Duy Ngã Độc Tôn - Chương 251 - 252

CHƯƠNG 251: MĨ NHÂN HÔN MÊ

Thượng Quan Thi Vũ đang chờ ở trong hang động, ngồi bó gối, cằm đặt lên đầu gối không biết suy nghĩ cái gì. Tần Lập thấy trong lòng hơi đau xót, bởi vì căn cứ vào manh mối đã có phán đoán, kết luận đều chỉ ra một chuyện thật: Nữ tử hôn mê nhiều năm trong Thần Ưng Môn này tám chín phần mười là Lâm Vân Lan mẫu thân của Thi Vũ.

Phải nói như thế nào?

Tần Lập do dự chậm rãi đi vào trong hang động.

Thượng Quan Thi Vũ ngẩng đầu lên, đôi mắt sáng ngời động lòng người trong bóng tối nhìn Tần Lập, nhẹ giọng nói:

- Phu quân! Nhanh như vậy đã trở lại rồi sao, có dò la ra điều gì không?

- Thi Vũ! Ta nghe được một vài thứ. Tuy nhiên ta không biết nói với nàng thế nào.

Tần Lập do dự, vẫn quyết định nói ra.

Kì thật trên đời này chuyện tàn nhẫn nhất không phải là không biết mà là không xác định.

Đôi mắt Thượng Quan Thi Vũ hơi ảm đạm, vẫn chăm chú nhìn Tần Lập:

- Huynh nói đi, muội còn có thể chịu đựng được. Bởi vì... muội còn có huynh.

Trong giọng nói của Thượng Quan Thi Vũ lộ ra vẻ đau thương, hiển nhiên nàng đã nghĩ đến chuyện xấu nhất xảy ra. Tần Lập ngồi xuống bên cạnh, Thượng Quan Thi Vũ đưa đầu khẽ tựa vào vai Tần Lập, nhắm mắt lại. Giọng nói của nàng hết sức êm tai, nghe nàng nói chuyện quả thật chính là một loại hưởng thụ. Tuy rằng giờ phút này giọng nói có chút buồn bã nhưng vẫn dễ nghe như trướcì thật từ nhỏ đến lớn muội vẫn thường xuyên mơ đến một giấc mơ.

Đầu của Thi Vũ dựa vào vai Tần Lập, đôi mắt nhắm nghiền từ từ chảy ra hai dòng lệ, chậm rãi xuôi xuống dưới.

- Trong mộng muội nhìn thấy phụ thân, nhưng lại chưa từng nhìn thấy mẫu thân. Mỗi một lần, vẻ mặt của phụ thân đều rất sốt ruột dường như muốn nói với muội điều gì. Nhưng mỗi lần muội cũng không biết rốt cục ông muốn nói gì, sau đó liền khóc tỉnh lại...

- Đó chỉ là mơ thôi Thi Vũ.

- Không! Muội biết đó là sự thật! Phụ thân muội hẳn là đã mất, ông muốn nói với muội hẳn là để muội cứu mẫu thân ra. Tần Lập! Huynh nói cho muội biết, có phải như vậy không?

- Có lẽ vậy. Buổi tới hôm nay ta còn nghe được không ít chuyện về cha mẹ của muội. So với trong tưởng tượng thì tốt hơn rất nhiều!

Giọng nói trầm thấp của Tần Lập khẽ nói lại chuyện mà hắn nghe được ở chỗ Nhị trưởng lão kia nói cho Thượng Quan Thi Vũ một lần.

- Nói cách khác, tiếp theo chúng ta chỉ cần ở nơi của Thất trưởng lão gì đó tìm được nữ nhân kia, xác định xem nàng ta có phải là mẫu thân của nàng hay không. Sau đó là có thể đoán ra mọi chuyện, phải không?

Không biết từ khi nào Thượng Quan Thi Vũ ngẩng đầu, trên mặt nước mắt còn chưa khô nhưng trong đôi mắt lại lóe lên hào quang trong trẻo lạnh lùng!

Dưới bóng đêm che chở, hai bóng người di chuyển trong núi rừng.

Thần Ưng Môn có lẽ thật sự ở trong nơi thần bí này, qua nhiêu năm sống an toàn liền ngay cả ban ngày mấy con linh sủng Thiên cấp bị giết cũng không làm cho bọn họ đề phòng cẩn mật vào buổi tối.

Cứ như vậy hai người liên tiếp thăm dò bốn đỉnh núi rốt cục tìm được nơi ở của Thất trưởng lão.

Bởi vì Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ nhận ra hai đệ tử Thần Ưng Môn lúc trước bọn họ từng gặp, hiện tại nghĩ đến đám đệ tử này hẳn là đệ tử của Thất trưởng lão.

Phòng ốc, kiến trúc trên các đỉnh núi của Thần Ưng Môn đều không có quy luật gì, ít nhất mặt ngoài rất khó nhìn ra ai ở nơi nào. Hai người Tần Lập chậm rãi tìm tòi, bởi vì lúc trước từ trên người Đại trưởng lão sâu không lường được kia Tần Lập đã cảm giác được môn phái này mạnh hơn Cực Nhạc Thiên Cung lúc trước rất nhiều. Bên trong nói không chừng còn ẩn nấp cường giả đến mức nào.

Cho dù hắn có Trấn Áp Quyết cũng không dam thật sự cho rằng mình là thiên hạ vô địch. Bởi vì trên đời này còn có một số bảo vật có thể chống lại khí thế và uy áp, tuy là số lượng không có nhiều nhưng ai biết được lại nằm trong tay ai? Mình có thể tính kế người khác thì cũng phải đề phòng người khác tính kế mình.

Trong một khu nhà giữa sườn núi ở một nơi trung tâm hấp dẫn sự chú ý của Tần Lập và Tần Lập. Bởi vì cả đỉnh núi này chỉ có nơi này đề phòng nghiêm ngặt nhất!

Những nơi thần thức Tần Lập trải qua không ngờ liên tục cảm ứng được mười mấy võ giả cảnh giới Phá Thiên phân tán ở trong khu nhà này. Hơn nữa còn có Thất trưởng lão kia, nếu có người tùy tiện tiến vào lập tức sẽ lọt vào ổ phục kích!

Thân thể tràn ngập mùi thơm của Thượng Quan Thi Vũ gắt gao dán lên người Tần Lập. Tiên Thiên Tử Khí của Tần Lập hoàn toàn bao phủ hai người, hắn lăng không dựng lên hoàn toàn thoát khỏi lực hấp dẫn, không ngờ như một hạt bồ công anh chậm rãi bay lên không trung!

Một mạch bay lên độ cao bảy, tám thước dường như hòa làm một với bóng đêm sau đó mới bắt đầu hướng về phía nóc phòng chậm rãi bay xuống.

Phù!

Tần Lập hạ xuống, dừng trên đỉnh phía sau phòng, thở phào một hơi. Sau lưng chính là đại thụ xanh um tươi tốt, dựa vào thế núi, mà phía trước chính là khu nhà.

Khu nhà dài không đến ba mươi thước rộng không đến hai mươi thước trồng đủ các loại hoa cỏ cây cối không ngờ có mười mấy võ giả cảnh giới Phá Thiên ẩn nấp. Có thể thấy được mức độ coi trọng của Thất trưởng lão đối với nơi này.

May mắn phía sau cũng không có bố trí người nào.

Tần Lập và Thi Vũ nằm trên nóc nhà, tinh thần lực của Tần Lập giống như nước chảy xuôi xuống dưới tìm kiếm. Thần thức khổng lồ trong nháy mắt phát hiện được một hình ảnh nữ nhân trên giường lớn trong một căn phòng.

Tâm thần Tần Lập khẽ chấn động.

Nữ nhân này thật sự quá giống Thượng Quan Thi Vũ!

Năm tháng dường như không để lại bất kì dấu vết trên mặt nàng, nhìn qua giống như là một thiếu phụ hai bảy hai tám vậy. Đúng là rất đẹp! Tuy rằng khuôn mặt không tinh xảo như Thượng Quan Thi Vũ nhưng nếu đi đến bất cứ nơi đâu đều có thể xưng là một tuyệt sắc giai nhân!

Hai thị nữ ở trong một gian phòng khác khẽ trò chuyện mang theo vài phần

- Thượng Quan Thi Vũoa!

Một cô gái trẻ tuổi nhìn khoảng mười sáu, mười bảy tuổi đưa tay lên che miệng ngáp một cái, sau đó nói:

- Tỉ tỉ! Tỉ nói phu nhân nàng còn có thể trụ được bao lâu?

- Ôi! Loại chuyện này ai mà biết được. Nghe nói lần này các sư huynh sư tỉ của Ngũ sư thúc ra thế tục cũng không tìm đủ các loại linh dược này. Chiều nay Thất trưởng lão còn giận dữ, không có linh dược chỉ sợ phu nhân... không duy trì được bao lâu!

Cô gái trẻ tuổi cũng khẽ thở dài một tiếng:

- Ta cuối cùng cảm thấy được phu nhân tuy rằng vẫn ngủ không tỉnh nhưng trong lòng giống như đều hiểu được mọi thứ. Tỉ có nhớ một lần hai chúng ta nói tới bây giờ chưa từng gặp cha mẹ ruột, phu nhân còn rơi lệ hay không?

Cô gái lớn tuổi khẽ gật đầu, nói:

- Đúng vậy! Lần đó Thất trưởng lão thật cao hứng, nói phu nhân sẽ tỉnh. Kết quả lại không ngờ là phí công vui mừng mộ hồi. Thất trưởng lão trẻ tuổi anh tuấn đáng tiếc là rất si tình, hơn nữa còn có chút lừa mình dối người, bắt chúng ta phải gọi nàng là phu nhân. Ta cảm thấy được nếu phu nhân tỉnh lại nhất định sẽ không thích danh hiệu này bởi vì trượng phu nàng lúc trước nghe nói cũng là một nam nhân thật anh tuấn.

Lời nói của hai cô gái này Thượng Quan Thi Vũ nghe hết vào tai, cả người khẽ run rẫy cố gắng khống chế tâm tình của mình không để bộc phát ra.

Bất kì ai thấy mẫu thân hôn mê nhiều năm của mình lại bị một nam nhân xa lạ coi là thê tử, chuẩn xác mà nói là bị một kẻ thù coi là thê tử, biến thành phu nhân của hắn. Như vậy chỉ sợ ai cũng không bình tĩnh để đối mặt.

Tay Tần Lập ôm chặt eo Thượng Quan Thi Vũ, Tiên Thiên Tử Khí cuồn cuộn không ngừng đưa vào sợ Thượng Quan Thi Vũ không khống chế được cảm xúc mà làm ra chuyện gì.

Lúc này bên ngoài bỗng nhiên truyền đến một hồi tiếng bước chân rất nhỏ, người bên ngoài hơi cúi đầu hỏi một tiếng:

- Thất trưởng lão đã tới àh!

- Ừ!

Một thanh âm hùng hậu đầy sức hút vang lên.

Thượng Quan Thi Vũ nghe thấy giọng nói này toàn thân phát ra một cỗ sát khí, được Tần Lập phòng bị dùng Tiên Thiên Tử Khí hoàn toàn bao phủ không khiến cho sát khí này tràn

Tần Lập ghé sát vào tai Thượng Quan Thi Vũ, khẽ nói:

- Thi Vũ! Chờ một lát đợi điều tra rõ sự thật. Chẳng sợ là giết máu chảy thành sông ta cũng sẽ ủng hộ muội!

Tâm tình Thượng Quan Thi Vũ chậm rãi bình ổn.

- Thất trưởng lão tới ạh!

Hai cô gài đứng dậy đồng loạt hướng về người đi tới nói.

Tần Lập không dám dùng thần thức xem bộ dạng Thất trưởng lão thế nào bởi vì không biết rõ đối phương, nếu một khi đạt tới cảnh giới Dung Thiên như vậy sẽ trở nên mẫn cảm với tinh thần lực và thần thức rất nhiều. Cho dù là Tiên Thiên Tử Khí hết sức mỏng manh nhưng có thể không mạo hiểm thì không mạo hiểm là hơn.

- Hôm nay phu nhân có khỏe không?

Thất trưởng lão trầm giọng hỏi. Cô gái lớn tuổi hơn một chút khẽ đáp:

- Bẩm Thất trưởng lão, phu nhân vẫn giống như trước.

- Ồ, ta biết rồi! Các ngươi đi nghỉ đi, ta ở đây bồi phu nhân.

Giọng nói này nghe bình thản chính trực không lộ ra cảm xúc gì.

Hai cô gái cúi đầu đáp "Vâng" một tiếng sau đó mở cửa đi ra ngoài.

Thất trưởng lão đi vào trong phòng, nhìn khuôn mặt tuyệt mĩ của nữ tử nằm trên giường khẽ thở dài. Sau đó hắn ngồi xuống bên giường, ánh mắt nhìn nữ nhân hiện ra vẻ dịu dàng.

- Phu nhân! Rất xin lổi! Hôm nay cũng không kiếm được gì có tác dụng trở về. Ôi! Kì thật cũng không thể toàn bộ trách bọn họ, cái loại linh dược này rất là hiếm có, dùng một chút là thiếu đi một chút. Xem ra ta lại phải ra ngoài một chuyến, nhưng ta lại lo lắng để nàng một mình ở nhà. Đại sư huynh vẫn có ý đồ xấu với nàng. Nhưng nếu ta không đi, chỉ sợ phu nhân rất khó qua được năm nay...

Giọng nói Thất trưởng lão tràn ngập đau thương, lại thấp giọng nói:

- Nếu là lúc bắt đầu, ta có ý đồ với mảnh tàn đồ của các ngươi, nhưng sau này thì không phải vậy, ta thích nàng. Tuy rằng ngay cả tên của nàng ta cũng không biết nhưng ta thật sự thích nàng! Cho nên, cho dù tìm khắp chân trời góc biển ta cũng sẽ vì nàng tìm linh dược, càng hi vọng có một ngày nàng có thể tỉnh lại. Ta không cầu xin nàng tha thứ, không cầu nàng có thể thích ta. Ta chỉ hi vọng nàng có thể ở lại nơi này, mỗi ngày có thể gặp nàng cũng đã đủ

Sau một tiếng thở dài, Thất trưởng lão đứng dậy, lại nói:

- Người của Tùng Phong Môn hôm nay giết mấy linh sủng Thần Ưng. Ha ha! Không biết vì sao ta chẳng những không tức giận ngược lại mơ hồ có chút vui vẻ. Ta cùng Đại sư huynh cho tới bây giờ sẽ không phải là một loại người. Tuy nhiên... Ôi! Ta cũng không phải là người tốt gì, nhưng ít ra ta sẽ không làm chuyện gì thương tổn nàng. Vĩnh viễn cũng không!

Thất trưởng lão nói xong, xoay người bước ra khỏi phòng trầm giọng phân phó:

- Ngày mai ta phải ra ngoài một chuyến. Các ngươi phải nhớ kĩ mặc kệ là ai cũng không cho phép tiến vào nơi này. Nhất là người của Đại trưởng lão! Nếu muốn mạnh mẽ xông vào - Giết không tha!

Nói xong, hắn nghênh ngang rời đi.

CHƯƠNG 252: TỰ GIẾT LẪN NHAU

Tần Lập khẽ nói bên tai Thượng Quan Thi Vũ:

- Lát nữa ta dẫn bọn chúng rời khỏi, nàng vào mang bá mẫu đi đến trong hang động chúng ta ẩn thân. Ngọn núi kia là địa bàn của Đại trưởng lão, ta sẽ dẫn Thất trưởng lão tới đó. Nàng có ý kiến gì không?

Trước khi hai người tới đây đã biết được đỉnh núi của Đại trưởng lão ở đâu.

Thượng Quan Thi Vũ gật gật đầu, sau đó nhẹ giọng nói:

- Phu quân cẩn thận!

Tần Lập ôm Thượng Quan Thi Vũ vào lồng ngực, cảm thụ được nhịp tim của nhau, khẽ nói:

- Nhớ kĩ, bất kì lúc nào nàng đều còn có ta.

Thượng Quan Thi Vũ ngẩng đầu, ánh mắt dịu dàng nhìn Tần Lập. Sau đó đánh bão kiễng chân khẽ hôn lên môi Tần Lập, hai gò má đỏ hồng, trong mắt tràn ngập thâm tình.

Lại qua một lát sau, Tần Lập đoán Thất trưởng lão kia đã về nghỉ ngơi, thân hình hắn như tia chớp xuất hiện ở khu cửa nhà. Trong tay cầm Ẩm Huyết kiếm lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai, một đạo kiếm khí đỏ thẫm hung hăng bổ lên cửa.

- Rầm!

Cánh cửa đẹp đẽ dễ coi bị một kiếm của Tần Lập đánh nát.

Đám võ gủa cảnh giới Phá Thiên trong khu nhà giống như một đám gà rừng bị kinh động, "vèo vèo", đều từ trong đám cỏ hoa cây cối lăng không nhảy lên công kích Tần Lập.

Bởi vì mọi chuyện thật sự là quá bất ngờ.

Không ai có thể nghĩ đến chân trước Thất trưởng lão vừa đi, sau lưng liền xảy ra chuyện này. Trong Thần Ưng Môn này cho dù là Đại trưởng lão đến đây cũng chỉ có thể lén lút mà không có lá gan một kiếm bổ nát cánh cửa.

Nếu Thất trưởng lão biết nhất định là căm hận không chết không thôi!

Mà Tần Lập làm vậy không đơn giản chỉ là vì dẫn dắt đám người này đi, càng nhiều là muốn trút cơn giận!

Đúng vậy, kiếp trước Tần Lập cũng rất ít chủ động đi trêu chọc người khác. Nhưng điều này không có nghĩa hắn là một người tốt thiện lương ngoan hiền. Cho dù Thất trưởng lão này vẫn si tình với mẫu thân Thi Vũ, nhưng trong lòng Tần Lập như là tự thân cảm nhận được sự thống khổ của Thi Vũ. Cho dù là vốn không đáng chết hiện tại cũng phải chết!

Các ngươi sai chính là bởi vì các ngươi ở đây!

Phân rõ phải trái? Nói chuyện với kiếm của lão tử đây nhé!

Võ giả cảnh giới Phá Thiên thật sự không phải đối thủ của Tần Lập, chênh lệch quá lớn!

Trong lòng Tần Lập ẩn chứa một cỗ sát khí mãnh liệt, xuống tay không chút lưu tình. Chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, phải, chính là một cỗ khí thế bễ nghễ thiên hạ chưa từnh có từ trước đến nay!

Chỉ cần cỗ khí thế này tồn tại, chẳng sợ thực lực đối thủ có mạnh mẽ đến đâu cũng không áp bách được Tần Lập!

Huống chi trong mắt Tần Lập, đám người này rõ ràng là một đám vô dụng, cũng chỉ có Thất trưởng lão vừa rời đi kia trong mắt Tần Lập mới còn có chút thực lực.

Tiếng kêu thảm thiết vang lên liên tục, một đạo kiếm khí của Tần Lập chém xuống một võ giả xông tới làm hai đoạn, tiện đà quét về hai võ giả khác giống như cắt cỏ!

Kẻ cố tình, người vô ý, hơn nữa chuyện này xảy ra quá mức bất ngờ khiến đám võ giả cảnh giới Phá Thiên lăng không dựng lên đánh về phía Tần Lập nhưng chẳng qua chỉ là theo bản năng phản ứng mà thôi.

Đợi cho bọn họ phục hồi tinh thần, phát hiện người trước mắt là một sát thần thì đã chậm!

Tiếng "ầm ầm" liên tiếp vang lên, đêm nay Tần Lập muốn làm cho Thần Ưng Môn này long trời lở đất.

Mộ kiếm khí giết chết ba người, sau đó Tần Lập thả ra khí thế Hợp Thiên, áp bức mấy người còn lại mặt như màu đất, khí thế mạnh mẽ liên tiếp quét tới.

Quyền cước đao kiếm cùng sử dụng, tiếng kêu thảm thiết liên tiếp vang lên!

Mười mấy võ giả cảnh giới Phá Thiên này chỉ không tới ba, năm hiệp đã bị Tần Lập chém giết toàn bộ tại chỗ. Lúc này Tần Lập cũng đã thấy Thượng Quan Thi Vũ cõng mẫu thân của nàng yên lặng rời đi.

Xa xa bỗng truyền đến một tiếng rống giận long trời lở đất, một bóng người như tia chớp đánh tới hướng Tần Lập. Thân hình hắn chợt lóe, như tia chớp hướng về phía đỉnh núi của Đại trưởng lão.

Thất trưởng lão ở bên kia gấp rút chạy tới với tốc độ nhanh, sau đó cũng không thèm nhìn tới thi thể trong sân, trực tiếp xông vào trong phòng thấy trên giường lớn mềm mại kia không một bóng người.

Hắn phát ra một tiếng gầm phẫn nộ:

- Ai làm! Ta cùng hắn không chết không thôi!

Nói rồi liền mạnh mẽ đuổi theo phương hướng Tần Lập chạy trốn.

Thân hình Tần Lập lúc này đã sớm biến mất trong màn đêm mờ mịt, ngay cả một tia dao động nguyên lực cũng không để lại cho Thất trưởng lão.

Đột nhiên Thất trưởng lão giống như là nhận chuẩn phương hướng, vội vàng thẳng hướng đỉnh núi của Đại trưởng lão.

Tiếng gầm vừa rồi của Thất trưởng lão trong phạm vi mười dặm đều nghe thấy rất rõ ràng, nhất là trong màn đêm tịch mịch này lại càng truyền khắp dãy núi.

Đỉnh núi của Đại trưởng lão cách bên này của Thất trưởng lão cũng chỉ hơn mười dặm. Nghe thấy động tĩnh phía Thất trưởng lão, Đại trưởng lão cũng nao nao, thầm nghĩ:

- Lão Thất sao lại phát điên thế nhỉ?

Vì thế lão mang theo mấy đệ tử thân tín đi ra ngoài cửa. Sau một lát đã thấy Thất trưởng lão một thân sát khí kinh thiên giận dữ đánh tới mình.

Trong cặp mắt tối âm u của Đại trưởng lão hiện lên lửa giận, trầm giọng nói:

- Lão Thất! Đã trễ thế này, ngươi phát điên gì thế? Đến nơi của ta làm gì?

- Giao phu nhân của ta ra đây!

Hai mắt Thất trưởng lão

Đại trưởng lão đầu tiên là sửng sốt, vẻ mặt ngạc nhiên. Lập tức khóe miệng của lão nổi lên một tia chế giễu, giận dữ nói:

- Phu nhân ngươi? Ngươi điên rồi sao? Ngươi đến nơi của ta đòi phu nhân làm gì?

Mấy đệ tử thân tín bên cạnh Đại trưởng lão nghe vậy cũng không kìm nổi vẻ ngạc nhiên, lập tức cười rộ cả lên.

Ai chẳng biết Thất trưởng lão tương tư đơn phương, gọi nữ nhân cướp về kia là phu nhân, nhưng chuyện này lại chưa từng công khai với người khác. Không nghĩ tới hôm nay Thất trưởng lão phẫn nộ không ngờ lại nói thẳng ra, lập tức không kìm nổi cười ra hia tiếng.

- Muốn chết!

Thất trưởng lão nghiến răng nghiến lợi, rút một thanh bảo kiếm theo phong cách cổ xua trong tay ra hướng tới một đệ tử láo xược nhất của Đại trưởng lão bổ tới. Kiếm khí mang theo một cỗ sát khí không thể đỡ ầm ầm lao tới.

- Ngươi điên thật rồi!

Đại trưởng lão tiện tay đánh ra một chưởng, trong lúc vội vã lại không thể đánh tan đạo kiếm khí này. Tên đệ tử trẻ tuổi có cảnh giới Phá Thiên bên cạnh lão bị một đạo kiếm khí này của Thất trưởng lão chém rơi một cánh tay. Nếu Đại trưởng lão không ra tay, một kiếm này sẽ chém tên đệ tử trẻ tuổi cảnh giới Phá Thiên kia làm hai nửa!

Tên đệ tử trẻ tuổi đó phát ra một tiếng kêu thê lương thảm thiết, trên vai lập tức máu chảy như suối.

Đại trưởng lão giận dữ hét lên:

- Ngươi muốn chết sao?

Nói xong hai bàn tay trống không của lão vung lên nhằm phía Thất trưởng lão, hai người đánh thành một đoàn.

Mấy đệ tử của Đại trưởng lão bên kia nhanh chóng cầm máu cho tên đồng môn bị thương, sau đó nhặt cánh tay lên ý đồ muốn gắn lại cho hắn.

Thất trưởng lão dường như điên rồi, chiêu nào cũng trí mạng. Khí thế của hắn bức bách đám đệ tử của Đại trưởng lão mặt vàng như đất.

Hai mắt âm u của Đại trưởng lão bắn ra hào quang cực kì phẫn nộ, nói:

- Lão Thất! Ngươi không nên ép ta giết ngươi!

- Lão tử hôm nay muốn giết ngươi!

Giọng nói Thất trưởng lão tràn ngập điên cuồng.

- Được, đây là ngươi tự tìm chết, vậy chớ có trách ta!

Đại trưởng lão cũng là bị giận điên lên, đây quả thật là chuyện không nói có còn đồ chậu phân lên đầu lão, hơn nữa ngay cả cơ hội giải thích cũng không có.

Lão lập tức ra tay không chút lưu tình, hai đồng môn sư huynh đệ thực lực mạnh mẽ, đồng thời thù hận tích lũy nhiều năm, trong nháy mắt này không hề có lí do, rồi lại như một loại tất nhiên bộc phát ra.

Động tĩnh nơi đây lớn như vậy rất nhanh hấp dẫn sự chú ý ở các đỉnh núi khác. Sau một lát, mấy chục bóng người từ các phương hướng phóng tới như chớp.

Trong đó mấy trưởng lão Thần Ưng Môn đều trợn mắt há hốc mồm nhìn cảnh tượng trước mắt.

Nhị trưởng lão gấp rút chạy tới lớn tiếng ngăn cản:

- Đại sư huynh, Lão Thất. Các ngươi điên rồi sao? Làm so bỗng nhiên đánh nhau như vậy?

Đại trưởng lão một chưởng đánh văng một kiếm của Thất trưởng lão, lực lượng đó như sóng gợn tràn ram sau đó cả giận nói:

- Là hắn điên rồi. Ai biết đã xảy ra chuyện gì, hắn không nói gì tới chỗ của ta, thiếu chút nữa giết chết một đệ tử của ta.

- Lão Thất, ngươi làm sao vậy? Mau tỉnh lại!

Nhị trưởng lão cùng mấy trưởng lão khác đồng thời hô to hướng Thất trưởng lão đang như điên dại.

- Các ngươi không nên cản ta, hôm nay ta sẽ giết lão súc sinh này! Năm xưa chính là lão khiến cho chúng ta chịu nỗi oan to lớn, hiện tại không ngờ càng táo bạo, trộm phu nhân của ta đi. Ta muốn giết lão!

Thất trưởng lão gầm lên, kiếm sau nhanh hơn kiếm trước, từng kiếm đâm tới nơi trí mạng của Đại trưởng lão.

Lúc này Đại trưởng lão cũng bị đánh cho thật sự nổi giận, thi triển ta toàn bộ thực lực đánh về phía Thất trưởng lão.

- Đủ rồi!

Nhị trưởng lão cùng mấy trưởng lão khác mỗi người một kiếm đồng loạt ra tay đánh vào giữa hai người. Nếu hai người không lùi khảng định bản thân sẽ bị trọng thương.

- Ầm!

Một tiếng nổ long trời lở đất vang lên, cỗ lực lượng đó đánh ra một hố sâu hơn mười thước ở mặt đ chân. Kiến trúc xung quanh bởi vậy cũng "ầm ầm" sụp đổ một loạt.

Thất trưởng lão lùi ra mười mấy thước, Đại trưởng lão cũng lui ra ngoài. Hai người gầm lên một tiếng, lại muốn xông vào nhau.

Đám trưởng lão Thần Ưng Môn chia ra hai phe lập tức ngăn hai người lại.

Nhị trưởng lão cả giận nói:

- Các ngươi còn không dừng tay? Có phải là muốn đồng môn tương tàn, đều chết hết cả mới được hay sao?

Bên kia Thất trưởng lão bị mấy người giữ chặt, thở hổn hển, sát khí không ngừng bùng lên, nghiến răng nói:

- Giao phu nhân của ta ra đây!

Đại trưởng lão bị tức gần như muốn hộc máu, mắng:

- Giao ông nội ngươi! Đầu óc ngươi có bệnh àh? Ta cướp nữ nhân sống dở chết dở kia của ngươi làm gì?

- Không phải ngươi còn có thể là ai? Chẳng lẽ ngươi chưa từng có ý đồ với nàng sao?

Câu nói này của Thất trưởng lão lập tức khiến Đại trưởng lão cảm thấy nghẹn lời, khuôn mặt già nua lập tức đỏ bừng.

Tứ trưởng lão mặt trắng phúc hậu lúc này bỗng nói:

- Lão Thất! Đệ đừng vội. Trong môn phái khảng định có nội gian, ban ngày linh sủng bị giết ngươi cũng đã biết. Ngươi nghĩ lại cho kĩ, Đại sư huynh làm sao có thể làm ra chuyện này. Ngươi trước tiên nói rốt cục đã xảy ra chuyện gì, chúng ta không thể nội chiến mà không rõ nguyên nhân như vậy chứ!

Lục trưởng lão gầy đét cũng khuyên nhũ:

- Đúng vậy lão Thất. Trước tiên đệ nói rõ rốt cục chuyện gì đã xảy ra. Đệ xem hiện tại bộ dạng Đại sư huynh giống như đã cướp phu nhân của đệ sao?

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor