Duy Ngã Độc Tôn - Chương 245 - 246

CHƯƠNG 245: GIẾT BẰNG THUỐC ĐỘC

Mọi người của Thượng Quan gia nơi này, tất cả đều há hốc mồm ngẩn người tại đương trường, ngay cả Thượng Quan Thiết cũng nghẹn họng trân trối đưng ở đó vẻ mặt khó tin nhìn Tần Lập, thầm gào thét trong miệng, khóe miệng co giật kịch liệt, tay chân run run cả người rét lạnh. Bởi vì giờ khắc này, lão mới chính thức hiểu được kẻ mà Tần gia vứt bỏ năm xưa hiện giờ đã đạt tới một loại thực lực khủng bố thế nào!

Không cần nói tới, Tần Lập vừa mới buộc Thượng Quan Hiên Vũ nói ra những lời đó, đều là sự thật! Hơn nữa, khi phụ tử hai người Thượng Quan Hiên Vũ nói ra những chuyện đó, Tần Lập cũng đều biết rõ ràng từng chi tiết!

Đối mặt với một thiếu niên chỉ số thông minh như yêu nghiệt, thực lực... lại càng giống như yêu nghiệt, cả tâm hồn Thượng Quan Thiết chậm rãi trầm xuống.

- Tưởng ta... thật sự không dám ra tay? Không thể ra tay? Hay là không có năng lực ra tay? Một đám thế lực chó má này! Vĩ đại, quang minh, chính nghĩa, bị hạng người rác rưởi các ngươi dùng để làm khố đeo dưới người hết rồi! Không phải nghĩ người khác đều biến thành kẻ ngu ngốc! Cố giữ lại chúng ta? Sau đó giết chúng ta bằng thuốc độc? Phì!

Tần Lập một tay nắm thi thể Thượng Quan Hiên Vũ ném trên mặt đất, hờ hững nói:

- Hôm nay, nếu ta chỉ là một võ giả Thiên cấp tầm thường, tất nhiêu không thể còn sống ra khỏi nơi này! Mà các ngươi thì sẽ tìm được vô số lí do quang minh chính đại để giải thích cái chết của ta!

Tần Lập nói xong, cười lạnh hai tiếng, sau đó nói:

- Đáng tiếc, ở trong mắt ta các ngươi căn bản ngay cả một đám kiến con cũng không bằng! Nghiền chết các ngươi, thậm chí không cần phải động thủ!

Tần Lập nói xong, thả ra khí thế một thân cảnh giới Phá Thiên, tộc nhân Thượng Quan gia vốn đã mặt mày xám xịt như màu đất, rất nhiều người không chịu nổi loại khí thế kinh thiên này, đương trường bị dọa đến không kìm chế được, sau đó liền ngất đi. Một mùi hôi thối lập tức từ giữa đám người bốc lên.

- Hãy nhìn đi! Các ngươi, cho tới bây giờ không ai cao quý hơn ai cả!

Tần Lập nhìn Thượng Quan Bất Hối ngây ra như phỗng

- Một đám rác rưởi!

Thượng Quan Thiết ngã ngồi dưới đất, khóc rống nói:

- Ông trời ơi! Thượng Quan gia rốt cục đã làm điều gì oan nghiệt mà bắt chúng ta phải gặp báo ứng thế này!

Tần Lập có chút thương hại nhìn thoáng qua Thượng Quan Thiết. Nếu nói trong lòng hắn hơi có chút áy náy với Thượng Quan gia, thì điều đó chỉ là riêng với lão nhân này mà thôi!

- Lão gia! Ngài chỉ sai ở chỗ không nên giao quyền gia chủ cho Thượng Quan Bất Hối đảm đương! Thượng Quan gia đã tạo ra cái dạng hiếu để gì, phải cần ta giải thích kĩ càng tỉ mỉ cho ngài sao?

Tần Lập chậm rãi lắc đầu:

- Ăn của người ta, tay lấy đồ vật của người ta! Các người ngay cả thời điểm ăn đó lấy đó, như thế nào lại không nghĩ tới bản thân mình rồi sẽ bị báo ứng chứ?

Mọi người, chỉ trừ Thượng Quan Thi Vũ gần như trong nháy mắt cổ Thượng Quan Hiên Vũ bị cắt đứt, đồng tử trong mắt nàng hơi co rụt lại, nàng lập tức chậm rãi đi tới bên cạnh Tần Lập, nhẹ giọng nói:

- Phu quân! Chúng ta đi thôi, muội mệt chết đi được.

Tần Lập nhẹ nhàng than một tiếng, cầm bàn tay nhỏ nhắn lạnh như băng của Thượng Quan Thi Vũ:

- Được rồi! Lão bà bảo bối! Chúng ta đi, về sau không bao giờ... quay lại nơi này nữa.

Nói xong xoay người định đi.

- Chậm đã!

Lão gia chủ Thượng Quan Thiết nghe Tần Lập nói xong, đột nhiên ngưng tiếng khóc, trầm giọng nói với một khí thế đã lâu rồi không còn nhìn thấy trên người lão! Nhìn bên kia một đám tộc nhân tè ra quần, Thượng Quan Thiết thở dài một hơi, nói tiếp:

- Tần Lập! Chuyện nháo động hôm nay xảy ra đến nước này, ta tin rằng cũng không phải là ý muốn của ngươi. Như vậy, ngươi cũng sẽ không muốn đeo sau lưng một cái tiếng xấu rời đi phải không?

- Ta không cần thiết.

Tần Lập thản nhiên nói:

- Tuy nhiên nếu lão gia ngài nguyện ý công khai nói rõ mọi chuyện, kể lại từ đầu tới cuối một lần, nghe một chút, cũng không sao!

Thượng Quan Thiết gật gật đầu, sau đó

- Thượng Quan Bất Hối làm gia chủ, liên tiếp phạm sai lầm không thể tha thứ! Hôm nay có ý đồ gia hại Tần Lập cùng... cùng Thượng Quan Thi Vũ! Hiện tại ta tuyên bố: phế bỏ chức vị gia chủ của ngươi, chờ trưởng lão hội xử lí!

- Ta không phục! Ta không phục! Dựa vào cái gì đối xử với ta như vậy? Tần Lập hắn giết thê tử của ta, con của ta! Hắn có chứng cớ gì chứng minh ta muốn gia hại hắn?

Thượng Quan Bất Hối làm như người điên, quơ tay vung chân, điê cuồng gào thét, gầm gừ, hai mắt sớm đã trở nên một màu đỏ thẫm.

Tần Lập lạnh lùng hừ một tiếng, thân hình giống như tia chớp vọt tới trước mặt Thượng Quan Bất Hối, giơ cánh tay hung hăng tát hắn một bạt tai. Bốp! Một tiếng vang giòn tan!

- Thanh tỉnh chưa?

Trong giọng nói của Tần Lập kèm theo một lực tinh thần chấn nhiếp, Thượng Quan Bất Hối thoáng nao nao, lập tức im lặng hoảng sợ nhìn Tần Lập.

Bỗng nhiên hắn lại cười hắc hắc an nhiên nói:

- Hắc hắc! Tần Lập! Ta đã nhận ra ngươi, ta biết ngươi chính là Tần Lập, ngươi muốn giết ta đúng không? Đến đây đi, tới giết ta đi...

- Nếu muốn dùng cách giả ngu, như vậy xin mời ngươi tiếp tục.

Tần Lập từ dao động tinh thần của Thượng Quan Bất Hối đã sớm nhìn ra hắn đang giả ngây giả dại, quay đầu nói với Thượng Quan Thiết:

- Lão gia nếu như muốn nghiệm chứng, không ngại đi tới đại sảnh yến hội cha con người này tổ chức chuẩn bị cho ta cùng Thi Vũ... dùng bữa cơm long trọng thì rõ ràng ngay!

Thượng Quan Thiết không nói lời này, trực tiếp dẫn người vào chỗ yến hội trong đại sảnh. Yến hội trong đại gia tộc, đối với xếp đặt chỗ ngồi có yêu cầu cực kì nghiêm khắc, người nào phải ngồi ở chỗ nào đều có quy củ rõ ràng. Cho nên, phàm là con cháu sinh ra trong đại tộc đều biết rt rõ chuyện này.

Bởi vậy Thượng Quan Thiết hoàn toàn không tốn chút sức này liền tìm được vị trí chỗ ngồi của Tần Lập. Quả nhiên, ngay cả rượu... đều đã được rót sẵn!

Kì thật điều này cũng không có gì lạ, trước tiên nâng cốc chào mừng, sau đó ngồi xuống là có thể trực tiếp nâng cốc chúc mừng, có rất nhiều gia tộc đều làm như vậy.

Thượng Quan Thiết bưng lên cốc rượu tại chỗ ngồi của Tần Lập kia, nhìn Thượng Quan Bất Hối bị ép lôi tới, thản nhiên nói:

- Uống đi!

- Ha ha ha! Hì hì! Ha ha! Ngươi là ai? Lão già ngươi bảo ta uống cái gì?

Thượng Quan Bất Hối hoa chân múa tay xông tới phía Thượng Quan Thiết, mắt thấy cốc rượu trong tay Thượng Quan Thiết kia sẽ bị hắn đánh đổ.

Thượng Quan Thiết nếu đến lúc này còn không biết đã xảy ra chuyện gì, vậy thật đúng là uổng phí làm gia chủ nhiêu năm như vậy. Lão hừ lạnh một tiếng, quát:

- Giữ chặt lấy hắn!

Mấy thân vệ của Thượng Quan Thiết đều ập tới đè chặt Thượng Quan Bất Hối đang giả điên giả khùng. Trong mắt Thượng Quan Thiết thoáng hiện lên vẻ đau xót sâu sắc, nhưng lão vẫn không do dự chút nào, đưa cốc rượu trong tay cho một gã thân vệ, nói:

- Cho hắn uống đi!

Lúc này, Thượng Quan Bất Hối bị mấy thân vệ đè chặt đột nhiên mở hai mắt, trong mắt tràn ngập phẫn nộ, hét lớn:

- Thượng Quan Thiết! Lão già ngươi vì một người ngoài, ngươi ngay cả con của ngươi cũng muốn giết sao! Ngươi quả là lòng dạ độc ác!

Nói xong, lại ngoái đầu về hướng Tần Lập:

- Tần Lập! Đồ con hoang ngươi! Lão tử thành quỷ cũng sẽ không buông tha ngươi! A...

Tần Lập hoàn toàn không thèm để ý tới Thượng Quan Bất Hối, vẻ mặt bình tĩnh nhìn gã thân vệ nắm chặt cứng cằm của hắn, đổ cốc rượu vào miệng của hắn.

Thượng Quan Bất Hối căn bản là không uống, hắn phun phì phì khắp nơi đều là rượu, tuy nhiên, đúng là vẫn có một chút xíu bị trôi vào. Còn không tới một cái nháy mắt, Thượng Quan Bất Hối liền phát ra một tiếng kêu thê lương thảm thiết, hai mắt hắn đột nhiên lồi ra ngoài, khuôn mặt hắn nhanh chóng biến thành màu tím thẫm, sau đó chuyển thành màu đen. Chỉ trong khoảnh khắc hắn chết oan uổng!

Đám con cháu dòng chính Thượng Quan gia hoặc là bị lôi cuốn tới, hoặc là bị ép buộc tới, cả một đám nhìn thấy màn này đều trợn mắt há hốc mồm, rộ lên tiếng "không thể nào!

- Các ngươi! Bây giờ còn có ai dám nói: Tần Công tước ngậm máu phun người?

Thượng Quan Thiết mắt trợn tròn phẫn nộ mà lòng đau như cắt hỏi ra câu này. Trong đại sảnh lặng ngắt như tờ!

Một lúc sau, ở trong phòng Thượng Quan Thiết, trong lòng lão nhân vô cùng phức tạp kể lại chuyện từ đầu đến đuôi cho Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ:

- Cha mẹ Thi Vũ, sau khi sinh Thi Vũ không đến một năm sau liền cùng ra đi, nói là cho dù đi khắp thiên hạ cũng phải tìm cho bằng được biện pháp để giải quyết vấn đề trên người con gái.

Thời điểm đó, cha mẹ Thượng Quan Thi Vũ đều chỉ là võ giả Huyền cấp, tại trong thành Hoàng Sa cũng có thể coi như là cường giả. Họ hoàn toàn không biết trên thế giới này rốt cục bao lớn, người phải thế nào mới được xem là cường giả chân chính.

Cho nên, hai người trẻ tuổi thế gia chưa từng trải, chưa từng biết qua cảnh đời cứ như vậy bước đi trên đường từ từ tìm thuốc cho con mình.

Cũng không biết là may mắn hay là bất hạnh, thời điểm hai người đi tới lãnh thổ Đại Tề quốc, không ngờ đi bậy đi bạ vô tình lọt vào một địa phương thần bí.

Sau đó bị một môn phái không tính là lớn lắm thu nhận. Thấy thiên tư hai người coi như kha khá, vì thế liền thu cha mẹ của Thượng Quan Thi Vũ vào môn phái.

Nhoáng một cái thời gian trôi qua năm năm, thực lực của hai người không ngờ cũng đạt tới Thiên cấp bậc hai bậc ba. Cái này, ở trong mắt Tần Lập và Thi Vũ tuy rằng không tính là gì, nhưng ở trong mắt môn phái nhỏ kia cũng rất không tệ rồi!

Danh tiếng của một môn phái có thể dựa vào mấy võ giả cường đại, nhưng muốn phát triển một môn phái thì chính là phải dựa vào những đệ tử nền tảng này đảm đương.

Cha mẹ Thi Vũ hai người sốt ruột cứu con nhỏ. Mặc dù đang ở môn phái được đối đãi rất tốt, người trong môn phái cũng rất hòa thuận, nhưng bọn họ luôn hi vọng có thể tìm được loại linh dược có thể chữa trị cho con của mình. Lúc ấy bởi vì hai người lo sợ người trong môn phái cho rằng con của họ là quái vật nên đã giấu nhẹm chuyện này. Cũng vì thế đồng môn của họ chỉ biết đôi vợ chồng này xuất thân thế gia trên thế tục, có một con gái ở thành Hoàng Sa Thanh Long quốc.

Cho nên thời gian năm năm này, hai người Thượng Quan Tiêu phụ thân Thi Vũ cùng mẫu thân Lâm Vân Lan đều cố chịu đựng vất vả học luyện đan thuật. Năm năm này, thật đúng là họ học có chút thành tựu. Nhưng không ngờ trong một lần xuất môn hái thuốc, trên đường đã xảy ra xung đột với người môn phái khác. Nguyên nhân xung đột là Lâm Vân Lan dung mạo xinh đẹp nên bị đệ tử môn phái kia chọc ghẹo.

Loại chuyện này tự nhiên là dễ sinh ra xung đột nhất. Trong trận đánh nhau đó Thượng Quan Tiêu, Lâm Vân Lan cùng đồng môn chạy đi tứ tán. Cuối cùng khi chấm dứt chiến đấu, sư của Thượng Quan Tiêu gian nan tìm kiếm mấy ngày mới tìm được di vật của hai người Thượng Quan Tiêu và Lâm Vân Lan, cũng không biết vì nguyên nhân gì cũng không có bị địch nhân lấy đi. Tuy nhiên hai người Thượng Quan Tiêu cùng Lâm Vân Lan cũng biến mất từ đó!

Thời gian này, nhoáng một cái đã trôi qua rất nhiều năm, mãi đến năm kia, có đệ tử môn phái nhỏ đó sắp đi vào thế tục lịch lãm, lúc này mới bỗng nhiên nhớ tới nhiều năm trước có đồng môn chết oan chết uổng, người đó cảm thấy hẳn là nên đến thông báo cho nhà người ta một tiếng.

Vì thế người của môn phái nhỏ đã đưa tới Thượng Quan gia thành Hoàng Sa tất cả vật dụng của vợ chồng Thượng Quan Tiêu năm đó, cùng một số đan dược rất không tệ. Sau khi kể rõ sự tình trải qua, sau đó nói rõ mấy thứ này phải giao cho con gái của vợ chồng Thượng Quan Tiêu. Mà lúc ấy người tiếp đãi môn phái kia chính là cha con Thượng Quan Bất Hối!

CHƯƠNG 246: BI THƯƠNG

Thượng Quan Thi Vũ lẳng lặng ngồi đó, ở sâu trong đôi mắt tràn đầy đau thương, nhưng không nói được một lời, không khóc rống lên, không rơi lệ, không than thở. Thế nhưng càng là như thế, càng khiến cho người ta nhìn thấy mà đau lòng.

- Ôi! Chờ tới khi ta biết cha con lang tâm cẩu phế này đã chia cắt đan dược lấy cho bản thân mình nuốt hơn phân nửa, sau đó lại lấy chút ít để mua chuộc tộc nhân khác thì chuyện này đã qua hơn nửa năm! Lúc ấy ta thật sự muốn tung một chưởng giết chết bọn chúng, nhưng dù nó bất nghĩa thì cũng là con của ta. Hơn nữa... nói thật, lúc ấy ta nghĩ tội cũng không đáng chết nên không ra tay! Ai có thể nghĩ đến, hôm nay bọn chúng lại phát rồ tới mức này, chẳng những muốn giết hại Tần Lập, mà ngay cả Thi Vũ... bọn chúng cũng không muốn buông tha!

Thượng Quan Thiết nhắm mắt lại, nước mắt đục ngầu ứa ra theo khóe mắt:

- Thật không bằng súc sinh! Không bằng súc sinh mà!

Kì thật trong lòng Tần Lập cũng chỉ là hơi chút có đồng tình với Thượng Quan Thiết. Lão nhân năm đó chỉ là Huyền cấp bậc chín này, cảm giác mình mới là mạnh nhất trong đời! Rồi có lẽ là nhìn thấy cái loại cường giả tuyệt thế như Diệp Thiển Dục, hoặc là tuổi đã lớn nghĩ muốn sống lâu hơn. Dù sao có cảm giác sau khi Thượng Quan Thiết từ nhiệm chức gia chủ, dường như lão rất sảng khoái, cách xử thế, thái độ làm người cũng khác biệt hơn so với trước kia.

Tuy nhiên, hiện tại trong mắt Tần Lập việc này đều đã không hề trọng yếu, hắn hỏi:

- Lão gia! Vậy ngài có biết, vị trí cụ thể lối vào địa phương thần bí chỗ cha mẹ?

Thượng Quan Thiết lắc đầu, nói:

- Vốn người bên kia tới là muốn nói cho Thi Vũ, nhưng Thi Vũ không có ở đây nên người ta cũng không nói gì, chỉ nói sư môn ở lãnh thổ Đại Tề quốc, dường như ở vùng phía Nam Đại Tề quốc.

Tần Lập thở dài trong lòng, thầm nghĩ:

- Tìm kiếm như vậy căn bản là tìm kim dưới đáy biển, bản thân địa phương thần bí đã cực kì khó tìm, cho dù biết phương vị cụ thể cũng phải tìm kiếm và cảm ứng từng li từng tí mới có thể tìm được vị trí cụ thể. Càng đừng nói hiện tại ngay cả phương vị cụ thể cũng không biết.

Nhìn thoáng qua Thượng Quan Thiết, Tần Lập đứng lên, nói:

- Một khi đã như vậy, tất cả sự tình trải qua chúng ta đều đã biết, ta có khuynh hướng bá phụ bá mẫu còn sống!

- Thật ư?

Thượng Quan Thiết trợn to mắt, lớn tiếng hỏi. Ngay cả đôi mắt xám như tro tàn của Thượng Quan Thi Vũ cũng sáng ngời lên, nhìn chằm chằm Tần Lập.

- Đương nhiên là thật, cái gọi là sống phải thấy người, chết phải thấy thi thể. Mất tích rất nhiều năm, cũng không có nghĩa nhất định là đã chết.

Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Có rất nhiều kì ngộ, ngươi không có trải qua căn bản là không thể tưởng tượng được! Hơn nữa, một khi gặp được kì ngộ bế quan tu luyện mười năm hai mươi năm, vốn cũng không tính là gì!

- Nhưng, vậy thì phải như thế nào mới có thể tìm được bọn họ đây? Đúng rồi, Tần Lập! Ngươi cùng Thi Vũ hiện tại đều đã có thực lực rất mạnh phải không? Vậy các ngươi nhất định phải tìm cha mẹ Thi Vũ trở về nha!

Hai mắt Thượng Quan Thiết bắn ra tia hào quang nóng bỏng. Trên thực tế, năm đó người mà thừa kế vừa ý Thượng Quan Thiết nhất cũng không phải Thượng Quan Bất Hối mà là Thượng Quan Tiêu!

Nếu như vợ chồng Thượng Quan Tiêu thật sự không chết còn có thể trở về, trải qua nhiều năm như vậy nhất định thực lực của bọn họ cũng đã trở nên thập phần cường đại! Thượng Quan gia tộc giao cho bọn họ tin tưởng nhất định sẽ không suy sụp!

Tần Lập còn thật sự gật đầu, nói:

- Phụ mẫu của Thi Vũ, cũng là phụ mẫu của ta. Ngài yên tâm đi, lão gia! Ta sẽ dùng hết khả năng tìm cho được họ! Hơn nữa, vạn nhất... họ gặp bất hạnh, như vậy cừu gia của họ, ta nhất định sẽ giết sạch cả nhà bọn chúng!

Tần Lập nói lời này như chém đinh chặt sắt toát ra đầy mùi máu tanh!

Đã từng là thủ lĩnh bang hội, như thế nào có thể là một con dê để cho người ta khi dễ? Từ trước đến nay Tần Lập đều làm theo ý mình, chỉ cần đừng chạm tới giới hạn cuối cùng của hắn!

Tựa như Thượng Quan Hiên Vũ kia đối với mẹ con hắn, đến lúc này còn dám mắng hắn là đồ lộn giống, đồ con hoang, còn muốn đẩy hắn vào chỗ chết. Người như thế, cho dù Thượng Quan Thi Vũ cầu xin tha thứ, Tần Lập cũng sẽ không bỏ qua!

Đời trước, ta không có cha, không có mẹ, đều chưa từng có người nào dám dùng phụ mẫu ta để nhục mạ ta, đời này ta có cha có mẹ, ta tự mình có thể không để ý đến người cha tiện nghi kia, nhưng nếu có người nào dám dùng ông ấy để nhục mạ ta, thì người đó phải chết!

Đây chính là Tần Lập!

Quay về Tần phủ, Lãnh Dao, Bộ Vân Yên cùng với Triệu Thiên Thiên ba nàng đều nhìn ra sự tình có chút không đúng, nhưng đều biết điều không có người này gạn hỏi. Vào trong phòng, Thượng Quan Thi Vũ mới đột nhiên ôm chầm Tần Lập, lớn tiếng khóc ròng! Khóc đến thiên hôn địa ám, khóc đến đầu óc choáng váng.

Đến cuối cùng, thấy Thượng Quan Thi Vũ thương tâm quá độ, Tần Lập nhẹ nhàng điểm vào thụy huyệt, rốt cục Thượng Quan Thi Vũ mới ngủ yên.

Tần Lập than nhẹ một tiếng, đắp chăn lên người Thượng Quan Thi Vũ, sau đó xoay người ra ngoài. Quả nhiên đám người Bộ Vân Yên đều đang ở trong sảnh đường chờ hắn.

Tần Lập đơn giản kể lại một lần sự tình trải qua, ba nàng nghe xong cũng đều cảm thấy cực kì phẫn nộ.

Triệu Thiên Thiên lòng đầy căm phẫn nói:

- Thượng Quan gia này, như thế nào lại vô sỉ như vậy? Tần Lập ca! Huynh giết thật là tốt! Người như thế đúng là đáng chết!

Bộ Vân Yên cùng Lãnh Dao chung quy tuổi lớn hơn một chút nên thành thục hơn. Trên mặt Bộ Vân Yên mang theo một chút sầu lo hỏi:

- Tần Lập! Huynh làm như vậy, Thi Vũ nơi đó... có thể...

Tần Lập lắc đầu, thản nhiên cười cười, nói:

- Bọn họ ngay cả Thi Vũ đều muốn hại chết, nếu không nể mặt Thượng Quan lão gia, đám người kia... h

Tần Lập nói không hết lời nhưng sát khí trong mắt kia nói rõ tâm tình hắn lúc đó.

- Ôi! Chuyện này, mặc kệ thế nào, người huynh giết cũng là thân nhân của Thi Vũ. Chờ tâm tình nàng ổn định huynh phải giải thích với nàng cho tốt, đừng để trong lòng nàng lưu lại bóng ma mới được.

Bộ Vân Yên thật lòng khuyên.

Tần Lập khẽ gật gật đầu, trong lòng hắn lại hiểu rõ hơn ai hết: trong lòng Thượng Quan Thi Vũ từ trước tới giờ vốn chưa từng xem những người đó là thân nhân của nàng. Nguyên nhân rất đơn giản, chính là những người đó trước đây đã vứt bỏ nàng.

Mấy ngày say, A Hổ từ phần đất bên ngoài trở về, thấy Tần Lập trở về, lòng đầy vui mừng. Tuy nhiên, khi Tần Lập tỏ ý muốn dẫn bọn họ đi Huyền Đảo, quả nhiên A Hổ khước từ ý tốt của Tần Lập.

- Công tử! Ta đây là người thô lỗ, trước đã nói rồi, cuộc đời này ta chỉ cầu có của căn có của để. Với tư chất của ta, đời này có thể đạt tới thực lực Thiên cấp, toàn bộ đều dựa vào phúc của công tử. Cho nên, A Hổ ta nghĩ ở lại chỗ này, làm một phú hào có thực lực của giới thế tục, để cha mẹ của ta có thể kiêu hãnh vì ta cũng đã thấy vừa lòng thỏa ý rồi!

Tần Lập mỉm cười gật gật đầu, nói:

- A Hổ đại ca! Huynh chờ ta viết một phong thư cho Hoàng Thượng, về sau thành Hoàng Sa này sẽ là của huynh!

A Hổ lập tức vẻ mặt đầy sợ hãi đứng lên, nói:

- Công tử! Thật không dám như thế! A Hổ có tài đức gì dám chịu đại ân như thế? A Hổ tuyệt đối không thể đáp ứng!

- A Hổ đại ca! Huynh không nên nghĩ nhiều, với thực lực của huynh hiện tại, đón nhận hết thảy chuyện này tuy rằng có chút miễn cưỡng nhưng cũng được đi! Hơn nữa, điều tối trọng yếu, không phải còn có ta ở sau lưng ủng hộ huynh sao! Đừng nói một cái đất phong như vậy, cho dù huynh muốn làm Hoàng đế ở thế tục, ta cũng có thể cho huynh làm được. Tuy nhiên, huynh không thích hợp lắm, mau mau bồi dưỡng con của huynh cho tốt đi, ta cũng không phải nói giỡn với huynh đâu!

Tần Lập cười tủm tỉm nhìn A Hổ đang trợn mắt há hốc mồm:

- Ta đã khi nào lừa gạt huynh chưa? Cho nên, chức quan này huynh phải đảm đương! Hết thảy coi như vì để bồi dưỡng con của huynh, cứ coi như một chút lễ vật ta tặng cho huynh vì tình nghĩa huynh đệ chúng ta đi!

Lúc này A Hổ hoàn toàn hết chỗ nói, thầm nghĩ:

- Chỉ sợ trên đời này, cũng chỉ có ngươi mới có thể nói ra câu nói này, một phần sản nghiệp lớn đến kinh người thế này là chút lễ vật sao? Vậy trên thiên hạ cái gì mới có thể xem như đại lễ vật?

- Ngươi đã nói như thế, ta cũng không từ chối nữa. Tuy nhiên, A Hổ ta lấy danh nghĩa cha mẹ phát thề, hết thảy thứ này đều là công tử cấp, khi nào công tử muốn, thì chỉ cần cho người cầm ấn tín đến, tất nhiên A Hổ giao ra toàn bộ!

Tần Lập thản nhiên lắc đầu, cười nói:

- Huynh không nên như thế! Tặng cho huynh chính là tặng cho huynh, tuyệt đối sẽ không có người nào chạy tới lấy lại sản nghiệp này của huynh. Nhớ kĩ, về sau huynh chính là đại nhân vật! Phải có khí độ của đại nhân vật! Ta hi vọng sau vài năm ta trở về gặp lại thì huynh đã biến thành một đại nhân vật chân chính!

Trong cặp mắt A Hổ có hơi mờ hơi nước, nói:

- Công tử mới chân chính là đại nhân vật bay trên cao, ta đây chỉ có thể ở sau lưng yên lặng chúc phúc cho công tử thôi.

Những ngày cuối năm, Tiểu Hồ Ly Lệnh Hồ Phi Nguyệt không ngờ đã trở lại trước tiên, xem bộ dáng cao hứng phấn chấn của nàng, hiển nhiên chuyến đi này thập phần thuận lợi.

Quả nhiên, nàng vừa trở lại hồ tộc liền dẫn đến chấn động lớn. Linh thú trước khi hóa hình, linh trí cũng không có nhận được truyền thừa của chủng tộc, cho nên dù tu luyện cả ngàn năm cũng là linh thú!

Nhưng sau khi hóa hình, trên mọi phương diện cũng không khác gì nhân loại. Thời điểm Tiểu Hồ Ly hóa hình thực lực là cảnh giới Phá Thiên! Lúc này còn không đến mười năm, không ngờ đã đạt tới cảnh giới Dung Thiên!

Chuyện này trên lịch sử hồ tộc chính là chưa từng có từ trước tới nay. Cho nên, hiện tại Lệnh Hồ Phi Nguyệt ở hồ tộc địa vị tương đối cao, nhận truyền thừa cũng phi thườn thuận lợi.

Các nàng tụ tập cùng một chỗ, mơ hồ coi Thi Vũ cầm đầu. Mặc kệ là ai thái độ đối với Thi Vũ đều rất tôn kính. Mà địa vị của Tiểu Hồ Ly lại rất khác biệt, dù sao nàng cũng là cường giả cảnh giới Dung Thiên.

Nhưng ngoại trừ Thi Vũ, những người khác đều không biết Lệnh Hồ Phi Nguyệt là linh thú. Tiểu Hồ Ly đương nhiên vẫn chưa nói cho Tần Lập biết nàng chính là con Bạch Hồ bị thương năm đó, nhưng trong lòng Tần Lập cũng đã biết lại giảo hoạt không nói ra, bằng không thời điểm lúc trước chiến đấu với con cự hùng kia, nàng như thế nào có thể nhắc nhở mình, sau đó lại theo cùng một đường với mình?

Có một số việc, không cần phải nói ta, mọi người tự hiểu trong lòng là được.

Trong khoảng thời gian này Thượng Quan Thi Vũ vẫn trầm lặng ít nói, chỉ khi ở một mình với Tần Lập mới có thể ngẫu nhiên nói mấy câu, Tần Lập nhìn thấy trong mắt, đau ở trong lòng.

Cho nên lúc Tiểu Hồ Ly quay về, Tần Lập gọi các nàng vào một bên, sau đó nói thẳng:

- Thời gian cửa Huyền Đảo khai mở còn có hơn nữa năm, mà cách giải thi đấu Chí Tôn còn tới một năm, ta muốn trước cùng Thi Vũ đi tới phía Nam Đại Tề quốc có thể hay không tìm được địa phương thần bí kia, tìm tung tích cha mẹ của Thi Vũ. Phi Nguyệt, ngươi có thể mang Bộ tỉ cùng Lãnh Dao đi trước vào Huyền Đảo chứ?

Tiểu Hồ Ly thoáng do dự, sau đó liền gật đầu đáp ứng, thập phần thống khoái nói:

- Có thể! Tuy nhiên, Tân Tần đế quốc không có triệt binh, ngươi định làm thế nào?

- Diệt!

Tần Lập thuận miệng nói dường như là hoàn toàn không có để ở trong lòng. Đối với chuyện có thể làm mất thể diện Thôi gia, cũng như làm cho bọn chúng đau lòng xót dạ, Tần Lập đều sẽ tận sức mà làm.