Duy Ngã Độc Tôn - Chương 191 - 192

CHƯƠNG 191: NGỘ CẢNH GIỚI PHÁ THIÊN!

Mặc dù đã ở tuổi trung niên, nhưng Tần Văn Hiên vẫn luôn kính sợ thái gia gia thực lực sâu không lường này, cho dù thời điểm ông đối mặt với phụ thân cùng gia gia của mình cũng chưa từng có loại cảm giác này. Cho nên, ông khẽ ngẩng đầu, nhìn thoáng qua Tần Lĩnh Sơn dường như không giống như đang tức giận, nhỏ giọng hỏi:

- Con nghĩ chuyện này không trọng yếu! Bởi vì thực lực của nó thật sự là rất...

- Như thế nào không trọng yếu! Thằng nhóc nhỏ ngươi! Ngươi thế nào không nói sớm. Ngươi nghĩ xem nếu chuyện này là sự thật, như vậy có ý nghĩa thế nào không?

Tần Lĩnh Sơn hưng phần đến vỗ lên bàn một cái, vang lên một tiếng "bốp" giòn tan, dọa cho Tần Văn Hiênng lên.

- Ý nghĩa cái gì?

Tần Văn Hiên cũng không phải mơ hồ, thật sự là ông chó hơi bị bộ dáng kích động của thái gia gia này dọa cho hoảng sợ. Trong ấn tượng của ông mấy chục năm gần đây dường như thái gia gia đã không còn quản bất cứ chuyện gì, cho tới bây giờ chưa từng xuất hiện qua vẻ mặt này. Ít nhất, trước nay Tần Văn Hiên không thấy qua.

- Ý nghĩa là Tần gia ta sắp xuất hiện một thiên tài siêu cấp từ xưa đến nay chưa hề có ở Huyền Đảo! Ngươi nói xem chuyện này có trọng yếu hay không?

Trên gương mặt già lão đầy nếp nhăn của Tần Lĩnh Sơn lộ ra vẻ tươi cười trông như một đóa hoa cúc.

- Ái chà Tần Lập trọng yếu!

Tần Văn Hiên trả lời nho nhỏ một tiếng, sau đó lại cẩn thận hỏi:

- Thái gia gia! Nhưng chuyện này nếu lỡ không phải là sự thật...

Tần Lĩnh Sơn có chút bất đắc dĩ nhìn thoáng qua đứa chắt của mình, thầm nghĩ:

- Con cháu Tần gia mỗi lần lịch lãm ba năm, sau đó trong vòng hai mươi năm không được quay lại giới thế tục, quy định này có thế quá hà khắc hay không? Như thế nào đứa chắt này của mình giống như là không thông suốt vậy?

Lão lắc đầu, có chút chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói:

- Có phải là sự thật hay không, cứ tìm tiểu tử kia không phải là biết hay sao?

Đang nói, từ bên ngoài một người chạy vào như luồng gió, vừa vào cửa liền lộ ra vẻ mặt kinh ngạc nói:

- Gia... gia chủ! Bên ngoài đến đây một thiếu niên, còn có một thiếu nữ trẻ tuổi, nói là...

- Nói là cái gì?

Tần Văn Hiên quay phắt người lại, cũng bất chấp thái gia gia có thể nổi giận hay không. Lời Tần Lĩnh Sơn vừa nói, là ông nằm mơ cũng không dám nghĩ tới, nhưng vạn nhất đó là sự thật thì sao?

- Nói là con của thất gia ngài!

Người nọ nhỏ giọng trả lời lại một câu, lại thấy thân ảnh Tần Văn Hiên giống như một làn khói nhẹ liền biến mất ở trước mắt mình, đang định nói tiếp với gia chủ, lại phát hiện ngay cả bóng dáng của gia chủ cũng đã không còn. Gã hạ nhân Tần gia này mới có được thực lực Địa cấp chớp mắt, lẩm bẩm:

Chẳng lẽ, thiếu niên kia đúng là người trong lời đồn đã đắc tội với Thiên Sát Môn? Vậy vì cài gì bọn họ đều hưng phấn như vậy? Thực lực của hắn thật sự rất mạnh sao?

Tổ trạch của Tần gia thành Phong Sa, nhìn qua thập phần cổ xưa, nhưng cũng không cũ nát lắm, không có mảy may hơi hám cái loại xa hoa hay trang trọng. Nhưng mỗi một khối đá bên ngoài, dường như đã chứng kiến qua biết bao năm tháng, lộ ra một vẻ thê lương cổ xưa, bất ngờ lại hình thành cộng minh cùng với Tiên Thiên Tử Khí trong cơ thể Tần Lập.

Tần Lập liền đứng ở cửa, nhìn chằm chằm tường viện đá rêu xanh của tổ trạch Tần gia, nhìn đến phát ngốc. Ở trong mắt người bình thường chỉ nhìn thấy Tần Lập thuần túy chỉ là đang sửng sốt ngẩn người. Nhưng trong mắt người có cảnh giới như Tần Lĩnh Sơn nhìn thấy vậy, tức thì trong lòng lão nổi lên cơn sóng gió động trời. Gần như trong nháy mắt này Tần Lĩnh Sơn lập tức xác định thiếu niên trước mắt này, nhất định là con cháu Tần gia mà Thiên Sát Môn kia đề cập tới!

Ông trời có mắt nha!

Trong lòng Tần Lĩnh Sơn dậy sóng, một tay giữ chặt Tần Văn Hiên đang muốn xông ra ngoài, nhẹ nhàng thở dài một tiếng:

- Trước đừng nhúc nhích! Hắn đang lĩnh ngộ!

- Lĩnh ngộ?

Tần Văn Hiên cũng không phải là kẻ ngu dốt, chỉ có điều ở trước mặt gia gia cường đại thế này, ông có hơi khớp nhưng cũng lập tức nhìn ra thiêu niên đứng nơi đó dường như hòa hợp thành một thể với toàn cảnh chung quanh này. Nhìn qua, đúng là phối hợp tự nhiên như vậy.

Hơn nữa, khi Tần Văn Hiên trông thấy gương mặt thiếu niên kia y hệt như mình thời con trẻ, hai khuôn mặt gần như giống nhau như đúc. Thoáng cái đôi mắt đỏ bừng, ông quay người lại, hướng tới chỗ Tần Hàn Nguyệt như một tia chớp phóng tới,

Tần Lập tuy rằng tiến vào một loại trạng thái huyền diệu, nhưng hết thảy chuyện xảy ra chung quanh hắn vẫn có thể cảm ứng được rõ ràng, vừa rồi đột nhiên phóng tới hai luồng khí tức rất mạnh nhưng trong nháy mắt lại rời đi một người.

Tần Lập cũng không để ý tới, bởi vì hắn cảm giác được luồng khí tức kia thủy chung chú ý hắn nhưng cũng không có lộ ra chút ác ý gì, gần như trong lúc Tần Lập hòa hợp cùng một thể trong thiên địa, còn có thể cảm ứng được mùi vị hưng phấn từ trên người đối phương.

Cho nên Tần Lập yên tâm tiến vào trạng thái huyền diệu này lĩnh ngộ. Dù sau, loại thời điểm này, cho dù là đối với Tần Lập cũng tuyệt đối

Bạch Hồ Lệnh Hồ Phi Nguyệt cho xe ngựa rời đi, có chút nhàm chán hết nhìn đông tới nhìn tây. Đương nhiên nàng nhìn ra được Tần Lập đang tiến vào trạng thái nào đó. Nàng cũng muốn tiến vào loại trạng thái này, đáng tiếc nhìn chằm chằm màu xanh kia cả nửa ngày, ngoại trừ thấy trên đó từng tảng rêu xanh, nàng không nhìn ra bất cứ thứ gì.

Tần Hàn Nguyệt nghe nói nhi tử mình thật sự tìm đến đây, trong lúc nhất thời không ngờ ngẩn người tại chỗ. Một lúc sau lấy lại tinh thần, nàng như điên nắm lấy tay Tần Văn Hiên chạy tới bên này.

Trên đường, Tần Văn Hiên nói cho Tần Hàn Nguyệt biết trạng thái hiện nay của nhi tử, hơn nữa, còn có một chút, cái gọi là quê hương tâm tình càng nôn nóng, Tần Văn Hiên hiện tại là "Gặp con tâm tình càng lo lắng". Ở trong nội tâm ông cảm thấy bản thân mình vô cùng thiếu sót với nhi tử này. Dùng cái gì cũng không thể bù lại mười mấy năm chịu cực khổ của nhi tử. Ông cũng không biết rốt cục nhi tử sẽ nhận định như thế nào về ông. Có hận mình hay không? Vị thất gia Tần gia không đến bốn mươi tuổi này đúng là rơi vào cảnh ngộ áy náy dằn vặt. Trong lòng quả thực vì đoàn tự này vừa vui sướng vừa lo lắng, khẩn trương, áy náy đủ loại cảm xúc tra tấn mình.

Tần Hàn Nguyệt lúc này cũng tỉnh táo lại, dịu dàng nhìn nam nhân yêu quý của mình, nhẹ giọng nói:

- Không cần lo lăng! Nhi tử bảo bối của chúng ta là một đứa nhỏ hiếu thuận, chỉ cần huynh đối xử tốt với muội, hắn sẽ tha thứ cho huynh!

- Thật sao?

Tần Văn Hiên nhìn thê tử của mình, vẻ mặt khẩn trương nói:

- Ta đương nhiên sẽ đối xử tốt với nàng, tốt với mẹ con nàng! Ta muốn dùng tất cả thời gian còn lại để bù lại sai lầm phạm phải thời tuổi trẻ!

- Kì thật huynh cũng không có gì sai, không nên tự trách mình!

Tần Hàn Nguyệt dịu dàng nói. Nàng biết trượng phu vẫn vì chuyện này mà tự trách mình, đến hiện nay đã ăn sâu tận đáy lòng. Hơn nữa, nhi tử của bọn họ tự động tìm tới cửa, càng làm cho nam nhân vẫn như một đứa nhỏ này cảm thấy bối rồi, cảm thấy không biết làm sao mới phải.

Nhưng thể biểu hiện của Tần Văn Hiên cũng có thể nhìn ra: đối mặt với cốt nhục của chính mình, tình thương của ông là phát ra từ nội tâm!

Dần dần, ở cửa Tần gia tụ tập càng ngày càng nhiều người. Tổ trạch Tần gia thành Phong Sa nơi này, cả con đường đều thuộc về Tần gia. Tần Lĩnh Sơn đã sớm ra lệnh giới nghiêm, không phải con cháu nòng cốt của Tần gia thì không cho phép bất cứ người nào bén mảng tới nơi này. Bất kể như thế nào lão cũng phải bảo vệ tốt niềm hi vọng tương lai của Tần gia này!

Sự hưng suy của một gia tộc dĩ nhiên đòi hỏi sự chung sức nỗ lực của rất nhiều người, nhưng nếu có thể xuất ra một thiên tài tuyệt thế, như vậy cả gia tộc đều sẽ thu được lợi ích, chân chính đi tới huy hoàng, điều đó cũng không phải vọng ngôn!

Không ít con cháu dòng chính của Tần gia đều không dám tới quá gần, đứng xa xa nhìn, thì thầm khe khẽ với nhau, tìm hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

Chuyện Thiên Sát Môn gây náo loạn đương nhiên đã sớm lan truyền, cho nên những người Tần gia đoán được thiếu niên này chính là hung thủ đả thương người Thiên Sát Môn đang truy lùng. Trong lòng mọi người đều suy đoán: chẳng lẽ thiếu niên cùng thất gia giống nhau như đúc này thật đúng là thiên tài tuyệt thế có được cảnh giới Phá Thiên?

Rất nhiều người quay đầu nhìn đôi Tần Văn Hiên cùng Tần Hàn Nguyệt đứng ở nơi đó, trong ánh mắt chứa đầy các loại cảm xúc, nhưng hâm mộ thì ít, vui mừng chiếm đa số!

Về phần ghen tị khảng định cũng có, nhưng cũng không sâu sắc lắm, bởi vì loại thiên tài này là không thể đào tạo ra. Hơn nữa bên trong Tần gia xuất hiện một cường giả tuyệt thế đối với toàn bộ gia tộc thật là điều tốt. Mà điều không khó đoán là phần đông con cháu trẻ tuổi dòng chính của Tần gia, lại đều tập trung ánh mắt ghim trên người cô gái tuyệt đẹp biểu tình lạnh nhạt đứng bên cạnh Tần Lập kia.

Không là gì khác, vì một thiếu nữ tuyệt sắc như thế thật sự là quá hiếm thấy!

Hơn nữa, vẫn chính là không ai nhìn ra được cô gái này đạt tới cảnh giới dạng gì!

Tần Văn Hiên thấp giọng hỏi thê tử:

- Cô gái kia lai lịch thế nào? Không phải muội nói con nó có vị hôn thê rồi, hơn nữa còn là đệ tử nòng cốt của Tứ Quý Môn sao?

Tần Hàn Nguyệt lại nhẹ lắc đầu, có chút buồn bực nói:

- Muội cũng không biết, tuy nhiên xem ra con chúng ta rất có duyên với nữ nhân nha!

- Đúng vậy!

Trong giọng nói của Tần Văn Hiên tràn ngập cảm thán.

- Ừm?

Một tiếng này của Tần Hàn Nguyệt dường như phát ra từ trong mũ

Tần Văn Hiên vội vàng giải thích nói:

- Hà hà! Ta là vì con chúng ta mà cao hứng! Thật mà!

Tần Tuyết đứng lẳng lặng một bên, ngạc nhiên vui mừng nhìn thiếu niên đứng ở nơi đó trở nên càng thêm anh tuấn. Nước mắt không kiềm chế được ứa ra. Bốn năm qua, hiện tại nàng càng như là con gái của Tần Hàn Nguyệt, sớm đã hoàn toàn dung nhập vào hệ thống Tần gia. Trải qua kham khổ tu luyện, hiện tại thực lực của Tần Tuyết cũng đã đạt tới Địa cấp bậc tám, đột phá Thiên cấp chỉ là vấn đề thời gian.

Thấy đệ đệ không có quan hệ huyết thống này có thành tựu hôm nay, tự đáy lòng Tần Tuyết cảm thấy cao hứng vì hắn.

Một canh giờ, hai canh giờ... mãi đến khi mặt trời chiều ngả về phía Tây! Bức tường đã bị phủ mở trong bóng râm, Tần Lập vẫn như trước lẳng lặng đứng ở nơi đó, lúc thì nhíu mày, lúc lại giãn ra.

Con cháy trung tâm của Tần gia vây quanh một vòng lớn bên ngoài, rất nhiều người cảnh giới kém lúc này đã bắt đất có chút không đủ sức chịu đựng, cảm thấy tên con cháu Tần gia từ thế tục tìm tới này, dường như đang giả thần giả quỷ.

- Đại ca! Huynh xem trên người tiểu tử này một chút dao động nguyên lực đều không có, vậy mà hắn vẫn không nhúc nhích, có phải hắn làm bộ lòe người hay không vậy?

- Đúng đó đại ca! Đứa con Thất thúc lưu lại ở giới thế tục này, dù có mạnh mấy đi nữa cũng không có khả năng lợi hại hơn đại ca ngài đâu!

- Ta cũng nghĩ vậy! Khảng định là hắn muốn thông qua phương pháp này thu hút chú ý của chúng ta! Ôi! Người trong thế tục đúng là thích lừa người, tầm nhìn hạn hẹp thực không có ý nghĩa. Ta đói bụng, muốn đi ăn cơm, các ngươi đi không?

- Đều câm miệng đi!

Người trẻ tuổi anh tuấn được gọi là đại ca cau mày, nhìn chằm chằm vào thiếu niên kia, nhẹ giọng nói:

- Chúng ta đều không bằng hắn! Kém xa! Đừng không phục! Đều nhìn kĩ cho ta! Nếu ai có thể lĩnh ngộ được một chút thứ gì đó hắn lĩnh ngộ, coi như là phất lên rồi!

Tần Tỏa là con cả của Tần Văn Liệt đại ca của Tần Văn Hiên, cũng là người thứ nhất thừa kế chức gia chủ tương lai của Tần gia, hai mươi chín tuổi, Thiên cấp bậc chín! Có thể nói ra một nhân tài kiệt xuất của thế hệ trẻ Tần gia.

Đúng lúc này, Tần Lập vẫn lẳng lặng đứng ở đó, trên người hắn bỗng nhiên truyền một tia dao động mỏng manh.

CHƯƠNG 192: THỰC LỰC TÁI ĐỘT PHÁ!

... Trên đường tới đây Tần Lập cũng là cảm xúc miên man, không ngừng dâng trào!

Tất cả trí nhớ ở kiếp trước kiếp này, trên đường đều được Tần Lập tự mình lật xem một lần, đủ loại trí nhớ có liên quan tới kiếp trước đã càng lúc càng mờ nhạt. Điều này dường như khiến hắn có chút bi ai, nhưng không có cách nào kháng cự.

Mà những hình ảnh ở kiếp trước này vốn giống như cảnh trong mơ lại càng ngày càng chân thật.

Trong khoảnh khắc Tần Lập bước chân lên Huyền Đảo, hắn cũng đã ý thực được chuyến đi Huyền Đảo lần này, thực có thể là một đoạn thời gian trọng yếu nhất trong suốt cả cuộc đời này của hắn!

Hơn nữa, không chỉ có Tần Văn Hiên khẩn trương không biết làm thế nào đối mặt với nhi tử của mình; mà Tần Lập cũng giống như vậy có phần không biết phải nên làm thế nào đối mặt với người cha tiện nghi của hắn. Càng không biết gia tộc cũng rất có thực lực trên Huyền Đảo này, sẽ đối đãi với hắn kẻ đến từ thế tục như thế nào, hơn nữa còn là kẻ không mời mà đến.

Lạnh nhạt thờ ơ, Tần Lập cũng không cần, nơi này không ở được cũng có chỗ khác. Điều hắn sợ nhất là khi mình đến đây, không gặp được mẫu thân mình, hoặc là nhìn thấy mẫu thân nhưng nàng lại sống không hạnh phúc.

Hết thảy những thứ đó cấu thành một loại tình tự mâu thuẫn, tràn ngập tận đáy lòng Tần Lập. Bởi vì hắn cũng là người, cũng có thất tình lục dục. Tin rằng chỉ cần không phải là người từ tảng đá nứt sinh ra, thì đều sẽ có đủ loại phiền não cùng lo lắng.

Nhưng khi xe ngựa vừa tiến vào tòa cổ thành này, trong lòng Tần Lập liền bắt đầu bình tĩnh một cách kì lạ. Có lẽ đây là bản tính của Tần Lập: làm đại sự không kích động, càng là đến thời khắc mấu chốt thì lại càng tỉnh táo.

Mãi đến khi xe ngựa tới cổng Tần gia, sau khi xuống xe thông báo cho người ta, Tần Lập đã hoàn toàn ổn định tâm tình. Hơn nữa, nỗi lòng phức tạp đó sau khi trông thấy vách tường đá kia khắc sâu vết tang thương của lịch sử vô số năm tháng, lập tức tâm linh Tần Lập trực tiếp tiến vào một loại trạng thái huyền diệu.

Loại trạng thái này đến một cách bất ngờ, võ giả, có thể cả đời cũng không thể gặp được một lần, hoàn toàn là tình cờ gặp mà không thể cầu!

Nếu nói trước Thiên cấp là dựa vào tu luyện, là dựa vào. Như vậy sau Thiên cấp chính là dựa vào tu luyện, tích lũy, cộng thêm lĩnh ngộ!

Mà sự lĩnh ngộ này chính xác là trọng yếu nhất!

Cho tới nay mỗi lần Tần Lập đột phá đến cảnh giới Phá Thiên đều là còn thiếu một chút xíu là đạt tới, mà hôm nay, ở địa phương này không ngờ lại đột phá... một cách thần kì!

Sóng dao động kia đầu tiên là cực kì mỏng manh, sau đó chậm rãi nổi lên... Tần Lĩnh Sơn mặt đầy vẻ vui mừng trầm giọng quát:

- Thành công rồi! Đều lui về phía sau đi! Hơn nữa, toàn lực giới nghiêm nơi này, trực tiếp tăng lên tới cấp tuyệt mật!

Tất cả mọi người Tần gia đều thối lui ra bên ngoài.

Tần Hàn Nguyệt hướng về phía Lệnh Hồ Phi Nguyệt vẫy vẫy tay:

- Tiểu cô nương! Lại đây với ta!

Lệnh Hồ Phi Nguyệt đang cảm thấy thật nhàm chán, suốt thời gian buổi chiều cứ như vậy lãng phí mất. Kì thật nàng cũng đã sớm thấy Tần Hàn Nguyệt, biết người đó mười phần chính là mẫu thân của Tần Lập. Tuy nhiên, người ta không gọi nàng, nàng cũng ngượng ngùng không bước tới.

Thật ra Tần Hàn Nguyệt sợ quấy rầy đến đứa con minh đang lĩnh ngộ mà thôi.

Lại nhìn dao động trên người Tần Lập giống như gợn sóng bình thường, từng cơn sóng gợn nối tiếp nhau khuếch tán ra bốn phương tám hướng.

Ngay lúc này tử bên trong tổ trạch Tần gia, lại có ba thân ảnh mờ ảo hiện ra tại trước mặt Tần Lĩnh Sơn, bốn người gần như không có nói gì với nhau, liền phi thiên đi bốn hướng, ở trên không trung liên thủ bày ra một đạo kết giới vô cùng to lớn!

Kết giới này ngăn chặn toàn bộ sóng dao động phát ra từ trên người Tần Lập vào trong.

Làm xong hết thảy những việc này, một Thái thượng trưởng lão trong số đó truyền âm nói cùng Tần Lĩnh Sơn:

- Dao động trên người tiểu tử này thực có điều cổ quái nha! Rõ ràng chính là khí tức cảnh giới Phá Thiên, nhưng dao động này... lại làm cho ta có cảm giác như cảnh giới Hợp Thiên. Lĩnh Sơn! Tiểu tử này là hậu nhân Tần gia chúng ta à?

Trên gương mặt già lão của Tần Lĩnh Sơn kia thường ngày nghiêm túc gần như không lúc nào cười, giờ phút này vui mừng hớn hở như hoa nở rộ. Dùng sức gật gật đầu, truyền âm nói:

- Đúng vậy! Tiểu tử này là con ruột của một chắt trai ta! Ha ha! Hắn mới từ thế tục tìm đến nơi này, Tần gia có đại vận rồi!

Lúc này, sóng dao động trên người Tần Lập cũng bắt đầu trở nên mãnh liệt hơn. Đột nhiên, một luồng khí tức vô cùng cường đại từ thân mình Tần Lập phóng vọt lên cao!

Ầm!

Va chạm vào đỉnh kết giới của bốn vị võ giả cảnh giới Dung Thiên bày ra, trên kết giới kia truyền xuống một trận dao động mãnh liệt.

Bốn vị lão nhân Tần gia đang hí hửng truyền âm cho nhau trong lúc đó đều từ trong mắt đối phương nhìn thấy vẻ hoảng sợ.

Giờ phút này Tần Lập đang nội thị đan điền của mình, nguyên vốn vùng tìm sáng bằng cỡ nắm tay nằm giữa dòng khí xoáy tinh hà kia chẳng những không có biến đổi lớn, ngược lại trở nên nhỏ hơn so với trước đây!

Nhưng Tần Lập lại có thể cảm nhận được trong đó có một nguồn năng lượng thật mênh mông, nhất là từ Tiên Thiên Tử Khí kia dường như là ngưng kết thành thực thể bình thường, dòng khí xoáy vốn còn hơi chút thô ráp, giờ phút này đã trở nên oánh nhuận như ngọc!

Bên trong toàn bộ kinh mạch trên người, nguyên lực cuồn cuộn chảy như dòng nước sông Trường Giang và Hoàng Hà! Mãnh liệt và mênh mông! Đến cuối cùng đều hội tụ nhập vào vùng tím sáng giữa dòng khí xoáy kia. Một vòng khí xoáy nhỏ rực rỡ như sao trời, giờ này khắc này lại giống như biển cả mênh mông, vô cùng vô tận, sâu không lường được! Phía trên dòng khí xoáy, không ngừng lấp lánh ánh hào quang váng ánh, thỉnh thoảng còn lóe ra tia sáng màu tím cùng màu trắng, cực kì lộng lẫy, cực kì mê người!

Đồng thời, Tần Lập cảm giác tinh thần lực của mình, cũng nháy mắt tăng lên thật lớn. Hắn thầm nghĩ nếu lúc này đánh lén cường giả Hợp Thiên như Hải Thông Thiên trước đây, hẳn là sẽ không có chật vật như vậy!

Khóe miệng Tần Lập khẽ nhếch lộ một chút tươi cười, tĩnh tâm mở hai mắt lấp lánh như sao, lập tức từ từ nội liễm trở về, khôi phục thành bộ dáng thiếu niên anh tuấn.

Sau đó hướng về phía bầu trời chắp tay, cao giọng nói:

- Đa tạ các vị tiền bối lão tổ tông thủ hộ chỗ này!

Sau đó Tần Lập ôm quyền chắp tay dạo qua một vòng, cười nói:

- Chư vị đồng tộc, Tần Lập này thật có lỗi để mọi người theo ta đứng suốt buổi chiều! Thật xin lỗi! Tiểu tử tại đây xin tạ tội mọi người...

- Con trai yêu dấu!

Không đợi Tần Lập nói xong, bên kia vang lên một tiếng kêu khóc run rẩy, đồng thời, một bóng người chạy tới như bay, choàng tay ôm Tần Lập vào lòng.

- Nương nhớ con chết được!

Tần Hàn Nguyệt nói xong câu đó, ôm chặt Tần Lập khóc không thành tiếng.

Cái mũi Tần Lập có chút cay cay, bốn năm qua thân hắn cao lớn sớm đã cao hơn Tần Hàn Nguyệt, nhưng sự cao lớn này cũng không gây trở ngại cho hình tượng mẫu thân ở trong lòng Tần Lập.

- Mẫu thân! Rốt cục nhìn thấy người rồi!

Thanh âm của Tần Lập trầm thấp, nhìn nam nhân trung niên bên kia đang chậm rãi đi tới, tướng mạo cùng với mình phi thường giống nhau, nhẹ giọng hỏi:

- Ngài mấy năm nay sống tốt không?

- Ôi! Nương thật hạnh phúc!

Tần Hàn Nguyệt buông Tần Lập ra, dùng sức gật đầu, hai mắt đẫm lệ, sau đó qua màn nước mắt vỗ vai Tần Lập:

- Con trai yêu quý! Con cũng cao lớn như vậy rồi! Nương thật vui mừng, thật sự rất vui mừng!

Nhóm người Tần Lĩnh Sơn bên kia, nhìn thoáng qua nhau, trong đầu đều hiện lên ý niệm câu trò chuyện của Tần Lập. Thân nhân gặp lại dù sao cũng phải dành một ít thời gian cho bọn họ.

Tần Lĩnh Sơn hướng về phía những nét mặt hâm mộ của các nhân vật trung tâm Tần gia khoát tay áo, thản nhiên nói:

- Đều giải tán đi! Đêm nay, chuẩn bị đại tiệc ăn mừng!

Mọi người đều thập phần hưng phấn, hoan hô một tiếng, phải biết rằng, tộc nhân Tần gia này vượt qua cảnh giới Hợp Thiên, quanh năm suốt tháng đều rất ít lộ diện, nhất là ba Thái thượng trưởng lão cùng gia chủ Tần Lĩnh Sơn cảnh giới Dung Thiên. Nếu không xảy ra chuyện Thiên Sát Môn gây rối, Tần Lĩnh Sơn cũng vẫn đang bế quan tĩnh tu.

Dù sao, ai nấy đều muốn lúc sinh thời, có thể vượt qua cánh cửa Chí Tôn, truy tìm đỉnh cao chân chính của võ đạo!

Cho nên, muốn các cường giả đó cùng ra mặt một lúc, tham gia yến hội bên trong gia tộc quả thực rất khó khăn. Cho dù là ngày Tết hàng năm, những người này cũng vị tất đều xuất hiện. Mà một câu nói của Tần Lĩnh Sơn rõ ràng là: buổi tối hôm nay, tất cả cường giả Tần gia đều sẽ xuất hiện tại yến hội gia tộc! Điều này đối với tất cả vãn bối Tần gia, nhất là trẻ tuổi sùng bái tổ tiên cường giả mà nói, quả thực chính là một tin vui động trời, đồng thời cũng là một khích lệ thật lớn đối với bọn họ!

Mà hết thảy những điều này... chỉ vì Tần gia đột nhiên xuất hiện một người trẻ tuổi đến từ thế tục, lại mạnh đến không thể tưởng được!

- Thất gia... mạng số thật tốt nha!

Một tộc nhân Tần gia kìm lòng không được phát ra một tiếng tán thưởng.

- Ngươi sai rồi! Không chỉ là thất gia mạng tốt, mà là toàn bộ Tần gia mạng tốt!

Bên cạnh có người chêm thêm một câu.

Gần như mọi người đều gật đầu ngầm chấp nhận.

Nơi này không phải thế tục, mặc dù có cạnh tranh, tuy rằng đồng dạng có ganh tị, nhưng các gia tộc sinh sống tại Huyền Đảo thì bất kì người nào cũng đều hiểu được tầm quan trọng của đoàn kết!

Tần gia có thể chiếm được vị trí nhỏ nhoi ở Huyền Đảo, có thể đứng vững gót chân ở thành Phong Sa, trở thành gia tộc cường đại trong mắt người khác, cũng chỉ vì lực ngưng tụ bên trong gia tộc vô cùng cường đại!

- Đệ đệ!

Tần Tuyết mắt ứa lệ, nhưng vẻ mặt tươi cười đi tới, nhẹ nhàng ôm Tần Lập một cái, dịu dàng nói:

- Đệ trở nên càng thêm anh tuấn!

Tần Lập có hơi đắc ý cười, nói:

- Tỉ tỉ cũng càng đẹp!

Nói xong, nhìn nam nhân trung niên rõ ràng có chút do dự, nhưng vẫn đang chậm rãi tiến đến gần, vẻ mặt Tần Lập trở nên có chút phức tạp.

Tần Hàn Nguyệt kéo tay Tần Lập đi tới gần Tần Văn Hiên, nhẹ giọng nói:

- Nhi tử! Ông ấy... là phụ thân của con.

Trong lòng Tần Văn Hiên vô cùng kích động, điều này cùng với thực lực của Tần Lập biểu hiện ra ngoài ngày hôm nay hoàn toàn không có liên quan, đơn giản vì thiếu niên này... là con của ông!

- Tiểu Lập!...

Tần Văn Hiên chỉ nói ra hai chữ, liền có chút nghẹn ngào, hai mắt đỏ bừng, không thể nói tiếp. Ông hít sâu một hơi, gắng sức để tâm tình của mình ổn định lại một ít, mới chậm rãi

- Ta... ta thực xin lỗi con.

Trong lòng Tần Lập quả thực rất phức tạp. Mặc dù ở sâu trong nội tâm, cái loại cốt nhục thân tình này vẫn luôn nhắc nhở hắn: người trước mắt này là phụ thân hắn. Nhưng hai chữ này ở kiếp trước hắn chưa từng mở miệng kêu lên, ở kiếp này cũng khó mà mở miệng, như thế nào cũng không nói lên lời. Đến cuối cùng, Tần Lập đồng dạng hít một hơi thật sâu, nói:

- Cho ta chút thời gian đi! Ta sẽ thích ứng được!

Tần Văn Hiên cùng Tần Hàn Nguyệt cả hai người đầu tiên là sửng sốt, trong mắt Tần Văn Hiên rõ ràng hiện lên vẻ thất vọng, tuy nhiên ngay lập tức ông ta lại vui mừng:

- Nhi tử này cũng không có biểu hiện rõ là chống đối với mình, như vậy nói cách khác, trong lòng hắn vẫn nhận thức mình là phụ thân của hắn!

Nhất là Tần Hàn Nguyệt vừa kéo ông, dùng sức nắm chặt tay ông.

Tâm tình Tần Văn Hiên vừa hơi có chút mất mát, lập tức sảng khoái lên, ông dùng sức gật gật đầu, nhưng trong lòng thầm phát thề:

- Ngươi là con ta, ta sẽ dùng tất cả thời gian quãng đời còn lại để bù đắp mấy năm nay thiếu sót đối với mẫu tử các ngươi. Nếu có người nào muốn tổn thương ngươi, phải bước qua thi thể của ta.