Duy Ngã Độc Tôn - Chương 281 - 282

CHƯƠNG 281: NHỮNG LỊCH SỬ ĐÃ TỪNG MAI MỘT!

Kỳ thật những thứ này ở Tần Lập xem ra, cũng thực dễ dàng hiểu được, cũng giống như mình ở triều đình nhà Hạ kiếp trước, đến tột cùng có tồn tại hay không cũng bị tranh luận vô số năm. Thời gian là vô tình nhất cũng là vũ khí đáng sợ nhất trên đời này, mặc kệ vô cùng cường đại đến mức nào, chung quy đều cũng bị thời gian vô tình hủy diệt. Sau đó dần dần sẽ không còn người nào biết: nó đã từng tồn tại trên đời!

Cho nên, ở trong đầu Tần Lập, Hô Diên Bác từng cảm thán phát ra một câu, đó chính là: không quản ngươi đã từng huy hoàng đến cỡ nào, đều dần dần sẽ bị người ta quên lãng!

Thời đại Thượng cổ suy vong, trên thực tế vẫn có liên quan tới Vực Ngoại Thiên Ma, tuy nhiên, đó chỉ là hậu duệ của Vực Ngoại Thiên Ma.

Vực ngoại Thiên Ma đã từng mạnh mẽ đến không ai bì nổi. Hậu duệ của bọn họ cũng cường đại như trước, nhưng chỉ vì huyết mạch không được tinh thuần, nên nếu so với tổ tiên, bọn họ kém hơn không ít. Tuy nhiên trong thực tế, mối cừu hận với cường giả trên bản xứ Thiên Nguyên Đại Lục này, nhưng vẫn kéo dài đến nay! Mà địa phương tập trung hậu duệ của Vực Ngoại Thiên Ma nhiều nhất, đó là... vùng đất cực Tây!

Rất nhiều hậu duệ Vực Ngoại Thiên Ma có huyết thống tương đối thuần khiết, đều nhận được trí nhớ truyền thừa từ tổ tiên. Cho nên, ở thời điểm thời đại văn minh cổ huy hoàng nhất, đám người mắt tím đó, lại một lần nữa phát động một trường đại chiến có một không hai! Trận chiến tranh này, trực tiếp làm cho gần như tất cả người con ngươi màu tím đều tử vong và... dẫn tới thời đại thượng cổ suy sụp!

Chỉ có điều, vào thời điểm đó rất nhiều gia tộc và môn phái thời thượng cổ, đều đã thông qua các loại phương thức tìm được rất nhiều địa phương thần bí, ở các địa phương đó sinh sống sinh sôi nảy nở.

Tỷ như địa phương thần bí Huyền Đảo nổi tiếng này, chính là như thế! Cũng chính vì vậy, bảy thế lực đại siêu cấp trên Huyền Đảo, đều gần như là không biết gì về trường đại chiến thời đại cổ đó, bởi vì trước khi chiến tranh bắt đầu, bọn họ đều đã tiến vào Huyền Đảo đóng quân trụ lại.

Tuy rằng ngẫu nhiên rời Huyền Đảo ra ngoài, cũng sẽ có nghe phong phanh chuyện ấy, nhưng tại địa phương này, thật sự giống như chốn bồng lai tiên cảnh, bản thân nó cũng đã chiếm một một vùng đất cực kỳ rộng lớn, bọn họ càng ưa thích ở Huyền Đảo phát triển. Bởi vì ở thời đại cổ lúc đó bảy thế lực đại siêu cấp này cũng chỉ là thế lực nhỏ yếu mà thôi!

Cuối cùng nói đến Hoàng Kim Cung này đã trải qua thời đại thái cổ, kết quả sau đó lại trải qua thời thượng cổ đại, đều đã từng tham gia trong hai lần đại chiến đó!

Thời điểm chiến tranh thời thái cổ, Hoàng Kim Cung đã nắm trong tay ngành luyện kim vượt bậc. Người đó là hậu nhân của Hô Diên Bác, điện Hoàng Kim Cung thật lớn dùng để phòng ngự, quả thực chính là pháp bảo siêu cấp, trận pháp đó đơn giản nhưng cường đại, rất khó bị tấn công vào!

Tần Lập thấy tất cả linh thủy lưu động bên ngoài, đều là nằm dưới quyền khống chế của người năm đó nắm giữ Hoàng Kim Cung, dùng bản lĩnh luyện kim mạnh mẽ, ép cực phẩm linh thạch sinh sôi hóa thành linh thủy!

Khi Tần Lập đọc ký ức trong đầu tới đây, khóe miệng hắn co giật hồi lâu, vẻ mặt thật khó coi, bởi vì ngay vừa rồi hắn còn phạm phải một chuyện xa xỉ đến mức tận cùng, dùng linh thủy do cực phẩm linh thạch hóa thành để tắm rửa. Lão tử quả thật là đệ nhất nhân trong thiên hạ nha!

Tần Lập không còn gì để nói, thầm nghĩ: nếu lão nhân Hô Diên Bác này còn sống, thấy một màn này có thể bị tức chết lần nữa hay không?

Chiến tranh thời thái cổ, Hoàng Kim Cung chủ yếu để tộc nhân bộ tộc họ Hô Diên dùng tránh tai họa. Trong viện này cỏ cây hoa cảnh đều có linh tính siêu mạnh, cũng chính là tài vật lưu lại từ thời điểm đó.

Mà theo thời gian trôi qua, sau khi chiến tranh thái cổ chấm dứt, Hoàng Kim Cung rơi vào trên tay một người con dâu Hô Diên gia, nhưng người nọ tâm thuật bất chính, ngầm mưu toan hoàn toàn chiếm lấy Hoàng Kim Cung, muốn hủy diệt mọi dấu vết có liên quan tới Hô Diên gia trên Hoàng Kim Cung.

Hô Diên Bác đã ngủ sâu không biết bao nhiêu năm mới tỉnh lại, giận dữ giết chết người nọ, rồi sau đó Hoàng Kim Cung tự động bay đi. Tới thời thượng cổ, Hoàng Kim Cung cũng đã thành một cái truyền thuyết. Chỉ có những người tài giỏi, cùng những hậu duệ của Vực Ngoại Thiên Ma sống sót sau chiến tranh thái cổ là biết nó tồn tại.

Hơn nữa đều thèm nhỏ dãi kiện chí bảo ba thước này. Thử nghĩ xem cung điện thật lớn này có thể cứng rắn kháng cự lại cả Vực Ngoại Thiên Ma công kích suốt một canh giờ mà không bị phá hủy, ai mà không muốn?

Chỉ có điều Hô Diên Bác mang theo Hoàng Kim Cung ẩn vào một địa phương thần bí, đó là trên đỉnh Huyền Vũ phong ở Huyền Đảo này! Không ai có thể tìm thấy.

Nói tiếp, ở thời điểm chiến tranh thời đại cổ bùng nổ, Hoàng Kim Cung tổng cộng xuất hiện ba lần. Hô Diên Bác đối với Vực Ngoại Thiên Ma hận ý rất sâu đậm, cho nên mỗi lần Hoàng Kim Cung xuất hiện, đều có rất nhiều hậu duệ của Vực Ngoại Thiên Ma tử vong!

Cung điện Hoàng Kim khổng lồ này, không biết nghiền ép chết bao nhiêu người con ngươi màu tím. Cũng vì thế, trong trường chiến tranh ở thời đại cổ kia, Hoàng Kim Cung trở thành cơn ác mộng của tất cả người con ngươi màu tím. Đồng dạng, ở Thiên Nguyên Đại Lục này cũng trở thành một trong những bảo vật mơ ước nhất trong mắt đám hậu duệ đó!

Hô Diên Bác sau khi liên tục kích phát Hoàng Kim Cung băng ngang đại lục, tác chiến khắp nơi, sau đó linh hồn lão cũng tiêu hao thật lớn. Hơn nữa, loại tiêu hao này là không thể tái sinh!

Rốt cục, sau lần thứ ba Hoàng Kim Cung ra tay diệt sát đám người con ngươi màu tím, Hô Diên Bác dùng chút hơi thừa trở lại Huyền Đảo, hạ lạc xuống đỉnh Huyền Vũ phong này, không tới mấy trăm năm sau linh hồn liền tan thành mây khói! Tần Lập đã gặp hiện nay chỉ là một chút thần thức của lão mà thôi!

Nhưng chỉ một chút thần thức này, lại có thể trong suốt thời gian mấy vạn năm từ hậu kỳ thời đại cổ đến nay, còn có thể điều khiến Hoàng Kim Cung mỗi bảy mươi năm, rơi xuống trên đài Huyền Vũ một lần, mục đích một là duy trì tinh túy của thời đại thái cổ cùng thời thượng cổ tới nay, hai là tìm một truyền nhân thích hợp, vì thế Hô Diên Bác mới kéo dài hơi tàn tới nay.

Mấy trăm năm trước một chút thần thức của lão, cũng sắp tan thành mây khói rồi. Chỉ có điều vô số năm qua, nhìn thấy qua rất nhiều thiên tài kinh thế hãi tục, nhưng không có một người nào có thể được lão hoàn toàn xem trọng. Mãi tới nay, lão cũng không nghĩ tới mình sẽ nhận được chút ngạc nhiên vui mừng nào, nhưng khi Tần Lập xuất hiện, thật sự khiến lão cảm giác được thật sự vui mừng, càng khiến lão mừng rỡ khôn xiết, là bản thân con người của Tần Lập!

Không ngờ là một người ngoài số mạng! Hơn nữa không phải là con ngươi màu tím! Nếu không dù có dùng hết hơi tàn lão cũng phải giết chết Tần Lập ngay tức thì! Thêm vào đó chính là chiến kỹ của Tần Lập tu luyện, không ngờ lại là chiến kỹ của thời thái cổ!

Chiến kỹ này đối với Hô Diên Bác tồn tại đã vô số năm mà nói, quả thực rất quen thuộc cũng quá xa lạ. Trong trí nhớ của lão về chuyện thời thái cổ, đều đã bắt đầu mơ hồ, chợt nhìn thấy Tần Lập sử dụng chiến kỹ thời thái cổ này, thậm chí lão nghĩ đến năm tháng lão đã từng huy hoàng năm xưa, thấy lại thời chính mình oai phong thét gió gọi mưa!

Cho nên, lão mới để cho Tần Lập xông vào trong, nếu không đừng nói là Tần Lập, cho dù mười vạn tên Chí Tôn cùng công kích Hoàng Kim Cung này, cũng đừng mơ tưởng phá vỡ được sóng liên kết phòng ngự của Hoàng Kim Cung!

Đại biểu cho tác dụng của thuật luyện kim đỉnh phong thời đại thái cổ, có thể phòng ngự chịu đựng Vực Ngoại Thiên Ma công kích suốt một canh giờ, chính là cường đại như thế!

Hô Diên Bác cuối cùng chuyển hoàn toàn một chút thần thức của mình, rót vào trong đầu Tần Lập, từ nay về sau, trên đời này liền không còn có cái tên Hô Diên Bác này nữa! Cũng như câu nói lão đã từng nói qua: không quản ngươi từng huy hoàng đến mấy đi nữa, đều sẽ bị người ta dần quên lãng.

Chỉ có điều loại kết quả này với lão mà nói, cũng là một kết quả tốt nhất. Trong ký ức của lão gồm tất cả tri thức sở học cả đời, toàn bộ đều gom trong một chút thần thức này, truyền lại cho Tần Lập!

Chỉ cần Tần Lập kiên định tu luyện tiếp tục không ngừng, như vậy một ngày nào đó, sẽ thay lão tái hiện huy hoàng năm xưa! thậm chí... vượt hơn lão!

Tần Lập theo vùng ký ức, đọc tới đây hắn cũng không kìm nổi nghĩ mà sợ một lúc lâu. Nếu vị thái cổ tài ba Hô Diên Bác này, hơi có một chút tâm tư muốn tiêu diệt hắn, hôm nay chính là kiếp số hắn khó

Tần Lập thậm chí không cần điều động cái loại trí nhớ học thức pha tạp phong phú như mây trời của Hô Diên Bác kia, chỉ dựa vào tưởng tượng của mình liền có thể biết, người tài năng như thế, nếu muốn đoạt xá sống lại, tuyệt đối không phải là chuyện khó khăn gì! Địa Tiên nha! Địa Tiên có được mười vạn hai ngàn năm tuổi thọ! Ai có thể chống lại được?

Tuy nhiên, nỗi ngạc nhiên vui mừng tự nhiên mà đến này cũng khiến Tần Lập kích động đến bủn rủn cả người. Không thể tưởng được chí bảo thời đại thái cổ này, vượt qua thời gian bao năm không ngờ lại rơi xuống trong tay mình!

Mặc dù, hiện tại hắn còn chưa đủ thực lực để khống chế nó, nhưng không thể che dấu được, cái loại cảm xúc vui mừng của Tần Lập hiện giờ!

Về phần nói nhóm hậu duệ tài năng và Vực Ngoại Thiên Ma của thời thái cổ, ở trong mắt Tần Lập, trên thực tế không có gì khác nhau:

- Người trong thiên hạ, rộn ràng nhốn nháo cướp giật, đều là vì lợi.

Ở địa phương cực Tây, xem ra là nơi tập trung những người tài năng cường thế năm kia. Mà Thôi gia đã liều mạng truy đuổi tấm bản đồ thái cổ đó, vì thế không tiếc phái ra rất nhiều tinh anh gia tộc công chiếm lãnh thổ thế tục, ở trong mắt Tần Lập hiện tại cũng hoàn toàn có một ý nghĩa khác! Cái gọi là đứng ở góc độ bất đồng, phương thức tiếp nhận vấn đề cũng không giống nhau.

Nếu nói trước đây tầm nhìn của Tần Lập còn giới hạn trong Huyền Đảo, với các loại ân oán rối rắm, thì hiện tại, ánh mắt của hắn đã nhìn xuyên thấu qua Thiên Nguyên Đại Lục khổng lồ, dừng ở vùng cực Tây, vùng đất trong truyền thuyết! Từng huy hoàng như thế sao có thể hoàn toàn mai một như vậy được?

Một khi đã như vậy, ta nếu không thể chính mắt kiến thức một phen, làm sao có thể xứng đáng với cơ hội ông trời tái sinh cho ta làm người?

Mấy thứ kia của Hô Diên Bác trong đầu, trải qua thời gian hơn mười vạn năm, thật sự là quá phong phú như biển cả mênh mông. Trong đó nhiều nhất chính là các loại công thức luyện kim, mà phương diện này, Tần Lập căn bản là dốt đặc cán mai. Cho nên, hắn nghĩ cũng không nghĩ tới chuyện đi nghiên cứu tinh luyện mấy thứ này.

Với sinh mạng có hạn, đi học tập tri thức vô tận, ở Tần Lập xem ra, đây là vấn đề thực ngu xuẩn... Nhất nghệ tinh nhất thân vinh, chỉ cần mình có thể tinh thông một môn, như vậy cũng đủ rồi!

Hiện tại Tần Lập giống như nắm trong tay chìa khóa của một cái kho báu thật lớn, hắn có thể mở kho báu ra, nhưng muốn hiểu rõ hết những gì trong kho báu đó, thì gần như là chuyện không có khả năng.

Nhưng có một chỗ lợi ích thật lớn là từ nay về sau, tri thức về phương diện luyện kim, Tần Lập nói chính mình là thứ hai, đương thời, tuyệt đối không ai dám xưng là thứ nhất! Đương nhiên, chỉ giới hạn trên phương diện lý thuyết.

Tần Lập thông qua kế thừa trí nhớ của Hô Diên Bác, biết được mỗi lần Hoàng Kim Cung buông xuống, trên thực tế đều là mặt trước nhất của tòa chủ cung điện khí thế hùng vĩ kia, giáng xuống đài Huyền Vũ, cũng chính là sau khi dùng linh thạch trong gian phòng này, nhồi đầy vào cái máng ao hoàng kim, chủ cung điện tự động bay lên, sau đó tiến hành mỗi bảy mươi năm một lần... Giải thi đấu Chí Tôn!

Tuy nhiên, lúc này đây, nhất định là giải thi đấu Chí Tôn lần cuối cùng! Đương nhiên, nếu Tần Lập nguyện ý vẫn còn có thể tiếp tục, đáng tiếc là Tần Lập không có tấm lòng vĩ đại cao cả như Hô Diên Bác kia. Cho dù kế thừa, cũng phải ở trong phạm vi tự mình khống chế! Kế thừa vô tư vô ích, chờ sau này chết rồi nói sau! Mà khiến Tần Lập càng thêm hưng phấn là Hô Diên Bác ở trên đỉnh Huyền Vũ phong này, vào những lúc rãnh rỗi nhàm chán còn nuôi mấy con sủng vật nhỏ.

CHƯƠNG 282: CÁC SỦNG VẬT NHỎ MẠNH ĐẾN BIẾN THÁI!

- Sủng vật... nhỏ?

Khi ký ức trong đầu Tần Lập hiện ra hình dáng mấy con gọi là sủng vật nhỏ này, cái loại vừa kinh ngạc vừa vui mừng, thiếu chút nữa khiến hắn quá vui đến ngất đi! Hoàng Kim Cung đích thật là một kiện trọng bảo, thậm chí có thể nói là một kiện chí bảo!

Thế nhưng vấn đề là với năng lực của Tần Lập hiện giờ cũng chỉ có thể khống chế bộ phận gì đó cực nhỏ, tỷ như nói... làm cho giải thi đấu Chí Tôn sau khi chấm dứt, trong phòng chủ cung điện Hoàng Kim Cung sẽ hoàn toàn trống rỗng!

Ái chà... Chuyện này, Tần Lập tự mình cũng hiểu có điều hơi quá đáng. Nhưng nếu không làm như vậy, Tần Lập cảm thấy đó mới là sai lầm lớn nhất! Hiện tại hắn mới tới thực lực gì chứ? Tần gia mới tới thế lực gì chứ? Dựa vào cái gì lại tặng những thứ tốt cho người khác? Được rồi nhỏ mọn thì nhỏ mọn! Chính là không cho cái gì!

Trở lại chuyện chính, Tần Lập muốn khống chế được chỉnh thể Hoàng Kim Cung to lớn này phi hành, ít nhất cũng phải đạt tới cảnh giới toái đan thành anh, chuyện đó còn rất xa.

Cái này thật giống như một gã con cháu nhà giàu, người cha có được hàng tỉ tài sản, sau đó nói cho hắn biết: chờ ta chết đi, ngươi có thể kế thừa một cái đế quốc thương nghiệp

Đây cũng đủ mê người đi? Cho dù mỗi ngày phá sản, cũng xài không hết những thứ này. Nhưng vấn đề là cần chờ đợi! Đối với Tần Lập mà nói, con đường trước mặt còn rất dài, tuy rằng hắn mong đợi, nhưng thật sự không có lợi ích thực tế quá lớn gì đáng nói.

Mà mấy con sủng vật... nhỏ này, Tần Lập mỗi khi nghĩ tới trong đầu không khỏi bội phục Hô Diên Bác với cách gọi mấy con vật nuôi khủng bố kia. Khóe miệng hắn không kìm nổi co giật một hồi.

Bảy con linh thú mạnh mẽ đến cực hạn trong truyền thuyết trên Huyền Vũ phong kia, không ngờ là thời điểm Hô Diên Bác đi vào Huyền Vũ phong, rãnh rỗi buồn chán nên nuôi mấy con sủng vật nhỏ cho ở ngoài Hoàng Kim Cung! Nhất mãng nhất điêu nhị ưng tam viên (Một mãng xà, một chim điêu, hai chim ưng, ba con vượn)...Không sai, chính là bảy con này!

Đây quả thực làm cho Tần Lập rất ngạc nhiên vui mừng không hết, nhất mãng nhị ưng cùng tam viên kia tuy rằng Tần Lập còn không có nhìn thấy, nhưng thực lực của chim điêu này, thực đúng là tên khốn làm cho Tần Lập nếm qua mùi khổ sở không ít!

Tuy rằng trốn thoát đuổi giết của nó, nhưng trên thực tế, nếu Tần Lập muốn chiến đấu cùng Kim Điêu to lớn này, chỉ sợ ngay cả một trăm chiêu đều không kiên trì được! Nếu không dựa vào một thân khinh công xuất thần nhập hóa, ngay cả chạy trốn đều là mộng tưởng!

Đến cuối cùng, vẫn là cảm nhận được trên vách đá Huyền Vũ một khí tức cường đại khác, lúc đó con Kim Điêu kia mới đầy lòng không cam chịu vỗ cánh bay đi. Nếu không Tần Lập thật sự không nắm chắc được bao nhiêu phần, có thể bình yên vô sự trốn thoát dưới công kích của con linh thú khủng bố này.

Mà hiện tại, chúng nó đều được Hô Diên Bác giao cho mình! Đây mới là thứ hắn cần nhất hiện nay nha!

Rốt cuộc Tần Lập không kìm nổi lao ra ngoài Hoàng Kim Cung, bay lên không trung, đứng ở ngoài kết giới lớn tiếng thét dài!

Tiếng thét dài của Tần Lập kia trung khí mười phần, rất nhanh liền dẫn nổi lên một trận xao động trên đỉnh Huyền Vũ Phong, từ rất xa ngoài mười mấy dặm, trong giây lát nổi lên một khí thế cường đại đến cực điểm!

Một con vượn cực lớn cả người trắng như tuyết, có tới ba thước cao, như một tia chớp trắng xóa, hướng tới Hoàng Kim Cung nơi này bay tới, ở phía sau nó, còn có hai con vượn lớn đồng dạng cả người trắng toát. Cả ba đều rống giận phóng ập tới Tần Lập!

Ở trong mắt chúng, không ngờ có người dám giương oai trên địa bàn của chủ nhân, nơi mà ngay cả cho tới bây giờ cũng không dám làm càn như vậy! Quả thực chính là... không thể tha thứ!

Tuy nhiên, khi ba con vượn lớn hùng hổ phóng tới, bỗng nhiên từ trên người Tần Lập, cảm giác được một khí tức rất quen thuộc, bởi vì khí tức này đã ở cùng với chúng thời gian hơn vạn năm trước!

Tần Lập cũng có vài phần khẩn trương, cái loại áp lực như thực chất trên thân mình ba con vượn lớn này, làm cho người ta có cảm giác như bị một đỉnh núi cao đè xuống! Thậm chí khiến cho người ta cảm thấy hít thở không thông!

- Lại đây!

Hai mắt Tần Lập bình tĩnh như bình thường, không có một tia dao động, lạnh nhạt nhìn ba con linh thú khủng bố.

- Ngươi... Là ai?

Con vượn trắng lớn đầu lĩnh kia, hai mắt bắn ra hai luồng tinh quang, vừa kinh ngạc vừa nghi hoặc nhìn Tần Lập, lại há mồm nói ra rõ ràng là ngôn ngữ nhân loại, thanh âm cũng rất già nua, giống như đã trải qua muôn đời tang thương.

- Ta... là tân chủ nhân của các ngươi!

Tần Lập biết rằng ở trước mặt đám yêu quái sống vạn năm này, nói dối chỉ có thể khiến cho đối phương phản cảm:

- Sư phụ của ta nói các ngươi là sủng vật của ông ấy. Mà ta, lại là người thừa kế của sư phụ. Ông ấy nói, tặng tất cả các ngươi cho ta!

- Ngươi nói dối! Chủ nhân cho tới bây giờ chưa từng có người thừa kế!

Lão vượn màu trắng bên trái, thanh âm giòn tan như châu rơi vào chậu ngọc lạc, nghe ra giống như một cô gái mười ba mười bốn tuổi bình thường!

- Tiểu muội! Đừng nói bậy! Trên người hắn có khí tức của chủ nhân!

Thanh âm nam nhân trẻ tuổi vang lên từ trong miệng con vượn lớn bên phải.

Hai mắt lão vượn màu trắng chợt bắn ra hai tia sáng mười phần áp bức, gắt gao nhìn chằm chằm vào Tần Lập, đánh giá hắn hồi lâu, sau đó trong mắt nổi lên một vẻ khinh thường, thản nhiên nói:

- Ta thừa nhận trên người ngươi có khí tức của chủ nhân. Nhưng, chỉ bằng chút thực lực của ngươi hiện tại cũng muốn làm chủ nhân chúng ta sao! Còn kém quá xa! Ngươi có truyền thừa của chủ nhân, ta sẽ không thương tổn ngươi, chờ chừng nào ngươi... có thể điều khiển Cung Điện Hoàng Kim này bay lên đỉnh mây, hãy đến làm chủ nhân chúng ta đi!

Lão vượn màu quay người lại, một thân thân thể cao lớn lông dài mịn trắng như tuyết, dưới ánh mặt trời sáng lấp lánh, nó cũng không quay đầu lại phóng đi về hướng khu rừng rậm trên đỉnh Huyền Vũ Phong. Thiếu nữ kia "Hừ!" một tiếng cũng theo sau rất nhanh biến mất.

Con vượn lớn màu trắng thanh âm nghèn nghẹn trong miệng. Đúng là con vượn lớn màu trắng có thanh âm của nam nhân trẻ tuổi kia, dường như bộ dáng rất có hảo cảm với Tần Lập, lưu lại giải thích nói:

- Tiểu tử kia! Thực lực của ngươi... quả thật là quá yếu kém! Nếu muốn cho chúng ta cam tâm tình nguyện nhận thức ngươi là chủ nhân, ngươi còn cần cố gắng mới được!

Tần Lập vẻ mặt buồn hiu nhìn con vượn lớn màu trắng này, thầm nghĩ:

- Nếu ta sống hơn mười vạn năm, khẳng định sẽ lợi hại hơn các ngươi! Cũng không nhìn lại xem ta mới bao nhiêu tuổi! Vốn tưởng rằng mình triệu tập bọn nó lại đây... Hơi lộ ra một chút khí tức của Hô Diên Bác, bọn chúng sẽ điên cuồng mừng rỡ nhận chủ. Xem ra trên người mình không có sẵn khí thế vương giả trong truyền thuyết nha... Tần Lập tự giễu nghĩ.

Tuy nhiên Tần Lập lại nghĩ:

- Những "lão" linh thú này, đều là sống hơn mấy ngàn vạn năm, dùng mắt của người kiếp trước mình mà xem, rõ ràng chính là một đám lão yêu quái, nếu thật sự một chút tính cách cũng không có, vậy mới gọi là sự việc bi thảm. Nghĩ vậy, Tần Lập hỏi:

- Vậy ngươi có thể nói các ngươi đã đạt tới thực lực gì không?

Con vượn lớn màu trắng nhếch miệng cười, đôi mắt chớp chớp, sau đó nói:

- Nếu dựa theo tiêu chuẩn võ giả nhân loại các ngươi, đại ca Bạch Trung Sơn của ta đã là cảnh giới Phá Toái Hư Không, tiểu muội Bạch Trung Tuyết là Thiên Tôn bậc cao, mà ta, ta hẳn là cảnh giới Thiên Tôn đỉnh phong!

Lúc này Tần Lập thật sự không kìm nổi thật hít một hơi khí lạnh, mắt nhìn theo hướng lão vượn màu trắng đầu lĩnh biến mất kia, trong lòng cuồn cuộn nổi sóng:

- Con bà nó! Khó trách không chịu nhận lão tử là chủ nhân, thì ra thực lực đã đạt tới loại cảnh giới này! Đổi lại là ai, cũng không dễ dàng chịu nhận chủ nha!

- Phá Toái Hư Không, không phải chỉ một lão vượn màu trắng là có thể đánh cho Thôi gia một trong bảy thế lực đại siêu cấp Huyền Đảo kia tan tành? Đáng tiếc người ta không theo ta!" Tần Lập có chút buồn bực nghĩ.

Tuy nhiên Tần Lập cũng biết gia tộc c kéo dài từ thời đại thượng cổ đến nay, vị tất là không có xuất hiện cường giả Phá Toái Hư Không như vậy. Vấn đề mấu chốt ở chỗ, loại chuyện này mấy người đó đều không thích lộ ra. Hơn nữa, cho dù là bên trong Thôi gia, cũng vị tất có bao nhiêu người biết rõ chuyện này.

Lúc này, con vượn lớn màu trắng lại nhếch miệng cười cười, nói:

- Ta gọi là Bạch Trung Hỏa! Ha ha! Chờ khi nào ngươi đạt tới cảnh giới toái đan thành anh, thì ngươi sẽ là tiểu chủ nhân của chúng ta! Ngươi cố gắng đi!

Nói xong, cũng xoay người, nhanh chóng biến vào trong rừng rậm. Trong không khí, bay tới một câu:

- Ngươi có thể đi tìm đại mãng cùng mấy con súc sinh lông vũ kia, có lẽ chúng nó sẽ nguyện ý đi theo ngươi đấy. À! Cái này để ngươi nói đi!

Tần Lập vẻ mặt buồn bực bĩu môi, xoay người lại, vốn tưởng rằng mình đứng trên Hoàng Kim Cung ngửa mặt lên trời thét dài là một chuyện thực oai phong. Hiện tại nghĩ đến, nào thấy oai phong còn bị mấy con súc sinh như lão yêu quái coi thường.

Tần Lập từ trên Hoàng Kim Cung nhảy xuống, đứng ở phía trên bậc thang cửa chính chủ cung điện. Đột nhiên, mắt hắn nhíu lại, thấy bên ngoài vách núi cách đó không xa, không ngờ chậm rãi trồi lên một nữ nhân!

May mắn đây là ban ngày, mặt trời trên cao chiếu rọi, cũng may mà Tần Lập lá gan rất lớn, người cũng đã chết qua một lần, gặp quỷ cũng không sợ hãi. Lúc này nếu đổi là người bình thường, thế nào cũng phải bị dọa đến chết khiếp. Nữ nhân này một thân áo da màu đen bó sát người, lộ ra một đoạn eo thon nhỏ trắng như tuyết, dáng người nóng bỏng tới cực hạn!

Bó chặt trong quần da màu đen ngắn ngủn lộ ra cặp đùi mượt mà xinh đẹp thon tròn thẳng tắp, bộ mông ễnh tròn xoe đủ để cho bất kỳ nam nhân bình thường nào nhìn thấy đều chảy nước miếng, bộ ngực đầy đặn gần như sắp phá nứt áo da màu đen kia khoe ra làn da trắng như tuyết!

Một đầu mái tóc đen nhánh uốn lượn chảy dài như suối nước, tùy tiện vén lên, lộ ra một gương mặt mịn màng không một tỳ vết nào trên mặt, cặp mắt kia lóe ra sức quyến rũ đến mức tận cùng. Nàng đang mang theo vẻ cười châm biếm, tựa cười như không cười nhìn Tần Lập!

Sau khi bay lên vách núi, nàng liền bước nhẹ nhàng, vặn vẹo vòng eo như con rắn... Chờ một chút, rắn? Tâm tư Tần Lập rất nhanh quay ngược trở lại, trong đầu đột nhiên nghĩ đến một trong số sủng vật nhỏ của lão nhân Hô Diên.

Đó là cự mãng màu đen!

Nhất định là nó!

Tuy nhiên lúc này, Tần Lập thật không dám làm ra vẻ oai phong như vừa rồi. Vừa nghĩ tới bản thể nữ nhân là một con mãng xà màu đen to lớn, trong lòng Tần Lập vốn có chút dục vọng kia lập tức hóa thành hư ảo.

- Ngươi là ai?

Tần Lập đứng trên bậc thang. Hắn biết Hoàng Kim Cung có sức phòng ngự cường đại, cho dù là xà nữ này có thực lực Phá Toái Hư Không, cũng không thể vào được!

Đóng cửa lại rồi ta sợ ai? Được rồi, như vậy có hơi mất mặt, tuy nhiên trước mặt mấy tên linh thú mạnh mẽ này, nếu không muốn mất mạng, cũng chỉ có thể mất mặt thôi.

- Tiểu chủ nhân! Ngài chẳng lẽ không biết ta là ai sao? Vừa rồi con khỉ già kia, không phải còn nói xấu ta sao?

Nữ nhân này, giọng nói của nàng y hệt như nhân loại, vô cùng ngọt lịm, tràn đầy mê hoặc, hơn nữa không hề có chút dấu hiệu giả tạo gì, hoàn toàn thuộc loại quyến rũ trời sinh!

Tần Lập không kìm nổi muốn ngửa mặt lên trời thở dài:

- Lão nhân Hô Diên nha! Đây là trong miệng ngài nói là sủng vật nhỏ nhu thuận đáng yêu... đây sao?

Hắc y nữ nhân điềm đạm đáng yêu nhìn Tần Lập, làm như sắp khóc:

- Tiểu chủ nhân! Chẳng lẽ, ngài không muốn chúng ta sao? Hu hu... Đáng thương cho xà xà, không có nhà để về!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor