Duy Ngã Độc Tôn - Chương 225 -226

CHƯƠNG 225: GIÁ TRỊ

Biến cố tới nhanh đến mức khiến cho người ta hoa cả mắt. Không đến nửa ngày đã được quyết định xong kết quả!

Mạch nước vốn chảy ngầm của thành Phong Sa, từ đêm nay bắt đầu sôi sục! Toàn thành từ đại tộc đại phái cho tới người buôn bán nhỏ, tất cả đều hưng phấn nghị luận về sự kiện kinh thiên vừa phát sinh trong thành.

Mà tới lúc này, còn có rất nhiều người cảm thấy nội tâm vô cùng khiếp sợ, không thể tin được chuyện này là thật. Ngay cả các gia tộc môn phái đã nhiều n làm hàng xóm của Tần gia trong thành Phong Sa, phần nhiều người đều có cảm giác thật khó tin.

Tần gia luôn luôn bình thản công chính, từ bao giờ lại trở nên mạnh như thế, dã man như thế?

Mặc kệ bọn họ hoài nghi thế nào, nhưng chuyện này đã không thể đảo ngược lại được nữa! Trước đó Tần gia không chút báo trước, sau đó cũng nhanh chóng sóng êm biển lặng.

Không ai biết Tần Lập cuối cùng khi lưu lại các gia tộc môn phái này đã đạt thành hiệp nghị gì, cho họ những chỗ tốt nào. Tóm lại, ngày thứ ba, cách hội đấu giá còn sáu ngày, hai thế lực tại Huyền Đảo là Lâm gia và Thiên Cơ Môn cùng công khai tuyên bố: Ủng hộ Tần gia thành Phong Sa! Kết thành quan hệ đồng minh với Tần gia.

Mà cùng ngày, mười mấy gia tộc, môn phái cao cấp trước đó đã rời đi xin chỉ thị gần như cũng theo sát hai thế lực lớn, cùng phát biểu: Kết làm quan hệ minh hữu với Tần gia thành Phong Sa, từ nay về sau, đồng khí liên chi, cùng tiến cùng lui.

Tuyên ngôn này vừa ra, khắp Huyền Đảo đều bị chấn động!

Nếu nói hai thế lực siêu cấp Lâm gia và Thiên Cơ Môn kết thành đồng minh ngang hàng đã khiến cho người ta cảm thấy vô cùng khó tin, thì khi những gia tộc trung cấp, cao cấp này kết thành liên minh cùng tiến cùng lui với Tần gia, tương đương với việc tự buộc bản thân họ lên chung một chiếc xe với Tần gia, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu!

Không có lợi ích kinh thiên hấp dẫn, ai dám làm vậy?

Ít nhất, trước đó là Lâm gia cũng tốt, hay là Thiên Cơ Môn cũng vậy, những thế lực lớn có nội tình vô cùng thâm hậu và khủng bố này ngoài quan hệ với nhau, giống như Lâm gia và Thiên Cơ Môn, kết thành liên minh ngang hàng, chưa có một gia tộc thực lực nhỏ yếu nào lại có thể kết liên minh với bọn họ như thế này!

Nguyên nhân rất đơn giản, đối phương không xứng!

Điều này giống như hoàng tử hoàng thất của thế tục kết huynh đệ với một đứa con của thành chủ vậy. Rất không thực tế! Khác biệt thân phận địa vị khiến cho những chuyện như vậy quả thực giống như lông phượng sừng lân, tỷ lệ phát sinh cực kỳ nhỏ.

Đừng nói ngoại nhân không hiểu, đến cả bản thân Tần Lập cũng có chút không lý giải nổi, vì sao mình vừa mới xuất ra chút đan dược vốn có dược hiệu yếu hơn mấy chục lần so với đan phương thượng cổ, sau khi phân cho các đại biểu gia tộc mỗi người một ít, không đến một ngày sau, toàn bộ đều đạt thành hiệp nghị với Tần gia.

Này cũng không phải v khiến Tần Lập kinh ngạc nhất. Lâm gia và Thiên Cơ Môn vốn thái độ đối với Tần gia rất bình thường, vừa kết minh với Tần gia xong, sau khi nhìn đến đan dược này lại trở nên vô cùng nhiệt tình. Trước sau khác hẳn khiến cả Tần Lập vốn da mặt dày hơn cả tường thành cũng có chút không thể nhận.

- Cái gì, không ngờ con lại không hiểu bọn họ vì sao lại đối tốt với cháu cố bảo bối của ta như vậy, con thực sự không hiểu?

Đây là những gì mà Tần Lĩnh Sơn nói sau khi biết Tần Lập nghi hoặc, trợn mắt há mồm hỏi.

- Lão tổ tông, con đương nhiên biết vì sao họ biến thành như vậy. Nhưng mà con có chút không hiểu a.

Mấy ngày này Tần Lập và đám người Tần Lĩnh Sơn trở nên thân thiết hơn. Dù sao thì trong cơ thể cũng chảy dòng máu của gia tộc. Loại quan hệ thân thuộc này người không cùng gia tộc căn bản không thể cảm giác được.

Cho nên, mấy ngày này, lão tổ tông Tần gia trước mặt Tần Lập cũng dần dần thả lỏng. Đương nhiên, đổi thành người khác, mấy vị lão tổ tông Tần gia này tuyệt đối sẽ không có khả năng đối đãi như thế.

Mặt cũng không nhất định có thể nhìn tới, đừng nói là còn nói giỡn được.

- Ai! Tiểu tử này, con thực sự là đang có phúc mà không biết hưởng. Con cho là đan dược trên tay con là gì? Ta hiểu, so với Tinh Nguyên Đan của con thì thứ này đích xác là rác rưởi, nhưng vấn đề là, con phải rõ ràng một điều!

Trên mặt Tần Lĩnh Sơn hiện lên vẻ kích động:

- Tần gia ta, được xưng là thế gia luyện đan! Từ thời thượng cổ huy hoàng kia cũng đã tồn tại trên thế gian. Sau thời thượng cổ thì xuống dốc, Tần gia ta tuy vẫn truyền thừa xuống dưới, nhưng cứ như vậy, Tần gia ta cũng chưa từng luyện chế ra được đan dược mà con cho là rác rưởi này! Con cũng biết, hiện giờ người khác nói Tần gia chúng ta thế nào? Nói Tần gia ta có được thượng cổ thần phương! Ha ha ha.

Lúc này, phụ thân Tần Lĩnh Sơn, lão tổ tông Tần Hải Dương vừa bước được nửa chân vào cánh cửa Chí Tôn, đứng một bên. Lão nhìn Tần Lập bằng ánh mắt yêu quý, cười ha ha nói:

- Các gia tộc môn phái này cho dù là Thiên Cơ Môn, hay Lâm gia cũng vậy, bọn họ có tiêu tán sạch cả gia tộc cũng chỉ có thể cung cấp được năm ba năm, thậm chí chỉ có thể cung cấp được đan dược cho một hai con cháu có thiên phú tốt nhất, cho chúng điều kiện tốt nhất để chúng nhanh chóng tu luyện thành công mà thôi!

- Còn lại, bằng vào năng lực mà Huyền Đảo hiện có, tăng lên Thiên cấp cũng không phải chuyện khó.

- Loại đan dược loại hai này Tần gia chúng ta cũng có thể luyện ra được, hơn nữa giá cả cũng không quá mắc, chỉ cần là người có chút nội tình là có thể gánh được!

- Chỉ là khi đã vượt ra khỏi Thiên cấp thì không còn dễ dàng như vậy nữa. Không thể nói không có đan dược nhanh chóng tích lũy nguyên lực, nhưng loại này thì quá mức quý giá. Đến cả đại gia tộc cũng chỉ có thể cung cấp cho con cháu nòng cốt mà thôi. Các gia tộc môn phái nhỏ hạng trung căn bản là không thể gánh nổi!

- Còn về đan dược sau cảnh giới Phá Thiên, lại càng đắt đến mức khiến người ta líu lưỡi! Trước không nói xác xuất luyện chế thành công, trăm lần được một đã là tốt. Lại nói dược liệu luyện chế thì những địa phương tầm thường vốn là không có, chỉ có thể hy vọng vào các khu cấm địa. Thậm chí, còn phải đi vào thế tục giới đau khổ tìm kiếm!

Tần Hải Dương một hơi nói cả nửa ngày, nâng chung trà lên, nhẹ nhàng uống một ngụm, sau đó cười tủm tỉm nhìn Tần Lập, hỏi:

- Hiện giờ còn đã hiểu, những đan dược bị con gọi là rác rưởi này trong mắt các gia tộc môn phái lớn nhỏ, bao gồm cả mấy lão bất tử chúng ta, có bao nhiêu giá trị chưa?

Tần Hải Giang bên cạnh Tần Hải Dương vui mừng thở dài, nói:

- Trời cao có mắt. Tần gia ta, cuối cùng cũng xuất hiện một hậu nhân thiên tài như thế, cho dù không thể đột phá cảnh giới Chí Tôn thì cả đời này của ta cũng coi như không uổng. Không thẹn với liệt tổ liệt tông Tần gia!

Lão nhân nói xong, hốc mắt đã hơi ướt át, mà những người khác cũng hiện lên vẻ mặt bùi ngùi cảm khái.

Lúc này, Tần Lập mới nhớ khi Lãnh Dao đưa những đan dược này cho mình, tính cả Tinh Nguyên Đan, từng nói qua: cho dù không có Bạo Nguyên Đan, Cố Bổn Đan, thực lực họ cũng sẽ tăng lên rất nhanh. Lúc ấy Tần Lập còn tưởng Lãnh Dao vì mình mà an ủi, hiện giờ mới hiểu, những đan dược trong tay mình có bao nhiêu hùng mạnh, lại bán ra với giá rẻ tiền như vậy. Nghĩ tới đó, Tần Lập giậm chân đấm ngực nói với Tần Lĩnh Sơn:

- Vậy sao mọi người không sớm nhắc nhở một chút cho con chứ? Ôi, hôm đó con phải theo chân họ bàn giá cả, chẳng phải là có chút thiệt thòi hay sao?

Tần Hải Dương, Tần Hải Giang, Tần Hải Hà và Tần Lĩnh Sơn không nói gì nhìn vẻ mặt Tần Lập, Tần Lĩnh Sơn lắc đầu cười khổ:

- Thiệt thòi? Lời này khắp thiên hạ chắc cũng chỉ có con mới dám nói thôi! Tần gia không cần tăng lên thực lực cơ bản cũng đã tấn chức lên gia tộc thượng đẳng! Đây là giấc mộng của liệt tổ liệt tông nhà ta bao nhiêu năm nay! Thứ đó có thể dùng tiền để mua sao? Tiểu tử kia, làm người cũng không thể tham lam như thế!

Từ chỗ Tần Lĩnh Sơn đi ra, Tần Tỏa vẻ mặt tươi cười chào đón, Tần Lập có chút kinh ngạc hỏi:

- Không phải là huynh vẫn chờ ở đây đấy chứ?

Tần Tỏa thành thật gật gật đầu, Tần Lập có chút không biết nói gì:

- Ca ca, huynh muốn tìm đệ thì để cho người khác thông báo cho đệ một tiếng, huynh là gia chủ tương lai đó! Hình tượng, phải chú ý hình tượng.

Không thể trách lời nói của Tần Lập quá thành khẩn, mà thật sự là giờ phút này, điệu cười của Tần Tỏa thực sự là rất đáng khinh. Một thanh niên gần ba mươi tuổi mà giống như nhi đồng ngốc nghếch, chỉ thiếu điều chảy nước miếng nữa thôi.

May mắn đây là tộc huynh của mình. Nếu là người ngoài thì Tần Lập đã một cước đá bay từ sớm rồi!

- Huynh đệ, đệ không thể trách ta. Đệ không biết chứ, hai ngày nay quả thực là ta hạnh phúc đến chết mất, hắc hắc.

Tần Tỏa vẻ mặt hớn hở đi bên cạnh Tần Lập.

- Được rồi, buổi tối ngày mai hội đấu giá sẽ bắt đầu, huynh đã an bài thỏa đáng tất cả chưa?

Tần Lập nhìn lướt qua vẻ ngây ngô của Tần Tỏa, nhẹ giọng hỏi.

- Thỏa đáng, đương nhiên thỏa đáng. Đệ đệ, đệ có biết vì sao ca ca vui vẻ như thế không?

Tần Tỏa không đợi Tần Lập trả lời, liền trầm giọng nói:

- Đệ từ nhỏ không lớn lên ở Tần gia, đệ không rõ được cảm giác này. Trong mắt người khác, Tần gia chúng ta chỉ là một kẻ phục vụ mà thôi. Thấy tiểu nhị ở tửu lâu không? Tần gia chúng ta trong mắt rất nhiều người chính là gia tộc như thế đó! Thậm chí ngay cả gia tộc môn phái thực lực không bằng nhà chúng ta cũng dám đập bàn chửi bới ở cửa hàng của Tần gia ta. Mà tất cả những điều này là từ câu nói của lão tổ Tần gia lưu lại: Hòa khí, mới có thể phát tài!

Lúc này, trên mặt Tần Tỏa đã mất đi vẻ tươi cười, khuôn mặt đã khôi phục lại dáng vẻ lạnh nhạt trước kia, thở dài một tiếng:

- Nhưng thử hỏi ai lại không muốn cho gia tộc mình mạnh mẽ hơn? Ai không muốn trên mặt có quang vinh? Nếu không có sợ Tần gia ta ngay cả nguy cơ lần này cũng gặp khó rồi! Nhưng hiện giờ thì không giống. Đệ xem Tôn gia và Lục gia, hai gia tộc trung cấp thành Phong Sa, trước kia, là con cháu bàng chi nhà bọn họ khi nhìn thấy ta cũng dám gọi thẳng tên của ta, hiện giờ thì sao? Hiện giờ ngay cả người thừa kế tương lai của họ nhìn thấy ta cũng phải tươi cười mà gọi ta một tiếng Tần huynh! Đệ đệ, đệ nói xem, người sống một đời, sống, không lẽ không cần phải trương cái mặt này ra hay sao?

Lời này của Tần Tỏa đều là những lời tâm huyết.

Những lời này khiến Tần Lập vốn không tính là hiểu biết đối với người huynh đệ này cũng cảm thấy vạn phần cảm khai. Vỗ vỗ vai Tần Tỏa, Tần Lập trầm giọng nói:

- Tần Tỏa đại ca, huynh yên tâm, về sau thể diện của Tần gia sẽ càng trở nên đáng giá hơn. Thấy huynh gọi một tiếng Tần huynh không tính là gì, ta còn muốn cho dòng chính của bọn họ, nhìn thấy bàng chi của chúng ta còn phải tươi cười gọi một tiếng huynh!

CHƯƠNG 226: CẢM NGỘ LÚC HOÀNG HÔN

Khuôn mặt Tần Tỏa đầy vẻ kích động, trong lòng không chút hoài nghi, dùng sức gật mạnh đầu. Hắn tin rằng, ngày đó tuyệt đối không còn xa!

Tần Lập nói:

- Đúng rồi. Lúc này chúng ta sẽ bán đấu giá Tinh Thần Đại Bổ Thánh Đan?

Mỗi lần nhắc đến cái tên này thì Tần Lập lại có cảm giác muốn cười sặc sụa, vì loại đan dược bằng với phế phẩm trong mắt hắn này, trong mắt các gia tộc môn phái bao gồm cả bảy thế lực lớn, quả thực chính là thánh phẩm. Lúc nói đến sáu chữ "Tinh Thần Đại Bổ Thánh Đan" này, nhìn vẻ mặt hận không thể cướp vào tay của những người đó, sao Tần Lập có thể không cười?

- Phối phương này các gia tộc và môn phái kia dùng cái gì để đổi? Hoàng kim hay bạc trắng?

Tần Tỏa bĩu môi, khinh thường nói:

- Ta nói này đệ đệ, cho dù Tinh Thần Đại Bổ Thánh Đan của chúng ta không lọt được vào con mắt đệ thì cũng xin đệ bảo trì chút thái độ trang trọng được không hả? Hoàng kim, bạc trắng? Thứ đó cũng xứng để so sánh với thánh đan của chúng ta sao?

- Được rồi, được rồi!

Tần Lập thật sự là không chịu được hai chữ "Thánh đan" này. Nếu thứ này còn gọi là thánh đan, thế thì Tinh Nguyên Đan mạnh hơn không chỉ trăm lần là gì? Tiên đan sao? Hay là Thần đan?

chỉ cần nói cho đệ bọn họ dùng cái gì để đổi là được rồi.

Tần Tỏa thần bí cười, nói:

- Đệ đệ tốt của ta, ta không nói trước được. Buổi tối ngày mai đệ sẽ biết.

Tần Lập trợn mắt, không thèm để ý tới vẻ thần thần bí bí của đại ca, xoay người đi khỏi. Hắn thầm nghĩ:

- Nói nhảm với ngươi thà ta đi tìm Thượng Quan muội muội xúc tiến tình cảm còn hơn!

Trong phòng, Thượng Quan Thi Vũ mới vừa vận xong một Đại Chu thiên, đang nhắm mắt điều tức. Nghe thấy Tần Lập đẩy cửa tiến vào, Thượng Quan Thi Vũ mở mắt. Cặp mắt trong trẻo mà lạnh lùng lập tức lộ ra thần sắc vui mừng, dịu dàng nói:

- Huynh đã trở lại.

Tần Lập đi tới, vuốt nhẹ mái tóc của Thượng Quan Thi Vũ, nói:

- Lần sau phải nói, "phu quân đã về", biết không?

Sắc mặt Thượng Quan Thi Vũ ửng đỏ, nhưng không cất tiếng phản bác. Nàng chỉ nhẹ nhàng "Vâng" một tiếng.

Lòng hư vinh trong Tần Lập được thỏa mãn, cười hài lòng ngồi xuống bên cạnh, nhìn không rời mắt đánh giá vị hôn thê của mình, càng nhìn càng yêu thích.

Tuy rằng hai người thời gian gần đây vẫn ở cùng nhau, cử chỉ thân mật tình cảm càng sâu đậm, nhưng khi Thượng Quan Thi Vũ một mình đối mặt với Tần Lập, vẫn thẹn thùng không chịu nổi.

Thượng Quan Thi Vũ là cô gái hay biến đổi gương mặt: trước mặt người ngoài có thể đoan trang cao quý, có thể là ma nữ hắc ám, nhưng trước mặt Tần Lập lại chỉ là một cô gái nhà bên nhu thuận hiền thục. Vì thế cho nên mới khiến Tần Lập ngày càng yêu thương nàng hơn.

Thậm chí, khi Tần Lập ở chung với nàng, hắn gần như không thể nghĩ đến các cô gái khác nữa.

Thượng Quan Thi Vũ bị Tần Lập nhìn tới mức đỏ bừng cả mặt, nhẹ giọng hỏi:

- Muội đẹp, hay là họ đẹp?

- Đương nhiên là muội đẹp!

Tần Lập lập tức trả lời theo bản năng, sau đó mới cảm thấy không đúng. Khi hắn phục hồi tinh thần lại thấy Thượng Quan Thi Vũ như cười như không nhìn mình, gương mặt dày như tường thành của hắn cũng không nhịn được phải đỏ lên, ngượng ngùng nói:

Thi Vũ, cái đó... Muội phải biết là, ta chưa từng tiếp nhận một ai khác!

Thượng Quan Thi Vũ thấy đã trêu chọc Tần Lập thành công, trong lòng không nhịn được thêm chút đắc ý nhỏ, đôi mắt linh động chuyển động vòng vo, khẽ hừ một tiếng:

- Nói cho cùng, muội từng nghe nói, lúc huynh tới Huyền Đảo còn mang theo một nữ tử tuyệt sắc. Hai ngày nay ở Tần gia, muội đều nghe được ít tiếng đồn đó!

- Một đám chết tiệt không nghĩa khí!" Tần Lập đau lòng mắng đám con cháu Tần gia khoe khoang trước mặt Thượng Quan Thi Vũ, ngoài mặt thì cười nói:

- Hắc hắc! Cô... cô gái đó chỉ là trùng hợp gặp gỡ thôi.

- Thật sao?

Ánh mắt Thượng Quan Thi Vũ đối mắt với Tần Lập, cười tủm tỉm hỏi.

- Đương nhiên là thật! Có cần ta thề hay không?

Tần Lập nhe răng cười nói.

- Thôi được rồi! Muội chỉ nghĩ, nếu thích người ta thì không nên bội tình bạc nghĩa. Phu quân, như vậy không phải điều mà Thi Vũ hy vọng!

Thượng Quan Thi Vũ buông mí mắt xuống, nhẹ giọng nói.

- Ặc, cái gì gọi là bội tình bạc nghĩa, đừng nói bừa chứ! Từ trước tới giờ ta chưa từng làm gì bừa bãi mà!" Trong lòng Tần Lập kháng nghị, ngoài miệng nói:

- Không có chuyện đó đâu, đừng nên suy nghĩ bậy bạ. Muội yên tâm, trong lòng ta, thê tử của ta vĩnh viễn chỉ có một. Đó chính là muội.

Thượng Quan Thi Vũ nhẹ "vâng" một tiếng, tựa vào lồng ngực Tần Lập, như mơ màng nói:

- Tâm lý của muội thật mâu thuẫn, vừa không hy vọng huynh phụ bạc những người thích huynh, lại cũng không hy vọng bên cạnh huynh có cô gái khác ngoài muội. Từ nhỏ Thi Vũ ngoài gia gia thì không ai yêu thương, rồi có huynh yêu thương muội. Cho nên muội rất sợ, sợ có một ngày, huynh nói không còn cần muội nữa.

Trái tim Tần Lập đột nhiên có cảm giác nhói đau, sống mũi cay cay. Hắn cố ý lớn tiếng cười vài tiếng, sau đó nhẹ nhàng vỗ sau lưng Thượng Quan Thi Vũ, nói:

- Muội là người mà cả đời này ta yêu nhất, sao có thể không cần được chứ. Đây là lần cuối cùng, sau này không bao giờ được suy nghĩ lung tung như thế nữa, nghe không?

- Vâng. Thi Vũ về sau sẽ không bao giờ suy nghĩ lung tung

Thượng Quan Thi Vũ dịu dàng nói xong, sau đó bỗng nhiên lại nói:

- Phu quân, khi nào thì đưa Lệnh Hồ Phi Nguyệt kia tới cho muội gặp được không?

Nằm trên chiếc ghế dựa trong sân, cảm thụ ánh mắt trời ấm áp đang dần chìm xuống, bóng dáng phòng ốc chảy dài trên nền đất, một cảm giác tiêu điều trống vắng tràn đầy trong lòng Tần Lập.

- Tịch dương vô hạn hảo.

Chỉ thị cận hoàng hôn".

Đăng Lạc Du Nguyên (Thơ Lý Thương Ẩn)

Dịch nghĩa:

- Tà dương ôi đẹp làm sao

Khi hoàng hôn xuống càng lưu luyến buồn.

Viên tinh hạch màu tím trong đan điền Tần Lập hơi lóe lên một cái, dường như càng sáng hơn trước đây, mà Tần Lập lại không hề cảm giác được.

Cái gọi là tích lũy cảnh giới, đối với việc cảm ngộ võ đạo nhiều khi chưa chắc đã tới cùng lúc. Mà nhiều khi, cảm ngộ của con người lại trong lúc lơ đãng mà xuất hiện. Ứng với câu nói, ngẫu nhiên mà đạt được.

- Phu quân lại có tài văn chương như thế sao?

Thượng Quan Thi Vũ vẻ mặt rung động nhìn Tần Lập. Vừa rồi Tần Lập thuận miệng nói hai câu kia khiến trái tim nàng dâng lên một cảm giác khó hiểu, không kìm được lên tiếng tán thưởng.

- Đây cũng không phải do huynh làm ra, là một câu thơ do một vị tiên hiền thời thượng cổ làm.

Tần Lập quay đầu lại, da mặt dày cũng không nhịn được ửng đỏ, mà da mặt có dày hơn nữa cũng không thể nói đây là do hắn làm được, cười nói:

- Thi Vũ bảo bối hôm nay ăn mặc thật là xinh đẹp! Có phải chuẩn bị gả cho huynh không?

Thượng Quan Thi Vũ bị Tần Lập đùa giỡn khiến cho lơ đễnh một chút, sau đó đôi mi thanh tú nhíu lại, than thở:

- Tiên hiền thời thượng cổ? Sao trước kia muội chưa từng nghe qua nhỉ?

- Hắc! Thi Vũ tiểu bảo bối, có rất nhiều thứ mà muội chưa từng nghe qua! Phu quân muội, chính là một quặng mỏ tinh thạch không bao giờ đào hết nha!

Tần Lập không chút áp lực tự biên tự diễn, sau đó hỏi:

- Đúng rồi. Nhắc đến linh thạch, huynh nhớ rồi, huynh dạy muội chiêu mượn linh lực của linh thạch phóng ra uy áp áp chế người khác, muội học xong chưa?

- Cái đó có chút khó khăn, người ta mới nhớ hết được khẩu quyết thôi.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Thượng Quan Thi Vũ ửng hồng, đôi mắt xinh đẹp vụt sáng nhìn Tần Lập.

- Được rồi, đúng là thiên phú trời cho mà.

Tần Lập ngẩng đầu ưỡn ngực, đi qua bên cạnh Thượng Quan Thi Vũ, sau đó vào phòng thay quần áo chuẩn bị đi tham gia hội đấu giá.

Thượng Quan Thi Vũ sau lưng Tần Lập làm mặt quỷ, vung đôi bàn tay thanh tú trắng như phấn, trong lòng than thở:

- kỳ thực người ta trước đó đã học xong tiểu thành rồi, chỉ không đành lòng đả kích huynh mà thôi!

Như có tâm linh tương thông, Tần Lập bỗng nhiên quay đầu, vừa vặn nhìn thấy gương mặt quỷ của Thượng Quan Thi Vũ, hắc hắc cười nói:

- Không được đả kích huynh nha.

Sau đó xoay người, như một con gà trống vừa thắng trận, kiêu ngạo đi mất.

Nếu nói chiêu này, thì đúng là gần đây Tần Lập mới học được. Ô Quận Vương lưu lại rất nhiều tinh phẩm, Tần Lập trước kia cũng không có thời gian xem kỹ càng. Đoạn thời gian ở trong cấm địa Huyền Đảo với Tiểu Hắc khiến cho Tần Lập tu luyện rất nhiều, cuối cùng cũng có thời gian và tinh lực nghiên cứu sở học bình sinh của Ô Quận Vương.

Quả nhiên là pha tạp đủ loại. Tần Lập nhìn mà hoa cả mắt, không thể không bội phục vị sư phụ thời thượng cổ này, dùng hai chữ thiên tài thực sự là không đáng để hình dung. Tuy nhiên, Ô Quận Vương chính là người thực sự thể hiện rất tốt hai chữ thiên tài này!

Ngay trong các tuyệt học của Ô Quận Vương, Tần Lập thấy được một chiêu này. Đây là một loại bí pháp, thôi phát linh lực khổng lồ của linh thạch, trong nháy mắt hình thành một cỗ uy áp cảnh giới Chí Tôn!

Một khối trung phẩm linh thạch cũng chỉ có thể dùng liên tục được không đến mười lần!

Sau đó, tất cả linh lực trong khối linh thạch kia sẽ hoàn toàn biến mất, trở thành một khối tinh thạch Tần Lập mất thời gian dài mới học xong chiêu này. Về phần hiệu quả, tuyệt đối là tốt. Quả thực là quá mạnh mẽ. Lần đầu sử dụng đã khiến một cường giả Dung Thiên, ba Hợp Thiên bị hắn mạnh mẽ chặn lại!

Nếu không phải là thực lực Tần Lập chỉ có hạn, cộng thêm lần đầu sử dụng không quá thành thạo, thì cho dù là võ giả Dung Thiên của Thôi gia kia có mạnh hơn thế nữa, cùng không có cách nào nhúc nhích một chút nào!

Uy áp cảnh giới Chí Tôn, bằng vào lão há có thể chịu được?

Mà Thượng Quan Thi Vũ chỉ dùng năm ngày đã hoàn toàn nắm giữ tinh túy của chiêu này! Không chỉ như thế, khinh công thân pháp của Tần Lập trong mấy ngày này gần như đã dốc túi truyền thụ cho nữ nhân của mình, Thượng Quan Thi Vũ cũng hoàn toàn triển hiện ra thiên phú tuyệt hảo của nàng, tuy rằng còn chưa thuần thục được như Tần Lập, nhưng đã nhớ kỹ toàn bộ, hơn nữa còn có thể thi triển!

Ngay cả Tần Lập cũng không nhịn được mà hâm mộ năng lực lĩnh ngộ của Thượng Quan Thi Vũ, quả thực là quá mạnh mẽ!

Tuy nhiên, với Tần Lập mà nói thì chỉ có vui mừng mà thôi. Nữ nhân của mình thực lực càng mạnh thì với hắn mới là chuyện tốt!

Cũng như vậy, Tần Lập hiện giờ cũng hy vọng chỉnh thể thực lực của Tần gia cũng có thể tăng mạnh.

Sống trên đời có thể ích kỷ, nhưng đối với người chí thân thì luôn luôn hơn ba phần tình cảm!

Một lát sau, Tần Lập từ trong phòng đi ra, mặc bộ quần áo Tần Hàn Nguyệt chuẩn bị cho hắn. Bộ trang phục màu lam nhìn càng thêm oai hùng bất phàm. Thượng Quan Thi Vũ ở ngoài ánh mắt sáng lên, đáy mắt hiện lên vài phần si mê.

- Tiểu Hắc, đi thôi!

Tần Lập gọi Tiểu Hắc đang ngủ ở góc sân một tiếng, dắt tay Thượng Quan Thi Vũ ngồi lên cỗ xe ngựa xa hoa đã được chuẩn bị tốt, đi về phía phòng đấu giá.