Duy Ngã Độc Tôn - Chương 453 - 454

CHƯƠNG 453: ÁM SÁT THẤT BẠI!

Văn Bân nhìn gã thanh niên đầu bóng lưỡng hỏi:

- Hắn có thể làm được không?

Gã thanh niên than nhẹ một tiếng nhìn Văn Bân nói:

- Lần sau ngàn vạn lần ngươi phải chú ý dùng người thì không được nghi ngờ người, nghi người không dùng người. Thái độ của ngươi đêm nay, kỳ thật đã có hơi chọc giận Tào Hồng đó. Cứ chờ đi, hắn sẽ nói cho ngươi, xác định rõ người kia khi nào thì sẽ chết.

Sắc mặt Văn Bân có hơi ửng đỏ, xấu hổ gật gật đầu, không nói gì... nhưng trong lòng lại nghĩ:

- Khi giải quyết xong chuyện này phải hạn chế qua lại với gã thanh niên này. Thành chủ Thành Thông Thiên, Tôn gia cùng Hải gia tuy rằng không xem là đổi địch, nhưng quan hệ cũng không thật tốt lắm, nếu như bị Tôn gia biết mình cấu kết với người Hải gia ở trong thành Thông Thiên để tính kế con cháu các môn phái thành Thông Thiên, nhất định sẽ cực kỳ phẫn nộ.

Bởi vì Tôn gia luôn luôn rất chú trọng tới thanh danh... hơn nữa thập phần bảo vệ các môn phái gia tộc trong thành Thông Thiên. Nếu không đối với các môn phái gia tộc trong thành Thông Thiên mà nói: tuy rằng Tôn gia thế lực rất mạnh! Nhưng người ta cùng lắm thì không ở lại thành Thông Thiên mà dọn đến nơi khác là được. Cứ như vậy thế tất sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phồn vinh cùng nhân khí của thành Thông Thiên.

Gã thanh niên đầu bóng lưỡng có lẽ cũng biết sau chuyện này, hợp tác giữa hai người sẽ tách ra. Tuy nhiên cũng không sao cả, bởi vì hắn thông qua Văn Bân đã bán được mấy chục kiện Linh Khí thứ phẩm, đến lúc đó cho dù mình bứt ra rời đi, những người đó có tìm cũng chỉ có thể tìm được Văn Bân nơi đó mà thôi.

Đến lúc đó Văn Bân muốn nói đây là âm mưu của Hải gia cũng không có bằng chứng, nói không tốt còn sẽ khiến cho hai thế lực lớn dẫn tới bất hòa với nhau. Trong lòng của gã thanh niên đầu bóng lưỡng và Văn Bân, mỗi người đều mang tâm tư riêng của mình rời đi.

Tần Lập ở bên trong khách điếm, sau khi dùng xong cơm chiều, hắn ngồi một mình ở đó chờ đối phương trả thù! Nếu đợi buổi tối hôm nay không có tới như vậy ngàv mai Tần Lập liền quyết định rời nơi này đi thẳng đến Lãnh Thu Cung. Nếu đổi phương không có trả thù hắn cũng không có truyền lan chuyện này ra ngoài. Như vậy đã nói lên đối phương tuyệt đối là người thông minh, còn nếu đối phương phái người tới báo thù: Tần Lập vừa lúc có thể dựa vào cơ hội lần này thử một chút xem địa phương Cực Tây bên này sâu cạn thế nào. Mãi đến lúc đêm đã khuya vẫn không có bất cứ động tĩnh gì. Tần Lập mĩm cười, dù sao hắn đã biết vị trí cụ thể của Lãnh Thu Cung và Nguyệt Diêu Tiên Cung, đối phương tới hay không chuyện này cũng không lớn, với hắn mà nói cũng không có quan hệ gi.

Đột nhiên nét cười trên mặt Tần Lập cứng đờ, chân mày nhíu nhíu, cười thầm trong lòng: hai người kia thấy thế nào đều là hạng người "trừng mắt tất báo", nếu không tìm người tới báo thù thì thật đúng là ngoài ý liệu. Hiện tại xem ra quả nhiên là tìm người lại đây, hơn nữa còn không phải người tầm thường, ít nhất đó là một cao nhân tinh thông ám sát không có một chút dao động nào, thậm chí so với con chuột còn nhẹ nhàng hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên thần thức của Tần Lập không giống như người thường: trong phạm vi thần thức bao trùm bất cứ vật thể nào đều không thể che giấu được.

Một người mặc y phục màu đen đang đi từng bước, chính là dùng một loại nện bước rất kỳ quái tiếp cận phòng của mình. Khách điếm này tổng cộng có mấy tầng, ở giữa mỗi tầng đều có một hành lang rộng hai bên mới là phòng. Mà người này ở bên trong hành lang, mơ hồ như lơ lửng, thân thể giống như là không có sức nặng, hơn nữa dùng ánh mắt gần như nhìn không thấy bóng dáng của hắn.

Thần thức của Tần Lập vẫn đi theo sát người này, sau đó hắn đi tới cửa phòng. Lúc này Tần Lập có cảm giác buồn cười! Người này thật lạ, thật muốn nhìn xem rốt cuộc hắn làm thế nào tiến vào.

- Cốp cốp cốp" thực khiến Tần Lập có điều ngoài ý liệu, không ngờ người này lại gõ cửa. Hai mắt Tần Lập trợn thật lớn thầm nghĩ:

- Người này chẳng lẽ có bệnh sao? Dùng phương thức lặng lẽ tiến vào nhà trọ, sau đó lặng yên không một tiếng động tiếp cận đến nơi đây. Rồi không ngờ lại nghênh ngang gõ lên cánh cửa.

Đột nhiên thần thức của Tần Lập vừa động, phát hiện thân ảnh người này không ngờ biến mất không thấy. Thần thức của Tần Lập lập tức mở rộng phạm vi bao phủ, hắn mới giựt mình có cảm giác chỉ ngay trong nháy mắt người này lại hiện ra ở ngoài nhà trọ. Tốc độ quả thật rất nhanh! Cho dù là chính Tần Lập cũng rất khó làm được nhanh như vậy! cỏ chút hứng thú! Khóe miệng Tần Lập nổi lên một chút ý cười., hắn thản nhiên đi tới mở cửa phòng ra, làm bộ nhìn chung quanh một vòng, cũng không phát hiện có ai, hắn lầu bầu một câu:

- Ai mà thiếu đạo đức như vậy. Đêm hôm khuya khoắt gõ cửa.

Khi Tần Lập lẩm bẩm nói hắn cảm giác trong phòng của mình, chỗ cửa sổ lặng lẽ mở ra trong nháy mắt rồi khép lại, một thân ảnh giống như làn khói mờ trong phút chốc chui xuống dưới giường mình!

- Bốp" một tiếng Tần Lập đóng cửa lại, trong lòng lại vừa ngạc nhiên vừa thán phục: Quả là cao nhân! Từ khi đi vào thế giới này còn không có gặp qua người có thủ đoạn ám sát cao minh như thế! Nếu không phải là mình, người này thực rất có thể sẽ thành công.

Bởi vì mặc kệ là ai nghe thấy tiếng gõ cửa, luôn phải mở cửa ra nhìn xem một vòng, bởi vì bất luận người càng mạnh đều càng hiếu kỳ! Cho dù gặp phải người kiên quyết không mở cửa, thì với bản lĩnh xuất quỷ nhập thần của người này nếu muốn cũng không phải là việc khó.

Tần Lập cười thầm trong lòng, không biết giờ phút này sát thủ có phải nghĩ rằng đã gõ cửa lừa được mình mở cửa dễ dàng như thế hay không? Trong lòng vừa nghĩ Tần Lập trở lại giường than một câu nằm lên giường, vận dụng cương khí hộ thể trong khoảnh khắc trải rộng khắp toàn thân.

Đúng lúc này dưới giường đột nhiên bùng lên một luồng sát khí lạnh lẽo, theo cổ sát khí này một thanh đao vô cùng sắc bén cắt sắt như cắt đậu hủ bình thường, xuyên thủng qua ván giường cứng rắn đâm vào hậu tâm của Tần Lập... phát ra một tiếng "Keng" như tiếng sắt thép va chạm nhau. Một đao kia giống như đâm vào trên mặt kim loại không thể phá vỡ. Tần Lập khẽ nâng cánh tay phải lên, hung hăng chụp xuống dưới giường một cái, tức thì chụp lấy cổ tay cầm đao, thuận thế tung ngón tay xuyên qua lớp áo chế trụ mạch môn của đối phương. Tần Lập phát ra một tiếng cười lạnh khinh thường.

- Thực lực không tồi đáng tiếc lại là sát thủ! Nói đi ngươi muốn chết như thế nào? Người hắc y mặt anh tuấn này, hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào Tần Lập, toát ra vẻ không dám tin! Đến hiện giờ Tào Hồng cũng không nghĩ ra mình lộ ra sơ hở chỗ nào! Ám sát Tần Lập hắn có vô số phương pháp, mà phương pháp hắn sử dụng này cũng là loại sơ hở nhiều nhất, nhưng bởi vì vừa rồi hắn đã dùng thần thức tra xét qua nơi này, cũng không có bất cứ chút động tĩnh gì khiến cho đối phương chú ý. Bởi vậy Tào Hồng liền kết luận, người này khẳng định không phải là đối thủ của mình! Nếu không hắn đã có thể chọn dùng phương thức khác ít sơ hở hơn tới ám sát người này. Nhưng khiến hắn tuyệt đối không nghĩ tới:

- Đánh bắt nhạn cả đời lần này lại bị nhạn mổ mắt! Người này đúng là một cao thủ, mà lại là một cao thủ sâu không lường được!" Nghĩ vậy mặt Tào Hồng xám như tro tàn, không còn chút ý niệm phản kháng nào trong đầu. Hắn trầm giọng nói:

- Rơi vào tay ngươi, chính là tài không bằng người. Nếu muốn giết muốn mổ thế nào tùy ngươi!

- Ha ha! Chẳng lẽ ngươi cũng không muốn nói với ta chút gì sao? Tần Lập tựa cười như không cười nhìn Tào Hồng:

- Như là nói ai sai ngươi tới giết ta, có lẽ ta sẽ cao hứng bỏ qua cho ngươi cũng không chừng.

- Ngươi có thể chê cười ta thực lực không bằng ngươi. Tuy nhiên, ngươi cũng không thể xem ta trờ thành là ngu ngốc!

Tào Hồng bĩu môi có chút khinh thường nhìn Tần Lập, trong ánh mắt tràn ngập vẻ kiêu ngạo cùng bướng bỉnh.

- Nói như vậy ngươi là người không sợ

Tần Lập nắm giữ mạch môn của Tào Hồng, ngồi ở trên giường, trên mặt nhìn không ra vẻ hỉ nộ.

Tào Hồng đảo cặp mắt trắng dã nhìn lướt qua Tần Lập nói:

- Ta mới vừa nói không muốn xem ta trở thành kẻ ngu ngốc, không ngờ ngươi lại hỏi ra một câu kém trí như vậy: có thể còn sống ai muốn đi tìm chết?

- Vậy ngươi không muốn tranh thủ một chút à, Tần Lập có chút kỳ quái nhìn Tào Hồng.

- Tranh thủ cái gì? Ta tới giết chính là ngươi, không phải là tìm tới ngươi tâm sự. Nếu đã giết ngươi không thành thì có bị ngươi giết chuyện này cũng rất công bình! Nhiều năm như vậy chết ở trên tay ta cũng có mấy chục người, nhưng cho tới bây giờ ta luôn không cho bọn họ cơ hội. Cho nên ta cũng không trông cậy vào ngươi có thể cho ta cơ hội

Tào Hồng nói với sắc mặt bình tĩnh, Nhưng Tần Lập lại ở trong dao động tinh thần của Tào Hồng, cảm nhận được một dục vọng muốn sống mãnh liệt. Hiển nhiên nội tâm gã sát thủ này khác xa không bình tĩnh giống như biểu hiện bên ngoài trên mặt hắn như vậy.

Nghĩ vậy Tần Lập mĩm cười, sau đó nói:

- Nói như vậy ta cho ngươi một một cơ hội chỉ cần ngươi trả lời ta một vấn đề, hôm nay ta sẽ bỏ qua ngươi.

- Ta chưa từng có thói quen bán đứng chủ thuê.

Tào Hồng thản nhiên nói. Giờ khắc này, không ngờ hắn lại bình tĩnh trở lại một cách thần kỳ, ngay cả Tần Lập cũng không thể theo trong dao động tinh thẩn của Tào Hồng tìm ra được một chút sơ hở nào.

- Không! Ta hỏi không phải vấn đề này, là chuyện của ta: ngươi có hiểu biết về Lãnh Thu Cung không?

Nhìn Tần Lập dường như tùy ý hỏi, Tào Hồng lại ngẩn người ở đó. Nghe tới mấy chữ Lãnh Thu Cung này, thoáng cái trong mắt hắn hiện lên một chút thần sắc phức tạp. Hắn không nghĩ tới người này lại hỏi ra một vấn đề kỳ quái như thế! Hắn nhìn thoáng qua Tần Lập nói:

- Nếu ta nói, ngươi thật sự sẽ bỏ qua cho ta?

- Ngươi không có lựa chọn, chỉ có thể đánh cuộc một lần xem ta có phải là hạng người thủ tín hay không?

Tần Lập khẽ cười nói tiếp:

- Hơn nữa ta đến thành Thông Thiên lần đầu tiên cũng không quen biết tiếp xúc qua với ai. Tính cả tiểu nhị ở khách điếm cũng không hơn mười người. Cho nên hai tên thuê mướn ngươi kia, không cần ngươi nói ta cũng biết là ai rồi!

Tào Hồng nhìn vào Tần Lập, muốn từ trên mặt đối phương nhìn ra điều gì, đáng tiếc chính là hắn cũng không nhìn ra chút gì, ngẫm nghĩ một lát hắn đáp lời:

- Lãnh Thu Cung là môn phái rất thần bí, từ trước đến nay không tiếp xúc cùng ngoại giới, cho nên không mấy ai biết về tin tức của bọn họ.

Khi nói chuyện Tào Hồng cảm nhận được trong mắt Tần Lập chợt lóe sát khí, trên ngón tay nắm giữ mạch môn của mình bỗng nhiên ngưng tụ ra vài phần lực lượng khiến cho người ta sợ hãi.

Con người chính là như thế, nếu như Tần Lập tại trong nháy mắt đó giết Tào Hồng, khiến hắn ngay cả chút phản ứng sống còn cũng không có đã chết ngay, thì tự nhiên đã chết không còn gì để nói. Nhưng Tần Lập lúc ấy không có giết hắn, lại nói với hắn lời này, đương nhiên Tào Hồng không nghĩ cứ như vậy vô duyên cớ vô cớ chết đi. Không sợ chết không phải là muốn chết!

- Tuy nhiên đối với Lãnh Thu Cung ta thật ra có biết một phần, Tào Hồng vội vàng nói.

Tần Lập mĩm cười, liền buông mạch môn trên tay Tào Hồng. chỉ chiếc ghế dựa trong phòng:

- Ngồi xuồng nói đi.

Tào Hồng thở phào một cái không có bất cứ ý niệm chạy trốn nào trong đầu, ngược lại lột bỏ khăn trùm đầu, thành thành thật thật ngồi ở đó.

CHƯƠNG 454: THOÁT KHỎI GÔNG XIỀNG!

Tần Lập thầm nghĩ trong lòng:

- Đây cũng là một người thông minh.

Thật không biết, Tào Hồng trong lòng đang cảm thấy may mắn, may mắn chính mình đủ thông minh, không có phản kháng, không nghĩ chạy trốn. Mặc dù trong lòng còn không thể hoàn toàn xác định thực lực chân chính của Tần Lập, nhưng Tào Hồng lại rất rõ ràng thực lực của chính mình, hắn đích thật là cảnh giới Phá Toái Hư Không đỉnh phong, mà đối phương có thể dễ dàng khống chế được mình như thế, còn dám buông ra như vậy, chứng tỏ người ta có đủ thực lực, căn bản là không sợ hắn chạy trốn.

Thực lực như thế ít nhất cũng là Đan Nguyên Anh Hóa.

Cho nên, trong lòng Tào Hồng chẳng những không có thống hận Tần Lập, ngược lại thái độ toát ra một tia cung kính. Đối với cường giả người ta luôn có một sự kính sợ tự nhiên. Hắn cũng không hận hai người chủ thuê kia, dù sao, nhiệm vụ là tự hắn tiếp nhận, càng đừng nói giữa hắn cùng Lãnh Thu Cung trong đó, còn có một đoạn cừu hận khắc cốt ghi tâm.

Tào Hồng cố dằn li cảm xúc, mở miệng nói:

- Lãnh Thu Cung đó, có lời đồn là môn phái của hậu duệ con ngươi màu tím lập ra...

- Chờ một chút...

Tào Hồng vừa mới nói một câu, đã bị Tần Lập cắt ngang. Trong lòng Tần Lập lại giống như nổi sóng ba đào mãnh liệt, vẻ kinh ngạc hoảng sợ trong lòng hiện ra cả trên mặt, có chút khó tin nhìn Tào Hồng, nói:

- Ngươi nói chính là thật sự?

Tào Hồng trong lòng thầm đắc ý, thầm nghĩ:

- Chính mình hẳn là sẽ không chết, nếu không tung ra điểm gì đó có chất lượng, người này nhìn như hòa nhã hiền lành, nhưng trên thực tế là một người tâm ngoan thủ lạt, nói không chừng sẽ tung một kích giết mình ngay.

- Đương nhiên là thật! Chuyện này thật ra ở địa phương Cực Tây cũng không phải là bí mật.

Khi Tào Hồng nói ra câu này hắn cẩn thận nhìn thoáng qua Tần Lập, thấy Tần Lập chú tâm nghe, hắn mới nói tiếp:

- Có lẽ ngài từ vùng đất bên ngoài tới đây? Kỳ thật người ở địa phương Cực Tây này phần lớn đều biết, trận đại chiến thời đại thái cổ kia, cũng chính là trận chiến giữa vực ngoại Thiên Ma là con ngươi màu tím cùng cường giả bản địa Thiên Nguyên Đại Lục lúc đó.

- Nếu biết vậy vì sao không trực tiếp đi tiêu diệt bọn chúng? Chẳng lẽ các ngươi không biết, bên trong kế thừa con ngươi màu tím, còn có một âm mưu là muốn tiêu diệt tất cả võ giả trên Thiên Nguyên Đại Lục sao?

Tần Lập có chút khó tin nhìn Tào Hồng. Cho tới hôm nay, Tần Lập mới hiểu được sự tình so với trong tưởng tượng của mình còn phức tạp hơn nhiều, vốn trước đây hắn cho rằng hẳn là hai cái chủng tộc đổi lập nhau, không nghĩ tới họ lại biết nhau, sau đó còn cùng tồn tại với nhau nhiều năm như vậy.

Tào Hồng cười khổ một tiếng, nói:

- Tiêu diệt bọn họ? Ai có năng lực này? Nói xong, hắn nói tiếp thật rành mạch:

- Hãy nói tới mấy thế lực lớn ở địa phương cực Tây đi: Một là Nguyệt Diêu Tiên Cung, đây là một môn phái một nhà toàn nữ nhân, tôn chỉ của môn phái chính là không tranh chấp với thế giới bên ngoài nói đúng ra là ngươi đừng tới chọc ta, ta cũng không chọc ngươi. Hai là Hải gia, thì trong mắt chỉ có lợi ích, chỉ c bọn họ đều có thể hợp tác với bất cứ ai. Ba là Thành Thông Thiên, là từ rất nhiều gia tộc cùng môn phái tạo thành liên minh rời rạc, không có chiến tranh còn tốt, một khi phát sinh chiến tranh thì không có người nào lại tình nguyện chủ lực nhà mình bị hao tổn. Cho nên, không đến mức thời khắc sinh tử trước mắt, giữa các thế lực nàv tuyệt đối không thể có đoàn kết thực sự với nhau.

- Vậy cứ để mặc cho chúng phát triển ư?

Tần Lập mày mặt nhăn nhó, trên nét mặt đầy sầu lo, hiện tại rốt cục hắn đã hiểu rõ vì cái gì Lãnh Thu Cung dám nghênh ngang phái người đi ra giang hồ.

- Đương nhiên cũng không tính là để mặc cho họ phát triển, giữa nhau trong đó. dù sao cũng có hạn chế hành động và cản trở.

Thần sắc Tào Hồng, cũng có chút bất đắc dĩ, nói:

- Bởi vì mười mấy vạn năm lại đây, Lãnh Thu Cung cũng vẫn rất hạ thấp, chưa bao giờ chủ động trêu chọc gây chuyện. Nhiều năm như vậy, bọn họ cũng chẳng khác nào đã cắm rễ ờ Thiên Nguyên Đại Lục. Thế giới này, vốn cũng chưa nói tới là lãnh thổ của ai, cho nên, chỉ cần bọn họ không chủ động công kích người khác, người khác cũng không có lý do gì đi công kích bọn họ.

Tần Lập ngẫm nghĩ, cũng đồng ý với quan điểm này của Tào Hồng, quả thực trải qua thời gian mười mấy vạn năm, phần lớn người ta thậm chí đều đã quen với sự tồn tại của con ngươi màu tím.

Nghĩ vậy Tần Lập lắc lắc đầu, nói:

- Nhưng con ngươi màu tím từ xưa tới nay vẫn không quên chuyện báo thù, bọn họ lúc nào cũng nỗ lực chuẩn bị.

Tào Hồng cười nói:

- Điểu này ai có thể quản được chứ? Tuổi thọ con người có thể sống bao lâu? Cho dù có thể sống tới ngàn năm, vậy thì chuyện sau ngàn năm đó, còn có ai lại quan tâm tới? Mặc kệ như thế nào, cũng không phải đã là thái bình mười mấy vạn năm rồi sao? Không ai nguyện ý chủ động đi đánh vỡ loại cân đối này. Hơn nữa, ai hành động trước, người đó nhất định sẽ có kết cục bi thảm! Đã như thế, ai sẽ là người đầu tiên đứng ra chiến đấu cùng con ngươi màu tím chứ?

Tần Lập thầm nghĩ:

- Chuyện này nói đến cùng, chính là võ giả nhân loại không đủ đoàn kết! Nếu như tất cả mọi người có thể giống như thời đại thái cổ, giống như nhưng tiên hiền hồi đó, đoàn kết lại, chân thành hợp tác, thì đám con ngươi màu tím này nếu muốn quang minh chính đại sống ờ địa phương Cực Tây như thế,

Nghĩ vậy, Tần Lập đột nhiên cảm thấy thật có vẻ trào phúng: Hô Diên Bác ké tài năng thái cổ kế thừa cho mình nhưng trí nhớ đó, đối mặt với sự thật hiện giờ, có vẻ không thích hợp và có cảm giác bất lực.

- Bằng vào một người mình, có thể đánh bại tất cả con ngươi màu tím, tiêu diệt toàn bộ bọn họ được sao?

- Hơn nữa, chính mình cũng là một cái linh hồn nước ngoài chẳng lẽ tất cả con ngươi màu tím thì đều là tà ác? Nhìn lại thành Thông Thiên xem, nhìn lại Hải gia xem, nhìn lại Nguyệt Diêu Tiên Cung - chẳng lẽ nhưng thế lực này đều là chính nghĩa hay sao?

Nghĩ tới đây, Tần Lập đột nhiên sinh ra một cảm giác đơn độc trống trải:

- Chính mình vất vả cố gắng liều mạng tu luyện như thế, vì để chuẩn bị sự phản công quy mô của con ngươi màu tím, rốt cục có cần thiết hay không, hay là làm chuyện vô ích?

Nhìn Tần Lập thất thần, tại trong nháy mắt đó Tào Hồng thoáng nảy sinh ra ý muốn chạv trốn. Tuy nhiên lập tức hắn liền cảm giác bầu không khí trong phòng chợt ngưng đọng lại, Tào Hồng lập tức đánh mất dũng khí chạy trốn, thẩm nghĩ trong lòng:

- Người này thật biến thái cũng quá mức cường đại mình không nên có ý đồ đi thách thức lòng kiên nhẫn của người này.

Tần Lập đột nhiên tự giễu cười, thầm nghĩ:

- Xem ra ý niệm trong đầu ta xem con ngươi màu tím trở thảnh địch nhân, thật đúng là có điều không cần thiết, bọn họ nếu không xem ta trở thành thù địch, ta cần gì phải đối đãi với bọn họ như địch nhân? Tấm bản đồ thái cổ thứ tám, nhất định là phải thu lấy, tuy nhiên thái độ đổi với con ngươi màu tím, cũng nên phát sinh một ít thay đổi rồi ít nhất, không đến mức phải xem chủng tộc này là cừu địch.

- Điều mình cần làm, chính là làm sao cho người nhà cùng thân nhân của mình, đều có thể sống khoái hoạt hạnh phúc qua ngày, được như vậy cũng đã đủ rồi.

- Chuyện giữ gìn hòa bình thế giới Thiên Nguyên Đại Lục, ai muốn người đó làm đi thôi, lão tử không thèm quan tâm.

Trong nháy mắt, khối gông xiềng đặt ở trong lòng Tần Lập rất nhiều năm nay, rốt cục hoàn toàn được giải tỏa, phóng thích, còn lại là một Tần Lập hoàn toàn mới... một Tần Lập hoàn toàn sống vì chính mình.

Bất luận là Ô Quận Vương năm đó, hay là Hô Diên Bác sau này, đều đã là thời đại của người quá khứ. Thế giới này theo thời gian trôi qua, đã biến hóa rồi.

Có ý thức gian nan khổ cực, đây là chuyện tốt, tuy nhiên ý thức gian nan khổ cực rất mãnh liệt, thậm chí liên hệ cả toàn bộ an nguy của thế giới vào bản thân mình, thì quả thật không còn cần thiết nữa rồi.

Nghĩ đến đây, Tần Lập nhìn Tào Hồng thản nhiên nói:

- Vậy, hãy nói về chuyện Lãnh Thu Cung kỹ càng tỉ mỉ đi.

- Ta từng có một bằng hữu chính là người có huyết mạch con ngươi màu tím, tuy nhiên, đó đã là chuyện của mấy chục năm về trước.

Trên mặt Tào Hồng lộ ra vẻ tưởng nhớ lại, trong mắt hiện lên một chút dịu dàng.

Tần Lập theo bản năng có cảm giác vị bằng hữu của Tào Hồng kia hẳn là một nữ nhân.

- Ta quen biết nàng thực ngẫu nhiên, cỏ một lần ta nhận tiền của chủ thuê, đi ám sát một người thực lực rất mạnh. Nhưng trong quá trình ám sát người nọ, ta cứu một thiếu nữ. Lúc ấy, ta cũng không biết nàng là con ngươi màu tím. Sau lại, nàng yêu ta, nàng là nữ nhân thực lực rất yếu, lúc ấy nàng cũng mới hơn hai mươi tuổi mới chỉ có thực lực Thiên cấp, ở bên trong Lãnh Thu Cung nàng cũng không có tiền đồ gì, huvết mạch con ngươi màu tím của phụ thân nàng cũng không tính nhiều lắm, mà mẫu thân nàng lại là người Thiên Nguyên Đại Lục. Cho nên, người như nàng ở bên trong Lãnh Thu Cung, không được coi trọng, không có chút địa vị gì.

Tào Hồng nói tới đây, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười:

- Tuy nhiên, nàng rất thông minh, trừ tốc độ tu luyện rất chậm ra, các thứ khác nàng học một biết mười. Nếu như đây không phải là thế giới dùng võ vi tôn, ta nghĩ, nàng nhất định có thể trưởng thành làm một đại sư nghệ thuật! Đáng tiếc chính là ngày vui ngắn chẳng tầy gang, có người Lãnh Thu Cung phát hiện nàng đi lại với ta, vì thế, liền giết chết nàng...

Tào Hồng nói tới đây, nắm chặt nắm tay, móng tay cắm thật sâu vào da thịt, trên trán nổi vồng gân xanh:

- Đám súc sinh kia không có bất cứ lý do gì, không có cho nàng bất kỳ cơ hội nào để biện giải, liền trực tiếp giết chết nàng tại chỗ. Chờ đến khi ta biết chuyện này, ta từng xông vào Lãnh Thu Cung ba mươi bảy lần, mỗi lần... đều bị đánh bại.

Tào Hồng cười thảm một tiếng:

- Người đời đều biết ta là sát thủ xếp thứ bảy bảng, chưa bao giờ thất bại nhiệm vụ nào. Thế nhưng bọn họ đâu biết rằng, ta là kẻ bất lực ngay cả mối cừu của nữ nhân mình cũng báo

Tào Hồng nói đến đây, úp mặt vào hai bàn tay, bả vai hơi lun run, bi phẫn đến cực điểm.

Tần Lập không nghĩ tới, trên người người này lại còn có chuyện xưa như vậy. Xem ra hắn yêu tha thiết nữ nhân có huyết mạch con ngươi màu tím kia, trách không được vừa rồi nghe ra trong lời nói của hắn, đối vói con ngươi màu tím cũng không phải thống hận như vậy, hóa ra còn có một đoạn tình ái như vậy.

- Với thực lực của ngươi, nếu muốn lẻn vào Lành Thu Cung, hẳn không phải là chuyện khó.

Tẩn Lập có hơi khó hiểu nhìn Tào Hồng, nếu chính mình không có Tiên Thiên Tử Khí, không có thần thức mạnh như vậy, mình cũng rất khó phát hiện Tào Hồng này tiếp cận.

Chẳng lẽ bên trong Lãnh Thu Cung, yếu nhất đều là võ giả Đan Nguyên Anh Hóa hay sao? Chuyện này hiển nhiên là không có khả năng! Nếu thật sự như vậy, Lãnh Thu Cung đã sớm tiêu diệt tất cả môn phái ở địa phương Cực Tây rồi, đâu còn chờ cho tới hôm nay?

- Bên trong Lãnh Thu Cung có nuôi dưỡng một loại linh thú rất thần kỳ, loại linh thú nàv thực lực bản thân rất yếu, Thiên cấp cũng không đến, nhưng linh giác của chúng còn lợi hại hơn so với võ giả Đan Nguyên Anh Hóa. Một khi có người xa lạ tiếp cận, đều bị chúng nó phát hiện hơn nữa trước tiên liền cảnh báo...

Tần Lập lắc đầu cười khổ, thầm nghĩ:

- Tào Hồng này cũng thật xui xẻo, đổi lại là bất cứ địa phương nào, hắn đều có thể âm thầm lẻn vào, dùng hết các loại biện pháp cũng có thể giết chết mục tiêu. Thế mà ở Lãnh Thu Cung nơi này, không ngờ không địch lại một con linh thú Thiên cấp.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này