Duy Ngã Độc Tôn - Chương 189 - 190

CHƯƠNG 189: GIẢI ĐẤU CHÍ TÔN THẦN BÍ!

Tuy rằng chưa muốn gặp lão ba tiện nghi kia nhưng đối với Tần Hàn Nguyệt, ở sâu trong lòng Tần Lập vẫn hết sức cảm kích. Ngậm đắng nuốt cay nuôi con khôn lớn, tuy rằng trải qua mưa gió nhưng mặc kệ thế nào, vẫn là câu châm ngôn kia nói rất đúng:

- Con không chê mẹ xấu, chó không chê nhà èo!

Tần Lập tuy rằng trong lòng cũng muốn nóng lòng muốn nhìn thấy người vợ chưa cưới mình nhớ nhung mấy năm, nhưng cái loại tiên thiên linh thể như Thượng Quan Thi Vũ ở trong môn phái nào khảng định cũng trở thành bảo bối được nâng niu, khảng định sẽ không có người nào dám bắt nạt nàng.

Mà mẫu thân của mình thì lại không giống. Tuy rằng không muốn đánh giá phụ thân của thân thể này nhưng Tần Lập vẫn cảm thấy được người vô trách nhiệm kia cũng không phải là biết Tần Hàn Nguyệt có bầu mà còn rời đi. Trên thực tế, nam nhân Tần Văn Hiên kia lúc rời đi cũng không biết điều này.

Tần Lập hận là nam nhân kia mười ba năm qua không ngờ lại không ra khỏi Huyền Đảo một lần đi thăm hỏi mẫu thân mình. Theo hắn điều này có chút quá đáng.

Lối vào Huyền Đảo hàng năm đều mở ra, hơn nữa đệ tử Huyền Đảo muốn đi vào thế tục còn có cách khác. Mà hắn ta lại ước hẹn mẫu thân hai mươi năm sau gặp lại. Chẳng lẽ hắn không biết hai mươi năm đối với một cô gái trẻ có ý nghĩa thế nào sao?

Ý nghĩa là cảnh xuân tươi đẹp sắp biến thành hoang vu, nghĩa là thanh xuân trôi đi, nghĩa là khóe mắt có thêm vài nếp nhăn!

Một đoạn thời gian tươi đẹp nhất trong đời nữ nhân cứ vậy bị lãng phí một cánh vô ích.

Mà như vậy chỉ bởi vì một cái ước hẹn chó má của hắn!

Về phần hắn muốn nói Tần Hàn Nguyệt cùng hắn rời đi, theo quan điểm của Tần Lập lại càng chó má hơn. Không danh không phận, người ta là một tiểu thư khuê các dựa vào đâu mà đi theo ngươi?

Ngươi nếu không thể làm hết trách nhiệm thì không nên làm chuyện như vậy!

Cho nên ở sâu trong lòng Tần Lập vẫn tràn ngập phản cảm đối với lão ba tiện nghi kia. Mặc dù hắn chưa bao giờ nói với một người nào, đơn giản là:

- Con không nói cha có lỗi!

Tuy nhiên, nếu là gặp nam nhân kia mà mẫu thân của mình cũng không được hạnh phúc như trong tưởng tượng, như vậy nhất định Tần Lập đối mặt nam nhân kia, hỏi hắn một câu:

- Ngươi là cầm thú không có lương tâm sao?

- Tới thành Phong Sa rồi!

Tần Lập tựa vào ghế mềm trên xe ngựa, cảm xúc có chút suy sụp. Đây là vấn đề mà hắn không nguyện ý đối mắt nhất nhưng hiện tại lại không thể không đối mặt.

Đối với nam nhân không có bất kì cảm tình nào, trong lòng Tần Lập vẫn tràn ngập mâu thuẫn.

Nếu nói đối với một người có linh hồn hai kiếp làm người mà nói, Tần Hàn Nguyệt vô tận quan ái (quan tâm, thương yêu) đối với hắn có thể làm Tần Lập tiếp nhận. Như vậy Tần Văn Hiên ích kỷ khiến cho Tần Lập tràn ngập phản cảm.

Trong lòng hắn nghĩ thầm:

- Nếu ngươi có thể làm mẫu thân ta được hạnh phúc như vậy ta sẽ không so đo với ngươi. Nếu mẫu thân của ta ở thành Phong Sa lại sống cuộc sống như quá khứ, như vậy... Tần Văn Hiên. Vậy cho dù ngươi là phụ thân của thân thể này ta cũng nên vì mẫu thân ta đòi một cái công đạo! ".

- Ta cũng không quản gia tộc ngươi là cái gì cường đại nơi thần bí!

Lệnh Hồ Phi Nguyệt cảm giác được Tần Lập nôn nóng, nàng cũng không biết khuyên nhủ Tần Lập như nào mới tốt. Đối với nàng mà nói, loại chuyện này rất khó khăn, cho nên Lệnh Hồ Phi Nguyệt từ trước tới giờ luôn nói nhảm thì trên đường đi lần này lại im lặng bất ngờ.

Tần gia, thành Phong Sa.

Tần gia ở trong thành Phong Sa cũng được cho là gia tộc cường đại, tuy rằng không phải là hạng nhất nhưng cũng không phải loại kẻ yếu mặc người xâm lược.

Gia chủ hiện tại Tần Lĩnh Sơn đã hơn một trăm bảy mươi tuổi, đạt tới cảnh giới Dung Thiên trung kỳ, thực lực đạt đến mức tuyệt hảo. Đây cũng là một trong những võ giả thiên tài xuất sắc nhất Tần gia từ trước đến nay rất có hi vọng bước vào cảnh giới Chí Tôn!

Cho nên thế lực tổng thể của Tần gia tuy bình thường nhưng bởi vì có Tần Lĩnh Sơn cho nên Tần gia ở trong phạm vi mấy trăm dặm thành Phong Sa được coi như rất có tiếng tăm.

Trong gia tộc còn có ba Thái thượng trưởng lão cảnh giới Dung Thiên quanh năm bế quan, tuổi tác đều đã khá lớn. Nếu không thể đột phá cảnh giới Chí Tôn, như vậy tử vong là không thể tránh khỏi.

Trưởng lão cảnh giới Hợp Thiên còn có tám người mà võ giả cảnh giới Phá Thiên thì Tần gia có hơn ba mươi người!

Cho nên nói Tần gia thực lực cũng không yếu. Ít nhất, vào lúc Cực Nhạc Thiên Cung bị Tần Lập tiêu diệt xa xa không bằng Tần gia. Mà gia tộc như vậy ở trên Huyền Đảo không ngờ chỉ xếp hạng trung bình, bởi vậy có thể thấy được thực lực tổng thể Huyền Đảo là mạnh mẽ cỡ nào!

Người trẻ tuổi Thiên cấp của Tần gia lại là số lượng khổng lồ, không dưới trăm người. Hơn nữa thế hệ này còn có mấy người trẻ tuổi thiên tư tuyệt hảo, đều khoảng trên dưới hai mươi tuổi đã đạt tới cảnh giới Thiên cấp đỉnh. Có thể nói là nhân vật nổi bật thế hệ này của Tần gia!

Cũng chính là ngôi sao hi vọng ở giải đấu Chí Tôn trên Huyền Đảo vài năm sau đó!

Trên Huyền Đảo này không có bất kì người nào dám khinh thị giải đấu Chí Tôn.

Mà nó bị người người coi trọng như vậy nguyên nhân chủ yếu chính là phần thưởng của nó cũng không phải là do gia tộc hay môn phái trên Huyền Đảo đưa ra!

Bảy mươi năm một lần, ở trên đỉnh Huyền Vũ nơi cao nhất trên Huyền Đảo sẽ xuất hiện một tòa cung điện lớn vô cùng. Cung điện kia hoàn toàn là chế tạo từ hoàng kim, được gọi là Hoàng Kim Cung!

Lai lịch của nó không ai biết tới. Có người nói là Tiên nhân tạo ra, tuy nhiên cho dù trên Thiên Nguyên Đại Lục thì Tiên nhân cũng chỉ là một truyền thuyết. Võ giả thông qua các loại phương pháp đột phá thân thể mình đến cực hạn, có thể sống thêm rất nhiều năm. Nghe nói cảnh giới Chí Tôn có thể sống mấy ngàn năm.

Mà Tiên nhân trong truyền thuyết lại có tấm thân bất tử muôn đời. Đối với tất cả những sinh vật có linh tính mà nói thì đây là một hấp dẫn cực lớn.

Mà sự tồn tại của Hoàng Kim Cung dường như là bằng chứng tốt nhất chứng minh trên đời này có Tiên nhân, tuy nhiên lại chưa có ai từng nhìn thấy.

Giải đấu Chí Tôn từ khi nào bắt đầu cũng không ai biết. Chỉ là một dạng lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác từ thời thượng cổ!

Mỗi bảy mươi năm, ngay trên đỉnh Huyền Vũ sẽ tổ chức một hồi thi đấu luận võ.

Hơn nữa quy củ còn rất nghiêm khắc. Võ giả ngoài trăm tuổi, võ giả từ Chí Tôn trở lên đều không thể tham gia. Quy củ này cũng là Hoàng Kim Cung đặt ra, toàn bộ quá trình thi đấu hoàn toàn do Hoàng Kim Cung khống chế. Tất cả gia tộc trên Huyền Đảo đều chỉ có quyền tham dự mà không có bất kì quyền quyết định gì! Không ai gặp người sống nào ở Hoàng Kim Cung, nhưng nếu có người không phù hợp điều kiện thì căn bản không thể đi vào hình chiếu sân thi đấu do Hoàng Kim Cung chiếu ra!

Đúng vậy, ngay cả sân thi đấu cũng là do Hoàng Kim Cung chiếu ra! Mặc kệ có bao nhiêu người báo danh, sân thi đấu chỉ có một cái, chiến đấu cũng chỉ có thể tiến hành từng trận một.

Trận đấu dùng chế độ đào thải, người báo danh đều phải vào sân dự bị do Hoàng Kim Cung chiếu ra, sau đó mỗi lần sẽ có hai người bị truyền tống vào sân thi đấu. Thua sẽ trực tiếp bị truyền ra ngoài! Bảy mươi năm có một lần cơ hội như vậy, nói cách khác một người cả đời nhiều nhất cũng chỉ được tham gia hai lần mà thôi.

Kì thật cơ bản đại đa số người cả đời cũng chỉ có một lần cơ hội.

Hơn nữa, cũng không phải thực lực mạnh mẽ là nhất định có thể trụ đến cuối cùng. Nếu không may rất có khả năng trực tiếp gặp được một người có thực lực mạnh hơn, bị đào thải ra; nếu cực kì may mắn có thể mỗi lần đều vòng trống, đến cuối cùng đạt tới điều kiện lĩnh thưởng của Hoàng Kim Cung, chiếm được lợi ích thật lớn!

Trên lịch sử đã từng có hai người như vậy. Bởi vì giải đấu Chí Tôn sau khi đánh tới cuối cùng, còn lại mười người thì giải đấu sẽ chấm dứt!

Mười người này sẽ được truyền tống đến những nơi khác nhau trong Hoàng Kim Cung khổng lồ đó, sau đó mỗi người được phép mang đi ba bảo vật của Hoàng Kim Cung!

Trong đó có bí phương đan dược tuyệt phẩm, có tâm pháp chiến kỹ Thần cấp, cũng có tuyệt thế thần binh. Thậm chí có người càng may mắn chiếm được Thần đan trong Hoàng Kim Cung.

Truyền thuyết sau khi sử dụng thậm chí có thể tiến vào cảnh giới Chí Tôn mà không gặp trở ngại nào!

Phàm là người mỗi một lần thi đấu tiến vào Hoàng Kim Cung đều được Hoàng Kim Cung che chở mười năm. Trong vòng mười năm sau giải đấu, nếu người đó gặp nguy hiểm sẽ được một đạo thần quang bất ngờ xuất hiện di chuyển đến nơi khác; mà người làm hại hắn sẽ bị thần quang xử lí!

Từ thời thượng cổ đã từng có một đệ tử môn phái nhỏ rất may mắn, thực lực mới Thiên cấp lại nhiều lần gặp vòng trống đến cuối cùng thành một trong mười người. Người đó ở trong Hoàng Kim Cung tìm được một quyển chiến kỹ Thần cấp, một viên thần đan và một thanh tuyệt thế thần binh!

Điều này dẫn đến vô số người thèm nhỏ dãi, bởi vì người trẻ tuổi kia bất kể là hắn hay môn phái sau lưng đều không có bất kì năng lực gì bảo vệ được bảo vật họ đoạt được.

Vì thế bọn họ đồng loạt di dời vào vùng cấm nhân loại trên Huyền Đảo, nhưng cho dù là vậy cũng có người tìm được họ.

Cũng bất kể đối thủ cường đại cỡ nào, mỗi khi người trẻ tuổi may mắn gặp nguy hiểm thì sẽ xuất hiện hai đạo thần quang. Mọt đạo tống hắn đi mà một đạo khác thì biến địch nhân của hắn

Mười năm thời gian, các thế lực không cam lòng trước sau bồi tại trên người thanh niên này chừng mấy trăm người! Thực lực mạnh nhất là một cường giả cảnh giới Dung Thiên đỉnh, ở trước sự che chở của của Hoàng Kim Cung ngay cả tư cách chống đỡ cũng không có!

Cứ như vậy, thanh niên kia tuy rằng an toàn mười năm nhưng mười năm qua hắn đã kết rất nhiều thâm cừu đại hận với nhiều môn phái gia tộc. Đợi cho thời hạn mười năm qua đi không biết bao nhiêu người muốn lấy mạng hắn.

Bọn họ lại không từng nghĩ rằng, chỉ mười năm thời gian thanh niên may mắn năm xưa không ngờ đã đạt tới cảnh giới Dung Thiên đỉnh, đem những người tìm tới trả thù giết ba ngày ba đêm!

Mấy trăm võ giả mạnh mẽ không ai sống sót!

Chuyện này tại thời bấy giờ ở Huyền Đảo tạo thành một hồi chấn động. Có rất nhiều gia tộc môn phái bởi vì trận chiến ấy mà vẫn chưa gượng dậy nổi. Đến cuối cùng con cháu bọn họ thậm chí đều trở thành người bình thường yếu ớt nhất trên Huyền Đảo!

Bởi vậy từ xưa đến nay, phàm là người tiến vào Hoàng Kim Cung gần như không có bao nhiêu người dám trêu chọc!

Hiện nay, đã qua hơn sáu mươi năm giải đấu Chí Tôn lần trước. Những người may mắn năm xưa hơn nữa đều đạt tới cảnh giới rất cao, trở thành cường giả một phương.

Cho nên nói giải đấu Chí Tôn quả thực là một bữa tiệc thịnh soạn, tràn ngập thần bí trên Huyền Đảo, làm cho người ta chìm vào điên cuồng!

Mà hiện tại Tần Lĩnh Sơn hoàn toàn vì chuyện này mà cảm thấy vô cùng buồn bực.

Bởi vì Thiên Sát môn có tiếng tăm rất kém trên Huyền Đảo gần đây thả ra một tin tức, thề sống chết rằng Tần gia thành Phong Sa có một thiên tài tuyệt thế mười sáu, mười bảy tuổi thực lực đã đạt tới cảnh giới Phá Thiên!

CHƯƠNG 190: HUYỀN ĐẢO, TẦN GIA!

Tần Lĩnh Sơn không biết Tần gia khi nào thì đắc tội với cái môn phái trừng mắt tất báo kia, không ngờ lại tung ra lời đồn ác độc nhằm vào Tần gia như thế. Hai bên cách xa nhau ngàn dặm, xưa nay căn bản không có bất kì xung đột nào!

Cái gọi là lời đồn không tác dụng với kẻ hiểu biết, nhưng vấn đề là trong thiên hạ này, đến tột cùng có bao nhiêu người là kẻ hiểu biết? Qua ba người trở thành chuyện thổi phồng là nghe nghe qua rất nhiều.

Tuy nói với gia tộc thực lực mạnh chưa chắc có thể đi đến kết cục xấu, nhưng với gia tộc bình thường như Tần gia, dù sao tỉ lệ lớn hơn rất nhiều. Cho dù thật sự xuất hiện một thiên tài xuất chúng, hơn phân nữa sẽ giấu thật kĩ.

Bởi vì một khi công khai ra, bằng vào thực lực của gia tộc vị tất có thể bảo vệ tốt được. Tuy nói đại đa số môn phái gia tộc sẽ không làm hành động bỉ ổi này. Nhưng con người muôn hình muôn vẻ, lòng người khó dò, không dám đảm bảo có người hoặc vì ghen tị hoặc vì một vài tâm lí gì đó ngấm ngầm hãm hại thiên tài bên trong gia tộc.

Chuyện này không chỉ bởi vì có giải thi đấu Chí Tôn, còn vì khi có một gia tộc quật khởi chắc chắn có một gia tộc suy sụp, cộng thêm rất nhiều nhân tố ở bên trong.

Mà Tần gia mấy chục năm gần đây, đích thực là có một số đệ tử tư chất rất tốt, hơn hai mươi tuổi liền đạt tới thực lực Thiên cấp bậc chín, đều xứng với danh hiệu ngôi sao tương lai của Tần gia.

Nhưng đừng nói Tần gia, cho dù toàn bộ Huyền Đảo cũng hoàn toàn không có người nào mười sáu mười bảy tuổi đã có thể tiến vào cảnh giới Phá Thiên!

Ngay cả chính Tần Lĩnh Sơn, được xưng là nhân tài kiệt xuất nhất của thế hệ trẻ năm đó, lúc tiến vào cảnh giới Phá Thiên cũng là khi hai mươi sáu tuổi. Vậy mà lúc đó, cũng đã bị bí mật bưng bít không cho người bên ngoài biết.

Tuy nhiên ở giải thi đấu Chí Tôn năm đó Tần Lĩnh Sơn cũng không có kiếm được ưu đãi, bởi vì lão vô cùng xui xẻo gặp phải một cường giả hợp thiên chín mươi chín tuổi, trực tiếp bị loại.

Chuyện này cũng chính là tiếc nuối suốt đời của lão.

Đối mặt với gây hấn của Thiên Sát Môn, Tần Lĩnh Sơn tự nhiên sẽ không thờ ơ, lão phái người đi Thiên Sát Môn dò hỏi, kết quả nhận được đáp án khiến Tần Lĩnh Sơn mắng ta "chuyện hoang đường".

Không ngờ đối phương nói là Tần gia phái đệ tử ra đi lịch lãm từ thế tục trở về, sau đó bởi vì đùa bỡn một nữ đệ tử của Thiên Sát Môn, dẫn tới xung đột. Kết quả đánh trọng thương phế bỏ một cánh tay của một gã đệ tử Thiên Sát Môn.

Làm cho Tần Lĩnh Sơn khó nén giận chính là: chẳng những Thiên Sát Môn vu hãm Tần gia, càng quá phận là... còn yêu cầu Tần gia giao ra hung thủ đánh người!

Đây quả thực chính là cố tình gây sự!

Tần Lĩnh Sơn đúng là thật hi vọng nhà mình có thể có một hậu nhân xuất sắc như vậy. Bởi vì nếu thực sự có đệ tử như vậy, chỉ cần không tới bao nhiêu năm dù là Thiên Sát Môn, cũng không dám... trêu chọc Tần gia nữa!

Lực lượng một người mặc dù là có hạn, nhưng nếu nhìn một người là cảnh giới Chí Tôn thì khác?

Tuy nhiên càng nghĩ, Tần Lĩnh Sơn vẫn là quyết định hỏi qua người trong gia tộc, dù sao đệ tử tuổi trẻ dòng chính của Tần gia có tới mấy chục người, số lượng dòng thứ cùng bàng chi còn nhiều hơn nữa, ít nhất phải tới mấy trăm người.

Đáp án nhận được đúng là không có một đệ tử trẻ tuổi này lịch lãm trên thế tục!

Tần gia tuy lớn nhưng quy định lại thập phần nghiêm minh, cái này giống như bọn họ quy định, người trong gia tộc đi vào thế tục lịch lãm, thời gian trung gian ít nhất phải cách hai mươi năm!

Đây cũng vì sợ người trong gia tộc bị ngợp trong vàng son, bị thế tục mê hoặc. Sau khi trở về phải tiến hành khổ tu.

Mà Tần Văn Hiên năm đó, kì thật chính là nguyên nhân này mới nói với Tần Hàn Nguyệt, phải hai mười năm sau mới tới đón nàng. Mà vào thời điểm đó, Tần Văn Hiên đồng dạng tuổi trẻ lại không ngờ rằng thời gian đằng đẵng hai mươi năm, đối với những võ giả thực lực mạnh mẽ trên Huyền Đảo đương nhiên không tính là gì, nhưng đối với một thiếu nữ bình thường ở thế tục mà nói, lại đủ để cho cảnh xuân tươi đẹp trôi qua biến thành người già lão.

May mà năm đó trước khi Tần Văn Hiên rời đi, còn để lại cho Tần Hàn Nguyệt chiến kỹ và công pháp, cùng với đan dược cũng đủ giúp nàng trong thời gian ngắn tăng cao thực lực.

Thời gian mười năm đã giúp Tần Hàn Nguyệt từ một võ giả bình thường trở thành một cao thủ Thiên cấp, lúc này mới giữ được dung nhan thời xuân sắc kia. Đồng thời trong lòng của nàng vẫn còn giữ lại thời rực rỡ của mười bảy tuổi khờ dại năm xưa?

Tần Văn Hiên là chắt trai của Tần Lĩnh Sơn, Tần Lĩnh Sơn đối với vãn bối mấy thế hệ tư chất trung bình này vốn cũng không có ấn tượng sâu sắc lắm. Chỉ nhớ năm đó hắn lợi dụng phương thức xông qua cửa quan, trốn tránh an bài hôn nhân của gia tộc, tiến vào thế tục lịch lãm. Hơn nữa ở lúc sau trở về, cũng vẫn cự tuyệt hôn sự do gia tộc an bài. Lúc ấy Tần Lĩnh Sơn còn cảm thấy tính cách đứa chắt này có chút bướng bỉnh, coi như cũng không ưa thích lắm.

Bởi vì quy củ của Tần gia là con cháu gia tộc chỉ cần thành công xông qua một lần, về sau gia tộc liền không được tiến hành bắt buộc hôn sự nữa. Cho nên, thời gian mười mấy năm nay Tần Văn Hiên vẫn còn sống độc thân một mình, bế quan khổ tu.

Rốt cục năm năm trước Tần Văn Hiên cũng đột phá đến cảnh giới Phá Thiên, trong Tần gia coi như có địa vị không tệ.

Mà làm cho Tần Lĩnh Sơn khắc sâu ấn tượng với đứa chắt trẻ tuổi này, chính là một sự kiện xảy ra ba năm trước đây.

Một nữ nhân Thiên cấp giới thế tục, không ngờ lại mang theo một cô gái tuổi còn trẻ, chẳng những đi vào được Huyền Đảo, còn tìm đến Tần gia thành Phong Sa, hơn nữa tuyên bố là thê tử của Tần Văn Hiên!

Bởi vì nữ nhân tên là Tần Hàn Nguyệt kia dung mạo quốc sắc thiên hương, toàn bộ Tần gia lúc ấy đều rất chấn động, rất nhiều người lúc này mới hiểu nguyên nhân vì cái gì mười mấy năm nay Tần Văn Hiên đều sống lẻ loi một mình.

Lúc ấy Tần Lĩnh Sơn còn rất cao hứng, tự mình ra gặp mặt một lần, lúc ấy nhìn thấy cô gái bên người chắt dâu kêu nàng là mẫu thân kia, trong lòng Tần Lĩnh Sơn nhiều ít còn có một chút tiếc nuối, thầm nghĩ nếu là cháu trai thì càng thêm hoàn mỹ!

Tần Lĩnh Sơn thật rất cao hứng, nhưng cũng không phải đại biểu cổ vũ cho con cháu Tần gia đi giới thế tục tìm kiếm nữ nhân về làm thê tử, mà quả thực Tần Hàn Nguyệt về mọi mặt không chê trách vào đâu được!

Còn Tần Văn Hiên cũng chính là con thứ bảy của trưởng tôn đích tôn của lão!

Ở gia tộc Tần Văn Hiên cũng có địa vị tương đối khá, hơn nữa ông cũng coi như còn trẻ tuổi đầy hứa hẹn, một thân thực lực thập phần không tệ. Cho nên, lúc ấy Tần Lĩnh Sơn còn sai người làm một hôn lễ rất lớn bổ sung cho hai người Tần Văn Hiên cùng Tần Hàn Nguyệt.

Mà Tần Hàn Nguyệt cũng không phụ sự mong đợi của mọi người, sau khi chính thức gia nhập Tần gia nàng vừa tu luyện, vừa bắt đầu quản lý các chuyện làm ăn buôn bán trong gia tộc Tần gia. Tần gia thành Phong Sa chính là gia tộc làm nghề đan dược!

Tần Hàn Nguyệt quản lý một cửa hiệu Đan Dược rất lớn, nguyên vốn cửa hàng buôn bán bình thường dưới quản lý của nàng bỗng chốc trở nên gọn gàng ngăn nắp, hơn nữa lợi tức sinh sôi nảy nở thập phần.

Nghĩa nữ Tần Tuyết làm nhân viên chủ quản cửa hàng, diện mạo xinh đẹp cùng tính tình dịu dàng cũng chiếm được lòng tôn trọng của ưa thích của khách hàng.

Tại thành Phong Sa này, thế lực Tần gia rất lớn, bình thường gần như cũng không hề có người nào dám tới cửa hàng Tần gia gây chuyện. Cho nên, ba năm qua cuộc sống của Tần Hàn Nguyệt và Tần Tuyết cũng thập phần thư thái, hơn nữa thực lực đều có tăng trưởng rất nhiều!

ương nhiên, Tần gia dù sau cũng là một đại gia tộc, toàn thể cũng không phải bền chắc như thép, dù sao cũng có một số phức tạp ở bên trong. Dung mạo cùng năng lực của Tần Hàn Nguyệt cũng dẫn tới một số nữ nhân cùng thế hệ ganh tị.

Tuy nhiên bởi vì Tần Văn Hiên nghe nói tới thời gian mười ba năm Tần Hàn Nguyệt đã trải qua, trong lòng cảm thấy vô cùng áy này, cho nên luôn hết sức che chở hai mẹ con này. Hơn nữa hai người không ở lại bên trong tổ trạch Tần gia, cơ hội chạm mặt cùng những người đó cũng không nhiều lắm, vì thế từ đó đến nay cũng không phát sinh chuyện gì.

Ba năm qua này, Tần Hàn Nguyệt chỉ có duy nhất một khúc mắc chính là nhi tử bảo bối của mình, thậm chí nàng có phần hối hận: sớm biết thuận lợi như vậy, năm đó vì sao mình không mang theo nhi tử cùng đi chứ? Nhưng sau cùng nghĩ đến ở lại thế tục có thể tôi luyện tâm tính hắn, để hắn trưởng thành, để hắn từ con chim ưng non biến thành hùng ưng bay lượn chín tầng trời.

Nhưng chung quy là tình mẫu tử gắn bó, tại trên Huyền Đảo này tốc độ tu luyện gấp mấy lần ở giới thế tục, thời gian ba năm này, nếu như nhi tử có thể ở trong này tu luyện, như vậy cho dù không thể trở thành thiên tài trụ cột của Tần gia, ít nhất... cũng sẽ mạnh hơn so với chịu khổ vất vả ở bên ngoài!

Mà Tần gia quy củ sâm nghiêm, gần đây một ít năm lại không có đệ tử ra ngoài lịch lãm, cho nên Tần Hàn Nguyệt chỉ có thể lo lắng suông mà không có biện pháp gì. Cũng may thỉnh thoảng nàng thư từ qua lại cùng Thượng Quan Thi Vũ ở Tứ Quý Môn bên kia, biết được Thượng Quan Thi Vũ tại môn phái kia địa vị cực cao, trong lòng coi như cũng có chút vui mừng. Tuy nhiên, Tần Hàn Nguyệt đồng thời lại dâng lên một nỗi lo lắng mới.

Con dâu của mình ưu tú như thế! Như vậy, mấy năm sau, nàng ta còn có thể coi trọng con trai của mình không?

Xảy ra chuyện Thiên Sát Môn, Tần Hàn Nguyệt bọn họ nghe nói tới trước tiên, Tần Tuyết lúc ấy còn đùa giỡn nói có thể là đệ đệ tiến vào Huyền Đảo hay không?

Tần Hàn Nguyệt đã nói điều này sao có thể chứ? Con không nghe nói sao, đối phương có được thực lực cảnh giới Phá Thiên, mà bốn năm trước thời điểm bọn họ rời thành Hoàng Sa, Tần Lập là dạng gì chứ? Dường như chỉ có Huyền cấp bậc bốn mà thôi!

Thiên tài cái dạng gì, có thể trong thời gian bốn năm tu luyện đến cảnh giới Phá Thiên?

Cho nên, cho dù lúc ấy Tần Lĩnh Sơn cho người hỏi các nhà có con cháu nào đi giới thế tục lịch lãm hay không, Tần Hàn Nguyệt cũng không nghĩ tới chuyện này. Tuy nhiên, Tần Văn Hiên trượng phu của nàng thật ra biết mình có con trai ở thế tục.

Tuy rằng bậc cha mẹ trên đời này đều cho rằng con của mình mới là xuất sắc nhất, nhưng dù Tần Văn Hiên nghĩ đến nứt da đầu cũng không dám tưởng tượng: nhi tử của mình kia chịu cực khổ mười sáu năm trời ở giới thế tục, lại có được thành tựu bằng mình.

Nếu như vậy, bản thân mình tăng tiến bốn mươi năm nay hóa ra chẳng ra làm sao ư?

Tuy nhiên, khi nghe gia thủ thái gia gia hỏi Tần gia có con cháu nào lịch lãm ở giới thế tục hay không, Tần Văn Hiên cảm thấy đó là một cơ hội tốt để công khai đưa chuyện này ra.

Dù sau trước đây ngay cả chính Tần Văn Hiên cũng mất thời gian mấy ngày, mới chấp nhận sự thật chính mình đã là phụ thân của một đứa con trai. Trước khi Tần Hàn Nguyệt đến đây, Tần Văn Hiên ở trong mắt người khác chính là một trai tơ thuần túy!

Cho nên, lúc Tần Văn Hiên tuổi trung niên, khí vũ hiên ngang đi vào tổ trạch Tần gia, chuẩn bị nói ra chuyện này với gia chủ thái gia gia, cho dù có bị thái gia gia trách tội, ông cũng nhận chịu.

Bởi vì, hiện giờ ông đã là một phụ thân, như vậy, nam nhân phải có trách nhiệm với vợ con. Ông cũng nên bắt đầu gánh chịu hậu quả của việc mình làm!

- Cái gì? Chắt trai Văn Hiên! Ngươi... ngươi nói, ngươi người vợ kia ở giới thế tục... thật sự để lại một đứa con trai? Năm nay mười sáu tuổi?

Tần Lĩnh Sơn nói chuyện biểu tình giống như là người đang đi trên sa mạc, đột nhiên nhìn thấy một cái ốc đảo, sau đó còn lo lắng đó là ảo ảnh.

- Dạ! Đúng vậy, thái gia gia! Chuyện này... rất trọng yếu, có thể nói đùa sao?

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor