Duy Ngã Độc Tôn - Chương 159 - 160

CHƯƠNG 159: TU LUYỆN TRONG NÚI!

Tuy rằng bởi mình không biết mà ăn chút thiệt thòi nhỏ, nhưng lại không làm giảm bớt cảm giác hưng phấn trong lòng Tần Lập lúc này. Nên biết rằng, lấy tư chất của hắn hiện giờ, chỉ cần tiếp tục nỗ lực không ngừng, như vậy đột phá chỉ là chuyện sớm muộn.

Mà nâng cao cảnh giới tinh thần, lại hết sức khó khăn!

Nếu không có cơ duyên vô cùng, như vậy chỉ có thể đợi đến khi thực lực đột phá đến một cảnh giới cao hơn, tinh thần mới có thể theo đó dần dần tăng cường.

Không thấy ngay cả loại cường giả đã đạt đến cảnh giới Hợp Thiên đỉnh phong như Cực Nhạc môn chủ Nhạc Vô Nhai, thần thức cũng chỉ có thể phóng ra ngoài phạm vi ba bốn dặm sao?

Mà bên trong Cực Nhạc Thiên Cung, thực lực cực mạnh chỉ sợ cũng là Văn trưởng lão kia. Thực lực của hắn, đã đạt đến cảnh giới Dung Thiên! Tuy rằng chỉ là vừa đột phá đến cảnh giới này, phóng ra khí thế bản thân đã có thể đè nén một ngọn núi lớn! Nhưng thần thức của lão, đồng dạng cũng chỉ có phương viên bảy tám dặm!

Hơn nữa thần thức của bọn họ đều chỉ có thể cảm ứng một ít dị động, đồng thời thông qua kinh nghiệm của bản thân, phán đoán những dị động này là do thứ gì gây ra!

Cũng không phải giống như Tần Lập, chỉ cần hắn muốn: trong vòng phương viên mười dặm, cho dù là một con sâu nằm dưới đất mười dặm, hình ảnh cụ thể của nó cũng có thể xuất hiện trong lòng Tần Lập!

Giữa hai bên nhìn như không kém nhiều lắm, kỳ thật khác biệt rất lớn!

Ít nhất, hiện tại nếu Tần Lập tự chôn mình sâu dưới hai thước đất, chỉ cần thu hết tất cả khí tức lại, mặc kệ là Nhạc Vô Nhai hoặc là Văn trưởng lão cũng đều không có khả năng phát hiện tung tích của hắn!

Còn đổi thành Tần Lập, dưới thần thức khổng lồ của hắn, tất cả đều không thể nào che giấu được!

Đây! Mới là cảnh giới chân chính!

Tin tưởng rằng trừ khi là cường giả cấp cảnh giới Chí tôn, thì coi như là võ giả cảnh giới Dung Thiên hiện tại cũng đừng mơ dùng khí thế áp bức Tần Lập!

Ngẫm lại gốc linh thảo trong nhẫn, dường nh sáu bảy miếng Chu quả màu đỏ, hiện giờ có cần ăn thêm một quả nữa không? Tần Lập do dự hồi lâu, vẫn là cố chịu mê hoặc. Không phải là nội tâm hắn cứng cỏi gì, thật sự là cái loại đau đớn sâu tận cốt tủy, làm cho linh hồn cũng phải run rẩy này, Tần Lập nhất thời nửa khắc cũng không muốn thử lại một lần nữa. Dù là có, cũng phải chờ khi bóng ma tâm lý hoàn toàn tán đi, mới suy nghĩ tiếp tục.

Con mắt Tần Lập nhìn chằm chằm vào hồ đá này. Vừa rồi tình thế cấp bách, nuốt trọng đóa hoa sen rõ ràng không phải vật phàm kia, biến hóa trong đan điền cùng thần thức trở nên vô cùng cường đại, khiến cho Tần Lập tuyệt không hối hận đã nuốt mất nó.

Chỉ là gốc hoa sen này, dù cả lá cây vừa nhìn cũng biết là cực phẩm. Vậy càng đừng nói những hạt sen như ngọc trai rơi vung vãi bên trong hồ đá, mấy thứ kia khẳng định cũng là đồ tốt!

Tần Lập thầm nghĩ: mình cũng đã lấy đi gốc linh thảo rồi, như vậy gốc hoa sen kia khẳng định cũng không thể buông tha!

Chẳng qua nhẫn trữ vật của hắn cũng chỉ có kích cỡ mười mét khối, căn bản không chứa được hồ đá này. Tần Lập gấp đến độ vò đầu bứt tai, muốn hắn buông bỏ thứ này thì tuyệt đối không có khả năng. Hắn thà rằng túm lấy gốc hoa sen kéo khỏi hồ nước do linh khí ngưng kết thành này ném vào trong nhẫn, cũng sẽ không bỏ mặc cho nó sinh trưởng ở đây. Nơi này cũng không phải địa bàn của mình mà, dựa vào cái gì giữ lại cho người khác?

Đột nhiên Tần Lập nghĩ đến: hình như dung lượng nhẫn trữ vật, theo tinh thần lực tăng cường cũng sẽ lớn lên? Nhưng vì sao nó còn không lớn ra chứ?

Trong lòng nghĩ vậy, Tần Lập đem một tia tinh thần lực rót vào trong nhẫn. Quả nhiên, không gian bên trong vẫn là mười mét khối. Giá sách trước kia Tần Lập đã sớm dọn ra ngoài, đặt ở trong hầm ngầm phủ Hầu tước thành Thanh Long, chỉ một mình Lãnh Dao có chìa khóa.

Tần Lập cũng không lo lắng có người nhắm vào cách bộ sách này, bằng thực lực của hắn, ở giữa thế tục đã không có bất cứ kẻ nào có thể đánh chủ ý tới hắn! Dù là bị cướp đi, hắn cũng có đủ lòng tin đạp phá gia môn đối phương cướp trở về.

Huống chi, các quyển sách quý giá nhất, đều đã được Lãnh Dao học thuộc, sau đó lại bỏ các quyển sách trở lại trong nhẫn của Tần Lập.

Chúng đều được Tần Lập đặt ở trong rương gỗ nhận từ Ô Quận Vương, cùng chỗ với nơi đặt linh thạch.

- Làm sao có thể mở rộng không gian đây chứ?

Tần Lập thì thào tự nói, suy nghĩ một chút, đưa một chút tinh thần lực của mình, đẩy toàn bộ vào trong không gian này.

- Lớn!

Không phản ứng!

- Nhỏ!

Vẫn còn không phản ứng!

Ở trong lòng Tần Lập mắng hai câu, trong lòng nói đại tài thượng cổ quả nhiên không thể lợi hại như thần tiên trong thần thoại được. Chỉ có thể dùng biện pháp ngốc nhất, dùng tinh thần lực bắt đầu khởi động không gian trong nhẫn.

Quả nhiên, không gian bên trong nhẫn bắt đầu lớn ra, hơn nữa dưới lực lượng tinh thần khổng lồ của Tần Lập, nhanh chóng lớn lên thành diện tích mười lăm mét khối, hai mươi mét khối, ba mươi mét khối... Mãi cho đến năm mươi mét khối, không gian này rốt cuộc cũng dừng nới rộng!

Chẳng qua cái này đã hoàn toàn ngoài dự đoán của Tần Lập, rút tinh thần lực khỏi nhẫn, trong đầu truyền đến một trận trống rỗng. Tần Lập bất đắc dĩ xếp chân điều dưỡng mấy canh giờ, lần hao tổn này vượt xa những lần trước đó, mấy canh giờ cũng chỉ là miễn cưỡng khôi phục một chút tinh thần lực mà thôi.

Cho nên thoạt nhìn, Tần Lập có chút uể oải không phấn chấn.

Tuy nhiên hắn không thừa nhận cũng không được, đại tài thời đại thượng cổ ở Thiên Nguyên đại lục này đích xác rất lợi hại. Loại nhân vật kinh tài tuyệt diễm như Ô Quận Vương, là một tồn tại chân thật, mà không phải như ở thế giới kia, chỉ là những nhân vật tồn tại trong thần thoại. Ai cao ai thấp, còn chưa khẳng định được.

Ở bên trong hang động này, Tần Lập lại tu luyện chừng nửa tháng thời gian.

Trong nửa tháng này, Tần Lập chủ yếu tìm hiểu chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ hai, vận dụng lực lượng tinh thần!

Chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ nhất, chú ý tới chiêu thức tinh diệu cùng phối hợp lực lượng. Chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn tầng này còn dừng ở trên mặt thế tục, nói cách khác: có thể tu luyện tinh thông chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ nhất, trở thành một tuyệt đỉnh cao thủ giữa thế tục, tuyệt không thành vấn đề!

Dù cho ngươi chỉ có thực lực Địa cấp, liều mạng với một cao thủ Thiên cấp, cũng sẽ không chịu thiệt!

Đây, mới chính là chỗ bá đạo cường hãn của từ Duy Ngã Độc Tôn!

Cái gì gọi là chiến kỹ Thần cấp? Chính là

Giống như chênh lệch giữa chiến kỹ cao cấp cùng chiến kỹ trung cấp, chỉ có trong đồng cấp, ví dụ võ giả Địa cấp bậc ba tu luyện một quyển chiến kỹ cao cấp, thông qua ưu thế chiến kỹ của mình thì có thể đánh bại một võ giả Địa cấp bậc năm; nhưng nếu là một võ giả Địa cấp bậc tám, vậy gần như không cần trông mong.

Đương nhiên cũng không phải không có chuyện bất ngờ, nếu không thì việc so sánh thực lực trên đời này cũng chỉ cần căn cứ vào đẳng cấp mà thôi. Luôn sẽ có đủ loại nhân tố ảnh hưởng đến võ giả phát huy, chẳng qua nếu không cùng đẳng cấp, lấy yếu thắng mạnh quả thật quá khó khăn!

Nhưng chiến kỹ Thần cấp cường đại đến mức có thể chống đỡ được võ giả khiêu chiến vượt cấp! Hơn nữa mỗi lần đều có biểu hiện kinh người.

Chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ nhất, Tần Lập đã thấu hiểu thông suốt. Chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ hai, là tu luyện về các loại phương thức vận dụng lực lượng tinh thần!

Đây mới là dạng năng lực cường đại đến nghịch thiên của chiến kỹ Thần cấp!

Đối với võ giả mà nói, võ giả Huyền cấp sẽ có khí thế Huyền cấp; võ giả Địa cấp có khí thế võ giả Địa cấp; đồng dạng võ giả Thiên cấp cũng có khí thế của võ giả Thiên cấp!

Thứ khí thế này, trên thực tế chính là một loại phương thức biểu hiện của tinh thần lực. Cái gọi là ở dưỡng khí, ăn dưỡng thể, người ở một địa vị cao lâu ngày tự nhiên sẽ sinh ra một loại khí thế. Loại khí thế này là vô hình, cái này giống như vì sao Hoàng đế trừng mắt, các đại thần sẽ cảm thấy sợ hãi, bởi vì loại khí thế này đại biểu cho quyền thế ngập trời!

Cho nên mới nói khí thế là vô hình, lực lượng tinh thần cũng không có ai nhìn thấy. Nhưng chân chính đạt đến cảnh giới nhất định, lại có thể lợi dụng loại lực lượng tinh thần này đi công kích đối phương. Chẳng qua, loại cảnh giới này ít nhất cũng phải đạt tới Thiên cấp, mà võ giả Thiên cấp đối với việc vận dụng lực lượng tinh thần, cũng chỉ là mới nhập môn mà thôi!

Về phần uy áp, chỉ là dùng nguyên lực khổng lồ trong cơ thể tiến hành áp bức người khác. Cái này cũng là một loại biểu hiện cụ thể thực lực chân chính của bản thân!

Vì sao nói khiêu chiến vượt cấp rất khó? Bởi vì một võ giả Phá Thiên cảnh, uy áp của hắn gần như có thể khiến một võ giả Thiên cấp không thở nổi!

Vậy còn đánh gì nữa? Chịu đựng uy áp chiến đấu, là một chuyện khó khăn

Khí thế cùng uy áp, kỳ thật là hai loại bất đồng. Nhưng bởi vì võ giả cao cấp lúc chấn nhiếp đối phương luôn thích đồng thời phóng cả hai loại ra ngoài, dần dần rất nhiều người đồng ý nói hai nhập làm một.

Đây cũng là bọn họ không đủ cảnh giới, không nhận rõ được điểm này mà thôi.

Bởi vì dù ngay cả võ giả Thiên cấp, cũng không nhất định có thể nhìn ra khí thế cùng uy áp trên người mình có chỗ nào khác nhau. Dù sao chỉ cần đứng đó, phóng ra khí thế Thiên cấp, sau đó nguyên lực trong cơ thể sôi trào, ép xuống một cái là đối phương hầu như không dám có dị động nữa.

Dù sao ở giới thế tục, người dám có gan khiêu chiến uy nghiêm của võ giả Thiên cấp, cũng không nhiều lắm.

Chỉ có võ giả chân chính đột phá Thiên cấp, đạt được cảnh giới Phá Thiên mới có thể nhận rõ được: lực lượng tinh thần cũng là một thứ có thể vận dụng. Chỉ là phải làm sao mới vận dụng, lại không có bao nhiêu người hiểu được.

Trừ khi có thể nắm giữ một ít bí tịch loại này lưu truyền từ thượng cổ, người đó mới có thể chân chính hiểu được: lực lượng tinh thần cũng có thể trở thành một loại thủ đoạn công kích, hơn nữa thương tổn còn càng thêm kinh người, vượt xa nguyên lực gây ra!

Cho nên phàm là người nắm giữ loại kỹ năng này, không ai không lập tức dựng lên hàng rào kiên cố bảo vệ tinh thần của mình. Bởi vì bọn họ rất sợ sẽ có người thông qua loại phương pháp này công kích bọn họ!

Chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn cảnh giới tầng thứ hai, chính là lĩnh ngộ loại thủ đoạn công kích tinh thần này!

Chẳng những có thể công kích, thậm chí có thể dò tìm trí nhớ của đối phương, thôi miên địch nhân, moi được bí mật từ trong miệng địch nhân cố gắng che giấu! Đương nhiên, thương tổn gây ra với người bị thi thuật cũng rất lớn, nếu làm không tốt sẽ biến thành kẻ tâm thần; còn nếu là người ý chí kiên định, có thể sẽ tạo thành phản phệ với người thi thuật. Cho nên mới nói, vận dụng lực lượng tinh thần cũng cực kỳ nguy hiểm!

Trừ khi là loại tuyệt thế cường giả tinh thần lực mênh mông như biển, người bình thường thì dù có hiểu được, cũng sẽ không dám dễ sử dụng.

Vốn Tần Lập đối với cảnh giới tầng thứ hai cái hiểu cái không, tuy nhiên trải qua lượt kỳ ngộ này, tinh thần lực tăng vọt. Vốn nhiều chỗ không hiểu rõ, lần này rốt cuộc cũng có một loại cảm giác rộng mở sáng sủa.

Thời gian nhanh chóng trôi đi, thoáng cái lại qua một tháng.

CHƯƠNG 160: CỰC NHẠC THIÊN CUNG XUI XẺO

Tần Lập tỉnh lại từ trạng thái bế quan, hai mắt lóe lên một tia thần quang. Miệng hơi nhếch một nụ cười khẽ, sau đó đứng lên đi ra bên ngoài hang động. Nhìn như rất chậm, nhưng chỉ trong nháy mắt đã mất bóng dáng.

Trải qua bế quan tu luyện một tháng này, thực lực của Tần Lập lại có tiến bộ rất nhiều.

Còn cách miệng hang động một khoảng, một làn hơi nước ẩm ướt đập vào mặt. Dòng thác nước này chảy quá mạnh, hơn nữa lượng nước cực lớn, trong lòng Tần Lập thầm nhủ: thảo nào nơi này lại được bảo tồn tốt như vậy, người bình thường hay là động vật căn bản đều không có nổi ý nghĩ tiến vào trong thác nước xem thử.

Tần Lập chậm rãi đi tới, trên người nhiều thêm một tầng cương khí hộ thể vô hình, cứ vậy chầm chậm đi qua dòng nước chảy xiết của thác nước, sau đó bay vụt qua bên trên hồ sâu.

Phóng thần thức ra, hồ này lại sâu gần trăm thước! Hơn nữa bên dưới còn có một con sông ngầm! Thần thức Tần Lập gặp phải vài quái thú thực lực khá mạnh trong nước, Tần Lập cũng chưa bao giờ thấy qua bộ dạng của chúng. Chỉ là từ hình dạng bên ngoài, là có thể phán đoán ra được mấy thứ này nhất định đều rất nguy hiểm.

Tần Lập cũng không có ý nghĩ đi xuống dưới thám hiểm, hắn có tự tin với thực lực của mình, nhưng tuyệt sẽ không tự phụ. Những thứ võ giả nhân loại không địch nổi có nhiều lắm! Huống chi, hiện giờ Tần Lập cách trạng thái đỉnh phong của võ giả nhân loại, còn có một con đường rất xa.

Gặp phải kỳ ngộ ở nơi này, tu luyện một tháng, đã chậm trễ không ít chuyện. Trong lòng Tần Lập còn rất nhớ nhung con linh thú cường đại kia, nó có phát sinh tranh đấu với Cực Nhạc Thiên Cung hay không.

Thân hình Tần Lập hóa thành một làn khói xanh, biến mất trong không khí.

Còn Cực Nhạc Thiên Cung lúc này, đã sớm trở thành gạch đá. Cung điện rộng lớn xa hoa ngày đó, hôm nay đã thành một mảnh phế tích.

Lại nói Hoàng Kim Cự Hổ, ngày ấy phóng như điện bắn về phía Cực Nhạc Thiên Cung, không tới bao lâu liền tiến vào phạm vi cảnh giới của Cực Nhạc Thiên Cung. Đối với những người sinh hoạt bên trong nơi thần bí này, rất nhiều người Cực Nhạc Thiên Cung đều biết chỗ này còn có linh thú thực lực rất mạnh, nhưng lại chưa từng thấy qua.

Tuy nhiên hình thể khổng lồ cùng một thân khí thếHoàng Kim Cự Hổ, khiến người ta vừa nhìn liền biết là kẻ không lương thiện gì.

Nhạc Vô Nhai - môn chủ Cực Nhạc Thiên Cung, chưa kịp phẫn nộ vì không bắt được Tần Lập, chợt nghe môn hạ đệ tử môn hạ đệ tử báo cáo nói có một đầu linh thú ngang ngược, đang bay tới phía cung điện Cực Nhạc Thiên Cung.

Trong lòng Nhạc Vô Nhai nhất thời cả kinh, thầm nghĩ lão yêu quái kia tới chỗ ta làm gì? Làm môn chủ, hắn tự nhiên biết sự tồn tại của Hoàng Kim Cự Hổ. Chẳng những hắn biết đến, đồng thời càng biết tường tận hơn giữa Hoàng Kim Cự Hổ cùng Cực Nhạc Thiên Cung có hiệp nghị nước giếng không phạm nước sông.

Lập tức không dám chậm trễ, hắn cũng biết thứ này đã sống không biết bao nhiêu năm. Từ xưa đến nay, Cực Nhạc Thiên Cung đã không có cường giả có thể đột phá đến cảnh giới Chí tôn, tối cao nhất cũng chỉ có cảnh giới Dung Thiên. Hiện tại cũng đã sớm mất nhiều năm trước, Nhạc Vô Nhai còn đang ở trạng thái Hợp Thiên cảnh đỉnh phong. Hiện tại thực lực mạnh nhất Cực Nhạc Thiên Cung, chính là Văn trưởng lão vừa đột phá đến cảnh giới Dung Thiên, cho nên hắn vừa đích thân ra nghênh đón Hoàng Kim Cự Hổ, vừa phái người nhanh chóng thông báo cho Văn trưởng lão trở lại.

Thấy Hoàng Kim Cự Hổ, trong lòng Nhạc Vô Nhai càng thêm kinh hãi vài phần. Rất nhiều năm trước, hắn còn là một đệ tử Cực Nhạc Thiên Cung, từng theo sư tổ gặp qua Hoàng Kim Cự Hổ một lần, Hoàng Kim Cự Hổ khi đó dường như còn chưa đến cảnh giới hiện tại. Xem ra, thực lực của nó tăng cao rất nhanh!

Nghĩ vậy, trong lòng Nhạc Vô Nhai thở dài một tiếng: đã biết Hoàng Kim Cự Hổ chiếm được bảo vật tuyệt thế mới đạt đến cảnh giới ngày hôm nay, giữa khu rừng rậm kia khẳng định có linh bảo tuyệt thế! Đáng tiếc, chính là có con lão hổ này ở đó, đừng hòng có ai muốn chạm vào khu rừng kia.

Đang nghĩ ngợi, giọng nói phẫn nộ của Hoàng Kim Cự Hổ bên kia vang lên:

- Tiểu tử, nhanh gọi Cực Nhạc Tử trong Cực Nhạc Thiên Cung các ngươi ra đây nói chuyện!

Một tiếng rống này chấn cho vô số người tê tái, vẻ mặt Nhạc Vô Nhai bất đắc dĩ chắp tay nói:

- Hổ Vương tiền bối, tại hạ Nhạc Vô Nhai, là môn chủ Cực Nhạc Thiên Cung đời thứ ba mươi chín. Ngài nói Cực Nhạc Tử tiền bối, đã đi về cõi tiên bảy trăm năm trước rồi.

- Hả? Chết rồi? Lão tiểu tử kia không phải rất lợi hại sao? Chết nhanh như vậy?

Giọng Hoàng Kim Cự Hổ giống như tiếng sấm, nói xong trừng đôi mắt tràn ngập hung ác nhìn Nhạc Vô Nhai, lộ ra răng nanh lạnh lẽo:

- Vậy bây giờ Cực Nhạc Thiên Cung là do thằng nhãi con ngươi định đoạt sao? Hừ! Thảo nào không hiểu quy củ như thế. Đưa ra, đưa kẻ trộm linh dược của ta giao ra đây!

Nhạc Vô Nhai biết ngay là nếu Hoàng Kim Cự Hổ không có chuyện gì, khẳng định sẽ không tới đây, cũng không ngờ tới có người to gan lớn mật, dám đi tới địa bàn của hắn trộm linh dược. Lập tức trong lòng nổi giận, thầm nói là đệ tử Cực Nhạc Thiên Cung nào không biết quy củ như thế, nhất định phải xử tử treo lên làm gương!

Nhưng vừa nghĩ lại, Nhạc Vô Nhai liền làm ra bộ dáng đau khổ, khóe mắt còn thêm vài giọt nước mắt, nức nở nói:

- Tiền bối! Ngài thật không biết, chỗ chúng ta đang gặp đại nạn, đang bị người ta công phá. Ngài ngẫm lại, nơi này hơn một ngàn năm qua chưa từng có người Cực Nhạc Thiên Cung nào dám đi tới chỗ tiền bối quấy rối, hiện giờ nào có khả năng chứ? Đây đều là kẻ trà trộn vào Cực Nhạc Thiên Cung đại khai sát giới làm ra mà thôi!

Nhạc Vô Nhai phản ứng thật là cực nhanh, mặc kệ chuyện này có phải Tần Lập làm hay không, cũng phải đổ lên người của hắn.

Nhạc Vô Nhai còn đang đắc chí vì mình phản ứng mau lẹ, lại không nghĩ tới Hoàng Kim Cự Hổ bây giờ đang nổi điên, nào còn chịu nghe hắn giải thích?

Bỗng nhiên nghe Hoàng Kim Cự Hổ rít gào một tiếng:

- Nói bậy! Ở nơi này, người bên ngoài căn bản không có cách nào tiến vào! Loài người đáng chết, ngươi chẳng những chỉ thị thủ hạ trộm đi linh dược của ta, lại còn muốn giá họa cho người khác. Nhanh! Giao ra kẻ trộm linh dược của ta, trả lại linh dược cho ta, bằng không ta san bằng nơi này của các ngươi!

Lúc này có chết hay không, Văn trưởng lão vừa lúc bay từ xa xa tới. Bởi vì không biết xảy ra chuyện gì, còn tưởng là có kẻ thù xâm lấn, một thân khí thế khổng lồ hoàn toàn phóng ra ngoài.

Lần này, lại là khí thế cường giả Dung Thiên cảnh có lực liều mạng với Hoàng Kim Cự Hổ!

Mặc dù Văn trưởng lão cũng biết lai lịch của Hoàng Kim Cự Hổ, không phóng ra uy áp, nhưng vẫn khiến cho Hoàng Kim Cự Hổ hoàn toàn rơi vào trạng thái nổi giận.

Vì vậy, một trận đại chiến lập tức nổ ra giữa hai bên.

Có thể nói bên Cực Nhạc Thiên Cung lần này ủy khuất cực độ, bởi vì bọn họ vốn không biết Hoàng Kim Cự Hổ đã bị mất linh dược gì, càng không biết đến cùng là ai trộm đi, nhưng lại phải thừa của Hoàng Kim Cự Hổ.

Cung điện Cực Nhạc Thiên Cung tồn tại mấy ngàn năm, bị một trận chiến đấu hủy diệt trong khoảnh khắc. Còn bọn người Văn trưởng lão cũng đánh tới bốc lửa, vốn trong khoảng thời gian gần đây môn phái đã bị người ngoài tới quấy rối đến sợ bóng sợ gió, sĩ khí tan rã.

Hiện giờ không ngờ tới ngay cả linh thú trong núi cũng chạy ta khi dễ bọn họ, thật sự là muốn nhịn cũng không nhịn nổi nữa!

Vì vậy, một trận chiến hoành tráng bắt đầu khai hỏa.

Tuy rằng Hoàng Kim Cự Hổ thực lực mạnh mẽ, bên Cực Nhạc Thiên Cung đơn đả độc đấu không thể thắng được nó. Nhưng vấn đề là chỉ có kẻ ngốc mới đơn đả độc đấu với một linh thú mạnh mẽ như vậy! Tất cả đệ tử Phá Thiên cảnh trở lên phía Cực Nhạc Thiên Cung toàn bộ xuất thủ, lấy chiến thuật đánh thay phiên không ngừng tiêu hao thể lực của nó.

Dưới thể lực tiêu hao quá lớn, đích xác Hoàng Kim Cự Hổ cũng chịu thiệt không ít, nhưng phía Cực Nhạc Thiên Cung lại thương vong lớn hơn nữa! Môn nhân đệ tử Phá Thiên cảnh trở lên tổn thất quá nửa, vốn có hơn ba mươi Phá Thiên cảnh, sau năm ngày đêm chiến đấu chỉ còn lại có mười hai người!

Nếu không có Văn trưởng lão cùng Nhạc Vô Nhai và mấy người Hải Thông Thiên thực lực mạnh mẽ cản ở phía trước, sợ rằng thương vong đã lớn hơn nữa!

Về phần các đệ tử Thiên cấp cùng Địa cấp thậm chí càng yếu hơn ở dưới Phá Thiên cảnh, căn bản không lên chiến tuyến, đã sớm tản ra thật xa trốn kỹ.

Nhạc Vô Nhai cùng Văn trưởng lão đều cảm thấy đánh tiếp như vậy, không đợi tìm ra được địch nhân trà trộn vào Cực Nhạc Thiên Cung thì chính bọn họ đã diệt vong! Vì vậy yêu cầu giảng hòa với Hoàng Kim Cự Hổ.

Đánh thời gian dài như vậy, Hoàng Kim Cự Hổ cũng cảm giác được nếu như còn tiếp tục, dù cho đối phương đều bị mình giết hết, nhưng đồng dạng mình cũng không khá giả!

Đặc biệt là hai người Văn trưởng lão cùng Nhạc Vô Nhai, thực lực đều cực kỳ mạnh mẽ. Một khi bức đến đường cùng, nếu như tự bạo thì dù là Hoàng Kim Cự Hổ cũng không cách nào chịu đựng nổi.

Vì vậy, hai bên ước định: trong vòng một tháng tìm được kẻ trộm linh dược của Hoàng Kim Cự Hổ, nếu như không tìm ra thì Cực Nhạc Thiên Cung sẽ bồi thường cho Hoàng Kim Cự Hổ năm trăm khối linh thạch thượng phẩm!

Cái này đối với Hoàng Kim Cự Hổ mà nói thật cũng không lừa gạt bọn họ, bởi vì giá trị gốc linh thảo tuyệt kkhẳng định phải cao hơn giá trị của năm trăm khối linh thạch thượng phẩm!

Cứ như vậy, Hoàng Kim Cự Hổ tạm thời thối lui, bên Cực Nhạc Thiên Cung lại vô cùng thê thảm. Vốn là mười trưởng lão, bị Tần Lập giết hai người, trong chiến đấu với Hoàng Kim Cự Hổ lại chết ba, chỉ còn lại năm.

Môn nhân đệ tử tới Phá Thiên cảnh chỉ còn lại mười một cái, lực lượng hoàn toàn không thể so bì với quá khứ.

Trải qua tra xét, Cực Lạc môn chủ Nhạc Vô Nhai rốt cuộc cũng xác định một việc: kẻ trộm linh dược của Hoàng Kim Cự Hổ, sau đó giá họa đổ tội, khẳng định là Tần Lập!

Nhưng vấn đề là Hoàng Kim Cự Hổ sẽ nghe bọn họ giải thích sao? Mắt thấy đã đến ngày ước định với Hoàng Kim Cự Hổ, để cho con cọp đáng chết kia không quay lại tai họa Cực Nhạc Thiên Cung một lần nữa, Nhạc Vô Nhai dứt khoát phái Hải Thông Thiên mang theo hai gã môn nhân Phá Thiên cảnh, đưa năm trăm khối linh thạch thượng phẩm cho nó.

Cứ coi như hao tài miễn tai đi!

Bóng dáng Tần Lập trôi nổi bay vụt qua, linh khí trong thiên địa cuồn cuộn không ngừng dũng mãnh tràn và thân thể hắn, bổ sung tiêu hao khinh công gây ra. Nói cách khác, Tần Lập phóng nhanh như vậy, lực lượng trong cơ thể cũng không tổn thất một chút nào!

Thế giới này, trong mắt Tần Lập thật là tiên cảnh, hơn nữa cảm giác được không gian chân thật, Tần Lập cũng bội phục Thiên Nguyên đại lục thật thần kỳ. Ở trên cùng một tinh cầu, lại xuất hiện nhiều tiểu thế giới giống như nơi này.

Hơn nữa, tinh cầu khổng lồ này, hoàn toàn vượt quá hiểu biết về hành tinh của Tần Lập trước kia.

Đang nghĩ ngợi, bỗng nhiên thần thức sắc bén của Tần Lập cảm giác được có mấy cổ dao động khí tức mạnh mẽ đang phóng về phía hắn từ phương xa.

Trong lòng khẽ động, thân thể Tần Lập hạ xuống dưới, rơi trên đỉnh một ngọn núi, nhìn về hướng dao động truyền đến ở phương xa.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor