Duy Ngã Độc Tôn - Chương 143 - 144

CHƯƠNG 143: Y LÃO

Với sự nỗ lực nâng cao của Tần Lập, mỗi lần hắn đến học viện thì lễ đường lớn kia đều có không ít học sinh tự mình mang ghế nhỏ, trong đó con gái chiếm hầu hết. Mà ngay cả công chúa như Triệu Thiên Thiên, cũng không thể giống như trước hay đi theo bên cạnh Tần Lập. Cho nên, mới chuyển hướng ánh mắt về phía phủ của Tần Lập.

Bởi vì hầu hết thời gian của Tần Lập đều ở trong nhà tu luyện.

Triệu Thiên Thiên đẩy cửa, trông thấy Lãnh Dao cùng Bộ Vân Yên đều ở trong đó, khuôn mặt ửng đỏ cười, hô lên:

- Bộ tỷ tỷ, Lãnh tỷ tỷ.

Bộ Vân Yên cùng Lãnh Dao trước mặt Tần Lập có thể nói chuyện tùy ý nhưng đối mặt với công chúa có thân phận tôn quý như Triệu Thiên Thiên này thì tự nhiên không thể quá mức được. Nhất là Triệu Thiên Thiên cũng không thể hiện dáng vẻ công chúa, hiền hòa giống như cô láng giềng. Điều này khiến cho hai nàng cũng không chán ghét nàng.

- Ra mắt công chúa!

Hai người đứng lên, cùng nhau lên tiếng.

- Được rồi! Hai vị tỷ tỷ không cần khách khí như vậy, coi như ta là muội muội của hai người là được rồi.

Triệu Thiên Thiên khẽ cười nói.

Người nói vô tâm người nghe có tâm, hai nàng Bộ Vân Yên và Lãnh Dao liếc mắt nhìn nhau một cái, trong lòng thoáng động, xem ra công chúa điện hạ tôn quý này đã hạ quyết tâm với công tử nhà mình rồi.

- Ha ha! Các người hãy nói với nhau đi, chúng ta còn có việc, sẽ không quấy rày.

Bộ Vân Yên nói xong, cùng Lãnh Dao hai người cáo từ đi ra cửa.

Triệu Thiên Thiên nhìn cửa phòng khép lại, thè lưỡi nghịch ngợm, quay vế phía Tần Lập cười:

- Không làm phiền anh chứ!

- Tần Lập tức giận nói:

- Vẫn biết quấy rầy mà chẳng lẽ cô không biết cô có thân phận gì sao? Cô là công chúa một nước! Cô không sợ ảnh hưởng không tốt đến mình sao?

- Ta sợ cái gì? Ngày đó... ngày đó ở diễn võ trường làm như vậy trước nhiều người, ta cũng dám. Hiện tại, ta sợ gì chứ? Hai gò má của Triệu Thiên Thiên hiện lên ráng chiều nhưng nói với vẻ kiên định.

- Ngày đó... Khụ khụ... ngày đó là tình huống đặc thù.

Nhắc tới chuyện ngày đó, Tần Lập cũng có vài phần ngượng ngùng. Đối với tâm ý của Triệu công chúa, trong lòng hắn biết rõ nhưng như thế nào nói với cô ấy đây chứ?

Nếu như nói quan niệm trong lòng thì Tần Lập không ngại mình có nhiều người đàn bà, hắn cũng không phải người kiên định ủng hộ một vợ một chồng. Tuy nhiên trước khi Thượng Quan Thi Vũ được gả cho hắn, Tần Lập sẽ không chấp nhận bất cứ cô gái nào!

Đây chính là một nguyên tắc, cũng chính là giới hạn của hắn.

Mấy ngày nay đi bái phỏng mấy lão già Thiên cấp, Tần Lập cũng bị làm cho rất chật vật. Trong những gia tộc này, nhà nào mà không có cô bé nào chứ? Kết quả, mặc kệ đi đến nhà ai, cũng gặp phải sự chiêu đãi nhiệt tình long trọng nhất. Sau đó cũng đẩy ra một cô gái xinh đẹp xấu hổ để gặp hắn.

Lão già Bình Nam vương kia còn ác hơn, trực tiếp kêu một đám chắt gái của mình đi ra để cho Tần Lập chọn lựa. Kết quả hiển nhiên là Tần Lập chạy trối chết rồi.

Đối mặt với những người đó, Tần Lập cũng có thể dứt khoát cự tuyệt dễ dàng. Nhưng khi đối mặt với Triệu Thiên Thiên, Tần Lập thực sự không đành lòng nói lời cự tuyệt. Dù sao, Triệu nha đầu này đã sớm đặt trái tim trên người mình. Trước mặt nhiều người ôm mình, hơn nữa "chuyện xưa" của hai người cũng đã truyền đi khắp cả Thanh Long quốc.

Tuy rằng hoàng đế bệ hạ vẫn chưa tìm mình nói điều gì, nhưng Tần Lập hiểu được, đây cũng chỉ là vì tuổi Triệu Thiên Thiên còn nhỏ. Nếu qua một năm nữa mà hắn vẫn chưa đề cập tới, tin rằng hoàng thượng nhất định sẽ nhắc tới

Thật sự là đau đầu nha. Tần Lập có chút buồn bực. Từ khi nào thì diễm ngộ nhiều như vậy mà lại chỉ có thể nhìn mà không thể cầu, mà lại đều là mỹ nhân tuyệt sắc xuất chúng. Mà hắn mạnh mẽ ép mình không được động tâm.

Đây không chỉ là nguyên nhân vì Thượng Quan Thi Vũ, mà là vì Tần Lập muốn theo đuổi con đường rất cao trên võ đạo!

Triệu Thiên Thiên dời mắt nhìn vào khuôn mặt anh tuấn của Tần Lập, bỗng nhiên nói:

- Thật ra, ta biết trong lòng của anh còn có một người khác đúng không? Ta nói cũng không phải là Bộ tỷ tỷ và Lãnh tỷ tỷ. Còn có người khác, đúng không?

Tần Lập sửng sốt, không khỏi nhìn kỹ cô gái xinh đẹp mười bốn tuổi này, trông thấy trong mắt nàng cũng không có dị thường gì khác, Tần Lập lặng lẽ gật gật đầu, nói:

- Lúc ta còn nhỏ, trong nhà đã từng làm hôn ước cho ta, sau đó Tần gia sa sút, ta cũng xa xứ, rời khỏi chỗ đó, nhưng chuyện hôn nhân kia thì vẫn chưa hủy bỏ. Hơn nữa, đối phương cũng không vì vậy mà hủy hôn.

Trong mắt Triệu Thiên Thiên hiện lên một chút ảm đạm. Thật ra phụ hoàng Triệu Nguyên Lễ của nàng đã hỏi qua nàng, có thể gả cho Tần Lập nhưng phải là chính thê.

Nữ nhân của hoàng gia, công chúa một nước. Nếu như không là một chính thê thì điều đó cũng quá mất mặt đi? Đồng dạng, Triệu Nguyên Lễ cũng hiểu được tính tình của võ giả thiên tài này, cũng không muốn bị trói buộc, nhất là loại thiên tài như Tần Lập này, càng khiến cho ông cẩn thận hơn. Không ngờ vốn là chuyện tốt nhưng đến cuối cùng thì biến thành chuyện xấu.

Cho nên, ông hi vọng con gái mình có thể dò xét kỹ tâm ý của Tần Lập rồi hãy tính. Bởi vì tuy rằng sự tình nguyện không lớn nhưng Triệu Nguyên Lễ không phải không chấp nhận. Từ đầu tới cuối, dường như chính con gái bảo bối đáng yêu của mình theo đuổi người ta.

Trái tim của nữ nhân luôn mẫn cảm, điểm này thật sự khi ở trong khu rừng của học viện, loại trường hợp nguy cơ chung quanh, Triệu Thiên Thiên cũng vô cùng mẫn tuệ, cảm giác sâu sắc: trong lòng Tần Lập dường như còn có bóng dáng của người khác.

Điểm này, sau đó ở trên diễn võ trường Triệu Thiên Thiên lại gần như có thể khẳng định chuyện này là thật. Bởi vì nàng chủ động ôm, trên mặt Tần Lập có cảm động nhưng thân thể lại có chút cứng ngắt. Hơn nữa, sâu trong ánh mắt ẩn chứa một chút vẻ bất đắc dĩ không phát hiện được!

Nhưng có người khác thì thì sao nào? Tuy rằng sinh trong hoàng gia nhưng chưa bao giờ dùng quyền thế áp chế người, lại càng không mang mang thói kiêu căng công chúa. Nàng cũng có trái tim hoạt bát thanh xuân như cô gái cùng tuổi, tâm tình cũng tích cực hướng về phía trước, nhận thức chuẩn thì sẽ làm, mà sẽ không quản kết cục như thế nào.

Tựa như nàng thích Tần Lập. Chỉ là thích, tuyệt sẽ không quản người khác thấy thế nào, nói thế nào.

Cho nên Triệu Thiên Thiên sau khi chứng minh suy đoán trong lòng, ngẩng mặt, cười nói với Tần Lập:

- Ta sẽ không chịu thua!

Tần Lập cười khổ lắc đầu, bỗng nhiên cảm thấy mình hẳn là làm cho cô bé này một chút gì, có lẽ sau khi chân chính bước vào võ đạo, suy nghĩ của nàng sẽ không chấp nhất như vậy nha!

Cảm giác thiếu nợ cũng không dễ chịu lắm, nhất là nợ tình.

- Thiên Thiên, nàng có muốn giống như ta không? Có thể nhanh chóng tăng thực lực lên?

Quả nhiên, cái mồi mà một người nào đó ném ra, thật sự hương vị quá mức ngọt ngào, khiến Triệu Thiên Thiên không có bất cứ ý niệm cự tuyệt trong đầu. Nàng chớp chớp con ngươi linh động của mình, dùng sức gật gật đầu.

Cuối cùng cũng tạm thời giải quyết được tiểu nha đầu này, Tần Lập thở phào một hơi nhẹ nhõm, từ khi mình tẩy tủy Triệu Thiên Thiên, hơn nữa sau khi muốn nàng giữ bí mật này, tiểu nha đầu này cảm thấy có thể cùng Tần Lập có được một bí mật, là chuyện vui vẻ nhất. Đương nhiên, càng vui hơn chính là nàng vốn có tư chất không tệ, sau khi trải qua cải biến của Tần Lập, càng trở nên hoàn mỹ hơn.

Thực lực cường đại của bản thân hoàng tộc khó thể có người thường nào theo kịp. Cho nên, có thể đoán được, không mất bao nhiêu năm, Thanh Long quốc sẽ xuất hiện một cô gái cao thủ tuổi còn trẻ mà còn cường đại.

Sau khi chuyện lộn xộn chấm dứt, Tần Lập rốt cục nhớ tới, nên đi tới chỗ lão Viện trưởng của Học Viện cao cấp để xem. Ngày đó sau khi Y lão nói với hắn vài lời, Tần Lập cũng do dự đã lâu. Dù sao, trước đây ấn tượng mà lão khất cái kia lưu lại cho Tần Lập thật sự rất sâu sắc. Bao gồm truyện kể của đám người A Hổ, đối với lão khất cái kia Tần Lập có ấn tượng cũng không tốt lắm!

Biết rõ chiến kỹ của Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn khiếm khuyết rất lớn, lại cố tình làm một đống lớn, gặp người liền cho, đây không phải là hại người sao?

Cho nên, từ trong nội tâm, Tần Lập cũng không thích Y lão, tuy nhiên nếu đổi lại quan điểm mà suy xét. Đây cũng không có cái gì đáng lo lắm. Bởi vì tới cuối cùng, hầu như tất cả mọi người đều biết chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn khiếm khuyết rất lớn, nhưng lại không chịu nổi loại hấp dẫn này, như vậy, cho dù chết thật ra cũng không liên hệ lớn với Y lão.

Điều này giống như lão đại trong bang phái kiếp trước của Tần Lập, ở trong mắt mọi người, hắn cũng không là người tốt gì.

Tính tình Y Ngưng có vài phần tương tự như Lãnh Dao, vô cùng trong trắng nhưng lạnh lùng. Cho dù hiện tại Tần Lập đã thành sự kiêu ngạo của cả Thanh Long quốc. Nhưng ở trên mặt Y Ngưng cũng tuyệt đối nhìn không ra một chút sự sùng bái nào.

Sau khi biết Tần Lập muốn tìm phụ thân nàng, Y Ngưng im lặng không lên tiếng đưa Tần Lập xuyên qua mảnh rừng rậm, đi vào một căn phòng không bắt mắt, thản nhiên nói:

- Tới rồi!

Sau đó liền quay người rời đi, giống như cũng không muốn đối mặt với phụ thân mình.

Tần Lập cũng không quá để ý tới vẻ lạnh lùng của Y Ngưng, với hắn mà nói, cô gái nhiệt tình thì thấy nhiều rồi, ngẫu nhiên bị lạnh nhạt một chút cũng không tệ lắm.

Gõ gõ cửa, bên trong truyền đến giọng nói của Y lão, dường như có chút mỏi mệt:

- Vào đi.

...

Ánh sáng trong phòng rất mờ, bài trí trong đó cũng rất đơn giản, một bàn một ghế, một chiếc giường gỗ, thu dọn rất sạch sẽ.

Giờ phút này, Y lão ngồi ở một chỗ, ngưng thần nhìn một quyển sách. Tần Lập vừa nhìn qua, quyển sách kia đúng là chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn! Bởi vì văn tự trên đó Tần Lập rất quen thuộc.

- Đến đây, ngồi xuống.

Lão liếc mắt nhìn Tần Lập một cái, sau đó chỉ tới giường gỗ.

Tần Lập cười cười, đứng ở đó hỏi:

- Y lão làm sao mà biết được. Ta chính là Tần Lập kia sao?

Nếu như bị nhìn thấu, như vậy tiếp tục ngụy trang còn có ý nghĩ gì nữa, còn không bằng hãy thẳng thắn thành khẩn một chút. Mọi người nói chuyện rõ ràng dứt khoát, chẳng phải tốt hơn sao?

- Ha ha, bản lĩnh dịch dung của ngươi rất mạnh! Mấy người bên cạnh ngươi cũng là người ngươi mang từ thành Hoàng Sa tới sao? Ôi, nếu không phải nhận ra ngươi, ta cũng nhận không ra đám người A Hổ, tiểu Vân Yên, tiểu Lãnh Dao. Biến hóa quá lớn!

Tần Lập cũng không nghe ra ý tứ Y lão dùng mấy người uy hiếp mình, chỉ đơn thuần là cảm khái, cũng không nói gì nữa.

Y lão tiếp tục nói:

- Ngày đó ngươi dùng một cước đá bay Hạ Hầu Phong kia, tuy rằng cũng không phải quyền cước kỹ xảo của Duy Ngã Độc Tôn nhưng lại dùng tinh túy của chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn! Xem ra, ngươi đã luyện tầng thứ nhất tới cảnh giới đỉnh điểm! Hơn nữa, trong lời nói của ngươi ngày đó không phải cảnh giới Vận Nhiễm tầng thứ hai của chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn sao?

- Lão không ngờ biết nhiều như vậy?

CHƯƠNG 144: TIN TỨC TỪ HUYỀN ĐẢO

Tần Lập nhìn Y lão có chút giật mình. Nếu như mình không có bản ghi chép tay của Ô Quận Vương thì muốn đột phá, khẳng định cực kỳ khó khăn, thậm chí là không có hi vọng gì.

Mà lão nhân trước mặt có được thực lực bậc chín trong truyền thuyết, không ngờ có thể nghiên cứu thấu hiểu như vậy. Vậy chẳng phải là... ?

Y lão nhìn ra được tâm tư của người thiếu niên trước mặt này, hơi hơi lắc đầu, thở dài:

- Ta có thể nghiên cứu ra chỗ tinh túy của chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, nhưng ta lại không cách nào giải quyết được khiếm khuyết to lớn trong đó! Trong gần thời gian hai mươi năm, ta vẫn đang nghiên cứu điều này. Hiện tại chắc hẳn ngươi cũng có thể nghĩ đến, thật ra bệ hạ đã thỉnh cầu ta làm chuyện này. Ngươi cũng rõ, nếu như có thể giải quyết về phương diện khiếm khuyết này, tuyệt đối có thể gây ra một trận phong ba to lớn! Cường giả của Thanh Long quốc chúng ta chắc chắn sẽ mọc lên như nấm. Những thiếu niên có thiên tư tuyệt hảo trong học viện, nếu cũng có thể tu luyện loại chiến kỹ này, ta có thể khẳng định, không cần bao lâu, chúng ta có thể có được thực lực trực tiếp đối kháng với những thế gia môn phái ở nơi thần bí!

Khi Y lão nói những lời này, trong đôi con ngươi ngay thẳng không dao động, cũng lộ ra vài phần cuồng nhiệt, rồi lập tức ảm đạm xuống:

- Đáng tiếc, đã nhiều năm qua, ta vẫn không thể giải quyết vấn đề này. Hơn nữa, ngươi cũng thấy thái độ của tiểu Ngưng đối với ta, bởi vì nàng cũng không ủng hộ cách làm của ta, cho rằng ta đang hại người, mãi cho đến bây giờ cũng không để ý đến ta. Ôi! Mẫu thân của tiểu Ngưng mất rất sớm, mà mấy năm nay, nàng gần như chỉ có một mình, ta mắc nợ mẹ con nàng rất nhiều... lặng lẽ gật gật đầu. Là một người con gái, từ nhỏ không có được tình thương của cha, hơn nữa phụ thân tôn kính của nàng, còn mang quyển bí tịch có chút khiếm khuyết đi gạt người khắp nơi... Cho dù là hắn, thì e rằng sẽ không dễ buông tha.

Y lão ngồi trên ghế, giờ phút này, hoàn toàn không nhìn ra đó là siêu cấp cường giả có thực lực Thiên cấp bậc chín, chỉ kém một bước liền có thể bước lên cảnh giới Phá Thiên. Chỉ có thể cảm nhận được vẻ mỏi mệt và bất đắc dĩ của lão.

- Vốn dĩ, ta cảm thấy không còn bất cứ hi vọng gì với công pháp này, phỏng chừng chính là một đại năng nào đó ở thời thượng cổ dùng để hại người. Ta cũng chuẩn bị bế quan hoàn toàn, đi truy tìm giấc mộng của mình. Tuy rằng thọ nguyên của ta rất dài nhưng trên thực tế, thời gian của ta cũng không nhiều. Nếu như không thể đột phá Thiên cấp, trên cơ bản là có thể chờ chết.

Y lão ngẩng đầu, nhìn Tần Lập:

- Nhưng không thể ngờ rằng, chính vào lúc này không ngờ lại có thể cho ta gặp một người thành công tu luyện chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn. Người thanh niên, ngươi có thể hiệu được ta kích động trong lòng như thế nào không?

Tần Lập gật gật đầu:

- Ta có thể hiểu được. Y lão! Bất quá ta có thể nói rõ ràng cho ông, Duy Ngã Độc Tôn... Tuyệt không phải loại chiến kỹ có thể khuếch trương ra. Tuy rằng ta cũng không rõ lắm vì sao ta tu luyện nó không có vấn đề gì, nhưng ta thật sự có thể khẳng định, loại chiến kỹ này, e rằng ông tìm khắp Thiên Nguyên đại lục, cũng chưa chắc có thể tìm được người thứ hai tu luyện! Nếu không... Nó sẽ không có tên gọi là Duy Ngã Độc Tôn rồi!

Y lão thở dài một tiếng, gật gật đầu, sau đó nói:

- Đúng vậy, ta đã buông bỏ rồi. Người thanh niên, ngươi không cần hoài nghi ta sẽ làm bất cứ hành động gì bất lợi với ngươi. Ngươi yên tâm, trước khi ngươi hoàn toàn trưởng thành, ta còn có thể tận hết sức lực bảo vệ ngươi, tuyệt đối không vạch trần thân phận của ngươi. Ta muốn xem thử chiến kỹ mà ta nghiên cứu trong thời gian hai mươi năm, đến tột cùng có thể đạt được cảnh giới như thế nào! Tin rằng ngươi sẽ không cự tuyệt ý tốt của ta chứ?

Y lão nói xong, trên mặt đầy nếp nhăn của ông, lộ ra một chút ý cười đắc ý:

- Hơn nữa, coi như ta dẫn ngươi đi trên con đường này.

- Lão là kẻ lừa đảo.

Tần Lập bĩu môi nói. Ha ha ha! Tiểu tử ngươi, ta thích!

Y lão nói xong, đưa bản chiến kỹ gốc Duy Ngã Độc Tôn cho Tần Lập:

- Cầm đi, trên đây còn có một số chú giải tâm đắc của ta, hi vọng nó có thể trợ giúp cho ngươi!

Trong lòng Tần Lập mơ hồ có chút cảm động, lập tức cười nói:

- Nói đi. Y lão! Lão tốt với ta như vậy, chắc hẳn không chỉ muốn trông thấy chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn có thể đạt tới loại cảnh giới như thế nào, còn có điều gì muốn ta làm giúp lão thì hãy trực tiếp nói ra đi.

Y lão cười khổ lắc đầu:

- Tiểu tử kia! Có cần trực tiếp như vậy không, tốt xấu gì cũng lưu lại cho ta vài phần mặt mũi chứ!

Tần Lập nói với vẻ tức giận:

- Lão lừa nhiều người như vậy, khiến nhiều võ giả tự mình chôn vùi tính mệnh, còn cần mặt mũi sao?

Y lão lắc đầu, thản nhiên nói:

- Đó là bọn họ đồng ý! Tiểu tử! Ta nói với ngươi, qua nhiều năm như vậy, chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn qua tay ta truyền ra ngoài, chỉ có một mình ngươi là không bị hại! Hơn nữa, tiểu tử A Hổ kia cũng không nói cho ngươi sao? Kết quả thế nào, không phải ngươi vẫn tu luyện sao? Hừ, ban đầu, ta đưa chiến kỹ này, cũng đã nhắc nhở bọn họ. Kết quả, bọn họ căn bản phớt lờ. Đúng... là phớt lờ! Ta cũng nói với bọn họ, tu luyện thứ này, tính nguy hiểm rất lớn, nhưng đồng dạng, nếu như thành công, thu hoạch cũng rất lớn!

- Lão như vậy rõ ràng là dụ dỗ?

Y lão cười cười:

- Coi như vậy. Nhưng nhân tính vốn tham lam.

Tần Lập chỉ có thể gật đầu không nói gì, bởi vì căn bản Y lão nói đúng. Những người đó biết đây là chiến kỹ Thần cấp, làm sao không thể đoạt đi tu luyện? Chỉ khi thực sự trải qua niết bàn, thân thể đau đớn, mới có thể chân chính hối hận, đáng tiếc chậm rồi.

Nghĩ vậy, Tần Lập không khỏi có chút tự hào, bởi vì là người duy nhất tu luyện chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn sau đó niết bàn không chết, xuất hiện ở trong tay mình!

Tuy nhiên chuyện này Tần Lập sẽ không nói, nếu không Y lão không chừng sẽ đưa ra yêu cầu gì nữa.

Lúc này Y lão đứng dậy nói:

- Tiểu tử! Theo ta đi một chút, có lẽ qua mấy ngày nữa ta sẽ bế quan hoàn toàn.

Hai người đi trong rừng cây với không khí trong lành, Y lão nhẹ giọng nói:

- Những cây ở đây năm xưa có rất nhiều cây là do chính tay ta trồng, thoáng một cái là đã qua nhiều năm rồi, chúng nó cũng đã trưởng thành.

Quay đầu đi, nhìn Tần Lập nói:

- Ta thật sự có một thỉnh cầu nhỏ, ta sẽ lập tức bắt đầu bế quan, tiểu Ngưng là con gái duy nhất của ta. Tuy rằng con bé không thích ta nhưng ta biết nàng vẫn quan tâm đến ta. Tính tình của nàng lạnh lùng, không có bằng hữu gì, lại có chút quật cường, cho nên ta sợ con bé sẽ thiệt thòi, phó thác nàng cho người khác, nếu con bé không nguyện ý, ta cũng lo lắng.

- Vì sao lão tin tưởng người như ta chứ?

- Đừng tự kiêu, ta đang nắm trong tay điểm yếu của tiểu tử ngươi!

Y lão cười hắc hắc:

- Thật ra nói lời thật, ta cảm thấy được tiền đồ của ngươi sáng sủa vô hạn, kết một thiện duyên với ngươi, nhất định có lợi rất lớn. Ngươi thử nhìn xem đám người A Hổ, hiện tại cũng tăng lên thật lớn. Mỗi người đều có bí mật của riêng mình, điểm ấy ta sẽ không hỏi. Nhưng ta chỉ muốn cầu xin ngươi, ta lấy thân phận phụ thân cầu ngươi, có cơ hội thì giúp con gái của ta một lần, được không?

Đối mặt với loại thỉnh cầu của Y lão, Tần Lập cũng không có lòng ác độc cự tuyệt. Hơn nữa, giúp Y Ngưng một lần cũng không gì là không thể.

Thấy Tần Lập gật đầu, trên mặt Y lão lộ ra vẻ tươi cười cảm kích.

Tần Lập hỏi:

- Những lời này, làm sao lão không tự mình đi nói với con gái mình? Ta tin rằng khi nói ra thì con gái của lão sẽ tha thứ cho lão.

Y lão lắc đầu:

- Nha đầu đó tính tình rất bướng bỉnh. Ta nói gì con bé cũng không tin đâu, tựa như ngươi cho rằng ta là kẻ lừa đảo, con bé cũng nghĩ như vậy.

Tần Lập sờ sờ cái mũi, cười có chút xấu hổ không lên tiếng.

- Đúng rồi! Ngươi chính là tiểu tử thành Hoàng Sa kia, vậy ngươi chắc hẳn biết chỗ Huyền đảo chứ? Nghe nói vị hôn thê của ngươi bị đưa đến đó.

Y l đột nhiên hỏi.

- Đúng vậy! Y lão cũng biết Huyền đảo chứ?

Tần Lập hỏi ngược lại.

Y lão khẽ thở dài một tiếng, đứng dưới gốc cây đại thụ, lấy tay nhẹ nhàng vuốt vỏ cây thô ráp, nói:

- Ngày đó đám thanh niên kia thật ra là từ Huyền đảo tới!

- Cái gì?

Tần Lập cả kinh không phải nhỏ, không nghĩ tới Hạ Hầu Phong không ngờ chính là người từ Huyền đảo, thật sự rất khéo. Sau này e rằng mình sẽ gặp lại tên kia tuy rằng cuồng ngạo nhưng cũng coi như một nam nhi.

Cái gọi là nơi thần bí, hơn phân nửa là một số gia tộc và môn phái thời thượng cổ, khống chế một số bí pháp không gian, che dấu gia tộc cùng môn phái. Nếu như không nắm được trọng điểm, chỉ sợ cả đời cũng tìm không ra cửa vào.

- Không nghĩ tới hả! Ha ha. Chính vì vậy, bệ hạ mới không dám đắc tội với bọn họ. Phải biết rằng, lực lượng của Huyền đảo thật sự là quá cường đại!

Y lão tán thưởng nói:

- Trên Thiên Nguyên đại lục, nơi thần bí nhiều không đếm nổi, nhưng Huyền đảo... Vẫn là nơi rất nổi danh, nơi đó dường như rất lớn, tồn tại số lượng lớn gia tộc và môn phái cổ xưa. Hơn nữa, đệ tử của Huyền đảo cũng đi hành tẩu ở thế tục giới nhiều nhất, lưu lại không ít cố sự.

Y lão nói vô tâm, Tần Lập nhiều ít nghe cũng có chút xấu hổ. Bởi vì hắn cũng một trong cố sự mà Huyền đảo lưu lại...

- Vậy làm sao Y lão biết bọn họ tời từ Huyền đảo?

- Ngày đó khi ta tiếp đón họn họ với Trần lão, một người trong đó không cẩn thận nói ra. Tuy rằng không nói thẳng ra Huyền đảo, tuy nhiên bọn họ lại ngẫu nhiên nói ra gần đây có một cô bé kinh thế hãi tục ờ Huyền đảo, nói nàng kia ở Thanh Long quốc. Vừa hay khi ở thành Hoàng Sa, ta ngẫu nhiên cũng biết được một số chuyện ở Thượng Quan gia.

Y lão nói tới đây, nhìn Tần Lập với thâm ý sâu sắc, cười nói:

- Ngươi nói, bọn họ không xuất xứ từ Huyền đảo thì là từ đâu tới chứ?

- Bọn họ nói nàng kia chính là Thi Vũ hay sao?

Nhắc tới tên này, một niềm tưởng niệm, giống như thủy triều dâng lên trong lòng Tần Lập. Hôm nay cao hứng, chỉ sợ cũng là tin tức này. có thể nghe tin tức về Thi Vũ, biết nàng sống tốt, Tần Lập cũng an tâm.

Về phần Hạ hầu Phong xuất xứ từ Huyền đảo, vậy thì lại làm sao chứ?

Khóe miệng Tần Lập hiện lên một chút cười lạnh chế giễu. Đừng nói là Thiên cấp, cho dù gặp cảnh giới Phá Thiên, ta cũng dám đánh với hắn một trận! Cái gì là thiên tài chứ, chuyện lão tử thích làm nhất chính là mãnh mẽ giẫm lên đám thiên tài các ngươi!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor