Duy Ngã Độc Tôn - Chương 097 - 098

CHƯƠNG 97: THÁI TỬ ĐIỆN HẠ

Tên thủ vệ chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, Tần Lập ngay cả ý muốn giáo huấn họ cũng không có, từ trên người đột nhiên bộc phát ra khí thế kinh người. Luồng áp lực mạnh mẽ khiến hai tên thủ vệ đặng đặng đặng bước về sau vài bước, mặt vàng như đất, lại nhìn Tần Lập, ánh mắt tràn ngập kinh hãi

- Người nào, dám đến Thượng Quan gia gây sự!

Một tiếng nói từ xa truyền đến, nói đến chữ cuối, người nọ đã tới trước cửa. Cửa hông mở ra lộ ra một gương mặt thâm trầm kiên nghị, ánh mắt lạnh như băng. Khi ánh mắt người nọ nhìn tới Tần Lập bỗng nhiên trở nên nhẹ nhàng, trong tiếng nói còn có sự ngạc nhiên vui mừng.

Người này nhiệt tình nói:

- Tần công tử, không ngờ cậu lại đến đây. Mau vào trong, đã lâu không có tin tức gì của cậu, còn tưởng cậu đã rời khỏi thành Hoàng Sa rồi.

Người này đúng là người mà Tần Lập biết tới, hơn nữa hắn còn bị cỗ khí thế người này phát ra làm cho sửng sốt.

Người này chính là hộ vệ tùy thân của Thượng Quan Thiết, Thượng Quan Hồng Phi. Trước kia thực lực Tần Lập không cao, thật là nhìn không ra, người này lại nói bản thân là Huyền Cấp bậc bảy, nhưng dao động cực mạnh này rõ ràng là thực lực Địa Cấp! Cả Thượng Quan gia trừ gia chủ Thượng Quan Thiết là coi trọng Tần Lập, chỉ sợ cũng chỉ có Thượng Quan Hồng Phi này mới có cái nhìn xem trọng với Tần Lập.

- Ha ha. Mạo muội tới đây, thật xấu hổ quá.

Tần Lập cười nói, đi cùng với Thượng Quan Hồng Phi.

Hai thủ vệ ở đằng sau vẻ mặt chật vật, một câu cũng không dám nhiều lời, thẳng đến khi hai người kia đã đi xa, một thủ vệ mới dám nói:

- Mẹ nó, hù chết ta, tiểu tử này có lai lịch gì vậy? Hồng Phi đại nhân sao lại khách khí với hắn như thế?

Kẻ kia vỗ ngực nói:

- Ta cũng không biết, xem ra tiểu tử này rất có lai lịch đây. Đúng rồi, mới rồi Hồng Phi đại nhân gọi hắn là gì?

- Tần công tử. Đúng, chính là Tần công tử. Hả?

Thủ vệ cửa giáp vừa nói xong bỗng nhiên sửng sốt, nhìn bảo vệ cửa Ất, sắc mặt khó coi nói:

- Chẳng lẽ là, cái tên kia của Tần gia?

Bảo vệ cửa Ất cũng hoảng lên, nói:

- Làm sao giờ? Có nên nhanh chóng đi báo cho gia chủ không?

Thủ vệ cửa Giáp do dự một lúc, lắc đầu nói:

- Thôi mặc kệ. Hắn là do Hồng Phi đại nhân dẫn vào, cũng không đổ lên đầu chúng ta. Lại nói, gia chủ hiện giờ đang đãi khách, chúng ta không cần tìm thêm phiền toái.

Không nói hai tên thủ vệ dùng mắt chó nhìn người đang thương lượng thế nào, Tần Lập theo sau Thượng Quan Hồng Phi, đi vào bên trong.

Trên đường, Thượng Quan Hồng Phi tuyệt đối là tâm phúc của Thượng Quan Thiết, hơi ngượng ngùng nói với Tần Lập:

- Tần công tử, thực xin lỗi. Chuyện này, lão gia tử thực sự không biết, mấy người thường chúng ta căn bản là không thay đổi được ý của gia chủ đại nhân.

Tần Lập mỉm cười, khoát tay áo nói:

- Không sao. Lần này ta tới là muốn gặp gia chủ đại nhân nhà ngươi đó.

- Có một vị khách quý từ đế đô đến đây, nghe nói là hoàng thân, còn mang theo thủ dụ của Hoàng Phi Thượng Quan. Hình như... hình như là đến cầu thân.

Tần Lập hơi sửng sốt, lập tức hỏi:

- Thi Vũ?

Thượng Quan Hồng Phi cười khổ gật đầu nói:

- Kỳ thực, chuyện màu da của Thi Vũ tiểu thư dần dần chuyển biến tốt đẹp trong Thượng Quan gia sớm đã biết rồi, nếu không gia chủ cũng không có khả năng kiên định hối hôn với công tử như vậy. Vị khách quý trong kia, nghe nói...

Thượng Quan Hồng Phi cảnh giác nhìn thoáng qua bốn phía, mới đè thấp giọng nói:

- Nghe nói... người tới là Thái tử điện hạ!

- Thái tử?

Trong mắt Tần Lập hiện lên sát khí, chẳng quản ngươi là ai, dám tranh lão bà với ta, ta đều không tha!

- Cho nên, lúc này gia chủ chưa chắc đã gặp cậu đâu.

Thượng Quan Hồng Phi nói xong, lắc lắc đầu:

- Thậm chí còn có thể đuổi công tử đi nữa. Ôi! Lão gia tử bế quan lâu như vậy, vẫn không có động tĩnh gì, thật sự là gấp muốn chết người mà nếu lão gia tử vẫn làm chủ thì tuyệt đối không thể có chuyện thế này xảy ra đâu!

Tần Lập từ chối cho ý kiến, chỉ cười cười, sau đó nói:

- Không quan hệ, ngươi cứ nói với Thượng Quan Bất Hối, nói Tần Lập đã tới, hắn sẽ gặp ta.

Thượng Quan Hồng P bất đắc dĩ cười khổ một tiếng, thầm nghĩ, "vị này cũng thật là không dễ chọc". Vừa rồi Tần Lập tản mát ra luồng khí thế kia, hắn rõ ràng cảm nhận được áp bách mãnh liệt! Sau khi nhìn thấy Tần Lập, sự kinh ngạc trong lòng đã lên đến tột đỉnh rồi, phải biết rằng, một năm trước Tần Lập vẫn chỉ là một võ giả yếu nhược mà thôi!

Không thể tưởng được, chỉ một thời gian ngắn chưa tới một năm đã có thể tiến bộ tới như thế. Gia chủ à gia chủ, ngài thật sự là nhìn lầm rồi! Một võ giả thiên tài có tiềm lực như thế, chỉ sợ là Hoàng Thượng nhìn thấy cũng sẽ dùng quan to lộc hậu thu mua lấy, hơn nữa còn đối đãi như người trên. Tần Lập năm nay mới có mười bốn tuổi, trước ba mươi tuổi chắc chắn có khả năng tiến vào cảnh giới Thiên cấp!

Thiên cấp cường giả ba mươi tuổi, đây là khái niệm gì?

Thượng Quan Hồng Phi dẫn Tần Lập đến phòng khách, một mình đi gặp gia chủ Thượng Quan Bất Hối.

Lúc này, Thượng Quan gia đang ở trong một căn phòng xa hoa, mở tiệc chiêu đãi quý nhân đến từ hoàng tộc. Một số con cháu dòng chính của Thượng Quan gia đều đứng tiếp khách, cả đám người đều tươi cười đầy mặt.

Không có biện pháp, Thượng Quan gia tuy rằng cũng là hoàng thân quốc thích, nhưng vị trước mắt này lại là Thái tử!

Đây là thân phận kinh người cỡ nào, đây chính là quốc quân Thanh Long tương lai đó! Tuy rằng Nhị điện hạ cũng rất nổi trội, tài hoa hay võ công đều có thể nói là thiên tài, nhưng Thanh Long quốc chưa bao giờ có vua là con thứ, trừ khi vị nhị hoàng tử kia dám tạo phản. Cho nên, phế trưởng lập ấu, là tuyệt đối không thể.

Cho nên, đối mặt với vị Hoàng đế tương lai này, Thượng Quan gia từ trên xuống dưới, bao gồm cả gia chủ Thượng Quan Bất Hối đều cẩn thận hầu hạ, rất sợ đối phương có điều bất mãn.

Thái tử Triệu Tinh Hà khuôn mặt như quan ngọc, mày kiếm mắt sao, dáng người cao to. Hơn nữa từ nhỏ sinh trưởng trong gia đình hoàng tộc, cỗ khí chất hiên ngang kia con cháu quý tộc tầm thường vốn không thể so sánh cùng.

Trên mặt hắn trước sau đều lộ ra nụ cười ôn hòa, thấy người Thượng Quan gia cẩn thận, hắn còn chủ động cười nói:

- Thượng Quan gia chủ, không cần khách khí như vậy. Dựa theo bối phận, ta cũng chỉ là vãn bối của ngài, Hoàng phi Thượng Quan vẫn thường chiếu cố ta.

Thượng Quan Bất Hối khiêm tốn cười, trong lòng nghĩ:

- So với Thái tử trước mắt này, tên Tần Lập tạp chủng kia căn bản là không bằng cặn bã! Cũng không biết phụ thân lúc ấy nghĩ sao nữa, thật sự là già quá nên hồ đồ!

Luận gia thế, một người là Hoàng đế tương lai, một kẻ là tên con hoang bẩn thỉu, thật là trên trời dưới đất mà! Luận diện mạo, tuy là diện mạo Tần Lập không kém, nhưng sao có thể so với khí chất cao quý của Thái tử? Lại nói thực lực, Thái tử điện hạ mới mười tám tuổi đã có thực lực Huyền cấp bậc chín rồi!

Phải biết rằng, người ta tu luyện cũng không phải là bản chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn chết người kia!

Ấn tượng trong lòng Thượng Quan Bất Hối đối với Thái tử quả thực coi như trời rồi. Nhất là muội muội hắn, Hoàng phi Thượng Quan để Thái tử mang thư tới, còn nhắc tới chuyện tốt nhất là có thể hứa gả Thượng Quan Thi Vũ cho Thái tử. Trong thư, Hoàng phi Thượng Quan đưa Thái tử điện hạ lên khen hết lời một phen, nói hắn ôn hòa có lễ, nhân phẩm rất tốt, lại là quốc quân tương lai. Bằng vào gia thế của Thượng Quan gia, chỉ cần Thượng Quan Thi Vũ có thể gả cho Thái tử, vậy thì tất nhiên sẽ thành Hoàng hậu!

Nghĩ lại thì, đó chính là Hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ đó! Đến lúc đó, Thượng Quan gia sẽ hiển hách cỡ nào, sẽ vinh quang thế nào!

Trong lòng Thượng Quan Bất Hối đã nóng như lửa rồi, cười nói với Thái tử:

- Điện hạ! Cháu gái của ta trước đây có bệnh trong người bên không tiện nói ra, nói vậy ngài cũng nghe nói rồi, làn da màu lam, bị người khác đồn tin là yêu nghiệt. Nhưng trên thực tế thì từ năm trước, làn da của nàng đã khôi phục lại bình thường, lời này tuy bất kính, nhưng ngay cả muội muội của ta, Hoàng phi nương nương cũng không có tư sắc xuất chúng bằng cháu gái của ta đâu!

Triệu Tinh Hà vẻ mặt tươi cười, nếu chưa từng nghe Hoàng phi Thượng Quan nói, hắn cũng không động tâm, vì sao phụ hoàng hắn lại yêu quý Hoàng phi Thượng Quan? Còn không phải gương mặt quốc sắc thiên hương của nàng kia sao, không phải da dẻ trắng nõn, eo nhỏ linh hoạt như xà vương kia sao?

Nghĩ đến Thượng Quan Thi Vũ còn xuất sắc hơn, Triệu Tinh Hà cũng nóng lòng hẳn lên, bưng lên chén rượu, nói:

- Như thế, vậy làm phiền Thượng Quan gia chủ rồi! Tinh Hà trước kia từng cự tuyệt phụ hoàng an bài hôn sự, đối với Thi Vũ cô nương thực có tình ý, lần này tới đây cũng là vì chuyện này. Nếu Thượng Quan gia chủ đồng ý, ta trở về sẽ thỉnh cầu phụ hoàng.

Thượng Quan Bất Hối vừa muốn đáp ứng, ngẩng đầu lên, lại thấy hộ vệ thiếp thân của phụ thân Thượng Quan Hồng Phi đứng ở cửa, đang nhìn mình.

Tuy rằng hắn rất bất mãn với phụ thân, nhưng đây cũng chỉ là nghĩ trong lòng thôi, hơn nữa đối với mấy đại hộ vệ bên người phụ thân, trước giờ thái độ của Thượng Quan Bất Hối đều rất ôn hòa, đó đều những cao thủ mạnh mẽ! Cho dù đặt mình lên cây đại thụ hoàng tộc này, nhưng thực sự dựa vào, phải là những kẻ trung thành trong gia tộc này.

- Là Hồng Phi à, sao ngươi lại tới đây?

Thượng Quan Bất Hối cười gật gật đầu với Thượng Quan Hồng Phi, nói với Thái tử:

- Điện hạ, đây là hộ vệ bên người cha ta, võ giả Địa cấp.

Sâu trong mắt Triệu Tinh Hà hiện lên sự trào phúng rất khó phát hiện, hơi gật đầu:

- Ồ, Thượng Quan gia nội tình thực thâm hậu, võ giả Địa cấp đã không tệ rồi.

Thượng Quan Bất Hối biết là Thái tử nói khách sáo, cũng không quá để ý, thấy Thượng Quan Hồng Phi như có việc muốn nói, đứng dậy, đi tới cửa, nhẹ giọng hỏi:

- Làm sao vậy?

- Tần Lập đến đây.

Thượng Quan Hồng Phi nhìn thoáng phía trước mặt, hạ giọng nói.

- Cái gì?

Thượng Quan Bất Hối nao nao, lập tức nhớ tới gương mặt thanh tú quật cường, đồng tử lập tức co rụt lại, nhíu mày:

- Hắn tới làm gì? Ai để hắn vào? Đuổi hắn ra!

Nghĩ một lúc, Thượng Quan Bất Hối lại nói thêm:

- Quên đi quên đi. Chỉ là một tên rác rưởi không tiền đồ mà thôi. Lấy lệnh bài của ta, đi phòng thu chi lấy ra một vạn lượng bạc cho hắn, để hắn cút xa ra một chút, về sau không được đến đây. Thượng Quan gia từ này về sau đã thanh toán xong với hắn.

Thượng Quan Hồng Phi nhìn biểu tình của gia chủ, trong lòng vô cùng thất vọng, muốn nói gì, bỗng nhiên lại thấy tiếng Thái tử.

- Thượng Quan gia chủ, đã xảy ra chuyện gì?

Thượng Quan Bất Hối xấu hổ cười cười, nói:

- Không có gì, một tên đáng ghét tới, ta đang cho người đá hắn ra ngoài!

- Là Tần Lập kia phải không? Ngươi gọi hắn tới đây, bổn vương muốn trông thấy

Thái tử Triệu Tinh Hà không biết nghĩ đến điều gì, khóe miệng hiện lên nụ cười quái dị.

CHƯƠNG 98: BÙNG NỔ

Thượng Quan Bất Hối rất hận Tần Lập, thầm nói ngươi không có việc gì lại tới đây náo loạn hả? Đồng thời hắn cũng phải nén giận với Hồng Phi, hắn biết, Thượng Quan Hồng Phi có cùng ý tưởng với phụ thân mình, rất bất mãn với quyết định hối hôn của mình. Tuy nhiên, đối với ý của Thái tử điện hạ hắn lại càng không chắc, hạ giọng nói:

- Điện hạ, việc này không tốt lắm đâu. Thân phận của tiểu tử đó...

Nói xong, hắn lại chợt nhớ tới Hoàng đế khai quốc của Thanh Long quốc: Triệu Long Đằng, đành phải nuốt những lời định nói ra vào bụng.

Triệu Tinh Hà tùy ý khoát tay nói:

- Không sao, bổn vương nghe nói, hắn tu luyện chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn. Ha ha! Không nói gạt ngươi, hoàng gia luôn nghiên cứu bản chiến kỹ này, tuy nói nó là chiến kỹ Thần cấp, uy mãnh bá đạo, đáng tiếc, trước mắt không có ai có thể vượt qua được ba lần niết bàn. Cho nên, ta muốn nhìn xem, trên người hắn có phát sinh kỳ tích hay không.

- Hơn nữa, nghe nói cả nhà Tần gia bị giết. Ôi! Tần gia cũng coi như là một trong những đại gia tộc giàu có tại Thanh Long quốc, thật là có chút đáng tiếc. Hai thiếu gia Tần gia kia hiện giờ chính là đang đi theo Nhị đệ ta. Ha ha! Tần Lập này, cũng được xem là con cháu Tần gia nhỉ?

Trong lòng Thượng Quan Bất Hối hơi rùng mình. Lời nói của Thái tử tưởng như vô tâm, nhưng thực tế lại để lộ ra một vấn đề. Khoảng cách từ đế đô đến thành Hoàng Sa rất xa xôi, chuyện về một tên con hoang chỉ là một việc nhỏ mà người ta cũng biết rõ ràng như thế. Hơn nữa, hắn nói Tần Phong và Tần Hổ đang đi theo Nhị hoàng tử, trong lời này, có thâm ý!

Từ đầu chí cuối, Thượng Quan Bất Hối vốn không xem Thái tử là một đứa trẻ mà đối đãi. Sinh tại hoàng gia, được vạn người chú ý, từ nhỏ đã nhận được giáo dục hoàn mỹ, tâm trí này có thể kém được sao? Lại nghĩ về lời nói của Thái tử, Tần Lập đã bị Tần gia trục xuất khỏi gia tộc, hơn nữa, trước khi Tần gia bị diệt còn dùng mười vạn lượng bạc thuê người ám sát người này, nghe nói là vì nửa năm trước Tần Lập đã châm ngòi quan hệ giữa Mạc gia và Tần gia.

- Được rồi, ngươi dẫn hắn tới đây. Bổn vương cũng sẽ không làm hắn khó xử.

Triệu Tinh Hà Thượng Quan Bất Hối thấy Thái tử lộ ra vẻ mặt không vui, chỉ đành bảo người gọi Tần Lập tới, trong lòng bất an, thật sự là không có nửa điểm tin tưởng với Tần Lập. Trong thịnh yến ngày trước, trước mặt tất cả các nhân vật Thượng lưu thành Hoàng Sa, Tần Lập đã dám kiêu ngạo như thế, chẳng lẽ đổi thành Thái tử trước mắt này, thì hắn sẽ thành thật sao?

- Chỉ mong hắn có thể thành thật một ít!" Vẻ mặt Thượng Quan Bất Hối âm trầm, hiện tại Thượng Quan gia là do hắn định đoạt, hắn tuyệt đối không cho phép chuyện gì có thể phá hoại kế hoạch của hắn! "Nếu hắn thức thời thì tốt, nếu không... Trong mắt Thượng Quan Bất Hối hiện lên sát khí.

Trong phòng ăn lớn cực kỳ hoa lệ có bảy tám cái bàn, trong đó hơn nửa là dòng chính Thượng Quan gia, một phần khác là tâm phúc tùy tùng của Thái tử mang tới. Trước đó bọn họ đã ngồi chung với nhau, đàm tiếu nói chuyện, lúc này đều ngưng thần tĩnh khí, nhìn sang bên này không biết chuyện gì xảy ra.

Sau một lát, Tần Lập theo sau Thượng Quan Hồng Phi đi tới, trên đường Thượng Quan Hồng Phi còn dặn đi dặn lại, sợ Tần Lập gây sự trong đó.

Tần Lập vừa vào cửa, liền cảm giác được vài ánh mắt đảo qua trên người mình, trong đó có một ánh mắt cực kỳ âm trầm, chính là Thượng Quan Bất Hối. Tần Lập thản nhiên nhìn lại hắn một cái, sau đó liếc qua Thái tử trong miệng Thượng Quan Hồng Phi, thấy hắn đang đánh giá mình, trong mắt cũng không có ý khinh thường hay trào phúng gì cả.

Tần Lập thầm nghĩ:

- Quả nhiên là một nhân tài!

- Tần Lập, còn không bái kiến Thái tử điện hạ!

Giọng Thượng Quan Bất Hối trầm trầm, mang theo hương vị cảnh cáo, trước tiên làm rõ thân phận Thái tử, miễn cho tiểu tử này lại giả bộ hồ đồ.

- Vậy sao?

Tần Lập mỉm cười, nhìn Triệu Tinh Hà nói:

- Thái tử điện hả, chào ngài!

- Lớn mật!

- Láo xược!

- Nhìn thấy Thái tử điện hạ còn không mau quỳ xuống!

- Thật sự là đồ con hoang không có giáo dục.

- Lão gia tử thật hồ đồ, không ngờ lại coi trọng người như thế.

Trừ câu láo xược đầu tiên là của Thượng Quan Bất Hối, c lớn mật là của đứa con cả của Thượng Quan Bất Hối, Thượng Quan Hiên Vũ. Vị thế tử của Thượng Quan gia này cũng ước gì muội muội mình thành hoàng thân quốc thích, trước kia hắn vẫn học ở Học viện Đế quốc, năm nay tốt nghiệp. Mười tám tuổi có được thực lực Huyền cấp bậc ba, được Hoàng đế bệ hạ tự mình ban thưởng, phong làm Nam tước, tuy không phải thừa kế, nhưng ở Thanh Long quốc mà có được thân phận quý tộc thì đã được cho là tuổi trẻ đầy hứa hẹn rồi!

Lần này Thái tử điện hạ tới, hắn là người cao hứng hơn ai hết, nếu việc hôn nhân này có thể thành thì hắn có thể thành quốc cữu gia rồi! Cho nên hắn đối với Tần Lập quả thực là phản cảm.

Về phần những tiếng huyên náo sau đó đều là dòng chính Thượng Quan gia. Những tâm phúc dưới tay Thái tử điện hạ một người cũng đều không phát ra tiếng, bởi vì không đợi những người này nói, những người Thượng Quan gia đã làm thay rồi.

- Tần Lập, ngươi có biết người trước mặt ngươi là ai không? Há có thể để ngươi càn quấy!

Thượng Quan Bất Hối phẫn nộ trách mắng.

- Không sao, không sao.

Triệu Tinh Hà nở nụ cười chân thành, không nhìn thái độ của mọi người, nhìn Tần Lập cười nói:

- Ta thích người chân tình.

Tần Lập cũng tươi cười:

- Nhưng ta cũng không thích người nham hiểm!

Nụ cười của Triệu Tinh Hà lập tức cứng lại.

- Họ Tần, ngươi đừng có được nể mặt còn không muốn, cút khỏi Thượng Quan gia!

Thượng Quan Hiên Vũ vỗ bàn một cái, đứng dậy, căm tức quát lên.

- Hắn là ai vậy? Sao lại vô giáo dục như thế?

Vẻ mặt Tần Lập ngây thơ, giọng điệu ôn hòa hỏi Thượng Quan Bất Hối.

- Tiểu súc sinh. Tin hay không ta cho người lập tức đánh gãy chân chó của ngươi, vứt ngươi ra ngoài?

Thượng Quan Bất Hối cũng bất chấp trước mặt Thái tử quát lên. Tiểu tử này ngay cả mặt mũi Thái tử cũng không cho, để hắn tiếp tục đứng ở đây thì chuyện khẳng định sẽ càng lớn.

- Vứt ta ra ngoài?

Tần Lập vẫn tươi cười như trước

- Thượng Quan Bất Hối, ngươi nói rõ ràng đi. Hôn sự của ta và Thi Vũ ngươi dựa vào cái gì mà dám nhúng tay vào? Ngươi là cái thá gì? Đúng, ngươi tuyên bố:

- Hôn ước của Thượng Quan Thi Vũ và Tần Lập giải trừ", ngươi tính là cái rắm! Ngươi tuyên bố, ngươi cho ngươi là ai hả? Đánh gãy chân chó của ta, vứt ta ra ngoài? Thượng Quan Bất Hối, ngươi thử xem!

- A! Ngươi... ngươi dám nói với ta như thế, thật là tức chết ta. Người đâu, người đâu tới đây!

Thượng Quan Bất Hối giận sôi lên, hét lớn:

- Nhanh đánh gãy chân tiểu tử này, sau đó vứt ra ngoài!

- Ta xem ai dám!

Tần Lập hét to một tiếng, trên người chợt hiện lên một đạo hào quang màu lam, một cỗ khí thế cường đại từ thân thể Tần Lập trong nháy mắt bùng phát ra, tràn ngập toàn bộ đại sảnh yến hội. Mấy người gần Tần Lập nhất, bao gồm cả Thái tử Triệu Tinh Hà là Huyền cấp bậc chin, tất cả đều đỏ bừng mặt, thối lui về sau.

Đám hộ vệ của Thái tử phản ứng cực nhanh, lập tức phóng ra khí thế của bản thân, nhanh chóng hộ vệ Triệu Tinh Hà. Đồng thời như hổ rình mồi nhìn chằm chằm Tần Lập, chỉ cần hắn hơi có dị động thì lập tức giết chết tại chỗ!

Những người này trong lòng kinh ngạc không thôi, trước đó căn bản là không thể cảm nhận được một chút dao động nguyên lực trong người Tần Lập, thật không nghĩ tới, lại là võ giả Địa cấp!

Hơn nữa khí thế trên người hắn cực kỳ đặc biệt. Rõ ràng chỉ có thực lực Địa cấp sơ giai, nhưng khí thế kia lại không khác lắm so với cường giả Thiên cấp!

Thượng Quan gia không phải không có cường giả Thiên cấp, nhưng lúc này đang bế quan, trừ phi là gia tộc lâm vào cảnh sinh tử tồn vong, nếu không thì sẽ không xuất quan.

Cho nên, đám hộ vệ Địa cấp bên người Thái tử đều khẩn trương chú ý nhất cử nhất động của Tần Lập.

- Tần Lập, ngươi quá kiêu ngạo! Đừng quên, tương lai hai mươi năm nữa, Thượng Quan gia ta sẽ xuất ra mười cường giả Thiên cấp! Làm người phải lưu lại mặt mũi, ngày sau còn có thể đối mặt nhau!

Từ xa xa trong đám người, một con cháu Thượng Quan gia chịu không nổi loại khí thế áp bách này, nhất thời xúc động, nói ra bí mật lớn nhất của Thượng Quan gia.

Thượng Quan Bất Hối lúc này thầm nghĩ không . Quả nhiên, trong mắt Thái tử Triệu Tinh Hà đang được hộ vệ hiện lên dị sắc. Vừa nghĩ muốn quay đầu lại quát lớn kẻ con cháu kia nói hươu nói vượn.

Lại nghe Tần Lập ha ha cười nói:

- Đúng vậy, Thượng Quan gia các ngươi có thượng phẩm đan dược, hai mươi năm có thể tạo ra mười cường giả Thiên cấp, có thể chống lại hoàng thất. Vậy nhưng, thế thì sao? Hiện giờ không phải chưa bồi dưỡng ra được sao?

- Tần Lập. Ngươi ít nói hươu nói vượn đi, Thượng Quan gia chúng ta trong sạch, làm gì có loại đan dược này. Trước mặt Thái tử điện hạ, lời này tuy có chút bất kính, nhưng gia tộc chúng ta nếu có loại đan dược này, còn có thể đứng ở đất này sao?

Sắc mặt Triệu Tinh Hà khẽ biến, tuy nhiên không thừa nhận cũng không được. Thượng Quan Bất Hối trong cái khó ló cái khôn, nhiều ít cũng xua đi một ít nghi hoặc trong lòng hắn, cảm thấy tên con cháu kia vì bị hù họa nên mới nói hươu nói vượn.

- Tần Lập, ngươi đến cùng là muốn thế nào? Chẳng lẽ, ngươi muốn thành kẻ địch của Thượng Quan gia sao?

Thượng Quan Hiên Vũ lạnh lùng nhìn Tần Lập:

- Cho dù thực lực ngươi không tệ, nhưng ngươi đừng quên, nơi đây là Thượng Quan gia! Thằng con hoang nhà ngươi! Có gan, ngươi tùy tiện động đến một người trong này mà xem! Ta nếu không băm thây ngươi thành vạn đoạn thì hai chữ Thượng Quan này sẽ đảo ngược lại!

- Bốp!

Một cái tát giòn tan, hung hăng đánh vào mặt Thượng Quan Hiên Vũ!

Bao gồm cả những thị vệ bên cạnh Triệu Tinh Hà cũng không ai có thể thấy được Tần Lập ra tay như thế nào. Chỉ thấy hoa mắt một cái, Tần Lập đã đứng ở vị trí vừa rồi, mà Thượng Quan Hiên Vũ đang lấy tay bưng mặt, vẻ mặt tràn ngập khó tin nhìn Tần Lập. Hắn há mồm, một cái răng cùng với máu tươi phun lên mặt đất, hung hăng nói:

- Tần Lập, thằng con hoang, ngươi dám...

- Bốp!

Lại một cái tát, hung hăng đánh vào mặt bên kia của Thượng Quan Hiên Vũ!

- Không có giáo dục gì cả!

Hai mắt Tần Lập bắn ra ánh sáng lạnh lẽo, lạnh lùng nói:

- Nếu không nể mặt Thi Vũ, bằng cái miệng phun đầy chất bẩn của ngươi, lão tử nên làm thịt ngươi rồi! Mà không phải là thay gã phụ thân cũng vô giáo dục như ngươi tát ngươi hai cái tát đâu, hiểu chưa?

Nói xong, nhìn thoáng qua Thượng Quan Bất Hối, cười lạnh:

- Thượng Quan gia chủ, ta muốn làm gì ngươi đã hiểu chưa? Không hiểu, vậy thì cẩn thận nghĩ lại đi! Bằng vào đám ô hợp các ngươi cũng dám làm chủ chuyện của lão tử với nữ nhân của lão tử sao? Các ngươi thì là cái thá gì! Lúc Thi Vũ thân mang bệnh không tiện ra ngoài, các ngươi chối bỏ nàng, coi nàng như rắn rết bọ cạp. Giờ thì hay nhỉ, thân phận thay đổi, các ngươi lại tiếp cận nàng, lại coi Thi Vũ là người của Thượng Quan gia, lại còn muốn ôm chân hoàng gia, một đám tiểu nhân mù mắt chó vì quyền lực!