Duy Ngã Độc Tôn - Chương 451 - 452

CHƯƠNG 451: TRẢ THÙ.

Sau khi trở lại khách sạn, Tần Lập gọi người chuẩn bị nước tắm, tẩy đi một thân uể oải, nằm trên giường nghỉ ngơi một hồi, đột nhiên có người gõ cửa. Người gõ cửa là tiểu nhị khách sạn này, khom người với Tần Lập nói:

- Công tử! Bên ngoài có người yêu cầu muốn gặp ngài!

Thần thức Tần Lập đảo qua, phát hiện lúc này công tử trẻ tuổi họ Bành kia đang chờ một mình bên ngoài.

- Mời hắn vào đi!

Tần Lập nói, phủ thêm áo khoác.

Người thanh niên họ Bành kia vẫn một bộ áo xanh ngọc ban ngày, sau khi vào liền hơi khom người với Tần Lập, vẻ mặt chân thành nói:

- Đa tạ huynh đài chỉ điểm vừa rồi, nếu không thì đến giờ chúng ta vẫn luôn bị lừa gạt.

Tần Lập mĩm cười, nói:

- Chuyện này không có gì, chỉ là thuận tay mà thôi.

Tần Lập nói mời người thanh niên này ngồi xuống.

Người thanh niên họ Bành kia ngồi xuống rồi nói:

- Tại hạ họ Bành, tên Suất, là đệ tử Thiên Diệp Phái thành Thông Thiên. Chẳng hay huynh đài là...

Tần Lập khẽ lắc đầu, nói:

- Ta không phải người thành Thông Thiên, lần này tới đây cỏ chút chuyện cần xử lý. Không biết tên Văn Bân kia là đệ tử phái nào?

Lúc này trên mặt Bành Suất dần hiện ra vẻ tức giận, có chút phẫn nộ nói:

- Đừng nói nữa, lần này ta tới chính là cảnh báo huynh đài nhất định phải cẩn thận Văn Bân kia trả thù! Còn có tên giả mạo Kim Đại sư kia, ta vừa điều tra ra, lai lịch người kia cũng không nhỏ.

- Ồ? Vậy huynh nói một chút.

- Văn Bân và ta quen biết nhiều năm, hắn là đệ tử Thiết Chưởng Môn bên trong thành Thông Thiên. Phụ thân hắn là một Trưởng lão Thiết Chưởng Môn nắm thực quyền trong tay, cho nên cho tới giờ ta vẫn không nghĩ tới hắn lại liên hợp người khác âm mưu gạt ta. Thực lực Thiết Chưởng Môn cũng không kém, tương xứng với Thiên Diệp Phái chúng ta. Chỗ quan trọng nhất là sau lưng Thiết Chưởng Môn này, chính là Lý gia thành chủ thành Thông Thiên!

Bành Suất oán hận nói sau đó thờ dài một tiếng:

- So sánh lại, Thiên Diệp Phái chúng ta bởi vì từ xưa tới nay đều tương đối hòa bình, đệ tử trong phái rất ít đi ra ngoài gây chuyện, cũng không biết nịnh bợ thế lực cường đại, cho nên...

Bành Suất nói đến đây liền ngừng lại, chẳng qua Tần Lập cũng nghe hiểu được. Có lẽ là do sau lưng Thiết Chưởng Môn này có chỗ dựa vững chắc, xem ra chính bởi nguyên nhân này mới làm người thanh niên Văn Bân kia không kiêng dè uy hiếp mình như vậy, lại còn không quan tâm tới sự thật lừa dối Bành Suất.ên giả mạo Kim Đại Sư kia, hắn có lai lịch gì? Tần Lập nhớ tới Bành Suất vừa nói thuận miệng hỏi.

- Tên kia, địa vị tên kia còn lớn hơn nữa!

Bành Suất hít một hơi thật sâu, nhìn Tần Lập hỏi:

- Hải gia, chẳng hay huynh đài có nghe nói qua?

- Hải gia? Chính là Hải gia Hải Kim Tôn gì đó?

- Không sai chính là Hải gia kia! ở cả Cực Tây bên này, thế lực Hải gia hầu như không ai dám chọc tới, cũng chỉ có mấy môn phái có thể chống lại bọn họ. Đắc tội Hải gia, chẳng khác nào mất nửa cái mạng! Nếu như bị Hải gia nhìn chằm chằm, vậy chờ chết đi, chân trời góc biển, tuyệt không có chỗ trốn!

Bành Suất nói đến đây, trên mặt hiện vài phần hối hận, nói:

- Đều là ta làm liên lụy huynh đài nếu như không phải hôm nay ta mang sư muội ra chọn Linh Khí, huynh đài sẽ không bênh vực lẽ phải...

Tần Lập khoát khoát tay, cắt lời Bành Suất, trong lòng lại tăng hảo cảm với người thanh niên tính tình trung hậu này, cười nói:

- Không sao cả, ta không sợ bọn họ. Lẽ nào tên giả mạo Kim Đại sư này, là người Hải gia hay sao?

Bành Suất gật đầu. nói:

- Kim Đại Sư là nhân vật truyền kỳ nơi cực Tây, am hiểu luyện chế Linh Khí. Phàm là Linh Khí ngài ấy luyện chế ra, giá trị đều rất cao, cực kỳ đắt đỏ. Nhưng Kim Đại Sư làm người thần long thấy đầu không thấy đuôi gần như rất ít cỏ người gặp qua ngài ấy. Người này coi rượu như mạng, cho nên bình thường sẽ vì một bầu rượu mà luyện chế một thanh Linh Khí cho người ta. Bởi vậy Kim Đại Sư còn có một danh hào, gọi là Túy Tiên! Kim Đại Sư ở cả Cực Tây, địa vị cực cao. Xem ra huynh đài cũng không phải người Cực Tây, cho nên có lẽ không nghe nói chuyện này.

Tần Lập gật đầu, nói:

- Không sai! Đích xác ta không phải người bên này.

Bành Suất nói tiếp:

- Nơi Cực Tây, ngoại trừ Kim Đại Sư ra còn cỏ rất nhiều Luyện Khí Sư. Trong đỏ tuyệt đại đa số đều đi ra từ Hải gia, bọn họ trình độ tốt xấu lẫn lộn, có tốt cũng có không tốt. Cửa hàng Linh Khí của Hải gia làm ăn cũng coi như được, người bình thường muốn có Linh Khí cũng không phải cầm tiền tới là mua được ngay, còn phải hẹn trước. Năm ngoái bỗng nhiên Văn Bân tới tìm ta, thần bí nói cho ta biết hiện tại Kim Đại Sư ở ngay chỗ hắn, lộ ra chuyện này. Nói là Kim Đại Sư thích uống rượu, thích thanh tĩnh...

Lúc này trong lòng Tần Lập đã coi như rõ ràng toàn bộ âm mưu hình thành thế nào. cũng không thể nói là Bành Suất thiếu cảnh giác. Loại chuyện này người bình thường đều dễ mắc mưu, bởi vì ngay trong tiềm thức, sẽ cho rằng không ai dám cả gan giả mạo đại nhân vật cấp bậc Tông Sư như thế. Hơn nữa rõ ràng ngay ban ngày, cho rằng kẻ lừa gạt cũng khẳng định không có lá gan lớn như vậy.

Trên thực tế, lá gan của kẻ lừa đảo thường thường phải lớn hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều! Lá gan không lớn, làm sao dám đi gạt người?

- Ôi! Tên giả mạo Kim Đại Sư, ta rất khó khăn mới tra ra trước khi vào cửa hàng, hắn vẫn ở tại Hải gia, hiển nhiên hắn là người Hải gia. Từ tuổi hắn mà xem, đám Linh Khí giả mạo của Kim Đại Sư cũng không phải do hắn luyện chế ra, như vậy rất có thể chuyện này là do chính Hải gia bày ra! ít nhất thì có cao tầng Hải gia biết chuyện này, cho nên sau khi ta biết chuyện này rồi, lập tức tới nói cho huynh đài. Nếu như không có chuyện gì quan trọng, thì huynh nên rời khỏi đây nhanh đi! Đắc tội nhưng người này, thật sự không có kết cục tốt. Nếu huynh có chuyện cần làm, nếu có thể thì cứ giao cho ta là được.

Tần Lập cười cười, sau đó nói:

- Cũng không phải chuyện gì đặc biệt, sẽ không cần phiền tới huynh. Tuy nhiên vẫn cảm tạ huynh tới đây nói cho ta biết những chuyện này, hiện tại ta lại muốn thỉnh giáo hai vấn đề khác.

- Ồ! Vậy huynh cứ nói.

Ấn tượng của Bành Suất với Tần Lập không tệ, hơn nữa Tần Lập cho hắn một cảm giác sâu không thể dò, giống như mình không phải đối mặt vói một người thanh niên cùng tuổi, mà là một lão quái vật thực lực sâu như biển.

- Huvnh có biết địa chỉ chi tiết hai môn phái Nguyệt Diêu Tiên Cung cùng Lãnh Thu Cung không?

Nếu như không phải Bành Suất này làm người thành thật, Tần Lập sẽ không hỏi vấn đề này. Nhất là Lãnh Thu Cung, chính mình muốn tới đó tìm kiếm hạ lạc bản đồ Thái cổ, loại chuyện này nếu lan truyền ra ngoài tất nhiên sẽ làm đối phương cảnh giác.

Đây khác với việc Tần Lập xuất hiện gây chuyện, Lãnh Thu Cung không rõ Tần Lập đang chủ động tìm kiếm bọn họ! Cho nên mới nói, đây là hai chuyện từ hai góc nhìn khác nhau.

- Nguyệt Diêu Tiên Cung? Lãnh Thu Cung? Huynh tìm hai môn phái này làm gì? Bành Suất hỏi rồi mới phát giác lỡ miệng, nhanh chóng nói:

- Không phải ta nghi ngờ huynh đài môn phái này, một cái được công nhận là siêu cấp đại phái nơi Cực Tây, trong phái cường giả như mây, là môn phái hết sức cúi thấp; một cái không thu đồ đệ bên ngoài cũng không xảy ra xung đột gì với thế lực khác, nhưng được công nhận là môn phái rất mạnh.

- Vị trí cụ thể của họ... Nguyệt Diêu Tiên Cung ở trên Tân Nguyệt Sơn cách một ngàn năm trăm dặm phía Tây thành Thông Thiên, địa bàn phương viên mấy ngàn dặm đều là của bọn họ, về phần Lãnh Thu Cung, môn phái này ở ven U Minh Hồ, ở phía Bắc thành Thông Thiên hơn ba ngàn dặm, ở nơi đó ít dấu chân người, địa hình phức tạp, đừng nói là người thường, cho dù là võ giả cảnh giới Chí Tôn cũng rất dễ hãm sâu trong đó.

- Ha ha, rất cảm ơn!

Tần Lập đứng lên gật đầu vói Bành Suất, sau đó nói:

- Tính danh tại hạ không tiện nói chẳng qua chuyện này sẽ không có ảnh hưởng gì với Thiên Diệp Phái các người chứ?

Bành Suất oán hận nói:

- Sẽ có ảnh hưởng gì? Bản thân bọn họ đã đuối lý, nếu như chuyện này truyền ra ngoài mặc kệ là Thiết Chưởng Môn hay Lý gia, thậm chí là Hải gia, mặt mũi cũng sẽ khó coi. Còn chúng ta bị thiệt, cũng chỉ cỏ thể chấp nhận, bằng không nói ra thì chúng ta cũng tự mình mất mặt! Kỳ thật cũng tốt, chuyện này làm ta nhận rõ bộ mặt bằng hữu, sau này không lui tới với hắn nữa.

Tần Lập cười cười, nói:

- Như vậy thì tốt, huynh nên nhanh về đi. Thời gian kẻo dài sợ rằng sinh ra sự cố khác, ta ờ nơi này huynh không cần lo lắng, qua hôm nay ta liền rời đi.

Bành Suất gật đầu, nói:

- Vậy huynh đài bảo trọng! Nói xong, liền đứng dậy rời đi.

Đợi Bành Suất đi rồi, Tần Lập trở lại phòng, trên mặt lộ biểu tình như cười như không, thì thào lấm bẩm:

- Lý gia... Hải gia. Ha ha! Thú vị!

Trong lòng Tần Lập cũng không coi đây là một chuyện, tin rằng nếu đổi phương sáng suốt thì sẽ không tìm mình phiền phức. Dù sao đuổi lý là bên bọn hắn, danh tiếng lừa gạt cũng không dễ nghe, làm lớn chuyện cũng không có chỗ tốt gì với bọn họ.

Đáng tiếc là Tần Lập vẫn đánh giá cao tâm tính Văn Bân cùng tên nam tử trẻ tuổi giả mạo Kim Đại sư. Sau khi Tần Lập đi rồi hai người bọn họ bắt đầu nghiên cứu làm sao trừ khử Tần Lập.

Lý do của bọn họ rất đơn giản: Cù oán hận Tần Lập vạch trần âm mưu của bọn họ, một mặt khác chính là bọn họ sợ Tần Lập nói ra chuyện này. Nếu như thật sự lan truyền ra ngoài như vậy bất luận là Thiết Chưởng Môn hay Lý gia, hoặc Hải gia bên này, mặt mũi sẽ rất khó coi.

Cho nên bọn họ nghĩ giết người diệt khẩu là phương thức giải quyết tốt nhất!

Muốn giết người diệt khẩu như vậy đầu tiên phải phỏng đoán thực lực của Tần Lập, cùng với an bài tốt những sự tình về sau. Nói cách khác, dù là không giết được Tần Lập, cũng không thể lưu lại bất cứ nhược điểm gì, bằng không đúng là biến khéo thành vụn.

Văn Bân cùng tên giả mạo Kim Đại sư, còn có tiểu nhị kia đều trực tiếp kết luận Tần Lập ít nhất có thực lực cảnh giới Phá Toái Hư Không. Bởi vì ba người này, đều là võ giả cảnh giới Chí Tôn, đặc biệt Văn Bân đã tới cảnh giới Thiên Tôn. Tên giả mạo Kim Đại Sư cũng có thực lực Địa Tôn.

Ở trước mặt Tần Lập, bọn họ cảm giác Tần Lập là một người sâu không thể lường, nhưng bọn họ cũng không cho rằng thực lực Tần Lập có thể đạt tới cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa.

Võ giả cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa nơi Cực Tây tuy rằng không ít, nhưng trẻ tuổi như Tần Lập gần như không thấy một người! Làm kẻ lừa đảo, bọn họ thường quan sát người khác càng thêm tỉ mỉ. Tần Lập không phải thoạt nhìn trẻ tuổi là trẻ tuồi thật sự!

CHƯƠNG 452: SÁT THỦ XẾP THỨ BẢY BẢNG!

Một khi đã như vậy, nếu muốn trực tiếp giết người diệt khẩu, tốt nhất vẫn là có thể có một cường giả cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa, ít nhất cũng khiến đối phương ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có, liền bị giết chết ngay.

Văn Bân cùng người trẻ tuổi đầu bóng lưỡng giả mạo Kim Đại Sư kia ngồi cùng một chỗ, xem ra hai người đều rất phẫn nộ. Người đầu bóng lưỡng này đích thật là tới từ Hải gia, đại biểu ích lợi một bên, nhưng chuyện này, lại cũng không phải là thượng tầng Hải gia bàv mưu đặt kế.

Loại làm chuyện giả mạo người khác này, đối với thanh danh của một gia tộc, cũng có tổn thất rất lớn. Cho nên, Hải gia cho dù có càn quấy mấy đi nữa, cũng không có khả năng làm loại chuyện này.

Cho nên, trong lòng người đầu bóng lưỡng cũng rất lo lắng bị Hải gia biết chuyện, hắn chỉ hy vọng có thể mau mau tiêu diệt cho bằng được Tần Lập, sau đó còn phải nghĩ biện pháp chặn miệng tên Bành Suất kia. Cực phẩm linh thạch lừa lấy của Bành Suất trước đây cùng đừng nghĩ nuốt trôi, thành thành thật thật phun ra, sau đó lại dùng Hải gia cùng Lý gia uy hiếp một út, để hắn câm miệng là được.

Ngược lại Văn Bân không hề lo lắng về Bành Suất, hắn cùng Bành Suất quen biết rất nhiều năm, hắn khá hiểu biết tính cách của Bành Suất, không phải thuộc hạng người thích gây chuyện thị phi. Dựa theo cách nghĩ của Văn Bân, linh thạch đó căn bản là cũng không cần trả lại cho hắn, hắn cũng sẽ cam nguyện ngậm bồ hòn làm ngọt.

Chỉ có một vấn đề duy nhất, chính là trên người người nọ có thể vạch trần âm mưu của họ, chỉ cần có thể tiêu diệt được người nọ, vậy thì không có gì phải lo lắng nữa rồi.

Sau khi cùng chung đạt thành nhận thức này, hai người bắt đầu cân nhắc tìm người nào để làm chuyện này. Tuy nói đây là một thế giới cường giả vi tôn, nhưng tùy tiện giết người rốt cục cũng sẽ vướng vào thanh danh không tốt đẹp gì.

Biện pháp tốt nhất chính là mời một người không liên can gì tới, giao cho hắn một khoản tiền tài để hắn đi ám sát Tần Lập, người này phải có sẵn hai điều kiện: một là yêu tiền tài; hai là thực lực mạnh.

Văn Bân cùng thanh niên đầu bóng lưỡng liếc nhìn nhau, đồng thời cùng cười rộ lên, bọn họ đồng thời nghĩ tới một người.

Tào Hồng.

Là sát thủ tiếng tăm lừng lẫy ở địa phương Cực Tây. Có người hiểu chuyện căn cứ vào số lần những sát thủ đắc thủ cùng thực lực hơn người, làm ra một bảng xếp hạng sát thủ.

Tào Hồng đứng hàng thứ bảy trên bảng.

Một thân thực lực xuất thần nhập hóa, tuy nhiên có rất nhiều lời đồn đãi rằng: Tào Hồng này chỉ có cảnh giới Phá Toái Hư Không đỉnh phong, nhưng hắn lại thành công đánh giết được hai võ giả có cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa.

Xuất đạo hơn bảy mươi năm, người này từ trước tới nay chưa bao giờ ám sát thất bại, hơn nữa. Tào Hồng có ba thứ không giết.

Thứ nhất, không giết con cháu thế gia đại phái; thứ hai, không giết võ giả thực lực thấp hơn cảnh giới Phá Toái Hư Không; thứ ba, không giết nữ nhân.

Về điểm thứ nhất này, Tào Hồng thông minh nhất ở chỗ, địa phương Cực Tây thế gia san sát như rừng, tuy nói ở mặt ngoài thực lực mạnh nhất chính là thành Thông Thiên, Nguyệt Diêu Tiên Cung cùng Hải gia.

Nhưng trên thực tế, ai nấy đều biết, kế thừa của địa phương Cực Tây là truyền từ thời đại thái cổ.

Từ thời đại các gia tộc cùng môn phái kia kế thừa tới nay, ít nhất cũng đều đã trải qua mười mấy vạn năm, trên ý nghĩa đó quả thực sao có kẻ yếu được?

Nói không chừng tiểu thế gia nào đó không có gì nổi bật, bên trong liền cất dấu một lão tổ tông cảnh giới Lôi Kiếp nữa đấy. Loại chuyện này cũng không phải là không có tiền lệ.

Có người sẽ nói, nếu như vậy, Tào Hồng đó còn có thể giết được ai chứ?

Kỳ thật địa phương Cực Tây, cũng không phải tất cả thế lực đều truyền lại từ thời đại thái cổ, dù sao cũng có một số người tới sau, cùng với thời đại thượng cổ hình thành một số gia tộc cùng môn phái.

Trận đại chiến thời đại thái cổ kia, kỳ thật gần như làm cho cả nền văn minh thái cổ đều bị hủy diệt, bằng không vì cái gì hiện tại không có võ giả sử dụng đấu khí? Vì cái gì không có đại ma pháp sư?

Đều là thất truyền ở trận đại chiến có một không hai thời đại thái cổ kia.

Cho nên, cho dù là những gia tộc môn phái đó kế thừa từ thời đại thái cổ, hơn phân nửa ở thời đại thái cổ lúc đó, cũng đều là loại gia tộc môn phái bất nhập lưu, may mắn tránh được một kiếp mới kế thừa cho tới hôm nay.

Đương nhiên, trải qua mười mấy vạn năm thậm chí mấy mươi vạn năm tích lũy, gia tộc lúc trước dù có yếu kém, thì hiện giờ cũng đều có nội tình cực kỳ thâm hậu. Cho nên, điều thứ nhất Tào Hồng không giết, chính là không giết loại con cháu của thế gia môn phái cổ xưa này.

Thứ hai không giết là không giết võ giả thực lực yếu hơn cảnh giới Phá Toái Hư Không. Lý do cũng rất đơn giản: giết kẻ yếu cũng không thể thể hiện ra chân chính giá trị của bản thân.

Muốn giết thì giết cường giả mà người khác đều có chút kiêng kị, chỉ có như vậy, mới có thể khiến uy danh của mình vĩnh viễn không hạ thấp.

Thứ ba không giết là không giết nữ nhân.

Điều này có lời đồn đãi rằng: Tào Hồng tướng mạo mi thanh mục tú, cực kỳ tuấn lãng, suốt ngày thích xen lẫn trong đám nữ nhân, mà nữ nhân cùng đều rất thích hắn.

Nghe nói năm đó từng có người ra giá năm trăm khối cực phẩm linh thạch, muốn hắn đi giết một nữ nhân của Nguyệt Diêu Tiên Cung. Không ngờ Tào Hồng lại tung một đao làm thịt người chủ thuê này.

Từ đó về sau, vốn Tào Hồng có hai điều không giết, biến thành ba hạng không giết.

Mà khiến cho danh tiếng của Tào Hồng truyền lại là hai lần ám sát nhằm vào võ giả cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa kia. Một người trong đó là chưởng môn một môn phái rất nổi danh, môn phái này thành lập không bao lâu chỉ không đến một ngàn năm, nhưng thế lực khuếch trương cũng cực nhanh, đồng thời rước lấy không ít cừu gia. Cho nên có người ra giá cả, mua cái mạng của chưởng môn môn phái này, kỳ hạn là ba tháng.

Tào Hồng tiếp nhận nhiệm vụ, chuyện này vào lúc ấy cũng rất chấn động, người chưởng môn môn phái này, cũng biết Tào Hồng muốn ám sát hắn, cho nên lúc nào cũng đề phòng cẩn mật, bên người tập hợp cao thủ, thường ngày đều ru rú ở trong nhà, gần như không để cho người ta bất cứ cơ hội ám sát nào.

Mắt thấy thời gian ước định đã sắp hết, Tào Hồng trước sau không có ló mặt. Lúc ấy rất nhiều người đều suy đoán lung tung nói: Tào Hồng không dám tới ám sát người này rồi, có phải là khiếp đảm hay không?

Kết quả, ngay tại buổi tối của ngày cuối cùng thực hiện nhiệm vụ, vị chưởng môn cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa này, bị phát hiện chết ở trên giường nhà mình, ở bên ngoài có rất nhiều hộ vệ canh giữ như vậy, mà không ai biết Tào Hồng làm thế nào mò vào giết người được.

Sau lại, không biết là ai tiết lộ bí mật này ra, thì ra là vị chưởng môn môn phái này vốn thích nữ sắc, hơn nữa thường xuyên tới thanh lâu tìm hoan lạc. Sau lại khi biết Tào Hồng muốn ám sát hắn, nên không đi thanh lâu nữa, mà sai kẻ dưới tay đến thanh lâu rước người đẹp đứng đầu bảng về nhà mình.

Tào Hồng trước tiên liền dịch dung một phen, tiến vào một thanh lâu danh tiếng nhất ở thành Thông Thiên, kết bạn với một ả đứng đầu bảng ở nơi đó. Tào Hồng ra tay hào phóng, sau khi dịch dung càng anh tuấn tiêu sái, rất nhanh liền chiếm được tâm hồn của ả này, hai người thường xuyên quấn quýt cùng một chỗ, suốt ngày không ra khỏi cửa.

Sau đó Tào Hồng vì để cho nữ nhân này nổi danh, chỉ cho nàng rất nhiều chủ ý mấu chốt. Nữ nhân này nguyên vốn đã nổi bật tài nghệ vẹn toàn, sau khi dựa theo chỉ đạo của Tào Hồng tiếng tăm càng thêm vang dội.

Đến khi đạt tới cái loại chỉ bán nghệ không bán thân, đều có vô số người có thân phận xếp hàng thỉnh mời nàng.

Vị chưởng môn môn phái kia, đương nhiên cũng nghe nói tới chuyện này, vì thế cũng cho người đến mời, lần đầu tiên, lần thứ hai, đều rất có lễ phép, mời tới chính là xướng ca múa hát. Lần thứ hai thì sao, vị chưởng môn này liền đưa ra ý muốn cùng nhau hoan lạc, nữ nhân này tâm tình đều ở trên người Tào Hồng, tự nhiên là không đáp ứng. Sau đó vị chưởng môn này liền hứa cấp một số tiền lớn, đồng thời lại uy hiếp, nói nếu không theo thì sẽ tìm người giết nàng

Nữ nhân này tuy rằng cũng có chút thực lực, nhưng so với đối phương là chưởng môn một phái tự nhiên là không có cách nào khác, lặp tức bị buộc phải gật đầu chấp thuận. Sau khi trở về khóc lóc kể lể với Tào Hồng. Phản ứng của Tào Hồng, đương nhiên là giận tím mặt, sau đó an ủi nữ nhân, bảo nàng không cần lo lắng, chờ đến lúc đó, hắn đến ứng phó.

Lúc này Tào Hồng cùng nữ nhân này, đã cùng quấn quýt chung sống gần ba tháng, đã quen thuộc với một ít động tác của nữ nhân này, thậm chí thần thái giọng điệu nói chuyện, đều thông thuộc. Vì thế, tại thời điểm vị chưởng môn lại một lần nữa mời tới, Tào Hồng bảo nữ nhân này hóa trang hắn thành bộ dáng của nàng, thay thế nữ nhân này đi vào môn phái kia.

Những người đến mời đó hoàn toàn không nhận ra nữ nhân này là nam nhân giả trang. Vì thế, vị chưởng môn kia, cứ như vậy xảy ra bi kịch.

Hành tung của Tào Hồng thực bí ẩn, gần như rất ít có người có thể chân chính gặp mặt thật của hắn, hơn nữa hắn tinh thông thuật dịch dung, hơn phân nửa trà trộn ở bên trong thanh lâu sòng bạc. Người bình thường nếu muốn tìm đến hắn, gần như là chuyện không có khả năng.

Tuy nhiên, thanh niên đầu bóng lưỡng này lại có biện pháp, bởi vì tuy rằng hắn chỉ là một bàng chi, nhưng người của Hài gia nếu muốn tìm đến một sát thủ, vẫn là không tốn sức nhiều lắm.

Cho nên, vào lúc ban đêm, ngay tại bên trong một sòng bạc, tìm được Tào Hồng đang ôm hai cô nương, uống rượu đến mơ mơ màng màng, đang ở đó đánh bài lớn tiếng hò hét.

ã thanh niên đầu bóng lưỡng và Văn Bân đứng ở trước mặt Tào Hồng. Hai tay của Tào Hồng đang tuần tra qua lại tới lui trên cơ thể hai cô nương xinh đẹp mặc rất ít áo trên người, dường như hoàn toàn không cảm giác được có người đến bên người hắn.

Văn Bân nhíu nhíu mày, truyền âm nói với gã thanh niên đầu bóng lưỡng:

- Đây là Tào Hồng? Sát thủ thứ bảy bảng Tào Hồng, hắn... bộ dạng hắn như vậy có thể giết người sao?

Hai người vốn là truyền âm đối thoại, nhưng không đợi gã thanh niên đầu bóng lưỡng trả lời, Tào Hồng này bỗng nhiên xoay người lại liếc mắt nhìn Văn Bân một cái, ánh mắt đó thực bình thản, nhìn không ra hỉ nộ ái ố, nhưng lại khiến cơ thể Văn Bân phát lạnh run, dường như là bị tử thần rình bên mình, cả người hắn mất tự nhiên, rồi lại kìm lòng không được thối lui ra sau mấy bước.

Gã thanh niên đầu bóng lưỡng nhìn thoáng qua Văn Bân có vẻ trách cứ, thầm nghĩ:

- Ngươi tưởng rằng ngươi truyền âm thì người khác một chút cũng không cảm nhận được sao? ở trước mặt người có tinh thần lực mạnh mẽ, truyền âm cũng hoàn toàn không đáng tin cậy. Càng đừng nói ánh mắt hoài nghi cùng tinh thần dao động kia đã tố giác tâm tình của ngươi.

- Tìm ta làm gì?

Tào Hồng đi theo hai người ra bên ngoài, thản nhiên hỏi.

Gã thanh niên đầu bóng lưỡng vẻ mặt cung kính nói:

- Muốn mời ngài giết người!

- Ngươi có biết quy củ của ta?

Ánh mắt Tào Hồng thực bình tĩnh, không có khinh thường, cũng không có cao ngạo, cái gì cũng không có, nhìn không ra chút biểu tình nào.

- Biết biết! Người chúng ta muốn giết đó là từ vùng khác tới, không có cơ sở ở nơi này... Văn Bân cười nói.

- Thực lực thế nào?

Tào Hồng nhìn thanh niên đầu bóng lưỡng hỏi, thậm chí không thèm liếc mắt nhìn Văn Bân một cái.

Sắc mặt Văn Bân có chút khó coi, bất đắc dĩ có việc cầu người hắn đành phái chịu đựng.

Gã thanh niên trầm ngâm nói:

- Ít nhất có cảnh giới Phá Toái Hư Không đỉnh phong!

- Được! Năm trăm khối cực phẩm linh thạch, trước trả tiền, sau giết người!

Tào Hồng thản nhiên nói xong, nhìn Văn Bân còn há mồm muốn nói cái gì, nói tiếp:

- Yên tâm, trừ phi ta chết, bằng không giết không được đối phương, ta sẽ trả tiền lại!

Văn Bân xấu hổ cười cười, không nói gì nữa, chờ gã thanh niên đầu bóng lưỡng lấy ra linh thạch giao thẳng cho Tào Hồng. Sau đó hai người rời đi, Tào Hồng lại xoay người đi vào sòng bạc.