Duy Ngã Độc Tôn - Chương 357 - 358

CHƯƠNG 357: SÁT KHÍ CỦA TẦN LẬP!

Hỏa Phong Trưởng lão đành phải lầm bầm mấy câu rồi đi ra. Lãnh Phương Phỉ nhìn Trầm Nhạc vẫn đang cố gắng nhẫn nhịn oán giận nói:

- Những kẻ này sao không biết thức thời nhỉ?

Trầm Nhạc than nhẹ một tiếng rồi cười khổ nói:

- Người đạt tới cảnh giới Chí Tôn vốn là những cường giả siêu nhiên trên Huyền Đảo rồi! Trong suy nghĩ của bọn họ dù có người vượt qua cảnh giới Chí Tôn thì số lượng cũng rất ít, căn bản không thể có thái độ bình thường được. Do đó, cả đám này đều rất tự cao tự đại! Trong mắt bọn họ, chúng ta ủng hộ Tần gia, chính là không biết thức thời nhất!

- Xì!

Lãnh Phương Phỉ bĩu môi, thầm nghĩ:

- Đúng là một đám người thiển cận, không biết nhìn người! Chẳng lẽ bọn họ không biết nữ tử mặc hắc y thần bí bên người Tần Lập kia thực lực đã đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không ư? Muốn gây chuyện với Tần gia, muốn lăm le tài phú của Tần gia? Những suy nghĩ như thế hiện tại thế mà cũng nghĩ ra được. Tần Lập hiện tại không ở đây nhưng chẳng lẽ không quay về sao? Một khi hắn trở lại, nếu muốn báo thù thì có kẻ nào, gia tộc, môn phái nào có thể chống cự được những thủ đoạn báo thù như lôi đình của hắn chứ?

Kì thật Lãnh Phương Phỉ có thể nghĩ đến chuyện này thì những kẻ gây chuyện với Tần gia tự nhiên cũng đã nghĩ tới. Chỉ là khi lợi ích đập vào đầu lại khiến cho người ta không thể kìm lòng tham được, đều suy nghĩ một cách tích cực. Bọn họ vẫn vịn vào yếu tố tâm lý may mắn, dù sao chúng ta không giết người của Tần gia thì dù Tần Lập có trả thù, chẳng lẽ lại muốn đại khai sát giới!

Một khi hắn dám đại khai sát giới thì nhiều anh hùng hào kiệt như vậy trên Huyền Đảo chẳng lẽ chỉ để bày cho đẹp thôi sao? Không sai, bên người Tần Lập có một lực lượng rất cường đại nhưng nếu đặt trên toàn cảnh của Huyền Đảo mà nhìn thì cũng không được coi là cái gì. Kiến đông giết voi! Không kẻ nào dám tự nhận mình là vô địch thiên hạ!

Cũng vì ôm loại tâm tư này nên những gia tộc kia mới dám không kiêng nể gì đả động tới những khoản sinh ý của Tần gia ngay khi Tần Lập vừa mới rời đi một đoạn thời gian.

Hiện nay, toàn bộ Tần gia đã hoàn toàn lui về thành Phong Sa, bế quan không tiếp khách. Về phần các công chuyện làm ăn đến đan dược thì toàn bộ đều đình chỉ lại trong khoảng thời gian này!

Có gọi là chèn ép khảng định không phải dăm ba câu ba hoa mà có thể nói ra rõ ràng được! Cũng không phải một mình Tần Lập đại khai sát giới là có thể thay đổi được tình hình hiện tại. Trừ phi lúc này Tần gia có thể đưa ra thủ đoạn kinh nhân, chấn nhiếp tất cả mọi nhà. Như thế chắc là mới có kết quả! Nếu không, Tần gia cũng chỉ có thể ngày càng yếu hơn, đến cuối cùng co súc lại trong thành Phong Sa, sau đó bị người bên ngoài lật đổ!

Loại chuyện như thế này trước kia cũng không phải là chưa từng có. Dưới đại thế kia, cho dù ngươi có bản lĩnh thông thiên cũng khó tránh khỏi phải thất bại thảm hại! Tựa như thân phận Hạng Võ của Tần Lập trước khi xuyên phá không gian, dù có được thực lực chống lại vạn người, dù có một đội quân thép vô địch nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, cuối cùng tự khắc sẽ . Thậm chí ngay cả nữ nhân yêu quý của mình cũng không thể bảo vệ được. Kiêu hùng mạt lộ khiến người ta không thể không cảm thán! Thực lực con người không phải là hoàn toàn quyết định được đại cục!

Hiện nay, Tần gia dường như đang gặp phải xu thế này. Toàn bộ con cháu của gia tộc gần như không thể đi ra khỏi thành Phong Sa! Hơn nữa, phàm là những gia tộc muốn làm ăn với Tần gia thì cũng đều bị uy hiếp, hoặc là thu mua, hoặc là dưới áp lực cực lớn này cũng đoạn tuyệt quan hệ với Tần gia. Hiện nay Tần gia giống như một hòn đảo cô độc, bốn bề là địch, tứ cố vô thân!

Thái độ của Tiền gia và Thiên Cơ Môn không thể nói là không có chút tác dụng nào nhưng dưới đại thế kia, lại chỉ có thể đi một bước, lùi một bước mà thôi!

Càng đừng nói mấy vị Thái thượng Trưởng lão của Thiên Cơ Môn đang từ sau lưng suy nghĩ làm thế nào mới có thể khiến Trầm Nhạc xấu mặt, làm sao cho hắn không thể tiếp tục nắm giữ chức vị Môn chủ này!

Dưới tình hình này, tình cảnh nội bộ của Tần gia như thế nào?

Trong đình viện của Tần Văn Hiên, trong căn phòng không ngừng truyền ra những thanh âm rên rỉ rất nhỏ. Tần Hàn Nguyệt đang cẩn thận giúp trượng phu của mình rửa sạch vết thương trên mặt và một số vết thương trên người.

Tần Văn Hiên cắn răng chịu đựng nằm trên giường, không ngừng hít sâu những hơi khí lạnh. Cũng khó trách một võ giả cảnh giới Hợp Thiên mà vẫn phải như thế, thương thế trên người hắn đúng là không nhẹ một chút nào!

Trên mặt hắn đã hoàn toàn sưng tấy lên, nơi xanh, nơi thâm đỏ. Rất nhiều chỗ còn bị tụ huyết. Trên người hắn, trước ngực, sau lưng đều bị tụ huyết, nhìn rất kinh người! Nhưng vấn đề là ở chỗ có thể đánh cho một võ giả cảnh giới Hợp Thiên thành ra bộ dạng như thế này thì thực lực của người ta ray khảng định là mạnh hơn Tần Văn Hiên rất nhiều. Sự tinh chuẩn trong lúc hạ thủ cũng khiến người ta phải kinh ngạc!

Nhiều vết thương như vậy nhưng không ngờ lại không có chỗ nào đặc biệt nghiêm trọng cả, đa phần chỉ là để hành hạ tra tấn mà thôi, không có mục đích khác!

Tần Hàn Nguyệt vừa đau lòng vừa giúp trượng phu xử lý vết thương, oán giận nói:

- Chàng cũng thật là! Biết rõ là những người đó hiện tại đang muốn gây chuyện với chúng ta mà không được. Sao chàng lại chủ động đi trêu chọc bọn họ, thậm chí ngay cả ở tiểu lâu lại đánh nhau với người ta nữa.

- A... nhẹ chút!

Tần Văn Hiên bật thốt lên một câu, sau đó vẻ mặt phẫn nộ nói:

- Nguyên bản ta cũng không muốn động thủ trong tửu lâu kia. Đám kia giễu cợt chúng ta châu chấu đá xe, ta đã nhẫn nhịn. Nhưng không thể đơn giản bỏ qua bọn chúng sỉ nhục nhi tử ta được, một câu cũng không được!

- Haizz!

Tần Hàn Nguyệt thở dài một tiếng trong lòng! Kì thật nàng hiểu trượng phu mình hơn ai hết. Trượng phu mình yêu thương nhi tử không ít hơn mình chút nào, tuy mặt ngoài hắn không muốn biểu đạt, đó là bởi vì Tần Lập quá mức ưu tú! Ưu tú đến độ khiến cho bậc làm phụ thân như hắn không biết trước mặt nhi tử mình nên biểu đạt sự quan tâm của bản thân mình như thế nào nữa nên gần như hoàn toàn không để lộ ra.

Hơn nữa từ sâu trong lòng Tần Văn Hiên đối với mẹ con Tần Lập vẫn rất áy náy. Hắn không muốn bị người khác nói rằng năm đó khi nhi tử nghèo túng thì mặc kệ, còn nay nhi tử đã tiến bộ, thành công thì bậc làm phụ thân như hắn lại đi theo nịnh bợ...

Loại cảm giác nào thật sự rất khó chịu!

- Là kẻ nào động thủ với chàng? Lẽ ra dù không địch lại thì chàng cũng không đến mức thảm như thế chứ!

Tần Hàn Nguyệt đã vào Huyền Đảo được mấy năm, nhãn giới và kiến thức đã tăng lên rất nhiều! Nàng đối với cường giả cũng không ôm loại tâm tình kính sợ như trước đây.

- Là người của Phong gia ở Phong Thành! Bọn họ phong tỏa tất cả các chuyện làm ăn của chúng ta ở Phong Thành, mạnh mẽ phong tỏa hàng hóa của chúng ta! Haizzz, lúc ấy được Tần Tỏa đưa về. Tần Tỏa nói Lão tổ tông cũng quay về một lần, chỉ nói có năm chữ:

- Chờ Tần Lập xử lý! ". Thực lực của Phong gia trên Huyền Đảo cũng coi như thuộc loại đứng đầu. Dù được Thiên Cơ Môn và Tiền gia trợ giúp nhưng cũng chỉ là đảm bảo Tần gia ta không bị đánh phá. Còn chuyện làm ăn của Tần gia thì chúng ta phải tự mình xử lý. Nhưng thực lực của chúng ta...

Tần Văn Hiên nói xong lại thở dài một tiếng, trong lòng thầm hận thực lực của mình không ăn thua gì, nếu không chắc chắn sẽ đánh cho Phong gia kia tơi bời khói lửa!

- Đúng vậy, nếu ba gã bằng hữu thực lực cường đại của con mình có thể ra tay thì Phong gia tuyệt đối không thể là đối thủ được!

Tần Hàn Nguyệt nói xong lại cười khổ nói tiếp:

- Nếu ba người bọn họ rời khỏi thành Phong Sa thì chắc là ngay sau đó sẽ có vô số người đến Tần gia ta g phiền toái!

- Thì ra như thế! Đám người đê tiện vô liêm sỉ kia không ngờ bây giờ cũng dám nghênh ngang đi lại ở thành Phong Sa. Còn dám ở trong tửu lâu sỉ nhục Tiểu Lập. Nguyệt Nhi, ngươi nói những lúc như thế thì sao ta có thể tha thứ cho được! Bọn kia ức hiếp ngay trên đầu chúng ta đó! Haizz!

Nhìn đôi mắt trũng xuống kia của trượng phu, hai mắt Tần Hàn Nguyệt cũng ửng đỏ, hơi ươn ướt, nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay của trượng phu nói:

- Chàng làm thế là đúng đó!

Lúc này bên ngoài bỗng nhiên truyền đến một trận thanh âm ầm ĩ. Tần Hàn Nguyệt nhíu mày, trên mặt lộ ra chút thần sắc giận dữ, thầm nghĩ:

- Chẳng lẽ đánh phu quân ta như thế này còn chưa đủ sao? Còn đến tận cửa Tần gia ta bắt nạt? Không được, ta phải đi tìm ba vị bằng hữu của Lập Nhi để nhờ bọn họ lấy lại thể diện mới được!

Tuy rằng Kim Điêu cùng Linh Ưng, Mặc Ưng chưa nói rõ quan hệ với Tần Lập nhưng ai cũng đều hiểu rằng, quan hệ của bọn họ với Tần Lập đều cực kỳ tốt đẹp. Thậm chí so với Thiên Cơ Môn và Tiền gia thì còn tốt hơn!

Bởi vì cho tới hôm nay chỉ có ba người bọn họ lặng lẽ thủ hộ Tần gia!

Tần Hàn Nguyệt vừa bước ra khỏi cửa thì một thị nữ đã xồng xộc chạy từ bên ngoài vào, vẻ mặt rất kích động. Tần Hàn Nguyệt nhíu nhíu đôi mi thanh tú, quát khẽ:

- Nhìn bộ dáng của ngươi kìa, còn ra thể thống gì nữa! Trời sập à? Phải chú ý tới thân phận của mình, ngươi là người của Tần gia!

Thị nữ kia bị Tần Hàn Nguyệt quát thì mới cúi đầu, vẻ mặt oan ức, nhỏ giọng nói:

- Vâng, con biết sai rồi! Phu nhân, là... là Tần Lập thiếu gia đã trở về!

Thị nữa này ủy khuất nói xong, mới ngẩng đầu lên thì đã phát hiện phía trước không còn ai nữa, chỉ cảm thây một cơn gió thổi qua, không kìm được phải thầm than:

- Còn nói ta nữa không? Không thấy người cũng hưng phấn đến độ ấy sao?

Nói xong, thị nữ vẫn không kìm nổi phải nở ra một nụ cười, cũng không để vào lòng những lời mắng vừa rồi của Tần Hàn Nguyệt!

Bởi vì đối với tất cả những người của Tần gia mà nói thì Tần Lập trở về, Tần gia như lấy lại linh hồn, như có người chèo chống!

Ba người Tần Lập, Lãnh Dao và Xà nữ cũng không cưỡi ngựa, nhìn qua rất phong trần, mệt mỏi. Một đường luôn chạy nhanh rốt cuộc đã về tới nhà!

Nhìn bộ dáng cao hứng của những người này, trong lòng Tần Lập lại có vài phần cảm động. Hắn rốt cuộc có cảm giác trở về nhà. Tuy nhiên, Tần Lập lại rõ ràng cảm giác được những người này như đang che giấu tâm sự gì đó, đang cố đè nén trong lòng. Với thần thức mẫn tuệ của mình, Tần Lập liền lập tức phát hiện ra loại cảm xúc này trong lòng những người Tần gia.

Trên thực tế, mấy người Tần Lập cũng là vì nghe được Tần gia gặp chuyện nên mới gấp gáp trở về, cũng may là Tần gia cũng chưa phát sinh đại sự gì!

Kim Điêu, Mặc Ưng và Linh Ưng thấy Tần Lập trở về cũng lộ ra vẻ mặt vui sướng. Thông qua truyền âm thuật của Kim Điêu, Tần Lập dần dần minh bạch chuyện gì đã xảy ra đối với Tần gia trong những ngày qua.

Nhất là chuyện vừa phát sinh, phụ thân hắn không ngờ vì giữ thanh danh của hắn nên bị người ngoài đánh đập ngay trong địa bàn của Tần gia!

Vẻ mặt tươi cười của Tần Lập dần trở nên âm trầm! Hắn không kìm nổi nhìn thoáng qua Kim Điêu. Không đợi hắn đặt câu hỏi, Kim Điêu liền truyền âm giải thích nói:

- Ta nghĩ chủ nhân nhất định muốn chính mình trở về trả thù, nên không dám tự tiện ra tay. Hơn nữa, trong thành Phong Sa bây giờ có rất nhiều cường giả, ngày đêm giám thị nhất cử nhất động của Tần gia, nếu ta rời khỏi phủ đệ của Tần gia thì sợ rằng sẽ có người tiến vào.

- Ta hiểu rồi, ngươi làm tốt lắm!

Tần Lập nói xong, cặp mắt nhíu lại, ánh mắt trở nên lạnh như băng. Hắn lúc này lại thấy mẫu thân Tần Hàn Nguyệt đang vội vã chạy lại chỗ mình.

Trượng phu bị đánh chật vật như thế, Tần Hàn Nguyệt cũng kìm nén không nổi rơi một giọt lệ. Nhưng hiện tại, rốt cuộc thấy nhi tử ngày nhớ đêm mong đã trở về thì nước mắt đã không kìm được nữa, hai hàng lệ ròng ròng chảy xuống.

CHƯƠNG 358: ĐƯỢC

Tần Lập lao tới ôm lấy Tần Hàn Nguyệt, không thốt lên lời! Địa vị của Tần Hàn Nguyệt trong lòng hắn không thể thay thế được. Dù sao cũng là cốt nhục chí thân, huyết mạch tương liên. Lúc này, cảm giác xấu hổ khi đối mặt với Tần Hàn Nguyệt ngay khi vừa xuyên giới tới thế giới này cũng đã hoàn toàn tiêu biến.

- Con, con trở về là tốt rồi, là tốt rồi!

Tần Hàn Nguyệt ôm con, tất cả lo lắng, quan tâm đều lộ ra hết!

Mọi người của Tần gia hốc mắt ai cũng đều ửng đỏ. Giờ phút này, trong lòng của tất cả mọi người đều rất phấn khởi!

Ngay cả Tần Tỏa, trong lòng cũng âm thầm than thở:

- Hảo huynh đệ của ta, cuối cùng ngươi cũng đã trở lại! Nếu còn không về thì ca ca có thể đã không gắng gượng được nữa rồi!

Tần Lập đợi cho tâm tình của mẫu thâm ổn định lại một chút rồi mới trầm giọng nói:

- Mẫu thân, đưa con đi gặp phụ thân!

Tần Hàn Nguyệt nghe thấy thế thì ngẩn ra, lập tức hốc mắt lại đỏ lên, cúi đầu nhẹ "ừm" một tiếng, trong lòng lại dâng lên niềm vui khôn tả. Nàng biết nhi tử của mình đến lúc này mới coi như chân chính chấp nhận phụ thân của nó! "Văn Hiên, tội của ông đã được tha thứ rồi!" Tần Hàn Nguyệt cao hứng hét lên trong lòng!

Đẩy cửa phòng ra, Tần Văn Hiên đang nằm đó nhắm mắt dưỡng thần. Những thương thế này sẽ không lưu lại di chứng gì cho hắn, qua mười ngày nửa tháng rồi cũng sẽ tốt! Nhưng sự phẫn nộ và ấm ức trong lòng thì không thể dễ dàng qua đi được! Hơn nữa, ở trong thành Phong Sa, trong Tần gia, Tần Văn Hiên cũng được coi là một người có danh vọng. Thậm chí còn có nhiều người biết rằng hắn chính là phụ thân của Tần Lập!

Đánh vào mặt hắn thì trên thực tế chẳng khác nào đánh vào mặt Tần Lập!

Trên thực tế, việc sỉ nhục Tần gia của người Phong gia của Phong Thành này là đang thăm dò trước khi có hành động mạnh mẽ hơn một chút. Bọn họ muốn thử xem Tần gia sẽ có phản ứng như thế nào, là phản ứng dữ dội hay là vẫn ẩn nhẫn chịu nhục!

Nếu là mạnh mẽ phản kháng thì thật là tốt! Tất cả những gia tộc chuẩn bị giây máu ăn phần đối với tài phú của Tần gia đều muốn thấy trường hợp này! Còn nếu cứ ẩn nhẫn chịu nhục thì cũng không sao! Cứ như thế, như tằm ăn dâu, hao mòn dần sự tôn nghiêm của Tần gia. Cuối cùng, cho dù Tần Lập trở về thì Tần gia lúc ấy cũng chỉ là một đám xác không hồn!

Chỉ sợ là người của Phong gia không tính trước được là Tần Lập đã trở về! Tuy nhiên, bọn họ đã đi tới bước này, cho dù Tần Lập trở về thì bọn họ cũng không cảm thấy có gì không ổn!

Tần gia và các gia tộc môn phái khác hiện tại đang vây trong một trạng thái cân bằng vi diệu! Một khi có phương này đánh vỡ trước thì sau đó sẽ dẫn đến cục diện. Cho nên bọn họ tin tưởng rằng, Tần Lập tuổi còn trẻ như thế, có thể tu luyện đến cảnh giới như vậy, hơn nữa căn cứ vào những biểu hiện của hắn thì cũng là một người thông minh. Hắn sẽ không đến mức làm ra hành động tự hủy đi gia viên như thế!

Tần Văn Hiên mở to đôi mắt, đột nhiên ngẩn ra, khóe miệng co giật kịch liệt! Hắn tuyệt đối không nghĩ tới rằng lúc này đây lại đối diện với nhi tử mà mình rất tự hào này! Hắn tuyệt đối không muốn đưa bộ mặt hiện tại ra gặp nhi tử của mình! Hắn chính là một nam nhân, là một người cha! Bị người ta đánh cho thành bộ dáng như thế này lại bị nhi tử của mình nhìn thấy, cảm giác xấu hổ trong lòng khiến Tần Văn Hiên cực kì giận dữ, thậm chí muốn lập tức chết đi cho đỡ nhục nhã!

Chính là Tần Lập lại mở miệng nói một câu khiến tất cả sự xấu hổ và giận dữ của hắn hóa thành cảm động tràn trề, thậm chí có cảm giác muốn khóc thét lên!

- Phụ thân, con xin lỗi! Do con về chậm mới khiến phụ thân chịu khổ!

Tần Lập quỳ một gối xuống, nắm lấy tay của Tần Văn Hiên, một cỗ Tiên Thiên Tử Khí theo kinh mạch Tần Văn Hiên tiến vào cơ trong cơ thể, khiến những miệng vết thương trên người hắn dần dần bình phục!

Hai mắt Tần Văn Hiên lặng lẽ ứa ra hia hàng lệ. Người trung niên nho nhã anh tuấn này có bao nhiêu lời nhưng giờ khắc này tất cả đều mắc nghẹn nơi cổ họng, không thốt ra được chữ nào!

Tần Hàn Nguyệt cũng lệ tràn đầy mặt, lặng lẽ đứng một bên. Còn những người khác cùng tới là Lãnh Dao và Xà Nữ thì đều yên lặng rời đi, giữ ngoài cửa. Không ai muốn lúc này có người đến quấy rầy ba người một nhà này!

Theo Tiên Thiên Tử Khí từ Tần Lập tiến vào, một màn kinh người đã xuất hiện. Tần Hàn Nguyệt nhìn lại thậm chí quên cả khóc, khóe miệng nhếch lên, giật mình nhìn sự biến hóa trên khuôn mặt trượng phu mình!

Tần Văn Hiên chỉ cảm thấy những nơi bị thương thì cảm giác đau đớn đã dần biến mất. Những nơi này đang truyền tới một cảm giác hơi nóng ấm, cực kỳ thoải mái khiến hắn cảm giác như muốn ngủ thiếp đi! T

Thanh âm của Tần Lập như có ma lực thần kỳ. Cảm xúc của Tần Văn Hiên có chút kích động, chậm rãi nhắm hai mắt lại, nhẹ nhàng phát ra một tiếng rên khẽ! Tần Lập quả thật bị tình thương trầm lắng của phụ thân làm cho cảm động! Cho dù ở sâu trong nội tâm vẫn có chút mâu thuẫn với phụ thân mình nhưng thân thể và máu huyết của Tần Lập là do ông mà có. Tần Lập cũng đã sớm chấp nhận sự thật người này chính là phụ thân mình! Tuy nhiên, Tần Lập cũng tạm thời để ông ngủ đã, cũng tránh đi tình cảnh xấu hổ không biết n nói điều gì!

Mà lúc này, trên mắt Tần Văn Hiên chỉ còn lại những vết thương mờ mờ. Trên người ông gần như đã không còn thấy cảm giác đau đớn từ những vết thương kia nữa. Cả người cũng đã hồi phục lại bộ dạng tuấn tú như thế!

Ở bên cạnh nhìn thấy một màn này, Tần Hàn Nguyệt trợn mắt há mồm, không kìm nổi phải lên tiếng hỏi:

- Tần Lập, con làm như thế nào?

Tần Lập cười cười nói:

- Lực lượng này cũng bình thường mà thôi, không tính là khó! Nếu mẫu thân thích, hôm nào có thời gian con sẽ dạy cho người! Hiện tại con muốn đi ra xem thế nào đã!

Tần Lập nói xong liền thu liễm nụ cười, hai mắt cũng dần trở nên âm lãnh!

Tần Hàn Nguyệt nhìn thoáng qua trượng phu của mình đã nhanh chóng rơi vào giấc ngủ say, mở cửa phòng đi ra ngoài, sau đó nhẹ giọng hỏi:

- Con muốn xả giận cho phụ thân con ư?

Tần Lập hít sâu một hơi, chậm rãi gật gật đầu, sau đó cười lạnh nói:

- Đúng thế, con cũng nên vì Tần gia mà xuất thủ một lần!

- Con đã từng nghĩ tới mình làm như thế thì sẽ có hậu quả như thế nào không?

Lúc này Tần Hàn Nguyệt ngược lại rất tỉnh táo, tuy thấy bộ dáng của trượng phu như thế nàng đã rất đau lòng, cực kỳ thống hận những kẻ bại hoại đó nhưng trong lòng nàng lại càng lo lắng cho an nguy của Tần Lập. Nàng hiện tại cũng đã hoàn toàn hòa nhập vào Tần gia, tự nhiên cũng lo lắng cho gia tộc này! Tần Hàn Nguyệt không muốn rằng vì cừu hận cá nhân mà liên lụy tới cả Tần gia!

Tần Lập gật gật đầu nói:

- Mẫu thân, con biết người đang lo lắng điều gì. Nhưng mẫu thân hãy yên tâm đi, con sẽ có chừng mực! Có một số người, một số gia tộc môn phái, nếu không thật sự giáo huấn cho thật đau thì vĩnh viễn cũng sẽ không biết... cái gì mới là giáo huấn chân chinh!

Tần Lập nói xong, bước đi ra ngoài!

Trước đại sảnh, đám người Tần Tỏa hầu như đều đã ngồi ở đó. Nếu nói trong Tần gia người nào hiểu Tần Lập nhất, ngoại trừ những người thân thiết bên cạnh Tần Lập thì chỉ có thể là Tần Tỏa!

Tần Tỏa rõ ràng rằng vẻ bề ngoài ôn hòa anh tuấn của Tần Lập kia lại thực sự luôn một tâm tính cao ngạo! Đây cũng chính là nguyên nhân mà Tần Tỏa căn bản không chút ghen tị với địa vị đặc biệt của Tần Lập trong Tần gia!

Tần Tỏa rất rõ ràng, dù thế nào đi nữa thì Tần Lập cũng không thật sự coi trọng vị trí gia chủ của Tần gia. "Nếu hắn thật sự coi trọng thì nhường cho hắn là tốt nhất, bởi vì hắn nhất định cường đại hơn mình rất nhiều lần!

Thực lực của Tần Tỏa mặc dù có hạn, thiên tư võ học cũng có hạn nhưng về mặt nhìn người thì cũng không thua kém gì Trầm Nhạc, cực kì tinh tường!

Thấy Tần Lập đi tới, Tần Tỏa lập tức đứng lên. Hắn tuy rằng không cảm nhận được chút sát khí nào trên người Tần Lập nhưng trong lòng hắn lại hiểu rõ Tần Lập lúc này muốn làm cái gì nhất!

Bởi vậy, không đợi Tần Lập lên tiếng, Tần Tỏa cũng đã chủ động nói:

- Những người đó ta vẫn cho người giám sát. Lúc này bọn chúng đã trở lại quán trọ ở ngay trên một con đường ở phía Tây! Ta mang ngươi tới đó!

Tần Lập như cười như không nhìn về phía Tần Tỏa ngày càng ưu việt hơn, nói:

- Huynh không sợ ta sẽ kéo gia tộc vào vũng bùn ư? Còn các vị?

Tần Lập nói xong lại nhìn thoáng qua những nhân vật cao tầng của Tần gia đang đứng trong phòng.

Tần Tỏa cười hắc hắc, thanh âm tràn ngập mùi vị huyết tinh:

- Tới cũng một đao, lùi cũng một đao! Con mẹ nó! Dù sao cũng là chết! Còn không bằng lừng lẫy thanh danh một chút, khiến cho đám vương bát đản kia mở to đôi mắt cẩu của chúng nhìn mà xem Tần gia ta cũng không phải là thứ dễ chọc!

Có người nhỏ giọng lầm bầm:

- Gia chủ nói sai rồi, vương bát đản thì ánh mắt cũng là vương bát đản!

Đám người này lập tức cười ầm lên, cỗ không khí bi tráng liền tiêu tan đi một phần!

Đám nhân vật cao tầng này đều lên tiếng:

- Tần Lập thiếu gia, chúng ta đi với ngươi!

- Giết mẹ chúng nó đi, lão tử nhẫn lâu lắm rồi!

- Tần Lập thiếu gia, chúng ta cũng không sợ chết! Nhưng chúng ta sự nhất là bị sỉ nhục! Đi cho bọn chúng biết tay đi!

- Đúng vậy! Phong gia rất khinh thường ta, bọn họ muốn thăm dò cũng đã thăm dò! Đầu tiên là thô bạo đoạt hàng hóa của chúng ta ở Phong Thành, đạp phá cửa hàng của chúng ta. Hiện tại lại tìm tới tận cửa sỉ nhục chúng ta! Huynh đệ, ngươi không cần lo lắng gia tộc sẽ như thế nào. Nếu lần này Tần gia chúng ta không thể tự mình đứng dậy thì không bằng giải tán mẹ gia tộc này đi, ai lo thân người nấy thì cũng còn hơn là bị người ta làm nhục như lúc này!

Vẻ mặt Tần Tỏa quyết đoán nhìn Tần Lập nói:

- Từ lúc này trở đi, toàn bộ Tần gia sẽ do Tần Lập điều hành, bất kì ai cũng không được cãi lời!

- Vâng!

Tất cả nhân vật cao tầng trong phòng đại biểu cho tất cả mọi người trong Tần gia, khi tới thời điểm chọn lựa sinh tử tồn vong đều ngưng tụ lại, không còn chút ân oán cá nhân nào nữa!

Tần Lập cười khổ, khoát khoát tay nói:

- Nếu các vị đã tín nhiệm ta như thế thì được! Tất cả mọi người hãy yên tâm, không nghiêm trọng như các vị đã nghĩ đây, cho nên cũng không cần bi tráng!

Muốn tấn công Tần gia ta sao? Muốn đánh phá tất cả cửa hàng cửa hiệu của Tần gia ta sao? Muốn từ đó mà hủy đi Tần gia của ta sao? Thật là đáng chê cười! Trên Huyền Đảo này, tất cả âm mưu quỷ kế của các gia tộc, môn phái nhằm vào Tần gia thì dưới con mắt của Tần Lập thì tất cả đều giống như trò đùa mà thôi!

Nếu tất cả mọi người đều cảm thấy Tần gia ta yếu đuối thì như vậy lại càng tốt! Lấy đồ của ta, ta muốn cho các ngươi phải tự thân mang trả gấp đôi! Đánh phá của ta, ta muốn ngươi phải sửa chữa, chỉnh trang lại thật tốt rồi ta lại đánh phá các ngươi một phen! Còn các ngươi lại còn muốn ăn chia gia tài của Tần gia ta sao, muốn hủy Tần gia ta sao? Thật xin lỗi, các ngươi đều đi chết đi!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor