Duy Ngã Độc Tôn - Chương 363 - 364

CHƯƠNG 363: HỎA LONG VƯƠNG THẮNG

Phương Tử Kỳ lúc này đã hoàn toàn bị Tần Lập dọa cho vỡ mật. Người là như thế, nếu như có thể cố lấy dũng khí, như vậy không để ý sinh tử, cũng không phải là chuyện gì khó, nhưng nếu khí thế đã suy tàn, vậy muốn nghịch chuyển thất bại thì hầu như trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Phương Tử Kỳ chính là như vậy, không ai biết hắn phải chịu đựng bao nhiêu áp lực, không ai biết lúc này trong lòng hắn đau khổ, xấu hổ và nhục nhã bao nhiêu.

Chẳng qua cũng bởi vì như thế mới khiến trong đầu hắn sinh ra một loại ý niệm đập nồi dìm thuyền: dù sao cũng đã như vậy, có mất mặt hơn nữa thì thế nào chứ?

- Ngươi muốn tính thế nào?

Phương Tử Kỳ ngẩng đầu, nhìn khuôn mặt trẻ tuổi anh tuấn của Tần Lập, trước mắt chỉ cảm giác một trận hoảng hốt, trong lòng hiện lên một ý nghĩ kỳ quái: người này thật sự chỉ mới hai mươi tuổi? Không phải một lão quái sống cả mấy trăm mấy ngàn năm?

- Ngươi dùng tay nào đánh phụ thân ta, liền chặt bỏ tay đó xuống.

Tần Lập nhàn nhạt nói, biểu tình giống như đang nói: Ngày hôm nay thời tiết thật là tốt.

Phương Tử Kỳ ngẩng mạnh đầu, hai mắt đỏ đậm, trên gương mặt trắng bệch rốt cuộc hiện lên chút huyết sắc, môi tức giận run run nói:

- Tần Lập! Ngươi... ngươi thật quá đáng. Ta đã chịu thua, chịu cúi đầu, ngươi còn khi dễ người như thế! Ngươi... ngươi quá khi dễ người!

Trầm Nhạc, Lãnh Phương Phỉ cùng với các võ giả Thiên Cơ Môn đều trợn mắt há mồm. Một màn trước mặt làm cho bọn họ đối với tính cách của Tần Lập càng hiểu sâu hơn một tầng, xem ra thân nhân là nghịch lân của Tần Lập! Nếu ai chạm vào đó, kẻ đó chờ xui xẻo đi!

- Khi dễ ngươi? Loại rác rưởi như ngươi, ta có thể lưu lại một mạng chó của ngươi cũng đã rất nể tình rồi! Khi dễ ngươi sao? Ha ha... lúc ngươi khi dễ người khác, lẽ nào cho tới giờ chưa từng nghĩ tới, bản thân mình cũng sẽ có một ngày

- Ta... ta...

Phương Tử Kỳ nghiến răng nghiến lợi, giống như nảy sinh lòng dạ ác độc, nhưng lại nói ra một câu làm người Phong gia xấu hổ muốn sự sát:

- Không chặt tay có được không?

- Không được!

Tần Lập nói, chắc như đinh đóng cột, không có bất kỳ một con đường thương lượng khác.

Sắc mặt Phương Tử Kỳ lại một lần nữa không còn một giọt máu, hắn biết bản thân mình hôm nay chẳng những danh tiếng, ngay cả một thân thực lực cũng hoàn toàn phế bỏ. Nếu may mắn có thể lưu lại một mạng, nhưng Phong gia còn có khả năng tiếp thu một kẻ mất mặt nhu nhược như hắn sao?

Ngay khi Phương Tử Kỳ không còn hi vọng, thậm chí bắt đầu có ý nghĩ tự sát, bên ngoài bỗng truyền đến một giọng nói của một lão già:

- Tần công tử! Có thể cho lão hủ vài phần thể diện, buông tha tên rác rưởi không có cốt khí này, chờ trở về ta sẽ tự mình nói chuyện với gia chủ Phong gia, cho Tần gia một câu trả lời!

Theo tiếng nói này, một lão già từ bên ngoài lướt vào.

Rất nhiều người trốn từ góc bí mật gần đó xem náo nhiệt, lúc này toàn bộ không nhịn được bắt đầu hưng phấn. Bởi vì lão già mới tới này, hầu như tất cả bọn họ đều nhận biết!

Hỏa Kiếm Vương gia, võ giả Địa Tôn bảy trăm năm trước, gia chủ Vương gia năm đó, Hỏa Long Vương Thắng!

Dù là người chỉ nghe tới danh hiệu Vương Thắng, lần đầu tiên gặp qua cũng có thể nhận ra được nhân vật truyền kỳ Huyền Đảo này. Bởi vì tóc của Vương Thắng toàn một màu đỏ!

Một đầu tóc dài, xõa trên vai, giống như lửa đỏ thiêu đốt, đỏ tươi chói mắt! Giống như máu tươi lưu chuyển, đập vào mắt người!

Tóc của Vương Thắng cũng không phải ngay lúc đầu đã có màu đỏ. Hỏa kiếm Vương gia, con cháu dòng chính có thể tu luyện một môn chiến kỹ cao thâm nhấtm được xưng là: chiến kỹ Hỏa Long!

Chiến kỹ này có chút cùng loại với chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, loại chiến kỹ Hỏa Long này tuy nói không có chỗ thiếu hụt chí mạng nào, nhưng cũng yêu cầu người tu luyện cực cao. Lịch sử Vương gia từ xưa đến nay hơn vạn năm, cũng chỉ có hai mươi mấy người có thể tu luyện loại chiến kỹ này!

Sau khi tu thành, không ai không phải hào kiệt, hơn nữa cảnh giới chiến kỹ Hỏa Long càng cao, lông tóc toàn thân sẽ càng chuyển sang đậm màu, nghe nói đến cùng sẽ biến thành một màu đỏ máu!

- Không ngờ là Vương lão gia tử Vương Thắng. Ha ha! Hắn làm sao cũng hạ sơn rồi? Sự tình thật là náo nhiệt mà!

- Không sai! Thoạt nhìn thực lực lão gia tử Vương Thắng nâng cao rất nhiều hơn trước kia, ngươi xem màu sắc tóc, lông mi cùng chòm râu của lão đỏ như máu vậy!

- Ừ! Nhiều năm qua như thế, thực lực Vương lão gia tử cũng có thể đạt đến cảng giới Thiên Tôn rồi chứ?

- Ta đoán rất có thể đột phá đến Phá Toái Hư Không rồi!

- Khả năng không lớn lắm... Phá Toái Hư Không, toàn Huyền Đảo có bao nhiêu người? Vương gia cũng chỉ có lão tổ tông kia, nhưng mà sau lần hợp chiến cùng Thôi gia ở Thiên Cơ Môn, tất cả đều đi bế quan rồi...

- Hắc! Nói lại vị lão tổ tông Thiên Cơ Môn kia mới gọi là cường hãn, vừa rồi lại xuất hiện ở chỗ này, tọa trấn cho tôn tử của mình. Thật là đáng tiếc, không thể thấy Thiên Cơ Môn nội chiến!

Theo những người trốn trong góc xem náo nhiệt bàn tán to nhỏ, Vương Thắng râu tóc một màu đỏ máu cũng đứng trước mặt Tần Lập.

Một cỗ khí tức cổ xưa khổng lồ, theo thân hình cao lớn của Vương Thắng đập về phía Tần Lập.

Vương Thắng nhàn nhạt nhìn thoáng qua Phương Tử Kỳ đứng bên kia, trong mắt hiện lên một tia chán ghét.

Tần Lập hơi híp mắt, nhìn thoáng qua lão già tóc đỏ thân hình cao lớn tướng mạo quái dị này, trong lòng thầm nghĩ:

- Tới đây ra oai phủ đầu? Các ngươi không nhịn được muốn động thủ rồi sao?

Phương Tử Kỳ thấy lão già tóc đỏ này, bị ánh mắt như đao bén của lão quét qua người, cả người liền không nhịn được run lên. Người khác không biết, làm con cháu dòng chính của Phong gia, Phương Tử Kỳ tự nhiên rõ ràng lão già này là người phương nào, càng rõ ràng hơn quan hệ giữa Phong gia và Vương gia.

Tần Lập nhìn lướt qua Xà Xà muốn rục rịch bên cạnh, nhàn nhạt nói:

- Ngươi là người Phong gia?

- Không phải!

Vẻ mặt Vương Thắng ngạo nghễ nhìn Tần Lập, chẳng qua trong mắt hiện lên một tia kính nể. Bởi vì lão vừa thử người thanh niên này một chút, khí thế của mình lại không làm hắn lùi về sau nửa bước!

Đây đã đủ chứng minh, người thanh niên này có được danh tiếng lớn đến vậy trên Huyền Đảo này cũng không phải quạt gió thổi lửa, mà có tài năng thật sự!

Đối với Vương Thắng mà nói, có thể cho người trẻ tuổi như Tần Lập đứng ngang vai với mình, đã coi như không tệ rồi!

Tuy nhiên, lão vẫn còn xem thường Tần Lập.

Càng xem thường lá gan của Tần Lập!

- Không phải?

Tần Lập đột nhiên nâng cao giọng, trong giọng nói tràn ngập khó hiểu cũng phẫn nộ:

- Không phải thì ngươi chen vào làm gì? Cho ngươi vài phần mặt mũi? Ta biết ngươi là ai sao? Nếu có người đánh phụ thân ngươi, ta muốn ngươi cho ta vài phần mặt mũi buông tha hung thủ đánh người, ngươi sẽ đáp ứng sao?

- Tiểu tử! Ngươi còn trẻ tuổi, nói chuyện như vậy không sợ giảm thọ sao?

Trước kia lúc Vương Thắng bế quan tu luyện ở Vương gia, chuyện về Tần Lập đã nghe qua một đống lớn. Mọi người đồng thời nhắm mắt nhắm mũi thừa nhận thực lực bản thân Tần Lập, cũng đều không nhịn được bỏ thêm lên người Tần Lập một ít từ ngữ trang điểm.

Tỷ như: cuồng vọng, kiêu ngạo, bá đạo, càn quấy...

Bởi vậy, Vương Thắng đối với tính cách của Tần Lập cũng có nhiều lí giải. Hôm nay hắn mới phát hiện, có lẽ hình dung như vậy còn xa xa mới được một phần trăm sự thật. Tần Lập này, đối mặt với lão tiền bối đức cao vọng trọng như mình cũng dám có thái độ hành sự như thế, có thể thấy được người này cuồng ngạo tới mức nào.

- Hắc hắc! Lão gia hỏa này, lão ít đưa ra bộ dáng thế ngoại cao nhân đức cao vọng trọng đi, trước tự giới thiệu mình là người nhà ai? Không có lý nào lại đi cứu một tên rác rưởi không liên quan gì với mình chứ?

Lúc này Tần Lập lại giống như không nóng vội thu thập Phương Tử Kỳ, cũng không nóng vội tính sổ nữa, ôm hai tay có hứng thú nhìn Vương Thắng.

Nếu đã quyết định phải lập uy, nếu đã quyết định phải đánh đau một ít người, Tần Lập dứt khoát không che giấu, càng lười che trái giấu phải với những người này.

Có cần sao? Thái độ ngươi tốt một chút, khiêm tốn một chút, dịu ngoan một chút, bọn họ sẽ không khi dễ ngươi nữa?

Ngược lại, ó chỉ cho rằng ngươi mềm yếu dễ đánh, chỉ có thể càng thêm nghiêm trọng!

Lần này người ba đại gia tộc xem ra đã có chút không nhịn được, lão già này làm Tần Lập không nhìn rõ nông cạn, sợ rằng đã đạt đến cảnh giới Thiên Tôn, thậm chí là cao hơn một tầng.

Tuy nhiên bên cạnh mình còn có một tay đấm siêu cấp mà, trong lòng Tần Lập hoàn toàn không sợ lão già này, thậm chí còn suy tính có cần lão gia này ra để lập uy hay không!

Vương Thắng một đầu tóc đỏ dài, nhìn qua làm cho người khác có cảm giác không giận mà uy, một đôi mắt hết sức lợi hại chằm chằm nhìn vào Tần Lập, thấy đối phương không hề e sợ đối diện với mình, Vương Thắng đột nhiên mỉm cười. Nhìn lướt qua Trầm Nhạc cùng Lãnh Phương Phỉ đứng bên cạnh vẻ mặt như xem kịch, nhàn nhạt nói:

- Trầm Nhạc? Nhóc con ngươi lẽ nào muốn làm bộ không nhận ra lão phu sao?

Trầm Nhạc sờ mũi, trên mặt mang theo vài phần bất đắc dĩ, hơi khom người với Vương Thắng, chắp tay nói:

- Vãn bối Trầm Nhạc, ra mắt Vương tiền bối!

- Hừ! Vậy ngươi nói cho thằng nhỏ Tần Lập cuồng vọng này, ta là ai!

Vương Thắng đối với thái độ của Trầm Nhạc dường như rất hưởng thụ, không nhịn được nói.

Không đợi Trầm Nhạc nói gì, Lãnh Phương Phỉ cùng bảy võ giả Chí Tôn Thiên Cơ Môn sắc mặt đều thay đổi, trở nên rất khó coi!

Vương Thắng làm như thế, hiển nhiên là khinh thường Trầm Nhạc. Mặc kệ nói thế nào đi nữa, Trầm Nhạc cũng là Môn chủ một đại thế lực siêu cấp, nếu như thật sự dựa theo quy củ trên Huyền Đảo, Vương Thắng này cũng phải chủ động biểu hiện ra ba phần tôn trọng. Mà hiện giờ lão lại sai bảo Trầm Nhạc như thế, có thể thấy được trong lòng lão căn bản không đặt Môn chủ Trầm Nhạc vào trong mắt.

Đầu óc Trầm Nhạc không ngốc chút nào, hắn nhàn nhạt nhìn thoáng qua Vương Thắng rồi trầm giọng nói:

- Vương Thắng tiền bối! Ta tôn trọng ngài là nhân vật thành danh trên Huyền Đảo, lấy lễ vãn bối đối đãi với ngài. Tuy nhiên, dường như tiền bối quên một việc, ta là Môn chủ Thiên Cơ Môn!

- Ha ha ha ha!

Vương Thắng nghe xong, không nhịn được ngửa mặt cười to, trong sắc mặt tái mét của người Thiên Cơ Môn, lão cười to nửa ngày mới thở dài một tiếng:

- quả thực thay đổi rồi! Trường Giang sóng sau đè sóng trước, một đời mới thay thế một đời cũ mà! Xem ra lão già như ta nên thành thật bế quan tu luyện mới phải, chỉ là nghĩ thật buồn cười, người nào cũng có thể trở thành Môn chủ một phái. Ha ha, ha ha ha!

Lãnh Phương Phỉ giận tím mặt, cùng bảy võ giả Chí Tôn Thiên Cơ Môn phía sau đều bộc phát ra một cỗ khí thế kinh người.

Trong không khí, lại một lần nữa tràn ngập một cỗ khí tức khẩn trương!

CHƯƠNG 364: CHE GIẤU LỜI NÓI SẮC BÉN

Thực lực của Vương Thắng từ một trăm ba mươi năm trước đã sớm thành công đột phá Địa Tôn, đạt đến cảnh giới Thiên Tôn!

Năng lực nhận biết của lão cũng cực kỳ mạnh mẽ, ngay từ lúc giọng Trầm Trọng vừa vang lên, lúc đầu Vương Thắng cũng hoảng sợ, thầm nói quả nhiên là lão tổ tông Trầm gia kia tới. Chủ động thiên vị Tần gia, sự tình thật đúng là có chút khó khăn, ít nhất là lão không có bao nhiêu dũng khí chống lại vị lão tổ tông kia.

Bất quá đợi đến khi ba Thái thượng trưởng lão của Thiên Cơ Môn bị dọa chạy mất, Vương Thắng liền cảm giác được sự tình có chút không đúng. Lúc đó lão tổ tông Vương gia trở về từ Thiên Cơ Môn liền lập tức bế quan, trước khi bế quan cũng nói cho gia chủ Vương gia là những người cảnh giới Phá Toái Hư Không tham dự chiến đấu bản thân đều trọng thương, ít nhất trong vòng trăm năm khó có thể khôi phục được.

Chuyện này Vương Thắng biết rõ, mà hiện giờ cách chuyện kia còn chưa qua một năm, Trầm Trọng liền có thể xuấ hiện ở chỗ này. Vương Thắng lập tức sinh ra hoài nghi: Dù là Trầm Trọng kia thực lực có mạnh đến thế nào đi nữa, có được linh dược tốt cỡ nào cũng không có khả năng khôi phục lại trong khoảng thời gia ngắn như thế, càng không thể đích thân chạy tới nơi này, đi quản chuyện tình nhà khác!

Bởi vậy, Vương Thắng lập tức kết luận: chuyện này nhất định do vị tân nhiệm môn chủ Thiên Cơ Môn trước mắt này, một đứa trẻ con chưa dứt sữa bày ra!

Cũng không thể nói ba vị Thái thượng trưởng lão bị dọa chạy kia lá gan quá nhỏ, thật sự là Trầm Trọng ở trong cảm nhận của bọn họ có một ảnh hưởng quá sâu rộng. Đối với Thiên Cơ Môn mà nói, Trầm Trọng tồn tại giống như một vị thần sống!

Căn bản không một ai dám ngỗ nghịch chống lại lão!

Cho nên, bọn người Tôn Trung Lý Thái căn bản không nghĩ tới sẽ có người giở trò trước mặt Trầm Nhạc, to gán lớn mật giả mạo tổ tông

Căn cứ vào suy đoán này, Vương Thắng mới có thể làm ra hành động thử vừa rồi, dù là Trầm Trọng thực sự ở nơi này cũng sẽ không bởi những lời vừa nói của lão mà làm ra bất cứ hành động này.

Dù sao, trên Huyền Đảo này, người làm việc không kiêng nể gì cả như Tần Lập, hơn nữa không theo lẽ thường tình, đã ít lại còn thiếu!

Trầm Nhạc đặt tay lên chuôi kiếm, gân xanh đầy trán. Đừng nhìn hắn bình thường một bộ dáng hi hi ha ha, nhưng làm Môn chủ một phái, bị người ta vũ nhục như vậy, nếu còn không thể phản kích, danh tiếng Thiên Cơ Môn chắc chắn sẽ gặp phải thiệt hại nghiêm trọng trước nay chưa từng có!

Cố nén lửa giận trong lòng, Trầm Nhạc lạnh lùng nói:

- Vậy sao? Lời của lão nói, là đại biểu cho toàn Vương gia?

- Ấy...

Vương Thắng đang đắc ý liền nghẹn lại, bởi vì... đích xác lão không dám nói có thể đại biểu cho toàn bộ Vương gia! Trước không nói nếu như lão dám nói mình có thể đại biểu Vương gia, gia chủ Vương gia sẽ nghĩ chuyện này thế nào, chỉ nói giữa Thiên Cơ Môn cùng Vương gia, thật không dễ nói ai mạnh ai yếu!

Đừng nhìn thực lực Trầm Nhạc kém lão rất nhiều, cộng thêm toàn bộ những võ giả mà Trầm Nhạc mang đến, Vương Thắng cũng không sợ. Nhưng khơi mào chiến tranh giữa hai thế lực lớn, Vương Thắng còn chưa có dũng khí này. Tuy nói nhìn qua nội bộ Thiên Cơ Môn đang sinh ra vết rách, thậm chí có khuynh hướng phát sinh nội chiến, nhưng nếu có ngoại địch xâm nhập, bọn họ khảng định sẽ lập tức tụ lại một chỗ!

Đây chính là nguyên nhân trọng yếu mà các thế lực siêu cấp có thể bảo tồn vạn năm!

Nội bộ có thể tranh, có thể cướp, thậm chí có thể phát sinh một ít đấu tranh không nhẹ không nặng. Nhưng một khi có ngoại địch xâm lấn, thì nhất định phải đoàn kết đối ngoại.

Đạo lý môi hở răng lạnh, hầu như mọi người đều hiểu!

Vương Thắng nói những lời vừa rồi, nếu như có thể lý giải là hành vi cá nhân của lão, nhưng vậy những lời của Trầm Nhạc thực sự có chút ác độc, lập tức bức Hỏa Long Vương Thắng đến góc tường.

Tuy nhiên Vương Thắng cũng không phải đèn cạn dầu, lập tức cười lạnh nhìn Trầm Nhạc đánh trả:

- Tiểu tử! Ta không thể đại biểu toàn bộ Vương gia, lẽ nào ngươi lại có thể đại biểu toàn bộ

Nếu như nói Trầm Nhạc nói rất ác độc, Vương Thắng đồng dạng cũng không kém gì!

Thiên Cơ Môn vừa mới mâu thuẫn nội bộ, bị rất nhiều người nhìn vào mắt, đồng dạng ghi tạc trong lòng. Hơn nữa Trầm Nhạc còn trẻ tuổi như vậy, có thể phục hay không đích thật là một vấn đề. Cho dù có một lão tổ tông tọa trấn, nhưng quản lý một thế lực siêu cấp, muôn ngàn vấn đề, cũng không phải một võ giả mạnh mẽ là có khả năng chiếu cố hết được.

Trầm Nhạc bĩu môi cười, nói như đính đóng cột:

- Ta có thể! Bởi vì ta là Môn chủ một phái! Mà lão... lão tính là thứ gì? Lão vũ nhục ta, chẳng khác nào vũ nhục Thiên Cơ Môn! Lão thật coi Thiên Cơ Môn ta không dám khai chiến với Vương gia lão sao? Vương Thắng... lão có dám đặt cược một lần?

Sắc mặt Vương Thắng lúc này cũng biến đổi, lão làm thế nào cũng không nghĩ đến một người thanh niên thực lực kém mình một trời một vực lại dám hung hăng gây sự như thế. Những lời nói ra, làm cho lão thật có cảm giác đâm lao phải theo lao.

- Các ngươi...

Vương Thắng híp mắt, vươn tay chỉ vào bảy võ giả Chí Tôn sắc mặt âm trầm bên cạnh Trầm Nhạc:

- Các ngươi cũng nghĩ như vậy?

Đang đang đang!

Một trận tiếng động binh khí rời vỏ lập tức vang lên!

Bảy người này không ai nói gì, nhưng đều lạnh lùng nhìn Vương Thắng, dùng hành động của mình nói cho Vương Thắng: bọn họ đứng về phía Môn chủ trẻ tuổi của mình.

- Tốt! Tốt! Ha ha! Thiên Cơ Môn quả nhiên là đại phái siêu cấp, Vương Thắng ta coi như biết đến lần đầu! Trầm Nhạc Môn chủ! Lão phu ta sai rồi, không nên nói đùa như thế với ngài. Ha ha! Ngài đừng chấp nhặt với lão bất tử ta.

Hết sức kỳ dị, thái độ của Vương Thắng lại mềm xuống. Hắn xin lỗi như thế, đích xác ngoài dự liệu của mọi người.

- Trời ạ! Lão già này thật sự là Hỏa Long Vương Thắng sao? Cái Vương Thắng tính tình nóng nảy kia sao? Ta có nhìn lầm hay không?

- Môn chủ trẻ tuổi của Thiên Cơ Môn này thật đúng là kiên cường mà! Dám bức một người Vương gia danh tiếng thành như vậy, thật trâu!

- Vương Thắng lại chịu thua sao...

- Ôi! Không đánh nhau

- Đúng vậy! Thật tiếc nuối mà!

Mọi người đều đang bàn tán, đều cảm thấy có chút khó mà tin nổi. Dù sao, nhiều năm trước, cái tên Hỏa Long Vương Thắng đã vang vọng Huyền Đảo! Cũng từng là một đời gia chủ Vương gia bàn tay sắt, hiện tại bị một hậu bối ép phải xin lỗi tại chỗ, cũng làm không ít người thổn thức: Năm tháng không buông tha người mà!

Trên mặt Tần Lập không có bất cứ dao động gì, nhưng trong lòng lại mọc lên một cỗ dự cảm không tốt. Hỏa Long Vương Thắng này, nhìn thế nào cũng không giống loại người dễ dàng thỏa hiệp, nhưng lại khăng khăng cố ý, thỏa hiệp ngoài dự đoán của mọi người!

Đây có ý nghĩa gì?

Những lão già có thể sống đến tuổi như Vương Thắng đều là hạng người già hóa thành tinh. Một màn này, cũng không thể nói là Trầm Nhạc thắng, hay là Thiên Cơ Môn áp đảo Vương gia.

Chỉ có thể nói Vương Thắng nhịn nhục nhất thời, còn có mưu tính lớn hơn!

Bọn họ tề tụ ở thành Phong Sa, có khả năng mưu tính duy nhất, tự nhiên chính là Tần gia!

Nghĩ vậy, Tần Lập đột nhiên trừng mắt về phía Phong Tử Kỳ, lành lạnh nói:

- Bảo ngươi phế đi hai tay, có phải không muốn xuống tay hay không? Có cần ta tới giúp ngươi?

Những người âm thần quan sát nơi này, tinh thần lập tức chấn động, thầm nói: Trò hay rốt cuộc bắt đầu diễn rồi! Tần Lập này... quả nhiên là một đương sự không an phận mà! Vương Thắng nổi danh Vương gia, đại tài danh tiếng lừng lẫy Huyền Đảo một thời, có thể thỏa hiệp cùng Thiên Cơ Môn, chẳng lẽ còn có thể thỏa hiệp với Tần gia nho nhỏ của ngươi sao?

Quả nhiên, giọng Vương Thắng cũng đồng thời vang lên:

- Tần công tử! Ngươi đây là không muốn cho lão phu phần mặt mũi này?

- Ngươi tính là cái thứ gì?

Tần Lập nói, giống như một tảng đá lớn ném vào hồ nước bình lặng, lập tức nhấc lên ngàn cơn sóng lớn! Mà còn chưa xong, Tần Lập cũng không thèm liếc tới Vương Thắng, cười lạnh nói:

- Lớn tuổi rồi, tốt nhất trốn đi tìm hiểu thiên đạo, tìm hiểu cảnh giới võ đạo chí cao không tốt sao? Không nên chen vào loại chuyện này. Khi dễ ta? Vương Thắng ngươi có mặt mũi sao? Nếu mà thua... cái mặt già của ngươi cũng sẽ mất hết! Ta hảo tâm khuyên lão một câu, nghe hay không thì tùy ở lão. Tuy nhiên thật sự mất hết mặt già, ngươi cũng đừng có trách ta!

Tần Lập nói nhưng lời này, tràn ngập trào phúng, hơn nữa mùi vị uy hiếp quá nồng đậm. Dù ngay cả Lãnh Dao cùng các con cháu Tần gia trong lòng đều hô to sảng khoái, đồng thời cũng không nhịn được lau mồ hôi lạnh vì Tần Lập, rất sợ Vương Thắng này đột nhiên bộc phát tấn công Tần Lập.

Chỉ có bản thân Tần Lập, giống như không có chuyện gì, đứng ở đó, ánh mắt như đao bắn về phía Phong Tử Kỳ quát to:

- Còn chưa động thủ!

- Ta xem ai dám làm thương tổn hắn!

Vương Thắng cũng nhét lớn một tiếng, thân hình bỗng nhiên chợt lóe, che trước mặt Phong Tử Kỳ, lạnh lùng nói:

- Phong gia phụ thuộc vào Vương gia ta, động tới Phong gia chính là động đến Vương gia ta!

Đôi mắt Vương Thắng bắn ra hai đạo quang mang tràn ngập lửa giận, nhìn Tần Lập cười lạnh nói:

- Ta rất muốn nhìn xem, có phải là tất cả thanh niên trên Huyền Đảo này đều có dũng khí không sợ chết?

Tần Lập khẽ than một tiếng, trên mặt hiện ra biểu tình bất đắc dĩ, ngay khi đó tất cả mọi người đều nghĩ Tần Lập sẽ bị thế lực Vương gia bức ép phải lựa chọn thỏa hiệp.

Tần Lập ngẩng đầu, nhìn Vương Thắng rồi thở dài nói:

- Xem ra Vương gia ngươi cũng thật sự quyết định chen tay vào chuyện này rồi, hiện tại muốn xé rách da mặt sao? Lúc đầu ở trên hội đấu giá, Vương gia cùng Tần gia ta, giữa hai bên cũng coi như tương đối hòa hợp...

- Khí thế Tần Lập yếu đi. Ôi! Lần này bị Vương gia chiếm đoạt trước rồi!

Một võ giả Tiêu gia nhìn thấy một màn này, quay sang người bên cạnh thở dài.

- Tần gia... xong rồi!

Lâm Hằng vẻ mặt tiếc hận lắc đầu nhìn người bên cạnh thở dài, không biết là hắn tiếc hận bị Vương gia đoạt trước hay là tiếc hận tình hữu nghị giữa hắn cùng Tần Lập.

Cùng lúc đó, hầu như tất cả những người quan tâm đến nơi này đều nói với người bên cạnh những lời như vậy. Bởi vì trong lời Tần Lập nói, đã mơ hồ có chút lấy lòng Vương gia, kết quả như vậy tự nhiên không cần nói cũng biết.

- Ha ha ha! Chính xác, lúc trước Tần gia cùng Tần gia giao dịch không tệ! Tiểu tử, kẻ thức thời là tuấn kiệt, ngươi nói không sai, chẳng qua có thật sự xé rách da mặt hay không, vậy còn phải nhìn vào quyết định của ngươi!

Trong lòng Vương Thắng cũng thở phào một cái, vẻ mặt ngạo nghễ nhìn Tần Lập. Trong lòng nghĩ: Tiểu tử này đúng là không ngốc, biết bảo tồn thực lực, xem ra thành tựu ngày sau của hắn cũng sẽ không quá thấp! Bất quá chờ Vương gia ta hoàn toàn chiếm đoạt Tần gia, dù là ngươi có phát triển thế nào, cũng chỉ là võ giả tán tu mà thôi, một con cá nhỏ, làm sao gây ra sóng lớn chứ?

Cho nên, Vương Thắng trong lòng hưng phấn thậm chí không thấy Tần Lập đánh mắt ra hiệu cho hắc y nữ tử bên cạnh. Tuy nhiên, làm một võ giả cảnh giới Thiên Tôn, bất cứ một tia sát khí nhỏ nào trong không khí, cũng không thoát khỏi cảm giác của lão.

Sắc mặt Vương Thắng chợt đại biến, quát to một tiếng:

- Muốn chết!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor