Duy Ngã Độc Tôn - Chương 127 - 128

CHƯƠNG 127: MUỐN TRANH VỚI LÃO TỬ?

Lúc này nghe thấy Tần Lập nói:

- Mẹ nó! Muốn cùng lão tử chơi trò mèo đuổi chuột? Ngươi không phải ngu ngốc đấy chứ. Bất kỳ hành động gì của ngươi, trước cặp mắt thần thông của bản Hầu đều không thể nào che giấu!

Ảnh Tử vừa nghe, ngược lại không sợ. Nếu tiểu tử này thực sự có bản lĩnh đó, tuyệt đối sẽ không nói ra. Rất hiển nhiên là hắn đang nói ba hoa khoác lác. Tuy nhiên trong lòng Ảnh Tử vẫn hết sức buồn bực, thầm nghĩ: thực không may, mèo mù bắt được chuột đều có thể bị tên tiểu tử này gặp phải.

Quả nhiên, lúc này lại thấy Tần Lập vẻ mặt tự đắc đứng đó nói:

- Tố chất tâm lý của ngươi quá kém. Bản Hầu hơi lừa một chút, ngươi đã tự động lăn ra. Ha ha. Nói cho ngươi biết một cái bí mật nhỏ: bản Hầu mỗi ngày về đến trước cửa đều nói một câu như vậy! Ha ha ha ha!

Ảnh Tử tức giận đến mức tái cả mặt, tâm tính tốt thế nào gặp được tên vô sỉ loại này cũng có thể bị chọc cho ra bệnh. Một đôi mắt lạnh lẽo hung hăng trợn mắt nhìn Tần Lập, giọng nói lạnh như băng:

- Đừng quá kiêu ngạo! Người càng kiêu ngạo chết càng nhanh!

- Lời này cũng đồng dạng tặng cho ngươi!

Tần Lập chớp chớp mắt, giọng nói như hát tuồng.

Cơ mặt Ảnh Tử co giật vài cái, trong mắt chợt lóe lên một chút sát khí kinh thiên rồi biến mất. Nếu không phải điện hạ đã dặn trước, tạm thời không thể động người này, hắn thật sự muốn một kiếm làm thịt tiểu tử chết tiệt này.

- Ta không phải tới đấu võ mồm với ngươi. Tần Lập! Điện hạ để ta mang cho ngươi một câu: Chuyện giữa ngươi với Đại Thanh Bang đã chấm dứt, từ này về sau mọi chuyện của Đại Thanh Bang không quan hệ gì với ngươi!

Ảnh Tử mạnh mẽ nén sát khí trong lòng, lạnh băng đờ đẫn nói.

- Điện hạ? Điện hạ nào? Trong thành Thanh Long này được xưng là điện hạ có vài người mà!

Tần Lập bĩu môi, vẻ mặt khinh thường nói:

- Muốn nói cái gì thì gọn gàng dứt khoát một chút. Đừng giấu đầu hở đuôi làm cho người ta khinh thường!

- Rất tốt!

Ảnh Tử nhìn chăm chú Tần Lập thật sâu:

- Là Thái tử điện hạ!

- Ồ! Thái tử điện hạ! Ta sợ a!

Tần Lập khoa trương nhún nhún vai, giơ hai tay nói:

- Nhưng hắn có quan hệ gì với Đại Thanh Bang? Chuyện giữa lão tử với Đại Thanh Bang, hắn quản được sao?

- Người thông minh cũng hiểu rõ đừng giả hồ đồ!

Giọng nói Ảnh Tử chợt lạnh hơn, không kiên nhẫn:

- Nói thật cho ngươi biết, Đại Thanh Bang điện hạ nhất định muốn. Nếu ngươi muốn giữ phần phú quý này của ngươi, chuyện ngươi không nên chen vào thì không nên chen vào là hơn! Như vậy mới có thể sống lâu được một chút!

- Ngươi uy hiếp ta?

- Coi như vậy!

Tần Lập bỗng nhiên nở nụ cười, cười cực kỳ vui vẻ, nhìn Ảnh Tử chậm rãi nói:

- Ngu ngốc!

- Ngươi... Tần Lập! Ngươi mấy lần làm nhục ta, cho rằng ta không dám giết ngươi sao?

Sát khí đầy trời phát ra từ trên người Ảnh Tử. Uy áp Thiên cấp tùy theo mà đến!

Trong mắt Ảnh Tử lóe lên, hắn thật sự động sát tâm. Tiểu tử chết tiệt này căn bản là dầu muối không vào, điện hạ có như vậy cũng là đương nhiên. Nghĩ đến tiểu tử này sẽ chịu uy hiếp, một khi đã vậy còn không bằng giết hắn cho xong!

Ảnh Tử nghĩ thầm trong lòng.

Trên mặt Tần Lập cũng lộ ra cười lạnh:

- Giết ta? Chỉ bằng ngươi? Biết vì sao, ta là một võ giả Địa cấp lại liếc mắt một cái có thể nhìn ra ngươi là Thiên cấp không? Nói cho ngươi, lão tử không phải giả vờ!

Con ngươi Ảnh Tử chợt co rụt mạnh, sát khí trên người càng thêm nồng đậm. Hắn kinh ngạc phát hiện, uy áp của mình không ngờ hoàn toàn không hiệu quả đối với thiếu niên này!

Tiểu tử này có cổ quái!

Trong lòng Ảnh Tử vừa hiện lên ý nghĩ như vậy, đã thấy Tần Lập ở đối diện bỗng nhiên động, trường kiếm theo đó ra khỏi vỏ!

Tốc độ đó nhanh mạnh như một tia chớp!

Một đạo hào quang lấp lánh như sao băng bỗng nhiên nổ ra!

Ảnh Tử lập tức cả kinh, thiếu chút nữa thốt ra: Thiểm Điện đao pháp của Tôn Lục!

Động tác của hắn cũng không chậm chút nào, thân hình nhoáng một cái biến mất trong không trung. Đồng thời, hai thanh chủy thủ dài khoảng một xích (...33. 3cm) xuất hiện trong tay Ảnh Tử. Trên lưỡi chủy thủ lóe ra hào quang lam nhạt, hiển nhiên là bôi kịch độc!

Ảnh Tử chưa bao giờ cho rằng mình là tiểu nhân, cũng đều là giết người, dùng độc thì đã sao? Chẳng lẽ nói dùng đao đâm chết người hay dùng độc chết người, hay cái đó có gì khác nhau sao?

Cho nên, cho tới bây giờ hắn là người không kiêng kị gì. Là đối thủ của hắn, cho dù đối phương có thực lực Thiên cấp cũng chỉ cần bị cắt qua một đao thì sẽ trúng kịch độc. Mà độc dược của Ảnh Tử đó chính là kiến huyết phong hầu.

Sau khi kiếm quang lóe ra, thân hình Tần Lập cũng lập tức biến mất trong không khí!

Lúc này Ảnh Tử mới hiểu được, từ đầu đến cuối hắn bị Tần Lập đùa giỡn. Tiểu tử này thật sự có một thân bản lĩnh thần kỳ, hơn nữa hắn nhìn thấu hành tung của mình cũng không phải là ngẫu nhiên!

Tuy nhiên trước mặt võ giả Thiên cấp chơi trò ẩn nấp, đây rõ ràng là hành vi tìm chết. Ảnh Tử hừ lạnh một tiếng thân hình lưu loát sinh động như mây bay nước chảy vọt về một phía, không ngờ không làm cho không khí sinh ra bất kỳ dao động nào!

- Choeng Choeng Choeng Choeng!

Một loạt tiếng binh khí chạm nhau vang lên, đồng thời nguyên tố ngũ hành trong không khí chợt tụ tập. Một hồi nóng như thiêu, một hồi lại lạnh như băng, một hồi bụi đất bay lên, một hồi lại là trọng lực

Trong lòng Tần Lập lúc này không thể không tán thưởng chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn cường đại! Cái gì gọi là Duy Ngã Độc Tôn? Chính là đây!

Lão tử muốn dùng loại chiến kỹ gì để chiến đấu là có thể dùng cái đó! Muốn bắt chước ai, là có thể bắt chước người đó!

Nghĩ vậy, khóe miệng Tần Lập bỗng nhiên nhếch về phía trước, lộ ra một nụ cười kinh ngạc. Bởi vì hắn bỗng nhiên nghĩ đến, dùng loại này để tính kế người, quả thực chính là làm gì cũng thuận lợi!

Ảnh Tử càng đánh càng lợi hại, thật sự là gặp quỷ. Tiểu tử này rõ ràng chỉ có thực lực Địa cấp, chống đỡ cũng là Địa cấp đỉnh phong. Nhưng không biết vì sao hắn lại có thể chống đỡ uy áp Thiên cấp, hơn nữa lực lượng quả thực lớn đến mức biến thái. Nguyên tố ngũ hành trong chiêu thức cũng khiến cho Ảnh Tử có cảm giác ứng phó một cách chật vật!

Võ giả bình thường có thể có chiến kỹ mang theo hai loại nguyên tố đã xem như rất giỏi rồi. Hơn nữa thường thường võ giả như vậy thành tựu cũng không quá cao. Trên đại lục, võ giả đạt tới cảnh giới Thiên cấp hơn phân nửa đều chuyên tinh một môn, làm sao giống tên tiểu tử biến thái này, không ngờ là Ngũ Hành thân thể, mà bộ chiến kỹ cao cấp bao gồm Ngũ Hành này được hắn dùng đến mức lô hỏa thuần thanh!

Tiểu tử này cho dù không phải thằng con hoang ở thành Hoàng Sa kia cũng không thể tha được! Nếu không sẽ có một ngày hắn sẽ thành mối họa lớn của điện hạ!

Trong lòng nghĩ, tốc độ Ảnh Tử càng lúc càng nhanh, gần như hoàn toàn biến mất trong không khí, xuất quỷ nhập thần tiến hành công kích mãnh liệt đối với Tần Lập.

Ảnh Tử tuy rằng đạt tới cảnh giới Thiên cấp, nhưng chiến kỹ hắn tu luyện lại lấy ám sát là chủ. Cái loại động tĩnh kinh thiên động địa không phải hắn không làm được, nhưng nó không hợp với thói quen và tính tình của hắn!

Tuy nhiên một sát thủ thực lực Thiên cấp nếu thực sự động sát tâm, đó cũng là một chuyện rất đáng sợ.

Cho nên Tần Lập cũng không dám quá mức kiêu ngạo. Kỳ thật Tần Lập vẫn rất khát vọng có thể phóng ra toàn bộ tu vi của mình, tìm một đối thủ ngang với mình đánh một trận, cho dù liều mạng để đánh hắn cũng nguyện ý.

Bởi vì một võ giả chân chính nếu không trải qua thử thách sống chết thì vĩnh viễn đều không thể trưởng thành.

Tuy nhiên, ở đế đô này, duy nhất có tư cách đánh một trận như thế với Tần Lập chỉ schỉ có đại cung phụng thủ tịch hoàng gia Trần Diệc Hàn. Nhưng Trần lão đầu này hiện tại hoàn toàn là thái độ coi trọng hắn, đều này làm cho Tần Lập muốn khiêu khích cũng không có biện pháp.

Mà Ảnh Tử trước mắt này, nếu Tần Lập thật sự thi triển toàn bộ thực lực, chỉ sợ hắn không qua nổi một chiêu trên tay Tần Lập!

Tuy nhiên, nếu là như vậy, chỉ sợ không quá ba mươi giây sẽ có vô số cường giả từ các nơi chạy tới.

Vì vậy Tần Lập chỉ có thể cẩn thận ứng đối công kích của Ảnh Tử. Ngay từ đầu tần suất tấn công của Ảnh Tử rất cao, dần dần trở nên càng ngày càng phức tạp nhưng vẻ mặt của Tần Lập cũng càng ngày càng ngưng trọng.

Bởi vì tần suất công kích của Ảnh Tử càng thấp, uy lực cũng càng cường đại!

Hai thanh chủy thủ kia toát ra một mùi vị chết chóc trong không khí, cũng khiến cho trong lòng Tần Lập dần dần dâng lên một cỗ sát ý.

Vũ khí tẩm độc! Thật là thứ không biết xấu hổ!

Lúc này, Ảnh Tử đã dồn sức một kích thật lâu, rốt cục phát ra. Thân hình hắn nghiêng nghiêng xuất hiện phía sau Tần Lập, hai thanh chủy thủ một thanh đâm vào sau lưng Tần Lập, một thanh khác lại chém xuống chân Tần Lập!

Nếu là người bình thường, tất nhiên trước tránh công kích yếu hại nơi sau lưng, sau đó mới né tránh công kích trên đùi. Nếu là như vậy, Ảnh Tử đã thành công rồi!

Tần Lập chân đạp thất tinh, thân hình cực kỳ linh hoạt tránh né một kích này của Ảnh Tử. Đồng thời hắn nghiêng người hung hăng đá một cước vào eo Ảnh Tử, Ảnh Tử vội vàng lui người tránh khỏi.

Hắn lại không nghĩ rằng chiêu này của Tần Lập hóa thật thành hư, thân hình thuận thế xông lên trước, tay trái trống không không ngờ chộp tới một thanh chủy thủ của Ảnh Tử.

Ảnh Tử lập tức hết sức vui mừng, thầm nghĩ đây chính là ngươi tự tìm chết, không trách được ta!

Ảnh Tử hừ lạnh một tiếng, chủy thủ trong tay hướng tay Tần Lập cắt một đường. Chỉ cần chảy máu, vậy cái mạng nhỏ của Tần Lập cũng gần như đã xong xuôi!

Nhưng ngay trong nháy mắt này, cánh tay Tần Lập lại mềm mại giống như sợi mì, nháy mắt trầm xuống phía dưới, hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng của Ảnh Tử.

Tim Ảnh Tử trầm xuống, chủy thủ ở tay kia hung hăng đâm tới

Mà lúc này, kiếm trong tay phải Tần Lập cũng đâm hướng dưới eo Ảnh Tử, đồng thời tay trái mềm mại kia cũng bắt được cổ tay phải của Ảnh Tử, trên tay bỗng nhiên sinh ra một cỗ lực lượng lớn kinh thiên.

Chỉ nghe một tiếng xương gãy "rắc" giòn tan đến cực điểm lập tức vang lên. Ảnh Tử phát ra một tiếng kêu thảm thiết, lại kinh hãi thấy Tần Lập cầm tay của mình hung hăng đâm tới tim mình!

Đó chính là kịch độc kiến huyết phong hầu, cho dù có thuốc giải nhưng Tần Lập này sẽ cho hắn cơ hội để dùng sao?

Trên người Ảnh Tử đột nhiên toát mồ hôi lạnh, cũng bất chấp đau đớn nơi tay, nổi giận gầm lên một tiếng. Trên người hắn trong giây lát nổ ra một cỗ khí thế kinh thiên, cắn mạnh răng thân hình điên cuồng lui về sau!

Cổ tay bị Tần Lập bắt được lập tức kéo dài ra, sau đó bị mạnh mẽ kéo đứt rời!

Kiếm trong tay Tần Lập cũng để lại một vết thương thật sâu trên thân Ảnh Tử. Hắn phát ra một tiếng kêu cực kỳ thê lương thảm thiết, thân hình như quỷ mị biến mất trong không khí.

Tần Lập nhìn cái tay bị đứt máu tươi đầm đìa trong tay, "Phì" một cái ném xuống đất. Hắn lại duỗi tay nhặt thanh chủy thủ do Ảnh Tử để lại, chủy thủ cầm trong tay thật nặng, mặt trên lóe hào quang màu lam nhạt, thật sự là thứ tốt. Tần Lập tiện tay thu vào!

Hắn híp mắt, ánh mắt lóe lên nhìn hướng Ảnh Tử biến mất, hung hăng "Phì" một ngụm:

- Còn muốn tranh với lão tử, nằm mơ đi thôi!

CHƯƠNG 128: KẾ HOẠCH NĂM NĂM

Sau khi trở lại cửa hàng, phát hiện Bộ Vân Yên còn chưa ngủ. Thấy Tần Lập trở về, nàng dịu dàng như thê tử, bưng đồ ăn lên cho Tần Lập. Sau một hồi cẩn thận quan sát Tần Lập, thấy hắn không việc gì nàng mới yên lòng, ôn nhu khẽ hỏi:

- Thế nào? Mọi việc hôm nay thuận lợi chứ?

Tần Lập cũng quả thật đói bụng, ngày hôm nay xảy ra không ít chuyện, cho dù thể chất hắn rất tốt cũng có cảm giác mỏi mệt, ăn cơm như gió cuốn mây tan, ăn xong hắn thở phào một cái nói:

- Đồ ăn hôm nay đặc biệt ngon, đầu bếp của chúng ta có tiến bộ!

Bộ Vân Yên vẫn cười tủm tỉm nhìn Tần Lập ăn cơm, nghe hắn nói như vậy mới giận dữ, cười

- Đầu bếp gì, đây là ta làm. Ngươi cũng không xem hiện tại là lúc nào, đầu bếp nhà ăn hiện giờ đã sớm ngủ say!

- Ặc...

Tần Lập có chút ngượng ngùng cười:

- Nguyên lai là tay nghề của tỷ tỷ. Ta nói, sao nhỉ? Ồ, ngon hơn so với Vương đầu bếp làm!

- Ngươi!

Bộ Vân Yên trợn mắt nhìn Tần Lập một cái, cười nói:

- Ngươi nói nhỏ một chút, đừng để Vương đầu bếp nghe thấy. Lão nhân đó tính rất quật cường, coi chừng ông ấy bỏ việc. Người ta trước kia chính là đầu bếp chính của quán rượu lớn đó!

Tần Lập cười hắc hắc, nhìn Bộ Vân Yên nhanh chân nhanh tay thu bát đũa đi xuống, trong lòng có thêm vài phần cảm giác khác thường. Hắn lập tức nhắc nhở mình, trong lòng thầm nghĩ:

- Tần Lập. Ngươi cũng không thể đứng núi này trông núi nọ. Cho dù trên đời này đàn ông có thể thê thiếp thành đàn, nhưng mà Thi Vũ còn đang ở đó đợi ngươi đến!

Vừa nghĩ đến Thượng Quan Thi Vũ, Tần Lập cảm thấy trong lòng nóng lên, lập tức thở dài một tiếng. Huyền Đảo cách xa nơi này ngàn dặm, không biết khi nào mới có thể gặp lại.

Lúc này Bộ Vân Yên từ bên ngoài đi vào, Tần Lập nói với nàng chuyện xảy ra hôm nay.

Bộ Vân Yên mở to hai mắt, có chút khó tin nhìn Tần Lập. Không thể tưởng tượng được trong vòng một ngày không ngờ đã xảy ra nhiều chuyện như vậy. Để cho nàng mừng như điên chính là Tần Lập không ngờ được Hoàng thượng coi trọng, được phong làm Hầu tước!

Điều này đối với Bộ Vân Yên từ nhỏ sinh sống ở Thanh Long quốc, trong tư tưởng tất cả đều là hoàng quyền cao nhất mà nói đó chính là việc vui thật lớn!

Sau khi nghe Tần Lập nói đến chuyện xảy ra ở Đại Thanh Bang, đôi mắt xinh đẹp quyến rũ của Bộ Vân Yên dừng ở Tần Lập, thầm nghĩ:

- Đó mới là người đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất!

Cuối cùng, Tần Lập nói một trận chiến đấu cùng hộ vệ Thiên cấp bên cạnh Thái tử, đối phương bị đứt một tay chạy trốn, có chút lo lắng nói:

- Công tử! Như vậy có thể sẽ đắc tội Thái tử quá lớn hay không? Hai Thiên cấp bên cạnh hắn đều bị rơi đài trong tay ngươi, một chết một bị thương. Cừu này khó giải!

Tần Lập cười lạnh nói:

- Không như vậy thì giải được sao? Hừ! Một hoàng Thái tử vị trí không ổn định mà thôi. Chớ nói hắn là Thái tử, cho dù hắn là hoàng đế Thanh Long quốc, vậy thì sao? Trên Thiên Nguyên Đại Lục, quốc gia như vậy quá nhiều chúng ta đi đâu không được?

Bộ Vân Yên nghe xong lời này, trong lòng có một loại cảm giác ngọt lịm, ở trong lòng hắn mình rốt cục cũng có một vị trí nhỏ.

Nghĩ vậy, nàng ngẩng đầu nhìn Tần Lập hỏi:

- Vậy theo ý của công tử, chúng ta có nên chuyển vào phủ đệ Hoàng thượng ban cho hay không?

- Chuyển, đương nhiên phải chuyển! Vì sao lại không?

Tần Lập khẽ cười nói:

- Chẳng những chúng ta, Lãnh Dao cùng A Hổ đều chuyển vào! Tiểu tử Tây Qua kia trước tiên để hắn ở trong bang hội hoạt động một thời gian. Đại Thanh Bang trên cơ bản đã nằm trong tay ta, sớm muộn gì cũng có một ngày hắn lên quản lý. Chẳng những chúng ta, những đứa nhỏ trong cửa hàng đều phải chuyển qua. Trạch viện ở đó lớn như vậy, để không rất phí, tỷ nói đúng không? Chờ ngày mai sau khi chuyển xong, tỷ hãy đi mua một số nha hoàn, nô bộc trở về. Chúng ta nhất định phải làm ra một bộ muốn ở lại thành Thanh Long lâu dài. Như vậy mới khiến cho người nào đó yên tâm!

Bộ Vân Yên có chút hiểu rõ, gật gật đầu nói:

- Như vậy cũng đúng. Vừa lúc nơi đó cách đường Chu Tước không xa, những đứa nhỏ ở đó có thể thêm một ít sức sống, lại càng thêm an toàn một chút.

Tần Lập gật gật đầu, khẽ thở dài một tiếng, nói:

- Hiện tại chúng ta cũng không chỉ có kẻ địch. Phe Thái tử tất nhiên xem ta không vừa mắt, nhưng Nhị hoàng tử cùng những người phe trung lập chưa chắc đã nghĩ như vậy. Hơn nữa, Đại Thanh Bang đã bị ta khống chế trong tay, về sau nguồn tài chính cùng tình báo chúng ta không cần lo lắng!

- Nhưng mà công tử, ngươi có thể cam đoan Bang chủ Đại Thanh Bang kia sẽ quyết một lòng đi theo ngươi sao?

- Ha ha! Người đó là một hán tử, ta tin tưởng mình không nhìn lầm người. Lại nói, hiện tại hắn không đi theo ta, không có con đường thứ hai có thể lựa chọn!

Đôi mi thanh tú của Bộ Vân Yên nhíu lại, mắt chớp chớp sau đó nói:

- Vậy ngươi nói không chiếm được quyền khống chế Đại Thanh Bang, có thể thẹn quá thành giận mà phái binh bao vây tiễu trừ bọn họ hay không?

Tần Lập trầm tư một chút, nhẹ nhàng lắc đầu:

- Sẽ không! Triệu Tinh Hà cũng không biết Lãnh Bình không chết, cho nên hắn nhất định muốn trăm phương ngàn kế khống chế Đại Thanh Bang trong tay. Tỷ yên tâm đi, ngày mai đám cung phụng vốn thuộc về Đại Thanh Bang liền nhất định sẽ quay về!

- Ồ! Vậy thì làm thế nào?

- Cái gì làm thế nào? Giống như trước kia thôi!

Tần Lập chẳng hề để ý trả lời.

Bộ Vân Yên nghĩ một chút, bỗng cười nói:

- Ta hiểu rồi! Ý của công tử là tạm thời không nên đắc tội đến đám quý tộc hào môn này, nhường một chút ích lợi cho bọn hắn. Sau đó đồng thời làm cho Thái tử không thể khống chế Đại Thanh Bang, còn không thể phái binh ra diệt. Bởi vì như vậy, ngay cả người của Thái tử cũng không đồng ý, đúng không?

Tần Lập khen ngợi liếc nhìn Bộ Vân Yên, thò tay nhẹ nhàng véo mũi nàng một cái, cười nói:

- Bộ tỷ tỷ quả nhiên là thông minh sắc sảo!

Một cảm giác nhẵn nhụi theo đầu ngón tay Tần Lập truyền đến, làm xong động tác này, hắn thấy có chút không ổn. Tâm lý của hắn đã ba mươi mấy tuổi, Bộ Vân Yên hơn hai mươi tuổi trong lòng hắn tự nhiên là một cô bé đáng yêu. Tiếng "Bộ tỷ tỷ" càng nhiều là một loại trêu đùa, nhưng Bộ Vân Yên lại không nghĩ như vậy!

Quả nhiên, một màu đỏ ửng hiện lên trên hai gò má Bộ Vân Yên, nàng cúi đầu đứng lên khẽ nói một câu:

- Ta đi ngủ, công tử cũng sớm đi ngủ một chút!

Nói xong liền chạy trối chết ra ngoài.

Tần Lập đưa tay đặt lên mũi khẽ ngửi, một mùi thơm thấm tận đáy lòng, thấy vậy hắn không khỏi cười khổ.

Sáng sớm hôm sau, Tần Lập mang theo Bộ Vân Yên đi tới đường Chu Tước. Nhìn phủ đệ thuộc về mình, Tần Lập bỗng nhớ tới Tử Thần Viên ngày trước, so với phủ đệ xa hoa trước mắt này, Tử Thần viên liền có vẻ quá mức tầm thường. Hơn nữa, nơi đó đã sớm biến thành một đống hoang tàn, mà Tần gia huy hoàng ngày trước cũng không còn tồn tại.

Nghĩ đến Học Viện Đế Quốc còn hai người của Tần gia, Tần Lập

- Xem ra mình có thời gian, hẳn là đi qua nhìn một chút! Dường như trên đầu mình còn treo một cái danh hiệu giảng sư cao cấp của Học Viện Đế Quốc!

Nghĩ vậy, Tần Lập có chút tự giễu cười, mình từng là lão Đại bang hội, cũng có một ngày đi giảng bài cho người khác! Trên thân thể này từ đâu có thể tìm ra một chút khí chất, hình tượng gương tốt làm người?

Bộ Vân Yên hết sức hưng phấn, trực tiếp dẫn theo quản lý Đóa Đóa trong quán theo, phái xe ngựa đi tiếp Lãnh Dao cùng A Hổ sau đó tự mình thì mang theo Đóa Đóa đi chọn lựa thị nữ, hạ nhân!

Tần Lập một người đi dạo trong trạch viện, nơi này môi trường tuyệt đẹp hơn nữa hết sức tự nhiên, dấu vết của con người tạo hình để lại rất ít. Xem ra điều này có quan hệ với cung phụng Thiên cấp ở đây ngày trước.

Cái gọi là vạn pháp về một, thực lực tới một mức độ và cảnh giới nhất định, thứ theo đuổi kỳ thật cũng không khác nhau nhiều lắm.

Tần Lập trong đầu nhớ tới trận chiến với Ảnh Tử tối qua, hắn dùng là một loại Thái Cực Quyền xa xưa của Hoa Hạ, thắng vì bất ngờ. Có thể dùng cảnh giới Địa cấp chiến thắng một sát thủ Thiên cấp, cũng làm hắn bị thương nặng, Tần Lập cảm thấy rất vừa lòng.

Bởi vì Ảnh Tử cũng không dám tùy ý hoàn toàn bộc phát khí thế Thiên cấp khiến cho người khác chú ý. Đến cuối cùng, hắn muốn bùng nổ cũng đã muộn. Sợ là đến chết Ảnh Tử cũng không nghĩ ra, chiến kỹ kỳ quái này của Tần Lập rốt cục học được từ đâu.

Kỳ thật bản thân Tần Lập đối với lão đạo sĩ từ nhỏ nuôi dưỡng mình trong lòng cũng tràn ngập cảm kích. Nếu năm xưa không có lão đạo sĩ dạy dỗ, cho dù Tần Lập đến Thiên Nguyên Đại Lục chỉ sợ cũng không thể sinh tồn ở trong loại môi trường này.

Cho dù có thể sinh tồn, cũng là tham sống sợ chết, đến hiện tại vẫn như trước sống trong khinh thường cùng châm chọc của người khác!

Kỳ thật ở sâu trong trí nhớ của Tần Lập, trí nhớ về quá khứ cũng không có bao nhiêu hình ảnh bị bắt nạt. Càng nhiều đó bị khinh thường cùng châm chọc người khác!

Bất kỳ người nào đều có tự tôn, chẳng sợ quá khứ Tần Lập kia chỉ là đứa nhỏ, cũng đồng dạng có tôn nghiêm của mình. Từ nhỏ sinh sống trong môi trường đó, cũng thật là làm khó hắn.

Hơn nữa, lúc ban đầu mẫu thân thực lực rất yếu, thực lực Thiên cấp cũng là mấy năm gần đây mới đạt tới. Vì không để cho người đàn ông mình yêu bị uy hiếp nào, Tần Hàn Nguyệt chỉ có thể ủy khuất đứa nhỏ của mình. Đại khái nàng cũng rất nhiều lần nghĩ đến việc rời đi, nhưng Tần gia làm sao lại cho phép hai mẹ con mất mặt như vậy rời khỏi tầm mắt Tần gia? Nếu dùng sức mạnh, vậy bí mật cha của Tần Lập cũng hoàn toàn bị lộ ra. Hai lão tổ tông thực lực Thiên cấp của Tần gia cũng không phải là thứ tốt gì, làm sao sẽ bỏ qua cho nữ nhân yếu đuối Tần Hàn Nguyệt!

Tần Lập đứng giữa đình viện, khẽ thở dài thầm nghĩ:

- May mắn hết thảy đều đã qua đi! Tương lai mới là chân chính thuộc về ta!

Khi đêm đến, Lãnh Dao cùng A Hổ đều qua tới. Bộ Vân Yên cùng Đóa Đóa cũng mua trở về hai mươi mấy nha hoàn cùng mười mấy hạ nhân, đều là tỉ mỉ tuyển chọn, lại thêm hạ nhân ở nhà cũ khiến cho phủ đệ Tần Hầu gia lập tức trở nên náo nhiệt hẳn lên.

Lãnh Dao đã mấy ngày không gặp Tần Lập, không nghĩ tới trong thời gian ngắn như vậy, Tần Lập không ngờ đã được phong Hầu gia. Tuy rằng quá khứ Lãnh Dao chưa bao giờ coi trọng hoàng quyền, nhưng điều này không cấm nàng kiêu ngạo vì thành tựu của Tần Lập.

Trong phòng chỉ có bốn người: Lãnh Dao, Bộ Vân Yên, A Hổ cùng Tần Lập.

Tần Lập nhìn ba người bọn họ, vẻ mặt nghiêm túc nói:

- Bước đầu tiên của chúng ta đã bước ra, tiền tài đã không thành vấn đề. Bước tiếp theo chúng ta phải làm: Một là làm lớn mạnh thế lực. Hai là phải tăng thực lực của mọi người. Mấy người các ngươi đều phải làm tốt chuẩn bị liều mạng tu luyện. Lãnh Dao tỷ! Tỷ liệt kê ra các loại dược liệu cần thiết để chế tạo đan dược tăng thực lực. Có thể mua được thì mua, không mua được chúng ta tự mình đi tìm! Tóm lại: ta muốn trong vòng năm năm, thực lực toàn bộ các người đều tăng tới Thiên cấp!