Duy Ngã Độc Tôn - Chương 179 - 180

CHƯƠNG 179: PHÚ QUÝ VỀ LÀNG!

Một chiếc xe ngựa cực kỳ cúi thấp, không chút e ngại tiến về phía thành Hoàng Sa. Nhưng mà ngoài dự liệu của Tần Lập, trước cổng thành Hoàng Sa lại đứng một đám người đông nghịt.

Dù ngay cả xa phu đánh xe ngựa này cũng giật nảy mình, thầm nghĩ không thấy phía sau có đoàn xe ngựa của đại nhân vật nào tới mà, làm sao có nhiều người đến nghênh tiếp như vậy? Chẳng qua trong lòng xa phu này cũng cảm thấy buồn cười, bởi vì nhìn một đoàn đội ngũ chừng mấy trăm người ở xa xa kia, giống như đang nghênh đón hắn tới!

Trong lòng Tần Lập cũng có chút nghi hoặc, thầm nghĩ mình trở về chỉ thông báo cho mấy người A Hổ cùng Lãnh Dao, Bộ Vân Yên, làm sao thoáng cái nhảy ra nhiều người như vậy?

Nào không biết, ba người A Hổ cùng Lãnh Dao và Bộ Vân Yên ở thành Thanh Long còn có thể che giấu thân phận, nhưng sau khi trở lại thành Hoàng Sa thì đám gia tộc còn thính hơn quỷ đói thoáng cái liền đoán ra thân phận của bọn họ! Có không biết bao nhiêu người đều đang nhìn chằm chằm vào từng cử động của bọn họ. Ngày hôm qua đã phát hiện bọn họ yên lặng ra khỏi thành, chờ đợi ở trước cửa thành Hoàng Sa.

Có thể để các vị này ngóng trông, trong thiên hạ này ngoại trừ Tần Lập ra, còn có người thứ hai sao?

Cho nên căn bản không dùng nhiều thời gian, một dòng người như thủy triều, chín phần đại nhân vật thành Hoàng Sa toàn bộ đều tụ tập ở nơi này!

Trên đời này thật không có bao nhiêu kẻ ngu ngốc, cũng không có nhiều trùng hợp như vậy?

Nhất là sau khi Tần Lập dịch dung, ngay cả tính danh cũng lười sửa, vậy nói rõ cái gì? Nói rõ hắn căn bản không quan tâm đến thân phận của mình! Cái gọi là dịch dung, chẳng qua chỉ muốn lừa gạt một bộ phận người khác, giảm thiểu phiền phức mà thôi, căn bản không nghĩ tới việc lừa gạt được những người ở thành Hoàng Sa này!

Người ta, sớm muộn cũng phải trở về!

Lời này, là sau khi Phương Hạo Nam đi tới Đế đô tìm Tần Lập không có kết quả, trở về chính miệng nói cho phụ thân hắn!

Nhất là khi Tần Lập tỏa sáng xuất sắc ở Đế đô, danh tiếng như mặt trời ban trưa, cũng là lúc Thượng Quan gia khó chịu nhất! Lão gia Thượng Quan Thiết dưới cơn giận dữ bế quan hoàn toàn, căn bản không chú ý tới chuyện tình Thượng Quan gia nữa. Còn gia chủ Thượng Quan Bất Hối, hiện tại đang hối hận đứt ruột.

Ai có thể nghĩ đến, một đứa con hoang nghèo hèn đến cực điểm năm đó, lại chỉ trong chớp mắt giá trị tăng vọt. Thậm chí, nhìn vào tin tức của Thượng Quan hoàng phi ở trong cung truyền về, lần này Nhị hoàng tử có thể đăng cơ đế vị, chính là bởi Tần Lập xuất thủ tru sát Thái tử Triệu Tinh Hà!

Cái gì gọi là công lao lập quốc, chính là đây!

Đối với Tân hoàng Triệu Tinh Hải mà nói, nếu không phải sợ trực tiếp phong Tần Lập thành thân vương sẽ khiến nhiều người phản đối, hơn nữa Tần Lập cũng không thèm để ý tới cái này, sợ rằng hiện tại Tần Lập đã sớm thành vương tước rồi!

Tin tức này đối với Thượng Quan gia mà nói, quả thật là một cú chà đạp. Người bọn họ muốn nịnh bợ nhất, giờ đã chết. Bọn họ vẫn luôn tự ngạo, nội trong hai mươi năm sẽ đưa ra mười cao thủ Thiên cấp. Nhưng hiện tại ở trong mắt Tần Lập, giống như gà vườn chó hoang không chịu được một kích!

Người ta ngay cả võ giả trẻ tuổi thiên tài đến từ nơi thần bí cũng có thể đánh bại, chỉ cần khí thế đã dọa chạy hai tuyệt thế cường giả Phá Thiên cảnh, nào phải gia tộc như Thượng Quan gia có khả năng chọc tới nữa?

Đừng nhìn hiện tại Thượng Quan gia ở thành Hoàng Sa này đang đứng ở địa vị độc bá, nhưng cũng chỉ là giới hạn ở trong thành này mà thôi!

Còn Tần Lập, đã trở thành vương giả vĩnh cửu ở thành Hoàng Sa!

Cái này cùng với Mạc gia yếu ớt kia có bản chất bất đồng! Mạc Thiên Hùng chỉ đứng đầu một thành trì, thuộc về quan viên Thanh Long quốc. Còn Tần Lập, lại chính là chủ nhân của tòa thành này!

Nói không chút quá đáng, hiện tại thành Hoàng Sa chính là quốc gia trong quốc gia Thanh Long!

Chỉ cần Thượng Quan gia còn muốn tiếp tục sinh tồn ở thành Hoàng Sa này về sau, như vậy nhất định phải chữa trị quan vệ với Tần Lập, sau đó còn phải dựa hơi người ta mà sống.

Cái này đối với cha con Thượng Quan Bất Hối năm đó mũi ngửa lên trời mà nói, quả thật còn khó chịu hơn gặm phân. Nhưng những người trong gia tộc từng bước ép sát, khiến bọn họ không thể không cúi đầu, thừa nhận quyết sách sai lầm năm đó.

Nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì Thượng Quan gia là người của Thái tử. Sau khi Triệu Tinh Hải đăng cơ, lấy thế sấm sét quét sạch phe phái Triệu Tinh Hà. Nên đánh thì đánh, đáng giết thì giết, tuyệt đối không nương tay. Mà chính bởi vì vị hôn thê của Tần Lập là nữ nhi nhà Thượng Quan gia, cho nên không nhìn tới Thượng Quan gia mà buông tha bọn họ!

Điểm này là Thượng Quan hoàng phi tự mình viết thư gửi về, cảnh cáo Thượng Quan Bất Hối nhất định đừng lại chọc giận Tần Lập, bằng không thì không ai giữ được Thượng Quan gia nữa.

Trong các gia tộc thành Hoàng Sa, hài lòng nhất hẳn là Phương gia rồi. Đây cũng là bởi ánh mắt chuẩn xác kinh người của hai cha con Phương gia, dự kiến đến tương lai không thể định trước của Tần Lập, đã sớm tiến hành đầu tư cảm tình. Hơn nữa tin tức Phương Hạo Nam vào thành Thanh Long tìm kiếm Tần Lập, cũng nghĩ biện pháp truyền vào trong tai bọn người A Hổ, tin tưởng Tần Lập sớm muộn sẽ biết.

Mà bọn họ đầu tư, lại chỉ không tới ba năm đã thu được hiệu quả. Hiện giờ ngay cả Thượng Quan gia, trên rất nhiều mặt làm ăn giao tiếp qua lại, cũng bắt đầu cố ý vô tình tránh né Phương gia.

Đây, chính là một loại thế vô hình!

Phương gia đắc thế, Thượng Quan gia... thất thế.

Thượng Quan Hiên Vũ đứng giữa đoàn người, sắc mặt khó coi, trong lòng phẫn nộ. Hắn không thể hiểu nổi, tên Tần Lập phế vật kia làm sao có khả năng bằng vào một quyển chiến kỹ có chỗ thiếu sót kinh khủng kia đạt đến thành tựu ngày hôm nay. Hơn nữa, hai bạt tai tàn nhẫn kia đến này vẫn không ngừng lởn vởn trước mắt hắn. Mỗi lần nhớ tới, trong lòng đều sẽ tràn ngập cảm giác sỉ nhục. Nhìn chiếc xe ngựa chầm chậm tới gần, trong lòng Thượng Quan Hiên Vũ vô cùng phức tạp!

Người có cùng dạng tâm tư như hắn, tuyệt đối không phải ít!

Ai có thể nghĩ tới, một đứa con hoang Tần gia ngay cả thân phận cũng không thể phơi bày, lúc bi thảm nhất còn bị Tần gia trục xuất ra ngoài. Một thiếu niên mười mấy tuổi, làm sao hắn có khả năng thay đổi số phận của mình? Nhưng mà ngắn ngủi trong ba năm, vốn là một phế vật trong mắt mọi người, thoáng cái trở thành anh hùng toàn Thanh Long quốc!

Đến hôm nay, càng là phú quý dọa người!

- Cung nghênh Tần Công tước!

- Hoan nghênh Tần Công tước trở về thành Hoàng Sa!

- Tần Công tước trở về thành Hoàng Sa, là may mắn của vạn dân thành Hoàng Sa!

- Cung nghênh Tần Công tước!

...

Trong xe ngựa, Triệu Thiên Thiên ngủ gật trên thảm mềm cùng Mẫn nhi đang buồn ngủ đều bị giật mình tỉnh giấc, Triệu Thiên Thiên mơ mơ màng màng hỏi:

- Tần Lập! Đây là hoan nghênh huynh sao?

Tần Lập gật gật đầu, cười khổ nói:

- Có lẽ là vậy.

Xa phu kia đang trong mộng đẹp, nhìn những đại nhân vật này đang cung nghênh, cứ coi như là nghênh đón hắn, lại bị những người này thình lình phát ra âm thanh làm dọa hoảng sợ, nhanh chóng ngừng xe lại. Sau đó quay đầu nhìn xem thật xa phía sau, nhưng thật xa cũng không có một chiếc xa ngựa thứ hai!

Hắn nào biết được, bọn họ vì để nghênh đón Tần Lập, có rất nhiều gia tộc đã cố tình phái người dọn sạch đường, ngăn cản tất cả những chiếc xe ngựa phía sau Tần Lập, để cho bọn họ đều tiến vào từ một cửa thành khác. Bằng không nhóm người này đều là những đại nhân vật, các quý tộc thượng lưu thành Hoàng Sa, nếu nghênh tiếp một người không quen biết, vậy còn mặt mũi gì?

A Hổ cùng Bộ Vân Yên, Lãnh Dao, cùng với mấy người Lãnh Bình im lặng đi tới, ngược lại đám quần chúng bị ép ra bên ngoài. Những đại nhân vật ngày thường bước chân bình ổn, quần áo ngăn nắp, sắc mặt nghiêm túc, lúc này giống như một đám người cuồng nhiệt nhìn thấy thần tượng của mình. Trên mặt tươi cười muốn sáng lạn bao nhiêu cũng có, đều tràn tới vây quanh chiếc xe ngựa kia.

Xa phu đánh xe ngựa lúc này mới biết, hai nữ một nam bên trong xe mình chở lại có một đại nhân vật, hơn nữa nghe bọn họ xưng hô, lại còn là một Công tước!

Trời ạ! Xe ngựa của lão tử lại có một Công tước ngồi qua! Ở trong lòng xa phu điên cuồng hét lên:

- Sau này lão tử trở về nhất định phải khoe khoang trước mặt mọi người, lão tử từng chở qua Công tước. Hắn còn không biết, trên xe của hắn còn ngồi một công chúa, bằng không thì chẳng biết vị xa phu này có chịu được loại hạnh phúc đánh phá hay không nữa.

Tần Lập mở cửa xe ngựa, thấy một đám người đứng ở hàng đầu, phần lớn Tần Lập đều đã gặp qua ở trên bữa tiệc tối ở Thượng Quan gia năm đó. Tuy rằng đã trôi qua rất lâu, nhưng Tần Lập vẫn nhớ rõ biểu tình của bọn họ năm đó.

Nhất là phụ tử Thượng Quan Bất Hối đứng ở trước nhất, vẻ mặt càng xấu hổ, dường như tay cũng không biết đặt ở nơi nào.

Cái gọi là về làng không phú quý, mặc áo gấm đi ban đêm!

Nhưng đối với Tần Lập mà nói, loại phú quý này hắn chưa bao giờ thật sự để vào mắt. Càng không nghĩ tới có một ngày lấy loại tư thế như vua chúa xuất hành đứng trước mặt những người này.

Ở nơi này, tuyệt đại đa số đều là loại người nịnh nọt!

Đối với loại tiểu nhân này, Tần Lập luôn luôn không có hảo cảm gì. Chẳng qua hắn thấy Phương Hạo Nam lẳng lặng đứng nơi đó, Tần Lập liền quay sang phía hắn mỉm cười.

Lập tức, trong lòng cười lạnh, mở miệng nói một giọng khẩu âm Đại Tề rất nặng:

- Ha ha! Tại hạ là Tần Lập, vừa mới đến đây. Tuy nói Hoàng thượng phong nơi này cho ta, nhưng ta vẫn mới tới lần đầu, không nghĩ tới mọi người nhiệt tình như vậy. Cảm ơn! Cảm ơn nhiều!

Nhìn một đám các đại nhân vật thành Hoàng Sa trợn mắt há mồm sững ra đó, bụng Phương Hạo Nam thiếu chút nữa nhịn cười đến vỡ ra. Thầm nói Tần Lập cũng quá làm ác đi chứ, tuy rằng thuật dịch dung của hắn vô cùng tinh xảo, khẩu âm đúng là tiêu chuẩn quý tộc Đại Tề, nhưng những người này lại có ai không rõ thân phận chân chính của hắn?

Chết cái là người ta lại cứ khăn khăn không thừa nhận! Ngươi có thể làm gì được?

Đám xấu hổ, chỉ nháy mắt liền phản ứng lại: Đây là bởi Tần Công tước không muốn có người nói đến thân phận quá khứ của hắn! Nên biết rằng Công tước đại nhân trước kia là một đứa con hoang!

Ngay lập tức, một đám đại nhân vật ở đây nhanh chóng xoay chuyển đầu óc, nhanh chóng tìm được đáp án mà bọn họ tự nhận là hoàn mỹ nhất.

- Hoan nghênh Tần Công tước tới thành Hoàng Sa!

- Cung nghênh Tần Công tước thị sát đất phong!

Nhất thời lại một trận a dua nịnh hót, có mấy lời mà Triệu Thiên Thiên cùng Mẫn nhi ở trong xe ngựa nghe được cũng trợn mắt há mồm. Bọn họ đều từng thấy qua các đại thần vỗ mông ngựa Hoàng thượng, nhưng ít nhiều còn lưu một chút linh động cùng đúng mực. Còn đám người trước mắt này, căn bản là biểu thị hòa hảo trung thành một cách trắng trợn.

- Mặt mũi bọn họ đặt ở nơi nào rồi?

Triệu Thiên Thiên hết sức nghi hoặc nghĩ vấn đề này.

- Bọn họ quá vô sỉ mà!" Đây là suy nghĩ của Mẫn nhi.

- Tại hạ là Thượng Quan Bất Hối - gia chủ Thượng Quan gia thành Hoàng Sa, ra mắt Tần Công tước!

Thượng Quan Bất Hối nhanh chóng xoay chuyển suy nghĩ, thầm nói Tần Lập không muốn thừa nhận, vậy thì vừa lúc. Mượn cơ hội ngày hôm nay, thử thái độ của hắn!

- Hả? Ngài chính là gia chủ Thượng Quan gia?

Vẻ mặt Tần Lập hiếu kỳ quan sát Thượng Quan Bất Hối cả buổi, nhìn Thượng Quan Bất Hối đến nổi trong lòng hắn sởn hết gai ốc, mới cười lạnh lùng:

- Bản Công tước nghe nói có một người trùng tên trùng họ với bản Công tước. Thượng Quan gia các người đối với hắn cũng không tốt lành gì, cho nên trong lòng bản Công tước đối với các người cũng không có hảo cảm lắm!

CHƯƠNG 180: HUYNH ĐỆ!

Thượng Quan Bất Hối lúc này sắc mặt đỏ bừng, một cỗ nhục nhã thật lớn tràn ngập trái tim, lập tức muốn nguôi giận. Hắn nhớ tới lời nói của muội muội, mạnh mẽ nhịn xuống, xấu hổ cười nói:

- Ha ha! Tần Công tước nói đùa. Chuyện đó là có hiểu lầm rất lớn, chỉ tiếc không có cơ hội gì để giải thích với Tần Lập kia. Thượng Quan gia ta kì thật vẫn coi hắn là con rể của gia tộc, chuẩn bị chờ Thi Vũ về liền lo liệu việc hôn nhân của bọn họ!

Nghe lời nói này của Thượng Quan Bất Hối ngay cả con của hắn là Thượng Quan Hiên Vũ cũng đỏ bừng mặt mũi, quay sang một bên. Những người khác đối với lời nói vô sỉ này của Thượng Quan Bất Hối thì lại khinh thường trong lòng.

Tần Lập không cho ý kiến, "ồ" một tiếng thản nhiên cười nói:

- Là vậy sao? Nhưng ta nghe nói Thượng Quan gia các ngươi có thủ đoạn bỏ đá xuống giếng rất cao đó!

- Làm gì có chuyện đó, đều là người khác đố kị sự cường đại của Thượng Quan gia mà đặt chuyện nói xấu. Vì nghênh tiếp Tần Công tước, Thượng Quan gia chúng ta đặc biệt chuẩn bị một buổi tiệc. Xin Tần Công tước nể mặt kẻ hèn, để tại hạ đại biểu thân sĩ quý tộc thành Hoàng Sa vì Tần Công tước tẩy trần.

Thượng Quan Bất Hối chịu đựng vạn phần khuất nhục, cười theo nói.

- Ta vì sao phải nể mặt ngươi?

Tần Lập vẻ mặt tò mò, hết sức kinh ngạc nói:

- Dường như ta cùng với Thượng Quan gia chủ còn chưa quen thuộc đến mức đó chứ hả? Ha ha! Hơn nữa, ta không có chút hảo cảm nào với nhà các ngươi, muốn mời ta cũng phải chờ đến lúc cái nhìn của ta đối với các ngươi thay đổi một chút rồi nói sau. Lại nói, Thượng Quan gia thật sự có thể đại biểu toàn bộ thành Hoàng Sa? Không phải vậy chứ!

Tần Lập nói xong, không hề nhìn gương mặt Thượng Quan Bất Hối tím bầm đến khó coi, ngáp một cái hướng về những người khác cười thân mật:

- Các vị, rất xin lỗi. Đi đường có chút mệt mỏi, ngày khác chúng ta gặp mặt sau. Đến lúc đó ta mời!

- Tần Công tước đi thong thả!

- Tạm biệt Công tước đại nhân!

- Công tước đại nhân đi thong thả!

Đám nhân vật thượng lưu thành Hoàng Sa ở đây từng người mặt tươi cười lời nói từ biệt với Tần Lập, cũng không nhìn Thượng Quan Bất Hối sắc mặt vô cùng khó coi. Ai cũng biết ngày độc bá của Thượng Quan gia đã chấm dứt...

Nhìn Tần Lập ngồi xe ngựa rời đi, đám đại nhân vật này cũng tự lên xe ngựa của minh đi theo phía sau, cảnh tượng trùng trùng điệp điệp cực kì đồ sộ.

Trên mặt Thượng Quan Bất Hối không chút huyết sắc, cùng mấy người Thượng Quan gia đứng nguyên tại chỗ.

Thượng Quan Hiên Vũ nhìn mọi người rời đi cùng Tần Lập, vẻ mặt phẫn nộ nói:

- Đều là một đám tiểu nhân nịnh bợ. Quá khứ nịnh bợ nhà chúng ta, hiện giờ thấy người khác thế lớn lại đi nịnh bợ. Thật sự là một đám tiểu nhân!

- Đúng vậy. Tần Công tước nói thế nào cũng là con rể của Thượng Quan gia. Làm như vậy quả thực rất không nể mặt. Hắn rất quá đáng!

- Thân phận người ta hiện tại chính là quý tộc Đại Tề quốc, như thế nào lại thừa là con rể Thượng Quan gia đây?

- Dấu đầu lòi đuôi. Ai lại không biết chính là hắn. Người này thật sự là đắc ý tới điên cuồng!

Một đám người Thượng Quan gia tranh nhau nói ầm ĩ cả lên. Thượng Quan Bất Hối nghe xong như thế nào lại có loại cảm giác bọn họ nói không phải là Tần Lập mà chính là hắn - Thượng Quan Bất Hối!

- Đều câm miệng lại! Trở về!

Thượng Quan Bất Hối nổi giận quát một tiếng, nổi giận đùng đùng lên xe ngựa.

Người đánh xe ngựa Tần Lập lúc này quả thật bội phục đến tận xương tủy. Tiểu nhân vật thành thị nhỏ nhìn thấy vấn đề cũng đơn giản trực tiếp, đừng nói Công tước mà ngay cả Tử tước hắn cũng chưa từng đánh xe. Cho nên lúc trước hắn chỉ kinh ngạc người trẻ tuổi trên xe thân phận cao quý, hiện tại thấy Tần Lập trước mặt trào phúng một đại nhân vật nghênh đón mà đại nhân vật này không ngờ không dám nói lại một câu. Loại ấn tượng trực quan này khiến cho hắn bội phục vị Công tước trẻ tuổi trong xe sát đất, cảm thấy tức thì trẻ lại mấy tuổi.

Sau đó hắn vung roi lên không trung, "đét" một tiếng giòn vang, xe ngựa nhanh chóng chạy như bay.

Trên đường cái nhấc lên một đám bụi đất để lại phía sau một đám nhân vật thượng lưu thnh Hoàng Sa đang hai mặt nhìn nhau. Rất nhiều người biểu tình xấu hổ, đồng thời càng nhiều người trong lòng đều rõ ràng một việc.

Địa vị bá chủ thành Hoàng Sa của Thượng Quan gia chỉ sợ là "xong" rồi.

Trên thực tế, Tần Lập đối với chuyện này căn bản không có chút hứng thú. Sau khi xe ngựa vào trong thành, hắn liền thẳng đến viện trạch ở khu nhà giàu ở thành Nam lúc trước của bọn A Hổ.

Quả nhiên, Tần Lập thấy mấy người đã gấp gáp trở về, trên trán còn có mồ hôi đang đứngTần Lập nhảy xuống xe, ôm mỗi người một cái. Gặp Lãnh Bình, Tần Lập hắc hắc cười nói:

- Lãnh bang chủ vẫn khỏe chứ?

Lãnh Bình cười rất vui vẻ:

- Nhờ phúc của Công tước đại nhân, Lãnh Bình vẫn luôn rất tốt!

Tần Lập mỉm cười, sau đó cùng mấy người vào trong nhà.

Tần Lập đưa mắt nhìn thấy trong sân bày một đống lớn tài vật vừa nhìn đã biết có giá trị xa xỉ dùng một tấm bạt thật dày đậy ở mặt trên, hơi sững người nhìn về phía A Hổ hỏi:

- A Hổ đại ca. Đây là có chuyện gì?

A Hổ hắc hắc cười nói:

- Đây đều là người khác tặng cho công tử!

- Tặng cho ta?

Tần Lập vẻ mặt hồ nghi, thầm nghĩ ai lại tặng cho mình nhiều đồ vật như vậy? Những gia tộc ở thành Hoàng Sa này sao, hẳn là không đến mức như vậy chứ?

- Công tử không phải là cứu một đám thiếu nữ sao?

Bộ Vân Yên cười nói:

- Mấy thứ này đều là những tiểu nữ đó sau khi về gia tộc, ngàn dặm xa sôi đưa tới! Còn nói là về sau phàm là có việc gì cần đến bọn họ thì cứ việc nói!

Tần Lập đột nhiên hiểu ra, thầm nghĩ mình chỉ là làm việc thiện không ngờ lại kết giao với rất nhiều gia tộc. Một mạng lưới quan hệ khổng lồ!

Trên mặt Lãnh Dao cũng lộ ra tươi cười hiếm có, nói:

- Vân Yên kì thật là vui vẻ nhất bởi vì nàng có một dã tâm rất lớn.

- Không được nói!

Bộ Vân Yên làm bộ nghiêm mặt uy hiếp.

Lãnh Dao không bỏ qua, nói tiếp:

- Vân Yên nói nàng muốn trở thành một nữ hoàng buôn bán thành công nhất trên Thiên Nguyên Đại Lục! Thế nào, dã tâm không nhỏ phải không?

Bộ Vân Yên đi chọc buồn Lãnh Dao, hai nữ nhân xinh đẹp động lòng người ở trong sân vui đùa ầm ĩ cả lên, loại trường hợp này đã thật lâu không thấy. Ngày Tần Lập rời đi, tất cả mọi người như là không có chủ kiến, cả ngày như hồn mất ví

Đoàn người vào phòng, Lãnh Bình trước tiên trình bày với Tần Lập một chút hoạt động và thu vào của Đại Thanh Bang. Chuyện Lãnh Bình giả chết ngay cả Nhị hoàng tử, đương kim Hoàng thượng cũng không biết. Đại Thanh Bang cũng rút lui khỏi đế đô Thanh Long quốc, lực ảnh hưởng trong quá khứ rất nhanh liền giảm đi rất nhiều.

Mà trên thực tế, tất cả việc làm ăn của Đại Thanh Bang lại không bị bất kì ảnh hưởng nào. Đây cũng là chỗ thông minh của Lãnh Bình, năm đó lúc hắn nương tựa Triệu Tinh Hà, những ngành quan trọng đều không tham gia. Cho nên sau khi thoát ly Triệu Tinh Hà, Lãnh Bình lại nhanh chóng thanh lý những người có liên quan đến Thái tử trong bang.

Đến hiện tại, một số việc làm ăn còn lại toàn bộ đều là kiếm tiền nhiều nhất. Hơn nữa, cả những bí mật hạch tâm đều nắm giữ trong tay mấy người cao tầng bọn Lãnh Bình.

Đám cao tầng Đại Thanh Bang ngày trước muốn dời đến thành Hoàng Sa rất nhiều người cũng biết. Hiện tại bọn họ ở thành Hoàng Sa, ngay cả là ngang ngược như Thượng Quan gia cũng không dám dễ dàng đắc tội, càng đừng nói đến hậu trường của Đại Thanh Bang hiện nay là Tần Lập. Cho Thượng Quan gia mượn vài lá gan bọn họ cũng không có dũng khí nảy sinh xung đột với Tần Lập vào thời điểm hiện tại.

Tần Lập nhìn Lãnh Bình cười nói:

- Lãnh bang chủ kì thật cũng không cần phải báo tất cả mọi chuyện với ta. Ngày trước không nói rõ mọi chuyện, vậy hôm nay trước mặt mọi người ta liền nói ra ý nghĩ của ta!

Đám người Lãnh Bình lập tức nghiêm túc, Tần Lập chỉ vào A Hổ, Bộ Vân Yên và Lãnh Dao nói:

- Ba người này Lãnh Bang chủ chắc là đều biết rồi. Như vậy ta giới thiệu lại một lần nữa. Vị A Hổ này là đại ca của ta; Bộ Vân Yên, Lãnh Dao là tỉ tỉ của ta.

Tần Lập khẽ cười nói.

Đám người A Hổ, Bộ Vân Yên và Lãnh Dao đều sửng sốt, trong mắt lập tức lộ ra vẻ cảm động. Nhất là A Hổ, vừa định lên tiếng thì bị Tần Lập giơ tay cắt ngang.

- A Hổ đại ca! Chuyện quá khứ không nên nói nữa. Tần Lập ta cũng không phải là bạc nghĩa. Lúc trước ta nghèo túng, không có người để ý chỉ có các ngươi không ghét bỏ ta, vẫn vô tư trợ giúp ta. Tuy rằng ta chưa từng nói nhưng điều này thủy chung vẫn ở trong tim ta. Ta có thành tựu ngày hôm nay, cùng với trợ giúp của các ngươi ngày trước là không thể tách rời!

- Đó kì thật đều là chính ngươi cố gắng mà được, chúng ta dường như cũng không giúp đỡ cái gì

Một hán tử sắt thép như A Hổ đôi mắt lúc này cũng có chút đỏ, gãi đầu dường như không biết nói cái gì mới tốt.

- Không phải vậy. Thực lực một người cho dù mạnh mẽ thế nào nếu không có ai giúp đỡ thì đó cũng chỉ là một người dũng mãnh, cũng không thể xem như cường giả. Điểm ấy ta nghĩ Lãnh bang chủ biết rõ nhất!

Lãnh Bình có chút hâm một nhìn đám người A Hổ, yên lặng gật đầu than nhẹ một tiếng:

- Đúng vậy! Tần Công tước nói rất đúng. Nghĩ lại Lãnh Bình ta ngày trước cũng chỉ là một kẻ lưu manh, nếu không có một đám huynh đệ giúp đỡ làm sao có được thế lực cùng địa vị như ngày hôm nay? Đặt ở hai mươi năm trước nếu có người theo ta nói: Ngươi về sau có thể có tiền có thế hơn đám hào môn thế gia, ta nhất định mắng hắn là một thằng ngốc. Nhưng là hôm nay, ta có thể không chút do dự nói cho dù gia tộc như Thượng Quan gia có cao thủ Thiên cấp, ta cũng không sợ bọn họ. Tất cả chỉ bởi vì Lãnh Bình ta có một đám huynh đệ có thể bán mạng cho ta!

Lúc này A Hổ cũng chỉ có thể gật đầu nói:

- Nhận biết Tần huynh đệ là chuyện may mắn nhất cuộc đời A Hổ ta!

Bộ Vân Yên cùng Lãnh Dao chăm chú nhìn Tần Lập, tuy rằng không nói gì nhưng trong lòng cũng đồng dạng hết sức cảm động.

Tần Lập nhìn Lãnh Bình, nói:

- Chuyện thứ hai ta muốn nói. Đó chính là lợi nhuận về sau của Đại Thanh Bang ta chỉ lấy một phần!

- Như vậy sao được!

Lãnh Bình "xoạt" một cái đứng lên, nhìn Tần Lập nói:

- Tần Công tước chớ nên coi thường người. Lãnh Bình ta cả đời chuyện xấu đã làm, người xấu cũng làm nhưng cho tơi bây giờ chưa bao giờ nói không giữ lời. Đại Thanh Bang hiện tại đã là tài sản của Công tước, chẳng lẽ Công tước ngài chán ghét đám huynh đệ lưu manh chúng ta hay sao?

Tần Lập khoát tay, cười nói:

- Ngươi quá đa tâm rồi! Nếu ta coi khinh các ngươi lúc trước một kiếm giết sạch chẳng phải càng thống khoái? Ta chỉ nói lấy một phần đã là một số lượng tiền rất lớn! Hơn nữa ta cam đoan Đại Thanh Bang cùng Tần Lập từ nay về sau chính là trên một cái thuyền. Mà ngươi, Lãnh Bình bang chủ vẫn là bang chủ Đại Thanh Bang như trước!

Tần Lập nói xong, liếc mắt nhìn Lãnh Bình một cái, nói tiếp:

- Đừng quên ngươi cũng đồng dạng có một đám huynh đệ. Đại Thanh Bang cũng không phải chỉ một mình ngươi. Bọn họ vì mạng của ngươi có thể giao Đại Thanh Bang cho ta, như vậy vì bọn họ ngươi cũng dễ ăn nói với bọn họ!

- Cứ quyết định như vậy đi!

Tần Lập quyết đoán nói.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor