Duy Ngã Độc Tôn - Chương 215 - 216

CHƯƠNG 215: NGƯƠI KÊU HẮN CẦU XIN TA!

- Ngươi... ngươi dám nói như thế với ta!

Sắc mặt con cháu Tàng Kiếm sơn trang này ngang nhiên giận dữ

- Vậy ngươi muốn ta nói như thế nào với ngươi? Nói như hát sao?

Tần Lập với vẻ ngu ngốc nhìn người trước mặt này, lắc đầu có chút bất đắc dĩ, quay đầu về phía Thượng Quan Thi Vũ nói:

- Thi Vũ! Chúng ta đi thôi!

Thượng Quan Thi Vũ nhu thuận gật đầu, đối với cái gọi là con cháu đại tộc đại phái, nàng đồng dạng không có chút hảo cảm nói chuyện.

- Ngươi cho mình là thứ gì chứ? Một tiểu tạp chủng của một gia tộc sắp bị người ta tiêu diệt, đừng tưởng rằng ngươi có chút thực lực thì có thể tự cao tự đại!

Tên đệ tử thanh niên của Tàng Kiếm sơn trang từ nhỏ đến lớn, đều sống trong sự ngợi ca như chúng tinh phủng nguyệt, chưa từng bị khinh thị qua, lập tức mở miệng nói không lựa lời.

- Ngươi nói ai chứ?

Đôi mắt Tần Lập bắn ra hai luồng hào quang, lạnh lùng nhìn chăm chú trên mặt tên đệ tử Tàng Kiếm sơn trang.

- Lớn mật!

Mấy tên tùy tùng phía sau tên đệ tử Tàng Kiếm sơn trang giận dữ hét lên một tiếng, bảo vệ thiếu chủ của mình, tất cả một thân khí thế đều bộc phát ra, không ngờ tất cả đều có thực lực cảnh giới Phá Thiên, còn có hai người trước sau mặt không thay đổi, thoạt nhìn cũng có vẻ sâu không lường được.

Trong lòng Tần Lập hơi hơi thoáng động, thầm nghĩ thanh niên nhân này thân phận trái lại không giống như thế, thực lực hộ vệ cũng mạnh như vậy, nghĩ đến mấy người kia cũng không kém hơn là bao.

- Hừ! Nói ngươi thì thế nào chứ?

Tên đệ tử Tàng Kiếm sơn trang này vừa rồi bị ánh mắt lạnh lẽo của Tần Lập khiến cho hoảng sợ, kìm lòng không được phải lui về phía sau hai bước. Nơi này không có kẻ yếu, loại hành động này của hắn tự nhiên khó thoát khỏi ánh mắt của người khác, lập tức có chút thẹn quá hóa giận, lấy tay chỉ vào Tần Lập quát:

- Tiểu tạp chủng, không có thực lực thì không nên kiêu ngạo!

- Nói ai là tiểu tạp chủng?

- Nói ngươi đó. Ôi chao, tạp chủng ngươi cũng dám mắng ta? Đi đánh gẫy chân chó của hắn cho ta!

Tên đệ tử Tàng Kiếm sơn trang này tức giận quát.

Hắn một tiếng tiểu tạp chủng, mà ngay cả mấy thanh niên bên cạnh nghe cũng cau mày, hơn nữa, ngươi đệ tử Thiên Ky Môn từ đầu liền bày tỏ không muốn là địch của Tần Lập, cũng giảng hòa nói

- Tất cả mọi người đều trẻ tuổi, lại không có thâm cừu đại hận gì, làm gì tranh cãi gay gắt như thế?

Người thanh niên Thôi gia kia cũng thản nhiên cười cười, nói:

- Ta trái lại có chút bất bình thay cho Tạ huynh của Tàng Kiếm sơn trang. Người của tứ đại gia tộc và tam đại môn phái chúng ta khi nào thì phải nhìn tới sắc mặt của con cháu tiểu gia tộc chứ?

Nói xong nhìn thoáng qua người thanh niên Lâm gia, cười nói:

- Lâm tứ công tử! Ngươi thấy sao?

Người thanh niên Lâm gia một thân dương cương trên mặt lộ ra vẻ mỉm cười, hơi hơi nhún nhún vai, sau đó nói:

- Chuyện này không liên quan gì tới ta, người ta muốn mang vị hôn thê của mình đi, lại không biết chúng ta, vì sao phải cần chào hỏi chúng ta chứ? Ha ha, chuyện này ta không tham gia, các ngươi cứ tùy ý.

Nói xong, hắn tiêu sái ngồi lên chiếc xe ngựa xa hoa, trên mặt biểu cảm cân nhắc. Lúc này đây đối với chuyện gây áp lực rất tàn nhẫn với Tần gia chính là Lãnh Kiếm Thôi gia và Tàng Kiếm sơn trang!

Hai gia tộc này hiện tại cũng có người lưu trú trường kỳ ở thành Phong Sa, mà bọn họ đến trước, tự nhiên cũng thông qua con đường của mình, hiểu được một số chuyện của Tần Lập. Tuy rằng không quá tỉ mỉ nhưng biết Tần Lập này là con cháu Tần gia cũng không khó.

Hơn nữa, sắc đẹp Thượng Quan Thi Vũ có thể nói là thiên hạ vô song, hơn nữa lại là tiên thiên linh thể, loại phụ nữ này, toàn thế giới cũng rất khó tìm được một người. Thử hỏi, người thanh niên tuấn kiệt nào có thể bỏ qua cơ hội này chứ?

Cho nên, làm khó Tần Lập này đối với bọn họ mà nói quả thực cần phải làm! Đã nghe trưởng lão Diệp Thiển Dục bị người đưa đi nói qua, Tần Lập này địa vị ở Tầ gia dường như rất cao. Nếu như có thể tìm cửa đột phá trên người hắn, còn có thể được thưởng cho chứ!

Lúc này, mấy người Tàng Kiếm sơn trang bắt đầu vây quanh Tần Lập, mà ngay cả hai người vẫn bất động thanh sắc, cũng nhưng thần giới bị từng hành động cử chỉ của Tần Lập. Lúc nãy Tần Lập phối hợp với con Hắc Kim Thần Báo, thủ đoạn làm trọng thương lão bà áo xám khiến cho bọn họ cũng có sự kiêng dè thật sâu.

- Bắt hắn cho ta! Nghe nói Tần gia thành Phong Sa rất coi trọng tạp chủng này. Đúng lúc lần này hắn trêu chọc ta, ta lại muốn đi đến Tần gia nói chuyện, hỏi tội bọn họ quản giáo một người không nghiêm!

Đệ tử Tàng Kiếm sơn trang này, khi nói ra lời này đương nhiên cảm xúc trên mặt không có cuồng vọng, nó càng giống như cảm giác đã nổi trội, ã sớm nuôi dưỡng thành thói quen.

Đầu óc Tần Lập phản ứng cực nhanh, nháy mắt phán đoán ra từ trên người đệ tử Tàng Kiếm sơn trang và trên người một thanh niên khác, thế lực sau lưng hai người này khảng định là địch nhân!

Còn hai người thanh niên khác rõ ràng không muốn tham dự, thế lực sau lưng và nguy cơ của Tần gia lần này, cũng không quan hệ lớn lắm.

Nghĩ vậy, Tần Lập híp mắt mỉm cười. Mấy người Tàng Kiếm sơn trang đều đồng lòng, chậm rãi nhích tới gần Tần Lập.

Thân hình Tần Lập nhoáng lên một cái, những người đó dường như đồng thời công về phía hắn, nhưng cũng cảm giác thấy hoa mắt, lập tức mất đi bóng dáng. Ngay sau đó, sau lưng bọn họ truyền đến hai tiếng nổ ầm ầm và một tiếng kêu đau đớn!

Hai người trước sau bất động thanh sắc, không ngờ cũng có được thực lực cảnh giới Hợp Thiên, mặc dù tốc độ Tần Lập giống như tia chớp, nhưng hai người vẫn theo kịp.

Tần Lập vẫn chưa xuất kiếm, mà là một trước một sau đánh ra hai quyền nặng!

Tần Lập muốn thử một chút, sau khi mình tiến vào tầng thứ ba chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, thân thể đến tột cùng mạnh bao nhiêu!

Hai cường giả có cảnh giới Hợp Thiên chính là đá thử vàng tốt nhất.

Bản thân Tần Lập có được cảnh giới Phá Thiên đỉnh phong, liều mạng cùng hai gã cảnh giới Hợp Thiên.

Phịch! Phịch!

Hai tiếng nổ qua đi, thân thể Tần Lập không chút sứt mẻ, mà hai võ giả có cảnh giới Hợp Thiên thì một người lui về phía sau mấy chục thước, người kia thì kêu lên một tiếng đau đớn, cắn chặt răng, nuốt trở vào âm thanh sắp thốt ra, nhưng khuôn mặt nháy mắt trở nên trắng bệch, giọt mồ hôi như hạt đậu tí tách rơi xuống dưới.

Nguyên lạu trong một quyền Tần Lập đánh vào hắn, dùng một tia Tiên Thiên Tử Khí, nháy mắt chấn vỡ kinh mạch trên tay đối phương!

Đừng nhìn bàn tay người giống như không biến hóa gì, nhưng lần này tay hắn nếu như không thể trị liệu đúng lúc, cơ bản chẳng khác nào bị tàn ph

Cho dù hắn trị liệu đúng lúc, sau này cũng xuất hiện di chứng!

Chẳng những là hai người này, những người khác một đám đều trợn mắt há hốc mồm đứng tại chỗ, trong ánh mắt nhìn vào Tần Lập tràn ngập vẻ hoảng sợ.

Bọn họ thế mới biết, lúc nãy không phải thực lực của đại trưởng lão kia không đủ mà chiến kỹ người thanh niên này tu luyện quá mức cường đại khủng bố.

Hai võ giả có cảnh giới Hợp Thiên, chẳng những không làm tổn thương hắn mà ngược lại còn bị Tần Lập đánh lui một người, đả thương một người.

Người thanh niên Tàng Kiếm sơn trang khẽ nhếch môi, ngay tại thời điểm hắn chưa kịp phản ứng, cảm giác thấy hoa mắt, yết hầu đã bị Tần Lập nắm chặt.

Đôi mắt Tần Lập bắn ra hào quang hung ác lạnh lẽo, âm thanh lạnh lùng dường như từ trong hàn băng ngàn năm lộ ra.

- Nói, ngươi là ai?

- Tiểu tử! Ngươi đừng xúc động, mau buông hắn ra.

- Chúng ta từ từ nói chuyện. Bằng không, Tàng Kiếm sơn trang sẽ không bỏ qua cho ngươi!

Người bị Tần Lập đả thương nhìn Tần Lập trầm giọng nói.

- Tàng Kiếm sơn trang?

Lúc trước Tần Lập nghe Từ Quý nói về tứ đại gia tộc và tam đại môn phái, trong đầu còn có chút ấn tượng, lập tức khẽ cau mày.

Người thanh niên Tàng Kiếm sơn trang bị Tần Lập bắt yết hầu, khuôn mặt đỏ bừng, nhưng cũng không dám có phản kháng gì, trong lòng lại xấu hổ, giận muốn chết, nhìn vào trong ánh mắt Tần Lập cũng tràn đầy vẻ xấu hổ và giận dữ.

Tần Lập nhìn cảm xúc của hắn, ngược lại còn cười rộ. Đừng nhìn hai người bên kia có niên kỉ nhìn qua chỉ hơi lớn một chút lộ ra vẻ không tham gia chuyện này, nhưng thường thường loại người như bọn họ mới chính là hạng có tâm cơ thâm trầm, đắc tội với người như đệ tử Tàng Kiếm sơn trang này, căn bản không cần sợ.

Chẳng qua chỉ là một đám vô liêm sỉ bắt nạt kẻ yếu, trong lòng nghĩ thầm, Tần Lập vươn tay kia, nhẹ nhàng vỗ vỗ trên mặt tên đệ tử Tàng Kiếm sơn trang này, hắc hắc cười nói:

- Da thịt mềm mại hẳn là món Tiểu Hắc thích ăn!

- Tiểu tử! Ngươi không được làm bậy

Người lúc nãy trao đổi một chiêu với Tần Lập nói với giọng rất bình tĩnh:

- Ngươi tốt nhất đừng xúc động, ngươi thật sự động đến hắn, gia tộc sau lưng ngươi lập tức bị nguy hiểm diệt tộc!

Một đám người Tàng Kiếm sơn trang lúc này cũng xúm lại đây, bao vây xung qunah Tần Lập, trên mặt cũng không còn vẻ thoải mái như vừa rồi, cũng nhìn Tần Lập với vẻ vô cùng khẩn trương.

Con cháu Thôi gai bên kia, đồng dạng sắc mặt lộ ra vẻ có chút khẩn trương, nhưng sâu trong đôi mắt lại hiện lên một chút đắc ý, hắn chỉ vào Tần Lập nói:

- Tiểu tử! Ta nói cho ngươi biết, người ở trong tay ngươi là thập tứ công tử của trang chủ Tàng Kiếm sơn trang! Hơn nữa là dòng chính! Ngươi dám động đến hắn, ngươi nhất định phải chết!

Người thanh niên Thôi gia nói xong, Lâm tứ công tử và người thanh niên Thiên Ky Môn cũng bĩu môi không rõ lắm. Thầm nghĩ tiểu tử Thôi gia này thật đúng là khốn nạn. Ngươi rốt cục là muốn cứu vị đệ tử Tàng Kiếm sơn trang này hay là muốn hại hắn?

Tần Lập nghe vậy mỉm cười, đối với thanh niên Tàng Kiếm sơn trang nhìn mình với vẻ oán độc, nhe răng cười, lộ ra hàm răng trắng tinh, Tần Lập cảm giác được thân thể thập tứ công tử Tàng Kiếm sơn trang trong tay mình khẽ run lên.

- Nguyên lai là một người rất có thân phận.

Tần Lập tựa cười tựa như không, những người bên phía Tàng Kiếm sơn trang cũng cảm giác vô cùng khẩn trương, sợ tiểu tử này làm sai, tay kia vừa dùng sức liền bóp nát yết hầu của thập tứ công tử.

Tần Lập nhìn lướt qua tên con cháu Thôi gia kia, sau đó cười tủm tỉm nói với thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang trong tay:

- Ngươi xem, bằng hữu của ngươi có lòng tốt nói ra thân phận của ngươi, như vậy ngươi...

- Đừng... đừng... đừng giết ta!

Sắc mặt thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang hoàn toàn trắng bệch, đây là đóa hoa trong nhà ấm, xinh đẹp, nếu không qua mưa gió chung quy lên không được mặt bàn!

- Ngươi kêu hắn cầu xin ta thả ngươi thì ta sẽ không giết!

Tần Lập cười vô cùng vui vẻ.

- Thôi... Thôi huynh. Huynh... huynh giúp tiểu đệ một chút, tiểu đệ

Thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang lắp bắp nói.

CHƯƠNG 216: TẦM NHÌN AI KÉM?

Lúc này người thanh niên Thiên Ky Môn và Lâm tứ công tử không kìm nổi nhìn nhau, liếc mắt nhìn vào trong mắt đối phương cũng thấy rõ tâm tư của mình.

Con cháu Tần gia này không đơn giản nha!

Người thanh niên Thôi gia này vừa nghe lập tức trừng mắt, sau đó lui hai bước, lớn tiếng nói:

- Họ Tần! Ta nói cho ngươi biết, chuyện này cũng không liên quan chút nào đến ta! Ngươi dựa vào đâu mà đặt lên trên người ta?

Tần Lập chớp mắt khinh thường, cũng không nhìn hắn nữa, mà mặt thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang càng xám như tro tàn, nhìn vào trong mắt người thanh niên Thôi gia đó, đầy vẻ không thể tin được. Hắn không thể tưởng tượng được, bằng hữu bình thường xưng huynh gọi đệ chân thành với nhau, khi đến lúc quan trọng, không ngờ bởi vì một chút cái gọi là thể diện, mà không để ý tới tính mạng của mình.

Có người bên Tàng Kiếm sơn trang cầu xin nói:

- Thôi công tử! Cầu xin ngài giúp công tử nhà ta đi, đó chẳng qua chỉ là một câu.

- Hừ! Cái gì một câu. Chuyện này cũng không có một chút quan hệ với công tử nhà ta. Chúng ta là con cháu quý tộc, đi ra hành tẩu đại biểu cho thể diện gia tộc sau lưng. Luận về quan hệ cá nhân, cho dù công tử nhà ta đổ huyết vì công tử nhà ngươi cũng không có gì, nhưng vì thể diện gia tộc, chuyện này xin thứ cho công tử nhà ta không có cách nào trợ giúp.

Một người trung niên có râu cá trê bên cạnh người thiếu niên Thôi gia lạnh lùng nói với vẻ bình tĩnh.

- Hay, hay, hay cho thể diện của một gia tộc!

Vị thập tứ công tử Tàng Kiếm sơn trang nở nụ cười lạnh mấy tiếng, sau đó cả người bỗng nhiên tràn ra một luồng khí thế, sống lưng thẳng tắp, đôi mắt nhìn chằm chằm vào Tần Lập, nói:

- Tiểu tử! Ngươi giết ta đi! Ta cũng tuyệt không cho gia tộc mất thể diện! Ta xem khi ta chết, ngươi có thể sống bao lâu? Ta sẽ chờ ngươi ở dưới!

- Ha! Còn có một chút khí khái đấy! Không tệ!

Tần Lập cười hắc hắc, khí thế toàn thân mạnh mẽ phát tán, đẩy những người kìm lòng không được thối lui về phía sau, sau đó đôi mắt nhìn thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang, lạnh lùng nói:

- Ngươi thật sự không sợ chết?

Đối phương bị khí thế của Tần Lập đè ép khiến cho mặt như màu đất, hai chân có chút run rẩy, như trước gian nan nói:

- Giết ta đi! Ngươi giết ta đi!

Tần Lập cười ha ha, tay hơi dùng lực bóp đối phương, những người này bị khí thế áp bức của Tần Lập khiến cho căn bản không thể đến gần, khóe mắt như muốn nứt ra.

- Buông công tử nhà ta ra!

- Ta liều mạng với ngươi!

- Mau buông ra!

Thập tức công tử của Tàng Kiếm sơn trang nhắm nghiền hai mắt, cả người run nhè nhẹ, đôi mắt cũng chảy nước mắt, nhưng không phát ra một tiếng cầu xin tha thứ.

Hiển nhiên, bị câu nói của người Thôi gia kai, kích động nhiệt huyết và xúc động của người thanh niên.

Ngay tại thời khắc này, người trung niên râu cá trê của Thôi gia và thiếu gia của hắn nhìn nhau cười, biểu tình vô cùng đắc ý!

Tần Lập cười lớn, thay đổi bóp thành đẩy, một tay đẩy thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang đến bên người hai võ giả có cảnh giới Hợp Thiên, thản nhiên nói:

- Còn dám làm nhục ta, ta sẽ giết ngươi!

Sau đó Tần Lập sải bước chân đi đến bên cạnh Thượng Quan Thi Vũ, vươn tay ôm chiếc eo nhỏ nhắn của Thượng Quan Thi Vũ, cười dài một tiếng, đột ngột như từ trên mặt đất mọc lên, đi như tia chớp về phương xa!

Trong đám cây cối, bỗng nhiên truyền đến một tiếng rít trầm thấp của dã thú, đồng thời tuôn ra một luồng khí thế kinh thiên, một đường đi theo hướng hai người vừa biến mất.

Những người còn lại, hai mặt nhìn nhau, hai người đệ tử thủ sơn môn của Tứ Quý Môn cũng lộ ra vẻ mất mát nhàn nhạt, trong lòng hơi có chút chua xót, cũng đồng loạt nghĩ đến: Cũng chỉ có người đàn ông như thế mới xứng với Thượng Quan sư tỉ!

Những người của tứ gia tộc bị khí thế một mình Tần Lập làm cho hoàn toàn kinh sợ. Thế cho nên, Tần Lập ung dung tiêu sái rời đi, những người này không ngờ không ai dám ngăn trở.

Thập tứ công tử của Tàng Kiếm sơn trang, vẻ mặt kinh hồn vẫn chưa hết, vuốt yết hầu của mình. Hiển nhiên, đối với chuyện cuối cùng Tần Lập không giết hắn, n hắn còn có chút không thể hồi phục lại tinh thần.

Cho nên, đối với sự an ủi của người bên cạnh cũng làm lơ.

Thật lâu sau, mới quay về phía Tần Lập biến mất, cung kính thi lễ, sau đó lẩm bẩm nói:

- Đa tạ Tần huynh cho tiểu đệ một bài học sinh động như thế, khiến tiểu đệ suốt đời khó quên. Tiểu đệ sẽ về nhà ngăn cản gia tộc của mình không đi làm khó Tần gia.

Nói xong hắn cũng không liếc mắt nhìn những người khác một cái. Hôm nay mặt mũi hắn cũng bị ném đi, đối với chuyện công tử Thôi gia thấy chết mà không cứu, trong lòng không có một chút hảo cảm, ngồi lên xe ngựa ngang nhiên mà đi.

Người thanh niên công tử Thôi gia và người trung niên râu cá trê cũng có vẻ mặt khiếp sợ, đồng thời cũng nhìn ra được một chút ý sợ hãi trong mắt đối phương. Con cháu Tần gia kia thật đáng sợ!

- Con mẹ nó thật xúi quẩy!

Người thanh niên công tử Thôi gia này mạnh mẽ vung quyền vào không khí, cắn răng nói.

Cũng khó trách, vốn trăm phương ngàn kế khơi mào cho người thanh niên Tàng Kiếm sơn trang kia xúc động, coi Tần Lập là kẻ địch. Mặc kệ bên nào thắng, Thôi gia hắn cũng xem như ngư ông đắc lợi.

Từ thế tục truyền về một tin tức, thế lực Thôi gia ở thế tục, Tân Tần quốc cũng có thâm cừu đại hận với tiểu tử này! Nếu như có thể giết hắn, đó là không thể nào tốt hơn.

Nhưng không nghĩ tới, mưu kế của mình lại bị tiểu tử kia nhìn thấu, mà ngược lại còn bị hắn chơi một vố!

Hơn nữa, đó thậm chí không tính là âm mưu, mà là dương mưu đường đường chính chính! Một đám công tử Thôi gia phiền muộn trên xe ngựa, mọi người dần dần rời đi.

Cuối cùng chỉ còn lại vị tứ công tử Lâm gia và người thanh niên Thiên Ky Môn. Hai người nhìn nhau cười, cùng ngồi trên xe ngựa, đội ngũ chậm rãi đi xa.

Hai người này đã sớm nhận thức, trên người có khí chất tương tự đó là dương khí, đồng dạng cũng có được loại phong độ nho nhã.

- Lâm huynh, ngươi cảm thấy con cháu Tần gia kia như thế nào?

Người thanh niên Thiên Ky Môn trên mặt mang theo vẻ cười thản nhiên, nhẹ giọng nói.

- Sâu không lường được!

Lâm tứ công tử không ìm nổi thở dài một hơi:

- Không thể tưởng tượng được, trên Huyền Đảo không ngờ có thế xuất hiện nhân tài thiên tư trác tuyệt như thế. Ôi! Không đến trăm năm, Tần gia tất nhiên sẽ huy hoàng!

Người thanh niên của Thiên Ky Môn gật đầu, nói:

- Đúng vậy! Nghe nói, hắn là đệ tử đến từ thế tục, nhân tài như vậy thì bất cứ nhà nào đều muốn chiếm đoạt.

Lâm tứ công tử cười cười, nói:

- Nếu hắn chịu đến Lâm gia thì ta cũng đồng ý gả muội muội cho hắn!

- Thanh Thủy Phù Dung Lâm Duẫn Nhi?

Con ngươi người thanh niên Thiên Ky Môn sáng lên, cười hai tiếng hắc hắc:

- Lâm huynh! Nếu không ta đến ở rể Lâm gia các ngươi. Tiểu thư Duẫn Nhi không kém vị Thượng Quan tiểu thư kia nha! Ha ha!

- Nằm mơ đi, tưởng bở!

Lâm tứ công tử cười, đấm một quyền lên vai người thanh niên Thiên Ky Môn, sau đó nói:

- Cho dù Lâm gia ta đáp ứng, lão tử ngươi, đường đường là môn chủ Thiên Ky Môn Trầm Long Hưng sẽ đáp ứng?

- Ta đáp ứng là được!

- Phì! Lão tử ngươi sẽ đánh gãy chân chó của ngươi!

Hai người cười đùa vài câu, sau đó đồng thời khôi phục lại khuân mặt nghiêm nghị, Lâm tứ công tử nhẹ thở dài một tiếng, nói:

- Trầm Nhạc huynh đệ! Lại nói, tứ đại gia tộc và tam đại môn phái trên Huyền Đảo, huy hoàng đã quá lâu rồi. Từ thời thượng cổ bắt đầu, mãi cho tới ngày hôm nay, thời gian hơn vạn năm tuy rằng cho bảy thế tục lớn chúng ta tích lũy nội tình thâm hậu kinh người nhưng đồng dạng, cũng khiến cho những hậu bối chúng ta trong lòng sinh ra tự mãn kiêu ngạo, xem thường anh hùng thiên hạ. Trên thực tế, những con cháu đại tộc chúng ta, ngoại trừ có bối cảnh cường đại ra, so với người khác thì mạnh hơn bao nhiêu chứ?

Trâm Nhạc gật đầu chấp nhận, cảm thán nói:

- Đúng vậy! Giống như ta, là con một môn chủ Thiên Ky Môn, sinh ra trên đầu đã có vô số hào quang, có thể nói là một thân tập hợp hàng ngàn hàng vạn sủng ái. Các loại linh đan diệu dược, với ta mà nói, quả thực giống như đường đậu, lại có các loại phương pháp, tẩy tủy phạt mao, nhưng cho dù vậy, tới hôm nay ta cũng chỉ có cảnh giới Hợp Thiên sơ kỳ. Mấy năm nay, ta đã bắt đầu cự tuyệt dùng đan dược, thực lực dùng ngoại vật giúp đỡ thoạt nhìn cường đại, nhưng chung quy cũng không phải tự mình khắc khổ tu luyện.

Nói rồi trên mặt hắn lộ ra nụ cười khổ:

- Nếu mà ta chống lại Tần Lập này, e rằng chỉ sợ chống lại không đến một trăm hiệp! Mà dao động nguyên lực từ trên người hắn mà xem, hắn chẳng qua cũng chỉ có cảnh giới Phá Thiên đỉnh! Hơn nữa, người ta đến từ thế tục, vốn ta đối với lực lượng đi vào từ thế tục còn có chút coi thường, nhưng hiện tại nghĩ đến lại có chút thiển cận rồi.

- Ha ha! Trầm Nhạc huynh đệ ngươi cũng không nên coi nhẹ mình, một thân thực lực của chúng ta, không tính là kinh sợ thiên hạ, ít nhất cũng không tính là kẻ yếu. Tần Lập này, cho ta cảm giác giống như yêu nghiệt, ta trước sau không tin hắn chỉ là thiếu nei6n mười sáu mười bảy tuổi. Sự tồn tại của hắn, quả thực khiến cho ta không có ánh hào quang trên mặt nha!

- Ha ha! Vậy vừa rồi làm sao Lâm huynh không cho người giết chết tiểu tử này? Lần này trong đám hộ vệ ngươi mang theo, ta không nhìn lầm thì có hai võ giả cảnh giới Dung Thiên nha! Mà Tần gia kia cho dù liều mạng, với nội tình của Lâm gia cũng không sợ bọn họ.

- Trầm huynh nói đùa phải không? Giết chết hắn? Ngươi cho là lão già kia thật sự đi xa sao? Còn nữa, ngươi không phải không nhìn ra, thân pháp tiểu tử kia có bao nhiêu thần kì đến ta cũng muốn bái hắn làm thầy!

Lâm tứ công tử nói với vẻ cười khổ.

- Hắc, nếu không chúng ta cũng đến thành Phong Sa đi dạo, thế nào?

Trầm Nhạc cười nói.

- Ta cũng đang có ý này!

Tần Lập mang theo Thượng Quan Thi Vũ, cùng với Tiểu Hắc, đi xa mấy mươi dặm, Tần Lập mới hướng tới bên cạnh một dãy núi chợt chắp tay, cao giọng nói:

- Đa tạ lão ca một đường hộ tống, sau này chúng ta còn gặp lại!

Trong rừng rậm bên kia truyền đến mười phần tiếng cười trong không khí:

- Một thân thực lực của tiểu huynh đệ khiếp sợ thiên hạ, nếu như có thời gian, chắc chắn hào quang bắn ra bốn phía. Sau này nếu lão ca đến cầu tiểu huynh đệ, cũng không nên chối từ là được rồi.

Giọng nói càng lúc càng xa, đến cuối cùng im lặng không một tiếng động.

Thượng Quan Thi Vũ có chút kinh ngạc nhìn Tần Lập hỏi:

- Vừa rồi bọn họ chưa đi sao?

Tần Lập gật gật đầu, quay lại nhìn Thượng Quan Thi Vũ, nói:

- Đại khái là sợ chúng ta chịu thiệt đấy.

Thượng Quan Thi Vũ nhẹ gật gật đầu, nói:

- Cho tới bây giờ, sư phụ đối xử với muội cũng không tệ.

- Huynh biết, bằng không nàng cho là ta sẽ dễ dàng buông tha bà ấy sao?

Tần Lập kéo tay Thượng Quan Thi Vũ, cười nói:

- Đi! Chúng ta về nhà!