Duy Ngã Độc Tôn - Chương 249 - 250

CHƯƠNG 249: THẦN ƯNG MÔN

Cánh cửa năng lượng này tuy rằng không có lực lượng khổng lồ như Thất Thải Huyễn Quang Môn ở Huyền Đảo nhưng khi Tần Lập đi qua liền cảm nhận được một cỗ năng lượng mặt trời nóng rát.

Mỗi ngày Tần Lập kiên trì tu luyện, thứ hắn hấp thu chính là một chút Tiên Thiên Tử Khí trước khi mặt trời mọc. Cho nên đối với lực lượng thái dương cũng rất có cảm giác ấm áp dào dạt toàn thân. Cỗ lực lượng này không ngừng gột rửa kinh mạch trong cơ thể. Tuy chỉ là trong nháy mắt nhưng Tần Lập vẫn cảm giác thu được lợi ích không nhỏ.

Địa phương hai người đặt chân xuống là một chỗ thảo nguyên nhìn như vô tận, cỏ xanh tươi tốt, cao như một người trưởng thành. Đi bên trong thập phần bí mật!

Tần Lập nhắm mắt, hơi chút cảm giác vị trí bọn người kia, ước chừng cách bọn họ khoảng bảy tám dặm. Hẳn là khi trở về bọn họ liền vội vã chạy đi.

Hai người Tần Lập và Thi Vũ một đường đi theo rất xa phía sau. Đám người kia đi một lúc lại nghỉ một lúc, mãi cho tới chạng vạng tối hôm sau mới đi đến bờ một cái hồ.

Cái hồ này rất lớn, dõi mắt nhìn ra ước chừng rộng hơn trăm dặm. Chắn trước mặt bên trái hai người là một dãy núi. Hồ nước này cũng xâm nhập sâu vào phiến núi này. Bên phải là một thảo nguyên vô tận. Nơi thần bí này linh khí kém hơn một chút so với Huyền Đảo nhưng so với ngoại giới lại nồng đậm hơn rất nhiều.

Lúc này, trên bầu trời có mấy con chim ưng rất lớn, bay rất cao. Hai cánh sải ra không ngờ tới bảy, tám thước!

Mấy con chim ưng khổng lồ này dường như cũng đã phát hiện ra Tần Lập và Thượng Quan Thi Vũ, một còn trong đó phát ra một âm thanh bén nhọn, hướng về phía hai người lao xuống. Tốc độ của nó giống như sao băng, cực kì mạnh mẽ!

Một cỗ sát khí từ trên người con chim ưng đó truyền tới. Hai mắt Tần Lập ngưng trọng, không thể ngờ được đây là một con linh thú thực lực đạt tới cảnh giới Thiên cấp!

Mấy con chim ưng khổng lồ khác, dưới sự dẫn đầu của con chim ưng kia cũng lập tức phát ra âm thanh bén nhọn như kèn lệnh, xé gió lao xuống.

Tần Lập thầm nghĩ trong lòng không ổn. Khí tức của mấy người kia biến mất bên hồ thì mấy con chim ưng kia lập tức bay ra. Đây là ngẫu nhiên?

Tuy nhiên đối mặt với mấy con súc sinh Thiên cấp, Tần Lập cũng không quá để ý, tùy tay đánh ra một đạo kình lực, đánh cho con cự ưng thực lực Thiên cấp kia thành thịt vụn. Mấy con cự ưng kia lập tức phát ra tiếng kêu sợ hãi, thân thể thật lớn ở giữa không trung tạo ra một đường vòng cung thật lớn, cấp tốc bay lên!

Trong lòng Tần Lập nghi hoặc, làm sao có thể để cho bọn chúng chạy thoát, liền thi triển khinh công, như bay lên trời vậy. Trong không trung, Ẩm Huyết Kiếm trong tay lập tức đánh ra một đạo kiếm khí màu tím, chém chết toàn bộ mấy con cự ưng còn lại kia.

Sau khi rơi xuống, hắn nheo mắt nhìn mặt hồ rộng lớn, nhẹ giọng nói:

- Có ý tứ! Không ngờ lại mất dấu!

Thượng Quan Thi Vũ ngồi xổm xuống, tra xét thân thể khổng lồ của con cự ưng, bỗng nhiên nói:

- Huynh xem, những con cự ưng này chính là được người ta nuôi dưỡng!

Tần Lập đi tới, nhìn thấy phía sau lưng con cự ưng này bị nhổ trụi một vạt lông, nhìn qua tựa hồ là có người thường xuyên ngồi trên người nó.

Tần Lập hơi gật gật đầu nói:

- Mấy người kia có lẽ là cưỡi loại cự ưng này rời đi, còn lại mấy con hẳn là dùng để canh gác môn phái kia!

Thượng Quan Thi Vũ nhẹ giọng nói:

- Có thể nuôi dưỡng linh thú Thiên cấp, môn phái này chưa chắc đã yếu!

Hai người đang nói chuyện thì Tần Lập đột nhiên cảm giác được một cỗ dao động rất mạnh từ sơn mạch xa xa kia, đang hướng về vơi này. Trong lòng khẽ động, hắn nói:

- Có người đến đây, chúng ta trốn đi một chút!

Nói xong, Tần Lập nắm lấy Thượng Quan Thi Vũ xoay người tiến nhập vào trong thảo nguyên mờ mịt kia.

Quả nhiên, sau một lúc có một vài lão già mặc áo gai xuất hiện tại nơi Tần Lập và Thượng Quan Thi Vũ vừa đứng, đang xem xét thi thể của mấy con cự ưng kia. Cả đám này đều lộ ra vẻ mặt phẫn nộ.

- Kẻ nào dám giết thần ưng của chúng ta? Đây chính là củng Thiên cấp, nếu bị ta tra ra được nhất định phải bầm hắn thành vạn đoạn!

Một lão già vẻ mặt âm trầm trong đó phẫn nộ nói.

- Đại trưởng lão, điều này còn cần phải nghĩ sao? Ngoại trừ Tùng Phong Môn thì còn ai vào đây nữa?

Một lão già thập phần khô gầy, đưa tay lên vuốt đám râu dê trên cằm, thập phần khảng định nói.

- Lục trưởng lão, đám đồ tôn của Thất trưởng lão vừa mới từ bên ngoài trở về, chuyện này...

Một lão già mặt trắng, nhìn qua cực kì phúc hậu cau mày nói:

- Có thể là bọn chúng làm không?

- Tứ trưởng lão, điều này không có khả năng! Mấy môn hạ của lão Thất kia mạnh nhất chẳng qua cũng chỉ là cảnh giới Phá Thiên mà thôi, làm sao có thể dễ dàng giết chết được đám linh sủng Thiên cấp này! Bọn họ không đủ thủ đoạn, lại càng không có thời gian!

Lão già khô gầy phân tích.

Đại trưởng lão vẻ mặt âm trầm, lạnh lùng nói:

- Ngoại trừ lão Thất, không ai có thể dễ dàng giết chết đám linh sủng này!

Lão già Lục trưởng lão khô gầy lắc đầu nói:

- Vừa rồi ra còn thấy lão Thất vẻ mặt phẫn nộ mắng mấy tên môn hạ không có tiền đồ, ngay cả mấy gốc linh dược cũng không tìm được. Lại nói, chẳng lẽ Thất trưởng lão bị điên rồi à? Giết linh sủng của môn phái ta để làm cái gì?

Tứ trưởng lão có khuôn mặt trắng phúc hậu cười cười nói:

- Chẳng lẽ các ngươi không cảm thấy rằng từ khi cứu nữ nhân kia năm đó, tâm của lão Thất cũng đã không ở lại Thần Ưng Môn chúng ta à?

Đại trưởng lão gật gật đầu nói:

- Lão Tứ nói có lí, từ khi lão Thất cứu kĩ nữ thối tha kia về tính tình đã bị thay đổi, thái độ đối với Tùng Phong Môn cũng mạnh mẽ hơn trước kia rất nhiều. Hừ, nếu không phải có môn chủ làm chỗ dựa thì ta đã sớm giết cái thứ chân ngoài dài hơn chân trong (ăn cây táo rào cây sung) đó rồi!

Tứ trưởng lão cùng với Lục trưởng lão liếc nhìn nhau một cái, đáy lòng có chút khinh thường đối với Đại trưởng lão, thầm nghĩ Thất trưởng lão đó là vì si tình, còn ngươi thì tính là cái gì? "Năm đó, ngươi chính là nhìn trúng mỹ sắc của nữ tử kia mới ra tay trượng phu của nàng ta, sau đó muốn lợi dụng người ta khi gặp khó khăn, đối với một nữ nhân không có ý thức định xuống tay. Tuy nhiên, e ngại thực lực và uy nghiêm của Đại trưởng lão, hai người Tứ trưởng lão và Lục trưởng lão cũng không ai lên tiếng.

- Chuyện này cơ bản có thể kết luận là do Tùng Phong Môn làm ra!

Một lão già vẫn không lên tiếng nào thản nhiên nói:

- Nơi thần bí này của chúng ta cũng chỉ có hai môn phái, từ trước đến nay vẫn rơi vào đủ loại khúc mắt, ai cũng không diệt được ai, cũng không đánh phục ai. Môn hạ đệ tử có đám hỏi, cũng có kết thù, không có gì đáng để ngạc nhiên. Hiển nhiên là có trưởng lão của Tùng Phong Môn đi qua nơi này, bị đám Thần Ưng phát hiện ra, chủ động công kích nên mới bị giết chết!

- Lời nói của Nhị trưởng lão cũng có lý!

Lão già mặt trắng phúc hậu gật gật đầu nói:

- Chính là có điểm xảo hợp, môn hạ của lão Thất vừa trở về liền phát sinh chuyện này. Ta xem, chúng ta tốt nhất vẫn là trở về báo cáo môn chủ, mời lão nhân gia định đoạt là tốt nhất!

Nhị trưởng lão nheo mắt, đánh giá tình cảnh xung quanh, nhẹ giọng nói:

- Ta hoài nghi kẻ giết Thần Ưng còn chưa đi xa, chúng ta có nên thử tìm kiếm xung quanh đây hay không?

Đại trưởng lão khoát tay ngăn lại nói:

- Không cần, hừ, chuyện này cho dù không quan hệ gì tới lão Thất nhưng hắn cũng phải có trách nhiệm! Vì sao bình thường không có chuyện gì xảy ra mà khi môn hạ của hắn trở về thì chỗ này lại xảy ra chuyện? Còn nữa, ta phải chất vấn hắn một lần, Thần Ưng Môn chúng từ khi nào đã bị hắn oán độc như thế? Môn hạ đệ tử tùy tiện phái đi ra ngoài thế tục, nếu bị kẻ hữu tâm dây dưa thì khi trở về hắn đã làm tốt chức trách sao?

Những người khác đều biết Đại trưởng lão cùng Thất trưởng lão không hợp mắt, nghe vậy cũng không ai chen vào nói gì.

Mấy lão già nhặt hết thi thể của đám cự ưng này, sau đó có người hô lên một tiếng, mấy con cự ưng từ trong dãy núi bay ra, thấy nơi này có nhiều đồng bạn chết như thế đều phát ra âm thanh rền rĩ. Mấy tên trưởng lão ngồi trên lưng cự ưng bay về phiến quần sơn kia, nhanh chóng biến mất.

Thật lâu sau Tần Lập và Thượng Quan Thi Vũ mới từ giữa bụi cỏ xa xa đi ra. Lúc trước Tần Lập dùng Tiên Thiên Tử Khí bao vây lấy hai người khiến mấy tên trưởng lão kia không thể phát hiện ta

Mà Tần Lập cũng cảm giác được mấy tên trưởng lão kia thực lực cũng không tầm thường, không phải thuộc loại đơn giản. Nhất là Đại trưởng lão kia có thực lực sâu không lường được.

Tuy nhiên đối với Tần Lập mà nói thì cho dù võ giả cảnh giới Dung Thiên hắn cũng không sợ. Dù sao hắn và Thi Vũ có được Trấn Áp Quyết, loại công pháp cường đại đến độ nghịch thiên! Tuy không dễ dàng triển lộ ra nhưng nếu gặp phải trường hợp nguy hiểm thì để bảo mệnh vẫn không có vấn đề gì.

Hai người theo mép hồ chậm rãi đi tới phía dãy núi kia. Dọc theo đường đi Thượng Quan Thi Vũ tận lực thu liễm toàn bộ khí tức, tựa như hai người bình thường vậy. Do đó tốc độ của hai người cũng không nhanh, nhưng khoảng cách tới đại môn của Thần Ưng Môn cũng không còn xa!

Hai người Tần Lập cũng đi mất hai canh giờ mới thấy giữa đám quần sơn kia ẩn ẩn có một số kiến trúc xuyên qua tầng cây cối, xuất hiện trước mắt hai người.

- Trước tiên tìm một chỗ để trốn đi đã, đợi tối xuống chúng ta lại đi thám thính thật hư!

Tần Lập nhẹ giọng nói.

Thượng Quan Thi Vũ khẽ gật gật đầu, không biết vì cái gì mà càng tiếp cận nơi này, nàng càng có cảm giác khẩn trương, đáy lòng cực kì phức tạp và mâu thuẫn. Nàng cũng coi Tần Lập là chỗ dựa duy nhất của mình, thậm chí nàng không thể tưởng tượng được nếu không có Tần Lập thì bản thân mình lúc này không biết phải làm cái gì mới phải!

Thần Ưng Môn này dường như thập phần rời rạc, thoạt nhìn giống như mỗi trưởng lão lại có được một ngọn núi riêng của mình. Bởi vì giữa những dãy núi lên xuống này, mãi cho đến ngoài mười dặm mới lại thấy được kiến trúc khác.

Nơi trước mắt này là một tòa đại sơn, trên núi cây cối xanh um, tươi tốt, quái thạch lởm chởm, đầy cây cỏ tạp nham. Thỉnh thoảng lại có đệ tử từ bên trong những tòa kiến trúc kia đi ra, còn có thỉnh thoảng vang lên tiếng hô quát của luyện công!

Rất nhanh, mặt trời đã ngả hướng Tây, ngọn đại phong này trở nên yên tĩnh lại. Tần Lập để Thi Vũ ở lại trong một thạch động trong thạch lâm, bản thân mình lại đơn độc một mình, thân hình giống như quỷ mị, chui vào trong khối kiến trúc giữa rừng kia.

Một tòa phòng ở lớn nhất còn lộ ra một chút ánh sáng qua cửa sổ. Tần Lập đi vòng ra phía sau căn phòng này, ẩn mình vào giữa bóng đêm, thần thức lặng lẽ tản ra, nghe thấy từ bên trong căn phòng truyền ra âm thanh nói chuyện:

- S, ngài nói lần này Thất trưởng lão lại phải thất vọng rồi! Đám đồ tử đồ tôn của hắn thực lực không ổn, ngay cả một chút linh dược cũng không tìm được phải trở về. Ta xem ra nữ nhân kia cũng không duy trì được bao lâu nữa!

Một thanh âm trung niên mang theo vài phần ý cười nói:

- Kì thật ta vẫn không hiểu được Thất trưởng lão! Không phải chỉ là một nữ nhân thôi sao, trong môn phái không phải có rất nhiều, tại sao không quan tâm. Bộ dáng xinh đẹp nhưng chỉ là một nữ nhân nửa sống nửa chết thì dù có xinh đẹp hơn nữa cũng không để làm gì cả!

Một âm thanh già nua chậm rãi nói:

- Ngươi thì biết cái gì? Trên người nữ nhân này là có bí mật! Ngươi cho rằng Đại trưởng lão thật sự nhìn trúng mỹ sắc của nàng ta hay sao? Hừ, cho dù đúng là nhìn trúng vẻ đẹp của nàng ta thì cũng không cần phải... có ý đồ đối với một người vô dụng như thế! Hắn không phải cố ý gây rối mà là nghĩ có thể đạt được cái bí mật kia hay không mà thôi!

CHƯƠNG 250: KINH THIÊN TUYỆT MẬT

Thanh âm của trung niên kia tràn đầy kinh ngạc. Dù sao chuyện này ở trong môn phái cũng đang đồn ầm cả lên. Về chuyện Thất trưởng lão cùng Đại trưởng lão tranh nhau một nữ nhân đang sống dở chết dở thì gần như mộ đệ tử bất kì nào của Thần Ưng Môn đều có thể đại khái nói ta.

Mà trung niên nhân này tới hôm nay mới từ nơi sư phụ nghe được điều chưa từng tiết lộ ra.

- Sư phụ, đến tột cùng là bí mật gì?

Thanh âm của trung niên nhân tràn đầy vẻ tò mò.

Trong phòng trở nên yên lặng một chút. Sau đó Tần Lập cảm giác được một cỗ thần thức lạnh như băng, giống như thủy triều hướng về thân mình hắn tràn tới, sau đó không dừng lại mà tràn về phía rất xa.

Khi cảm giác được không có gì dị thường thì thanh âm già nua kia mới lại thản nhiên vang lên:

- Quên đi, chuyện này sợ là không lâu nữa sẽ truyền khắp thiên hạ, nói với ngươi cũng không sao cả.

- Đại Tề quốc là quốc gia mà Thần Ưng Môn ta khống chế. Điều này ngươi đã biết chưa?

Thanh âm già nua kia thản nhiên nói.

- Điều này ta đương nhiên biết. Ta còn biết rằng Hoàng thất của Đại Tề quốc đã nhiều năm cung phụng chúng ta! Hơn nữa bên kia hiện tại không phải là đang trong chiến tranh sao?

Trung niên nhân nghi hoặc hỏi.

- Cùng nữ nhân kia thì có quan hệ gì chứ? Nữ nhân kia không phải chỉ là một đệ tử bình thường của Tùng Phong Môn sao?

Trong phòng, Nhị trưởng lão lắc lắc đầu, nhìn dáng vẻ đường đường của trung niên nhân kia, trên mặt mang theo vài phần cưng chiều. Nhìn hắn như nhìn lại thời điểm trẻ tuổi của mình, bởi vì trung niên nhân này chẳng những là đổ đệ của hắn mà còn là con của hắn.

Chính là chuyện này trung niên nhân cũng không rõ ràng lắm. Hắn chỉ biết là hắn cũng giống như những sư huynh muội khác, từ nhỏ đã được mang tời Thần Ưng Môn, sau đó làm môn hạ dưới trướng của Nhị trưởng lão!

Nếu không đổi lại là người khác thì Nhị trưởng lão làm sao có thể đem loại chuyện tình cơ mật như thế này nói ra. Nhị trưởng lão than nhẹ một tiếng, bình thản nói:

- Ngươi có biết sau lưng Tân Tần đế quốc là thế lực như thế nào không?

Trung niên nhân lắc lắc đầu. Bên ngoài Tần Lập nghe được cũng không hiểu gì. Hắn sớm đã từ thanh âm này nghe ra đây là Nhị trưởng lão, nhưng cũng không rõ lắm đối phương rốt cục là muốn biểu đạt ý gì, đành phải nhẫn nại nghe tiếp.

- Sau lưng Tân Tần đế quốc chính là một thế lực cực kì cường đại, đến từ Huyền Đảo. Họ của Hoàng thất cũng chính là họ của siêu cấp thế lực kia! Hoàng thất bọn họ chính là một bàng chi của gia tộc kia!

Nhị trưởng lão thản nhiên nói.

Nhưng thật ra khiến Tần Lập bên ngoài lắp bắp kinh hãi. Tần Lập biết việc này là vì hắn chính là từ Huyền Đảo đi ra. Mà chẳng lẽ nói như vậy lão già này cũng từng đi qua Huyền Đảo?

Tần Lập bắt đầu cảm thấy sự tình cũng không đơn giản như mình nghĩ. Bởi vì sau lưng còn có rất nhiều sự tình liên quan!

Lúc này hắn lại nghe được thanh âm kinh ngạc của trung niên nhân kia:

- Ah? Tân Tần đế quốc còn mạnh như thế sao? Điều này giải thích vì sao gần đây môn phái lại phái ra nhiều người như thế để trợ giúp. Tuy nhiên, sư phụ, chuyện này đối với nữ tử vô dụng kia có quan hệ thế nào?

Nhị trưởng lão bình đạm cười cười, thong thả nói:

- Ngươi nghĩ đi, cái loại nơi thần bí nổi danh như Huyền Đảo, Thôi gia lại ẩn chứa nội tình thâm hậu cùng thế lực mạnh mẽ. Bọn họ sao lại chú ý đến một mảnh th địa của thể tục? Muốn cái gì thì cứ phái người ra trực tiếp chém giết không phải là xong sao? Cần gì phải khuếch trương diện tích lãnh thổ của giới thế tục, có ích gì chứ?

Trung niên nhân thúc dục nói:

- Sư phụ, ngài cũng đừng úp úp mở mở như vậy!

- Ngươi ấy, chính là tính tình quá nóng vội!

Nhị trưởng lão cười cười, sau đó nói:

- Đây là vì bên trong năm nước Thanh Long, Đại Tề, Tư La, Thanh Khâu, Đại Sở có một bí mật kinh thiên! Tân Tần đế quốc trải qua hơn trăm năm tìm cách, cuối cùng mới kiếm đủ cớ để đem lưỡi mâu chỉ về phía năm nước này. Hừ, tâm cơ của bọn họ cũng thật thâm sâu, làm việc cũng thật cẩn thận! Chỉ tiếc, chuyện này cũng không chỉ có một nhà Thôi gia bọn họ biết!

Nhị trưởng lão nói xong lại cười lạnh:

- Ngươi hẳn là nghe qua, tứ đại hiểm địa trong thành Hoàng Sa của Thanh Long quốc?

- Tuyệt Sát Địa, Ưng Chủy Giản, Phệ Hồn Chiểu Trạch và Hồ Phượng Hoàng. Điều này ai mà không biết?

Trung niên nhân thuận miệng nói.

- Ha ha, biết là biết nhưng ngươi có biết bốn địa phương này cất giấu một bí mật kinh thiên không?

Nhị trưởng lão cũng không thừa nước đục thả câu, trực tiếp nói thẳng:

- Đơn giản nói Hồ Phượng Hoàng nhé, rất nhiều người đều nghĩ rằng thượng cổ di tích trên Hồ Phượng Hoàng là bí mật lớn nhất! Kì thật hoàn toan sai! Căn cứ theo thượng cổ tư liệu ghi lại thì căn bản nơi đó không có hồ, mà là do một vũ khí cực kì cứng rắn từ thời thượng cổ khai ra! Mà Hồ Phượng Hoàng chân chính thì cách đó chừng vài trăm dặm, là một hồ nước chỉ có phạm vi ba mươi dặm thôi! Đó mới là Hồ Phượng Hoàng chân chính!

Tần Lập ở bên ngoài cau mày, nghe vậy cũng muốn trở nên hồ đồ. Tuy nhiên, cái hồ nước mà Nhị trưởng lão này nói đến Tần Lập cũng đã gặp qua một lần. Trên đường hắn tránh né sự truy đuổi của huynh đệ Tần Hằng Thiên thì cũng đã gặp qua một hồ nước như thế. Lúc ấy hắn căn bản không nghĩ nhiều, cũng không biết rằng đó mới chân chính là hồ Phượng Hoàng!

- Thế thì sao, cái gọi là tứ đại hiểm địa thật ra cũng chỉ là xưng hô của võ giả giới thế tục mà thôi!

Trung niên nhân có chút không cho là đúng nói.

- Hừ, không là thế nào? Dù cảnh giới Chí Tôn không cẩn thận cũng phải chết!

Nhị trưởng lão hừ nhẹ nói:

- Ngươi cho rằng cái tên tứ đại hiểm địa là do võ giả giới thế tục truyền ra ư? Nói cho ngươi biết rằng, hơn vạn năm trước, hung danh của bốn địa phương này đã truyền ra bên ngoài rồi!

Không chỉ có trung niên nhân trong phòng, ngay cả Tần Lập ở bên ngoài nghe thế đều không kìm nổi phải hít sâu một ngụm lương khí!

Chí Tôn cũng phải chết? Điều này là thật sao? Tần Lập mày nhíu chặt, ánh mắt lóe lên, tiếp tục nghe lén!

Lúc này Nhị trưởng lão than nhẹ một tiếng, sau đó lại nói:

- Thực tế, Thôi gia kia chiếm được một tấm tàn đồ. Trên tấm tàn đồ kia ghi rõ hơn mười nơi thần bí! Hắc, sau đó bọn họ liền phái ra đại lượng cao thủ, tìm được những nơi thần bí này, hơn nữa còn thành công đi vào. Một số nơi thần bí chính là vô chủ, liền thành tài sản riêng của Thôi gia. Còn một số cũng có môn phái giống như chúng ta vậy, tuy nhiên số lượng không nhiều lắm, đều bị Thôi gia tiêu diệt! Mà Thôi gia vì thế nên mới phát đại tài! Chỉ dựa vào một góc tàn đồ mà bọn họ chiếm được số tài phú vô số người khác không dám nghĩ cũng không thể tưởng tượng được. Ngươi nói nếu là một tấm bản đồ đầy đủ thì sẽ như thế nào?

Trung niên nhân kia trợn mắt há mồn nói không ra lời, thật lâu sau mới hỏi:

- Sư phụ, ngày sao lại biết rõ ràng như thế?

Nhị trưởng lão lạnh lùng cười, trong âm thanh chứa đầy oán khí nói:

- Bởi vì ta chính là một người sống sót từ một gia tộc bên trong một nơi thần bí mà Thôi gia tiêu diệt! Bởi vì ta trốn trong mật thất, bọn họ không tìm được ta! Ngươi có biết, bình thường các gia tộc và môn phái đều có loại địa phương này, chẳng những có thể ngăn cản ngoại giới tra xét mà còn có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài!

- Ta là người thừa kế duy nhất của gia tộc kia! Thời điểm phát sinh sự việc đó, ta đầu tiên được đưa tới đó! Sau khi ta tự tai nghe được thanh âm rống giận không cam lòng cùng với tiếng kêu thảm thiết của phụ mẫu ta, huynh muội ta, tộc nhân ta, ta lại nghe thấy bọn họ sau khi giết sạch mọi người thì dương dương tự đắc khoe khoang.

- Cho nên, những năm gần đây ta vẫn luôn chú ý đến hết thảy những chuyện tình liên quan đến Thôi gia! Rốt cục ta xác định, dường như Hoàng thất của cả năm nước kia đều có một pàn đồ. Còn phần nhiều nhất đều ở tứ đại hiểm địa trong thành Hoàng Sa ở Thanh Long quốc!

Trong mắt Nhị trưởng lão hiện lên hận ý nồng đậm, chậm rãi nói:

- Chuyện của ta Đại trưởng lão cũng biết một phần, lão Thất cũng biết một phần. Bọn họ đều biết thế lực sau lưng Tân Tần đế quốc chính là Thôi gia, mà Thôi gia lại muốn tìm kiếm mảnh tàn đồ kia. Mặc kệ là thuộc về tay ai, quản chi là một góc tàn đồ đều phà một bút tài phú kinh thiên! Hơn nữa, có môn phái gia tộc nào thuộc nơi thần bí mà nguyện ý bị người ta tìm đến? Hơn nữa, mặt sau tấm tàn đồ kia dường như còn cất giữ một bí mật kinh thiên. Dường như tất cả nơi thần bí đều có quan hệ với nhau! Ngươi nói xem, thứ này ai mà không thèm muốn?

Trung niên nhân sớm đã bị tin tức này khiến cho rung động, không biết nên nói thế nào là tốt! Bên ngoài, Tần Lập cũng trợn mắt há mồm, không thể tưởng tượng được lão gia hỏa này lại biết được nhiều chuyện tình như thế! Trong lòng đột nhiên nổi lên nghi hoặc, lão gia hỏa này đang nói thật hay giả?

Trong phòng, Nhị trưởng lão lại nói tiếp:

- Mà nữ nhân này cùng trượng phu của nàng trên thực tế cũng có thể nắm trong tay một mảnh tàn đồ như thế!

- Ah! Làm sao có thể?

Trung niên nhân kinh hô.

- Điều này có cái gì là không thể! Đôi vợ chồng kia, bọn ta đã từng tra xét qua thân phận thật, đều là đến từ thế tục. Cụ thể là đâu thì không rõ lắm. Bọn họ từ đâu mà có được mảnh tàn đồ kia thì cũng không rõ lắm. Ta chỉ biết là, ngày mà ta, Đại trưởng lão còn có lão Thất cùng mấy người đệ tử trẻ tuổi đi Hắc sơn hái thuốc thì ngẫu nhiên gặp được đôi vợ chồng kia cùng với một số người của Tùng Phong Môn. Trùng hợp nghe được một đoạn nói chuyện của bọn họ. Bọn họ vô tình từ trong thế tục đạt được một mảnh tàn đồ. Nam nhân kia còn có kiến giải, rất có thể mảnh tàn đồ kia có thể biểu lộ ra một số nơi thần bí vì một chỗ trong số đó chính là nơi ở của chúng ta này! Cho nên, ngươi có thật sự nghĩ rằng Thất trưởng lão si tình như thế hay không? Đại trưởng lão có tốt như thế không? Bọn họ đều muốn chiếm được mảnh tàn đồ kia mà thôi!

Lúc này Tần Lập mới chân chính là kinh ngạc. Nguyên tưởng rằng vợ chồng Thượng Quan Tiêu đánh bậy, đánh bạ mới có thể đi vào địa phương này. Lại không nghĩ rằng trong tay bọn họ không ngờ cũng có được một mảnh tàn đồ! Tin tức này rất kinh nhân!

Sự cả kinh của Tần Lập vẫn chưa bị hai người đang nói chuyện trong phòng, lại tiết lộ thêm một bí mật khác nữa ma phát giác ra

Trong phòng, trung niên nhân lại hỏi:

- Sư phụ, chuyện này nếu ẩn chứa bí mật kinh thiên như thế thì sao ngài lại nói cho ta nghe?

Nhị trưởng lão than nhẹ một tiếng:

- Hài tử, kì thật ta chính là phụ thân của ngươi!

Lúc này, Tần Lập đã thi triển khinh công, thân mình lặng yên ẩn vào trong bóng đêm. Tin tức này quả thật cực kì rung động!

Dù là Tần Lập, hắn cũng hiểu được rằng chính mình phải cân nhắc lại một số điểm mấu chốt trong đó mới có thể tính tốt được bước đi tiếp theo, nên hành động như thế nào!