Duy Ngã Độc Tôn - Chương 367 - 368

CHƯƠNG 367: HẠ NHÂN TẦN GIA CŨNG KHÔNG THỂ TRÊU GHẸO!

Lời nói của Tần Tỏa khiến mọi người phát ra một trận cười vang đầy thiện ý.

Tần Lập cũng lắc đầu bất đắc dĩ, nói:

- Trước tiên, vấn đề đầu tiên không phải suy nghĩ làm thế nào vãn hồi tổn thất của Tần gia ta, tổn thất chúng ta hứng chịu, nóng lòng vãn hồi cũng không có lợi ích gì. Cho nên, ta cho rằng, chuyện thứ nhất là phải xả giận! Một gia tộc không thể có thực lực, nhưng không thể đánh mất khí thế! Hôm nay sự bùng nổ cảm xúc của hạ nhân, các người đều nhìn thấy trong mắt, nói vậy, trong lòng các người cũng đồng dạng cảm thấy hả giận rồi chứ?

Tần Lập nhìn thấy vẻ chấp nhận của mọi người, cười nhạt nói:

- Đoạn thời gian trước, tổn thất của Tần gia là không cần phải nói, cũng gặp nhiều ủy khuất và tủi nhục, cho nên làm sao có thể xuất ra một ngụm ác khí đã nghẹn trong lòng mọi người mới là chuyện đầu tiên chúng ta phải làm!

Lúc này, một vị trưởng lão của Tần gia nói:

- Lập thiếu gia! Ta hiểu ngươi muốn giúp gia tộc trút giận, nhưng hiện tại đám gia tộc môn phái có chủ ý với chúng ta rất nhiều. Nếu bọn họ thật sự cùng tiến lên mà nói, cho dù tuyệt thế cường giả như Tiểu Tuyết cũng rất khó có thể ngăn cản được!

Rất nhiều người đều gật đầu chấp nhận, Tần Tỏa cũng cau mày nói:

- Trái lại ta có thể hiểu được ý của Tần Lập, nếu chúng ta có đủ thực lực, mục đích làm như vậy không chỉ đơn giản là trút giận mà còn là một loại chấn nhiếp, có thể khiến rất nhiều gia tộc và môn phái không có thực lực biết khó mà rút lui. Như vậy cũng có thể bớt rất nhiều phiền toái, hưng hiện tại vấn đề là, chúng ta... thật sự có thực lực này hay sao? Tiêu gia, Vương gia, Lâm gia ba đại gia tộc này cũng đủ khiến cho chúng ta đau đầu. Nếu không thể khiến cho bọn họ bỏ qua chủ ý với chúng ta, cho dù tạm thời có thể khôi phục sinh ý này, nhưng sớm muộn gì cũng phải bị bọn họ cắn nuốt, tổng hợp lại nội tình và thực lực của bọn họ, thật sự là quá cường đại!

Lúc này, lại có người nói tiếp:

- Đúng vậy! Vũ lực mạnh mẽ, ở trong khoảng thời gian ngắn thật sự có thể kinh sợ những người này, nhưng những người đó không chỉ chơi ngoài sáng, bọn họ dùng thủ đoạn ngầm khiến cho người ta khó lòng phòng bị nha! Trước kia bọn họ dám trắng trợn làm việc này là vì bọn họ tính sai thực lực của chúng ta, một khi bọn họ chân chính nhận rõ thực lực chân chính của Tần gia, như vậy dùng ám chiêu đâm lén sau lưng, là chuyện không thể tránh khỏi.

Mỗi một người phát biểu ý kiến của mình, nói cũng rất có đạo lý, không thể không nói, mỗi gia tộc phát triển lâu dài, cùng với những người ổn trọng lão thành là không thể chia tách ra.

Nhưng một gia tộc có thể kiên quyết tiến thủ hay không, một cái kết cục mới mẻ vững chắc có thể khai sáng ra hay không, không có người như Tần Lập là không được!

Rất nhiều lúc, ngươi không mạo hiểm, thì không thể có được thu hoạch như ngươi muốn!

Đây quả thực là chắc chắn!

Sau khi mọi người nói một hồi, mới phát hiện Tần Lập ngồi ở chỗ kia, trước sau cũng không phát biểu quan điểm của mình, không khỏi đều ngậm miệng lại. Nếu cho bọn họ lựa chọn, hiện tại thì bọn họ thà rằng chạy theo Tần Lập!

Bởi vì tình thế trước mắt đã bức Tần gia đến bờ vực thẳm, đi từng bước về phía trước, có thể là một vùng tiên cảnh mà cũng có thể là vực sâu vạn trượng. Mà vào thời điểm này, cũng chỉ có người như Tần Lập mới có thể dẫn theo bọn họ đi tới mà không sợ gì cả.

Tần Lập thấy mọi người đều nhìn về phía mình, cười nói:

- Mọi người nói cũng có mấy phần đạo lý. Tuy nhiên ta vẫn kiên trì, phải trút giận rồi mới nói, ta nói là trút giận, cũng không phải là hành động theo tình cảm, cũng không phải sự xúc động của người thanh niên, mà chỉ làm như vậy mới có thể khiến Tần gia trong khoảng thời gian ngắn, mọi người đều có một sự phát triển thật lớn!

Tần Lập nói xong, nhìn mọi người có chút khó hiểu, chậm rãi nhẹ giọng nói:

- Chiến đấu mới là phương thức tốt nhất để phát triển một gia tộc, cũng chỉ có chiến đấu mới là lửa thử vàng của người có thực lực tốt nhất, cũng chính là hòn đá mài dao.

Tần Lập nói xong, trong phòng nghị sự là một mảnh yên tĩnh, tất cả mọi người nhìn Tần Lập. Đến lúc này, bọn họ mới thật sự có chút hiểu được người thanh niên nhìn qua rất anh tuấn, chẳng những thực lực siêu quần mà thủ đoạn... cũng thật sự đủ tàn nhẫn nha!

Cứ như vậy, con cháu Tần gia tất nhiên sẽ có chút thương vong, dù sao chiến tranh không phải là đưa bé đi dạo chơi, khảng định sẽ có người chết! Nhưng đồng dạng, nếu thật sự từ lúc bắt đầu, Tần gia từ một gia tộc kinh doanh không tranh đoạt biến thành gia tộc chiến đấu, có thể đoán được, không mất bao nhiêu năm thì bộ mặt tinh thân của đám người Tần gia sẽ tăng trưởng rất lớn!

Cái gọi là hồn võ giả chính là thứ này!

Vì sao có gia tộc không lớn, thành viên cũng không nhiều nhưng cũng rất ít người dám chủ động trêu chọc, chính là vì bọn họ hiếu chiến, tựa như năm đó Thiên Sát Môn bị Tần Lập tiêu diệt, nếu không gặp phải loại người còn ác hơn kẻ điên thì Thiên Sát Môn sẽ lấy tư thái kiêu ngạo tiếp tục tồn tại.

Tần Tỏa cúi đầu, lời nói của Tần Lập khiến tim hắn đập thình thịch, nhưng hắn cũng không thể là người đầu tiên lên tiếng đồng ý. Bởi vì hắn là gia chủ của cả Tần gia! Hắn phải lo lắng cho đám người trong gia tộc, Tần Lập có thể không chút cố kỵ nhưng hắn thì không được!

Lúc này có một trưởng lão giơ tay lên, trầm giọng nói:

- Ta đồng ý cách làm của Lập thiếu gia!

Trưởng lão này vừa nói, mười mấy người ở đây đồng thời hướng ánh mắt về phía lão. Vì bối phận của trưởng lão này ở Tần gia cũng khá tốt, thuộc loại đức cao vọng trọng, bình thường cũng rất ít khi nghe lão phát biểu ý kiến gì.

Quả nhiên người đều nhìn mình, trưởng lão này nhìn qua thì giống một người tuổi già sức yếu, chậm rãi nói:

- Nếu chuyện này phát sinh mười năm trước, ta tuyệt đối không tán thành, bởi vì làm như vậy rất có thể khiến Tần gia rơi vào vực sâu vạn kiếp bất phục, nhưng hiện tại... ta tin rằng, có Lập thiếu gia ở đây, có một đám người đi theo bên cạnh Lập thiếu gia, Tần gia chỉ càng ngày càng tốt hơn! Hơn nữa, ta đề nghị, xuống tay với những tiểu thế lực bình thường trên danh sách thực lực, bồi thường gấp hai sao? Quá ít, quá ít, ít nhất cũng phải mười lần, nếu không đồng ý liền diệt bọn họ.

Nói xong, trưởng lão tuổi già sức yếu chậm rãi ngồi xuống, cụp mắt lại, nhìn qua giống như đang ngủ. Nhưng lúc này còn ai có thể coi lão là mọi người không biết gì, lão già sẽ nhanh chết? Chẳng những trong lòng rất hiểu, hơn nữa thủ đoạn làm việc quả thực còn muốn ác hơn Tần Lập nha!

Tần Lập cũng có mấy phần tán dương vị trưởng lão nhìn qua xưa nay ít nói này, cười gật gật đầu, nói:

- Điều này ta thật sự sơ sót. Được! Mười lần hai mươi lần cũng được, cho đám người Kim Điêu, Linh Ưng và Mặc Ưng đều tự dẫn một đội nhân mã. Hiện tại có thể phân tán ra ngoài, công việc cụ thế, các ngươi tự an bài là được.

Tần gia vạn năm rốt cuộc sau hội nghị lần này, từ một gia tộc thủ nghiệp ổn trọng biến thành một gia tộc tràn ngập mũi nhọn, đầy tính công kích!

Không biết vận mệnh của những gia tộc và môn phái sắp phát sinh chuyển biến nếu như biết chuyện này do chính mình tạo thành thì sẽ suy nghĩ như thế nào?

Lúc này Tần Tỏa lại hỏi:

- Con cháu Phong gia này, chúng ta... phải xử lý ra sao?

Vấn đề này cũng chắn ngang trong lòng một đám thượng tầng của Tần gia, căn cơ của Phong gia cũng hơn xa Tần gia. Tần gia giết, làm bị thương, bắt một đám người Phong gia, không biết trong lòng Tần Lập rốt cuộc nghĩ như thế nào. Tuy rằng những người này đều suy đoán, nhưng cũng không thể hoàn toàn xác định.

Tần Lập cười nói:

- Không xử lý!

- Không xử lý?

Tần Tỏa nhíu mày, hiển nhiên có chút không hiểu lời nói của Tần Lập.

Nhìn vẻ mặt đồng dạng mịt mờ của mọi người, Tần Lập cười nói:

- Hiện tại chỉ sợ tất cả mọi người đều đang chờ xem, chúng ta xử lý những con cháu Phong gia này như thế nào. Trong những người này, có mấy người thoạt nhìn có địa vị rất cao.

Mọi người gật đầu tán thành.

Tần Lập nói tiếp:

- Nhưng... chúng ta vì sao phải quan tâm đến bọn hắn chứ? Giam giữ là được rồi. Đại trưởng lão của Phong gia phỏng chừng cũng là đại nhân vật mạnh nhất trong gia tộc bọn họ, bị chúng ta chém thì tin rằng sau khi Phong gia biết chuyện này, nhất định không thế át chế cơn giận, thậm chí còn rất nhiều người muốn thoáng một cái vọt tới thành Phong Sa tìm chúng ta báo thù.

Tần Lập nói xong, khóe miệng nhếch lên, cười lạnh nói:

- Vấn đề là, bọn họ dám sao?

Tần Tỏa chậm rãi gật đầu, con ngươi sáng lên, nói:

- Ta có chút hiểu rõ, nếu Phong gia không dám tới tìm chúng ta báo thù, như vậy sẽ dùng biện pháp khác. Hơn nữa, có rất nhiều con cháu trọng yếu trong gia tộc bọn họ còn ở trong tay chúng ta, thậm chí chúng ta cũng không cần làm gì, chờ Phong gia chủ động đưa tới cửa, như vậy quyền chủ động liền nằm trong tay chúng ta! Đến lúc đó, những tổn thất của chúng ta, phải đòi lại từ bọn họ gấp trăm ngàn lần... !

Tần Lập lắc đầu, cười nói:

- Không! Không cần bọn họ trả lại!

Thấy mọi người khó hiểu, Tần Lập nói tiếp:

- Ta muốn chính là... tiêu diệt toàn bộ Phong gia!

Lời này của Tần Lập vừa ra khỏi miệng, tất cả mọi người đều rơi vào sợ hãi, mà ngay cả trưởng lão Tần gia tuổi già sức yếu kia, cũng không kìm nổi hơi há to miệng, giật mình nhìn Tần Lập.

- Lý do?

Tần Tỏa hỏi.

- Hạ nhân của Tần gia ta khổ cực cao, vì Tần gia ta mà bị giết chết, ta nên báo thù cho bọn họ, ta sẽ cho Tần gia một lý do chính đáng.

Tần Lập thản nhiên nói:

- Ta muốn cho bọn họ biết, cho dù là hạ nhân của Tần gia, cũng không phải là người... bọn họ có thể đắc tội!

Tê!

Trong phòng nghị sự, không kìm nổi vang lên tiếng hít khí lạnh liên tiếp, thậm chí có trưởng lão đang uống nước liền bị sặc, liên tục ho khan, khuôn mặt hiện đỏ bừng.

- Làm... làm như vậy có được không?

Tần Tỏa nhìn Tần Lập mà không biết làm sao.

Tần Lập cười hắc hắc:

- Được! Vì sao không được? Lần này vì chuyện này mà thương vong của Tần gia tổng cộng là bao nhiêu người? Trên danh sách không phải toàn bộ chứ? Phàm là gia tộc có liên quan, một nhà cũng không tha!

Âm thanh Tần Lập tràn ngập một luồng hương vị thiết huyết, trên khuôn mặt lạnh lùng tràn ngập sát khí, đến hiện tại, Tần Lập mới xuất lửa giận kìm nén trong lòng, phóng xuất ra.

Mọi chuyện, đều vì Tần Lập mà dựng lên, như vậy cũng để cho hắn kết thúc là hơn!

Ngay khi những gia tộc môn phái đang đau khổ thương nghị đối sách trong thành Phong Sa, bất cứ ai cũng không nghĩ ra, một hồi mưa máu gió thanh tràn lan toàn bộ Huyền Đảo đang hình thành!

CHƯƠNG 368: ÂM MƯU CỦA PHONG GIA

Phong thành, Phong gia.

Gia chủ Phong Bất Biến triệu tập tất cả hơn trăm người thuộc cao tầng gia tộc tại đại sảnh, so với quy mô chưa đến hai mươi người của Tần gia thì lớn hơn nhiều.

Hơn nữa, từ sự xa hoa cực kỳ và sự tinh xảo của đại sảnh nghị sự cũng đủ để nhìn ra được chênh lệch giữa hai gia tộc.

Tuy nhiên, lúc này Phong Bất Biến lại không hề đắc ý, lại càng không dám khinh thường Tần gia thành Phong Sa chút này. Khuôn mặt hắn vặn vẹo vì thống khổ và phẫn nộ, biến một người trung niên vốn tướng mạo đường đường chính chính thành một ác nhân với bộ mặt dữ tợn.

Bộp!

Một trưởng lão gầy như que củi, chòm râu rất dài, hung hăng vỗ xuống mặt bàn gỗ lim. Từ cái bàn phát ra một tiếng nổ ầm và tiếng kẽo kẹt do không chịu nổi lực đánh thì có thể thấy được trưởng lão này hiện giờ tức giận cỡ nào.

- Còn thương nghị cái gì nữa? Dẫn thẳng người tới giết cho xong! Ta không tin Tần gia kia ngoài một nhân vật thần bí ra còn có thể có thực lực cường hãn thế nào! Giết sạch con cháu Tần gia, ta không tin bọn chúng còn có thể ngẩng đầu lên được!

- Đúng, giết thẳng tới Tần gia! Giết cho bọn chúng một manh giáp cũng không còn!

- Để Tần gia biết kết cục khi đắc tội với Phong gia t

Từ những tiếng nghị luận khác nghe ra được, người có cùng tâm tư với trưởng lão kia có rất nhiều.

Mà ý kiến trái ngược cũng vậy.

- Giết? Lấy cái gì mà giết? Trước tiên không nói chúng ta còn có rất nhiều con cháu nằm trong tay Tần gia, nếu chúng ta giết đến, những người đó chắc chắn khó giữ được mạng. Lại nói, một đại nhân vật cảnh giới Phá Toái Hư Không, chúng ta lấy gì đi chống cự? Có thể dùng số lượng để đánh bại sao? Mục đích của Phong gia ta là muốn tiến lên một tầng tại xx, trở thành siêu cấp thế lực chứ không phải là kẻ hồ đồ đi làm con chim đầu đàn, bị người ta lợi dụng còn không biết!

Một lão già mặt trắng, vẻ mặt phúc hậu không chút khách khí nói.

- Đúng vậy, trưởng lão Phong Bình nói có lý. Phong Bình trưởng lão là đệ đệ ruột thịt của Phong Huyền Đại trưởng lão, sao không hận Tần gia chứ? Có thể không muốn giết Tần Lập sao? Đối với chúng ta, nếu cứ giết thẳng tới như thế ngược lại lại thỏa mãn ý nguyện của nhiều người đó.

- Nếu không giết, chẳng lẽ muốn cho chúng ta đường đường là Phong gia lại phải cúi đầu nhận sai trước Tần gia kia sao? Hừ, muốn thì các ngươi đi đi, ta không đứng dậy nổi đâu!

Trưởng lão khô gầy giận dữ nói.

Phong Bất Biến khoát tay áo, chậm rãi nói:

- Được rồi, dừng cả đi, cứ như vậy chì chẳng có nghĩa gì cả. Hiện giờ chuyện chúng ta phải làm, đầu tiên là cầu viện tới Vương gia!

Lời nói của Phong Bất Biến khiến nghị sự đường yên lặng, chỉ còn lại tiếng nói của một mình hắn:

- Một thế hệ anh tài của Vương gia, Hỏa Long Vương Thắng cũng phải chịu thiệt trong tay Tần Lập, các ngươi thấy, bằng vào gia tộc như Vương gia có thể từ bỏ ý đồ sao? Cho nên, trước tiên chúng ta phải phái người đi Vương gia cầu viện, phải nói làm sao cho thật oan ức. Haiz, thời điểm này thực không có biện pháp, con đường trở thành siêu cấp gia tộc của Phong gia ta còn quá dài!

Phong Bất Biến không nhịn được thở dài một tiếng, nhìn vẻ mặt nghiền ngẫm của mọi người nói tiếp:

- Sau đó lập tức phái người âm thầm đưa cho Tần gia một lượng tài bảo lớn, cứ dựa vào... dựa vào số tài sản mà chúng ta đoạt được từ Tần gia... gấp mười, đúng, gấp mười là được! Sau đó đưa cho Tần gia những cửa hàng này, cũng đáp ứng về sau sẽ không gây khó xử cho Tần gia nữa, chuộc lại số tinh anh đệ tử

- Cái gì? Gấp mười? Không được, ta không đáp ứng!

Hiển nhiên trưởng lão khô gầy ở trong Phong gia cũng có chút địa vị, không đợi Phong Bất Biến nói xong đã lớn tiếng phản đối:

- Dựa vào cái gì mà phải xuất ra nhiều tài phú của gia tộc như vậy? Luận thực lực, căn cơ của Phong gia ta hoàn toàn mạnh hơn Tần gia kia không biết bao nhiêu lần, việc này so với cắt đất đền tiền thì có gì khác nhau? Gia chủ, người chẳng lẽ phải làm tội nhân thiên cổ của Phong gia sao?

- Phong Văn, ngươi ít nói hươu nói vượn đi, Tần gia có đại nhanh vật cảnh giới Phá Toái Hư Không, chúng ta có sao? Tần gia có Tần Lập một thiếu niên kinh tài tuyệt diễm, chỉ hai mươi tư tuổi đã đạt tới cảnh giới Chí Tôn, Phong gia có sao? Tần gia còn có vài nhân vật thần bí cảnh giới Chí Tôn tọa trấn, việc này ngươi lại cố ý xem nhẹ. Hơn nữa, ngươi chỉ là một trưởng lão, thời điểm gia chủ nói chuyện ngươi có thể câm miệng lại trước hay không?

Lão già Phong Bình vẻ mặt phúc hậu híp mắt, không chút lưu tình châm chọc lão già khô gầy Phong Văn. Hiển nhiên bọn họ đều là những người cùng thế hệ.

Mâu thuẫn giữa hai người có lẽ đã tồn tại từ lâu. Khuôn mặt khô gầy của Phong Văn không vì những lời nói của Phong Bình mà có biến hóa gì, chỉ cười lạnh nói:

- Chí Tôn tính là cái rắm! Ngươi và ta người nào không phải Chí Tôn? Ngươi sợ, lão tử không sợ! Lão tử đã sống nhiều năm như vậy, không sợ chết một chút nào!

- Đúng đùng, ta cũng không sợ chết!

- Ta cũng không sợ! Con cháu Phong gia sao có thể là hạng người sợ chết?

- Đúng vậy, ta ủng hộ Phong Văn trưởng lão!

- Ủng hộ cái con khỉ, không sợ chết với hồ đồ đi vào chỗ chết là hai việc khác nhau! Các ngươi không có óc hả? Mẹ nó, võ giả cảnh giới Chí Tôn, ngươi thích chống lại hả?

- Ta thích thì ta chống đó, lão tử ở dưới có trứng, không giống đồ rác rưởi nhà ngươi...

- Ngươi nói ai rác rưởi?

- Ta nói ngươi thì sao?

- Ngươi muốn chết?

- Ngươi...

- Đủ rồi!

Phong Bất Biến không nhịn được quát lớn một tiếng, trấn áp toàn bộ những tiếng cãi vã trong nghị sự đường, cả đại sảnh liền lặng ngắt như tờ.

- Các ngươi thì có óc sao? Các ngươi thì có chỉ số thông minh cao lắm sao? Các ngươi có thực lực mạnh lắm sao?

Ánh mắt Phong Bất Biến chậm rãi đảo qua từng người. Người bị hắn liếc nhìn phần lớn đều cúi đầu, không dám phản bác. Ngay cả Phong Văn và Phong Bình cũng lý trí chọn lựa câm miệng, chưa đến mức chọn cách đối nghịch với Phong Bất Biến.

Đại gia tộc có quy củ của đại gia tộc. Nếu mà ai cũng có thể đối nghịch với lời nói của gia chủ, vậy mà cái ngày mà gia tộc bị giải tán chỉ sợ không còn xa.

Huống chi, thực lực của Phong Bất Biến cũng không yếu. Từ ba mươi năm trước đã đột phá Dung Thiên, đạt tới cảnh giới Chí Tôn! Tuy rằng chỉ là Nhân Tôn, nhưng Phong Bất Biến chỉ chưa đến một trăm năm mươi tuổi, cho dù là trên xx cũng coi như hạng người trác tuyệt!

- Nhìn lại các người xem có dạng gì? Một Tần gia, một võ giả cảnh giới Phá Toái Hư Không đã khiến cho các ngươi thất thố như thế, cho dù Phong gia ta có căn cơ của siêu cấp thế lực, nhưng các người thì có cái khí độ trầm ổn của siêu cấp thế lực không?

Lời nói của Phong Bất Biến khiến nhiều trưởng lão đỏ mặt. Đúng vậy, đối mặt với Tần gia, đối mặt với nguy cơ sắp đến, bọn họ đều mất đi bình tĩnh và thong dong.

Nhìn lại Tiêu gia, Vương gia và Lâm gia những siêu cấp thế lực xem, họ đều trầm ổn thế nào, đều có khí khái thấy núi cao sụp đổ mà sắc mặt không thay đổi.

Phong Bất Biến cũng không nói thêm. Làm gia chủ của một gia tộc, quản lý một đám võ giả kiệt ngạo bất tuân đối với hắn thật sự không dễ dàng.

Thở dài một hơi, Phong Bất Biến nói tiếp:

- Lúc này, bồi thường cho Tần gia để chuộc lại con cháu Phong gia ta, đầu tiên là cho người ta có cảm giác yếu nhược. Là một gia tộc dựa vào Vương gia, những hành động mấy năm nay của chúng ta đã khiến Vương gia cảm thấy bất an. Khiến cho người ta nghĩ chúng ta yếu sẽ khiến Vương gia cảm thấy yên tâm, càng khiến Tần gia khinh thường chúng ta, còn có thể chuộc lại đám con cháu Phong gia ta! Đừng quên, người thừa kế chức gia chủ Phong gia ta đang ở nơi nào!

Lời này của Phong Bất Biến khiến rất nhiều người lập tức ngậm miệng. Đúng vậy, những hành động của Phong gia mấy năm qua không tránh thoát được ánh mắt của Vương gia, hiển nhiên là Vương gia không muốn Phong gia trở nên mạnh mẽ, cho nên hành động này của Phong Bất Biến nhất định sẽ làm tan biến một ít nghi ngờ đương gia. Hơn nữa, còn có thể đẩy xz lên trước.

Phong Bất Biến hài lòng nhìn biểu tình của mọi người, nói tiếp:

- Chẳng lẽ các ngươi đều cho là ta không muốn báo thù? Phong Huyền Đại trưởng lão là người có thực lực mạnh nhất Phong gia, một trong những trưởng lão có danh vọng cao nhất. Tổn thất ông ấy là tổn hại lớn của Phong gia ta, thậm chí là tổn thất lớn nhất của cả Phong Thành này! Thù này sao có thể không báo? Chỉ cần bước đầu tiên của chúng ta có thể thành công, sau đó, chúng ta liền xem Vương gia, Tiêu gia và Lâm gia tranh đấu với Tần gia, cơ hội của chúng ta sẽ tới!

- Bây giờ phái người đi giết?

Phong Văn trưởng lão khô gầy lên tiếng dò hỏi, giọng nói đã không còn có cảm giác hùng hổ dọa người nữa.

- Giết cái gì? Chúng ta có thể giết ai?

Phong Bất Biến cười tự giễu, nói:

- Nhiệm vụ hiện tại của chúng ta chính là đứng một bên mà quan khán! Trước kia chúng ta đã quá mức liều lĩnh, tự lao về mũi nhọn! Lúc này nhìn xem người khác đấu lẫn nhau chẳng phải là tốt sao? Ngươi cho là Vương gia, Tiêu gia, Lâm gia thực sự có thể buông tha cho võ giả thần bí bên cạnh Tần Lập được sao? Buồn cười! Bọn họ muốn đối phó nhất chính là nhân vật thần bí kia đó!

- Vậy chúng ta lên làm gì?

Phong Văn không còn phẫn nộ, lão nhìn gương mặt dữ tợn của Phong Bất Biến, nhìn ra được Phong Bất Biến tuyệt đối không từ bỏ ý đồ.

- Chúng ta sẽ âm thầm làm việc, phái ra lực lượng tinh nhuệ âm thầm thu mua, hạ độc, ám sát... tóm lại, dùng hết tất cả biện pháp có thể nghĩ đến, phá hoại lực lượng Tần gia! Chúng ta phải phối hợp với Vương gia!

Phong Bất Biến nói xong câu đó, trên mặt hiện lên vẻ cười âm hiểm.

Trưởng lão Phong Bình mặt trắng phúc hậu giật mình nói:

- Ta hiểu rồi, chiêu này của gia chủ trước hết là tự hất bát nước bẩn lên người mình, giải trừ nghi ngờ của Tần Lập đối với Phong gia ta, đồng thời còn có thể tranh thủ rất nhiều thứ từ Tần gia!

Phong Bất Biến gật đầu:

- Đúng vậy, tuy rằng võ giả Chí Tôn của Phong gia ta khá nhiều, thậm chí không dưới siêu cấp thế lực, nhưng quan trọng nhất... võ giả cảnh giới Phá Toái Hư Không thì chúng ta lại không có. Cho nên, điều chúng ta phải làm là thông qua phương thức chậm rãi t thấu, không gây chú ý, lại tranh thủ lợi ích lớn nhất!

Phong Văn vỗ đùi một cái, lớn tiếng nói:

- Hay, chiêu này của gia chủ tuy rằng khiến người ta có chút khó chịu, nhưng có thể khiến cho Tần gia nếm phải đau khổ, cứ làm vậy đi!

Gương mặt thoạt nhìn trắng nõn như trẻ con của Phong Bình hiện lên vẻ âm lãnh, nói:

- Hi vọng Tần Lập kia đừng rơi vào tay ta, bằng không ta nhất định khiến cho hắn sống không bằng chết!