Duy Ngã Độc Tôn - Chương 177 - 178

CHƯƠNG 177: ĐỪNG SỢ, TA TỚI RỒI!

Thiếu phụ ung dung hoa lệ mặc trang phục xinh đẹp kia, lúc này vẻ mặt phẫn nộ điên cuồng rống giận. Mọi người trong đại điện đều sợ tới mức quỳ xuống, run rẩy bên dưới.

Nữ nhân này, chính là người phụ nữ có địa vị cao nhất, cũng có quyền thế lớn nhất Tân Tần Quốc - Hoàng Hậu!

Vô Tật bị giết kia, chính là nhũ mẫu của nàng, là nàng mang theo từ nhà mẹ tới. Nàng cùng Vô Tật rất thân thiết, thậm chí còn thân cận hơn cả mẹ ruột của mình.

Cho nên vì thế mới tạo thành tính tình kiêu căng của Vô Tật sau khi vào cung. Đừng nói Triệu Thiên Thiên công chúa nghèo túng, coi như là các phi tần địa vị rất cao bên trong hậu cung, ở trước mặt bà ta cũng phải nhường ba phần lễ.

Lúc bà ta mất hứng, châm chọc khiêu khích phi tử là còn nhẹ, chửi lấy chửi để cũng không phải không có!

Mấy năm trước có một tú nữ được tuyển vào cung, gia thế bình thường. Chỉ bởi vì không cẩn thận đắc tội với bà má này, đã bị bà ta chà đạp tới chết!

Lẽ ra chuyện lớn như vậy, dù cho là ai cũng không thể bao che được, ít nhất cũng phải đuổi bà ta ra khỏi hoàng cung chứ? Nhưng kết quả thực tế, Vô Tật lại không bị một chút trừng phạt gì! Còn bên nhà tú nữ đáng thương kia, còn phải bồi thường một vạn lượng bạc. Chuyện này cứ vậy giải quyết không sáng tỏ!

Bởi thế mới có thể thấy được quyền thế của Vô Tật ở hoàng cung lớn tới mức

Thậm chí có người nói đùa: bà lão này có địa vị cao nhất bên trong hậu cung chỉ xếp sau Hoàng hậu!

Mà nay, một nữ nhân kiêu ngạo tàn ác như vậy, lại bị người ta đâm chết. Điều này làm cho Hoàng hậu vốn lòng dạ hẹp hòi làm sao có thể chịu đựng được.

Làm Hoàng hậu, những chuyện nàng biết đến vượt xa những người khác. Tuy rằng không rõ dự tính của Hoàng thượng, nhưng biết chắc thiếu nữ này khẳng định không có kết cục gì tốt.

Đã như vậy, dù là hiện giờ giết nó ngay, vậy thì có thể làm sao chứ?

- Người đâu! Bắt tiểu tiện tỳ kia tới đây cho ta!

Hoàng hậu vừa phát tiết một hồi, đánh nát vô số đồ cổ quý giá, mới mặt phủ đầy sương lạnh quay sang thủ hạ ra lệnh.

Nhũ mẫu Hoàng hậu chết thảm, hầu như chỉ trong nháy mắt liền truyền ra khắp hậu cung. Gần như tất cả phi tần sau khi khiếp sợ, đều vỗ tay hoan hô! Cái bà lão ác độc người người oán trách này rốt cuộc cũng chết rồi, mọi người đều cảm thấy vô cùng sảng khoái.

Đồng thời, những phi tần này cũng bội phục công chúa Thanh Long quốc kia, cùng lúc cũng toát mồ hôi thay nàng. Ở trong hậu cung này, Hoàng hậu chính là trời, kết cục của Triệu Thiên Thiên có thể biết trước.

Vì vậy, có một phi tần âm thầm bảo người len lén đưa thuốc giải tới cho Triệu Thiên Thiên. Mục đích chính là có ý giúp Triệu Thiên Thiên một tay, nhưng đồng thời cùng ôm tâm cơ thật sâu!

Nếu như sau khi Triệu Thiên Thiên khôi phục lực lượng, có thể thuận lợi đâm chết Hoàng hậu khiến người ta chán ghét kia, đó đúng là một kết cục hoàn mỹ nhất!

Đương nhiên chuyện này phải làm thần không biết quỷ không hay, sau khi Triệu Thiên Thiên lấy được thuốc giải, cũng lập tức nghĩ ra được chuyện gì. Từ nhỏ nàng lớn lên trong thâm cung, đối với những chuyện lục đục này, Triệu Thiên Thiên cũng không xa lạ.

Dùng xong thuốc giải, Triệu Thiên Thiên liền bắt đầu điều tức khôi phục. Trên người nàng cùng gian phòng này đều không có bất cứ thứ gì có thể dùng làm vũ khí, cũng như lấy thực lực Huyền cấp của nàng mà muốn chạy thoát khỏi hoàng thành đề phòng sâm nghiêm này, cũng thật quá khó khăn. Suy xét một hồi, Triệu Thiên Thiên làm ra một quyết định: bắt giữ Hoàng hậu!

Trong tay nàng, còn nắm chiếc trâm ngọc nhuộm máu, cúi người dùng quần áo Vô Tật đã chết lâu ngày lau sạch trâm ngọc. Một lần nữa cài ở trên tóc, mặt gi vẻ mỉm cười, trong lòng nghĩ: nếu hắn không thể chạy tới kịp lúc, ta cứ dùng nó tự sát.

Lúc này, bên ngoài chạy tới một đống lớn thị vệ hoàng cung, bao vây chặt chẽ tẩm cung Triệu Thiên Thiên. Cuối cùng còn mấy thái giám sắc mặt âm trầm đi đến, nhìn trên dao động nguyên lực toát ra từ người bọn họ, khẳng định đều là võ giả thực lực mạnh mẽ.

Thân thể Triệu Thiên Thiên mềm nhũn, tùy ý để mấy cung nữ trói chân tay mình lại, sau đó áp giải đi tẩm cung Hoàng hậu!

Lúc Hoàng đế Thôi Khởi bên kia nghe được báo cáo, không nhịn được sửng sốt một lát, cười to nói:

- Thật không ngờ tới, tiểu nha đầu kia còn có gan như vậy. Con mụ vừa già vừa xấu kia, chết đáng đời!

Sau đó sắc mặt liền nghiêm nghị phân phó:

- Đi nói cho Hoàng hậu: xả giận thì có thể, nhưng tiểu nha đầu này phải giữ lại cho ta, còn có tác dụng lớn nữa!

Một thị vệ tâm phúc bên cạnh Thôi Khởi nhẹ giọng nói:

- Bệ hạ! Thần nghe nói Hoàng hậu muốn xử chết nàng ta...

- Nàng ta dám!

Thôi Khởi híp mắt, cả người tràn ngập hơi thở lạnh lùng, chậm rãi nói:

- Nói cho nàng ta, nhìn trên phần tình nghĩa phu thê, chuyện trước kia ta không chấp nhặt với nàng ta nữa. Nếu còn dám nghịch lại ý của ta, vậy chờ tru di cửu tộc đi!

Cả người thị vệ kia khẽ run run, sau đó nhận lệnh lui ra ngoài.

Thân hình Tần Lập giống như âm hồn, lẳng lặng đứng trong một góc tối ngoài hoàng thành, thả thần thức lan tràn ra ngoài, chậm rãi tìm kiếm từng chút một trong hoàng cung. Đồng thời ở trong lòng yên lặng tính toán.

Một cái, hai cái, ba cái... hai mươi ba cái!

Tần Lập nghiến răng trợn mắt đếm xong, cảm giác răng mình cũng tê dại. Đồng thời nhận thức đối với Tân Tần Quốc càng thêm sâu một tầng. Nhớ tới Mộ Dung Thiên có nói qua, đa số hoàng quyền đều nằm dưới sự khống chế của các thế lực lớn trong các nơi thần bí.

Nghĩ lại bên trong Tân Tần Quốc, lại có đông đảo võ giả Phá Thiên cảnh như vậy, trong lòng Tần Lập vô cùng nghi hoặc. Thầm nghĩ thật sự muốn mở rộng bờ cõi, dường như cũng không cần những võ giả Phá Thiên cảnh tự mình ra tay chứ?

M võ giả Thiên cấp ở Tân Tần Quốc, cũng đã đủ để quét ngang thiên hạ rồi.

Bên trong hoàng thành, cũng có không ít thực lực Thiên cấp, chừng hơn trăm người. Tuy nhiên cũng không có võ giả vượt quá cảnh giới Phá Thiên, điều này làm cho trong lòng Tần Lập thở dài một hơi.

Võ giả cảnh giới Hợp Thiên đối với Tần Lập mà nói còn có chút quá miễn cưỡng. Lúc đầu có thể chiến thắng Hải Thông Thiên, tồn tại thành phần may mắn rất lớn. Đó còn là dưới tình huống một đánh một, hiện tại trong hoàng cung này có hơn hai mươi người Phá Thiên cảnh. Tuy rằng khí thế của Tần Lập có thể hù dọa người ta, nhưng một khi đối phương thật sự động thủ vây công mình, bản thân Tần Lập cũng không có bản lĩnh như con Hoàng Kim Cự Hổ kia, có thể quét sạch những võ giả Phá Thiên cảnh này.

Tần Lập cũng không có dùng thần thức tìm kiếm hình dáng Triệu Thiên Thiên, hoàng thành quá lớn, chỉ riêng tìm ra nơi phân bố các võ giả cảnh giới Phá Thiên cũng đã tiêu hao lực lượng tinh thần rất lớn. Dưới tình huống như vậy, Tần Lập căn bản không dám thả lỏng quá mức.

Thân hình khẽ động, lặng yên tiến nhập vào bên trong hoàng thành. Người còn ở không trung, đã giống như một làn khói xanh, di chuyển về nơi kiến trục cao nhất trong cung.

Bởi vì căn cứ theo kinh nghiệm, kiến trúc cao nhất bên trong hậu cung, là tẩm cung của Hoàng hậu!

Thân thể Tần Lập lặng yên nằm ở trên nóc nhà tẩm cung Hoàng hậu. Một đội binh sĩ tuần tra qua lại bên dưới, không ngờ bên trong còn có mấy dao động của võ giả Thiên cấp. Trong lòng Tần Lập thầm khen, so sánh với thực lực của Thanh Long quốc, thực sự là không để vào mắt nổi.

Thần thức Tần Lập xuyên thấu qua nóc nhà, thu hết tình hình phía dưới vào trong đầu. Nghe xong một buổi, trong lòng cũng kinh ngạc không thôi. Không nghĩ tới tiểu nha đầu này cũng có một mặt tàn nhẫn như vậy, thật sự là ứng với câu châm ngôn kia: con thỏ bị bức nóng nảy cũng sẽ cắn người!

Cùng nhau bị trói giải tới với Triệu Thiên Thiên, còn có Mẫn Nhi là thị nữ thiếp thân của nàng. Hai người đứng ở giữa đại điện, Triệu Thiên Thiên không chút sợ hãi đứng đối mặt với Hoàng hậu.

Vừa rồi nàng bị giải đến đây, Hoàng hậu liền kêu gào muốn chà đạp hành hạ nàng tới chết. Không ngờ một thị vệ đi tới, thì thầm vài câu với Hoàng hậu, sắc mặt Hoàng hậu trở nên tái mét hết sức khó coi, lạnh lùng nhìn Triệu Thiên Thiên, trong mắt tràn ngập vẻ oán độc.

- Tiểu tiện tỳ! Tiện nghi cho ngươi!

nghiến răng nghiến lợi nói:

- Chẳng qua bản cung không giết ngươi, nhưng không có nghĩa là không có cách nào giải hận! Không đụng đến ngươi được, nhưng vị công chúa đáng thương tới từ ngàn dặm xa xôi này không phải còn có một thị nữ tri kỷ sao? Những người kia cứ coi như đưa rác rưởi tới, xong việc liền vội vàng trở về, dù là ngày ngươi đại hôn cũng không có một người bên nhà mẹ! Thực sự là đáng buồn mà. Hiện giờ bản cung chà đạp thị nữ của ngươi đến chết ở ngay trước mặt ngươi, cho ngươi nếm thử mùi vị người quan tâm ngươi bị người ta giết, là một loại cảm giác gì!

- Ngươi là đồ tiện nhân không biết xấu hổ, còn giả trang cao quý gì chứ! Ta dù có chết, cũng không cho ngươi đạt được ý nguyện!

Đột nhiên, thị nữ Mẫn nhi bên cạnh Triệu Thiên Thiên nhảy ra, vẻ mặt đầy nước mắt quay người lại nhìn Triệu Thiên Thiên, nức nở nói:

- Điện hạ! Vĩnh biệt!

Tiếp đó liền nghiến răng, nhưng còn chưa kịp cắn lưỡi tự sát đã bị một thái giám nhanh tay nhanh mắt phía sau đá một cước vào hậu tâm, lập tức ngã xuống ngất đi.

- Muốn tự sát? Nào có chuyện tốt như vậy? Người đâu, lột sạch quần áo nó ra, trói lên trên cột! Buổi tối nay, ta muốn từ từ chơi đùa!

Trong mắt Hoàng hậu, lúc này tràn ngập vẻ điên cuồng. Vừa rồi thị vệ chuyển đạt lời của Hoàng thượng, kích thích mạnh mẽ đến thần kinh kiêu ngạo nhưng yếu đuối lại thêm cực độ mẫn cảm của nàng.

Trong mắt Triệu Thiên Thiên nổi lên một tia hung ác, thân thể vừa muốn có hành động, bên tai liền truyền đến một giọng nói nhàn nhạt, nhưng lại có chút âm nhu. Một thái giám già nhàn nhạt nói:

- Tiểu công chúa Thanh Long quốc, cô tốt nhất đừng lộn xộn. Tuy rằng chúng ta không biết lúc nào cô khôi phục thực lực, nhưng một võ giả cảnh giới Huyền cấp ở trước mặt võ giả Thiên cấp chúng ta đây, nếu còn có thể để cho cô thành công vậy chúng ta chỉ còn cách đập đầu tự sát thôi!

- Khôi phục thực lực Huyền cấp?

Vẻ mặt Hoàng hậu kinh hãi nhìn Triệu Thiên Thiên, bỗng nhiên cả người rùng mình một cái. Nàng là một nữ nhân bình thường không có bất cứ võ lực nào, nếu thật sự bị tiểu tiện tỳ này bắt giữ, mất mặt mũi là chuyện nhỏ, con thiếu nữ điên cuồng này ngay cả Vô Tật còn dám giết, còn có gì nó không dám làm nữa chứ?

Nghĩ vậy, Hoàng hậu giận tím mặt, liên tục cười lạnh nói:

- T rất tốt! Bên trong thâm cung này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra, một con tiểu tiện tỳ không có bất cứ chỗ dựa nào, lại cũng có người sẽ âm thầm giúp nó. Nếu để cho bản cung điều tra ra, nhất định sẽ không bỏ qua cho hắn!

Tiếp đó quay sang bên cạnh phân phó:

- Đi! Gọi tất cả phi tử tới đây cho ta! Ta muốn xem, là ai ăn gan hùm mật báo dám hãm hại ta!

- Ngươi cũng biết sợ?

Khóe miệng Triệu Thiên Thiên nổi lên một tia cười mỉm đùa cợt:

- Xem đi! Gà mái vĩnh viễn là gà mái, dù là cho ngươi lông Phượng Hoàng, ngươi vĩnh viễn chỉ có thể nằm trong ổ gà mà thôi!

- Tiểu nha đầu! Ta nghe miệng ngươi thật thối. Mã công công! Vả miệng nó cho ta!

- Con mụ gà mái kia, ngươi có thể câm miệng rồi!

Một giọng nói cực kỳ lạnh lùng, kèm theo một cổ uy áp khủng khiếp giáng từ trên trời xuống.

Triệu Thiên Thiên đầu tiên sững sờ, tiếp đó nước mắt liền tràn ra.

Thân hình Tần Lập hạ xuống, nhìn Triệu Thiên Thiên ôn hòa nói:

- Đừng sợ, ta tới rồi.

CHƯƠNG 178: ĐE DỌA ĐẾ VƯƠNG!

Tần Lập khống chế uy áp bản thân đến mức lô hỏa thuần thanh, chỉ nhắm vào những người bên trong cung điện. Dù cho các vệ binh ở ngay bên ngoài kia, cũng không cảm giác được có gì bất thường.

Triệu Thiên Thiên nhảy vào trong lòng Tần Lập, yên lặng rơi lệ. Nàng không dám khóc lớn tiếng, sợ khiến cho đám thị vệ bên ngoài hoài nghi, nhưng loại kích động ở trong lòng khiến nàng không khống chế được cảm tình của mình.

Nàng ở trong mắt Tần Lập, còn thuộc về tuổi thiếu nữ còn nhỏ, phải chịu đựng rất nhiều thứ vốn không phải nàng có thể thừa nhận. Có thể kiên trì đến bây giờ còn chưa ngã gục, đã coi như dũng khí hơn người rồi!

Tần Lập khẽ vỗ vỗ lưng Triệu Thiên Thiên, sau đó nhìn về phía Mẫn nhi vừa tỉnh lại cười cười, ôn nhu nói:

- Cứ yên tâm, ta sẽ không bỏ cô lại!

- Hầu gia! Cuối cùng ngài cũng tới rồi! Hu hu...

Mẫn nhi bụm mặt, nước mắt tràn qua kẽ tay.

Những người khác dưới uy áp của Tần Lập, ngay cả lên tiếng cũng không nổi, trong ánh mắt tràn ngập sợ hãi!

Tần Lập cười lạnh, buông Triệu Thiên Thiên ra, thân thể giống như một làn khói xanh điểm chặn huyệt đạo của những người này lại, mới nói với Triệu Thiên Thiên:

- Thiên Thiên! Tới đây nằm lên lưng ta, ta mang các người rời đi!

Tần Lập nói xong, tìm trong cung điện một cây bút, thoăn thoát viết xuống một hàng chữ. Sau đó cầm lấy cây bút lông nhẹ nhàng đâm xuống bàn, đầu bút lông mềm mại lại giống như lưỡi dao sắc bén đâm thật sâu vào chiếc bàn đóng bằng gỗ Tử Đàn! Dựng thẳng ở nơi đó, không chút lung lay!

Sắc mặt Triệu Thiên Thiên ửng đỏ, nhưng không có bất cứ do dự nào, nàng biết Tần Lập đi đến nơi này đã mạo hiểm phiêu lưu rất lớn. Tần Lập đi tới trước mặt Mẫn nhi nói một câu:

- Đắc tội!

Một tay lấy kẹp Mẫn nhi, tay kia kéo lấy Hoàng hậu, thân thể theo lỗ thủng kia im hơi lặng tiếng bay lên không.

Các võ giả Thiên cấp bên ngoài, căn bản không thể phát hiện ra ngay ở trước mặt bọn họ, lại xảy ra loại chuyện này!

Mãi cho đến khi các thái giám được phái ra ngoài mang theo một đám phi tần trở về, mới phát hiện một đám người trong cung điện cứ như những bức tượng gỗ, trong ánh mắt tràn ngập vẻ sợ hãi. Hoàng hậu cùng công chúa Thanh Long quốc, với thị nữ kia cũng đã không thấy đâu nữa!

Mà ở trên đỉnh cung điện cao cao, lại có một lỗ thủng thật lớn!

Lập tức toàn bộ hậu cung hoàng thành, một mảnh gà bay chó sủa!

Hoàng đế Thôi Khởi trong lòng dấy lên nỗi kinh hãi vô cùng, dưới sự bảo vệ của mười mấy võ giả Phá Thiên cảnh trực tiếp vọt tới tẩm cung Hoàng hậu. Các võ giả này trước tiên bó tay với những người bị điểm huyệt đạo, sau đó nhìn lại cây bút lông bị cắm trên bàn, toàn bộ sắc mặt đại biến!

Bằng vào thực lực của bọn họ, tự nghĩ dù có làm được thì cây bút lông kia tất nhiên cũng sẽ hỏng mất. Nhưng mà, cây bút lông kia bị Hoàng thượng tự tay rút lên, không ngờ màu sắc vẫn như mới, nước mực còn đậm, giống như vừa mới nhúng vào nghiên mực!

Thôi Khởi nhìn thoáng qua mấy chữ lớn rồng bay phượng múa trên trang giấy, lập tức vẻ mặt phát cuồng vò nát tờ giấy kia, hung hăng đập xuống đất.

Nhưng cũng có vài người thấy được những gì trên đó, chỉ có mấy chữ ngắn ngủi:

- Hoàng đế Tân Tần Quốc! Nếu như ngươi muốn Hoàng hậu của mình bị lột hết quần áo ném vào bên trong thanh lâu, cho ngươi mấy cái mũ xanh, ngươi cứ phái người truy sát lão tử đi! Nếu ngươi nghe lời, chạng vạng ngày mai là có thể nhìn lại Hoàng hậu âu yếm của ngươi rồi!

Thôi Khởi sắc mặt tái mét, ngực phập phồng kịch liệt. Là một người đến từ nơi thần bí, hắn căn bản không quan tâm đến sống chết của một nữ nhân thế tục, nhưng hắn phải lo lắng đến mặt mũi của mình.

Nếu là Hoàng hậu của hắn bị người ta phát hiện trong thanh lâu, ai cũng có thể chạm vào. Như vậy, toàn bộ mặt mũi Tân Tần Quốc cũng tổn thất tan nát hết!

- Tần Lập! Trẫm và ngươi thề không đội trời chung!

Đôi mắt Thôi Khởi phiếm hồng, chứa đựng tràn ngập lửa giận. Nghiến răng nghiến lợi nói:

- Truyền lệnh xuống dưới, ba ngày sau đại quân xuất phát, đánh thẳng về năm nước phía đông.

- Bệ hạ! Vậy có cần chúng ta ra trận hay không?

Một đám võ giả Phá Thiên cảnh cảm giác mặt mũi không còn ánh sáng, thấp giọng nói.

- Không cần!

Thôi Khởi phất tay cắt lời đối phương, vẻ mặt phẫn nộ nói:

- Tiểu tử kia là người điên, một tên ngu ngốc chết tiệt. Lẽ nào các ngươi không nghe nói Hoàng đế Thanh Long quốc chính là chết ở trên tay hắn hay sao? Chết tiệt, Hoàng đế hắn còn dám giết, còn có gì hắn không làm được, thật... thật là con mẹ nó!

Có thể khiến cho quân chủ một nước lớn mở miệng mắng người như thế, thành tựu này của Tần Lập quả nhiên là xưa nay hiếm...

Hai sư huynh đệ họ Võ trở về từ Thanh Long quốc nhìn thoáng qua vị lão già họ Hỏa kia, không hẹn mà cùng hừ trong mũi một tiếng. Tuy rằng không nói chuyện, nhưng sự cười nhạo cùng châm chọc ẩn chứa bên trong một tiếng hừ này, dù cho ai cũng có thể nghe ra được

Đừng nói hai người này chỉ hừ một tiếng, dù là châm chọc trực tiếp ngay trước mặt, thì lão già họ Hỏa kia cũng chỉ có thể nhắm mắt chịu đựng. Đối phương có thể không coi các võ giả Phá Thiên cảnh bọn họ vào đâu, chẳng những mang đi người muốn cứu, còn bắt giữ cả Hoàng hậu một nước ngay trước mắt bọn họ. Nếu chuyện này lan truyền ra ngoài, mặt mũi Tân Tần Quốc thoáng cái quét sạch hết!

Sắc mặt Thôi Khởi âm trầm nói:

- Chuyện này không ai được truyền ra ngoài! Ai dám truyền ra, ta tất tru cửu tộc hắn!

Nói xong phất tay áo, xoay người nổi giận đùng đùng bỏ đi.

Trong trời đêm, thân thể Tần Lập giống như một con đại bàng, nhanh chóng xẹt qua những nóc nhà trùng trùng. Một hơi vượt qua trăm thước, mới nhẹ nhàng đạp trên nóc nhà một cái, một lần nữa bay đi. Mang theo hai nữ nhân trong lòng cũng không coi như nặng lắm, không có chút ảnh hưởng tới khinh công của Tần Lập. Nhưng hắn vẫn không lựa chọn bay lên, bảo tồn thể lực để ứng phó tình huống nguy hiểm tùy thời có thể xuất hiện.

Thẳng đến khi ra khỏi thành hơn ba mươi dặm, Tần Lập mới dừng chân đứng ở trên đường, trước thả Mẫn nhi xuống, sau đó mới nói với Triệu Thiên Thiên đã ngủ trên lưng hắn:

- Thiên Thiên! Tỉnh lại!

Triệu Thiên Thiên mở mắt mơ mơ màng màng, cảm giác nằm trên lưng Tần Lập thật là hết sức an toàn. Dưới tinh thần hết sức uể oải nàng lại ngủ mất, có chút xấu hổ lè lưỡi. Triệu Thiên Thiên nhảy xuống khỏi lưng Tần Lập, thấy Hoàng hậu bị Tần Lập ném sang một bên, Triệu Thiên Thiên lập tức quên hết cơn buồn ngủ.

- Tần Lập! Có thể giao nữ tiện nhân này cho muội được không?

Giọng Triệu Thiên Thiên lạnh băng, truyền vào trong tai Hoàng hậu, càng khiến nàng cảm thấy vô cùng sợ hãi.

- Được!

Tần Lập nói xong, tiện tay cởi bỏ huyệt đạo của Hoàng hậu.

Hoàng hậu cảm giác mình có thể nói được, lập tức lạnh run run cầu xin:

- Đừng có giết ta! Đừng giết ta mà! Các ngươi muốn cái gì ta cũng đều có thể thỏa mãn cho các ngươi. Chỉ cần đừng giết ta.

Nhìn Hoàng hậu cường quốc run run thành một cụm, trên mặt đều tràn đầy sợ hãi, khóe miệng Triệu Thiên Thiên hiện lên một tia cười khinh thường thật sâu:

- Ta nói rồi: gà mái vĩnh viễn chỉ có thể là gà mái! Sẽ không thể biến thành Phượng Hoàng được! Chỉ bằng tiền đồ của ngươi, ta cũng không đáng giết ngươi! Mẫn nhi! Vừa rồi ả ta muốn đối xử với ngươi thế nào? Ngươi muốn trả thù thế nào cứ làm thế đó, có bản cung cùng Tần hầu chống cho ngươi!

- Ta là gà mái, đồ đê tiện. Thiên Thiên công chúa! Ngài là đại nhân đừng trách cứ tiểu nhân. Mẫn nhi cô nương! Ta sai rồi, ta không nên đối xử với các ngài như vậy, các ngài bỏ qua cho ta một mạng đi!

Dưới áp lực, tinh thần Hoàng hậu hoàn toàn tan vỡ, nước mắt nước mũi tràn ra quỳ đó cầu xin. Dù cho Mẫn nhi một lòng muốn giết nàng ta cũng cảm thấy vô sỉ, đi qua hung hăng tát cho nàng một bạt tay, sau đó mắng:

- Tiện nhân! Tự tát mình đi!

- Ta tát, ta tát, ta là tiện nữ... Bốp, bốp, bốp, bốp!

Nhìn Hoàng hậu quỳ ở kia, quần áo hoa lệ nhưng vẻ mặt kinh hoảng hung hăng tự tát mặt mình, Tần Lập chỉ có thể im lặng lắc đầu. Trong lòng nói Triệu Thiên Thiên thật đúng là không sai, có người dù là sinh ở dân gian, cũng có một thân kiêu ngạo thà chết chứ không chịu khuất phục, ví như Lý Cầm cô nương mình cứu kia. Cũng có người dù là cả đời ở trong phú quý, nhưng chỉ cần lột bỏ lớp vỏ ngụy trang ra, trong bộ khung vẫn là một kẻ yếu ớt, nhu nhược sợ chết.

- Chúng ta đi thôi.

Thấy Triệu Thiên Thiên cùng Mẫn nhi cũng đã có chút không chịu được, Tần Lập nói.

Triệu Thiên Thiên vẫn nằm trên lưng Tần Lập như trước, lúc này Mẫn nhi bị Tần Lập ôm ngang ở phía trước. Tần Lập giống như sau đầu có mắt, quay lại nói với Hoàng hậu đang nhìn bọn họ bằng ánh mắt oán độc:

- Tắt ý nghĩ trả thù này đi! Đừng nghĩ rằng luôn luôn có ngày sẽ làm gì được chúng ta. Trước nói ngươi không có tư cách đó, mặt khác tin rằng qua đêm này Hoàng hậu Tân Tần Quốc sẽ đổi người khác. Ngươi tự mình cầu phúc đi!

Tần Lập nói xong, thân người vụt lên trời bay đi.

Hoàng hậu tự tát mặt mình đến sưng vù, ngã ngồi dưới đất gào khóc.

Hơn hai tháng sau, ba người đã trở lại Thanh Long quốc, lúc này đang ở trên đường đi tới thành Hoàng Sa.

Thu đi đông đến, thời gian thoi đưa. Đảo mắt Tần Lập đã đi đến thế giới này ba năm, tuổi thực tế của hắn cũng đã mười lăm tuổi, mắt thấy một năm mới lại buông xuống.

Triệu Thiên Thiên không muốn quay trở lại hoàng thành nữa, nàng muốn hoàn toàn quên đi quá khứ, quên đi tất cả những gì không vui. Bởi vì nàng sợ trở về hoàng cung, sẽ nghĩ đến những chuyện quá khứ.

Nhất là đối với ca ca Triệu Tinh Hà, Triệu Thiên Thiên càng không biết làm sao có thể nhìn lại hắn. Hắn hại chết phụ hoàng nàng sù yêu quý nhất, nhưng lại chết trong tay nam nhân mình thích nhất này.

Nhị ca vốn rất thân cận, hôm nay cũng trở thành Hoàng đế. Trong hoàng cung đã không còn phụ hoàng nàng yêu nhất, cũng không có mẫu hậu yêu thương nàng, nàng còn quay về làm gì?

Cho nên Triệu Thiên Thiên chuyển cho Nhị ca một phong thư, nói mình đi theo Tần Lập, bảo hắn không cần lo lắng...

Kỳ thật cảm tình của Triệu Thiên Thiên hiện tại đối với Tần Lập cũng hết sức phức tạp. Nói không thích vậy thật là không thể nào, thiếu nữ mới mười bốn tuổi này gần như đưa tất cả cảm tình đặt trên người Tần Lập. Nhưng dù sao Tần Lập cũng tự tay giết đại ca của nàng, kẻ kia đáng chết, nhưng chết trên tay Tần Lập đối với nàng cũng có ảnh hưởng ít nhiều. Muốn cởi bỏ khúc mắc này, cũng chỉ có thời gian chậm rãi xoa dịu.

Tiến độ đi đường của ba người cũng không nhanh, Thanh Long quốc từ lúc Triệu Tinh Hải đăng cơ, cũng đồng thời bắt đầu chuẩn bị chiến tranh. Khắp nơi đều tràn ngập hơi thở khẩn trương, chẳng qua những điều này không có liên quan gì đến Tần Lập. Tần Lập luôn luôn tin tưởng nhất định Triệu Tinh Hải có năng lực liên hệ với tổ tiên Triệu gia.

Hơn nữa Tân Tần Quốc làm như vậy, khẳng định cũng đã sớm khơi dậy bất mãn của nhiều người. Chiến tranh giữa các nước, Tần Lập không hề có hứng thú.

Nhìn tường thành Hoàng Sa nguy nga trang trọng trước mắt, trong lòng Tần Lập lẩm bẩm: Thành Hoàng Sa, Tần Lập ta đã trở về!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor