Duy Ngã Độc Tôn - Chương 253 - 254

 

CHƯƠNG 253: MÁU MỦ RUỘT THỊT

Thất trưởng lão trải qua chiến đấu một hồi cũng bình tĩnh không ít, hai mắt nhìn chằm chằm Đại trưởng lão, trầm giọng hỏi:

- Thật sự không phải ngươi làm?

Lúc này Đại trưởng lão cũng là giận dữ cười:

- Lão Thất àh lão Thất! Chúng ta ở chung hơn trăm năm, còn ai không hiểu tính sao? Không sai, ta thừa nhận ta có ý đồ với bí mật của nữ nhân kia, điểm ấy ta không th nhận các người cũng sẽ cho là vậy. Nhưng ta chỉ hỏi ngươi một câu, ta là người không có đầu óc như vậy sao, càng không nói nữ nhân kia sắp không trụ được bao lâu, đúng không? Nàng nếu sống, ta còn có chút hứng thú, nhưng nàng ngay cả nói cũng không được, ta cướp nàng về làm gì?

- Lão Thất! Ngươi trước tiên nói xem rốt cục đã xảy ra chuyện gì?

Lục trưởng lão lấy tay vuốt râu, vẻ mặt nghi ngờ nhìn Thất trưởng lão. Lẽ ra, nếu chỉ là nữ nhân kia bị cướp đi, cho dù phẫn nộ cũng không đến mức mất lí trí tấn công đệ tử của Đại trưởng lão chứ!

Thất trưởng lão nhắm hai mắt, hít sâu một hơi sau đó nói:

- Mười mấy đệ tử cảnh giới Phá Thiên ta bố trí trong khu nhà đó đều bị giết!

- Hả?

Tất cả mọi người không kìm nổi hít sâu một ngụm khí lạnh, khó tin nhìn Đại trưởng lão.

- Thật sao?

Khóe miệng Tứ trưởng lão co giật liên hồi hỏi, thầm nghĩ:

- Khó trách được lão Thất giống như điên vậy. Bất kì môn hạ của ai xảy ra loại chuyện đó chỉ sợ không thể nào bình tĩnh được!

Đại trưởng lão đầu tiên là kinh ngạc, sau đó phẫn nộ vô cùng chỉ vào Thất trưởng lão mắng:

- Lão Thất! Ngươi còn có chút đầu óc nào không? Ngươi bị choáng váng àh? Ta có thể làm ra loại chuyện đó sao? Cho dù ta muốn đánh cắp nữ nhân kia cũng không có khả năng giết hại vãn bối đồng môn mình như vậy. Ngươi... ngươi... con mẹ nó, ngươi làm ta tức chết!

Lúc này bản thân Thất trưởng lão cũng cảm giác được việc này có cổ quái. Vừa rồi hắn thật sự là giận dữ công tâm, căn bản không nghĩ tới khả năng khác.

Biết là sai ở mình, nhưng hắn vẫn kiên trì:

- Ta tận mắt thấy người kia chính là chạy trốn tới nơi này.

- Ồ!

Lúc này tất cả những người khác đều đồng loạt thở dài một tiếng, thầm nghĩ Thất trưởng lão quả thật là giận dữ công tâm mất lí trí. Người ta muốn giá họa cho Đại trưởng lão không chạy sang đây thì chạy đi đâu?

Lục trưởng lão cười khổ nói:

- Lão Thất àh lão Thất! Ngày thường ngươi là một người rất khôn khéo à! Ngươi không nghĩ lại nếu thật sự là Đại sư huynh gây nên làm sao hắn có thể chạy về núi của mình? Lại nói, người có thể giết chết mười mấy võ giả cảnh giới Phá Thiên mà ngươi không phản ứng được chỉ sợ cũng chỉ có đích thân Đại sư huynh mới có thể làm được. Nhưng ngươi thử xem hắn có dấu hiệu nào vừa đánh nhau không? Còn nữa, ngươi đã kiểm tra vết thương của người chết chưa? Chẳng lẽ ngươi còn không nhìn ra người bị chết như thế nào hay sao?

- Ta...

Thất trưởng lão lúc này biết mình nhất định là trúng kế, nhưng nữ nhân mình yêu nhiều năm bị người khác đánh cắp thì cỗ lửa giận trong lòng chẳng những không biến mất chút nào ngược lại còn nhiều lên.

Hắn ngẩng đầu, cắn răng nói:

- Chuyện này là sai ở ta. Đợi khi ta tìm được phu nhân, đích thân sẽ tới đây tạ tội. Đến lúc đó mặt cho Đại sư huynh xử trí!

Trong mắt Đại trưởng lão đầu tiên hiện lên sát khí, sau đó sắc mặt dịu lại, thở dài nói:

- Lúc này còn nói chuyện đó làm gì? Đây là việc của mình ngươi sao? Các vị sư đệ lập tức truyền lệnh, giới nghiêm toàn Thần Ưng Môn, sau đó gắt gao tìm tòi! Bất luận thế nào cũng không thể để kẻ địch giương oai trên địa bàn của chúng ta!

... ***

Tần Lập trở lại hang động thấy Thượng Quan Thi Vũ đã chờ ở đó ôm Lâm Vân Lan vào lòng, đang yên lặng rơi lệ. Nàng thấy Tần Lập trở về, vội kìm nước mắt, khẽ nói:

- Huynh không sao chứ?

- Ta không sao. Chúng ta phải nhanh chóng rời khỏi nơi này, lát nữa lại chạy không được nữa!

Tần Lập nói xong, từ trong lòng Thượng Quan Thi Vũ đón lấy Lâm Vân Lan cõng lên lưng, rồi lại bảo Thượng Quan Thi Vũ dùng dây cột chặt lại.

Cơ năng (chức năng cơ quan) thân thể Lâm Vân Lan trải qua nhiều năm nằm trên giường, nhìn qua tuy bình thường nhưng các bộ phận bên trong sớm đã tới mức khô kiệt. Tần Lập trước tiên đưa một cỗ Tiên Thiên Tử Khí vào trong cơ thể Lâm Vân Lan, sau đó khẽ nói:

- Đi thôi!

Bởi vì chuyện này xảy ra quá mức bất ngờ, hai người lợi dụng lúc phòng thủ lơi lỏng vào nửa đêm thành công rời khỏi Thần Ưng Môn!

Đi ra khỏi dãy núi, Thượng Quan Thi Vũ dừng chân xoay người nhìn về hướng Thần Ưng Môn. Đáy mắt nàng hiện lên ánh cừu hận sâu đậm, Tần Lập

- Trước tiên rời khỏi nơi này chữa cho bá mẫu mới là quan trọng nhất. Về phần cừu hận... người đáng chết thì sẽ không chạy thoát được một ai!

Thượng Quan Thi Vũ khẽ gật gật đầu, nói:

- Muội nghe huynh!

Hai người cõng Lâm Vân Lan suốt đêm đi tới cửa vào nơi thần bí này. Mấy ngày sau, bọn họ lại xuất hiện ở trong trấn nhỏ Vân Điền, lặng lẽ tìm một nhà trọ nhỏ ở lại.

Tần Lập không lãng phí bất kì phút giây nào, trước tiên dùng Tiên Thiên Tử Khí chăm sóc kinh mạch rối loạn của Lâm Vân Lan một lần. Nguyên lực tích tụ, kinh mạch bế tắc lại, tinh thần thức hải một mảnh hỗn độn.

Hiển nhiên Lâm Vân Lan bởi vì trượng phu tử vong mà trở nên như vậy.

Muốn cho nàng tỉnh lại, chữa trị thân thể cũng không phải quan trọng nhất, mà phải là khiến tâm linh nàng tỉnh lại, nói cách khác, phải là Lâm Vân Lan tự ý tỉnh lại.

Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể Tần Lập không ngừng đưa vào trong thân thể Lâm Vân Lan. Điểm thần kì của Tiên Thiên Tử Khí ở chỗ có thể dưới sự khống chế của Tần Lập đánh vỡ kinh mạch người khác, không dung hợp với nguyên lực đối phương, cũng có thể lựa chọn dung nhập vào nguyên lực đối phương, vì đối phương tẩy cân phạt tủy!

Năm đó Tần Lập tẩy cân phạt tủy cho Lãnh Dao và Bộ Vân Yên cũng có cùng đạo lí hiện tại.

Hai ngày sau, Tần Lập mới hoàn thành công việc này. Bởi vì Lâm Vân Lan dù sao cũng đã hôn mê nhiều năm, không giống như người thanh tỉnh có thể dựa vào chỉ dẫn của Tần Lập vận hành nguyên lực trong cơ thể.

Các cơ quan trong cơ thể Lâm Vân Lan đã sớm khô kiệt không ra hình dáng. Tần Lập không thể không cẩn thận vạn phần. Sau khi hoàn thành, ngay cả Thượng Quan Thi Vũ cũng từ trên khuôn mặt hồng nhuận của Lâm Vân Lan cảm giác được sinh cơ bừng bừng.

Nhìn bộ dạng mệt mỏi của Tần Lập, Thượng Quan Thi Vũ đau lòng nói:

- Huynh mệt mỏi mấy ngày rồi, đi nghỉ một chút đi!

Tần Lập gật gật đầu, chuẩn bị ngồi xuống điều tức một chút. Tuy rằng thật mệt mỏi nhưng trên thực tế điều này đối với tu luyện của Tần Lập cũng có chỗ tốt.

Thượng Quan Thi Vũ nắm tay Lâm Vân Lan, lẳng lặng nhìn nữ nhân có diện mạo hết sức giống mình, đưa tay nàng lên mặt mình, thì thào nói:

- Mẫu thân, người có nghe thấy lời con không? Con là con gái người đây, con là Thi Vũ đây! Con đã trưởng thành rồi, ngài mở to mắt nhìn xem con đã sớm khôi phục bình thường. Đều là con không tốt, hại phụ thân cũng...

Thượng Quan Thi Vũ nói tới đây, nước mắt sớm không khống chế được chảy xuôi xuống, chảy lên tay Lâm Vân Lan. Ngón tay Lâm Vân Lan khẽ cử động.

Thượng Quan Thi Vũ đang quá xúc động không nhận thấy được, cứ như trước khóc thút thít nói từng chút về tất cả mọi chuyện mấy năm nay, như là hoàn toàn mở rộng trái tim. Đơn giản, người nằm trên giường này chính là mẹ đẻ của nàng!

Đây là người gần gũi nhất với nàng trên đời này!

Cũng giống như bất kì thiếu nữ nào khác, Thượng Quan Thi Vũ dần dần ngừng khóc, cầm tay mẫu thân. Dường như việc thương này nói lại những chuyện nàng trải qua từ nhỏ đến lớn, từng chút chậm rãi nói hết.

Nói liên tiếp. Nói không ngừng. Nói không ngừng...

Tần Lập đã sớm khôi phục lại, lẳng lặng đứng cạnh Thượng Quan Thi Vũ nghe tiếng nói dịu dàng của nàng. Dần dần, giọng nói nàng trở nên khàn khàn, đến cuối cùng đã hoàn toàn không giống như thốt ra từ trong miệng Thi Vũ.

Hắn không kìm nổi nhẹ giọng nói:

- Thi Vũ! Được rồi! Bá mẫu cũng mệt rồi, muội cũng hẳn là phải nghỉ ngơi một chút.

Thượng Quan Thi Vũ cầm chén nước, khẽ uống một ngụm, quật cường lắc đầu:

- Muội chưa mệt. Muội muốn ở cùng mẫu thân, muội không muốn rời khỏi người một bước!

Một ngày, hai ngày, ba ngày. Suốt ba ngày Thượng Quan Thi Vũ không ngừng ở bên cạnh mẫu thân mình, không chợp mắt, nói không ngừng. Cho dù là ăn đan dược của Tần Lập, giọng nói của Thượng Quan Thi Vũ vẫn trở nên khàn khàn như trước, nếu không phải nhìn khuôn mặt nàng, thậm chí Tần Lập lại nghĩ rằng giọng nói phát ra từ miệng một lão bà!

Rốt cục ngón tay Lâm Vân Lan cong lại một chút, sau đó cầm bàn tay tinh xảo của Thượng Quan Thi Vũ. Môi nàng khẹ giật, một giọng nói nhỏ không thể nghe rõ vang lên:

- Thi Vũ...

- Mẹ!

Giọng nói khàn khàn của Thượng Quan Thi Vũ bỗng nhiên vang lên, hét một tiếng nhào lên người Lâm Vân Lan,

Nếu không phải Tần Lập sớm dùng kết giới phong bế gian phòng này, chỉ sợ một tiếng là này sẽ sinh động hơn nửa trấn nhỏ này. Đôi mắt Tần Lập trong nháy mắt đỏ lên, mũi thấy cay cay, hắn bặm môi xoay người đi chỗ khác.

Máu mủ ruột thịt là bất kì người này cũng không thể dứt bỏ. Trời đất bao la, mẹ là lớn nhất!

Tần Lập khẽ vỗ lên mu bàn tay Thượng Quan Thi Vũ, Tiên Thiên Tử Khí cuồn cuộn không ngừng đưa vào. Sau đó một tay khác đặt lên mạch Lâm Vân Lan, cũng đưa Tiên Thiên Tử Khí vào, khẽ nói:

- Thi Vũ, đừng khóc! Bá mẫu vừa tỉnh, để người nghỉ ngơi một chút!

Hai mươi ngày sau, Lâm Vân Lan rốt cục khôi phục. Có thể nói, Tiên Thiên Tử Khí của Tần Lập tuyệt đối là công đầu! Đổi lại người khác cho dù là võ giả cảnh giới Chí Tôn cũng không nắm chắc khiến nàng tỉnh lại. Đối với sự khống chế lực lượng chính xác đến tận cùng, lại thêm bản thân Tiên Thiên Tử Khí rất thần kì đã sớm khiến Tần Lập có năng lực như thần y.

Thượng Quan Thi Vũ trải qua xúc động lúc đầu, cho tới giờ cũng hoàn toàn ổn định lại. Hơn mười ngày này, tầm mất nàng không rời khỏi Lâm Vân Lan. Hai mẹ con nàng gần như không chút ngăn cách, trong thời gian ngắn nhất liền giao hóa với nhau.

Đối với Tần Lập cứu tỉnh mình, Lâm Vân Lan như là mẹ vợ quan sát con rể, càng xem càng thích!

Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ cũng từ miệng Lâm Vân Lan biết được chuyện năm xưa vốn ngập tràn sóng gió!

CHƯƠNG 254: KHÔNG ĐƯỢC

- Lúc đó mẫu thân cùng phụ thân con từ trong một nơi hiểm địa tìm được một tấm tàn đồ, có đánh dấu rất nhiều ký hiệu, địa điểm. Chúng ta đều không rõ nó có ý nghĩa gì, còn suy đoán những điểm đánh dấu này có thể là cất giấu bảo tàng. Kết quả chúng ta đi rất nhiều nơi ghi trên bản đồ, nhưng lại không phát hiện được gì, chỉ có rừng núi mà thôi.

Lâm Vân Lan tựa ở đầu giường, thân thể còn đang khôi phục lại, nhưng trạng thái tinh thần đã hoàn toàn chuyển tốt hơn. Nhất là thấy nữ nhi của mình đã lớn thành thiếu nữ, còn có một con rể ưu tú như vậy, trong lòng cảm thấy vô cùng an ủi.

- Về sau, chúng ta đi tới cửa lối vào một nơi thần bí, trong lúc vô ý gặp phải một con linh thú, thực lực của mẫu thân cùng phụ thân con không mạnh, không địch lại được linh thú kia. Mắt thấy sẽ rơi vào nguy hiểm, cũng không biết sao trên vách núi kia bỗng nhiên xuất hiện một cánh cửa năng lượng, chúng ta không k nghĩ nhiều liền tiến vào cánh cửa đó. Sau đó liền bước vào một thế giới thần kỳ.

Thật đúng là đánh bậy đánh bạ đi vào được, chẳng qua lại rất khác biệt với suy đoán của Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ.

- Vậy ngài làm sao lại gia nhập vào trong Tùng Phong Môn?

Thượng Quan Thi Vũ nắm tay mẫu thân, biểu tình quyến luyến.

- Sau khi chúng ta vào đó, liền cảm giác được linh khí nơi này thật quá dồi dào, có lẽ nơi này sẽ có linh dược cực phẩm. Ngay lúc đó, chúng ta căn bản không biết đến khái niệm nơi thần bí. Chẳng qua phụ thân con rất thông minh, lập tức lấy tấm tàn đồ kia đặt bên trong một hộp sắt, chôn ở ngay cửa ra vào.

Lâm Vân Lan cười khổ một chút, ánh mắt sâu xa, dường như đang nhớ lại cảnh tượng năm đó:

- Kế đó chúng ta gặp phải một đám thanh niên, bọn họ hỏi có phải chúng ta là người Thần Ưng Môn hay không, lại hỏi chúng ta vào nơi này bằng cách nào. Chúng ta thành thực nói rõ ra, những người đó liền đưa chúng ta vào trong Tùng Phong Môn. Vì vậy, chúng ta liền gia nhập môn phái đó, học nghệ ở nơi này!

- Vậy sau lại...

Thượng Quan Thi Vũ nhìn mẫu thân mình, có chút do dự hỏi.

- Sau đó mẫu thân cùng phụ thân cũng muốn dẫn con vào, nhưng môn phái có quy định không phải ai cũng có thể tùy ý ra vào. Những người đó đều có thực lực rất mạnh, chúng ta cũng không dám vụng trộm chạy ra ngoài, liền ra sức học tập, ra sức tu luyện. Rốt cuộc chúng ta đều tu luyện đến thực lực Thiên cấp, đạt đến trình độ có thể ra ngoài lịch lãm. Chỉ cần hoàn thành một lần nhiệm vụ môn phái, chúng ta có thể trở lại gặp con.

Lâm Vân Lan nói, vành mắt đỏ lên:

- Cũng chính là lần nhiệm vụ môn phái kia, làm cho phụ thân con và ta vĩnh viễn xa cách. Đại trưởng lão Thần Ưng Môn đáng chết, bọn họ nghe trộm chúng ta nói chuyện, động tâm bất ngờ ra tay giết phụ thân con, sau đó ép hỏi mẫu thân chỗ tấm tàn đồ kia. Sau đó mẫu thân muốn tự bạo, nhưng không kịp, chuyện sau này các con cũng đã biết.

Thượng Quan Thi Vũ không nhịn được nước mắt, ôm lấy Lâm Vân Lan khóc rống.

Một lúc lâu, hai mẹ con mới ngừng khóc, Lâm Vân Lan có chút ngại ngùng nói với Tần Lập:

- Tần Lập! Làm con chê cười. Mẫu thân con có khỏe không? Năm đó ta cùng phụ thân Thi Vũ còn là bằng hữu không tệ với mẫu

Tần Lập gật đầu:

- Mẫu thân con vẫn tốt, hiện giờ đã ở trên Huyền Đảo!

- Huyền Đảo? Cũng là một nơi thần bí hay sao?

Lâm Vân Lan than nhẹ một tiếng:

- Mẫu thân con mệnh cũng rất khổ, mấy năm nay không biết qua thế nào nữa. Được rồi! Thi Vũ, con nói cho mẫu thân nghe chuyện Thượng Quan gia một chút, mấy năm nay bọn họ đối đãi con thế nào?

Thượng Quan Thi Vũ bình tĩnh kể lại chuyện Thượng Quan gia một lần. Lâm Vân Lan không nói gì, chỉ là thở dài một tiếng, nói:

- Thôi đi! Phụ thân con cũng không còn, mẫu thân cũng không muốn trở về nơi đó nữa. Về phần nhà ngoại công con, ta cũng không muốn trở lại. Bà ngoại con mất sớm, năm đó ta sinh con ra, gia tộc ngoại công con biết được tình huống của con liền đoạn tuyệt quan hệ cha con, gia tộc như vậy không về cũng được.

Thượng Quan Thi Vũ gật đầu, ôn nhu nói:

- Mẫu thân, ngài theo chúng con cùng đi Huyền Đảo, để nữ nhi hiếu thuận ngài!

Lâm Vân Lan hơi gật đầu, sau đó nói:

- Các con thu hồi lại tấm tàn đồ kia đi, nói không chừng sẽ có tác dụng với các con về sau. Về phần thù của phụ thân con...

- Chúng ta đi đòi lại mối thù này ngay!

Vẻ mặt Thượng Quan Thi Vũ tràn ngập sát khí, lạnh lùng nói.

Lâm Vân Lan nao nao, lập tức lắc đầu nói:

- Không được! Bên trong Thần Ưng Môn cường giả như mây, nhất là môn chủ Thần Ưng Môn, thực lực của hắn sâu không đoán được. Ta không đồng ý các con đi báo thù!

Tần Lập mỉm cười nói:

- Bá mẫu! Ngài không cần lo lắng. Nếu chúng ta có thể đưa ngài đi ra từ trong đó, tự nhiên có thể nắm chắc báo thù. Trước đó bởi lo lắng ngài, bằng không chúng ta đã giết sạch rồi!

Lâm Vân Lan trợn mắt há mồm nhìn nữ nhi cùng Tần Lập, đột nhiên hỏi:

- Mẫu thân quên hỏi các con, cuối cùng các con đã đạt đến thực lực gì?

- Con đã là Hợp Thiên cảnh, Tần Lập huynh ấy cũng là Hợp Thiên cảnh. Chẳng qua nếu chém giết võ giả cảnh giới Dung Thiên cũng không quá khó khăn!

Thượng Quan Thi Vũ vẻ mặt bình tĩnh nói.

Lâm Vân Lan không nhịn được hít vào một hơi lạnh, khó tin nổi nhìn người thanh niên trước mắt. Một lúc lâu sau mới thở dài một tiếng, nói:

- Nếu các con nhất định phải đi, mẫu thân cũng phải đi cùng các con. Tùng Phong Môn khẳng định sẽ rất vui vẻ giúp đỡ.

Tần Lập khoát tay chặn lại, lắc đầu nói:

- Bá mẫu! Chuyện này không được để Tùng Phong Môn biết!

Thượng Quan Thi Vũ cùng Lâm Vân Lan cùng nhìn Tần Lập, Thượng Quan Thi Vũ nghi hoặc hỏi:

- Vì sao? Giữa hai môn phái kia không phải là tử địch đối đầu hay sao?

Tần Lập cười cười, nói:

- Muội ngẫm lại. Giữa hai môn phái nếu thật là loại tử địch này, đã sớm liều mạng người chết ta sống. Vì sao từ thượng cổ đến giờ vẫn còn tồn tại tốt lành? Phương diện này, tất nhiên cũng có nguyên nhân không ai làm gì được ai. Nhưng phần nhiều, đấu tranh giữa bọn họ cũng là cơ hội cho môn hạ đệ tử được rèn đúc! Càng đừng nói giữa hai môn phái này còn có không ít đám hỏi! Nếu thật sự tính lại, chúng ta mới chính là người ngoài!

Lâm Vân Lan trầm tư một hồi, lập tức ngẩng đầu, trong đôi mắt chớp động ánh sáng cơ trí, ánh mắt nhu hòa nhìn Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Tần Lập nói không sai, đích thật là như vậy. Đã thế mẫu thân cũng không ngăn các con. Thâm cừu đại hận kia nếu có thể báo, tin rằng phụ thân con trên trời có linh thiêng, cũng có thể được an ủi. Nhưng mà các con nhất định phải đảm bảo an toàn của mình trước. Ngàn vạn lần phải nhớ kỹ, sinh mệnh của các con mới là quan trọng nhất!

- Mẫu thân! Chúng con hiểu rõ, ngài cứ yên tâm!

Vẻ mặt Thượng Quan Thi Vũ kiên nghị, đứng dậy nói với Tần Lập:

- Chúng ta đi thôi.

Đến khi hai người xuất hiện lại ở nơi cửa ra vào, lúc này tâm tình hoàn toàn bất đồng. Tần Lập có thể cảm giác được cừu hận tồn đọng trong ngực Thượng Quan Thi Vũ, nó giống như một ngọn núi lửa sắp sửa bùng nổ. Tuy rằng bề ngoài nhìn rất bình tĩnh, nhưng trên thực tế mạch ngầm đã sớm phun trào.

Trước tiên hai người tìm tới nơi Lâm Vân Lan chôn giấu tấm bản đồ kia, không phí nhiều sức đã tìm được hộp sắt. Vừa thấy một quyển trục, mở ra xem là một tấm bản đồ một thước vuông. Căn cứ đánh dấu trên đó, hai người nhanh chóng tìm được nơi đánh dấu.

Tấm tàn đồ này không biết chế tạo bằng loại da yêu thú nào, trải qua vạn năm tháng vẫn bền chắc như mới. Hơn nữa nhìn trên dấu vết ở mép cắt, là bị người ta cố ý cắt ra, giống như vừa mới chế tạo ra liền bị người ta xé ra vậy. Nếu không xem tỉ mỉ, căn bản không nhìn ra đây là một tấm tàn đồ.

Mặt trái tàn đồ còn có một ít chữ viết cùng ký hiệu mà Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ đều không nhận ra. Thượng Quan Thi Vũ nhẹ giọng nói:

- Chữ viết cổ đại cùng hiện tại hầu như không có gì khác nhau, nhưng bên trên ngay cả một chữ chúng ta cũng không nhận ra. Hơn nữa rõ ràng thuộc một loại chúng ta không nhận ra được, như vậy chỉ có một loại khả năng, chính là chữ viết thời đại thái cổ!

- Có lẽ là thế. Nhìn qua tấm bản đồ ở trạng thái hoàn chỉnh hẳn là rất lớn. Chờ sau này có thời gian chúng ta lại từ từ nghiên cứu.

Tần Lập nói, không nhịn được lắc đầu cười khổ:

- Ai có thể nghĩ đến thứ quý báu như vậy lại được chôn giấu ở một nơi không thèm nhìn tới chứ? Vì nó còn gây ra thảm kịch như vậy, hơn nữa theo Nhị trưởng lão Thần Ưng Môn kia nói, cũng biết được chính vì nó mới gây ra thảm cảnh diệt môn!

Thượng Quan Thi Vũ gật đầu, nói:

- Oan có đầu nợ có chủ! Năm đó tập kích giết phụ thân muội chính là Đại trưởng lão, hắn phải chết!

Lúc này đây, hai người cũng không lén lút tới cửa nữa. Ở trước sơn môn Thần Ưng Môn liền bị đệ tử trông núi ngăn cản, chẳng qua đệ tử trông núi thì sao là đối thủ của hai người.

Nhưng hai người cũng không có đại khai sát giới, toàn bộ đệ tử trông núi bị đánh ngất, ném sang một bên.

Động tĩnh lớn như vậy, nhanh chóng khiến Thần Ưng Môn phản ứng lại, nháy mắt liền có mười mấy người chạy sang bên này!

Lúc Thất trưởng lão nhìn thấy Thượng Quan Thi Vũ, lập tức ngây ra như phỗng, miệng hơi há ra, ngay cả nói một câu cũng không nên lời. Vì cô gái này, thật quá giống với với nữ nhân hắn gọi là phu nhân nhiều năm qua.

Nếu không phải nhìn ra cô gái này còn xinh đẹp trẻ tuổi hơn phu nhân mình, hắn thậm chí còn cho rằng phu nhân mình đã trở lại.

Đồng dạng, những người từng gặp qua Lâm Vân Lan cũng vô cùng kinh ngạc. Nhưng trong lòng bọn họ nhanh chóng rõ ràng: thảm án khiến Thần Ưng Môn không còn an tĩnh mấy ngày trước, khẳng định chính là do người thanh niên trước mắt gây nên!

Phẫn nộ nhất tự nhiên là Đại trưởng lão vẻ mặt u ám. Vô duyên vô cớ bị đổ một bồn mực lên đầu, một đệ tử tâm phúc còn bị người ta chặt một tay, căn bản không thể nối trở lại được nữa, từ nay về sau liền trở thành một nửa phế nhân.

Nội tâm phức tạp nhất, đương nhiên là Thất trưởng lão đang trợn mắt cứng lưỡi nhìn Thượng Quan Thi Vũ. Tuy rằng biết rõ có khả năng là hai người này giết mười mấy đệ tử Phá Thiên cảnh của mình, nhưng trong lòng lão không ngờ hoàn toàn không hận hai người này.

Ngẫm lại, nếu như bản thân thấy mẫu thân mình bị người khác bắt đi coi như là phu nhân, bản thân mình nhất định sẽ lao tới chém hắn thành tám khối cũng không thể giải được mối hận trong lòng!

Tuy rằng lão cũng không coi như người tốt gì, nhưng cũng không tính là kẻ tội ác tày trời, cuối cùng vẫn còn tính người.

Nghĩ vậy, Thất trưởng lão thở dài một tiếng, trầm giọng nói:

- Đứa nhỏ! Ta biết ý của các người đến đây. Phụ thân của cô bé này đích xác chết trong tay chúng ta. Bất quá mấy ngày trước các người cũng đã đại náo Thần Ưng Môn một trận, hai bên coi như huề nhau. Lúc này bỏ qua, các người rời đi đi!

- Không được!

Tần Lập cùng Đại trưởng lão gần như hai miệng một lời, đồng thời quát lớn.