Duy Ngã Độc Tôn - Chương 347 - 348

CHƯƠNG 347: QUÀ TẶNG CỦA CỰ THÚ

Đôi mắt của cự thú nhìn chằm chằm vào Tần Lập, trông thấy Tần Lập có chút sợ hãi, thầm nghĩ trong lòng: Người này có phát hiện những linh hoa của ta bị lấy đi không, muốn lấy về đến đây sao? Nếu như thế, còn không bằng vừa rồi có thể nhanh chóng chạy trốn với yêu nữ áo trắng kia.

Tuy nhiên, chuyện cũng không giống như suy nghĩ của Tần Lập. Thần sắc cự thú bình tĩnh, âm thanh vang lên giống như chuông:

- Nhân loại trẻ tuổi, ta sẽ phải chết, có thể thỉnh cầu ngươi làm cho ta một việc được không?

Ặc... Tần Lập nhìn một con sinh vật với khuôn mặt dữ tợn giống như kỳ lân trong truyền thuyết với vẻ kinh ngạc, cảm nhận được sinh mệnh lực mênh mông còn tràn đầy, khóe miệng co giật kịch liệt, không biết nên nói cái gì cho phải.

Cự thú cũng không vội vã, chỉ là lơ lửng trên không trung, lặng lẽ nhìn Tần Lập, ngọn lửa đỏ tươi quay quanh toàn thân nó, cháy hừng hực, u ám trên bầu trời cũng chưa tán đi làm con cự thú nổi bật như thần thú trong truyền thuyết!

- Này! Cự thú huynh! Ngài không phải đang nói giỡn chứ? Sinh mệnh lực của người không có khuynh hướng suy kiệt gì, sinh cơ bừng bừng như trước, người không có chịu thương tổn gì trên tay đám người kia, như thế nào... như thế nào sẽ chết chứ?

Hơn nữa, đối với các loại bảo vật, tuy rằng Tần Lập cũng có tâm tư khát vọng nhưng bởi vì hắn giao tiếp với nhiều linh thú, bên người cũng có linh thú hóa hình, cho nên sâu trong nội tâm, theo bản năng cũng coi linh thú trở thành một loại sinh vật có chỉ số thông minh cao, đối với khát vọng của bọn họ, cũng không mãnh liệt như vậy.

Điều này giống như Tiên Thiên linh thể như là Thượng Quan Thi Vũ. Trên Thiên Nguyên Đại Lục, người có Tiên Thiên linh thể, dường như là thịt Đường tăng trên thế giới trước kia mà Tần Lập sinh sống, không nói trường sinh bất lão nhưng tăng trưởng công lực, rèn luyện thân thể hơn xa hầu hết thiên tài địa bảo và linh dược. Nhưng ngoại trừ một số rất ít võ giả biến thái, thì gần như không ai đánh chủ ý này.

Cho nên, bản tâm Tần Lập cũng không hi vọng mắt thấy con cự thú uy phong lẫm liệt tử vong, nếu không hắn cũng không nói muốn liên thủ với cự thú này, chuyện đối phó với yêu nữ áo trắng, hắn vừa chạy trốn, vị tất yêu nữ áo trắng dám đuổi theo ra xa.

- Trong thân thể của ta có lưu lại máu của thần thú thượng cổ! Tuy rằng huyết mạch đã không còn thuần khiết, thậm chí có thể nói có chút phai nhạt, nhưng sự kiêu ngạo và tôn nghiêm của tổ tiên vĩ của mình được di truyền xuống là không thể vứt bỏ, đối mặt với sự khiêu chiến thì phải trực tiếp nghênh chiến...

Cự thú tự nói với tiếng nói trầm thấp, trong lòng Tần Lập không kìm nổi kinh ngạc, khó trách đám người yêu nữ áo trắng kia liều lĩnh vây công cự thú này vốn cũng không đơn thuần là muốn dẫn nó rời đi, mà là muốn bắt giết nó!

- Thực lực của nhân loại trẻ tuổi kia rất mạnh, hơn nữa năng lực của nàng vẫn chưa triển lộ ra hoàn toàn. Nếu ta không đánh thức huyết mạch viễn cổ thì sẽ bị nàng dùng bí thuật giết chết, nhưng loại thức tỉnh huyết mạch này đối với loại linh thú có huyết thống không tinh khiết mà nói, cả đời... chỉ có một lần!

Tần Lập nhìn con cự thú này có chút ngơ ngác, không dám tin hỏi:

- Ý của ngươi là... chỉ cần thức tỉnh huyết mạch viễn cổ, ngươi sẽ chết?

- Đúng vậy?

Cự thú không vui không buồn, trả lời vô cùng rõ ràng, trong đôi mắt thật lớn dường như còn lộ ra ý cười thản nhiên:

- Người thanh niên! Không cần cảm thấy bi thương vì ta, ta đã sống quá lâu rồi. Trên thực tế cái chết chính là bắt đầu luân hồi, ta cũng không có biến mất, ta sẽ trở lại nơi tụ tập tổ tiên viễn cổ, ở nơi đó ta sẽ nhìn thấy tổ tiên chân chính!

Tần Lập đối với sự bình tĩnh của cự thú này thì rất khâm phục. Chết, hắn cũng không sợ, nhưng tin rằng nếu như hắn tới loại sống chết trước mắt, vị tất có thể thong dong bình tĩnh như cự thú này.

Nguyên nhân? Đại khái là những người hắn không thể dứt bỏ được!

Đây có lẽ là sự khác nhau giữa người và thú!

- Như vậy ngươi muốn ta làm việc gì cho ngươi chứ?

Tần Lập thấy con cự thú có gan nhìn thẳng vào tử vong của mình, trong lòng không kìm nổi có chút kính nể hơn.

- Ta muốn ngươi giúp ta tiêu diệt môn phái nhân loại vây công chúng ta!

Rốt cuộc cự thú cũng nói ra yêu cầu kinh người của nó.

- Cái gì?

Tần Lập quả thực hoài nghi mình đã nghe sai rồi, hắn nói tiếp:

- Trước đây thấy cự thú huynh dường như là một con thú rất bình thường, như thế nào mà bắt đầu mê sảng chứ? Đừng nói Nguyệt Diêu Tiên Cung, cho dù là áo trắng, Tần Lập ta hiện tại cũng chưa thể chiến thắng nha!

- Ta cũng không phải vì cừu hận của mình. Chính miệng nhân loại này nói môn phái bọn họ dường như có một con thần thú thượng cổ với huyết thống thuần khiết đang trấn áp sơn môn bọn họ. Thần thú như thế nào có thể làm thủ hộ sơn môn cho người khác? Huyết mạch thức tỉnh nói cho biết, tất cả những người nào làm nhục thần thú đều phải chết!

Cự thú phát ra tiếng rít gào, âm thanh như tiếng sấm.

- Đương nhiên, ngươi cũng không phải là giúp ta không công. Người thanh niên! Ngươi cũng hãy lấy đi thân thể của ta sau khi ta chết, dường như đối với ngươi mà nói cũng được coi như là bảo vật, không nên cự tuyệt...

Dường như nhìn ra một chút tiếc nuối trong mắt Tần Lập, cự thú lạnh nhạt nói:

- Sau khi ta chết còn có thể có chút tác dụng, đây là một chuyện chắc hẳn là chuyện cao hứng, tựa như... vô số năm qua, ta ăn qua nhiều linh thú! Chúng nó bị ta giết, sau đó ta ăn no bụng, chúng nó cho dù chết cũng có ý nghĩa, ta cũng vậy...

- Được rồi! Ta có thể đáp ứng ngươi, ta sẽ tận lực làm, nhưng ngươi cũng biết, bằng vào thực lực của ta trong khoảng thời gian ngắn sẽ không có khả năng có loại năng lực này!

Tần Lập cũng không muốn lừa gạt con cự thú thoạt nhìn rất thiện lương.

- Ta đương nhiên rõ điều này. Ngươi đến đây, đến trước người ta, ta muốn mang tất cả năng lượng tinh thuần nhất trong cơ thể truyền qua cho ngươi!

Cự thú vẫn bình tĩnh như trước, nói:

- Năng lượng trong cơ thể ta cũng lấy từ tinh hoa thiên địa, cũng là năng lượng căn nguyên tinh thuần nhất, cho nên giữa hai người cũng không có xung đột!

- Như vậy cũng có thể?

Tần Lập nhìn cự thú có chút nghi hoặc, không phải là Tần Lập không tin lời nói truyền công này, trái lại đối với trình độ con cự thú hắn không tin tưởng quá lớn!

Phải biết rằng, đây cũng không phải là đứa bé đi chơi nhà người ta, mà hơi vô ý một chút liền có thể nguy hiểm đến tính mạng nha!

- Tin ta đi, sự kế thừa của linh thú hơn xa nhân loại các ngươi!

Cự thú nói rất có lòng tin.

Tần Lập do dự một chút, vẫn

- Quên đi! Cự thú huynh! Ý tốt của huynh ta tâm lĩnh, nhưng phương pháp này thật sự khiến lòng ta lo lắng...

Trong mắt cự thú cũng không thất vọng nhiều lắm, thân hình nhẹ nhàng run, liền nói tiếp:

- Một khi đã như thế, vậy được rồi, ta tặng nội đan của ta cho ngươi, chỉ như vậy thì tốc độ tăng cấp của ngươi sẽ không chậm lại. Tuy nhiên, dùng lời nói của ngươi thì như vậy rất an toàn, không có nguy hiểm gì!

Cự thú nói xong, cũng không đợi Tần Lập cự tuyệt, liền mở ra chiếc miệng to như chậu máu, từ trong miệng nhả ra một nội đam toàn thân màu hoàng kim to bằng nắm tay. Bên ngoài nội đan còn được bao bọc một màn sương mù dày đặc. Một luồng hương thơm từ trong nội đan truyền ra, năng lượng sinh cơ bừng bừng và mênh mông đều từ trong nội đan truyền ra.

Nội đan này dường như bản thân có linh tính, biết được kết cục của mình, vừa rồi bị cự thú phun ra khỏi miệng, liền muốn chuồn đi nhưng lại bị cự thú kiềm chế trên không trung.

- Ăn nó vào!

Âm thanh cự thú từ trước đến giờ vẫn luôn nghiêm khắc và chân thật.

Tần Lập bất đắc dĩ, vái chào thật sâu về phía cự thú, vừa há miệng thì một luồng hấp lực khổng lồ xuất hiện hút về phía nội đan kia, nói đến cũng lạ, nội đan to khoảng chừng nắm tay, không hề có cản trở gì đã bị Tần Lập hút vào!

Phải biết rằng, nội đan là nguồn suối cung ứng sức lực cho linh thú. Nó giống như đan nguyên trong đan điền của võ giả nhân loại, hoàn toàn là do năng lượng thể áp súc cấu thành!

Sau khi Tần Lập nuốt nội đan này vào, liền cảm giác kỳ kinh bát mạch trong nháy mắt phát động, vốn kinh mạch đang rộng mở trong nháy mắt nuốt nội đan này vào liền giống như gặp con lũ lớn, nháy mắt bị lấp đầy.

Đồng thời, nội đan này nhanh chóng tiến vào đan điền, chậm rãi bao vây viên tinh hạch màu tím kia. Vốn viên tinh hạc màu tím trơn bóng, giờ phút này rốt cuộc cũng nhìn không ra bản thể là hình dáng gì.

Cho dù Tần Lập nhìn vào trong cũng không cách nào xuyên thấu vào trong nội đan để thấy tinh hạch màu tím!

Tn Lập có thể cảm giác rõ ràng thân thể của mình đang phát sinh biến hóa. Loại lực lượng cường đại này khiến hắn có loại cảm giác bành trướng không gì đánh phá nổi!

Tần Lập biết đây chính là tác dụng phụ mà lực lượng bạo tăng mang

Lực lượng chợt tăng mạnh, rất dễ khiến người ta mất đi mình. Tuy nhiên đối với Tần Lập mà nói, điều này cũng không có gì bởi vì lực lượng tinh thần của Tần Lập sớm đã đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không!

Nếu Tần Lập nguyện ý, hắn hiện tại thậm chí có thể dùng tinh thần lực phá toái hư không! Chỉ là trình độ mạnh mẽ của thân thể hắn vẫn còn chưa đủ để cho hắn phá toái hư không mà thôi!

Cự thú nhìn thấy mọi thứ mĩ mãn, nhìn vào trong ánh mắt Tần Lập cũng có hơn mấy phần từ ái, không ngờ phát ra mấy tiếng cười trầm muộn:

- Ha ha ha! Tốt lắm! Ngươi quả nhiên là thiên tài trong nhân loại! Thể chất của ngươi đủ để cho ngươi hướng lên cao nhã! Có lẽ ngày này sẽ không quá lâu. Ta rất chờ mong!

Cự thú nói xong, liền hướng tới chỗ nó sinh sống trên hải đảo, chậm rãi bay trở về, theo đó tốc độ phi hành nhanh hơn. Tần Lập dần dần từ trên người cự thú cảm giác được loại biến hóa kinh người này!

Nó... không ngờ lại lần nữa... thức tỉnh huyết mạch viễn cổ!

Không đúng... đây cũng không phải là nó thức tỉnh huyết mạch viễn cổ mà là con cự thú này trong khoảnh khắc trước khi chết, tất cả huyết mạch sẽ khôi phục lại đến thời viễn cổ, trở thành trạng thái thần thú, lấy tư thái cao ngạo để nghênh đón cái chết!

Đây mới là phong thái có được của một con thần tnhu1 khi đối mặt với cái chết!

Nhìn con cự thú bộc phát ra khí thế kinh thiên, khi bay qua trên đường biển, vốn sóng gợn mãnh liệt thì giờ đây tất cả đều khôi phục lại trạng thái yên tĩnh! Sự xúc động của Tần Lập rất lâu không thể bình tĩnh. Con cự thú này và mình có thể nói không biết nhau, nhưng có thể trước khi chết còn hào phóng tặng nội đan cho mình.

Nếu mình không tuân thủ lời hứa, vậy cũng sẽ không xuất hiện bất cứ trừng phạt nào, chẳng lẽ con cự thú này không biết sao? Không, nó nhất định biết! Từ trong lời nói lưu loát như nhân loại của nó, Tần Lập có thể cảm giác được, con cự thú này dường như cũng từng sống ở thế giới nhân loại trong một thời gian ngắn, có lẽ cũng từng phong vân quá tháo!

Đoàn người yêu nữ áo trắng đã sớm rời khỏi đảo nhỏ này. Cho nên khi Tần Lập và cự thú này trở về, trên đảo là một mảnh yên lặng, không có một chút âm thanh nào!

Thân hình cự thú rơi xuống, ánh mắt an tường, nhìn nơi mình sống qua rất nhiều năm, trong mắt rốt cuộc hiện lên một chút lưu luyến nhàn nhạt. align="left" height="5%">CHƯƠNG 348: TRẦM LONG HƯNG NHẬN SAI!

Tần Lập khẽ thở dài một tiếng, thu thân thể khổng lồ của Thiên Cơ Môn vào trong nhẫn trữ vật, theo tinh thần lực của Tần Lập không ngừng tăng lên, diện tích của nhẫn trữ vật cũng không ngừng tăng trưởng. Hiện giờ gần như cũng được lấp đầy, một vùng Lãnh Ngọc Hoa chiếm cứ một nơi to lớn.

Tần Lập đứng ở trên bờ biển, gió biển nhẹ nhàng thổi lên, sóng biển không ngừng bào mòn bờ cát, mặt trời buổi chiều tối chiếu vào trên người Tần Lập, kéo cái bóng của hắn dài ra.

Cũng là lúc nên quay về Huyền Đảo rồi!

Sau khi hội hợp với đoàn người Xà Xà và Lãnh Dao, con thuyền lớn bắt đầu xuất phát về phía Hải Thành.

Một chuyến này, lão Trương xem như buôn bán lời mỹ mãn. Cuộc sống của lão sắp xảy ra thay đổi long trời lở đất, tất cả người trong nhà đều cười toe toét.

Đối với chuyện mấy ngày nay Tần Lập trải qua các loại nguy cơ khó khăn, Lãnh Dao và Xà Xà ít nhiều có chút hiểu biết, thấy Tần Lập bình yên quay về, hơn nữa còn mang về Lãnh Ngọc Hoa là mục tiêu lần này bọn họ tìm kiếm, tự nhiên rất vui mừng rồi.

Nhất là Lãnh Dao, ở trên thuyền không kìm nổi bắt đầu luyện chế Cố Bản Đan. Vốn nàng đối với những đan dược này cũng không đủ nhận thức, nhưng từ trên tầm nhìn không ngừng nâng cao, rốt cuộc Lãnh Dao ý thức được những đan dược này đặt ở trong bất cứ siêu cấp đại môn phái hay ở giới thế tục đều tạo thành chấn động to lớn!

Công hiệu của những đan dược này quả thực giống như Thần đan!

Cho dù so sánh với những đan dược trog Hoàng Kim Cung cũng không kém chút nào! Phải biết rằng, giống như viên đan dược mà Tần Lập cho Thượng Quan Thi Vũ, thứ nhất không sản xuất, thứ nhì là hạn chế rất lớn! Tiên Thiên linh thể tìm hết thế giới này có thể tìm được mấy người?

Đồng thời, nghe Xà Xà nói với Tần Lập về chuyện phát sinh xung đột với những người từ nơi Cực Tây, họ còn rất trẻ nhưng có được bản lĩnh rất mạnh, trong lòng Lãnh Dao cũng lớn mật phỏng đoán, những người đến từ nơi Cực Tây, trong môn phái bọn họ hiển nhiên cũng có phương pháp tạo ra đan dược như thượng cổ đan phương!

Nếu không cho dù bắt đầu tu luyện từ trong bụng mẹ cũng tuyệt đối không có khả năng chỉ có hai mươi mấy tuổi mà đã đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không!

Trong thượng cổ đan phương còn lưu lại mấy loại đan dược được xưng là Thần phẩm, tài liệu cần để luyện chế đan dược này, Lãnh Dao mới nghe lần đầu, muốn tìm được những thiên tài địa bảo này còn khó hơn lên trời!

Một đường bình yên...

Sau khi trở lại Hải Thành, trong ánh mắt lưu luyến không rời của một nhà lão Trương, Tần Lập mang theo Xà Xà và Lãnh Dao mướn một chiếc xa ngựa xa hoa, bắt đầu quay về!

Hiện tại Tần Lập cũng biết, Bộ Vân Yên, Triệu Thiên Thiên và Tiểu Hồ Ly bị người của Nguyệt Diêu Tiên Cung mang đi, xem ra chắc là thu làm đệ tử, không có ác ý gì. Hơn nữa, cho dù Nguyệt Diêu Tiên Cung có ác ý gì, thì bằng vào thực lực của Tần Lập hiện giờ cũng không có năng lực ngăn cản.

Mà từ trên một thân thực lực xuất thần nhập hóa của cô gái áo trắng thì có thể thấy được, kinh nghiệm thực chiến của nàng không tính là quá nhiều, giống như Tần Lập, nếu không từng trải qua vô số trận chiến lớn nhỏ, chỉ sợ Tần Lập muốn thoát khỏi tay nàng còn không quá dễ dàng!

Ít nhất, hiện tại Tần Lập đã biết vị trí đại khái của Nguyệt Diêu Tiên Cung, mà bây giờ việc cần làm chỉ có bốn chữ: NÂNG CAO THỰC LỰC!

...

Huyền Đảo.

Từ khi cc bị diệt môn, tất cả các môn phái gia tộc trên Huyền Đảo tham gia đều lấy được lợi ích tương đối lớn, nhưng có hai thức bọn họ dự đoán được nhưng hoàn toàn không có được!

Thứ nhất, đó chính là rất nhiều quốc gia mà cc nắm trong tay trong giới thế tục! Chuyện này đều là cơ mật được niêm phong cất giữ, cho dù trong cc cũng chỉ có một số ít cao tầng mới biết được chi tiết cụ thể, mà những bí mật đó, từ khi cc bị diệt môn đến nay cũng phong kín trong thời gian dài.

Thứ hai, đó chính là những chí bảo mà cc miệt mài cất giữ hơn vạn năm, các loại công pháp, chiến kỹ, vô số tuyệt thế trân bảo, vũ khí, thôi giáp, còn có những thiên tài địa bảo tuyệt thế khó tìm... cũng không nghĩ tới tất cả đều bị người khác lấy đi trước, hơn nữa khói độc giấu trong bảo thất kia còn độc chết không ít người.

Cục tức nào vẫn nghẹn trong lồng ngực của những gia tộc môn phái trên Huyền Đảo. Nếu không thể hoàn toàn phát tiết ra, qua một thời gian dài, chỉ sợ đều sẽ tích tụ thành bệnh.

Thiên Cơ Môn.

Trầm Long Hưng thả người nằm trên ghế trong sân, đối mặt với ánh nắng ấm áp buổi chiều, híp mắt suy nghĩ

Con trai Trầm Nhạc có quan hệ tốt với Tần Lập, lúc ban đầu Trầm Long Hưng cũng không quá mức quan tâm. Làm một người thừa kế tương lai của một đại phái siêu cấp, giao hữu khắp nơi là chuyện tốt!

Hơn nữa, mỗi thế hệ sẽ có phương thức tồn tại của thế hệ đó. Là phụ thân của Trầm Nhạc, Trầm Long Hưng vui mừng nhìn thấy nhi tử mình đã trưởng thành. Nếu tất cả đều nấp sau lưng trưởng bối thì làm sao có thể đủ cánh bay cao, thẳng đến chính tầng mây chứ?

Tuy nhiên, từ sau khi phát hiện thực lực chân chính của Tần Lập, Trầm Long Hưng đối với Tần Lập đã bắt đầu lưu ý. Đây là lưu ý chứ không lo, tốc độ tăng tiến của Tần Lập, không ngờ khiến cho một môn chủ của môn phái lớn như ông bắt đầu có cảm giác hoảng sợ!

Nếu cứ như vậy mà phát triển nữa, toàn bộ Huyền Đảo chỉ sợ không đến ngàn năm phải hoàn toàn phụ thuộc vào Tần gia!

Hiện tại các thế lực siêu câp tuy rằng còn có lão tổ tông cảnh giới Phá Toái Hư Không tọa trấn, nhưng sau một trận chiến với cc, cường giả đến từ nơi Cực Tây, tuy đối phương bị đánh bại, nhưng vẫn khiến Trầm Long Hưng có loại cảm giác nguy cơ.

Có trời mới biết võ giả mạnh mẽ bên Cực Tây có thể đến thăm nơi này hay không? Còn có gã Tần Lập này, thoạt nhìn hiện tại Tần gia dường như còn rất yếu, tùy tiện một ngón tay của một siêu cấp thế lực đều có thể bóp chết bọn họ, nhưng thực tế như vậy sao?

Căn cứ vào nhân viên tình báo của Thiên Cơ Môn, nói hiện tại Tần gia có ba võ giả thực lực siêu cường, một nữ hai nam, có người từng chứng kiến, trước đây cc phái người đến tập kích Tần gia, chính là ba người này đúng lúc xuất hiện để ngăn trở. Nghe nói ba người này đều có được thực lực qq, thậm chí có thể đạt tới cảnh giới Địa Tôn hay Thiên Tôn!

Còn có cô gái áo đen xinh đẹp bên cạnh Tần Lập cũng là một nhân vật hung dữ...

Nghĩ tới đây, Trầm Long Hưng liền có loại cảm giác, trước đây mình... dường như làm sai rồi. Tần Lập này không nên đắc tội, trước đây ánh mắt mình bị một số lợi ích trước mắt che lại, ngược lại nhi tử Trầm Nhạc thì lại nhìn xa trông rộng.

Đây chỉ sợ là tai hại mà kẻ bề trên nhiều năm mang đến... không coi ai ra gì! Tuy nói ông đã cảm thấy mình rất xem trọng Tần Lập, nhưng trên thực tế vẫn không làm sao đặt người thanh niên thiên tài mới xuất hiện này ở trong mắt.

Hiện tại xem ra lại là sai lầm của ông, nhất là sự diệt vong lần này của cc, trong đó kho báu trọng tâm của cc lại giống như một cái tát hung hăng đánh lên mặt tất cả quần hùng trên Huyền Đảo!

Đây cũng là lần đầu tiên khiến Trầm Long Hưng có loại cảm giác mình đã già.

Quên đi! Trầm Long Hưng thở dài ra một tiếng thật mạnh, thầm nghĩ: Ta cũng nên đi theo bước chân của các đời tổ tiên, tiến vào sau núi bế quan tu luyện! Trầm Long Hưng nghĩ trong lòng, nhẹ giọng nói:

- Đi gọi thiếu môn chủ đến!

Hơn nữa, nửa năm gần đây tâm tình Trầm Nhạc cũng vẫn không được tốt cho lắm. Chung quy hắn cảm thấy mình thẹn với bằng hữu, rất có lỗi với Tần Lập.

Trầm Nhạc này, ngày thường nhìn qua giống như bất cần đời, thậm chí có chút giống như dân ăn chơi trác táng. Nhưng trên thực tế cũng là người có nội tâm kín đáo, tình cảm tinh tế.

Hắn biết chuyện ngày đó của mình có chút tổn thương đến Tần Lập, mặc dù nhìn qua, hắn đã hết lòng quan tâm giúp đỡ Tần Lập, nhưng không thể không thừa nhận, nếu thái độ của hắn kiên quyết một chút, phụ thân Trầm Long Hưng của hắn vị tất sẽ đặt tâm tư trên người Tần Lập chứ!

Theo nhìn nhận của Trầm Nhạc, loại biện pháp này quả thực là ngu không ai bằng! Hắn tự hỏi đối với sự hiểu biết mấy phần của mình về Tần Lập, biết Tần Lập đối với vi trí bá chủ của Huyền Đảo này căn bản không có bất cứ ý nghĩ gì.

Càng đừng nói hiện tại Tần Lập cũng không có thực lực trở thành bá chủ, đối mặt với lo lắng của phụ thân, Trầm Nhạc vẫn cho là sai, chẳng lẽ nói, trên đời này xuất hiện một người có thể uy hiếp thì nhất định phải chết sao?

Tuy nhiên, hắn cũng không có thực lực chỉ trích phụ thân của mình, cũng không muốn đi chỉ trích, mặc kệ tốt xấu gì thì người đó vẫn là phụ thân của mình, không phải sao?

Về điểm ấy, vị hôn thê mới Lãnh Phương Phỉ của Trầm Nhạc, hoàn toàn đứng về phía Trầm Nhạc. Lãnh Phương Phỉ cũng cho rằng, Tần Lập tương lai sẽ mạnh mẽ!

Hơn nữa, Lãnh Phương Phỉ còn nói về Tần Lập, sở dĩ ngay từ đầu Băng Thiên Nhai quan hệ tốt với Tần Lập, tuyệt không cùng là địch với hắn là bởi vì một vị thái thượng trưởng lão của Băng Thiên Nhai am hiểu thuật bói toán thời thượng cổ đã từng tiến hành bói toán về Tần Lập, có được quẻ tượng cũng chỉ là một mảnh mơ hồ! Hơn nữa, trong mơ hồ lóe ra hào quang màu vàng!

Mà vị thái thượng trưởng lão bói toán kia, phun máu tươi tại chỗ, bị thương không nhẹ!

hải biết rằng, vị thái thượng trưởng lão kia, hơn một trăm năm trước cũng đã có được thực lực Thiên Tôn. Hiện giờ lại bị quẻ tượng phản phệ, nguyên nhân chỉ có một, chính là thành tựu tương lai của Tần Lập kia, không thể hạn lượng, ít nhất phải vượt qua thái thượng trưởng lão Băng Thiên Nhai kia.

Trầm Nhạc nghe xong, lời này, rất lâu không nói, sau đó hỏi vì sao Lãnh Phương Phỉ không nói sớm, Lãnh Phương Phỉ cười nhạt, nói với Trầm Nhạc:

- Cho dù muội sớm nói ra chuyện này thì chàng có thể ngăn cản phụ thân sao? Chàng sẽ tin tưởng sao?

Trầm Nhạc im lặng không nói, thật sự nếu như Lãnh Phương Phỉ sớm nói ra, chỉ sợ Trầm Nhạc sẽ cho rằng Băng Thiên Nhai có mưu đồ với Thiên Cơ Môn chứ! Cái gọi là vợ chồng đồng tâm, nhưng đồng tâm này cũng là cùng đứng trên cơ sở.

- Thiếu môn chủ! Môn chủ cho gọi ngài qua.

Một giọng nói nhẹ nhàng vang lên ở cửa phòng Trầm Nhạc.

Khi Trầm Nhạc tới tiểu viện u tĩnh khác biệt kia, nhìn phụ thân nằm trên ghế, rất thích phơi nắng, không biết vì sao đột nhiên có loại cảm giác cay cay nơi sống mũi, một ít oán niệm với phụ thân vô tình tan thành mây khói.

- Nhạc nhi! Con đang trách ta sao?

Trầm Long Hưng vẫn híp mắt, thản nhiên nói.

- Con không dám.

- Không cám... vậy mới là lạ. Ha ha! Điều này cũng không trách con. Đời người luôn làm ra mấy chuyện hồ đồ, phụ thân tự hỏi suốt đời anh minh, gần như không có quyết định sai lầm, chỉ có hai chuyện... thừ nhất, cô con, trước đây nếu ta không theo tính nết của nàng thì nàng cũng sẽ không rơi vào kết cục bi thảm như vậy. Một chuyện khác, là thái độ đối xử với Tần Lập, ta trước sau cũng không cùng tiến cùng lùi, hiện giờ phải thừa nhận là ta sai rồi!

- Phụ thân...

Giọng nói của Trầm Nhạc có chút nghẹn ngào, đôi mắt đỏ lên.

Trầm Long Hưng khoát tay, cười tự giễu, nói tiếp:

- Người già thì phải chịu già, cho dù bằng vào tu luyện thâm hậu, có được tuổi thọ hơn mấy trăm năm, nhưng về mặt tuổi tác có loại suy nghĩ chung quy không bằng sự mẫn tuệ sâu sắc của người thanh niên. Cho nên ta quyết định, ngay ngày hôm nay, ngươi chính là Môn chủ của Thiên Cơ Môn! Mà ta cũng thoái ẩn ra hậu sơn tu luyện!

Trầm Nhạc nghe vậy quá bất ngờ,

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor