Duy Ngã Độc Tôn - Chương 301 - 302

CHƯƠNG 301: HAI VÕ GIẢ CHÍ TÔN KÉM MAY MẮN!

Lão già cao gầy hơi nhíu mày, ngay lập tức gật gật đầu, tỏ vẻ đồng ý. Ngay từ đầu phái lão Tam đi giết Tần Lập, chẳng qua là cho Thôi gia một cái mặt mũi, thuận tay làm mà thôi. Nhưng không nghĩ rằng, lão Tam luôn luôn làm việc ổn thỏa không ngờ lại thất thủ!

Sau lưng đối phương, không ngờ cũng có võ giả cảnh giới Thiên Tô huyện này không khỏi khiến lão đề cao cảnh giác, mặc dù với cảnh giới của lão hiện tại, hoàn toàn không sợ hãi võ giả cảnh giới Thiên Tôn, nhưng nếu như nhiều lời rốt cục cũng là phiền toái, không phải sao? Cho nên, Tần Lập này, tuyệt đối không thể lưu lại nhưng là phải chú ý phương pháp một chút mới được.

Lão già cao gầy nhẹ thở dài, không nghĩ tới Huyền Đảo mình vẫn luôn không để vào mắt không ngờ cũng có tồn tại khiến hắn có điều kiêng kị.

Khi Tần Lập trở về Tần gia, thiệp mới của Thiên Cơ Môn cũng đã đưa đến Tần gia.

Thiên Cơ Môn cách thành Phong Sa ước chừng hơn hai ngàn dặm, nếu dùng xe ngựa, đại khái bảy tám ngày là có thể tới nơi. Nhưng kèm theo thiệp mời đưa đến, đồng thời còn có một thư tay gửi cho Tần Lập.

Trầm Nhạc viết trong thư đại ý nói: sáu thế lực đại siêu cấp đã phát giác được điều dị thường của Thôi gia, chuẩn bị nhân cơ hội kết hôn của hắn lần này, các nhân vật chủ yếu của các gia tộc đều tập trung tới Thiên Cơ Môn, thương thảo việc đối phó, chuẩn bị tạo áp lực với Thôi gia. Trầm Nhạc hi vọng Tần Lập có thể lợi dụng cơ hội này quen biết thêm một vài đại nhân vật trên Huyền Đảo. Dù sao đối với Tần Lập cũng coi như là một chuyện tốt.

Tần Lập đọc thư xong, cũng hiểu rằng đây là một cơ hội tốt. Dù sao lực lượng của hắn cũng có hạn, hơn nữa Thôi gia lần này gây rối, không chỉ riêng là Tần gia, bọn chúng quá lợi hại đắc tội với cả Thiên Cơ Môn và Lâm gia! Gần như đã tới mức không chết không ngừng. Dù sao, cường giả cảnh giới Chí Tôn mà nói diệt liền diệt ngay. Hơn nữa, trong một ngày còn là giết chết hai người. Đổi lại là ai, chỉ sợ đều không nhịn được mối oán hận này.

Về phần nói các môn phái gia tộc khác, sẽ dùng thái độ thế nào thật đúng là khó nói, dù sao Thôi gia nhằm tới xem ra chỉ là các gia tộc và môn phái có quan hệ với Tần gia.

Nhưng Tần Lập thấy rằng, nếu như trưởng lão và gia chủ các gia tộc môn phái đó không phải ngu ngốc thì hẳn phải nhìn ra ý đồ của Thôi gia, bọn họ căn bản không phải vì trả thù Tần gia, mà là có mưu đồ lớn hơn nữa!

Nhất là lão khất cái có tròng mắt màu tím kia, lại làm cho Tần Lập có loại cảm giác tâm thần không yên. Chung quy cũng thấy được Thôi gia vốn chỉ là rất cường đại, nội tình rất thâm hậu, lại bị phủ kín bằng một bóng mà bất tường. Cho nên, nhất định phải thông qua kết hôn của Trầm Nhạc lần này thay đổi hết thảy! Còn có mấy người phiền toái Thiên Sát Môn kia nữa... Tần Lập suy nghĩ trong lòng.

Ngày hôm sau, Tần gia phái ra một đoàn xe trông rất lớn, mang theo không ít lễ vật lên đường. Lần này do Tần Lập dẫn đầu, Tần Tỏa phải ở lại gia tộc xử lí các công chuyện trong gia tộc.

Để ứng phó với nguy cơ trầm trọng có thể xảy ra, Tần Lập cũng bảo Tần Tỏa phái người ra ngoài, thông báo cho Bộ Vân Yên đang ở bên ngoài quay về Huyền Đảo. Tần Lập chuẩn bị để họ đi vào Hoàng Kim Cung bế quan tu luyện.

Tiểu Hắc tiếp tục ở lại trong sơn trang Tần gia bế quan tu luyện, Kim Điêu cùng Mặc Ưng, Linh Ưng cũng ở lại Tần gia để phòng ngừa bất trắc.

Xà nữ thì âm thầm đi theo bên người Tần Lập, bảo toàn an nguy cho Tần Lập. Còn Lãnh Dao, không biết xuất phát từ lo lắng điều gì, chủ động yêu cầu được đi theo Tần Lập cùng đi Thiên Cơ Môn.

Toàn bột thời gian trên đường, Tần Lập đều yên lặng thôi diễn hình thành kiếm ý, đồng thời không ngừng hấp thu Tiên Thiên Tử Khí. Hiện nay, Tần Lập đã hoàn toàn hiểu được rằng Tiên Thiên Tử Khí Quyết mình tu luyện, ở trên đời này tuyệt đối là một công pháp nhất đẳng

Bởi vì kiếm ý của Tần Lập, tuy rằng chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn đã biểu hiện đạt tới tầng thứ tư, nhưng nếu không có Tiên Thiên Tử Khí làm cơ sở, tuyệt đối không có khả năng ở cảnh giới Dung Thiên này thi triển ra kiếm ý được!

Nghĩ tới những người trên Huyền Đảo còn lầm tưởng rằng mình chỉ ngưng lại ở cảnh giới Dung Thiên, Tần Lập cảm thấy thực vừa lòng, trước khi thực lực chưa đủ mạnh, có thể chừa chút con bài chưa lật chính là lưu lại một con đường thật tốt.

Tồn tại của Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể, Tần Lập hầu như rất khó bị đối phương tham trắc ra thực lực chân chính của mình, coi như là một ưu thế rất lớn.

Kim trưởng lão và Thiết trưởng lão thời gian gần đây tâm tình đều xuống dốc trầm trọng.

Nguyên nhân chủ yếu là ngay trong ngày bọn họ chuẩn bị phục kích Tần Lập, lại nửa đường hiện ra một võ giả thực lực sâu không lường được, khiến bọn họ quá hoảng sợ bỏ chạy. Vốn trước đó hai người cảm thấy cơ hội này rất tốt, Tần Lập nhất định chết chắc rồi, nhưng mấy ngày sau, không ngờ Tần Lập vẫn hoàn hảo không tổn hao gì xuất hiện trong Tần gia. Đồng thời còn chuẩn bị đi Thiên Cơ Môn tham gia hôn lễ của Thiếu chủ Thiên Cơ Môn Trầm Nhạc.

Điều này làm cho hai người chấn động, bọn họ không biết cùng ngày đã xảy ra chuyện gì, Tần Lập làm thế nào có thể chạy thoát từ trong tay cường giả kia? Nhưng mối hận ý trong lòng bọn họ đối với Tần Lập khiến cho hai người này thề quyết phải giết chết Tần Lập. Vì thế, không tiếc hết thảy mọi giá phải trả! Cơ hội bọn họ đã chờ đợi rất lâu rồi!

Kim trưởng lão, Thiết trưởng lão đứng trên sườn núi thấp, nhìn chằm chằm vào đoàn xe. Hai người thoáng đưa mắt ra hiệu, sau đó cùng một lúc tung mình bay lên không trung, phóng vọt tới đoàn xe kia. Đồng thời, Thiết trưởng lão ở trên không trung hét lớn một tiếng:

- Tiểu súc sinh! Mau lăn ra đây nhận lấy cái chết!

Tần Lập đang ngồi trong xe ngựa tu luyện chợt mở hai mắt, thoáng trầm ngâm một chút, thầm nghĩ:

- Đang lo không tìm thấy các ngươi, không nghĩ tới còn dám tới tìm cái chết!

Hắc y xà nữ ngồi đối diện Tần Lập, đang yên lặng tu luyện, không nói một lời, hai mắt đồng thời mở ra liếc mắt nhìn Tần Lập một cái, thản nhiên nói:

- Ta trực tiếp đi giải quyết bọn họ?

Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Lưu lại một người cho ta! Ta muốn nghiệm chứng một vài suy đoán của ta!

- Được!

Xà nữ nói xong, thân mình chợt biến mất trong xe ngựa. Ngay sau đó, thập phần đột ngột hiện ra giữa không trung, tung một chưởng tới Kim trưởng lão có vẻ hơi mạnh hơn một chút.

Kim trưởng lão đang tin tưởng thập phần lập tức sửng sốt, ngay sau đó một cơn sợ hãi thật sâu dâng lên tận đáy lòng. Tuy rằng đối phương không có bộc phát ra toàn bộ khí thế, nhưng căn cứ theo nữ nhân này có thể tránh khỏi thần thức của hắn, hơn nữa lại đột nhiên hiện ra tại nơi nay, đã đủ để chứng minh sự cường đại của nàng!

- Ngươi là ai?

Kim trưởng lão trong lúc cấp bách, vừa vung tay đón chưởng của xà nữ, vừa lớn tiếng hỏi.

- Ẩm" một tiếng vang lớn!

Một tiếng nổ kinh thiên động địa, câu nói của Kim trưởng lão trực tiếp bị tiếng nổ này át đi, lại nhìn thân người của lão như một con diều đứt dây bị kích bay đi thật xa, toàn bộ trong lồng ngực lão đã hoàn toàn nát tan, mắt trừng to, đến chết lão cũng không dám tin thực lực của đối phương không ngờ lại mạnh mẽ như thế. Đầu tiên là chặt đứt cổ tay lão, sau đó lại thế như chẻ tre kích liên tiếp ba chưởng lên ngực lão! Bởi vì tốc độ quá nhanh, nhìn qua giống như chỉ có một chưởng!

Thân mình Kim trưởng lão từ độ cao mấy chục thước ầm ầm ngã trên mặt đất, dù cho lão đã đạt tới thân gân cốt da thịt cực kì kiên cố, thế mà lần này...

Thiết trưởng lão phát ra một tiếng rống giận bi phẫn đến cực điểm:

- Đại ca!

Thân mình lão như một tia chớp phóng tới phía hắc y xà nữ, đồng thời thân thể lão bắt đầu tản phát ra một khí thế cực kì nguy hiểm!

- Cẩn thận! Lão muốn tự bạo!

Tần Lập lớn tiếng nhắc nhở xà nữ.

Kì thật căn bản không cần Tần Lập nhắc nhở, xà nữ cũng biết lão già mặt đen này định làm cái gì, nàng lạnh lùng hừ một tiếng:

- Chính hắn muốn chết, ta không lưu lại cho ngươi được rồi!

Nói xong, thân mình chợt biến mất trên không trung, ngay sau đó cực kì đột ngột hiện ra tại trước mặt Thiết trưởng lão, hung hăng tung một cước, đá ngay vào chỗ đan điền của Thiết trưởng lão.

Ầm!

Một tiếng nổ vang, mạnh mẽ đá vỡ tan đan điền của Thiết trưởng lão!

Thiết trưởng lão ngay cả tự bạo đều chưa kịp liền bị xà nữ một cước đá chết ngay!

Xà nữ bĩu môi, thân mình nhanh chóng trở lại trên xe ngựa Tần Lập, vẻ mặt không đành lòng nói:

- Thật sự là đáng ghét! Hai tên như ruồi bọ cũng dám tới khiêu khích!

Một màn này kể ra thì dài, trên thực tế chẳng qua cũng chỉ xảy ra trong nháy mắt, rất nhiều con cháy Tần gia còn chưa ý thức được chuyện gì xảy ra thì trận chiến đã kết thúc rồi!

Lãnh Dao từ cửa sổ xe ngựa thu hết một màn này vào mắt, tuy rằng nàng không thấy rõ ràng động tác của xà nữ, nhưng trong lòng nàng vẫn không thể tránh được phần hâm mộ kia.

Nàng thoáng do dự từ trong lòng lấy ra hai cái bình sứ, bên trong hai bình sứ này một là Bạo Nguyên Đan, một là Tinh Nguyên Đan. Còn Cố Bàn Đan đã tìm được bốn loại hoa, còn thiếu hai loại cần phải ra ngoài biển mới có thể tìm được.

Đối mặt với biển rộng bao la, cho dù là võ giả Chí Tôn cũng sẽ cảm thấy chính mình quá nhỏ bẻ. Đến khi nào mới có thể tìm được đây? Tinh Nguyên Đan nàng đã dùng qua, hiệu quả tốt kinh người, với thực lực của Lãnh Dao trước đây còn chưa đạt tới cảnh giới Phá Thiên, cho dù trước mắt tiếp cận với cảnh giới Dung Thiên, cũng không biết là có bao nhiêu khó khăn. Lãnh Dao do dự suy nghĩ: không biết mình có nên mạo hiểm ăn vào một quả Bạo Nguyên Đan hay không?

Nghĩ tới nghĩ lui, Lãnh Dao vẫn là quyết định trước nhẫn nhịn, bởi vì hiện tai cho dù nàng dùng Bạo Nguyên Đan, cũng không thể chắc chắn lập tức đạt được thực lực cường đại, hơn nữa một khi có nguy hiểm còn làm liên lụy tới Tần Lập!

Thực lực của hắc y xà nữ thật khiến cho Lãnh Dao thấy được hi vọng báo thù trước mắt. Lần này nàng muốn cùng đi theo Tần Lập, chính là muốn thử nhìn xem có thể trong bữa tiệc cưới của Trầm Nhạc gặp được kẻ thù hay không!

Nhiều năm qua đi như vậy, Lãnh Dao vẫn không thể nào quên được mấy giọng nói kiêu ngạo ngày ấy. Quả thực những giọng nói đó đã trở thành ác mộng của nàng hàng đêm. Mỗi lần từ trong ác mộng bừng tỉnh lại, nàng nhớ rõ đều là mấy giọng nói trong mộng kia.

Cho nên, chỉ cần mấy người kia có mặt tại Thiên Cơ Môn, chỉ cần giọng nói của bọn chúng không có thay đổi nhiều lắm, Lãnh Dao thực có tin tưởng nhận ra được bọn chúng!

Tần Lập thầy xà nữ dụng tâm chưa nói hết ý, không kìm nổi cười khổ lắc đầu, thuận miệng hỏi:

- Ta nói... Tiểu Tuyết nha! Ngươi có thể không cần bạo lực như vậy hay không, lên một cái liền trực tiếp giết chết người ta, tốt xấu gì ngươi cũng làm bộ đánh một hồi, lưu lại cho ta một tên luyện tập chứ!

- Bọn chúng là kẻ thù của ngươi, vì cái gì phải lưu lại?

Xà nữ vẻ mặt vô tội nhìn Tần Lập, đối với lối suy nghĩ của Tần Lập này nàng rất khó hiểu. Nàng luôn luôn cho rằng, có cừu báo thù, trực tiếp giết là được.

- Vì sao nhân loại luôn thích làm nhiều chuyện rắc rối như vậy chứ?

Tần Lập nhún nhún vai, phất phất tay, tỏ vẻ không có cách nào khác làm cho nàng hiểu được.

Hai gã Chí Tôn thoáng một cái mất mạng, chết thật đúng là oan uổng. Nếu ngày đó bọn họ ở lại đó thêm một chút, cũng có thể nhìn thấy hắc y xà nữ đại phát thần uy.

Tuy nhiên, chết thì đã chết tồi! Cũng tránh cho mình một mối tâm bệnh. Tuy nhiên, có cơ hội thật cũng muốn nghiêm chỉnh nói một chút với xà nữ có khuynh hướng bạo lực này: khi tới Thiên Cơ Môn cho dù gặp đám gây rối Thôi gia cũng không nên tùy tiện động thủ.

Một là Tần Lập không muốn quấy nhiễu ngày hôn lễ của bằng hữu, hai là nếu như động thủ, Thiên Cơ Môn cũng có rất đông người! Vừa lúc có thể nhìn xem nội tình của Thiên Cơ Môn, đến cùng có bao nhiêu thâm hậu.

CHƯƠNG 302: THIÊN HẠ THUỲ NHÂN BẤT THỨC QUÂN!

(*) người mà cả thiên hạ không ai không biết!

Lúc này, Thiên Cơ Môn có thể nói là nơi cường giả tụ tập! Gần như toàn bộ tất cả đại nhân vật trên Huyền Đảo đều đã đến nơi này!

Hôn lễ của Thiếu chủ Thiên Cơ Môn vốn không thể hấp dẫn nhiều đại nhân vật như thế tham gia, nhưng bởi vì hành động điên cuồng của Thôi gia lúc này khiến cho tất cả gia tộc trên Huyền Đảo đều ngửi thấy được đang có một âm mưu âm thầm diễn ra. Những gia tộc có thể trải qua hơn vạn năm tích lũy và phát triển làm sao có thể không nhận ra được điều đó?

Thôi gia hiện tại mặc dù đang hết sức che đậy nhưng phương thức hành sự không chút kiêng nể gì kia rõ ràng là đang nói cho mọi người rằng: Thôi gia cũng đang muốn thôn tính toàn bộ Huyền Đảo. Suy đoán này tuy rất kinh người, làm cho người ta khó có thể tin nhưng cũng là một suy đoán rất hợp lẽ thường!

Kết quả là, ngoại trừ Thiên Cơ Môn và Lâm gia, hai siêu cấp thế lực vốn có đại cừu với Thôi gia, những người đứng đầu các thế lực lớn khác cũng đều sinh ra tâm lí cực kì cảnh giác đối với Thôi gia.

Hiện tại, ngay tại trang viên tiếp khách khổng lồ của Thiên Cơ Môn, thỉnh thoảng lại có thể nghe thấy những đệ tử phụ trách tiếp đón khách nhân cao giọng hô lớn. Thanh âm kia lúc đầu trong trẻo, sau đó đã có chút khàn khàn, sau đó liền có người đứng ra thay thế.

Thời điểm đoàn xe của Tần gia đi tới, trang viên tiếp khác nhìn không thấy cuối của Thiên Cơ Môn đều đã được lấp kín bởi con cháu của các thế lực.

Đã sớm biết Tần Lập đến, Trầm Nhạc lúc này cũng đã đứng ở đại môn của trang viên. Điều khiến người ta cực kì bất ngờ chính là Môn chủ Thiên Cơ Môn, phụ thâm của Trầm Nhạc, Trầm Long Hưng cùng với những trưởng lão và cao tầng khác của Thiên Cơ Môn cũng đã đứng ở đại môn của trang viên đón khách.

- Hắc, ngươi xem, hẳn lần này là một đại nhân vật tới đấy! Không ngờ lại bày ra lễ nghi tiếp đón siêu cấp thế lực như thế!

Có mấy người thấy đại môn của trang viên kia đứng nhiều thành viên cao tầng của Thiên Cơ Môn như thế thì lập tức kinh ngạc nói.

- Cái này, còn có đại nhân vật của siêu cấp thế lực nào đến đây?

Có người cau mày, nhẩm

- Ngươi xem, Lâm gia Gia chủ Lâm Tử Tường trước đó đã cùng với vài vị Thái thượng trưởng lão cực mạnh trong truyền thuyết đi tới đây. Vương gia gia chủ Vương Lâm cũng mang theo vài vị Thái thượng trưởng lão và các nhân vật cao tầng tới sau Lâm gia chủ. Ngoài ta Tiêu gia, Bái Kiếm Sơn Trang, còn có người của Băng Thiên Nhai, tất cả đều tới rồi! Chẳng lẽ lần này tới là Thôi gia?

- Thôi gia chó đẻ! Thôi gia vừa mới trắng trợn giết đi tổng cộng bốn vị trưởng lão Chí Tôn của Lâm gia và Thiên Cơ Môn. Bọn họ hiện tại nếu dám tới nơi này thì chỉ chốc lát đã bị chém thành mảnh nhỏ!

- Vậy thì là ai tới, có thế được cấp cho thể diện lớn như thế? Chẳng lẽ lại là Phú giáp thiên hạ Tiền gia?

- Tiền gia đã sớm tới rồi. Mấy ngày trước ta còn thấy Gia chủ của Tiền gia còn mang theo vài vị cơ thiếp ra ngoài tản bộ mà!

- Mặc kệ! Chúng ta hiện tại chỉ cần chở một lát không phải sẽ biết sao?

Mọi người đều sôi nổi bàn luận, đứng thành tốp năm ba người đồn đoán. Toàn bộ Thiên Cơ Môn nơi nơi đều giăng đèn kết hoa. Những người đến đây đều không kìm lòng được bị cuốn hút theo không khí vui vẻ, trên khuôn mặt tràn đầy vẻ vui mừng.

Không lâu sau, càng ngày càng có nhiều người gia nhập vào đội ngũ đón khách, trong đó còn có người của mấy siêu cấp thế lực kia.

Vì thế vô số người đều thầm đoán xem người tới lúc này đến tột cùng là ai mà được cấp cho thể diện lớn như thế!

- Có thể hay không... là Tần Lập của Tần gia?

Trong đám người rốt cục có người đưa ra phán đoán của mình.

- Ai da, ta làm sao lại quên mất người đó! Đó là đệ nhất tuấn kiệt trong truyền thuyết của Huyền Đảo hơn hai ngàn năm qua! Tại Chí Tôn đại tái thì một kiếm bích tử cường giả Chí Tôn trẻ tuổi của Thôi gia!

- Không phải chứ? Ta đã sớm muốn kiến thức qua vị tuấn kiệt trẻ tuổi này là như thế nào? Ha ha, hắn thật sự một kiếm giết chết thiên tài Chí Tôn trẻ tuổi kia của Thôi gia sao?

- Chính là như thế! Ta tận mắt chứng kiến!

- Hừ, chỉ là một tiểu gia tộc thực lực hạng trung thôi, có gì đáng ngạc nhiên!

Trong đám người đột nhiên xuất hiện thanh âm phản bác. Tất cả mọi người đều không kìm được quay đầy chuyển mắt nhìn về người này. Đó là một người trẻ tuổi mặc đồ lụa màu đen, nhìn cực kì anh tuấn. Chỉ là hơi chút lòe loẹt, trông giống như một cậu ấm sống trong một thế gia!

Thấy tất cả mọi người đều nhìn về phía mình, hắn rất đắc ý, hơi chút bĩu môi nói:

- Tại hạ là Thiếu chủ Hàn gia Hàn Phong, ra mắt các vị! Ta muốn nói là tên Tần Lập kia rõ ràng đã bị thần thánh hóa! Cái gì mà một kiếm trảm Chí Tôn? Cái gì mà đệ nhất thiên tài của một thế hệ... ta không tin! Các ngươi làm sao biết rằng về chuyện này còn có tin đồn khác?

Hàn gia, trên Huyền Đảo địa vị không bằng Phú giáp thiên hạ Tiền gia, tuy nhiên, một câu nói này của Hàn Phong đã đắc tội với tất cả mọi người ở đây. Câu nói Tần Lập không là gì này, rõ ràng là hắn đợi mọi người nơi này tán dương Tần Lập một lúc rồi mới thốt lên, chính là phủ định tất cả mọi người.

Cho nên có người lộ ra vẻ khinh thường nói:

- Tần Lập có cường đại như trong truyền thuyết hay không thì ra không rõ ràng lắm. Nhưng khi Hàn gia các ngươi tới, dường như chỉ có hai trưởng lão ra nghênh đón mà thôi phải không?

Tuy nhiên, không đợi người kia lên tiếng, bỗng nhiên từ phía bên kia đã có người ở xa xa lớn tiếng hô lên:

- Thành Phong Sa, Tần gia Tần Lập tiến tới chúc mừng! Lễ vật, Thiên niên Linh Ngọc thủ trạc! Ngũ sắc San Hô trong biển một gốc! Dạ minh châu cực phẩm mười viên! Còn có đan dược do Tần gia vừa mới nghiên cứu chế xuất ra... năm trăm viên!

Trong đám người lập tức nổi lên một trận kinh hô! Những thứ phía trước đều coi như là không ra gì, tuy rằng quý báu nhưng đối với một gia tộc đã tích lũy tới vạn năm mà nói thì lấy ra làm hạ lễ cũng chỉ coi như là cho đúng quy củ. Tuy không keo kiệt nhưng vị tất đã được một siêu cấp thế lực coi vào mắt!

Nhưng phía sau, năm trăm viên đan dược mới kia, giá trị của nó trong mắt mọi người ở đây đều khó có thể đánh giá được.

Tân phẩm đồng nghĩa rằng loại đan dược này cũng chưa công khai tiêu thụ. Hơn nữa nếu là để đưa ra tặng người thì tuyệt đối đã trải qua vô số lần thí nghiệm, xác định hiệu quả ổn định, tốt lành!

Tần gia dựa vào đan dược mà tồn tại, lấy đan dược để kết minh với những siêu cấp thế lực như Thiên Cơ Môn và Lâm gia, còn giao hảo với các thế lực khác ngoại trừ Thôi gia. Hết thảy những điều này là vì mấy năm gần đây, từ Tần gia, tâm phẩm đan dược xuất hiện liên tục!

Do có thứ này, cho dù Tần gia đích thân đến, người tới chỉ là một đệ tử trung tâm trong gia tộc thì cũng xứng để Môn chủ Thiên Cơ Môn Trầm Long Hưng tự mình tiến đến nghênh đón! Đây rõ ràng là một phần đại lễ!

Trầm Nhạc kích động không thôi, ngay cả khuôn mặt cũng có chút đỏ lên. Nếu không phải bận tâm về hình tượng bản thân mình thì e là đã sớm xông lên tìm Tần Lập. Trước đó tuy nói giỡn với Tần Lập, nói rằng tới đại hôn của ta ngươi nhất định phải lấy đan dược làm lễ vật nhưng ai cũng biết đó chỉ là câu vui đùa mà thôi!

Theo việc một đan phương về tinh thần lực của Tần gia có thể đổi được năm quốc gia thế tục và hai khoáng mạch linh thạch liền đủ để chứng minh giá trị của đan dược này. Nói rằng mỗi viên đan dược đáng giá một tòa thành đều tuyệt không quá đáng!

Tần Lập từ trên xe ngựa nhảy xuống đã thấy Trầm Nhạc đứng giữa đám người kia. Mà thấy đám người kia tràn đầy khí chất và khí tràng liền nhận ra chính là những nhân vật cao tầng của Thiên Cơ Môn.

Tần Lập không chút hoang mang, vươn bàn tay ra giúp Lãnh Dao xuống xe ngựa, sau đó thần tình bình tĩnh, thong dong đi về phía bên cạnh Trầm Nhạc, hướng về Trầm Long hưng ở vị trí trung tâm, ôm quyền nói:

- Vãn bối Tần Lập, đại biểu cho Tần gia thành Phong Sa tiến đến chúc mừng đại hôn của bằng hữu Trầm Nhạc, xin ra mắt chư vị tiền bối, dâng lên chút lễ mọn không đủ thể hiện thành ý!

- Ha ha, tốt, tốt!

Nhìn qua, Trầm Long Hưng chẳng qua chỉ mới khoảng năm mươi tuổi mà thôi. Tùy nhiên hơn phân nửa võ giả trên Huyền Đảo, không thể lấy diện mạo mà suy ra tuổi tác thực. Trên thực tế, tuổi thật của hắn đã hơn hai trăm. Trên Trầm Nhạc còn có mười mấy tỉ tỉ, chỉ có mỗi Trầm Nhạc là con trai cho nên tính tình Trầm Nhạc khiêu thoát không chút quan hệ nào tới sự dung túng của hắn.

Diện mạo của Trầm Long Hưng nho nhã, dưới cắm có một ít râu. Nói xong hai chữ "tốt" thì lại cười nói tiếp:

- Ngươi là bằng hữu của Trầm Nhạc, lão phu là phụ thân của hắn, Môn chủ Thiên Cơ Môn, gọi ngươi một tiếng tiểu điệt cũng không sai đi!

- Vãn bối ra mắt bá phụ. Nói đến, thật ra vãn bối có chút...

Trên mặt Tần Lập mang theo một chút tươi cười ngượng ngùng, nhìn ánh mắt Trầm Nhạc có chút đăm đăm, không kìm được lấy tay xoa xoa. Người sau thầm nghĩ "ta không nhìn lầm chứ, tiểu tử ngươi mà cũng có lúc ngượng ngùng sao?

- Nói thêm lại khách khí rồi, ngươi có thể đến ta cao hứng! Tiểu điệt, ta giới thiệu cho ngươi một chút, đây là vài vị Thái thượng trưởng lão của Thiên Cơ Môn. Bọn họ vẫn rất tán thưởng ngươi!

Trầm Long Hưng trực tiếp bước tới, nắm lấy cổ tay Tần Lập, không chút phân bua kéo hắn đi về phía đám nhân vật cao tầng của Thiên Cơ Môn.

Mà những người ở xa xa chung quanh cả đám đều không kìm nổi, đều lộ ra thần tình kinh ngạc, không dám tin, bắt đầu to nhỏ bàn tán.

- Trời ạ, ta không nhìn lầm chứ, lần đầu tiên gặp mắt đã trở thành tiểu điệt! Thiên Cơ Môn từ khi nào lại có giao tình thế này với Tần gia?

- Ngươi thấy ngu chưa? Trầm Môn chủ rõ ràng là đang mượn sức Tần Lập! Tiểu điệt? Hừ, cho dù phụ thân của Tần Lập đứng ở chỗ này thì người ta cũng không thèm liếc mắt một cái! T

- Vậy cũng không hẳn, người ta phụ bằng tử quý!

- Ta chỉ nghe nói qua mẫu bằng tử quý, chưa từng nghe qua phụ bằng tử quý!

- Hắc hắc, quản gì phụ thân hay mẫu thân! Dù sao Tần gia hẳn là phải quật khởi, a!

Bên này, Trầm Long Hưng đang hưng phấn lôi kéo Tần Lập giới thiệu những nhân vật trọng yếu trong Thiên Cơ Môn. Bên kia, ánh mắt mọi người phức tạp nhìn theo. Hâm mộ, ghen tị... cũng không phải là ít!

Lúc này, Trầm Long Hưng bỗng nhiên truyền âm cho Tần Lập nói:

- Căn cứ theo tin tức chúng ta có được thì Thôi gia lúc này nhằm vào hôn lễ của tiểu nhi, chắc chắn sẽ có đại động tác. Mà ngươi là một trong những người bọn họ thống hận nhất! Cho nên tiểu điệt, mấy ngày này nhất định phải cẩn thận phòng bị! Ta hoài nghi bên trong những gia tộc cũng có người của Thôi gia trà trộn vào. Tóm lại ít ra ngoài là tốt nhất! Ta sẽ hết sức bảo vệ sự an nguy của tiểu điệt!

Thần sắc của Tần Lập hơi đổi, gật đầu nhè nhẹ! Sau khi hàn huyên một lúc, Tần Lập đi cùng Trầm Nhạc tới nơi vốn đã chuẩn bị tốt cho Tần gia.

Dọc theo đường đi, tất cả những người nhìn thấy Tần Lập đều không khỏi nhìn hắn vài lần, quả là có chút hương vị của "thiên hạ thùy nhân bất thức quân"!

Mấy thứ này Tần Lập luôn không để ý. Thần thức của hắn tràn ra ngoài, có thể cảm nhận được vô số võ giả cường đại, còn có mấy người thâm bất khả trắc!