Duy Ngã Độc Tôn - Chương 271 - 272

CHƯƠNG 271: TRÊN ĐỈNH HUYỀN VŨ

- Lão tổ tông! Ngài nói với ta một số quy củ của giải đấu Chí Tôn đi.

Trên chiếc xe ngựa nhìn không bắt mắt của Tần Lĩnh Sơn, vẻ mặt Tần Lập bình tĩnh, khẽ hỏi.

Xe ngựa không lớn, trang trí bên trong cũng rất đơn giản nhưng làm cho người ta có một loại cảm giác tâm bình khí hòa (bình tĩnh, hòa nhã). Hiển nhiên gỗ tạo xe ngựa cũng không phải thứ bình thường.

Tới cảnh giới cùng tuổi của Tần Lĩnh Sơn, càng nguyện ý thân cận tự nhiên một chút cho nên những thứ xa hoa này lão gia tử cũng không thích.

- Ồ? Làm sao bỗng nhiên hỏi về chuyện này?

Tần Lĩnh Sơn ít nhiều có chút nghi hoặc nhìn Tần Lập.

- Con nghe nói quy của của Hoàng Kim Cung là dưới trăm tuổi, cảnh giới Chí Tôn trở xuống mới có thể tham gia. Nhưng Thôi Lãnh rõ ràng là cảnh giới Chí Tôn, vì sao hắn có thể tham gia?

Tần Lĩnh Sơn lắc đầu, nói:

- Ngươi nói sai rồi. Quy củ là như vậy, trên trăm tuổi, Chí Tôn trở lên không thể tham gia mà không nói là Chí Tôn là không thể tham gia. Mà là võ giả Chí Tôn trở lên không thể tham gia. Quy củ này rất nhiều năm qua đều bị cho rằng không có tác dụng. Bởi vì thứ nhất: trong vòng trăm tuổi có thể đạt đến cảnh giới Chí Tôn, từ xưa đến nay cũng không có mấy người; thứ hai là võ giả đột phá cảnh giới Chí Tôn, tuy rằng trong truyền thuyết là có nhưng lại chưa bao giờ thấy qua. Ta cũng chưa bao giờ cho rằng, còn tồn tại võ giả trong vòng trăm tuổi liền siêu việt Chí Tôn. Cho nên rất nhiều năm qua ta đều không hiểu quy củ này.

- Dựa theo ý của ngài là võ giả Chí Tôn dưới trăm tuổi là có thể giam gia giải đấu Chí Tôn?

- Đương nhiên! Quy định này phải chia làm hai bộ phận. Thứ nhất phải là võ giả trong phạm vi trăm tuổi, đây là quy định không thay đổi; thứ hai chính là võ giả cảnh giới Chí Tôn trở lên không thể gham gia. Nói cách khác, cho dù ngươi trong vòng trăm tuổi siêu việt cảnh giới Chí Tôn là có thể tham gia!

Tần Lĩnh Sơn nhíu mày nói, sau đó lại cười khổ nói rằng:

- Kỳ thật quy củ này chưa từng có người để ý. Ít nhất ta cho tới bây giờ chưa từng nghe qua có võ giả nào trong vòng trăm tuổi đạt tới cảnh giới Chí Tôn. Thôi Lãnh của Thôi gia này thật đúng là người thứ nhất! Nói thật ta thật sự có chút lo lắng. Người này hôm qua tuy rằng cũng bị thất thế nhưng ta vẫn có cảm giác hắn còn có chuẩn bị. Cho nên nếu gặp hắn ngươi nhất định phải cẩn thận!

Tần Lập gật đầu:

- Lão tổ tông! Con đã biết, ngài cứ yên tâm!

Đỉnh Huyền Vũ hùng vĩ cao chót vót, ở vào vùng ven phía đông nam Huyền Đảo. Đầu Huyền Vũ thật lớn hướng về phía mặt trời mọc, lại đi tới phía trước không đến trăm dặm là biên giới của Huyền Đảo. Nơi đó là hư không vô tận, võ giả bình thường căn bản không thể vào. Mà cho dù tiến vào trong cũng sẽ bị lạc ở đó. Không ai biết trong nơi hư vô đó rốt cục có cái gì.

Đỉnh Huyền vũ vô cùng to lớn, cho dù lúc này toàn Huyền Đảo có hơn mười vạn người tiến vào cũng không cảm giác được chật chội nhiều lắm.

Các gia tộc môn phái đều ở trên đỉnh Huyền Vũ tuyển chọn kỹ lượng nơi đóng quân. Những nơi này cơ bản đã sớm định hình. Mà như bảy thế lực lớn cùng một số gia tộc môn phái cao cấp lại từ rất nhiều năm trước cũng đã xây dựng hành cung ở nơi này!

Xây dựng hành cung ở đây, cái loại khó khăn cùng tiêu hao rất lớn thật sự không phải thế lực bình thường có thể chịu được. Nhưng đối với các thế lực khống chế mấy quốc gia mà nói thì thật đúng là không đáng bận tâm.

Phía đông nam của đỉnh Huyền Vũ, giữa một sườn núi là một bình đài vô cùng lớn, bán kính bình đài khoảng chừng hai mươi dặm. Mà vách đá mà bình đài dựa vào cao khoảng mười lăm dặm!

Loại núi khổng lồ này so với bất kỳ ngọn núi nào kiếp trước Tần Lập từng gặp đều phải cao hơn rất nhiều lần

Người đứng trên bình đài nhìn vách đá vô tận, cái loại ấn tượng đánh vào thị giác quả thật rất cường đại. Cũng khó trách Hoàng Kim Cung lại buông xuống trên bình đài này!

Con đường kia cũng chỉ thông đến phía trên bình đài, các nhà đều đóng quân ở trong này. Tần gia lựa chọn là một nơi dựa vào núi đá, mấy mươi lều trại dựng lên, xem ra cũng rất quy mô.

Thượng Quan Thi Vũ đứng cạnh Tần Lập nhìn vào vách đá trên đỉnh đầu không thấy đỉnh, không biết bao nhiêu tầng sương mù và mây trắng lượn lờ bên trên. Cảm giác ngọn núi này dường như muốn đâm thẳng lên trời vậy.

- Nơi này thật đẹp!

Thượng Quan Thi Vũ cảm thán nói.

Tần Lập đứng cạnh nàng, lấy tay ôm vùng eo thon mềm mại đầy co dãn của Thượng Quan Thi Vũ, nói:

- Hay là chúng ta lên trên nhìn?

- Không thể!

Giọng nói Tần Lĩnh Sơn từ cách đó không xa truyền đến.

Sắc mặt Thượng Quan Thi Vũ đỏ ửng tránh khỏi tay Tần Lập. Tuy nói quan hệ của hai người đã sớm được xác định nhưng chung quy còn chưa làm lễ cưới. Loại cử chỉ vô cùng thân thiết chỉ giới hạn ở chỗ vắng người, nếu trước mặt người khác vẫn rất thẹn thùng.

- Đỉnh Huyền Vũ này chính là Thánh sơn của Huyền Đảo. Nghe đồn Thần tiên thương cảm loài người cho nên mới mỗi 70 năm khiến cho Hoàng Kim Cung xuất hiện một lần, dạy nhân loại rất nhiều tri thức khiến cho văn minh có thể truyền thừa kéo dài. Nguyên bản trên Huyền Đảo là thiên hạ của các loại linh thú mạnh mẽ, mà trên đỉnh Huyền Vũ này lại có một linh thú cường đại đến khó tin. Mà nơi bình đài này đã được bảo hộ mới không bị linh thú tấn công đến. Nhưng trên đỉnh Huyền Vũ này... Nhất định không thể lên!

Vẻ mặt Tần Lĩnh Sơn nghiêm túc, từ xa xa nhìn Tần Lập nói. Lão biết huyền tôn của mình cái gì cũng tốt, nhưng là lá gan có chút quá lớn! Quả thật chính là to gan lớn mật. Trên đời này dường như không có gì có thể khiến hắn cảm thấy sợ hãi. Cho nên Tần Lĩnh Sơn chỉ có thể lấy truyền thuyết nghe được từ khi còn bé để hù dọa Tần Lập. Lại không nghĩ rằng, lúc này ngược lại dẫn đến một đám con cháu trẻ tuổi Tần gia nổi lòng hiếu kỳ, không ít người vây lại đây. Tần Tỏa nhìn Tần Lĩnh Sơn, vẻ mặt mong đợi:

- Lão tổ tông! Xin người kể một chút, trên đỉnh Huyền Vũ này có những linh thú cường đại nào đ

- Đám nhóc con các ngươi, không có việc gì lại đây ồn ào gì thế!

Tần Lĩnh Sơn trừng con ngươi, trong lòng cũng rất cao hứng. Tần gia đã không biết bao nhiêu năm không có loại không khí như hiện tại. Đám trẻ tuổi trước mắt này đều là hy vọng và tương lai của Tần gia!

Mà Tần Lập lại là thần tượng trong mắt tất cả đám trẻ tuổi Tần gia cộng đồng sùng bái. Chỉ cần Tần Lập vẫn có thể trưởng thành lớn mạnh, như vậy Tần gia quật khởi cũng là một ngày không xa.

- Lão tổ tông! Ngài nói đi mà!

- Đúng vậy, lão tổ tông. Chúng con đều rất thích nghe chuyện này !

- Đúng vậy, lão tổ tông nói đi mà!

Một đám con cháu trẻ tuổi Tần gia đều nhìn ra Tần Lĩnh Sơn đang giả bộ vì thế đều cười ồn lên.

- Được rồi, được rồi! Ta liền nói cho các ngươi một chút về truyền thuyết của đỉnh Huyền Vũ này. Tuy nhiên các ngươi nghe cho kỹ, ta nói cũng không phải tất cả đều là truyền thuyết không có thật, mấy ngày hôm nay các ngươi đều yên ổn ở nơi này không được đi loạn, không được gây chuyện. Nếu có người vi phạm, cũng đừng trách ta dùng gia pháp xử lý các ngươi!

- Chúng con đều nhớ kỹ!

Một đám con cháu Tần gia, đáp ứng vang rền khiến cho người của các gia tộc, môn phái cách đó không xa đều lấy làm kỳ. Người trẻ tuổi luôn thích sùng bái người cường đại hơn so với mình cho nên một số người trẻ tuổi của không ít gia tộc, môn phái đều cảm thấy sùng bái Tần Lập - người có thể chống đỡ một võ giả Chí Tôn mà không bị thua thiệt. Cũng thậm chí có một số người hận mình không phải là một thành viên của Tần gia. Một đám con cháu Tần gia đều biết việc này cho nên mấy ngày qua, mỗi người đều cảm thấy tự hào.

Nơi dừng chân của Thôi gia cách nơi này mấy dặm, sau khi đi tới Huyền Vũ đài (bình đài trên đỉnh Huyền Vũ) liền trở nên hết sức khiêm tốn. Ở trong mắt rất nhiều người, bọn họ là bởi vì sĩ khí hạ thấp, nhưng Tần Lập lại rất rõ ràng, Thôi gia làm vậy chỉ là vì che mắt người đời mà thôi.

- Giải đấu Chí Tôn 2100 năm trước, từng có đệ tử một môn phái vì tò mò mà từ bên cạnh Huyền Vũ đài trèo lên đỉnh Huyền Vũ, gặp được một đại mãng xà dài trăm thước. Con đại mãng xà kia to như một thùng nước, toàn thân tối đen như mực, trên đầu có hai sừng nhọn; toàn thân vảy bóng loáng giống như mặc ngọc vậy, nhìn qua cực kỳ khủng bố. Tên đệ tử đó thiếu chút nữa bị dọa chết tại chỗ, chạy trối chết. May mắn con cựãng kia không có hứng thú với hắn, nếu không tên võ giả chỉ có cảnh giới Hợp Thiên đó hẳn phải chết không nghi ngờ! Bởi vì khí tức phát ra trên thân con cự mãng kia sâu không lường được!

- Lão tổ tông! Con cự mãng kia có cảnh giới Chí Tôn sao?

Tần Tỏa hỏi.

- Chỉ sợ còn hơn!

Đôi mắt Tần Lĩnh Sơn cũng lộ ra mấy phần mê hoặc, sau đó nói:

- Từ cổ đến nay, trên đỉnh Huyền Vũ đã truyền lưu câu chuyện về "Nhất mãng, nhất điêu, nhị ưng, tam viên". Truyền thuyết đám linh thú này ít nhất có cảnh giới Chí Tôn, thậm chí còn có khả năng siêu việt cảnh giới Chí Tôn. Đương nhiên ngoài ra còn có rất nhiều linh thú cường đại chiếm cứ trên đỉnh Huyền Vũ này. Những gì chúng ta nghe nói chỉ là một góc nhỏ mà thôi, tựa như Huyền Đảo cũng chỉ là một trong vô số nơi thần bí trên Thiên Nguyên Đại Lục. Những gì chúng ta không biết còn có rất nhiều!

Một đám con cháu Tần gia bị chuyện xưa của Tần Lĩnh Sơn dọa sợ. Lòng hiếu kỳ tuy mạnh nhưng mà phải sống sót thì mới có thể tiếp tục tò mò. Người chết vĩnh viễn sẽ không hiếu kỳ!

Nhưng thật ra Tần Lập, trong lòng đối với đỉnh Huyền Vũ này có vài phần hướng tới. Tiểu Hắc lần này ở lại Tần gia ở thành Phong Sa, cùng lúc thủ hộ Tần gia và không ngừng tu luyện muốn đột phá đến cảnh giới Chí Tôn. Một khi tiến vào cảnh giới Chí Tôn, Tiểu Hắc có thể trở về báo thù rửa hận, cho nên hắn vẫn rất nỗ lực.

Nguyên nhân bởi vì Tần Lập có liên hệ với rất nhiều linh thú, Tiên Thiên Tử Khí trên người hắn đối với rất nhiều linh thú mà nói dường như có một loại hấp dẫn thần kỳ mới khiến cho hắn hết sức hướng tới đám linh thú trong truyền thuyết trên đỉnh Huyền Vũ này. Nghĩ lại, nếu có thể có được một con linh thú cảnh giới Chí Tôn đi theo, vậy chẳng phải là quá sung sướng?

Tần Lập cho tới bây giờ đều không phải là một người theo lẽ thường, đối với điểm ấy Thượng Quan Thi Vũ biết rất rõ. Sau khi trở lại lều của Tần Lập, đôi mắt Thượng Quan Thi Vũ sáng ngời vô cùng.

- Phu quân! Mang ta cùng đi được không?

Tần Lập có chút ngây người nhìn ánh mắt chờ đợi của Thượng Quan Thi Vũ, giả ngu nói:

- Ta không phải là mang nàng đi là gì?

- Hừ! Ta nói là đi lên núi! Chàng chẳng lẽ không có hứng thú với đám linh thú này sao?

tựa như Tần Lập hiểu biết về nang, nàng đối với Tần Lập cũng rất hiểu.

- Không có hứng thú!

Tần Lập rất quả quyết trả lời. Đùa gì chứ, Tần Lập dám lên núi đó là bởi vì trong cơ thể hắn có Tiên Thiên Tử Khí. Mà Thượng Quan Thi Vũ tuy là Tiên Thiên linh thể nhưng chính vì vậy Tần Lập mới không dám mang nàng theo.

Đám người Thôi gia kia đều muốn đem nàng luyện chế thành thuốc càng đừng nói đám linh thú trí tuệ sắc bén... Khẳng định đều muốn trực tiếp ăn tươi nàng!

CHƯƠNG 272: TRUY SÁT VÁCH NÚI

Thượng Quan Thi Vũ chớp chớp đôi mắt mỹ lệ, dừng ở trên người Tần Lập, một hồi lâu sau mới cụt hứng ngồi xuống, lầm bầm nói:

- Không cho theo thì không theo, có gì hay lắm chứ?

Tần Lập cười hắc hắc, ngồi ở bên cạnh Thượng Quan Thi Vũ, kéo bàn tay nhỏ bé tinh xảo của nàng, tách năm ngón tay tinh xảo nhẵn nhụi đan vào tay mình, sau đó nói:

- Thế nào? Lại tức giận?

- Không có!

Thượng Quan Thi Vũ quay đầu sang một bên, đột nhiên yếu ớt nói:

- Phu quân! Huynh nói chúng ta thật sự có thể toàn thân ra khỏi nơi này không?

Tần Lập ngẩn ra, lập tức kéo lấy thân thể mềm mại của Thượng Quan Thi Vũ, gác cằm lên vai nàng, nhẹ nhàng cọ cọ, trơn mịn như ngọc.

Thượng Quan Thi Vũ sắc mặt ửng đỏ, khẽ dựa vào trong lòng Tần Lập:

- Muội rất sợ...

- Không phải sợ, bọn họ không ăn người ta!

Tần Lập nhàn nhạt nói, một cổ tự tin mạnh mẽ mọc lên trong lòng:

- Chỉ cần có huynh ở đây, tất cả mọi chuyện sẽ tốt thôi!

- Muội tin tưởng huynh!

Thượng Quan Thi Vũ mơ màng nói, giọng điệu ôn nhu, cũng chỉ có ở trước mặt Tần Lập nàng mới lộ ra một mặt chân thực.

Giải đấu Chí tôn còn mười ngày nữa mới bắt đầu, những thanh niên môn phái gia tộc liền lợi dụng mấy ngày này bắt đầu qua lại giao tiếp với nhau. Giải đấu Chí tôn bảy mươi năm mới có một lần, cũng là thời cơ tốt nhất để những trẻ tuổi giao lưu. Lâm Hằng và Trầm Nhạc cùng nhau tới thăm, cắt đứt khoảng khắc ấm áp kiều diễm giữa Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ.

- Hắc hắc! Tần huynh đệ thật là có phúc khí, có được đệ muội thiên tư quốc sắc như vậy, thật là làm vi huynh hâm mộ mà!

Trầm Nhạc vừa cười đùa, vừa đi tới.

Lâm Hằng ở phía sau hắn nói:

- Có muốn ta nói lời này cho vị hôn thê ngươi hay không? Dường như... lần này nàng ta cũng đi đến đây thì phải?

- Đừng! Ngàn vạn lần đừng! Lâm huynh, ngài là ca ca của ta! Ta làm tiểu đệ còn không được sao?

Trầm Nhạc quay đầu, vẻ mặt u oán nhìn Lâm Hằng.

Thượng Quan Thi Vũ cười khúc khích, đứng dậy uyển chuyển nói:

- Các người trò chuyện, ta đi chuẩn bị điểm tâm trà nước.

- Không dám làm phiền đệ muội, chúng ta chỉ tới tâm sự với Tần huynh đệ một chút.

Lâm Hằng nói rất khách khí, sau đó hai người ngồi ở trên sàn mềm, đồng thời nhìn về phía Tần Lập.

Tần Lập bị hai người này nhìn đến nỗi có chút sợ hãi, cười khổ nói:

- Các người nhìn ta làm gì?

Trầm Nhạc than nhẹ một tiếng, vẻ mặt phiền muộn nói:

- Chúng ta muốn xác nhận xem cuối cùng ngươi bao nhiêu tuổi rồi. Có phải cũng giống như cái tên Thôi Lãnh đáng ghét kia, cũng là một lão già hay không!

- Thôi Lãnh là một lão già? Hắn năm nay bao nhiêu tuổi?

Tần Lập đúng thật không biết cái này, không nhịn được hỏi.

- Đệ đoán hắn bao nhiêu tuổi?

Trầm Nhạc mí mắt cụp xuống, không đợi Tần Lập trả lời, liền bĩu môi nói:

- Lão già kia đã hơn bảy mươi tuổi rồi! Đệ cho là ai cũng là một yêu nghiệt giống như đệ hay sao?

Lúc này Lâm Hằng ở một bên cười nói:

- Tần huynh đệ không cần chấp nhặt với Trầm Nhạc, người này chỉ là đố kỵ đệ trẻ tuổi như vậy mà có được thân thủ như thế cùng với

- Không được nói nữa!

Trầm Nhạc cắt đứt lời Lâm Hằng:

- Bằng không cho ngươi biết tay!

Chẳng qua hiển nhiên Lâm Hằng không để ý tới lời uy hiếp không có sức nặng của Trầm Nhạc, cười nói:

-...Cùng với hồng nhan tri kỷ bên cạnh đệ, người nào cũng xinh đẹp như vậy!

- Đáng chết...

Trầm Nhạc mặt đầy vẻ phẫn nộ, Lâm Hằng lại tùy ý nói tiếp:

- Kỳ thật ta cũng rất hâm mộ...

- Ha ha ha!

Trầm Nhạc không nhịn được cười to, sau đó nói:

- Còn tưởng rằng ngươi là một người rất đứng đắn, hóa ra cũng là một công tử phóng đãng mà!

- Cút đi! Bản công tử như thế này gọi là lòng yêu thích cái đẹp ai cũng có, khác biệt với ngươi!

Lâm Hằng khinh thường phản bác.

Tần Lập nhún nhún vai, có chút bất đắc dĩ nhìn hai người vừa gặp mặt liền đấu võ mồm. Nói đúng ra, hai vị này chỉ cần gặp phải mình, sẽ không nhịn được đấu võ mồm lẫn nhau.

- Tần huynh đệ! Lần này chúng ta tới đây là muốn nhắc nhở huynh đệ một việc.

Thu hồi vẻ cười đùa, sắc mặt Lâm Hằng bắt đầu nghiêm túc, nói tiếp:

- Căn cứ tình báo của chúng ta, mấy ngày này Thiên Sát Môn cũng phái người tới. Thù hận giữa đệ với Thiên Sát Môn không cần chúng ta nhiều lời, đệ nhất định phải cẩn thận. Mấy lão già Thiên Sát Môn kia thực lực vẫn là...

Trầm Nhạc cũng vẻ mặt nghiêm túc gật đầu:

- Đúng vậy! Mấy lão già Thiên Sát Môn kia thực lực đều rất mạnh, nếu như bọn họ đứng ngoài sáng thì cũng không cần sợ. Lần này Thiên Cơ Môn cùng Lâm huynh đều có mấy lão tổ tông thực lực Chí tôn tới, nhưng chỉ sợ bọn họ bị thù hận che mù mắt, thủ đoạn gì cũng dùng được. Trước khi giải đấu Chí tôn bắt đầu, đệ nhất định phải cẩn thận một chút, đừng bị bọn họ thừa cơ bắt được.

- Trầm huynh nói rất đúng. Mặt khác ngoại trừ ba lão già Thiên Sát Môn ra còn có một người trung niên, thoạt nhìn thực lực cũng không tầm thường. chúng ta điều tra, người trung niên kia gọi Bàng Văn, chính là con trưởng của Bàng Úy Nhiên môn chủ Thiên Sát Môn! Cũng là ca ca của Bàng Kỳ bị đệ giết!

Tần Lập đứng dậy, quay về phía Trầm Nhạc cùng Lâm Hằng ôm quyền:

- Cảm tạ hai vị huynh đệ cho đệ biết những tin tức này, ta nhất định sẽ chú ý!

Lâm Hằng cùng Trầm Nhạc cũng đứng dậy, cười nói:

- Không dám nhận! Chúng ta coi Tần huynh đệ như bạn tốt tri giao, chuyện của Tần huynh đệ cũng là chuyện của chúng ta!

Hai người tùy ý hàn huyên một hồi những chuyện liên quan đến giải đấu Chí tôn, sau đó cùng nhau cáo biệt. Bọn họ đi rồi, Tần Lập ngồi một mình trầm tư. Năm đó Tần Lập cũng từng nghĩ qua Thiên Sát Môn kia có thể còn chút dư nghiệt, hơn nữa thực lực một môn phái cao cấp, nếu bọn họ một võ giả cảnh giới Chí tôn cũng không có, dường như không quá hiện thực.

Nhưng lại không nghĩ rằng sẽ có tới ba người như vậy! Hơn nữa ẩn dấu đủ sâu, bản thân mình lại không chút nhận thấy. Nếu không phải có Trầm Nhạc cùng Lâm Hằng nhắc nhở, thật đúng là có khả năng bị lừa!

Chẳng qua giờ đã biết, vậy thì không có gì. Công khai giết tới, bọn người kia thật không có lá gan này, bởi vì nơi trú ngụ của Lâm gia cùng Thiên Cơ Môn ở ngay sát bên cạnh Tần gia! Hành cung hai thế lực lớn lại chỉ cách nơi Tần gia trú hai ba dặm, nếu như có chuyện thì hai nhà đều có thể lập tức đến ngay.

Không nói cái khác, chỉ bằng vào tạo nghệ (trình độ) đan dược của Tần gia hiện tại, Thiên Cơ Môn cùng Lâm gia sẽ không cho phép bất kỳ kẻ nào bất lợi với Tần gia.

Mấy ngày nay Thôi gia cũng coi như cúi thấp, thậm chí không có bất kỳ con cháu nào tới đây khiêu khích, đoán chừng là sợ Tần Lập tàn nhẫn. Thôi gia Thất công tử Thôi Vũ Văn bị Tần Lập đá một cước trọng thương, người Thôi gia ra tay đánh con cháu Tần gia lập tức bị Tần Lập bóp chết! Cho nên, Thôi gia cũng đã hấp thụ bài học này, không tới tìm Tần gia chịu nhục nữa.

Thiên Sát Môn! Tần Lập híp mắt, chợt lóe tia sáng, trong lòng suy nghĩ:

- Thiên Sát Môn này rất có thể chỉ còn tồn tại mấy người như thế, nếu thật là ba võ giả cảnh giới Chí tôn, bản thân mình thật không có biện pháp đối phó". Dựa vào Thiên Cơ Môn cùng Lâm gia, cũng không phải mong muốn của Tần Lập.

Nhân tình, thứ này chỉ cần thiếu một chút xíu cũng sẽ cảm thấy khó chịu, càng đừng nói thiếu người ta nhân tình cực lớn, vậy thì có thể cả đời cũng không trả

Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể Tần Lập từ từ vận hành, dần tĩnh tâm lại, chìm vào trong tu luyện.

Tới nửa đêm, trên đài Huyền Vũ cũng hoàn toàn an tĩnh, gần như phần lớn mọi người đều đã ngủ.

Tần Lập mở hai mắt, thay một bộ trang phục màu đen, nhẹ nhàng lướt ra ngoài lều trại. Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể lưu chuyển, viên tinh hạch tử sắc trong đan điền cung cấp năng lượng cuồn cuộn không dứt nhưng lại không có một tia dao động.

Tần Lập căn bản không chọn một vị trí nào khác mà đứng ngay tại chỗ, đối mặt với vách đá cao hơn mười dặm, đầu ngón chân khẽ điểm đất lăng không bay lên!

Giống như đại bàng tung cánh, chỉ trong nháy mắt thân thể Tần Lập đã bay lên cao hơn ba trăm thước. Một hơi vừa đứt liền vươn tay ra, đặt lên một khối đá hơi chút nhô ra ngoài, vừa định mượn lực tiếp tục leo lên phía trên, đột nhiên cảm giác phía dưới có một cổ dao động khí tức cực kỳ cường đại nhanh chóng phóng về phía bản thân! Trong lòng Tần Lập thầm mắng một tiếng: mấy lão già kia, không nhịn nổi rồi sao?

Dao động khí tức của người kia hùng hậu kéo dài, hiển nhiên không phải là một võ giả bình thường, rất có thể chính là một trong ba lão bất tử Thiên Sát Môn. Chỉ là Tần Lập không nghĩ tới mình lại không thể liệu được trước phát hiện ra hành tung của đối phương, cho nên rõ ràng kỹ năng ẩn nấp của người kia cũng đạt trình độ nhất lưu!

Chẳng qua muốn so leo núi với ta? Khóe miệng Tần Lập nổi lên một chút ý cười, hít sâu một hơi, Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể bắt đầu vận hành nhanh chóng, trên tay dùng lực một chút, thân thể Tần Lập lập tức vọt lên phía trước giống như một mũi tên!

Người phía dưới có lẽ không nghĩ tới Tần Lập có bản lãnh mạnh như thế, ở trên vách đá trơn trượt sắc như dao này còn có thể chạy nhanh như vậy.

Tuy nhiên hắn cũng không buông tha, bằng vào thực lực mạnh mẽ bám vào trên vách đá này, giống như một con thằn lằn linh hoạt cũng leo lên trước với tốc độ cực nhanh.

Nhìn lại tốc độ của Tần Lập, quả thật làm cho người ta trợn mắt há mồm. Ở trên vách đá hầu như không có bất cứ chỗ dựa nào, chỉ sử dụng tay và chân liền không cần nhiều sức đã bò lên một phần mười vách đá cao năm mươi dặm này! Một phần mười, chính là năm dặm!

Cảnh vật dưới chân đã sớm không nhìn thấy nữa, từng tầng không khí đan lẫn những khối mờ mờ không ngừng trôi qua bên người. Bóng đêm như nước, trong những khối không khí kia ẩn chứa một lượng lớn nhanh chóng bổ sung lượng tiêu hao của Tần Lập.

Làm cho Tần Lập cảm giác cực kỳ khó chịu, là đạo khí cơ kia vẫn tập trung vào hắn. Khoảng cách cùng bản thân vẫn duy trì trong phạm vi mười dặm!

Lão bất tử ngươi là thằn lằn sao? Tần Lập có thể nhanh như vậy hoàn toàn là ỷ vào một thân khinh công thần kỳ, bằng không nào dám trực tiếp tiến lên như vậy. Độ cao như thế mà ngã xuống, coi như võ giả cảnh giới Chí tôn cũng phải rơi thành đống thịt nát!

Đừng nói bay gì đó, coi như võ giả cảnh giới Chí tôn biết phi hành, cũng chỉ bảo trì độ cao bảy tám mươi thước, hơn nữa khoảng cách thi hành trong một hơi thở cũng sẽ không vượt quá trăm dặm! Dù sao thể lực võ giả Chí tôn cũng có lúc suy kiệt!

Lúc này, đột nhiên phía dưới truyền lên một giọng nói già nua âm u khó lường:

- Tiểu nghiệt súc, ngươi trốn không thoát đâu! Nhanh dừng lại nhận lấy cái chết, bằng không cho ngươi rơi xuống thành bãi thịt nát!