Duy Ngã Độc Tôn - Chương 181 - 182

CHƯƠNG 181: LỄ VẬT

Sau khi trầm mặc hồi lâu Lãnh Bình rốt cục ngẩng đầu, nói một tiếng "được" rồi sau đó ánh mắt vô cùng nghiêm túc nhìn Tần Lập nói:

- Công tước đại nhân trí tuệ cùng gan dạ., sáng suốt khiến Lãnh Bình bội phục. Công tước đại nhân đối xử như vậy, Lãnh Bình cũng không phụ Công tước. Về sau chuyện buôn bán của Vân Yên tiểu thư là chuyện của Lãnh Bình ta, cũng chính là chuyện của toàn Đại Thanh Bang.

Tần Lập chắp tay, nghiêm túc nói:

- Vậy thì cảm ơn Lãnh bang chủ rồi!

Lãnh Bình cười ha ha:

- Hẳn là ta cùng Đại Thanh Bang nên cảm ơn Công tước đại nhân mới đúng. Hiện tại toàn Thanh Long quốc còn có người nào dám không nể mặt Công tước đại nhân? Cho nên chỉ có Đại Thanh Bang cũng được nhờ bởi Công tước.

Đôi mắt trong veo của Bộ Vân Yên tràn ngập một tầng hơi nước, Tần Lập bỏ nhiều ích lợi không ngờ chỉ vì để lót đường cho nàng mà thôi. Người ở đây ai cũng không ngốc, tự nhiên thấy rõ ràng.

Khẽ thở dài, Tần Lập nói tiếp:

- Triệu Tinh Hà đã chết nhưng mục đích của hắn cũng đã đạt tới. Ta mang Công chúa về cũng đắc tội Tân Tần quốc. Chỉ là bọn họ muốn quá nhiều, cũng không phải chỉ đơn giản là khuếch trương ranh giới như vậy cho nên trong thời gian ngắn cũng chưa chắc đã tính toán đến ta. Nhưng đồng dạng các ngươi đều phải cẩn thận, hết sức che giấu thân phận mình thật tốt bởi vì ta còn phải ra ngoài một chuyến. Có lẽ khoảng một năm mới có thể trở về, cũng có lẽ sẽ thật lâu!

Tần Lập nói xong, biểu tình có chút lo lắng. Từ Cực Nhạc Thiên Cung và Tân Tần quốc, Tần Lập cũng đã hiểu rõ một điều: Trên đời này võ giả có thực lực mạnh mẽ số lượng căn bản không ít, hoặc là nói cho tới bây giờ chưa từng thiếu đi! Chỉ là nếu không ở trên độ cao đó tự nhiên cũng không thể nhìn xa như vậy.

Giống như đối với dân chúng bình thường mà nói, ăn no mặc ấm cũng đã là lớn nhất cả đời bọn họ. Nếu là có thể hơi chút giàu có đã cảm thấy thực hạnh phúc.

Về phần nói ý nghĩa sinh mạng, giá trị nhân sinh... bọn họ không biết, cũng căn bản không suy nghĩ!

Cho dù có xảy ra chiến tranh, chỉ cần chiến hỏa không lan tràn đến bọn họ, như vậy cuộc sống bình yên của bọn họ cũng sẽ không thay đổi bao nhiêu.

Cho dù hào môn vọng tộc như Thượng Quan gia, mong muốn cũng chỉ đơn giản là quyền thế phú quý!

Chỉ có võ giả chân chính giống như Tần Lập, sau khi bước ra một bước kia mới có thể phát hiện trước mắt là trời cao biển rộng; mới có thể cảm thấy được theo đuổi trong cuộc sống không chỉ đơn giản là quyền thế phú quý.

Cũng chỉ có đứng ở độ cao như Tần Lập mới có thể phát hiện mình vẫn nhỏ bé như trước!

Cảnh giới Phá Thiên, loại võ giả giống như "Thần" ở thế tục đối với con đường võ đạo chân chính cũng chỉ là vừa mới bắt đầu!

- Như vậy, chuyến đi Huyền Đảo thật sự sẽ thuận lợi như trong tưởng tượng của mình sao? Mẫu thân của mình có thể thuận lợi tìm được phụ thân và đạt được hạnh phúc của bà hay chưa?

Vừa nghĩ đến việc này Tần Lập liền có một loại cảm giác gấp rút vội càng. Nếu không phải tự dưng xuất hiện chuyện Triệu Thiên Thiên, chỉ sợ hắn đã gần tới Huyền Đảo!

- Chúng ta đều sẽ chú ý bản thân, công tử... người cũng phải chú ý giữ sức khỏe!

Trên khuôn mặt nhu mị của Bộ Vân Yên mang theo một tia lo lắng, dịu dàng nói. Lãnh Bình tuy rằng không biết Tần Lập muốn đi nơi nào nhưng theo biểu tình của những người khác cũng có thể nhìn ra chuyến đi này của Tần Lập tuyệt đối không đơn giản.

Cho nên hắn nói:

- Tần Công tước. Lời thừa Lãnh Bình không nói nhiều. Thành Hoàng Sa này giao cho ta là được! Tuy rằng Đại Thanh Bang không có võ giả Thiên cấp tọa trấn, nhưng mười vạn bang chúng của Đại Thanh Bang ta thật sự không nói chơi. Ai muốn xung đột với người của Công tước, Lãnh Bình ta dù thịt nát xương tan cũng không ngại!

- Lãnh Bình! Cảm ơn ngươi!

Tần Lập đứng dậy, ôm quyền hướng về phía Lãnh Bình.

Lãnh Bình cũng vội vàng đứng dậy đáp lễ, trong thần sắc mang theo cảm động:

- Tần Lập này tuyệt đối là một người đáng giá để bán mạng!" Lãnh Bình nghĩ trong lòng, so sánh với Thái tử, hai người này quả thực là một trời một vực!

Người đều là có cảm tình, đồng dạng, người cũng đều cần được tôn trọng! Lấy quyền thế vũ lực cứng rắn ép buộc cho dù có thể nhất thời nhưng tuyệt đối không có khả năng đè được cả đời.

Đây cũng là vì sao mà Thái tử điện hạ còn chưa rơi đài Lãnh Bình cũng đã từ bỏ hắn. Trên thực tế không phải Lãnh Bình bội bạc, thật sự là Triệu Tinh Hà cho tới bây giờ đều không có đối xử với Lãnh Bình như người một nhà!

- Lãnh Dao! Tỉ đi theo ta một chút. Ta có một số thứ cho tỉ xem!

Tần Lập nói xong, cười với mọi người, mang theo Lãnh Dao vẻ mặt hồ nghi đi vào nhà sau!

Khu nhà này cũng không lớn, cũng chỉ có ba người bọn họ ở đây mà thôi. Cho nên chẳng những không chật chội mà ngược lại có cảm giác trống trải, có rất nhiều phòng trống.

Thực lực của Lãnh Dao đã một khoảng thời gian không gặp lại thấy tăng lên rất lớn. Cứ như vậy tiếp tục phỏng chừng không bao lâu sẽ đột phá Huyền cấp tiến vào Địa cấp!

Mà luyện đan nàng cũng chưa từng chểnh mảng. Tài lực của bọn họ hiện tại hùng hậu hơn quá khứ rất nhiều, cho nên rất nhiều đan dược quá khứ không luyện nổi, thì giờ đây đều có thể luyện chế.

Duy nhất khiến Tần Lập có chút buồn bực chính là, bốn loại linh thảo cùng bảy loại linh hoa trên danh sách Lãnh Dao đưa cho, hắn chưa tìm được loại nào.

Ngược lại Tinh Nguyên Đan thì Lãnh Dao đã luyện chế thành công luyện chế được không ít, mà ba người cũng đã dùng. Không hổ là loại đan phương có thể khiến cho tiên hiền đại năng như Ô Quận Vương dặn dò kĩ lưỡng, quả nhiên vô cùng cường đại. Lãnh Dao nói cho Tần Lập, hiện tại cho dù có Thiên cấp tới bọn họ vẫn có thể đứng vững, hơn nữa thần thức của bọn họ đều được tăng cao rất nhiều so với ngày trước.

Lãnh Dao từ trong lòng lấy ra một bình ngọc nhỏ bên trong có khoảng hơn hai mươi viên Tinh Nguyên Đan đưa cho Tần Lập:

- Những thứ này đệ cầm đi. Tin tưởng có những đan dược này, người có cảnh giới như đệ dùng sẽ có thật nhiều chỗ tốt. Hơn nữa, đệ chuyến này đi tìm Thượng Quan tiểu thư, những đan dược này cũng có khi có một chút công dụng.

Tần Lập đón lấy, đan dược tùy tay thu vào trong nhẫn, cười nói:

- Đợi lát nữa ta cũng đồ vật tặng cho tỉ và Vân Yên.

- Ồ?

Đôi mắt xinh đẹp của Lãnh Dao đối mắt nhìn Tần Lập, có chút vui sướng thốt ra:

- Ta rất chờ mong!

Nói xong, khuôn mặt nổi lên hai rặng mây đỏ.

Thoạt nhìn, mặc kệ là loại nữ nhân thế nào đối với hai chữ "lễ vật" này đều không có bất kì lực miễn dịch nào.

Gốc linh thảo tuyệt phẩm kia rất thần kì ở trong nhẫn không gian của Tần Lập nảy mầm, bén rễ, không có bất kì dấu hiệu héo rũ nào mà lá và cành ngược lại càng thêm lóng lánh. Tần Lập tặc lưỡi kì quái, hơn nữa càng làm cho hắn kinh ngạc là sau khi nhẫn của hắn mở rộng dung tích, bên trong dường như có một chút biến hóa không thể nói rõ. Nó làm cho Tần Lập có một cái cảm giác: dường như là một huyệt động!

Đúng vậy, chính là huyệt động. Bởi vì trong nhẫn kia, xung quanh gốc linh thảo tuyệt phẩm đã bắt đầu không ngừng sinh ra đất đai. Sự thật chứng minh đất đai này không phải đất thường bởi vì Tần Lập cảm nhận được bên trong đất đai này có dao động linh khí cường đại. Linh khí do linh thảo phun ra cũng tràn ngập toàn bộ không gian trữ vật. Tinh thần lực của Tần Lập rót vào, linh khí này lập tức làm dịu tinh thần lực của Tần Lập, vì thế cho nên hiện giờ hắn mở không gian trữ vật chẳng những không tiêu hao mà lại còn được lợi!

Bông sen bạch ngọc bên trong ao đá kia cũng đồng dạng lóng lánh trong suốt. Phiến lá vốn như ngọc trở nên càng thêm tràn ngập linh tính.

Tần Lập nghi hoặc trong lòng, chẳng lẽ chiếc nhẫn này không ngờ còn có thể phát triển thành một thế giới nhỏ cùng loại như nơi thần bí sao? Tần Lập quyết định lúc rảnh rỗi tìm hai vật sống ném vào trong thí nghiệm một chút.

Hoa sen bạch ngọc cùng linh thảo tuyệt phẩm tạm thơi vẫn là tuyệt mất chỉ thuộc về một mình Tần Lập. Hắn ở nơi Cực Nhạc Thiên Cung tìm được không ít hoa cỏ có linh tính, từ trong nhẫn lấy hết đưa ra cho Lãnh Dao.

- Ta tạm thời còn không tìm được những thứ tỉ nói. Tuy nhiên lần này ta có một chút thu hoạch khác, tỉ có thể xem có trợ giúp gì với tỉ hay không?

Tần Lập nói xong lấy từng thứ ra ngoài. Ánh mắt Lãnh Dao theo tay Tần Lập lấy ra dần dần trở nên càng ngày càng sáng.

Đến cuối cùng, Tần Lập tổng cộng lấy ra ba mươi mấy dạng, tổng cộng hơn một ngàn gốc linh thảo linh hoa. Ánh mắt Lãnh Dao nhìn chằm chằm,

- Trời ạ! Đệ... lấy những thứ này ở đâu? Đây là Tầm Long Thảo, đây là Ngũ Sắc Hoa, đây... đây dường như là Địa Linh Thảo trong truyền thuyết. Đây... đây ta cũng không biết, nhưng mà linh khí bên trong rất nhiều! Đệ... có phải là đánh cướp kho dược liệu của môn phái nào hay không?

- Tần Lập cười hắc hắc, nói:

- Là Cực Nhạc Thiên Cung.

Lãnh Dao vẻ mặt tán thưởng, ánh mắt lộ ra vài phần nhớ lại, nói:

- Có rất nhiều thứ ta đã thấy ở trong thánh địa Phổ Đà ngày trước, còn có một số ta đều chưa gặp. Chỉ có thử ra đặc tính của chúng nó mới biết là cái gì. Thật tốt quá, những thứ này đều là thứ cực phẩm, bất kì cái nào cũng đều đã vài trăm năm. Tần Lập, đệ... đệ thật tốt!

- Cái gì thật tốt? Lãnh Dao, không cho ngươi ăn vụng sau lưng ta!

Ngoài cửa truyền đến giọng nói của Bộ Vân Yên.

- Vân Yên tới rất đúng lúc, ta cũng có thứ muốn tặng cho tỉ cùng Lãnh Dao.

- Ồ? Đệ không ngờ lại học được tặng đồ cho con gái? Thật là có tiến bộ!

Bộ Vân Yên cười đùa, từ bên ngoài đi vào sau đó đóng cửa lại. Nàng nhìn một đống hoa cỏ tràn ngập linh khí trên mặt đất, ngạc nhiên thán phục một tiếng:

- Trời ạ! Nhiều thứ tốt như vậy đều là đệ mang về hả?

Tần Lập cười cười, từ trong nhẫn lấy ra một đôi vòng ngọc. Vòng ngọc này cũng không phải là Tần Lập lấy được ở hồ Phượng Hoàng mà tìm được trên người Hải Thông Thiên. Khiến cho hắn có chút kinh ngạc chính là, đôi vòng tay nhỏ này không ngờ đều được tạo từ linh ngọc vạn năm, công nghệ cũng không kém bao nhiêu so với ở nơi Ô Quận Vương, hiển nhiên cũng là sản phẩm của đại sư.

Vòng ngọc như vậy, Tần Lập tổng cộng đạt được hai đôi. Bản thân linh ngọc vạn năm là thứ tốt, đeo vào trừ nóng lạnh, kháng bách bệnh, tuy rằng không có công năng trữ vật nhưng là bảo bối vô giá!

- Thật đẹp!

Hai nàng gần như đồng thời phát ra lời khen, ánh mắt dừng vào vòng ngọc không thể dời đi.

- Hai tỉ, mỗi người một cái. Ha ha!

Lãnh Dao cùng Bộ Vân Yên liếc nhìn nhau, cũng chưa nói lên bất kì lời từ chối nào nhận lấy, yêu thích nghịch không bu. Trên mặt bọn họ tràn ngập hào quang vui sướng và hạnh phúc.

Nhìn họ vui vẻ, trong lòng Tần Lập cũng cảm thấy thật thoải mái. Kì thật có một số việc chỉ cần không nên nghĩ quá phức tạp, như vậy sẽ rất đơn giản.

Bởi vì bọn họ hiện tại theo đuổi đã là một cấp độ rất cao!

Tần Lập nghĩ.

CHƯƠNG 182: MỤC TIÊU - HUYỀN ĐẢO!

Phương Hạo Nam cùng Tần Lập ngồi đối diện với nhau, vừa uống rượu vừa nói chuyện phiếm.

Phương Hạo Nam cười khổ nói:

- Tần huynh đệ thật sự khiến ta tìm đến khổ. Ta đi theo Tần huynh đệ tới đế đô lại không thể tìm được, cuối cùng đành phải trở về. Không lâu sau danh tiếng của Tần huynh đệ truyền khắp Thanh Long quốc, chỉ là thân phận biến thành quý tộc xuống dốc của Đại Tề quốc, thật sự là tài. Ngày đó nếu ngươi không cười với ta, ta thậm chí không dám xác định. Thuật cải trang này của ngươi thật sự là thần! Ha ha! Lại nói tiếp, ngươi không biết mấy ngày nay các đại nhân vật thành Hoàng Sa nói đến ngươi đều là vẻ không dám tim. Có một số thậm chí bắt đầu hoài nghi ngươi cùng Tần Lập quá khứ kia có phải là một người hay không! Ha ha!

Tần Lập cũng nở nụ cười:

- Bọn họ nghĩ cái gì không liên quan tới ta. Ta chỉ quan tâm bằng hữu của ta, những người khác... liên quan chó gì tới ta?

- Ha ha! Ta đây chẳng phải là rất vinh hạnh!

Phương Hạo Nam cười hào sảng, lập tức nhỏ giọng nói:

- Tần huynh đệ! Huynh đệ Tần Phong cùng Tần Hổ nguyên nhân vì ngươi mà vị Nhị thế tử... à, là Hoàng thượng vứt bỏ. Hai người đó vốn hận ngươi, hiện tại lại rời khỏi Học Viện Cao Cấp đế quốc chẳng biết đi đâu. Ngươi phải cẩn thận bọn họ trả thù!

- Ha ha! Không sao. Hai tên nhãi nhép mà thôi!

Tần Lập thản nhiên cười, cũng không phải hắn khinh địch. Thật sự là hai tên gọi là thiên tài kia, hiện tại cho dù gặp bọn A Hổ cũng không phải là đối thủ.

Tuy rằng đám cung phụng hoàng gia sau khi Nhị hoàng tử lên ngôi đã về tới đế đô, nhưng lực lượng hiện tại bên bọn A Hổ không yếu bớt chút nào. Không nói gì khác, một cái Đại Thanh Bang cũng đủ để khiến cho huynh đệ Tần Phong, Tần Hổ hôi yên phi diệt, căn bản không cần phải lo lắng.

- Ừ, cũng đúng. Tần huynh đệ hiện giờ đâu phải ngày xưa. Tuy nhiên ta vẫn đề nghị Tần huynh đệ nhiều ít phải giữ gìn một chút quan hệ cùng với đám hào môn của thành Hoàng Sa. Cho dù toàn bộ thành Hoàng Sa lúc này đều là tài sản riêng của Tần huynh đệ nhưng nếu trở mặt với toàn bộ đám hào môn này, đối với ngươi cũng không có chỗ tốt gì. Nếu Tần huynh đệ có ý tưởng khác cứ coi như ta chưa nói gì cả!

Phương Hạo Nam nói xong, có chút tự giễu cười cười. Hắn cũng hiểu được, lấy thực lực và thế lực hiện tại của Tần Lập, đúng thật là có tư cách xem thương bất kì gia tộc nào của thành Hoàng Sa. Nhưng là con cháu thế gia, Phương Hạo Nam cũng rõ ràng một điều: trừ khi Tần Lập không muốn phát triển thế lực, nếu không không thể tránh được giao tiếp với những gia tộc này!

Ở mặt ngoài sợ ngươi, không dám trêu ngươi. Nhưng sau lưng ngầm ngáng chân, chơi đểu vậy ngươi có biện pháp nào?

Tần Lập gật gật đầu, mỉm cười nói:

- Phương huynh nói rất đúng. Mấy ngày nữa ta sẽ mở một buổi tiệc, đến lúc đó sẽ mời tất cả hào môn vọng tộc của thành Hoàng Sa tham gia.

Phương Hạo Nam do dự một chút, vẫn là vẻ mặt xấu xa cười:

- Huynh đệ. Hỏi ngươi một vấn đề tư nhân. Hắc hắc! Ngươi lần này có mời Thượng Quan gia hay không?

Tần Lập lạnh nhạt cười:

- Không xem người khác thì ta cũng phải nể mặt Thượng Quan lão gia chủ chứ!

Phương Hạo Nam trong lòng khẽ chấn động, trầm mặc hồi lâu, cười nói:

- Ta hiểu rồi!

Giữa người thông minh với nhau, lời này cũng không cần quá rõ ràng. Phương gia quan hệ thân thiết với Tần Lập, chuyện này ai cũng biết. Mà Tần Lập chán ghét Thượng Quan gia càng là ai cũng biết.

Cứ như vậy, nếu Phương gia không muốn thừa dịp này một bước lên trời thay thế Thượng Quan gia vậy thì Phương gia quá vô năng!

Tuy nhiên, lời nói của Tần Lập hôm nay cũng biểu lộ ra một thái độ. Đó chính là: các ngươi muốn quật khởi, muốn phát triển - có thể! Nhưng nếu muốn mượn tên tuổi ta lập tức tiêu diệt Thượng Quan gia, vậy thì thật xin lổi - không thể được!

Đây cũng không phải Tần Lập có bao nhiêu hảo cảm với Thượng Quan gia, đây thật sự là một vấn đề thể diện đơn giản. Cho dù Tần Lập cùng chấp nhận, trên thực tế hắn cũng là con rể Thượng Quan gia!

Điều này ai cũng không thể thay đổi được.

Hơn nữa, cho dù Thượng Quan Thi Vũ tuyên bố rời khỏi Thượng Quan gia cũng không thể thay đổi sự thật này!

Điều này giống như Tần Lập bị Tần gia tuyên bố đuổi khỏi nhà, nhưng gần như mọi người nói tới Tần Lập đều theo bản năng cho rằng hắn là con cháu Tần gia thành Hoàng Sa.

Phỏng chừng lúc trước cũng bởi vì nguyên nhân này Tần Hoành Viễn mới nhốt hai mẹ con Tần Lập ở Tần gia. Bởi vì mặc kệ đi đến đâu mọi người đều nói:

- Nhìn xem, đó là con hoang Tần gia thành Hoàng Sa.

Đối với một gia tộc coi thể diện như mạng mà nói thì điều này hiển nhiên không thể chấp nhận.

Mặc kệ thế nào, Tần gia huy hoàng lúc trước đã tan thành mây khói, trở thành quá khứ. Lầu các thủy ta ngày xưa, những nơi gia tộc họ Tần từng sống hiện giờ đã trở thành một bãi cỏ mọc đầy, một mảnh hoang vu.

Bởi vì Tần Lập cho nên rất nhiều thế lực gia tộc muốn chiếm cứ nơi đó đều yên lặng rút lui.

Ba ngày sau buổi gặp Phương Hạo Nam, Tần Lập bao một quán rượu tốt nhất thành Hoàng Sa, mở tiệc chiêu đãi các quý tộc có tiếng, có thân phận địa vị ở thành Hoàng Sa. Thượng Quan cũng đầy mâu thuẫn nhận được thiệp mời của Tần Lập. Nguyên tưởng rằng sẽ lại bị Tần Lập châm chọc khiêu khích, lại không nghĩ rằng ở buổi tiệc Tần Lập cũng không có làm bất kì hành động nào làm khó. Điều này khiến cho Thượng Quan Bất Hối nôn nóng không yên thở ra một hơi nhẹ nhõm thật dài.

Sau đó Tần Lập ở thành Hoàng Sa tìm một mảnh đất trống lớn để đưa cho A Hổ bố trí người xây dựng phủ Công tước ở đó. Nơi đó vị trí rất tốt, lúc trước Tần gia cùng Thượng Quan gia tranh cãi nhiều năm vẫn luôn giằng co nhau, thành chủ Mạc Thiên Hùng không dám đắc tội bên nào cho nên mảnh đất đó vẫn để trống.

Hiện tại Tần Lập thế mạnh trở về, toàn bộ thành Hoàng Sa đều thành tài sản của hắn. Mảnh đất này tự nhiên không ai có gan tranh với hắn.

Một thời gian sau, Tần Lập lại bế quan tu luyện, mãi cho đến một ngày trước năm mới, mới lại xuất quan.

Trước khí Tần Lập bế quan đã dùng một viên Tinh Nguyên Đan. Đúng như lời Lãnh Dao đã nói, loại đan dược này cho dù cảnh giới như Tần Lập cũng đều rất có hiệu quả. Tinh thần lực của hắn lại được đề cao rất nhiều so với quá khứ!

Rõ rệt nhất chính là phạm vi thần thức của Tần Lập vẫn là mười dặm, nhưng sau khi dò xét cũng chỉ thấy tinh thần lực hao hết mà không có loại cảm giác khó chịu như đại não trống không như quá khứ.

Công chúa Triệu Thiên Thiên cũng bắt đầu tu luyện cùng Bộ Vân Yên, sau đó học tập kiến thức thương nghiệp. Cô gái sinh ra ở hoàng gia, từng được giáo dục tốt rốt cục phát hiện ra hứng thú lớn nhất của nàng giống Bộ Vân Yên - thương nghiệp!

Ngày mà Tần Lập xuất quan cũng tặng cho Triệu Thiên Thiên một vòng tay linh ngọc vạn năm làm lễ vật đầu năm khiến cho tiểu nha đầu này vui mừng cả đêm ngủ không yên.

Hoàng đế Triệu Tinh Hải phái ra đại quân trợ giúp Đại Tề quốc bị công kích, đồng thời bắt đầu liên hệ với tổ tiên Triệu gia ở nơi thần bí. Đối với việc tiểu muội đi theo Tần Lập, tuy rằng hắn bất đắc dĩ nhưng cũng hiểu được đó là lựa chọn tốt nhất, chỉ có từ xa thế chúc tiểu muội hạnh phúc.

Nguyên lực Tần Lập tích lũy cũng đã đạt đến một trình độ khủng bố nhưng muốn đột phá vẫn còn kém một chút nữa. Bởi vì đột phá đến cảnh giới Phá Thiên không chỉ cần tích lũy nguyên lực đến một mức độ khủng khiếp mà còn có quan hệ rất lớn đối với cảm ngộ về võ đạo!

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu vì sao nhiều võ giả Thiên cấp như vậy cả cuộc đời không thể đột phá.

Tần Lập cũng không nóng lòng bởi vì đột phá đó là chuyện sớm muộn mà thôi.

Mùa đông ở thành Hoàng Sa tuyết trắng tung bay, Mạc Thiên Hùng đối với việc Tần Lập giữ hắn lại làm thành chủ cảm giác hết sức vinh hạnh. Hắn cũng không có lui lại, nguyên nhân rất đơn giản là chiến hỏa đã nổi lên, nơi khác có khi còn không an toàn bằng thành Hoàng Sa này.

Bởi vì cho dù Thanh Long quốc bị diệt trong thời gian ngắn cũng chưa đánh đến đây!

Chiến tranh thời đại binh khí lạnh đều kéo dài rất lâu. Đừng thấy Tân Tần quốc có nhiều võ giả cảnh giới Phá Thiên như vậy, nhưng nếu quan hệ đến loại chiến đấu mấy vạn thậm chí mấy chục vạn người thì lực lượng của bọn họ cũng rất nhỏ bé. Cho dù võ giả cảnh giới Phá Thiên cũng không chống nổi vạn mũi tên từ vạn cung thủ mạnh mẽ cùng bắn!

Cho nên, nếu muốn một lần diệt Đại Tề quốc, không có vài năm là chuyện không có khả năng. Càng không nói đến hiện giờ năm nước liên minh, rốt cục ai ăn ai thật sự là không thể biết trước.

Mạc Phỉ Phỉ con gái Mạc Thiên Hùng cũng đích thân với Tần Lập. Tần Lập đối với người con gái si tình Tần Phong này cũng không có nhiều ác cảm, chỉ là một cô gái tính tình điêu ngoa mà thôi, ít nhất có một phần chân tình, so ra còn mạnh hơn Tần Phong, Tần Hổ nhiều lắm. Hơn nữa, sau khi trải qua chuyện lúc trước, Mạc Phỉ Phỉ giống như thay đổi thành người khác, hoàn toàn thành thục, hiện tại cùng quá khứ đã như là hai người.

Cho nên Tần Lập cũng không thật sự chấp nhặt một người con gái như vậy.

Sau lễ mừng năm mới, tuổi chân thật của Tần Lập đã là mười sáu, đi vào thế giới này cũng là năm thứ tư rồi.

Hết thảy chuẩn bị thỏa đáng, Tần Lập từ biệt mọi người, trong nước mắt của mấy cô gái bắt đầu bước chân lên đường đi Huyền Đảo.

Vị trí cụ thể của Huyền Đảo ở phía tây Tân Tần quốc, bên trong một hẻm núi lớn ở phía đông Thiên Trì quốc. Khác với nơi thần bí Cực Nhạc Thiên Cung là hàng năm vào ngày sáu tháng sáu Huyền Đảo sẽ mở cửa một lần. Nếu là bỏ lỡ lần này như vậy phải chờ đến năm sau.

Hơn nữa, cửa Huyền Đảo ở trên một vách huyền nhai. Vách huyền nhai kia cao chừng vạn trượng, là một huyền nhai vạn trượng chân chính.

Huyền nhai đó từ trên xuống dưới giống như bị đao bổ ra, nếu võ giả thực lực chưa đạt tới mức nhất định thì ngay cả huyền nhai đó cũng không thể đến gần.

Bởi vì nơi đó còn có không biết bao nhiêu linh thú cao cấp. Người bình thường ngay cả hẻm núi đó đều không đến được đã chết vào miệng linh thú. Tuy nhiên hàng năm vào ngày sáu tháng sáu, tháng mà cửa Huyền Đảo mở ra, toàn bộ linh thú trong tháng đó đều tạm thời rời khỏi hẻm núi. Điểm này từ xưa đến nay chưa bao giờ thay đổi, cũng không biết là bởi vì sao.

Có lẽ là cái loại lực lượng thần bí trong thiên địa khiến linh thú cảm thấy khủng bố, cũng có thể thực lực Huyền Đảo quá mạnh mẽ ngay cả linh thú hóa hình cũng đành phải nhượng bộ tránh xa.

Dù sao chỉ cần có thể vào tháng sáu đi tới nơi đó, trên cơ bản là an toàn tiến vào Huyền Đảo.

Đương nhiên trên đời này, trừ bỏ người trên Huyền Đảo thì không có mấy người biết bí mật này.

Lúc này Tần Lập đã khôi phục tướng mạo sẵn có của mình, khuôn mặt mười sáu tuổi nhìn qua hết sức thanh tú. Mày kiếm mắt sáng, hết sức anh tuấn.

Phỏng chừng trừ bỏ những người hết sức quen thuộc Tần Lập thì bộ dạng hiện tại của hắn ngược lại rất nhiều người không

Dọc theo đường đi Tần Lập gặp không ít quân đội, nhất là trên biên cảnh Đại Tề quốc và Tân Tần quốc, hai bên cộng vào chừng mấy chục vạn đại quân đang chiến đấu kịch liệt.

Tần Lập không để ý đến. Giờ phút này mục tiêu của hắn chỉ có một: Huyền Đảo!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor