Duy Ngã Độc Tôn - Chương 111 - 112

CHƯƠNG 111: VỪA NGOAN ĐỘC VỪA ĐIÊN CUỒNG

Phần đông mọi người nghe tới ba chữ Đại Thanh Bang đều không kìm nổi thầm hít một hơi khí lạnh; sắc mặt lập tức trắng bệch, trong ánh mắt đều hiện lên vẻ hoảng sợ.

Đừng nói Tần Lập cũng từng nghe nói qua Đại Thanh Bang này, bởi vì Tây Qua cũng lăn lộn trong bang hội, cho nên, biết rất rõ về các bang phái lớn ở thành Thanh Long.

Đại Thanh Bang này nghe nói có bối cảnh cực kỳ thâm hậu. Nghe đâu trước đây mấy năm Nhị hoàng tử điện hạ nhìn trúng một nữ nhân, đồng thời con của bang chủ Đại Thanh Bang cũng chú ý tới nữ nhân đó, hai bên đấu đá tranh giành nhau dữ dội.

Tới địa vị thân phận như bọn họ, loại sự tình này cũng đã không phải đơn giản là tranh giành nữ nhân như vậy mà là chuyện tranh tiếng tăm tranh thể diện!

Một người là thân phận hoàng tử tôn quý, một người là đứng đầu một thế lực lớn. Đến cuối cùng, chuyện này đột nhiên rất quỷ dị chìm lắng xuống, rốt cuộc không còn tranh giành đấu đá nhau

Nhưng căn cứ vào người biết kết quả câu chuyện nói rằng: nữ nhân kia đến cuối cùng vẫn là cam tâm cưới thiếu chủ của Đại Thanh Bang!

Bởi vậy có thể thấy được thế lực Đại Thanh này Bang cực lớn đến cỡ nào, ngay cả hoàng tử của một quốc gia, cũng không thể cùng tranh làm rễ được!

Đương nhiên, bên trong chuyện này không loại trừ khả năng Nhị hoàng tử cảm thấy hạ phẩm giá làm mất mặt mình nên chủ động buông tay. Nhưng Đại Thanh Bang đến hiện tại vẫn luôn là lão Đại của các thế lực ngầm trong thành Thanh Long, cũng không thể không nói rõ vấn đề này.

Tần Lập ở kiếp trước cũng đứng đầu một cái đại bang, nên đương nhiên biết rõ có thể đạt tới trình độ Đại Thanh Bang loại này, cũng không phải là một bang hội đơn giản, phía sau nó khẳng định sẽ có các thế lực lớn nhỏ cam chịu thần phục!

Người có thể làm đến vị trí bang chủ tất nhiên cũng là hạng người bản lãnh không tầm thường!

Tuy nhiên vẫn là câu nói kia, vậy thì có thể làm gì chứ?

Hơn nữa Tần Lập đối với chuyện Nhị hoàng tử cùng đầu sỏ Đại Thanh Bang tranh phong khốc liệt đó, vẫn là biết rất ít. Lúc này Tần Lập lững thững đi đến trước mặt vị tự xưng là sư gia của Đại Thanh Bang, vẻ mặt thật thà miệng tươi cười bộ dáng cung kính.

Các cô gái bên trong cửa hàng ngoại trừ Bộ Vân Yên, tất cả đều lộ ra vẻ mặt không đành lòng. Bất cứ ai cũng không muốn thấy người nhà mình phải cúi đầu quỵ lụy trước người khác?

Bên ngoài rất nhiều người chờ xem náo nhiệt, cũng đều không kìm nổi phát ra một tiếng thở dài hết hứng thú chuẩn bị tản đi: Đại Thanh Bang đã vào cuộc rồi, cửa hàng này coi như "Xong rồi"! Nam nhân trung niên ẻo lả chiếu ánh mắt nham hiểm vào Tần Lập cười khằng khặc:

- Tiểu tử Đại Tề kia! Ngươi sợ rồi sao? Hừ! Đương gia nghe không ra giọng địa phương của ngươi? Thật có nói với ngươi, chỉ sợ ngươi cũng không...

Bốp!

Tần Lập với thế sét đánh không kịp bưng tai, tung cánh tay, cả người chợt bùng lên hào quang màu xanh, một cái tát vừa mau vừa mạnh giáng trên mặt gã trung niên. Tiếng vang kia cực kỳ thanh thoát quanh quẩn trong cửa hàng, lúc này tiếng châm rơi cũng có thể nghe được!

Gã nam nhân trung niên bị Tần Lập tát một cái bay tới giữa đám hộ vệ của Đỗ Tử Đằng, lập tức lại đụng ngã hai tên

Bên trong cửa hàng rộng lớn lập tức biến thành cảnh hỗn loạn!

Bên ngoài, đám người bu xem đều ồ lên một tràng!

Trên mặt Tần Lập vẫn lộ ra vẻ tươi cười khiêm tốn, thanh âm ôn hòa như trước:

- Đại Thanh Bang? Thực rất giỏi sao?

Đỗ Tử Đằng đứng ở nơi đó vẻ mặt hoảng sợ nhìn Tần Lập, tiếng tát tai kia vẫn còn vang vang bên tai hắn.

Theo bản năng hắn đưa tay lên sờ mặt mình, cảm thấy mặt mình nóng hừng hực, còn có cảm giác ngứa ngứa.

Sau một lúc lâu Đỗ tiểu Tướng quân mới phản ứng lại, chạy nhanh mấy bước tới chỗ gã trung niên nằm. Nhìn thấy gã trung niên nằm hôn mê mắt nhắm nghiền, miệng đầy máu tươi, nửa bên mặt đã bị đánh vỡ nát!

Trong lòng Đỗ Tử Đằng cũng chìm xuống, hắn biết lần này đặc biệt lớn chuyện rồi!

Người trung niên này chính là cậu ruột của hắn! Họ Cao, tên là Cao Sĩ Thông, nguyên vốn là dòng chính của Cao gia tông phái quyền thế ở Thanh Long quốc, bởi vì không thể kế thừa gia nghiệp, nên thời tuổi trẻ đã bỏ đi lang bạt giang hồ. Sau này dựa vào thân phận tỷ phu là Ngự Tiền Uy Vũ Tả Tướng quân nên mới ngồi trên ghế sư gia của Đại Thanh Bang.

Sư gia, chính là cách xưng hô của cung phụng cao cấp ở Đại Thanh Bang. Mà sư gia giống như Cao Sĩ Thông này ở Đại Thanh Bang có tới mười mấy người! Không có người nào mà không có chỗ dựa thật lớn ở sau lưng mình!

Mà hiện tại không ngờ ở trong một cửa tiệm bên ngoài, bị một chưởng đánh cho hôn mê bất tỉnh. Thậm chí Đỗ Tử Đằng có thể đoán được: Đại Thanh Bang cùng với Cao gia dòng họ mẹ của mình một khi biết chuyện này, sẽ có phản ứng như thế nào.

Hắn cực kỳ căm tức quay đầu lại nhìn Tần Lập một cái, dường như là muốn ghi nhớ kỹ hình dáng Tần Lập ở trong lòng. Tiếp theo hắn nghiến răng từ trong miệng phun ra mấy câu:

- Tiểu tử! Ngươi cầu nguyện cho kỳ tích xuất hiện đi!

Tần Lập bật cười chỉ vào Đỗ Tử Đằng:

- Ngươi cũng nên cầu nguyện đi?

Đỗ Tử Đằng còn chưa từng thấy qua người nào vừa ngang ngược vừa lấy tính mạng ra đùa giỡn như vậy. Hắn nghĩ rằng mình đã đủ ngang tàng rồi, không nghĩ tới thiếu niên trước mắt này, xa so với chính mình còn ngang ngược gấp vô số lần.

Nghĩ vậy, Đỗ Tử Đằng bỗng nhiên bật cười, trong ánh mắt đầy vẻ châm biếm, gật đầu nói:

- Được! Tiểu tử! Ngươi khá lắm! Ngươi lợi hại! Ta không đấu với ngươi, ngươi chờ chết đi!

Đỗ Tử Đằng đứng dậy nói:

- Mang cậu của ta đi chữa trị.

Nói xong, lại thật sâu nhìn thoáng qua Tần Lập, lại nhìn Bộ Vân Yên vẫn đứng ở nơi đó sắc mặt không thay đổi, nói:

- Bộ nữ chủ! Ngươi tự cầu cho mình nhiều phúc đi! Hiện tại, không người nào có thể cứu ngươi.

Nói xong hắn xoay người bước đi.

- Này!

Tần Lập hờ hững nói:

- Ta nói cho các ngươi đi hồi nào?

Đỗ Tử Đằng quay phắt đầu lại, híp hai mắt, tự nhiên hắn nhìn thấy trên người Tần Lập kia bùng lên một vầng hào quang màu xanh, hắn cười nói:

- Huyền cấp võ giả thực rất giỏi lắm sao? Ngươi tin hay không? Nếu không phải vì ta muốn để cậu của ta tự tay báo thù, hiện tại liền để cho bọn họ chém ngươi thành thịt vụn!

- Không tin.

Tần Lập thập phần thoải mái nói, sau đó chỉ vào gã trung niên vẫn còn đang hôn mê:

- Cắt bàn tay hắn đánh người kia để lại, sau đó cút đi!

- Giết hắn!

Đỗ Tử Đằng không dằn được nổi sát khi hướng về phía đám hộ vệ bên cạnh rống giận ra lệnh.

Trên người Tần Lập bỗng nhiên bùng phát ra một cổ khí tức cực kỳ kỳ dị. Gần như khí thế đó khiến Đỗ Tử Đằng cùng đám hộ vệ của hắn lập tức có cảm giác không thể thở được, trong mắt bọn chúng đều lộ ra thần sắc hoảng sợ.

Người này cũng không chỉ là Huyền cấp!

Đây là ý nghĩ trong lòng mọi người lúc này.

- Các ngươi không làm, để ta tự mình đến làm là được.

Trên gương mặt anh tuấn của Tần Lập vẫn lộ ra vẻ tươi cười chất phác, đi tới chỗ gã trung niên nằm

Cao Sĩ Thông trên thực tế đã bị kinh động tỉnh lại rồi. Chỉ có điều loại nhục nhã này đúng là cả đời hắn chưa bao giờ trải qua, vì thế đâu còn mặt mũi tỉnh lại? Hắn không nghĩ tới thiếu niên này độc ác như vậy, lại còn muốn chặt bàn tay của hắn. Thoáng một cái Cao Sĩ Thông từ mặt đất nhảy dựng lên, nửa bên mặt vỡ nát.

Kết quả này cũng là nhờ Tần Lập nhẹ tay, nếu không một cái tát thẳng thừng, thì cái đầu của hắn đã bị đánh thành quả dưa hấu nát tương rồi!

- Ngươi... ngươi làm gì? Ngươi dám động tới ta... ngươi không giữ cái mạng của... của ngươi sao! Đại Thanh Bang sẽ... sẽ tiêu diệt toàn tộc ngươi!

Cao Sĩ Thông tê dại nửa bên mặt, nói chuyện cũng không trôi chảy, lắp bắp nói xong. Vẻ mặt Tần Lập vẫn tươi cười, nắm cổ áo Cao Sĩ Thông xách bổng lên bước ra bên ngoài:

- Ở bên trong cửa hàng của ta chém rụng bàn tay chó của ngươi, sẽ làm ô uế tiệm của ta!

- Dừng lại!

Đỗ Tử Đằng hoảng hốt đi theo sau kêu lên. Thiếu niên này rõ ràng chính là người điên! Người điên cơ hồ chuyện khác thường gì cũng làm được, giảng đạo lý với điên căn bản là chuyện phí công vô ích. Áp lực của Tần Lập mang lại quá lớn, Đỗ Tử Đằng đúng là cố công khó nhọc ngăn cản.

Mắt Đỗ Tử Đằng chiếu vào người Bộ Vân Yên, trong thanh âm lộ ra vài phần khẩn trương:

- Ngươi... ngươi không cần cửa hàng của ngươi, cũng không cần nữ nhân của ngươi sao? Còn những cô gái đó, ngươi không đùa giỡn với tính mạng của họ chứ?

Đỗ Tử Đằng căng thẳng quá mức lại nói ra những lời uy hiếp. Đám người vây xem bên ngoài nghe được đều "xì" một tiếng khinh thường, bàn tán xôn xao: dùng một đám thiếu nữ để uy hiếp người khác, loại chuyện này đã thành phẩm chất của họ rồi!

Tần Lập cũng không thèm quay đầu lại, thản nhiên nói:

- Ngươi làm thử xem!

Thấy Tần Lập đi ra, những người vây xem bên ngoài "ồ" một tiếng, đều rối rít thối lui về phía sau, nhường một khoảng trống phạm vi hơn hai mươi thước. Phần lớn người đều là vẻ mặt hưng phấn nhìn thiếu niên mặc hoa phục này. Có người thầm bội phục, có người mắng Tần Lập ngu ngốc hồ đồ, cũng có người khinh thường.

Cao Sĩ Thông hiện tại cảm giác đúng là sợ hãi tới cùng cực. Thiếu niên này không những là kẻ ngu ngốc, con mẹ nó! Còn là một tên điên! Hắn như thế nào có thể không nghe nói qua Đại Thanh Bang? Bất cứ người nào sinh sống tại đế đô, trong nửa năm qua như thế nào có thể không nghe nói tới Đại Thanh Bang chứ?

- Ngươi... ngươi buông tha ta, chúng ta bỏ qua hết!

Rốt cục không chịu nổi cái loại áp lực quá lớn này, Cao Sĩ Thông hạ giọng cực thấp nói.

- Ngươi nói cái gì? Ta không có nghe rõ!

Tần Lập nắm cổ áo Cao Sĩ Thông cười châm biếm, vẻ mặt nhạo báng nói.

Nửa bên mặt kia của Cao Sĩ Thông cũng căng đỏ bừng, trong mắt hiện lên vẻ xấu hổ nồng đậm, lớn tiếng nói:

- Ngươi buông tha ta, chúng ta xóa bỏ tất cả!

Hì hì! Tần Lập bật cười:

- Chậm rồi!

Rắc rắc!

Vang lên một tiếng xương gãy giòn tan.

- A... Cao Sĩ Thông hét thảm một tiếng, tiếng thét thê lương, nghe ra cực kỳ khủng bố.

A!

Đám người vây xem không tự kìm hãm được phát ra một tiếng thét kinh hãi, đứng sững ở nơi đó như tượng gỗ, hoàn toàn choáng váng!

Ai có thể nghĩ đến thiếu niên mặc hoa phục này lại ngoan độc như thế, nói động thủ liền động thủ, căn bản không để cho người ta nửa điểm cơ hội phản ứng!

Ông trời ạ! Đại Thanh Bang kia ngay cả Nhị hoàng tử cũng không thể trêu vào nha!

Tên tổ tông này thật sự là không đùa giỡn với tính mạng của mình chứ!

Một tiếng hét thảm thiết của Cao Sĩ Thông khiến Đỗ Tử Đằng vừa đi ra tới cửa, trong nháy mắt sắc mặt trở nên trắng bệch không còn chút máu.

Tần Lập ném Cao Sĩ Thông về phía Đỗ Tử Đằng, thản nhiên nói:

- Cút đi! Nếu còn dám tới nơi này gây rối, sẽ không phải đơn giản như vậy là có thể giải quyết.

- Thần tử nhục nhã!

Một tên hộ vệ bên người Đỗ Tử Đằng quả thực nuốt không trôi cục tức, suy bụng ta ra bụng người nói:

- Đồ không biết sống chết! Cho dù ngươi l Thiên cấp, cũng đừng nghĩ còn sống rời khỏi đế đô!

Bốp!

Mọi người chỉ nhìn thấy một bóng mờ, trên mặt tên hộ vệ kia đã nhanh chóng lãnh một cái tát.

- Lắm miệng!

Tần Lập đã về tới cửa tiệm, nhếch miệng thản nhiên nói.

Hắn là một tên điên!

Giờ khắc này những người vây xem chỉ có một ý niệm này trong đầu.

CHƯƠNG 112: PHỤ TÁ CỦA NHỊ HOÀNG TỬ

Khiến Tần Lập cùng Bộ Vân Yên đều có chút không nghĩ tới chính là: sau khi Đỗ Tử Đằng dẫn người mang gã nam nhân trung niên kia đi, các cô gái trong cửa hàng, chẳng những không có sợ tới mức trực tiếp chào từ giã rời đi, ngược lại trên mặt đều lộ vẻ hưng phấn tươi cười, điều này làm cho trong lòng hai người rất nghi hoặc khó hiểu. Dù sao, thời điểm lúc nãy các cô gái nghe tới ba chữ Đại Thanh Bang kia, mặt đều hoảng sợ tới mức trắng bệch, thiếu điều nhũn chân ngã xuống đất. Như thế nào lúc này lại còn có biến đổi lớn như vậy?

Tuy nhiên, tiếp theo một đám đông người điên cuồng ồ ạt kéo vào cửa hàng mua đan dược, cùng trong tiếng bàn tán của bọn họ, lúc đó trong lòng hai người hiểu dược vài phần. Xem ra, Đại Thanh Bang ở thành Thanh Long đế đô này, cũng không được lòng dân lắm!

- Hà hà! Gia chủ của cửa hàng này thật sự là mạnh! Ngay cả sư gia của Đại Thanh Bang cũng dám đánh, mà lại đánh thê thảm như vậy, có thể không có người đứng sau sao?

- Đúng vậy, đúng vậy! Lúc trước xem trông nhầm, còn tưởng rằng người ta là kẻ ngu ngốc. Nhưng ngươi nhìn xem, Đỗ tiểu tướng quân kiêu ngạo ngang ngược như thế, mà ngay cả cái rắm cũng không dám phóng một cái, liền xám mặt chuồn đi. Mẹ ôi! Lão tử từ khi sinh ra đến nay chưa bao giờ quá thống khoái như hôm nay!

- Ha ha! Ngươi lấy phụ nữ có chồng thời điểm động phòng, cũng không thống khoái như hôm nay à?

- Thống khoái cái rắm! A! Ngày đó cứ luôn kêu đau, lão tử sợ tới mức cũng teo luôn.

- Ha ha ha! Lý lão tam, ngươi dám nói như vậy, để ta về nói với tẩu tẩu!

- Hì hì! Được rồi được rồi! Nam nhân ở bên ngoài, không phải là ham muốn cái "miệng" thống khoái sao! Đợi đi tới Hồng Phúc Lâu, ca ca mời ngươi uống rượu!

Tần Lập Bộ Vân Yên, hai người trong ánh mắt kính sợ của mọi người chậm rãi đi lên lầu hai.

Bộ Vân Yên nở nụ cười xinh đẹp nói:

- Ngươi giở trò tàn khốc không sao, chỉ sợ quản lý của chúng ta sẽ yêu trúng ngươi mất.

Tần Lập sửng sốt, lắc đầu nói:

- Sao có thể!

- Sao lại không có thể? Ngươi không thấy vẻ mặt nàng vừa mới nhìn ngươi kia, ái chà... như muốn ăn sống ngươi. Ánh mắt kia nhu tình như nước nha...

Bộ Vân Yên kéo dài giọng nói, sau đó nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của Tần Lập, cười rộ lên khanh khách.

Cười đã đời, Bộ Vân Yên mới sâu kín nói:

- Công tử! Ngươi xác định ngươi làm như vậy, có thể dẫn tới chú ý của Nhị hoàng tử không?

Tuy rằng chưa bao giờ trực tiếp trao đổi với nhau, nhưng loại chuyện này, Bộ Vân Yên thông minh như thế sao có thể không nhìn ra? Hành vi của Tần Lập nhìn như do xúc động, trên thực tế chẳng khác nào nhắm vào Nhị hoàng tử truyền đi một cái tín hiệu: ta với ngươi cùng một đối thủ một mất một còn, ngươi tốt nhất chạy tới thêm một đá chứ?

Tuy rằng chưa bao giờ gặp qua vị Nhị hoàng tử trong lời đồn kia, nhưng theo đủ loại nghe đồn cũng có thể phát hiện, đó là một người rất có tâm cơ và khí phách. Cùng tranh nữ nhân với thiếu chủ của Đại Thanh Bang, có thể dứt khoát buông tay, hơn nữa sau này không tìm tới đối phương gây phiền toái, đủ thấy lòng dạ của người này.

Nếu không một vị hoàng tử nếu như thật sự muốn trả thù một người, đừng nói là thiếu chủ của Đại Thanh Bang, cho dù là bang chủ Đại Thanh Bang... Cũng chịu không nổi loại áp lực này!

Dù sao, thể diện của hoàng tử cũng quan hệ đến toàn bộ thể diện của hoàng thất! Tuy rằng không biết Nhị hoàng tử buông tay đích thực là nguyên nhân gì. Nhưng hắn tuyệt đối chính là một nhân vật cầm được thì cũng buông được!

Tần Lập tin rằng không tới bao lâu, người của Nhị hoàng tử khẳng định sẽ đến đây!

Không dựa vào cái gì khác, chỉ bằng vào lịch duyệt ở kiếp trước và sau khi trải qua vô số kinh nghiệm hiểu biết về nhân tính ở kiếp này của Tần Lập!

Màn đêm buông xuống vào lúc đóng cửa, Tần Lập cùng Bộ Vân Yên hai người xuống dưới, cô nàng quản lý kia mang theo mấy phần ngượng ngùng, đôi mắt lóng lánh chợt Tần Lập báo cáo:

- Công tử! Hôm nay chúng ta bán nhiều hơn ba thành so với mấy ngày trước...

- Đóa Đóa! Ngươi báo cáo sai đối tượng rồi...

Bộ Vân Yên nói với nét mặt tỉnh bơ, sau đó trong lúc cô gái vừa kinh ngạc vừa ngượng ngùng, rốt cục nàng không kìm nổi cười rộ lên khanh khách.

Lúc này, bỗng nhiên nghe từ bên ngoài có mấy tiếng gõ cửa nhè nhẹ. Các cô gái trong cửa hàng liếc mắt nhìn nhau một cái, trong mắt đều nhiều ít toát ra vài phần sợ hãi. Họ ăn ở tại nơi này, buổi chiều kia sau khi quá mức hưng phấn, trong lòng lại đều nảy lên ý nghĩ sợ địch nhân quay lại tính sổ.

Tần Lập thản nhiên cười nói:

- Đừng sợ! Mấy ngày nay ta cũng ở lại đây, ta cam đoan không ai có thể xúc phạm tới các ngươi!

- Ồ! Công tử! Chúng ta đều tin tưởng ngài! Cô gái quản lý cửa hàng kêu là Đóa Đóa kia ngượng ngùng liếc nhìn Tần Lập một cái, nhẹ giọng nói.

Tần Lập bước tới mở ra, lại thấy bên ngoài đứng một người trung niên tướng mạo bình thường, mặc một bộ y phục vải thô. Thuộc loại người đứng giữa đám đông người cũng không ai chú ý.

- Là tộc nhân Tần gia quý tộc Đại Tề quốc, Tần công tử Tần Lập đây chăng?

Người trung niên không một chút nhiều lời khách sáo nào, đi thẳng vào vấn đề trực tiếp hỏi.

Đối với đối phương có thể tra được thân phận của mình, Tần Lập cũng không thấy kỳ quái chút nào, bởi vì trên khế ước mua bán nhà làm cửa hàng này viết rõ ràng tên là Tần Lập.

Mà Tần Lập luôn dùng tiếng nói địa phương của Đại Tề quốc cùng cử chỉ kiêu ngạo ngang ngược kia, không một thứ gì không công khai biểu thị với thế nhân: hắn từng là thân phận quý tộc.

Tần Lập gật gật đầu, híp mắt nói:

- Ngươi là ai?

Người trung niên cười hì hì:

- Chúng ta là bạn không phải địch! Như thế nào, Tần công tử lớn mật lớn gan như thế, mà cũng sợ tại hạ gây bất lợi cho Tần công tử sao?

Tần Lập ảm đạm cười, cánh tay duỗi ra:

- Mời lên lầu!

Gian cửa hàng này sắp xếp: lầu một làm chỗ buôn bán; lầu hai làm phòng bếp cùng chỗ nghỉ lại của các cô gái; còn lầu ba, chưa bao giờ mở ra với người ngoài, trên thực tế lầu ba được trang hoàng, xa hoa nhất!

Nơi này, kỳ thật chính là chỗ Tần Lập dành riêng cho mình, cũng là nơi dùng để chiêu đãi một vài khách nhân.

- Mời ngồi?

Tần Lập tự mình ngồi trên tấm đệm xốp giữa trường kỷ. Thấy ánh mắt người trung niên lộ ra một chút dị sắc, Tần Lập không kìm nổi có hơi đắc ý, bởi vì đây đều là thiết trí dựa theo ham thích của mình ở kiếp trước. Ở thế giới này, khẳng định là độc nhất vô nhị!

Đương nhiên, có thể dùng không được bao lâu sẽ thịnh hành ở thành Thanh Long, sau đó lan tràn ra toàn bộ đại lục, bởi vì những ý nghĩ thiết kế này thật sự là rất tiên tiến. Rất hưởng thụ!

Tuy nhiên người trung niên này hiển nhiên cũng không phải không từng trải việc đời, hắn thoáng sửng sốt một chút, mới cười nói:

- Tần công tử quả nhiên là xuất thân quý tộc, loại phong cách này ta mới biết lần đầu đấy!

- Ha ha, quá khen! Xin hỏi các hạ tìm đến Tần mỗ thật ra có chuyện gì?

Lúc này Bộ Vân Yên đi lên, pha một bình trà rót mời hai người, sau đó nhẹ nhàng rời đi. Tuy rằng đã dịch dung, nhưng gương mặt mới của Bộ Vân Yên vẫn thập phần xinh đẹp mê người như trước, nhưng người trung niên ngay cả đầu cũng không ngẩng lên nhìn cái nào.

Đợi Bộ Vân Yên rời đi sau đó hắn mới ảm đạm cười, nói:

- Tại hạ nghe nói buổi chiều hôm nay Tần công tử kiên quyết giáo huấn một gã sư gia của Đại Thanh Bang, kèm theo còn làm cho tiểu tướng quân Tam công tử Đỗ Tử Đằng của Ngự Tiền Uy Vũ Tả Tướng quân phải nhục nhã bỏ đi?

- A? Có chuyện này sao?

Tần Lập làm vẻ mặt kinh ngạc, một chút đều không giống như là giả vờ, sửng sốt một chút mới giật mình nói:

- À à à! Ngài nói chính là tên côn đồ đến cửa hàng của ta gây rối kia phải không? Cái gì? Tên đầu lĩnh côn đồ kia là thiếu gia của Tướng quân gia ư? Hà... ! Ngài đừng nói giỡn, cái thứ côn đồ không có giáo dục này, làm sao có thể là thiếu gia của Tướng quân đại nhân chứ? Ngài nói vậy quả thực chính là sỉ nhục Tướng quân không biết giáo dục con cháu đó!

Trời ạ... Con bà nó! Nam nhân trung niên trợn mắt há hốc mồm nhìn thiếu niên tuấn tú khí chất một thân trước mắt này đang trợn tròn mắt nói, ngay cả hắn cũng không phân biệt được vị này chính là đang giả ngu, hay thật sự là một tên lỗ mãng ngu ngốc!

- Hì hì! Tiểu tử kia không phải thật là cái gì thiếu gia Tả Tướng quân gia chứ?

Tần Lập thấy người trung niên hoàn toàn ngẩn người, cười hì hì nói:

- Cho dù là thế thì thế nào chứ? Tướng quân đại nhân dạy con không nghiêm, ta thay hắn dạy dỗ mà thôi...

- Còn... mà thôi!" Người trung niên chửi thề trong lòng:

- Mẹ nó gặp qua người không biết xấu hổ, chưa từng thấy qua tên không biết xấu hổ như ngươi vậy. Làm cho người ta đường đường là con của Tướng quân mà bị nhục nhã quá như thế, kết quả lại nói là thay Tướng quân đại nhân dạy dỗ. Đỗ Uy Tướng quân nếu như nghe được lời nói này của ngươi, còn không tức giận đến nghẹt thở chết đi sao?

Người trung niên trước khi đến đây đã chuẩn bị tốt một bài thuyết khách, chợt phát hiện trước mặt thiếu niên này không ngờ lại hoàn toàn không dùng được câu nào! Điều này làm cho trong lòng người trung niên không kìm nổi rùng mình một cái. Một lần nữa hắn bắt đầu nhìn Tần Lập bằng con mắt khác.

Trước khi đi, Nhị hoàng tử đã dặn dò hắn, nói cái tên kêu là Tần Lập quý tộc Đại Tề quốc đó, nếu là một tên thiếu niên chỉ có thực lực nhưng không có đầu óc, thì cho hắn một chút ngon ngọt: Tỷ như nói một câu hứa hẹn suông ý tứ chính là: ngươi yên tâm mạnh dạn làm tới với bọn Đại Thanh Bang và Đỗ tiểu tướng quân đi! Nhị hoàng tử điện hạ sẽ ủng hộ ở sau lưng ngươi! Ngươi muốn tiền có tiền, muốn người có người!

Nếu như vậy, Nhị hoàng tử sẽ hoàn toàn không hao phí quá nhiều tâm tư ở trên người Tần Lập.

Mà cho dù Tần Lập không phải là một tên ngốc lỗ mãng, mà chỉ là một con chó điên bị dồn ép tức giận cắn càn, như vậy lại càng hợp với tâm ý của đám Nhị hoàng tử, dùng một con chó điên đi cắn người như vậy, quả thực là thích hợp không còn gì bằng.

Đến lúc đó có chuyện gì, hoàn toàn có thể đổ lên đầu tên quý tộc nghèo túng Đại Tề quốc này, còn chính bọn họ phủi tay sạch sẽ!

Cho nên nói Nhị hoàng tử cũng tốt, hay người trung niên này cũng tốt. Ngay từ điểm khởi đầu này hoàn toàn là không an tâm chút nào, cũng không muốn đặt Tần Lập này vào địa vị ngang hàng với mình để bàn bạc cái gì.

Nhiệm vụ của hắn, chính là cấp cho Tần Lập một hy vọng, sau đó để Tần Lập đứng mũi chịu sào, làm con ó điên cắn càn, không hơn không kém!

Nhưng lúc này người trung niên phát hiện tên thiếu niên nhìn như lỗ mãng càn quấy này, hoàn toàn không phải ngây thơ như trong tưởng tượng của hắn. Người ta đối phó với sư gia của Đại Thanh Bang, làm nhục tiểu thiếu gia Đỗ gia, khẳng định là cố ý! Hơn nữa, người trung niên có thể đoán được: nếu hôm nay mình cứ như vậy đi về, như vậy ngày mai, tiểu tử này khẳng định sẽ tung ra lời đồn, nói Nhị hoàng tử là hậu trường của hắn!

Nguyên nhân rất đơn giản, không có hậu trường không có chỗ dựa vững chắc không có bối cảnh, ai ăn no rững mỡ dám nổi điên đối kháng cùng Đại Thanh Bang? Trường phong ba giữa Đại Thanh Bang cùng Nhị hoàng tử kia vừa mới bình ổn cũng không có bao lâu!

Mẹ nó, tiểu tử này! Nhất định là hắn biết sự kiện kia rồi! Nhìn vẻ mặt Tần Lập tươi cười mộc mạc, trong lòng người trung niên chợt nảy sinh một cơn kích động, thật muốn tung một quyền đập nát cái gương mặt làm ra vẻ tươi cười ngu ngốc kia.

Hít sâu một hơi, trên mặt người trung niên lại lộ nét tươi cười, vẻ mặt thân thiết nói:

- Một lần nữa giới thiệu cho biết một chút. Ta tên là Vương Siêu, là phụ tá bên người Nhị điện hạ, ta lớn tuổi hơn ngài, tại hạ mạo muội xưng hô ngài là lão đệ, không biết ý ngài?

Lời này nếu phóng ra bên ngoài, khẳng định sẽ dẫn tới mọi người kinh hoàng. Đường đường là phụ tá bên người Nhị điện hạ: Vương tiên sinh Vương Siêu, không ngờ lại khách khí với một quý tộc tha hương nghèo túng như thế... Nói ra thật có thể khiến người ta kinh ngạc đến trợn lọt tròng mắt!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor