Duy Ngã Độc Tôn - Chương 321 - 322

CHƯƠNG 321: HOẢNG SỢ KHÔNG CHỊU NỔI MỘT NGÀY!

Nếu nói trước mặt Tần Lập, Lãnh Diễm Như không cố ý nhưng còn duy trì vài phần sắc thái thần bí thì vị Gia chủ của Tiền gia này thật sự khiến cho người ta không biết nên nói thế nào mới đúng!

- Tần công tử, lại mạo muội tới chơi!

Gia chủ Tiền gia cười cười hướng về phía Tần Lập chắp tay nói.

- Nào dám, nào dám. Chính là ta phải đi bái phỏng Tiền gia chủ ngài mới đúng! Tiền gia chủ vẫn luôn ủng hộ Tần gia, Tần Lập suốt đời khó quên!

Tần Lập vừa cười vừa chắp tay nói rồi dẫn Tiền gia chủ vào phòng khách.

Tiền gia chủ vừa ngồi xuống lập tức cười nói:

- Lần này tới chơi chủ yếu là muốn trưng cầu Tần công tử một cái ý kiến!

- Nga? Tiền gia chủ có yêu cầu gì cứ nói thẳng là được, không cần khách khí như thế!

- Tốt lắm, ta liền nói thẳng vậy!

Vị trung niên nho nhã này vẻ mặt khiêm tốn vui vẻ nói:

- Tiền gia muốn trở thành minh hữu đáng tin cậy của Tần công tử ngài! Trong cuộc sống tương lai, muốn được cùng tiến thối với Tần công tử!

- Ân, lời này của Tiền gia chủ... là có ý gì?

Tần Lập cau mày nhìn Tiền gia chủ:

- Hai nhà chúng ta đã là đồng minh rồi!

- Không! Tần công tử không hiểu được ý tứ của ta! Ý của Tiền mỗ chính là muốn trở thành một minh hữu của Tần công tử! Ha ha, tự nhiên quan hệ minh hữu giữa Tiền gia và Tần gia vẫn không thay đổi chút nào!

Tiền Đa Đa nói xong, mỉm cười nhìn Tần Lập, chờ câu trả lời thuyết phục của đối phương!

- Điều này có gì khác nhau?

- Đương nhiên là có khác nhau! Tần công tử là người làm đại sự. Tuy nhiên, năng lực của một người có giỏi hơn nữa vẫn còn có nhiều chuyện tình không thể chiếu cố tới được... mà Tiền gia sẽ giúp công tử giải quyết hết thảy những phiền hà ở nhà, bao gồm cả vấn đề an nguy của gia tộc mà trước mắt Tần công tử lo lắng nhất! Tiền mỗ nghe nói Tần công tử đang muốn đưa gia tộc dời đi! Tần công tử đại đức, vì tránh cho toàn bộ gia tộc khỏi thương tổn mà có thể làm ra hành động như thế, Tiền mỗ rất bội phục! Tuy nhiên, Tần công tử hẳn cũng biết là Tần gia trên Huyền Đảo có lịch sử đã hơn vạn năm, về các mặt đã sớm cắm rễ trên phiến thổ địa này! Thời gian càng dài chiếm giữ như thế rồi mà muốn dời đi thì đâu phải là chuyện dễ dàng! Hơn nữa trên đường di chuyển, nếu mà địch nhân muốn tấn công thì sợ là càng dễ dàng hơn so với bình thường...

- Tiền gia chủ có kế sách gì?

Hai con mắt của Tần Lập thản nhiên nhìn về phía người đàn ông trung niên nho nhã Tiền gia:

- Còn nữa, gia chủ trợ giúp Tần mỗ như thế, là muốn đạt được điều gì sao?

- Thượng sách thật ra thì không nhiều lắm! Tiền mỗ có thể làm chẳng qua chỉ là triệu tập trên dưới một trăm võ giả cảnh giới Dung Thiên cấp cho Tần gia để tăng cường vào lực lượng phòng hộ mà thôi!

Tiền Đa Đa thản nhiên nói tiếp:

- Về phần Tiền mỗ đạt được điều gì?

Tiền Đa Đa khẽ thở dài một tiếng:

- Cũng rất đơn giản là ở giữa loạn thế sắp tới, cầu một tấm bùa hộ mệnh mà thôi!

Tần Lập có chút ngạc nhiên nhìn vị Gia chủ của gia tộc được xưng là Phú Giáp Thiên Hạ. Vị đại nhân này tùy tiện có thể phái ra hơn một trăm cường giả cảnh giới Dung Thiên. Khóe miệng Tần Lập hơi co giật nói:

- Tiền gia chủ... lời này là bắt nguồn từ đâu? Không dám dối gạt Tiền gia chủ, thực lực của Tần mỗ quả thực là có một chút hữu dụng nhưng dường như còn chưa đạt tới cảnh giới mà khiến cho Tiền gia chủ phải như thế chứ?

Tiền Đa Đa nhìn Tần Lập nói:

- Tần công tử nói đùa. Tiền mỗ đã nói tới nước này, Tần công tử còn muốn dấu diếm thêm sao? Vị đại nhân vật phía sau Tần công tử ngay cả lão tổ tông của Tiền gia ta cũng không hoàn toàn nhìn thấu được. Còn có một thân bản lĩnh như của Tần công tử, tuổi còn trẻ mà đã có thực lực bậc này... hết thảy những điều này kì thật đều được kẻ hữu tâm xem vào trong mắt! Tần công tử chẳng lẽ còn muốn dấu diếm thêm sao? Cực Tây chi địa trong truyền thuyết tuy rằng đáng sợ nhưng trong mắt Tần công tử vị tất đã có bao nhiêu lợi hại?

Trong lòng Tần Lập cười khổ. Hắn không thể thừa nhận vị trí Gia chủ của Phú Giáp Thiên Hạ Tiền gia này ánh mắt rất lợi hại. Tuy nhiên có việc so với phán đoán thực sự khác nhau rất xa, nhưng Tần Lập cũng không có cách gì giải thích được cả! Đơn giản, chỉ có thể khiến người ta tiếp tục hiểu lầm mà thôi!

Nghĩ vậy, Tần Lập gật gật đầu cười nói:

- Tiền gia chủ đã sảng khoái như thế, nếu Tần Lập lại tiếp tục khước từ thì lại có vẻ không biết điều! Một khi đã như thế, Tần Lập đáp ứng Tiền gia chủ vậy!

- Ha ha, được! Tần công tử quả nhiên thống khoái! Chúng ta đây một lời đã định!

Đoàn xe của Tần gia từ Thiên Cơ Môn lặng yên rời đi!

Bên kia, Trầm Long Hưng được thông báo rằng Chưởng môn của Băng Thiên Nhai và Gia chủ Tiền gia trước sau đến gặp Tần Lập, sau đó hai người mang theo vẻ tươi cười rời đi!

Trầm Long Hưng ngồi ở giữa mật thất, hướng về bên trong mật thất nói:

- Lão tổ tông, ta nên làm gì?

Từ bên trong mật thất vẫn không có tiếng trả lời. Thật lâu sau mới truyền ra một tiếng thở dài nhè nhẹ!

Dọc đường đi, đoàn xe Tần gia đều cực kì an toàn, cũng không bị kẻ nào tập kích. Mà trên thực tế, hai người Tần Lập và Xà nữ đã tìm được hai thế thân, ăn mặc thành bộ dáng hai người ngồi trong xe, dọc đường đi cũng rất ít khi lộ diện dùng để mê hoặc người khác. Thực ra, hai người đã sớm rời khỏi đoàn xe, chạy như bay về phía Tần gia ở thành Phong Sa.

Sau khi trở lại Tần gia, hai người thậm chí còn không kinh động tới bất cứ người nào, lặng lẽ gọi Kim Điêu, Linh Ưng và Mạc Ưng rồi trực tiếp đánh về phía Thôi gia! Có sự tồn tại của ba con linh thú có khả năng phi hành này, lộ trình của bọn họ ngắn đi vô số lần, ngay cả Xà nữ đã đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không cũng không thể không thừa nhận ba con tiểu điểu này đúng là vẫn có một chút tác dụng.

Mà lúc này trở về, Kim Điêu, Linh Ưng và Mạc Ưng đều cảm nhận được sự biến hóa trên người Xà nữ. Điều này khiến cho bọn hắn kinh ngạc không thôi. Cho dù Xà nữ cũng không toát ra chút khí thế nào nhưng là hàng xóm của nhau mấy ngàn năm qua, chúng nó đương nhiên đủ để cảm nhận được sự biến hóa của nhau!

Kim Điêu rất muốn mở miệng hỏi Tần Lập nhưng không mở nổi miệng. Tuy nhiên trong lòng hắn đã thầm quyết định, nhất định phải tìm cơ hội hỏi tiểu chủ nhân một cái, đến tột cùng đã xảy ra điều gì mà khiến con tiểu xà chỉ trong thời gian ngắn đã đạt được đột phá quan trọng như thế? Trực giác của Kim Điêu nhận định, chuyện này nhất định có liên quan tiểu chủ nhân!

- Ồ! Thôi thành thật hùng vĩ!

...

Bên trong nội thành, nơi cư ngụ của những hạch tâm đệ tử. Trong một gian phòng cực kì bình thường, sắc mặt của Thôi Bất Bình là một mảnh xám xịt. Hắn tuy may mắn trốn thoát nhưng có thể tưởng tượng được sự đả kích của hắn đối với toàn bộ Thôi gia có ý nghĩa như thế nào! Tương tự, ba võ giả cảnh giới Phá Toái Hư Không cũng chỉ có Ma Võ Xương thân mang trọng thương chạy thoát!

Lão khất cái gần như không thể tin được, lực lượng vô cùng hùng hậu của bọn họ không ngờ lại có kết quả gần như toàn quân bị diệt như vậy!

Thương thế của hắn vẫn còn không ổn, nhìn thấy bộ dáng bị trọng thương của lão Đại Ma Võ Xương, hắn lại không kìm nổi, phát điên lên:

- Đại ca, chuyện gì đã xảy ra? Lão Nhị đâu? Lão Tứ đâu?

Bộ dáng của lão khất cái lúc này làm gì còn chút bình tĩnh nào, hai mắt đỏ ngầu nhìn Ma Võ Xương.

- Lão Nhị... tự bạo. Lão Tứ, đúng, lão Tứ sao còn chưa trở về? Lão Tứ chạy đi đâu? Hắn có thực lực Thiên Tôn đỉnh, ai có thể giết hắn?

Một đôi mắt ảm đạm già cỗi của Ma Võ Xương lúc này chảy ra hai hàng lệ đục ngầu. Vẻ mặt khô gầy, hốc hác tràn ngập vẻ bi thương!

- Cái gì? Nhị ca hắn... tự bạo?

Lão khất cái hai mắt thất thần ngồi sụp xuống ghế, trong miệng thì thào nói:

- Điều này sao có thể? Làm sao có thể? Ta không tin đây là sự thực! Ta không tin!

Một câu cuối cùng là do tâm bệnh gào rít, trong mắt cũng không kìm nổi chảy xuống hai dòng lệ. Bốn huynh đệ bọn họ tuy rằng không có quan hệ huyết thống nhưng từ nhỏ lớn lên cùng nhau, chưa từng phân nhau ra. Bọn họ được môn phái phái đi tới một nơi cách xa hơn vạn dặm để chấp hành một nhiệm vụ cực kì quan trọng!

Nguyên bốn huynh đệ, ngay cả chỗ dựa sau lưng Lãnh Thu Cung cũng tưởng rằng đây là một nhiệm vụ cực kì thoải mái, chỉ hơi tốn hao thời gian mà thôi, không ngờ lại khó giải quyết như thế. Cho tới bây giờ, bốn huynh đệ không ngờ một người chết, một người mất tích, một người trọng thương. Bản thân tên khất cái cũng mang thương thế trên người.

- Tại sao lại có thể như thế?

Chẳng những tên khất cái nghĩ không ra mà người có thực lực mạnh nhất trong số họ là Ma Võ Xương cũng không nghĩ ra vì sao mà trên Huyền Đảo không ngờ có nhiều võ giả cảnh giới Phá Toái Hư Không như thế! Vì cái gì mà bọn họ biết được uy lực của cực Tây chi địa mà còn dám điên cuồng công kích những người này như thế? Chẳng lẽ nghĩ rằng giết hết bọn họ thì Lãnh Thu Cung không tìm tới cửa hay sao?

Bọn họ không nghĩ ra, Thôi Bất Bình lại càng không ngờ tới. Hắn nhắm mắt lại, ngồi ở ghế trên. Chiếc ghế này hắn đã ngồi hơn hai trăm năm, hai tay vịn sớm đã bị mài thành bóng loáng. Ngày thường, hắn thích nhất là ngồi trên cái ghế này, vuốt ve hai cái tay vịn, trong lòng có cảm giác thản nhiên, thỏa mãn khiến hắn cực kì thoải mái.

Tuy nhiên hôm nay, Thôi Bất Bình ngồi nơi này mà lại có cảm giác bất an! Hắn có cảm giác nghìn vạn năm qua Thôi gia tuy gặp phải vô số sóng to gió lớn nhưng đều có thể vượt qua được hết! Nhưng mà lúc này đây, Thôi gia dường như thật sự gặp phải nguy cơ cực kì lớn, không thể hóa giải nổi!

Dựa vào bốn tên Tôn giả kia? Khóe miệng Thôi Bất Bình lộ ra một nụ cười tự giễu lạnh như băng! Bốn tên tôn giả mà bình thường mình hận không thể cung phụng kia, suốt ngày cao cao tại thượng, lúc này đây bị làm cho một người phải tự bạo, những người khác chỉ sợ cũng không có khả năng sống sót nữa! Bởi vì trong quá trình bọn họ đánh nhau, hắn từng nghe được một tiếng hét kinh thiên. Hắn liên tưởng đến hắc y nữ tử bên cạnh Tần Lập kia, hắn sợ rằng phân nửa những người kia đã không thể may mắn thoát được.

Mà lão tổ tông cảnh giới Phá Toái Hư Không đã sống không biết bao nhiêu năm tháng nhà mình cũng bị hai võ giả đồng cấp liều mạng bị thương để chém chết!

Thôi Bất Bình thở dài một tiếng thật lớn. So với bọn Ma Võ Xương, hắn càng hiểu biết về tình hình những siêu cấp thế lực trên Huyền Đảo này! Hoặc là không động thủ, hoặc là Lôi định vạn quân chi thế! Xem ra, việc Thôi gia tan nát đã không thể né tránh được. Như vậy, hiện tại là lúc Thôi gia tính đường lui!

Thôi Bất Bình thầm nghĩ, tay hắn đặt ra sau người nhẹ nhàng xoa xoa một chút. Toàn bộ phòng phát ra một âm thanh ma sát rất nhỏ. Sau đó trên cái bàn thật lớn trước mặt Thôi Bất Bình hiện ra một cái ô vuông lớn chừng một thước!

CHƯƠNG 322: TIỆN NGHI PHẢI CHIẾM CHO ĐỦ!

Thôi Bất Bình do dự một chút rồi thần sắc trở nên kiên định, thân mình chợt loé lên, tiến vào địa đạo kia. Bên trong gió lạnh ù ù, không có chút mùi vị thực vật nào. Mà địa phương này ngay cả đám người Ma Võ Xương cũng không hề biết đến!

Chỉ có các đời gia chủ Thôi gia mới biết được bí mật này. Địa phương này là nơi trọng yếu của Thôi gia trong vạn năm qua!

Còn về tòa thành ngầm trong lòng đất kia quả thực chỉ là một tòa thành trống mà thôi, tuy cũng được coi là tuyệt mật của Thôi gia nhưng vẫn không trọng yếu bằng nơi này. Vì đây là nơi cất giấu tất cả bảo vật quý giá trong vạn năm của Thôi gia! Tối trọng yếu chính là tấm Thái cổ địa đồ khiến Thôi gia chân chính phát triển.

Trong địa đạo, ánh sáng cực kì mờ nhạt. Những ngọn đèn trên vách tường cũng cực kỳ hôn ám khiến thân ảnh Thôi Bất Bình chập chờn kéo dài trên mặt đất.

Trong lòng Thôi Bất Bình thủy chung vẫn có cảm giác hoảng sợ bất an, không thể nào bình tĩnh lại được. Hắn luôn cảm thấy được dường như luôn có một đôi mắt đang âm thầm theo dõi hắn!

Tuy Thôi Bất Bình bị đôi chút thương thế nhưng thủy chung vẫn là cảnh giới Chí Tôn! Hắn không tin có người nào có thể lướt qua được sự phòng vệ sâm nghiêm của Thôi gia để tiến vào nơi này.

Phải biết rằng, nội tình của Thôi gia tất hùng hậu, không chỉ do một tên Phá Toái Hư Không và mười mấy tên Chí Tôn chống đỡ mà thôi!

Cho nên đối với thực lực gia tộc mình, Thôi Bất Bình vẫn rất tự tin. Hắn lần nữa quay đầu nhìn lại con đường yên tĩnh dài hẹp này, vẫn không thấy tồn tại vấn đề gì cả.

Sự quen thuộc của Thôi Bất Bình đối với nơi này thậm chí đã đạt tới độ biết được cái bóng của ngọn đèn trên mặt đất là có bộ dáng thế nào! Hắn cẩn thận nhìn lại một lần, xác định không có ai mới đi tiếp tới điểm cuối cùng của địa đạo thật dài này. Trước mắt hắn là một khối đá cao đến ba thước, rộng tới hai thước.

Từ trong lòng, Thôi Bất Bình lấy ra một chiếc chìa khóa, cắm lên trên một cái lỗ nhỏ trên khối đá, sau khi quay đi quay lại mười mấy vòng, cánh cửa đá phát ra một âm thanh kẽo kẹt trầm muộn, sau đó chậm rãi mở ra. Làm cho người ta kinh ngạc đó là cánh cửa này không ngờ dày hơn mười thước. Từ thanh âm có thể thấy được trọng lượng của nó, muốn cậy mạnh mà mở ra thì sợ là không thể được! Thân ảnh vừa tiến vào, cánh cửa đá chậm rãi khép lại, không còn một tia sơ hở nào!

Qua cánh của đá này vẫn là một thông đạo thật dài, một lúc sau không ngờ còn xuất hiện một lối rẽ. Ba cánh cửa đá phân biệt chắn ba đường khác nhau! Thôi Bất Bình hướng về cánh cửa đá bên tay phải đi tới. Cứ lặp đi lặp lại như thế, không ngờ cũng có tới chín chỗ rẽ như thế. Nếu không biết đường thì nhất định sẽ bị lạc lối trong này.

Khi đi vào một địa đạo thật lớn, cao thước, phạm vi chừng trăm mét thì cảm giác bất an trong lòng Thôi Bất Bình mới hoàn toàn biến mất. Nơi này chính là trung tâm cơ mật nhất của toàn bộ Thôi gia trong vạn năm qua!

Mà bên trong hầm ngầm này, các loại bảo vật tỏa ra hào quang và linh khí khiến người ta cũng phải trợn mắt há mồm! Rất nhiều loại bảo vật dù là trên Huyền Đảo cũng có thể khiến người ta điên cuồng tranh đoạt thì nơi này lại tùy tiện ném sang một bên.

Vũ khí, khôi giáp, linh thạch, các loại thiên tài địa bảo, chiến kỹ, công pháp... còn có một số bảo vật từ thời thượng cỗ... cho dù người có tâm tính tu luyện rất cao, dù thấy một màn này chỉ sợ cũng bị kho báu này làm cho điên lên!

Mà Thôi Bất Bình lại như không thấy những thứ này, hắn không dừng lại ở những bảo vật mà hướng về chỗ sâu nhất của mặt mật thất này. Nếu nhìn kĩ thì không ngờ vách tường của căn mật thất này lại được xây dựng hoàn toàn từ hoàng kim.

Kim quang loé ra, chiếu sáng khắp nơi. Loại xa hoa, phong phú này kết hợp thành một hình ảnh khiến người ta cũng phải động tâm, chỉ sợ là người đời cũng chưa từng có ai được nhìn thấy. Đây mới chân chính là tài phù!

Thôi Bất Bình sờ soạng trên vách tường một lúc, sau đó ấn mạnh xuống một chỗ trên đó. Thực lực Chí Tôn lúc này hoàn toàn bộc phát ra, nơi đó mạnh mẽ bị ấn lõm vào.

Một màn này nếu là có người nhìn thấy thì sợ rằng cũng phải kinh ngạc đến sửng sốt! Địa phương được giữ kín như thế không ngờ cần có thực lực cảnh giới Chí Tôn mới có thể mở ra được, rốt cuộc là cất giấu thứ gì?

Theo một loạt tiếng động của cơ quan vang lên, vách tường bằng hoàng kim nơi Thôi Bất Bình vừa ấn xuống chậm rãi tách ra, lộ ra một lỗ nhỏ chừng một thước vuông bên trong.

Lỗ nhỏ này cũng không sâu, bên trong có một cái rương lớn. Thôi Bất Bình tự tay mang nó ra, vách tường lại chậm rãi khôi phục nguyên trạng.

Chiếc rương này nhìn qua đã biết là rất nhiều năm, mặt trên đã nhìn không ra nhan sắc ban đầu nữa. Chiếc rương này không có chìa khóa, Thôi Bất Bình tùy tay mở ra, bên trong cũng không có gì, chỉ có một tấm bản đồ có phong cách rất cổ xưa! Sắc mặt của Thôi Bất Bình có chút ửng hồng, hai mắt như bắn ra hào quang. Hai tay hắn run rẫy đem tấm bản đồ này giăng lên, ép lên ngực mình, thì thào lẩm bẩm:

- Có nó, Thôi gia ta dù chỉ còn lại một nam đinh thì cũng sẽ có ngày quật khởi! Tần Lập, còn có những gia tộc trên Huyền Đảo này nữa, các ngươi chờ đó! Ta sẽ đem hận thù này truyền xuống... đến một ngày nào đó, Thôi gia sẽ một lần nữa Huyền Đảo này, lúc đó, các ngươi sẽ biết thế nào là... mưa máu gió tanh!

Thôi Bất Bình quay người nhìn lại vô số bảo vật vô giá xung quanh, trầm trọng chậm rãi nói:

- Mà những thứ này, là tài phú cự đại mà Thôi gia ta lưu lại cho hậu nhân, làm vốn để Thôi gia ta Đông Sơn tái khởi! Ai cũng đừng hòng tìm được nơi này! Trừ bỏ Thôi gia Gia chủ, không ai có thể vào được nơi này! Ha ha ha!

Thần sắc Thôi Bất Bình có chút điên cuồng. Tiếng cười của hắn quanh quẩn trong bảo thất này! Sau đó hắn đi về phía bảo vật chồng cao như núi kia, tùy tay nắm lấy một khối cực phẩm linh thạch to như nắm tay. Năng lượng mênh mông dao động trên đó khiến trong lòng Thôi Bất Bình có một trận say mê, không kìm nổi lẩm bẩm:

- Muốn Thôi gia ta sao? Ngàn vạn năm qua, hùng bá một phương Huyền Đảo, các loại bảo vật cực phẩm nhiều vô số, tích lũy tới tài phú đạt tới mức kinh người như thế này! Muốn Thôi gia ta diệt vong ư? Muốn lấy đi sản nghiệp của Thôi gia ta ư? Muốn ăn miếng bánh đầy mỹ vị của Thôi gia ta ư? Hừ, ta thật muốn nhìn các ngươi có có được hàm rằng sắc như thế hay không?

Thôi Bất Bình nói xong, không kìm nổi chảy ra hai dòng lệ, nức nở nói:

- Liệt tổ liệt tông trên trời cao, vãn bối bất hiếu, mang Thôi gia tiến vào mạt lộ, vãn bối chết không oán thán được gì cả!

Nói xong, Thôi Bất Bình đứng dậy, nhìn đủ loại bảo vật phát ra ánh sáng đủ màu, dù ngàn năm vẫn không bị hư hỏng, thở dài một tiếng, nháy mắt đã trở nên già đi rất nhiều!

- Ha ha, từ trước tới nay, không nói tới gia tộc, dù là những hào môn đại tộc cực thịnh bậc nhất từ thời thái cổ, vô số thế lực siêu cấp đều không thể tránh được kết cục suy bại! Một cái gia tộc trên Huyền Đảo như các ngươi thì nói gì đến thiên thu cường thịnh, nói gì đến huy hoàng muôn đời! Nói mà không biết ngượng!

Một thanh âm tràn đầy vẻ trào phúng chợt vang lên trong căn mật thất!

Thôi Bất Bình giống như một con mèo bị cắt mất đuôi, nháy mắt cả người đều dựng đứng lông tóc! Hắn lập tức quát lớn:

- Ai? Kẻ nào? Ra đây, lăn ra đây!

Thôi Bất Bình thuận tay nắm lên một thanh trường kiếm có phong cách cổ xưa từ trên mặt đất, rút rẹt một tiếng rời vỏ. Một cỗ hàn khí lạnh lẽo lập tức tràn ra. Thân mình Thôi Bất Bình lăng không nhảy lên, sau đó chém ngang. Một cỗ kiếm khí phát ra âm thanh xé gió chém ra phía sau. Đạo kiếm khí này xuyên qua không trung, chém về phía vách tường khiếnường bị bong ra một mảnh hoàng kim lớn.

- Ha ha! Đêm đẹp như vậy, Thôi gia vì sao mà nóng nảy như thế? Như vậy không tốt! Không tốt!

Thanh âm trêu chọc kia lại vang lên từ phía sau Thôi Bất Bình. Thôi Bất Bình lần nữa chém một kiếm về phía sau. Một kiếm này không ngờ lại mang theo một tia kiếm ý. Hiển nhiên là Thôi Bất Bình đã trở nên rất nóng nảy!

Một thanh âm vang lên, một mãnh vũ khí quý báu từ thời thượng cổ bị một kiếm của Thôi Bất Bình đánh tan tác. Sau âm thanh nổ vang là một trận âm thanh vỡ vụn.

- Dừng tay!

Tần Lập cũng không thể không nhìn tới, hét lớn một tiếng!

- Thôi Bất Bình, còn dám phá hư bảo vật của lão tử, lão tử làm thịt ngươi đó! (Typer: type đến đoạn này ta hận không thể gi ngón tay giữa với Tần Lập, quá vô sỉ a... )

Thanh âm Tần Lập chứa đầy vẻ đau lòng, những thứ này đều là bảo vật của Tần Lập a!

- Ngươi... !

Thôi Bất Bình cảm thấy một trận khí huyết dâng lên, có loại cảm giác như muốn hộc máu! Mẹ nó, đây là kho báu của Thôi gia, từ khi nào đã trở thành của tên tiểu súc sinh Tần Lập nhà ngươi!

Tuy nhiên, Thôi Bất Bình cũng lập tức trở nên tỉnh táo lại. Đôi mắt của hắn bắn ra hai đạo quang mang kiên quyết, đan điền bắt đầu tích lực, trong miệng thản nhiên nói:

- Ta rất ngạc nhiên! Tần Lập, ngươi vào đây bằng cách nào?

Không gian trước người Thôi Bất Bình lập tức xuất hiện một trận vặn vẹo, trống rỗng xuất hiện một nắm tay thanh tú đánh thẳng về ogia1 sau đan điền của Thôi Bất Bình. Thôi Bất Bình hét thảm một tiếng, thân mình bay mạnh về phía sau, bắn vào phía vách tường hoàng kim kia rồi rơi xuống mặt đất, cả người đau đớn.

- Không cần nghĩ tự bạo! Nếu ngươi có thể thành thật trả lời ta mấy vấn đề thì ta có thể cho ngươi một cái chết có thể diện! Thôi Bất Bình, tuy ngươi hận ta, nhưng ngươi cũng phải thừa nhận rằng thủy chung đều là do Thôi gia các ngươi chủ động trêu chọc ta! Cho tới bây giờ ta cũng chưa từng chủ động trêu chọc Thôi gia các ngươi!

Thôi Bất Bình ngẩng đầu, trong hai mắt tràn đầy vẻ oán độc, nhìn về phía thân hình Tần Lập đang dần xuất hiện từ trong hư không. Hắn rốt cuộc hiểu được từ đâu mà mình có cảm giác bất an. Nữ tử bên người Tần Lập kia quả thật là một cảnh giới Phá Toái Hư Không

Ngoài điều đó ra, không thể có người khác có thể đi vào nơi này, càng không thể đi theo phía sau hắn mà hắn không thể cảm nhận được!

- Các ngươi muốn giết thì cứ giết! Tuy nhiên, Tần Lập, không phải là trước khi chết ta nói nhảm nhưng ngươi thực nghĩ rằng có thể đem tài phú của Thôi gia ta đi ra sao? Những gia tộc trên Huyền Đảo sẽ buông tha cho các ngươi sao?

Khóe miệng Thôi Bất Bình lộ ra một nụ cười lạnh, Tần Lập còn thật thà gật đầu, nói:

- Tại sao lại không chứ?

Khóe miệng Thôi Bất Bình lại lộ ra một nụ cười khinh thường:

- Tên tiểu súc sinh chết tiệt Tần Lập ngươi thực nghĩ rằng ta không chuẩn bị chút hậu thủ nào hay sao? Ha ha, lão tử trước khi chết, một chiêu phòng bị cuối cùng rốt cục có tác dụng rồi! Có thể có các ngươi chôn cùng cũng coi như có chút giá trị! Không có ta tự mình thao tác thì căn mật thất này vào mà không ra được! Hơn nữa, chỉ cần ta chết, từ Thôi gia lập tức sẽ toát ra tin tức nói rằng toàn bộ tài phú của Thôi gia ta đều bị các ngươi đoạt đi! Ha ha! Thế nào Tần Lập? Ngươi có thích loại an bài này của gia gia ngươi không?

Tần Lập cũng cười rộ lên, khuôn mặt anh tuấn cũng cười rất vui vẻ:

- Thôi Bất Bình, ngươi đúng là hạng người chưa thấy quan tài chưa đổ lệ! Ngươi cho rằng chúng ta tiến vào được mà không ra được sao?

Tuy nhiên, ngươi yên tâm, nếu chưa chiếm đủ tiện nghi thì chúng ta sẽ không rời khỏi Thôi gia đâu!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor