Duy Ngã Độc Tôn - Chương 133 - 134

CHƯƠNG 133: KHIÊU CHIẾN

- Chờ một chút!

Tiếng của một nam nhân vang lên từ xa, quay đầu lại, thấy Ngụy giáo sư vẻ mặt bình tĩnh đang đi tới.

- Oa! Là Ngụy giáo sư. Hắn tới làm quái gì vậy?

- Hắc! Các ngươi không thấy biểu tình của Ngụy giáo sư sao? Hắn đang giả bộ tình tĩnh thôi. Ta dám cam đoan nhất định là hắn ghen tị với Tần giáo sư!

- Đúng vậy! Hắc! Lát nữa có trò hay để xem!

- Các ngươi thấy Tần giáo sư có phải đối thủ của hắn không? Ngụy giáo sư có thực lực Địa cấp bậc tám đó a!

- Ta không nghĩ vậy. Nếu Tần giáo sư chỉ có tài trí bình thường, sao Hoàng đế bệ hạ lại có thể xem trọng hắn như vậy chứ?

- Ngụy giáo sư thật là có chút vô sỉ, hắn cũng đã hơn ba mươi tuổi rồi, Tần giáo sư nếu tới ba khẳng định đã có thực lực Thiên cấp!

Ngụy Cường nghe thấy đám học sinh nhỏ giọng nghị luận, khuôn mặt bắt đầu khó coi. Tuy nhiên, hắn không quan tâm, chỉ là hắn không quen nhìn cái tên Hầu gia trẻ tuổi nhất Thanh Long đế quốc kia, chỉ nhìn thấy khuôn mặt đó liền tức giận, hận không thể đi lên đá cho hai đá!

Tần Lập ngồi trên xe nghe thấy những lời đó, ngay cả Triệu Thiên Thiên đã lên xe cũng không thể không mở cửa xe, nhìn vị giáo sư Ngụy Cường, người có được phong hào Bá tước và cũng coi như có chút danh tiếng trong học viện cao cấp, không biết hắn muốn làm gì đây.

- Ngươi là?

Tần Lập nhìn nam nhân hơn ba mươi tuổi đi tới trước mặt mình, không nhớ ra là đã gặp qua hoặc là đã đắc tội với người này ở đâu. Tuy nhiên hắn vẫn có thể cảm giác được, vị giáo sư của học viện cao cấp này chẳng lẽ là tới gây phiền toái?

- Ta là Cuồng Lôi Bá tước Ngụy Cường! Cũng là giáo sư trong học viện cao cấp này. Nghe nói thực lực ngươi không tồi, ta muốn khiêu chiến ngươi. Thế nào, giáo sư Tần, ngươi có dám ứng chiến không?

Lời này của Ngụy Cường vừa ra chung quanh đã lập tức trở nên im ắng, rất nhiều học sinh đều khó tin nhìn Ngụy Cường. Tuy rằng bình thường vị giáo sư này nhân phẩm không được tốt lắm, há mồm ra là nói toàn chuyện độc địa, nhưng không đến mức khiêu chiến một thanh niên tuổi chỉ bằng nửa hắn, thực lực thấp hơn hắn cả một bậc chứ?

Lại nói, đầu hắn có bệnh sao? Rõ ràng là công chúa đã biểu đạt thiện ý với giáo sư Tần Lập, ngươi thì là cái gì? Ngươi tới khiêu chiến, cũng không cần phải dọa người thế chứ?

Tần Lập nhất thời không nói gì, nói thật, hắn cũng đã đoán trước được, bản thân đi vào học viện này đảm nhiệm chức giáo sư sẽ không ít phong ba. Dù sao thì hắn còn quá trẻ.

Vốn Tần Lập thấy, muốn làm khó dễ trước hết có thể là học sinh, lại không nghĩ rằng học sinh nơi này lại sùng bái hắn như thế. Thực ra việc này cũng không khó như trong tưởng tượng, thiên tài đều cô độc, thiên tài đều cao ngạo, người có thể khiến họ vui lòng phục tùng thật sự là rất ít! Mà tuổi Tần Lập còn trẻ, lại có thực lực, thêm nữa là những việc hắn đã làm lại vừa đúng với tâm lý thiếu niên. Vị thiên tài cùng tuổi này thực lực cao hơn họ rất nhiều, chênh lệch quá lớn!

Cho nên, vốn là ghen tị, lại trực tiếp chuyển thành sùng bái!

Mà ghen tị hắn thực sự, hơn nữa còn tìm đến tận cửa không ngờ lại là người cũng có thân phận giáo sư như Tần Lập, hắn cảm thấy có phần buồn cười, thản nhiên nhìn thoáng qua Ngụy Cường, nói:

- Ta sao phải đáp ứng khiêu chiến của ngươi? Ta không biết ngươi, cũng không có cừu hận gì với ngươi cả. Ngươi không biết là ngươi làm vậy có chút không thích hợp sao?

Đám người xung quanh lập tức truyền tới tiếng cười ầm ỹ, không ít học sinh đều cười nhạo Ngụy Cường, thầm nghĩ tên độc mồm này cuối cùng cũng có đối thủ rồi.

Sắc mặt Ngụy Cường lúc đỏ lúc trắng, hắn nhìn Tần Lập nói:

- Trong học viện cao cấp này, từ xưa đã lưu truyền một quy củ bất thành văn. Đó là, võ giả khiêu chiến lẫn nhau là phải nhận! Chỉ có kẻ hèn nhát mới không dám nhận khiêu chiến của người khác! Ta không muốn nói gì khác với ngươi. Hầu tước Tần Lập, ta liền hỏi ngươi, ngươi nhận hay là vẫn không nhận!

Sắc mặt Tần Lập dần dần lạnh xuống, hờ hững nói:

- Nếu là quy củ bất thành văn, vậy không phải quy củ! Ta có phải kẻ hèn nhát hay không cũng không phải kẻ ếch ngồi đáy giếng như ngươi có thể đánh giá. Khiêu chiến? Ngươi, còn chưa xứng!

- Hay!

Trong đám ngươi cũng không biết là cô gái nào vừa thốt ra, tiếng nói giòn tan, lại gây ra một trận cười nữa.

Ngụy Cường cuối cùng cũng không nhịn được nửa giận trong lòng, cười lạnh nói với Tần Lập:

- Ta còn tưởng đế quốc lại có thêm một thiên tài khó lường nào, không nghĩ tới, lại là một cái gối thêu hoa không dùng được! Ta không xứng sao? Một thân thực lực của Ngụy Cường ta là do liều mạng tu luyện mà thành! Danh hiệu Bá tước của ta, đó là được Hoàng thượng tự mình sắc phong! Ta là ếch ngồi đáy giếng? Ta đã liệp sát vô số linh thú Huyền cấp! Ngươi thì tính là gì, dám nói lung tung trước mặt ta! Tần Lập, ta không sợ nói thẳng cho ngươi biết, ta chính là nhìn ngươi không vừa mắt!

Việc này, đã không còn có thể xem là khiêu khích được nữa, mà là công kích thẳng thừng rồi. Không ít học sinh cũng có phần khó tin nhìn vẻ mặt kích động của Ngụy Cường, lúc này bỗng nhiên có người nhìn thấy giáo sư Y Ngưng lẳng lặng đứng, không ít ngươi lập tức bừng tỉnh hiểu ra. Tuy học sinh bọn họ dành phần lớn thời gian để tu luyện, nhưng gần như đều có xuất thân phú gia hoặc là đại quý tộc, kiến thức sao có thể ít? Tất nhiên là đã sớm biết chuyện Ngụy Cường theo đuổi giáo sư Y Ngưng.

Tình yêu, là muốn làm anh hùng trước mặt người con gái mà mình thích!

- Ngươi nói xong chưa?

Tần Lập thản nhiên nhìn Ngụy Cường, tựa như đang nhìn một thằng ngốc.

Ngụy Cường nhất thời đứng đực ra, không ngờ nói đến giờ phút này rồi, đã lôi ra hết những lời lẽ cay nghiệt nhất, lôi ra cả trăm điều, biểu tình cũng không thiếu, càng không nói đến, trong tưởng tượng của hắn, Tần Lập sẽ nổi giận lôi đình đáp ứng khiêu chiến của hắn.

- Nói xong rồi, ngươi có thể đi. À, không! Là ta có thể đi phải không nhỉ?

Tần Lập xoay người, chuẩn bị lên xe ngựa. So sánh với kẻ kia, tiểu công chúa hoàng thất này còn đáng yêu hơn, vẫn im lặng ngồi trên xe chờ.

- Ngươi, ngươi là đồ nhát gan! Ngươi không xứng có được danh hiệu Hầu tước! Ngươi lại càng không xứng có danh hiệu giáo sư học viện cao cấp! Ngươi có tư cách gì...

Không đợi Ngụy Cường nói xong, chỉ thấy Tần Lập đứng cách hắn chừng bảy tám thước, đang quay lưng về phía hắn, thân hình bỗng nhiên biến mất. Theo bản năng hắn cảm giác không thích hợp, nhưng không chờ hắn bày ra phòng ngự thì mặt đã cảm thấy nóng rát.

Bốp!

Tần Lập dùng thế sét đánh không kịp bưng tai, hung hăng tát Ngụy Cường một cái tát!

Sau đó ném lại một câu:

- Thật là mất mặt!

Xong rồi quay người bước đi!

Lúc này, những học sinh vây quanh xem mới kịp phản ứng, lập tức thét lên kinh hãi, bọn họ nhờ phúc của Ngụy Cường mà được chứng kiến bản lĩnh chân chính của vị Hầu gia trẻ tuổi này!

- Rất nhanh! Thực sự rất nhanh! Không thể nào, Tần giáo sư thực sự chỉ có thực lực Địa cấp bậc bảy thôi sao?

- Ngụy giáo sư ngay cả phản ứng cũng không kịp, thực là khó tin!

- Hừ, là Tần giáo sư đánh lén.

Trong đám người cuối cùng cũng phát ra một tiếng không phục, là một nam sinh.

- Đánh lén cái rắm! Ngươi đi đánh lén thử coi Ngụy giáo sư có một cước đá bay ngươi đi không! Thực lực Ngụy giáo sư cũng không yếu, giống với Lương Lạc giáo sư, đều là Địa cấp bậc tám! Mà Ngụy giáo sư mới có hơn ba mươi tuổi thôi! Hừ!

- Đúng vậy đúng vậy. Rõ ràng chính là Ngụy giáo sư căn bản không k phòng ngự!

- Tần giáo sư ta nhất định phải tới khóa học của giáo sư!

Một nữ sinh lớn tiếng thét lên thật chói ta.

Tần Lập không quay lưng, khoát tay, tiếp tục đi về phía xe ngựa.

Trong mắt Ngụy Cường toát ra lửa giận kinh thiên, ngực kịch liệt phập phồng, đột nhiên gào lên:

- Tần Lập, ngươi dám đánh lén ta! Ta phải giết ngươi!

Keng một tiếng, Ngụy Cường rút bội kiếm ra khỏi vỏ, cả người bốc lên khí thế kinh người. Các học sinh chung quanh phần lớn là Huyền cấp đều không chịu nổi loại áp lực này, phải lui về sau. Bộ Đồng đứng trên cửa sổ lầu ba nhìn xuống dưới, khóe miệng cười lạnh, thầm nghĩ:

- chuyện so với điều ta muốn còn thuận lợi hơn. Tần Lập này ngày đầu đến học viện đã gây ra chuyện lớn thế này, Ngụy Cường này tính tình kiêu ngạo đến cực điểm, lần này cuối cùng cũng làm ra một chuyện chính xác rồi, phải thưởng cho hắn thật tốt mới được!

- Ngụy giáo sư, mau dừng tay!

Lương Lạc cũng là Địa cấp bậc tám ở xa xa giả mù sa mưa hô lớn, một chút ý tứ đi lên ngăn cản cũng không có, ngược lại lại còn thêm mắm thêm muối:

- Người ta là Hầu tước được Hoàng đế tin tưởng, đánh hắn bị thương ngươi cũng khó ăn nói đó!

Y Ngưng bên kia lạnh lùng nhìn thoáng qua Lương Lạc, thầm mắng: Tiểu nhân!

Lúc này, tiểu công chúa Triệu Thiên Thiên trong xe ngựa lạnh lùng nói:

- Ngụy Cường giáo sư, ta sẽ bẩm báo chi tiết tất cả những chuyện ngày hôm nay lại cho phụ hoàng, ta tin tưởng, người sẽ làm ra một cái quyết định công bằng. Tuy nhiên ta cho rằng, ngươi đã không còn thích hợp làm giáo sư ở học viện cao cấp nữa.

Ngụy Cường sửng sốt, không nghĩ tới tiểu công chúa lại bảo vệ Tần Lập như thế, lửa giận lại càng bùng lên, lớn tiếng nói:

- Ta cũng là quý tộc! Hơn nữa ta khiêu chiến hắn! Hắn dám làm nhục ta, là một quý tộc ta có quyền đánh trả! Hơn nữa, công chúa điện hạ tôn quý, trong học viện này thân phận của ngài cũng chỉ là một học sinh. Ngài... không có tư cách dạy ta! Tần Lập, ngươi chịu chết đi!

Ngụy Cường nổi điên gào lên, thân mình đột ngột bắn lên cao, từ trên không đánh về phía Tần Lập.

Lúc này Ngụy Cường đã không quan tâm tới đường lui nữa, là một kẻ kiêu ngạo đến cực điểm, hắn căn bản là không cho phép ai dám động tới tự tôn của hắn, mà lời nói của công chúa Triệu Thiên Thiên đã hoàn toàn làm tổn thương nghiêm trọng tới lòng tự tôn của hắn.

Đối với một người mới hơn ba mươi tuổi đã có thực lực Địa cấp bậc tám, tuyệt đối được cho là một thiên tài võ học, Ngụy Cường cũng không sợ lời nói của mình có thể khiến Hoàng đế thực sự tức giận, thậm chí trả thù hắn. Vì nếu vậy, về sau sẽ không có người dám tới nương tựa hoàng thất Thanh Long nữa!

Một kiếm của Ngụy Cường không chút lưu thủ, hung hăng bổ về phía Tần Lập đã xoay người lại, cười lạnh!

Kiếm khí cực kỳ rét lạnh!

Hiển nhiên, kiếm kỹ mà Ngụy Cường tu luyện cũng là chiến kỹ thuộc tính, hơn nữa là chiến kỹ thuộc tính hàn băng cực kỳ hiếm thấy!

Khóe miệng Tần Lập cười lạnh, càng khiến Ngụy Cường điên cuồng.

- Chết đi!

Ngụy Cường hét to một tiếng, không khí chung quanh dường như cũng đóng băng lại, thực lực võ giả Địa cấp thật không phải là nhỏ.

Lúc này, vài nhân vật đã như u linh nhanh chóng tiếp cận xe của Tần Lập, chặt chẽ bảo vệ xe ngựa. Đó chính là các hộ vệ của Công chúa mà bình thường không ai nhìn thấy.

Ầm!

Một tiếng trầm đục nặng nề vang lên, thân mình Ngụy Cường như diều đứt dây, hung hăng bắn về phía sau.

CHƯƠNG 134: LÃO TỬ NGANG NGƯỢC NHƯ THẾ ĐẤY

Giữa không trung, Ngụy Cường phun một ngụm máu, "Phịch" một tiếng, thân mình văng xuống đất. Miệng hắn không ngừng trào ra máu tươi, khuôn mặt trở thành trắng bệch, hai mắt chỉ còn nhìn về phía trước được một cái, lập tức ngất đi.

Đối với kẻ có ý muốn giết mình, Tần Lập chưa bao giờ nhẹ tay. Lạnh lùng nhìn trung niên giáo sư Lương Lạc, vị giáo sư cũng có thực lực Địa cấp bậc tám này bị cái nhìn rét lạnh của Tần Lập khiến cho sợ đến mức lùi về sau mấy bước, sau đó mới lớn tiếng quát:

- Tần Lập! Ngươi... ngươi dám hành hung người giữa ban ngày!

Tần Lập không chút hứng thú nhìn hắn lần thứ hai. Một trung niên nhân bên cạnh Lương Lạc đi tới bên người Ngụy Cường, dò xét hơi thở, hít vào thì nhiều mà thở ra thì ít, mắt thấy đã không được nữa, cho dù cứu sống thì có lẽ về sau cũng chỉ là một phế nhân mà thôi.

Người đó lấy ra một bình đan dược cho Ngụy Cường uống, sau đó ngẩng đầu, ánh mắt lạnh léo nhìn Tần Lập:

- Tần giáo sư, ngươi ra tay có quá mức tàn nhẫn không? Mặc dù Ngụy Cường sai trước, nhưng ngươi lại nặng tay như vậy muốn đẩy người vào chỗ chết, có phải quá đáng không?

Những học sinh xung quanh hiện trường đều nhìn thấy chuyện vừa xảy ra, nghe thấy vậy thì không khỏi cười nhạt, thầm nghĩ:

- Ngụy Cường giáo sư rõ ràng là muốn giết chết Tần giáo sư trước, người ta chỉ phản kích lại mà thôi!

Tuy nhiên, càng có nhiều người khiếp sợ sức chiến đấu của Tần Lập, một cước long trời lở đất vừa rồi có rất nhiều học sinh không thể nhìn rõ, chưa biết có gì xảy ra đã thấy Ngụy Cường bay ngược ra ngoài.

Ở đây thực ra cũng có mấy người thấy rõ động tác trong nháy mắt của Tần Lập, tuy nhiên, dù thấy rõ nhưng không ai có hứng thú nói ra.

Bởi vì thân pháp của Tần Lập thực sự quá quỷ dị! Bọn họ chưa từng thấy thân pháp cùng loại trên người một võ giả nào khác, hơn nữa trong nháy mắt đó, bên cạnh Tần Lập không ngờ lại phát ra một tầng hào quang màu xanh nhàn nhạt!

Việc này, việc này cũng thật là khó tin!

Cho nên, mấy người nhìn thấy rõ động tác của Tần Lập đều rất lý trí, bảo trì im lặng không nói. Hơn nữa, bọn họ đã quyết định, sau này nhất định phải quan hệ tốt với vị Hầu gia trẻ tuổi nhất Thanh Long đế quốc này.

Con đường thăng cấp của võ giả luôn gặp phải bình cảnh, liên lạc qua lại với nhau là không thể thiếu. Tần Lập tuổi nhỏ đã có tu vi này, ngày sau chắc chắn sẽ tỏa sáng rực rỡ. Đắc tội với một người như thế, thật sự là đầu bị ngập nước rồi!

Đối với chất vấn của người nọ, Tần Lập cũng lười để ý tới, hắn nhìn lướt qua thị vệ bốn phía xe ngựa. Những người này đều có thực lực Địa cấp đỉnh phong, thầm nghĩ: xem ra nội tình của hoàng gia lại càng thâm sâu hơn một chút.

Lên xe ngựa, Tần Lập ôn hòa nói với người xa phu đang bị dọa ngây người:

- Đi thôi.

- Ngươi không thể đi!

Người nọ lập tức đứng dậy, chỉ vào Tần Lập lớn tiếng nói:

- Ngươi có mưu sát hại một quý tộc đế quốc, là một giáo sư của học viện cao cấp, nếu giờ phút này ngươi đi, ngày mai ngươi ắt sẽ gặp phải sự trả thù của hoàng gia!

Mi mắt Tần Lập khép lại, trên xe ngựa của mình có tiểu công chúa được hoàng gia yêu thương nhất, mà người này lại dám nói ra những lời này sao?

- Ngươi là người nào?

Tần Lập thản nhiên hỏi.

- Ta... ta là giáo sư của học viện cao cấp! Tần Lập, thấy chuyện bất bình mỗi người đều có trách nhiệm, ta thấy ngươi vừa muốn mưu sát người, vừa muốn chạy trốn, muốn ngăn cản ngươi, chẳng lẽ không được? Như thế nào, ngươi có phải cũng muốn giết cả ta?

Người trung niên đứng dậy, gân cổ lên, căm tức nhìn Tần Lập.

- Hắn là người của đại ca ta.

Tần Lập nghe thấy tiếng nhỏ như muỗi kêu của công chúa Triệu Thiên Thiên, hắn bỗng nhiên hiểu ra. Chẳng trách, thì ra trong học viện này cũng có chia phe phái! Khó trách người này cố quấn lấy mình không buông, thì ra là muốn nắm lấy nhược điểm của mình, để có cái công kích mình trên triều đình!

Nghĩ vậy, Tần Lập nở nụ cười, lộ ra hai cái răng nanh trắng bóc, nhưng lại khiến người trung niên phía trước cảm thấy lành lạnh, dường như đối mặt với mình là một con dã thú hung mãnh đang lộ ra răng nanh!

- Ta nghĩ, ngươi phải biết ta.

Tần Lập nói xong, chậm rãi đi tới chỗ người trung niên, vừa đi vừa nói:

- Như vậy, ngươi đã biết ta, vậy ngươi có biết, nhóm các đại thần văn võ trên triều đình gọi ta là gì không?

- Gọi... gọi ngươi là gì?

Người trung niên nhìn Tần Lập tựa cười mà như không, trong lòng sợ hãi, hỏi theo bản năng.

- Bọn họ đều gọi ta... là cục đá cứng đầu, cái chày gỗ bự!

Lúc này, Tần Lập đã tới trước mặt người trung niên, nói:

- Ngươi có biết, đó là vì sao không?

- Tần Lập, ngươi muốn làm gì?

Quả nhiên, người trung niên này tuyệt đối là đã nghe nói tới đủ loại sự tích của Tần Lập trong triều đ lập tức trở nên sợ hãi, nhưng lại mạnh mẽ nhịn xuống. Hắn biết, phó Viện trưởng Bộ Đồng nhất định sẽ xuất hiện quản chuyện này!

Ngay dưới lầu của ông ta làm ra chuyện nháo loạn lớn thế này, ông ta sao có thể không nhìn thấy? Cho nên, trong lòng người trung niên coi như là có phần tin tưởng. Hơn nữa, thực lực của hắn là Địa cấp bậc bốn, tuy rằng thấp hơn Tần Lập, nhưng hắn đã cố hết sức nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Tần Lập. Hắn không tin, Tần Lập dám làm gì mình giữa chốn đông người thế này.

- Ta nghĩ...

Tần Lập vừa nói, cánh tay mạnh mẽ vung lên, "bốp" một tiếng, một cái tát hung hăng đánh lên mặt người trung niên. Người trung niên lập tức bị đánh lùi ra xa bảy tám bước, thân mình lảo đảo, há miệng phun ra một búng máu, trong đó còn có vài cái răng!

-...Đánh ngươi!

- Dừng tay!

Tần Lập vừa đánh người xong thì có hai tiếng đồng thời vang lên, là một tiếng la lớn đầy uy nghiêm.

Tần Lập cười lạnh lùng, thầm nghĩ chính chủ cuối cùng cũng ra rồi.

Người trung niên bị đánh xong đang bưng mặt mình, trong mắt tràn ngập sự sợ hãi. Hắn biết, vừa rồi một cái tát của Tần Lập có phát ra sát khí, là sát ý sát khí thực sự không chút giả bộ. Hắn không nghi ngờ một chút nào, nếu đổi lại là một chỗ khác, nếu chỉ có hai người họ ở đây, vừa rồi Tần Lập sẽ không chút do dự giết chết mình!

Người này, rất kinh khủng! Người trung niên thậm chí đã mất đi cả dũng khí chỉ trích Tần Lập, chính là như vậy, hắn nhìn Tần Lập bằng đôi mắt tràn ngập sợ hãi.

Đám học sinh xung quanh đều lộ ra thần sắc kích động. Hai giáo sư vừa bị đánh, một là Ngụy Cường, một là người trung niên kia, thường ngày trong học viện đều có quan hệ với mọi người không được tốt lắm. Mặc trong các học sinh này không ít người theo phe Thái tử, nhưng thứ mà người trẻ tuổi không thiếu nhất chính là nhiệt huyết. Đối với những người chỉ trích vô lễ với Tần Lập, ngay cả các nam sinh ban đầu khó chịu với Tần Lập thì phần lớn cũng đều lựa chọn đứng về phía Tần Lập.

Chỉ có một số ít lộ ra thần sắc hoảng sợ, sắc mặt rất khó coi. Những người này đều là con cháu gia tộc sớm đã buộc chặt chung một thuyền với Thái tử. Hơn nữa, những tin tức thường ngày mà họ tiếp xúc so với bạn cùng lứa hơn rất nhiều, đối với nhiều vấn đề tất nhiên sẽ không đơn giản như vậy.

Bọn họ cũng biết, hai người mà Tần Lập người của Thái tử, cũng biết người có quyền lực lớn nhất hiện giờ của học viện Phó viện trưởng, cũng là người của Thái tử! Cho nên, đều chờ Bộ Đồng tới chủ trì công đạo.

Tần Lập đứng yên tại chỗ, trong đầu đột nhiên hiện lên một ý niệm, nhìn Ngụy Cường ngã trên đất, người trung niên đang bụm mặt, còn có Bộ Đồng đang khoan thai đi tới, Tần Lập bỗng nhiên xâu chuỗi ba chuyện này lại, sau đó lại nghĩ tới lúc Hoàng thượng phái mình tới nơi này, có phải có ý nghĩa đặc biệt nào đó?

Mặc dù thiên phú của Tần Lập tốt, thực lực cũng coi như không tồi, nhưng chỗ giá trị nhất của hắn, cũng không phải là hắn có bao nhiêu kinh nghiệm về thái độ làm người, mà là tuổi của hắn còn chưa trưởng thành! Đó mới là giá trị đầu tư đáng giá nhất!

Về phần học viện cao cấp đế quốc, có Tần Lập hay không tin rằng cũng không có khác biệt nhiều. Nghĩ vậy, trong lòng Tần Lập không nhịn được trầm xuống, thầm nghĩ, lão Hoàng đế, là muốn mượn cây khoái đao ta đây, chặt bớt đi một ít nhân tố bất ổn phải không? Bởi vì lúc này tất nhiên Tần Lập đã nhìn ra, trong học viện cao cấp này cũng phân ra vài phe phái khác nhau! Xem biểu tình của mấy vị giáo sư này là có thể nhìn ra.

Bộ Đồng bây giờ thực sự đã tức giận, trước kia hắn cũng có nghe qua về Tần Lập. Rất nhiều người đều nói, quý tộc đến từ Đại Tề quốc nghèo túng này là một võ giả thiên tài, nhưng cũng là một họa tinh, hơn nữa tuyệt đối là một tảng đá cứng đầu, tính tình ngang ngược. Mặc kệ đối phương là ai cũng không để lại chút mặt mũi nào, là hạng người tâm ngoan thủ lạt. Nhưng ông ta cũng thật không ngờ, tại nơi tập hợp tinh anh của Thanh Long quốc này lại trước mặt bao nhiêu học sinh như vậy, Tần Lập dám hạ sát thủ như thế!

Bộ Đồng sẽ không nghĩ tới chuyện, là Ngụy Cường rút kiếm trước muốn giết người, vì Ngụy Cường đã nằm trên mặt đất, sống chết khó nói.

- Tần Lập! Ngươi... ngươi thật to gan! Ngươi có biết người ngươi đánh là ai không? Bọn họ đều là quý tộc công huân của Thanh Long quốc! Bọn họ vì quốc gia này mà bồi dưỡng ra vô số người tài! Mà ngươi, người đến từ Đại Tề quốc, ngươi cái gì cũng chưa làm! Ngươi nhận được sự tín nhiệm của Thánh thượng mà lại ra tay đả thương người, ngươi...

- Được rồi, lại nói, ngay cả ngươi lão tử cũng đánh.

Giọng Tần Lập lành lạnh, nói tiếp:

- Cho nên, là một người có thân phận, xin ngươi đừng tự rước lấy nhục!

Giờ phút này, Tần Lập cuối cùng cũng nghĩ thông suốt. Hẳn là Hoàng thượng xem trọng tính cách dám đánh dám giết này của mình, cố ý cho mình đãi ngộ rất cao, sau đó để mình đi tới học viện cao cấp đảm nhiệm chức vụ giáo sư. Nhất định là sẽ có người khó chịu với mình, mà lấy tính tình mình, Tần Lập thầm hắc hắc cười lạnh, thầm nghĩ, tốt nhất là các ngươi cứ cho ta là họa tinh, cho ta là tảng đá cứng đầu mới tốt!

Bởi vì chỉ có tảng đá cứng đầu, mới dễ dàng bị khống chế, mới dễ dàng bị khích tướng!

Là ai đùa ai, chung quy thì một thời gian nữa chẳng phải sẽ biết hay sao?

- Ngươi... ngươi... tức chết ta!

Bộ Đồng nghĩ muốn nói ngươi dám tới, nhưng lại chợt phát hiện, tên này chẳng những dám, mà còn cực kỳ dám! Vốn không có chuyện gì hắn không dám!

Hít sâu một hơi, Bộ Đồng lạnh lùng nhìn Tần Lập:

- Chuyện này, ta sẽ tìm Hoàng Thượng phân xử!

- Xin cứ tự nhiên!

Tần Lập bĩu môi, nhìn thoáng qua đám học sinh xem náo nhiệt, sờ sờ mũi, có chút ngượng ngùng cười nói:

- Thật có lỗi, khiến mọi người chê cười rồi, xem ra không có cơ hội giảng bài cho mọi người rồi. Nếu, ta nói nếu... nếu ta còn có cơ hội giảng bài cho mọi người, mọi người có đi nghe không?

Bộ Đồng đang chỉ huy người nâng Ngụy Cường đi cũng không thể không dừng bước, dỏng tai lên nghe. Tiếng gầm truyền tới lại khiến ông ta cả kinh, trong lòng run lên.

- Có!

Tiếng gầm rung trời.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor