Duy Ngã Độc Tôn - Chương 205 - 206

CHƯƠNG 205: BĂNG MỘNG VÂN KIÊNG KỴ!

Thân thể Tần Lập đột nhiên giống như phồng lên, sau đó mạnh mẽ co rút lại, thoạt nhìn hết sức dọa người!

liền ngã lăn ra đất, người đã rơi vào hôn mê.

Băng Mộng Vân sắc mặt đỏ lên, trên trán tràn đầy mồ hôi hột trong suốt, hơi thở lại cũng có chút mất trật tự. Kiên trì thêm một hồi, chính nàng cũng sẽ chịu không nổi! Không chừng còn hộc máu! Trong lòng vô cùng hoảng sợ, nếu không phải mình vừa thành công đột phá tới cảnh giới Chí tôn, sợ rằng hôm nay đã ngã nhào trước tiểu tử này rồi!

Đối với một cường giả cảnh giới Chí tôn thực lực cực kỳ mạnh mẽ mà nói, chuyện này đã không thể tin nổi. Nên biết rằng, Tần Lập chẳng qua mới là võ giả Phá Thiên cảnh thôi!

Ánh mắt tràn đầy phức tạp nhìn thoáng qua Tần Lập, sắc mặt Băng Mộng Vân dần dần trở nên lạnh băng, nhàn nhạt nói:

- Ném vào trong địa lao sau núi, không có lệnh của ta, không ai được gặp hắn!

Thượng Quan Thi Vũ nhào tới trên người Tần Lập, lạnh lùng nhìn Băng Mộng Vân:

- Môn chủ! Ngài dựa vào cái gì phải nhốt hắn lại?

Lúc này Băng Mộng Vân đã điều hòa khí tức, nhìn thoáng qua Thượng Quan Thi Vũ có chút buồn cười, nhàn nhạt phân phó:

- Diệp Thiển Dục! Mang đồ đệ bảo bối của ngươi đi!

Diệp Thiển Dục đi tới, mạnh mẽ kéo Thượng Quan Thi Vũ ra. Thượng Quan Thi Vũ lớn tiếng quát:

- Môn chủ! Nếu như hắn có gì nguy hiểm, trừ khi ta chết, bằng không ta tuyệt sẽ không bỏ qua cho ngươi!

Thượng Quan Thi Vũ bị Diệp Thiển Dục dùng sức lôi đi, nhưng lời nói tràn ngập bi phẫn cùng vô cùng kiên quyết, vẫn ấn sâu vào lòng mỗi người. Băng Mộng Vân không chút đổi sắc, cũng không nói gì, thân thể nhẹ nhàng vừa động đã biến mất ngay tại chỗ.

Sau một khắc, Băng Mộng Vân xuất hiện ở giữa một mật thất, nơi này chỉ có lịch đại môn chủ Tứ Quý Môn mới có thể đi vào. Băng Mộng Vân vừa tiến vào liền đi thẳng đến giá sách đặt các ghi chép của các đời môn chủ, nhanh chóng di chuyển đến trên cùng, rút ra một quyển.

Sau đó lật đến một trang, nàng lại ngưng thần xem lại một lần nữa.

- Tu luyện gần ngàn năm, rốt cuộc tiến vào cảnh giới Chí tôn, cảm giác được được thiên hạ to lớn, không có nơi nào không thể đi. Đạt đến cảnh giới Nhân Tôn, liền tự nhận thực lực kinh thiên, thật sự là ếch ngồi đáy giếng.

- Huyền Đảo mùa đông năm ba bảy bảy sáu. Dò thám Huyền Đảo, ngẫu nhiên gặp một người, chỉ có thực lực Phá Thiên cảnh nhưng lại đơn độc khiêu chiến một linh thú hóa hình thực lực siêu cường. Linh thú kia tiếng rống rung trời, khí thế kinh người, ta tự nhận không phải đối thủ.

- Nhưng người này ỷ vào một thân chiến kỹ vô cùng thần kỳ, chiến đấu cùng linh thú hơn trăm hiệp không rơi xuống hạ phong! Ta quyết định đi lên hỗ trợ, linh thú hóa hình kia cảm giác được nguy hiểm, vì vậy bỏ chạy. Ta hỏi tuổi người đó, trả lời hai mươi mốt tuổi! Ta hỏi chiến kỹ sử dụng, trả lời Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn!

Trong mắt Băng Mộng Vân lại lóe lên ánh sáng không thể tin nổi. Đoạn ghi chép này là do một vị tiên hiền Tứ Quý Môn viết lại từ thời đại thượng cổ, hiện giờ vị tiên hiền kia đã sớm qua đời không biết bao nhiêu năm. Lúc trước khi Băng Mộng Vân thấy đoạn ghi chép này, nàng từng cho rằng đây là vị tiên hiền môn phái nào đó nói bậy, trên đời này cũng có những người có thiên tư tuyệt hảo, mới có thể ở hơn hai mươi tuổi tu luyện đến cảnh giới Phá Thiên.

Nhưng mà làm sao có khả năng bằng thực lực Phá Thiên cảnh, lại đi liều mạng với một đối thủ mà cảnh giới Nhân Tôn cũng không thể chống lại? Đây không phải là nói bậy sao?

Tuy nhiên toàn bản ghi chép, hầu như đều viết về vị tiên hiền Tứ Quý Môn kia, cùng với chuyện xưa giữa vị này với người võ giả mang chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn.

Về sau, càng viết vô cùng kì diệu, đừng nói Băng Mộng Vân, dù ngay cả các đời môn chủ Tứ Quý Môn trước đó cũng đều không tin tưởng, cho rằng đó là lời nói vô căn cứ.

Không có gì để chứng minh, ngoại trừ bản ghi chép của vị tiên hiền kia tự tay viết lại ra, không có một tiên hiền Tứ Quý Môn nào nhắc qua chuyện này. Không biết là cố ý quên đi, hay là căn bản chuyện này là do vị tiên hiền Tứ Quý Môn kia tùy tiện bịa chuyện đùa giỡn.

Bởi vì ở trong các bản ghi chép của các tiền bối Tứ Quý Môn, có rất nhiều thứ căn bản giống như chuyện xưa du ký. Cho nên, những gì vị tiên hiền kia ghi lại, từ trước đến nay Băng Mộng Vân cũng xem như là chuyện xưa.

Thậm chí Băng Mộng Vân không tin trên đời này lại có một môn chiến kỹ Thần cấp. Cửu Thiên Thập Địa, Duy Ngã Độc Tôn? Giọng điệu này cũng quá đáng đi chứ?

Chỉ là mấy năm trước Diệp Thiển Dục đi vào thành Hoàng Sa, mang về Thượng Quan Thi Vũ tiên thiên linh thể, từng nhắc qua một lần Thượng Quan Thi Vũ có một vị hôn phu phế vật, tu luyện một môn chiến kỹ đã định trước không có khả năng thành công. Tên của chiến kỹ kia, gọi là Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn

Lúc đó Băng Mộng Vân nghe xong, trong lòng chẳng qua chỉ hơi khẽ động, truy hỏi rõ vì sao chiến kỹ kia không thể tu luyện thành công. Đến khi Diệp Thiển Dục nói ra chỗ thiếu hụt của chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, Băng Mộng Vân mới nhớ tới bản ghi chép của tiên hiền Tứ Quý Môn để lại. Hai thứ so sánh với nhau, cảm thấy có khả năng đây đúng là sự thật!

Trong bản ghi chép từng nhắc tới: Nếu như có hậu nhân Tứ Quý Môn gặp phải người tu luyện loại chiến kỹ này, nhất định phải lấy lễ đối đãi, ngàn vạn lần không được làm khó. Bởi vì phàm là người có thể tu luyện loại chiến kỹ này, bản thân có được cơ duyên cùng khí vận lớn lao, giết người như vậy thậm chí sẽ nhiễm phải nhân quả kinh khủng!

Cuối cùng, trên bản ghi chép viết lại một đoạn:

- Huyền Đảo năm thứ bốn sáu năm tám, đột phá đến cảnh giới cuối cùng thành cảnh mơ mộng viễn vông. Suốt đời ta, hơn hai ngàn năm giống như mộng ảo, ái mộ hắn hơn ngàn năm, thế nhưng hoa rơi cố ý, nước chảy vô tình. Từ lâu hắn đã có người tương ứng trong lòng. Mỗi khi nhớ đến, thâm cảm đau khổ. Thật không ngờ có thể trước khi tọa hóa gặp lại người nọ, trong lòng thật thư thản.

- Mà lúc đó, cảnh giới của hắn đã vượt quá nhận thức của ta từ lâu. Thiên phú như vậy, thật sự làm ta cảm khái. Làm người ta than thở, hơn ngàn năm liền đột phá cảnh giới Chí tôn, Phá Toái Hư Không, cứ nghĩ chỉ cần có thể theo cùng hắn, đột phá đến cảnh giới này, làm bạn bên cạnh, song túc song phi! Thế nhưng, trống không hận, trống không hận!

Làm cho Băng Mộng Vân khắc sâu kiêng kỵ, cũng chính là một đoạn cuối cùng này. Nguyên bản nàng cũng không cảm thấy gì, hoặc cứ cho rằng đây là vị môn chủ Tứ Quý Môn thời đại thượng cổ kia tự mình ảo tưởng ra, bởi loại chuyện như thế này cũng không phải chưa từng xảy ra.

Nhưng mà đến khi Băng Mộng Vân chân chính kiến thức đến truyền nhân tu luyện chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, nàng khắc sâu cảm giác được một loại kiêng kỵ cùng sợ hãi!

Cho dù chỉ là một loại cảm giác như thế, lúc này Băng Mộng Vân đã hoàn toàn tin tưởng những ghi chép của vị tiên hiền kia, khẳng định là sự thật!

Bằng không, Tần Lập mới mười sáu mười bảy tuổi, lại là võ giả Phá Thiên cảnh, dựa vào cái gì có thể chống lại mười thành uy áp của cảnh giới Chí tôn?

Giết, hay là không giết?

Băng Mộng Vân đứng trong mật thất, thiên nhân giao chiến cuối cùng, vẫn là kiêng kỵ chiến thắng sát tâm. Người này không thể giết, vạn nhất những gì viết trên bản ghi chép này đều là thật, mà người kia có lẽ còn là sư phụ của Tần Lập, mình giết đệ tử của hắn, còn có được kết cục tốt sao?

Giết không được, cũng không lưu được!

Cho đến giờ Băng Mộng Vân cũng không thật sự muốn giao Tứ Quý Môn cho một người ngoài. Bất cứ một môn phái lịch sử xa xưa nào cũng có những bí mật thuộc về môn phái mình. Những bí mật này không thể đánh giá hết giá trị, làm sao có khả năng giao cho một người ngoài chứ?

Nói với Tần Lập như vậy, chẳng qua chỉ là muốn người thanh niên Tần Lập cùng Thượng Quan Thi Vũ tạm thời ở lại nơi này, moi ra bí mật vô tận trên người Tần Lập mà thôi!

Tỷ như nói: Một môn chiến kỹ người khác tu luyện sẽ chết, vì sao hắn còn có thể tu luyện thành công?

Còn nữa, khí tức tử sắc trên người tiểu tử này là như thế nào? Bí mật trên người Tần Lập, quả thật giống như một mỏ vàng, điên cuồng hấp dẫn Băng Mộng Vân.

Làm cho nàng nằm mơ cũng muốn moi những thứ này ra, có lẽ sẽ có trợ giúp rất lớn cho nàng tu luyện. Đến lúc đó đột phá Địa Tôn, đột phá Thiên Tôn thậm chí đột phá cảnh giới Chí tôn đạt tới tầng cảnh giới cao hơn, cũng không phải là chuyện không có khả năng!

Nghĩ vậy, Băng Mộng Vân không khỏi tim đập mạnh, thậm chí có một chút khẩn cấp.

Phải bình tĩnh!

Trong lòng Băng Mộng Vân nghĩ: nếu không thể giết, hay là ta dùng phương pháp khác, moi ra bí mật của ngươi!

Đứng yên đó, lại hít sâu một hơi, Băng Mộng Vân mỉm cười. Từ trên giá sách ở mật thất rút ra một quyển sách cổ bìa ngoài ố vàng, bên trên viết mấy chữ thể cổ: Sưu Hồn!

Vẻ mặt Băng Mộng Vân thành kính, mở ra một trang đầu tiên của quyển sách cổ.

Tần Lập cảm giác thân thể của chính mình giống như không còn là của mình nữa, nhẹ nhàng bay bổng, không một chút trọng lượng. Tất cả dày vò đau khổ, đều rời xa bản thân.

Trước mắt hắn là một mảnh ánh sáng, bốn phía ấm áp, không cảm nhận được một chút đau đớn.

- Ta đang ở nơi nào?

Tần Lập nhíu mày, lẩm bẩm.

Ánh sáng rực rỡ nhưng không chói ngưng kết thành một bóng người. Nhìn qua là một bộ dạng trung niên, anh tuấn nho nhã, phong độ phi phàm, trên người phảng phất tản ra một loại khí thế làm cho người ta muốn quỳ bái.

Tần Lập cảm giác người này hết sức quen thuộc, tỉ mỉ suy nghĩ một chút, trên bức họa có vẽ Ô Quận Vương ở tại hồ Phượng Hoàng, không phải chính là người trước mắt sao?

- Sư phụ...

Tần Lập vô cùng kinh ngạc kêu một tiếng, nhanh chóng quỳ xuống, lớn tiếng hô:

- Đồ nhi Tần Lập! Bái kiến sư phụ!

Người trung niên nhàn nhạt nhìn thoáng qua Tần Lập, bỗng nhiên vung tay lên, lập tức hóa thành bộ dạng Tần Phong, trường kiếm đâm thẳng phía Tần Lập, trong miệng lớn tiếng rít gào:

- Tần Lập! Ngươi hại cả nhà ta! Ta muốn ngươi đền mạng!

Lời còn chưa dứt, lại biến thành hình dáng thái tử Triệu Tinh Hà, vẻ mặt Triệu Tinh Hà nhìn Tần Lập cười lạnh:

- Tần Lập! Ngươi dám giết trẫm, ngươi sẽ phải gặp báo ứng!

Lập tức, lại biến thành Thượng Quan Thi Vũ, vẻ mặt nhìn Tần Lập ôn nhu, ngữ khí mềm mại nhưng kiên định nói:

- Tần Lập! Ngươi đi đến đâu ta đi đến đó! Bất luận sinh tử, ta chỉ thuộc về một mình ngươi!

Hình ảnh lại chuyển lần nữa, tiểu hồ ly Lệnh Hồ Phi Nguyệt nhìn Tần Lập cười hì hì:

- Hì hì! Nhân loại, người ta cũng rất thích ở chung một chỗ với ngươi nha!

- A!

Tần Lập kêu to một tiếng, lập tức tỉnh táo lại. Đồng thời loại đau đớn kịch liệt toàn thân, khiến hắn không nhịn rên rỉ.

Trong miệng còn mắng:

- Băng Mộng Vân! Cái nữ nhân chết tiệt này, một ngày nào đó lão tử phải đòi lại món nợ này!

Tê!

Tần Lập có một loại ảo giác: thân thể của mình giống như một cái bóng cao su. Hắn biết đó là lực lượng do khí xoáy tụ tử sắc trong đan điền sản sinh, hơn nữa nguyên lực khổng lồ của Băng Mộng Vân cũng hòa lẫn vào thân thể của mình gây ra.

Tần Lập cắn răng, giãy dụa ngồi dậy. Trong hoàn cảnh tối tăm lạnh lẽo này, bắt đầu mặc niệm Tiên Thiên Tử Khí một lần nữa.

CHƯƠNG 206: TRUYỀN TỐNG TRẬN TRONG ĐỊA LAO!

Theo Tiên Thiên Tử Khí vận hành một lượt trong kinh mạch của Tần Lập, năng lượng khổng lồ ứ đọng ở các nơi trong thân thể bắt đầu được dẫn đường, rèn luyện gân cốt cùng cơ thể Tần Lập.

Sau đó, Tần Lập lại bắt đầu mặc niệm khẩu quyết chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, dẫn đường cổ năng lượng khổng lồ này tưới mát cho thân thể. Cứ chảy từ từ như thế, cổ lực lượng này không ngừng lưu chuyển trong thân thể Tần Lập. Trải qua Tần Lập cố ý dẫn đường, rõ ràng cảm giác được cảm giác đau đớn kịch liệt kia đang giảm bớt từng chút một.

Đồng thời, Tần Lập cũng có thể cảm giác được lực lượng này bắt đầu dung nhập vào trong thân thể mình, rải ra toàn thân thể!

Đây thật là một cảm giác vô cùng huyền diệu!

Tần Lập có một loại cảm giác, giống như gân cốt và bắp thịt toàn thân được một cổ năng lượng vô hình gia cố một lượt. Vốn các khớp xương bị uy áp của Băng Mộng Vân đè ép lại một chỗ, cũng bắt đầu khôi phục nguyên trạng.

Trong bóng tối không một tiếng động, chỉ có Tần Lập đang kiên trì không ngừng!

Tuy rằng quá trình này, cũng sẽ cực kỳ đau đớn.

Nhưng Tần Lập cũng hiểu được, quá trình này chính là rèn luyện thân thể mình, nếu như có thể thành công sẽ có lợi cho cả đời!

Tần Lập lại không biết, trên thực tế hiện giờ mình đang làm, chính là dấu hiệu đột phá chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ ba!

Luyện gân cốt da thịt!

Luyện gân cốt da thịt này hoàn toàn bất đồng với luyện gân cốt của võ giả bình thường. Võ giả bình thường luyện thể chỉ là mặt ngoài, trải qua va chạm không ngừng mới tăng khả năng chống cự.

Trên thực tế, luyện đến cuối cùng cũng không thể làm gân cốt da thịt có biến hóa về bản chất, chỉ là thích ứng với va chạm ở trình độ nhất định. Không hơn thế!

Lúc này Tần Lập dùng năng lượng cực kỳ tinh thuần, đang không ngừng rèn luyện gân, cốt, da, thịt của bản thân!

Giống như rèn sắt thành gang, sau đó từ gang lại tinh luyện ra thép, thép lại còn phải rèn trăm lần!

Hiện giờ, đúng là Tần Lập đang loại chuyện này!

Tiên Thiên Tử Khí Quyết, chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, giữa hai thứ không ngừng vận hành thay thế lẫn nhau.

Thời gian không ngừng trôi qua trong bóng đêm, dần dần Tần Lập bắt đầu cảm giác thân thể của mình giống như một thanh binh khí! Cánh tay chỉ cần dùng lực một chút, liền cảm giác có thể xẻ núi phá đá!

Nếu như kèm theo một tia nguyên lực ở bên trong, lực lượng khổng lồ càng thêm tràn đầy, phòng ngự thân thể cùng với nắm giữ và vận dụng lực lượng so với trước kia càng thêm nâng cao không biết bao nhiêu lần. Tần Lập đứng ở bên trong địa lao không biết xây dựng bằng vật liệu gì, cảm nhận được thân thể biến hóa, tuy rằng tối đen nhưng lại không chút ảnh hưởng tới thị lực của Tần Lập. Da thịt của Tần Lập, lại trong suốt như ngọc, mơ hồ tản ra ra bên ngoài một cổ ánh sáng nhu hòa!

Tần Lập lấy làm kinh hãi, nội thị đan điền. Một viên tinh thể màu tím tinh khiết nhỏ bằng móng tay, bên trên tràn ngập lực lượng, so với trước kia không giảm bớt chút nào. Thậm chí còn có cảm giác mạnh mẽ hơn trước kia!

Bởi vì trong sơn cốc này còn có một cường giả cảnh giới Chí tôn, Tần Lập cũng không phóng thần thức ra ngoài, mà cẩn thận rụt rè khống chế được cổ lực lượng trong thân thể mình. Sau một lát, ánh sáng trên bề mặt thân thể bắt đầu thu rút trở lại, qua thêm một lúc, liền khôi phục bộ dạng bình thường.

Tần Lập thở dài một hơi. Lúc này cảm giác được có người đi sang bên này, khoảng cách còn rất xa. Trong lòng khẽ động, Tần Lập liền nằm trên mặt đất, đảo ngược Tiên Thiên Tử Khí. Kinh mạch trong cơ thể lập tức hỗn loạn thành một đoàn, tinh thần liền trở nên uể oải không tốt, nửa chết nửa sống.

Đây là một loại ngụy trang, nếu như đổi thành trước kia, khẳng định Tần Lập không dám dễ dàng thử nghiệm. Nhưng sau khi thân thể trải qua đợt rèn luyện này, năng lực thừa nhận mạnh mẽ hơn trước kia vô số lần. Chỉ cần một lúc, liền có thể khôi phục lại hoàn toàn.

Trong bóng tối, có người mở cửa mật thất, sau đó chậm rãi đi tới bên cạnh Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Tần Lập! Đừng giả vờ nữa, ta biết ngươi đã tỉnh lại rồi!

Thân thể Tần Lập chậm rãi giật giật, thoạt nhìn dường như có phản ứng với âm thanh này. Nhưng tiếp đó trên người Tần Lập liền bộc phát khí tức hỗn loạn, thoạt nhìn thương thế rất nặng.

Băng Mộng Vân khẽ hừ một tiếng:

- Hừ! với ta. Tần Lập! Đây chính là kết cục của ngươi!

Nói rồi, dùng mũi chân khẽ đẩy vào người Tần Lập, sau đó cúi người vươn một ngón tay ngọc khẽ vuốt trên mặt Tần Lập một chút, lại nhanh chóng thu về như tia chớp.

Thân thể Tần Lập hơi khẽ động, nhìn như sẽ tỉnh lại. Băng Mộng Vân không hề do dự, vươn hai tay ôm đầu Tần Lập lên. Trong đêm đen, hai mắt nàng nhìn chằm chằm vào mắt con mắt Tần Lập, chầm chậm nói:

- Tần Lập! Tỉnh lại!

Trong thanh âm này mang theo một cổ năng lượng tinh thần khổng lồ, hai mắt Tần Lập không kìm được mở ra. Chỉ là trong đôi mắt không có một chút thần trí nào.

Băng Mộng Vân bình tĩnh tâm tình lại, giữa hai mắt bắn ra hai đạo lực lượng tinh thn, nháy mắt bắn vào hai mắt vô thần của Tần Lập.

Ầm!

Một cổ bắn trả cực mạnh làm Băng Mộng Vân hét to một tiếng, trong nháy mắt đẩy Tần Lập ra xa. Thân thể Tần Lập đập vào mặt tường, phát ra một tiếng trầm đục thật lớn.

Còn thân hình Băng Mộng Vân đồng thời thối lui về phía sau, nháy mắt rời khỏi địa lao, đồng thời đóng cửa địa lao ầm một tiếng, khóa chặt!

Sau đó mới lấy tay vỗ vỗ ngực mấy lần, gương mặt tái nhợt, sắc mặt hoảng sợ, trong ánh mắt tràn đầy thần sắc hoảng hốt.

Vừa rồi trong nháy mắt tiến vào tinh thần hải của Tần Lập, nàng lập tức thấy được một nam nhân trung niên đứng ở trên bề mặt tinh thần hải lý khổng lồ của Tần Lập. Thấy nàng tiến vào, hai mắt mở ra liếc nhìn nàng, trong hai mắt bắn ra ánh sáng không giống như ánh mắt của nhân loại!

Dường như đối phương vừa liếc mắt đã nhìn thấu toàn bộ ý đồ của nàng, sau đó biểu tình khinh thường bắn thẳng vào đáy lòng Băng Mộng Vân. Thậm chí không thấy đối phương có biểu tình gì, tinh thần lực của Băng Mộng Vân liền lập tức tiêu tán, sau đó còn có bị phản phệ ở một mức độ nhất định.

Càng nhiều hơn, là nỗi sợ hãi kinh hoàng!

Người kia là ai?

Vấn đề này, không chuyển khỏi trong đầu Băng Mộng Vân được.

Đứng đó thở dốc nửa ngày, Băng Mộng Vân không nghe thấy bên trong truyền ra tiếng động gì, sau đó mới thở phào một cái. Hiện giờ trong đầu nàng chỉ có một ý nghĩ: để cho tiểu tử này cút càng xa

Ánh mắt của nàng rơi bên trên một tảng đá lớn mọc đầy rêu xanh ở trên tường. Gian địa lao giam giữ Tần Lập được chế tạo bằng tài liệu đặc thù, truyền thuyết là vẫn thạch trên trời. Coi như là nàng, cường giả tới cảnh giới Nhân Tôn muốn đánh phá từ bên trong ra ngoài, cũng không cách nào làm được.

Hơn nữa gian địa lao này ở từ thời thượng cổ, cũng không phải một nhà tù bình thường, mà là một truyền tống trận đi thông đến một cấm địa nhân loại trên Huyền Đảo!

Địa lao này cũng không phải tổ tiên Tứ Quý Môn dựng lên, từ lúc phát hiện Tứ Quý Cốc thì nó đã tồn tại. Lúc đó có người vô ý chạm phải, liền bị truyền tống đến cấm địa trên Huyền Đảo, liều sống liều chết mới chạy thoát ra trở về.

Từ đó về sau truyền tống trận này cũng được liệt vào cơ mật tối cao của Tứ Quý Môn, chỉ có mỗi đời môn chủ mới có tư cách biết được. Cho nên dù là bà già áo xám trưởng lão cố chấp kia, cũng không biết được bí mật này.

Mỗi đời môn chủ Tứ Quý Môn truyền miệng về truyền tống trận này, tác dụng lớn nhất là lúc có tai họa phủ xuống, được sử dụng để tị nạn.

Cho tới bây giờ Băng Mộng Vân thật không nghĩ tới phải sử dụng đến nó.

Mà hiện giờ, nàng đã sinh ra vô cùng kiêng kỵ với Tần Lập. Bí mật trên người thiếu niên này thật nhiều lắm, hơn nữa mạnh đến đáng sợ.

Cắn răng một cái, Băng Mộng Vân đặt tay lên khối đá lớn mọc đầy rêu xanh.

Mặt đất truyền đến một trận rung động rất nhỏ, sau đó vang lên âm thanh răng rắc. Bên trong gian địa lao của Tần Lập, trên mặt đất lập tức xuất hiện từng tia sáng, những tia sáng này tập hợp thành những ký hiệu thần bí. Ánh sáng dần mạnh lên, chiếu sáng bề mặt địa lao, đan xen khắp nơi.

Bên trong địa lao chợt sáng sủa như ban ngày, một cột sáng cực mạnh nổ ra, chợt lóe lên. Nhìn lại, thân thể Tần Lập đã biến mất khỏi địa lao.

Băng Mộng Vân nhìn không chớp mắt, đến khi thân ảnh Tần Lập hoàn toàn biến mất khỏi địa lao, lúc này mới thở phào một cái, xoay người dựa vào tường. Khôi phục tâm tình của mình, giống như trút được gánh nặng.

Trong lòng một trận nhẹ nhõm: cuối cùng cũng tống khứ tổ tông này đi rồi, cầu cho hắn chết ở trong cấm địa đi, cái này không có một chút quan hệ gì với ta cả!

- Thi Vũ! Tần Lập biến mất không thấy nữa!

- Cái gì? Làm sao có thể chứ? Các người nhốt hắn ở trong địa lao, làm sao lại không thấy?

- Ài! Ai biết tiểu tử này dùng phương pháp gì, con không cảm giác có một cổ chấn động sau? Chính là động tĩnh hắn làm ra. Sư phụ biết con không tin, con theo vi sư đến đó sẽ biết.

Thượng Quan Thi Vũ lẳng lặng đứng ở cửa địa lao, cảm nhận năng lượng bên trong còn chưa hoàn toàn tan biến. Thượng Quan Thi Vũ chầm chậm bước tới, Diệp Thiển Dục đứng ở cửa, âm thầm thở dài một tiếng. Vừa rồi Băng Mộng Vân mặt đầy hoảng sợ tới tìm nàng, nói Tần Lập biến mất khỏi địa lao.

Diệp Thiển Dục tự nhiên sẽ không dễ dàng tin tưởng môn chủ mặt ngoài đơn thuần nhưng tâm cơ thâm trầm này. Tuy nhiên sau khi nàng tận mắt nhìn thấy, không thừa nhận không được, đích xác môn chủ không có giết Tần Lập. Bởi vì trên mặt đất, rõ ràng khắc mấy dấu rạch thành chữ.

- Thi Vũ! Ta sẽ trở về đón muội!

Thượng Quan Thi Vũ nhìn mấy chữ này, yên lặng một lúc. Không rơi lệ, cũng không nói gì, thần sắc bình tĩnh đến nỗi làm người ta sợ hãi.

- Chuẩn bị cho ta một gian tĩnh tu. Ta muốn bế quan tu luyện.

Ở trong lòng, Thượng Quan Thi Vũ yên lặng nói:

- Tần Lập! Muội ở nơi này chờ huynh trở về! Nếu như huynh không trở về nữa, như vậy sớm muộn có ngày ta sẽ giết môn chủ Băng Mộng Vân, báo thù cho huynh!

Tần Lập vào lúc trận pháp bên trong địa lao khởi động, liền cảm thấy không ổn. Bởi vì cổ lực lượng này quả thật quá giống với đoàn năng lượng bảy màu đưa hắn tiến vào Huyền Đảo!

Thậm chí hoàn toàn là cùng một loại năng lượng. Tần Lập không kịp nghĩ nhiều, dùng kiếm khắc mấy chữ trên mặt đất, hy vọng Thượng Quan Thi Vũ có thể thấy được.

Mà trên thực tế, Băng Mộng Vân vì chứng minh mình vô tội, dù là Thượng Quan Thi Vũ không thấy, cô ta cũng sẽ nhắc nhở cho nàng ấy.

Đây rõ ràng là một cái Truyền tống trận, cái nữ nhân điên kia đưa mình đi tới nơi nào? Trong lòng Tần Lập vừa nảy ra ý nghĩ này, liền cảm giác hoa mắt, bản thân đã xuất hiện ở trên một ngọn núi. Không đợi Tần Lập phục hồi tinh thần lại, một cổ lực lượng cường đại liền hùng hồn tràn về phía Tần Lập.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor