Duy Ngã Độc Tôn - Chương 155 - 156

CHƯƠNG 155: HẢI THÔNG THIÊN NỔI GIẬN!

Hải Thông Thiên và tên trưởng lão kia đuổi theo thấy cảnh này, mặt mày tức thì rất khó coi, giống như ăn nhầm ruồi bọ. Hải Thông Thiên tức giận ngửa mặt lên trời gầm giận dữ, lập tức hung hăng một chưởng đánh xuống nước. Sông lớn rộng mười mấy thước, sâu hơn mười thước bị một chưởng mạnh mẽ này của Hải Thông Thiên đánh ngăn dòng chảy, bọt nước bắn tung lên không trung!

Trên đầu hài người trong nháy mắt giống như có một trận mưa tầm tã hạ xuống, con sông kia bị một kích của Hải Thông Thiên tạo nên con sóng ngập trời, điên cuồng đánh sang hai bên bờ sông.

Thân hình Hải Thông Thiên cùng trưởng lão kia nháy mắt lui về phía sau, rời đi rất xa mới tránh thoát được trận mưa do bọn họ gây nên. Chỉ là trên mặt hai người tràn ngập vẻ uể oải cùng phẫn nộ.

Tên trưởng lão bên cạnh Hải Thông Thiên oán hận nói:

- Bên trong Cực Lạc Hà này có rất nhiều linh thú thành hình sống bên trong này. Tiểu tử này cả gan nhảy vào trong cũng là hành vi tìm chết! Chúng ta theo con sông này đuổi theo một đoạn có lẽ có thể gặp được hắn!

- Được! Nếu không thể chính tay đâm chết hắn, lão phu thề không làm người!

Hai mắt Hải Thông Thiên đỏ sẫm, trong miệng tràn ra một mùi máu tươi nhàn nhạt, tức giận ngất trời.

Đáng tiếc chính là hai người này đuổi theo xuống dưới hơn trăm dặm cũng không thấy bóng dáng Tần Lập, mà lúc này, Hải Thông Thiên bỗng nhiên nói:

- Thằng súc sinh chết tiệt này có khi nào bơi hướng lên trên không?

Trưởng lão kia cau mày, hết sức kiên định lắc đầu nói:

- Không có khả năng. Dòng sông này người khác không biết, hai ta chẳng lẽ còn không biết? Cho dù là võ giả cảnh giới Phá Thiên muốn bơi ngược dòng cũng không phải là chuyện dễ dàng. Ta thấy tiểu tử này nhất định là đi xuôi dòng, nếu không chúng ta lại đuổi tiếp một đoạn xem?

Hải Thông Thiên lắc đầu, nói:

- Không đuổi nữa. Chúng ta trước tiên mang di thể sư đệ ta về. Đúng rồi, làm sao không thấy Ngô Kinh trưởng lão?

Lúc này tên trưởng lão bên cạnh bỗng nhiên nghĩ lại. Đuổi theo lâu như vậy, đồng bọn của không ngờ vẫn không đuổi tới, nghe vậy lập tức biến sắc cả kinh nói:

- Đúng vậy! Hắn làm sao không theo kịp?

Hai người liếc mắt nhìn nhau, đều thấy được sợ hãi thật sâu trong mắt đối phương. Không hẹn mà cùng, hai người đồng thời hướng tới nơi trưởng lão kia như tia chớp bay đi!

Trong đại điện Cực Nhạc Thiên Cung đặt song song hai thi thể đã lạnh như băng, đúng là Hải Thần Sa và trưởng lão trúng độc mà chết. Ở bên ngoài còn bày mười cổ thi thể, phân biệt là bốn đệ tử Thiên cấp và đám nữ nhân trông giữ đám xử nữ đỉnh lô của Cực Nhạc Thiên Cung.

Bộ Kinh Phong run rẩy quỳ trên mặt đất, mặt xám như tro tàn. Hắn thế nào cũng không thể tưởng tượng được có người đi theo phía sau hắn tiến vào Cực Nhạc Thiên Cung đại khai sát giới!

Nguyên bản còn muốn thỉnh cầu môn chủ phái ra mấy trưởng lão đi ra ngoài báo thù rửa hận cho hắn, không nhờ lại biến thành loại kết quả này. Sớm biết như thế không bằng mang theo cha mẹ cao chạy xa bay mai danh ẩn tích. Thiên Nguyên Đại Lục khổng lồ như vậy phỏng chừng Cực Nhạc Thiên Cung cả đời cũng chưa chắc tìm được hắn!

Chỉ là hiện tại nói gì cũng đều muộn.

Môn chủ Cực Nhạc Thiên Cung Nhạc Vô Nhai trên mặt bình tĩnh như nước, đôi mắt không dao động như giếng cổ. Nhìn qua dường như không chút tức giận, ngược lại vẻ mặt ôn hòa hói Bộ Kinh Phong:

- Bộ Kinh Phong. Không cần phải sợ, ta sẽ không giết ngươi. Chuyện đến hiện tại đã không còn quan hệ gì với ngươi. Ngươi chỉ cần nói kĩ càng tỉ mỉ một lần chuyện lúc trước cho ta. Nhớ kĩ, không nên có ý đồ nói dối.

Nhạc Vô Nhai càng ôn hòa, Bộ Kinh Phong lại càng có loại bất an sởn tóc gáy. Nguyên nhân không có gì khác, vị môn chủ này của Cực Nhạc Thiên Cung trời sinh ra đã là tính tình vui giận bất thường. Ngươi vĩnh viễn không thể từ trên mặt lão nhìn ra rốt cục là cao hứng hay là giận dữ.

- Dạ, môn chủ! Đệ tử nhất định nói hết những gì đã biết!

Bộ Kinh Phong nơm nớp lo sợ, kĩ càng tỉ mì nói một lần nguyên nhân khiến cho bọn họ cùng Tần Lập xung đột. Bao gồm sau khi Tần Lập tới giết vài vị sư huynh đệ của hắn, nói một lần từ đầu đến cuối.

Nhạc Vô Nhai cùng mấy trưởng lão bên cạnh nghe xong, nhìn lẫn nhau sau đó đều gật gật đầu. Giọng nói Nhạc Vô Nhai càng ôn hòa, đứng lên:

- Bộ Kinh Phong. Kì thật ngươi là một đứa nhỏ có tư chất không tồ chuyện các ngươi làm ở thế tục cũng không có gì sai. Cực Nhạc Thiên Cung chúng ta tu chính là nam hoan nữ ái, phát hiện đỉnh lô cực phẩm tự nhiên sẽ không bỏ qua. Mà đối phương cứng rắn, các ngươi chịu thiệt thậm chí bị giết cũng là bình thường. Cho dù các sư huynh đệ của ngươi đều chết hết, ngươi còn sống thì ta cũng không trách tội ngươi. Ngươi hiểu không?

Bộ Kinh Phong mơ mơ màng màng gật đầu, trong lòng cảm thấy may mắn, nghĩ mình coi như tránh thoát một kiếp:

- Tần Lập, chờ ngày sau ta tu luyện thành công nhất định cướp toàn bộ nữ nhân của ngươi, cho quãng đời còn lại của ngươi đều sống trong hối hận cùng đau khổ!

Lúc này, giọng nói ôn hoa đến cực điểm của Nhạc Vô Nhai lại vang lên:

- Nhưng... Bộ Kinh Phong, ta có chút không rõ thương thế nghiêm trọng trên người ngươi rốt cục là xuất hiện khi nào!

Bộ Kinh Phong đang huyễn tưởng sau này thế nào trả thù Tần Lập nghe vậy thân hình run mạnh, lập tức biến thành run rẫy, quỳ rạp trên mặt đất kêu khóc:

- Môn chủ! Đệ tử đáng chết, đệ tử sai lầm rồi! Đệ tử không nên vì sợ hãi bị phạt nặng mà tự mình làm hại thân thể mình. Cầu xin môn chủ tha đệ tử một mạng, đệ tử tình nguyện luyện chiến kĩ Phạm Thiên Ma Vương. Đệ tử hồ đồ, đệ tử sai lầm rồi!

Nhạc Vô Nhai khẽ thở dài một tiếng, liếc mắt nhìn Hải Thông Thiên mặt mày xanh mét đứng bên kia, thản nhiên nói:

- Chiến kĩ Phạm Thiên Ma Vương? Ha ha! Ngươi làm như là ai muốn tu luyện cũng có thể tu luyện sao? Ta nói rồi, đệ tử Cực Nhạc Thiên Cung chúng ta cho dù làm chuyện đại nghịch bất đạo đến mức nào cũng đều có thể tha thứ. Ngươi cũng không giết hại đồng môn, bọn họ chết cũng không quan hệ gì với ngươi. Nhưng ngươi không nên tự cho thông minh, đám lão già sống hơn trăm tuổi chúng ta làm sao lại hoa mắt đến cả vết thương mới và cũ cũng không nhìn ra? Ngươi thật ra là một người tính tình tàn nhẫn, bỏ được xuống tay với chính mình. Ta không muốn xử lí ngươi. Ngươi là đệ tử của Thông Thiên trưởng lão. Thông Thiên trưởng lão, ngươi xem rồi làm đi!

Một câu cuối cùng của Nhạc Vô Nhai nói với Hải Thông Thiên. Nói xong lão đứng dậy chậm rãi đi xuống sau đó đến bên cạnh trưởng lão bị độc chết. Đồng thời lão nhặt nửa thanh chủy thủ ở bên cạnh, sau đó đặt dưới mũi ngửi ngửi, thở dài một tiếng:

- Kịch độc thượng cổ, không thể hóa giải. Cũng không biết là tên sát thủ kia lấy ở đâu ra.

Bộ Kinh Phong bỗng nhiên nghĩ tới cái gì, như bắt lấy một cây rơm cứu mạ lớn tiếng nói:

- Môn chủ. Đệ tử biết lai lịch của chủy thủ này!

Bộ Kinh Phong đúng là biết bởi vì Bộ Đồng cũng là thân tín bên cạnh Thái tử tự nhiên cũng biết sự tồn tại của Ảnh Tử vị cường giả Thiên cấp. Lần này trở về, lão từng cảm khái nói với Bộ Kinh Phong:

- Không thể tưởng tượng được cường đại như Ảnh Tử cũng bị thương mà còn bị người ta chém mất một bàn tay, rơi mất một thanh chủy thủ kịch độc.

- Ồ? Ngươi biết? Ngươi nói xem.

Nhạc Vô Nhai nhìn thoáng qua Bộ Kinh Phong, không nhanh không chậm nói.

- Chủy thủ này là thuộc về một hộ vệ bên cạnh Thái tử ở quốc gia đệ tử. Hộ vệ đó tên là Ảnh Tử, một võ giả Thiên cấp. Nghe nói một đoạn thời gian trước hắn đi ám sát Tần Lập bị Tần Lập chém đứt một bàn tay rơi một thanh chủy thủ kịch độc, chắc chắn là chủy thủ này!

Bộ Kinh Phong nói lời này đã xem như một chứng cứ cực kì trọng yếu. Bởi vì trước đó mọi người hoài nghi thân phận của sát thủ này nhưng căn bản không thể xác định. Mà lời nói của Bộ Kinh Phong hôm nay đã hoàn toàn nói rõ sát thủ này không phải ai khác, chính là tên Tần Lập bọn họ chưa từng gặp!

Lúc này Cực Nhạc Thiên Cung gật đầu, đứng dậy. Hai mắt lão bắn ra hào quang kiên định, thản nhiên nói:

- Biết kẻ thù là ai vậy là tốt rồi! Phàm là nữ nhân có liên quan với hắn, ta sẽ không bỏ qua một người nào! Phàm là nam nhân liên quan đến hắn ta cũng sẽ không bỏ qua!

Nhạc Vô Nhai nói xong, sau đó phân phó:

- Lập tức thông báo toàn phạm vi Cực Lạc Tiên Sơn bắt lấy tên Tần Lập kia. Nhớ kĩ, ta muốn bắt sống! Sau khi bắt lấy hắn, rồi lại thông qua thế tục bắt người có liên quan đến hắn! Ta muốn hắn nhìn tận mắt tất cả nữ nhân có liên quan với hắn là thế nào nhận hết lăng nhục rồi chết trước mặt hắn. Cũng để cho hắn thấy, phàm là nam nhân có liên quan cùng hắn cũng đều bị bằm thây vạn đoạn, nhận hết tra tấn mà chết; sau đó mới đến phiên hắn. Ta muốn cho hắn biết kết cục trêu chọc Cực Nhạc Thiên Cung đáng sợ đến mức nào!

Nói xong lão bước nhanh xuống, xoay người đi ra ngoài. Bộ Kinh Phong rốt cục thở phào một cái, Hải Thông Thiên sư phụ hắn luôn luôn cưng chiều hắn có thừa, hiện tại môn chủ không trách phạt hắn, nói vậy sư phụ lại càng không! Nghĩ vậy hắn giãy dụa muốn từ mặt đất đứng lên. Hắn đối với mình xuống tay thật là độc, thương thế cực kì nghiêm trọng

Lúc này lại bỗng nhiên có một cái chân, nhẹ nhàng đặt trên bàn tay đang muốn giãy dụa đứng lên, Bộ Kinh Phong sửng sốt, ngẩng đầu thấy khuôn mặt không chút tình cảm của sư phụ lập tức hỏi:

- Sư phụ. Ngài... ngài dẫm lên tay của ta... A!

Lời còn chưa dứt, Bộ Kinh Phong liền kêu ra một tiếng thê lương thảm thiết, bàn tay đó bị Hải Thông Thiên dùng châm mạnh mẽ nghiền nát!

Thân hình Nhạc Vô Nhai ở bên ngoài hơi dừng lại, thở dài một tiếng rồi tiếp tục đi về tẩm cung của mình. Lúc trước lão cũng đã dự đoán đến loại kết quả này. Hải Thông Thiên tuyệt đối không thể bỏ qua cho Bộ Kinh Phong, bởi vì nếu không có Bộ Kinh Phong thì bọn họ không gặp tai họa này, sư đệ lão ta yêu thương nhất - Hải Thần Sa trưởng lão cũng làm sao bị giết như vậy?

Cùng so sánh với đồ đệ này, trong lòng của lão căn bản không là gì cả. Nếu muốn bồi dưỡng, qua hai mươi năm lại có thể có thêm mười mấy người!

- A! Sư phụ tha mạng... tha mạng!

Tay đứt ruột xót. Bộ Kinh Phong đau đến mức gần như ngất đi. Lại nhìn bàn tay của hắn đã bị dẫm đến máu thịt mơ hồ, xương cốt nát hết, hoàn toàn bị phế đi!

- Súc sinh! Nếu không phải ngươi thì Cực Nhạc Thiên Cung làm sao gặp tai họa này, tiểu sư đệ của ta làm sao chết thảm như vậy? Ngươi còn sống có tác dụng gì, ta thấy ngươi là lại nhớ đến sư đệ chết thảm kia của ta!

Hải Thông Thiên giận không thể không nói, càng nói càng đau lòng, càng nói càng phẫn nộ. Đến cuối cùng, lão nhấc một chân hung hăng đá lên ngực Bộ Kinh Phong. Bộ Kinh Phong vốn thương thế nghiêm trọng bị một cước ôm hận này của Hải Thông Thiên đá chết tại chỗ!

Chỉ là hai mắt hắn vẫn mở to như trước, trong mắt tràn đầy mê man, cũng không biết là hận nhiều hay là hối nhiều.

CHƯƠNG 156: SIÊU CẤP CỰC PHẨM THIÊN TÀI ĐỊA BẢO!

Sau khi Tần Lập nhảy vào trong nước căn bản không nghĩ theo lối mòn phải bơi xuống hạ du. Xuôi dòng xuống khẳng định đơn giản hơn so với ngược dòng mà lên, nhất là đối với võ giả thực lực đạt tới Thiên cấp mà nói, đó lại là chuyện đơn giản không thể đơn giản hơn, trong chớp mắt có thể bơi ra thật xa. Nếu là bơi ngược dòng, cho dù là võ giả Thiên cấp thì đó cũng là một chuyện tương đương khó khăn!

Trong sông nếu có chút nguy hiểm, như vậy thượng du và hạ du gần như không có gì

Cho nên lúc Tần Lập nhảy vào dòng sông liền làm ra quyết định, phải làm ngược lại suy nghĩ thường tình, bơi lên thượng du!

Quả nhiên hắn vừa mới bơi ngược dòng con sông chảy xiết lên thượng du không được ba trăm thước liền cảm thấy được lực cản nước sông càng thêm mãnh liệt, hóa ra là một kích giận dữ của Hải Thông Thiên.

Tần Lập âm thầm kinh hãi. Mình có thể giết chết hai võ giả cảnh giới Phá Thiên thuần túy là may mắn.

Bởi vì hắn lợi dụng thường thức của võ giả Thiên Nguyên Đại Lục, cũng chính là nguyên lực dao động!

Giết người thứ hai, Tần Lập thuần túy gửi tất cả hy vọng vào cây chủy thủ kịch độc của Ảnh Tử. Bởi vì hắn từng dùng cây chủy thủ kia làm thí nghiệm, dùng một con gà cứa đứt một chút da thì con gà đó trong nháy mắt chết luôn. Sau đó một con chó ăn con gà kia cũng chết trong nháy mắt!

Tần Lập đã nghĩ, cho dù võ giả cảnh giới Phá Thiên kia có thể vận công bức độc ra thì trong thời gian ngắn cũng không thể khôi phục lực chiến đấu, áp lực của mình cũng giảm rất nhiều! Hắn lại chưa từng nghĩ tới, kịch độc trên chủy thủ của Ảnh Tử không ngờ lại lợi hại như thế, ngay cả võ giả cảnh giới Phá Thiên đều không thể chống lại.

Tần Lập bơi về phía thượng du cũng không nhanh, hơn nữa trong khoảng thời gian ngắn hắn căn bản không dám thò đầu lên. Dòng nước có thể ngăn cách khí tức của hắn, đồng thời cũng có thể ngăn cách khí tức của đối phương. Ai biết đối phương có nghĩ giống như hắn, nghĩ ngược lại cách thường tình hay không, chờ hắn ló đầu ra lập tức cho một kích lôi đình! Cho nên, hắn một hơi bơi trong nước chừng ba, bốn dặm, cảm giác áp lực càng lúc càng lớn. Tuy rằng sức chiến đấu của hắn hết sức cường đại, nhưng cảnh giới vẫn là chỉ tương đương với Thiên cấp đỉnh, cho nên cũng không có khả năng ở lâu trong nước. Sau khi bơi quá một đoàn dòng nước xiết, cảm giác thể lực tiêu hao quá nhiều lúc này hắn mới lặng yên bơi sang bờ bên kia.

Hắn nghĩ rằng cho dù bọn họ phát hiện thì ít nhất cũng có thể có một đoạn thời gian chạy trốn.

Cảm giác đã bơi tới bờ sông, theo dòng nước trong suốt nhìn lên trên đã có thể thấy được lùm cây tươi tốt chạy dài trên bờ sông, cành lá chìa ra giữa sông.

Tần Lập một hơi bơi tới trong lùm cây đó, sau đó thò đầu lên, thở dốc từng ngụm từng ngụm một hồi. Bốn phía không có bất kỳ động tĩnh gì, lúc này hắn mới thở phào một cái, thầm nghĩ:

- Xem ra tạm thời đã lừa gạt được hai lão già k không hai lão già đó liên thủ, mình tất nhiên không phải đối thủ của bọn họ.

Tần Lập nhìn cảnh tượng trước mắt, hai bên bờ sông là dãy núi kéo dài nhấp nhô, cảnh tượng hùng vĩ khí thế nguy nga!

Lúc này, Tần Lập đột nhiên cảm giác được một cỗ nguy hiểm thật lớn từ trong nước đánh tới, lập tức thân hình từ lùm cây lăng không nhảy lên.

Một con quái thú đen kịt, dài chừng hơn mười thước phần đầu có một cái mang cá thật lớn, nhưng trên người mọc đầy gai bén nhọn, hơn nữa nhìn qua cực kỳ nặng nề!

Quái thú một ngụm không cắn trúng Tần Lập, thân hình rơi lại xuống nước bắn lên một đám bọt nước thật lớn. Sau đó một bóng đen ở trong nước xoay chuyển một hồi, bơi trở về giữa dòng sông.

Tần Lập toàn thân toát mồ hôi lạnh, thầm nghĩ may mắn lúc ở trong nước không gặp thứ này nếu không chắc chắn là một trận khổ chiến. Thậm chí còn chưa chắc là đối thủ của quái thú này.

Đứng ở bờ sông, Tần Lập vận công hong khô quần áo, nhìn dãy núi màu xám phía xa xa, dường như bên trong đó ẩn nấp bí mật vô tận khiến người khiếp sợ.

Tần Lập cắn răng, vẫn quyết định đi lên trên, ít nhất trong thời gian ngắn hắn cũng muốn biết rõ địa hình nơi thần bí này ở trong Cực Nhạc Thiên Cung một lần. Nếu không lại gặp tình huống nguy cơ thì quả thực rất bất lợi!

Tần Lập đầu tiên là khoanh chân ngồi xuống điều tức khoảng một canh giờ, lúc khôi phục lực lượng trong cơ thể được khoảng tám phần hắn mới đứng lên, đi về phía dãy núi xa xa.

Sắc trời tối dần, rất nhiều động vật trong núi bắt đầu hoạt động. Không đến nửa canh giờ, Tần Lập đã cảm nhận được vài cỗ khí tức cường đại khiến người run rẩy.

Đúng vậy! Chính là khí tức cường đại đến mức làm người ta run rẩy!

Khí tức có thể khiến Tần Lập cũng cảm thấy đáng sợ, như vậy linh thú này ít nhất là đạt tới cảnh giới hóa hình. Linh thú so sánh với nhân loại, nếu dựa theo phân chia cấp bậc của võ giả nhân loại, như vậy linh thú cùng cấp so với nhân loại thì hơi mạnh hơn một chút!

Nói cách khác, phàm là linh thú đạt tới hóa hình, võ giả cảnh giới Phá Thiên bình thường là đánh không lại linh thú!

Cũng may Tần Lập thu liễm khí tức toàn thân mình rất tốt, không sinh ra bất kỳ dao động nào. Đám linh thú thực lực cường đại này cho dù cảm ứng được có cái gì đi qua lãnh địa bình thường cũng sẽ không nổi giận mà đả thương người. Trừ khi bọn chúng cảm thấy lãnh địa của mình bị uy hiếp mới có thể chủ động tấn công!

Cho đến đêm khuya, Tần Lập cảm giác được mình ít nhất đã đi ra khoảng cách trăm dặm! Bởi vì trong chốn rừng sâu này, hắn không dám phóng thích khí tức của mình cho nên tốc độ cũng không nhanh.

Đồng thời Tần Lập cũng nghiệm chứng một việc. Đó chính là: Chúa tể nơi thần bí cũng không nhất định là nhân loại, cũng sẽ có rất nhiều linh thú cường đại cùng nhân loại cùng phân chia linh khí đầy đủ trong nơi thần bí này!

Nhìn qua, càng nhiều là một loại cảm giác như nước giếng không phạm nước sông!

Tần Lập híp mắt, ánh mắt lóe lên, trong lòng bỗng nhiên sinh ra một ý nghĩ:

- Có thể nghĩ một biện pháp nào đó chọc giận linh thú trong núi này, khiến chúng nó chủ động tấn công nhân loại hay không đây?

Thoạt nhìn, trong nơi thần bí này chỉ có một môn phái là Cực Nhạc Thiên Cung kia, cộng thêm bản thân Tần Lập!

Như vậy cũng chính là nói ở đây cho dù là đối với đệ tử Cực Nhạc Thiên Cung cũng là một vùng cấm địa! Nghĩ vậy, Tần Lập không kìm nổi nhếch miệng nở nụ cười. Vu oan giá họa chính là chuyện ta thích làm nhất!

Tần Lập đã từng đọc qua một đoạn trên bút ký của Ô Quận Vương, có nói:

- Linh khí trong thiên địa, số lượng chung quy là có hạn. Các loại hoa cỏ có linh tính được linh khí tẩm bổ, lại phun ra linh khí phụng dưỡng cha mẹ thiên địa, cho nên mới có tuần hoàn. Nơi càng nhiều hoa cỏ có linh tính thì linh khí càng dày!

- Mà võ giả nhân loại tu luyện, hấp thu linh khí thiên địa lại không thể phun ra linh khí phụng dưỡng cha mẹ thiên địa, khiến cho linh khí từ từ giảm bớt, thật đúng là hành động nghịch thiên! Con người tham lam là không bao giờ có mức độ. Lại có rất nhiều võ giả, linh khí không đủ cho mình hấp thu tu luyện liền bắt đầu nghĩ đến việc dùng các loại hoa cỏ dược liệu có năng lượng rất lớn luyện chế thành đan dược để có thể đạt tới hiệu quả tu luyện nhanh hơn.

- Bọn họ lại không biết là mọi việc đều có mức độ, tốt quá hóa dở!

- Trăm năm, ngàn năm có lẽ chưa phát hiện. Ngàn năm vạn năm các loại hoa cỏ dược liệu có năng lượng thật lớn bị nhổ sạch không còn. Lại qua ngàn năm vạn năm, trong thiên địa thành ra không có linh khí!

Những câu sau, Tần Lập thật không quá mức để ý. Hắn không phải thánh nhân, không có một trái tim quảng đại bác ái. Còn sống làm việc tùy tâm, quản cái gì sau đó lũ lụt thiên tai!

Nhưng một câu phía trước, Tần Lập lại nhớ rất rõ. Càng là nơi linh khí đầy đủ, rất có khả năng có thể có hoa cỏ linh dược cực phẩm!

Trong dãy núi phạm vi mấy trăm dặm này, Tần Lập có thể cảm nhận được rõ ràng linh khí dày đặc hơn nơi khác rất nhiều. Bởi vậy có thể thấy được, nơi này nhất định có rất nhiều thiên tài địa bảo!

Nghĩ vậy, Tần Lập gần như có một loại xúc động muốn cất tiếng cười to. Khóe miệng nhếch lên, trong mắt hiện lên một vẻ cười lạnh:

- Cực Nhạc Thiên Cung sao? Các ngươi đều đi thế giới Tây Phương cực lạc đi thôi!

Tiên Thiên Tử Khí cảm thụ linh khí có thể nói là công hiệu độc nhất vô nhị trong thiên hạ, rất nhanh Tần Lập liền cảm nhận được một luồng linh khí nồng đậm, theo hướng đó bay tới.

Đi về trước khoảng mấy chục dặm, thậm chí không cần bất kỳ phụ trợ gì, cho dù là một người bình thường cũng có thể cảm giác ra sự khác thường!

Bởi vì linh khí nơi này quả thực dày đặc tới mức làm cho người ta sợ hãi!

Linh khí vốn là thứ tinh hoa nhất trong thiên địa. Trên Thiên Nguyên Đại Lục linh khí đã vô cùng dồi dào cho nên mới có thể bồi dưỡng ra nhiều võ giả có thể sử dụng chiến kỹ!

Mà địa cầu kiếp trước của Tần Lập đúng là bởi vì linh khí khô kiệt, cả đời lão đạo sĩ cũng không thể tu luyện đến cảnh giới Tiên Thiên! Lấy thiên phú và tư chất của lão đạo, nếu sống ở thế giới này nhất định có thể trở thành một cường giả tuyệt thế!

Tần Lập vừa cảm khái trong lòng, vừa nhìn vùng sương trắng trước mắt đến ngây người.

Đây là một vùng linh khí đậm đặc tới mức kết thành sương mù!

Tần Lập không hành động thiếu suy nghĩ, tuy rằng hắn rất muốn giống như một người đói khát nhìn thấy bánh mì, hung hăng nhảy tới, cắn xé linh khí này. Nhưng hắn vẫn khống chế xúc động muốn lao lên.

Chính mình đánh bậy đánh bạ tìm được một nơi như vậy, nếu nói gần đây không có một linh thú cường đại đến tận cùng chiếm cứ thì làm sao Tần Lập có thể tin được!

Đối với loại linh thú cường đại đến biến thái mà nói, linh khí hơi sinh ra một chút dao động là chúng nó có thể cảm ứng được. Mà so với lđáng giá vô số lần nhất định là nguồn gốc của linh khí này!

Thiên tài địa bảo!

Hơn nữa tuyệt đối là thiên tài địa bảo siêu cấp cực phẩm mới có thể thả ra linh khí kinh người như thế!

Ở trong bất kỳ bút ký nào Tần Lập cũng chưa từng gặp loại bảo bối có thể khiến cho linh khí trong phạm vi vài trăm thước kết thành sương mù!

Nếu nói không có lòng tham, đó là lừa gạt quỷ! Hai mắt Tần Lập đều nhanh bắn ra lục quang nhưng hắn vẫn cố gắng chịu đựng, khuếch tán Tiên Thiên Tử Khí từng chút, từng chút một tràn đi.

Nếu là mắt thường có thể nhìn thấy được Tiên Thiên Tử Khí tràn ra từ trong cơ thể Tần Lập mềm nhẹ hơn sương mù linh khí vô số lần.

Mà lại không sinh ra một chút năng lượng dao động nào, cho dù là sinh vật mẫn cảm đến đâu chỉ sợ cũng không cảm giác được bất kỳ khác thường!

Mười thước, trăm thước, ngàn thước, hai ngàn thước!

Đã tới cực hạn!

Không cảm ứng được bất kỳ khí tức nguy hiểm nào, Tần Lập thở ra một hơi thật dài, thầm nghĩ:

- Xem ra linh thú ở nơi này tạm thời đi vắng!

Hơn nữa, đối với linh thú khác mà nói, nơi này nhất định cũng thành một vùng cấm địa!

Nếu không, linh thú nơi này chắc chắn không thể bày loại bảo bối như này mà không có bất kỳ linh thú nào khác đến tranh giành!

- Vậy thì thành toàn cho ta đi!

Trái tim Tần Lập đập thình thịch, hưng phấn nghĩ.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor