Duy Ngã Độc Tôn - Chương 087 - 088

CHƯƠNG 87: MUỐN LÀM HOÀNG TƯỚC? VẬY CHỊU TIẾNG XẤU TRƯỚC ĐI

Tần Lập vươn tay, thanh bảo kiếm Phương Hạo Nam tặng cho xuất hiện trong tay. Đồng dạng là lợi kiếm chém sắt như chém bùn, nhưng so sánh với Ẩm Huyết quả nhiên là đom đóm so ánh sáng với trăng tròn. Hoàn toàn không có bất cứ thứ gì để so bì!

Nếu không phải thanh kiếm này là Phương Hạo Nam tặng cho, Tần Lập thật muốn dùng Ẩm Huyết chém thử một lần. Lắc đầu, hắn thu cả hai thanh kiếm này lại, lúc này bỗng nhiên nghe thấy từng đợt tiếng nổ ầm ầm truyền đến.

Tần Lập khẽ cau mày, trong lòng nghĩ có khả năng các võ giả khác tiến vào cổ thành. Dựa theo lời sư phụ đã nói, bên trong mỗi gian phòng cổ thành đều có bố trí huyễn thuật. Bản thân mình lúc trước nhìn thấy phần bù đắp chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, khẳng định cũng là một loại huyễn thuật, chẳng qua đối với người tu luyện chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, cũng coi như Ô Quận Vương rất có chiếu cố. Tuy nhiên từ đó cũng biểu hiện ra năng lực siêu cường của Ô Quận Vương, bởi vì xuất hiện trên vách tường lúc đó đúng là một đoạn Tần Lập cần thiết nhất!

Cũng bởi vậy Tần Lập Duy Ngã Độc Tôn tầng thứ nhất, tiến vào cảnh giới thứ hai. Chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn cảnh giới tầng thứ hai, đã chuyển biến từ chiêu thức thành tu luyện về mặt tinh thần.

Chẳng hạn như nói dao động nguyên lực cùng uy áp trên người võ giả cao cấp thì ai cũng biết, hơn nữa càng là võ giả cao cấp thì phóng xuất ra uy áp càng thêm cường đại. Nhưng lại có bao nhiêu người có thể hoàn toàn lợi dụng được uy áp tinh thần này?

Chẳng hạn nói dùng tinh thần lực ngưng kết thành một nắm tay, trong vô hình một quyền đánh bay đối thủ!

Chẳng hạn nói dùng tinh thần lực hóa thành một thanh lợi kiếm, một kiếm vô hình chặt đứt đầu đối thủ?

Dưới Thiên cấp hầu như không ai có thể làm được những điều này, chỉ có siêu cấp cường giả đạt được Phá Thiên cảnh mới lĩnh ngộ được những thứ đó. Còn dưới Thiên cấp căn bản không có loại khả năng này!

Nhưng chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, lại có thể!

Bất đồng với các loại chiến kỹ khác có đủ mọi loại chiêu thức, trong đó tinh túy nhất được gọi là tuyệt chiêu. Còn chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn, theo Tần Lập thấy càng giống như Độc Cô Cửu Kiếm trong truyền thuyết!

Đương nhiên, chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn phải càng thêm toàn diện một chút, gần như bao quát tất cả tri thức phương diện võ học. Quyền cước binh khí ám khí, không gì không chứa không gì không gom!

Bằng vào điều kiện này, một khi Tần Lập lướt qua Huyền cấp trở thành võ giả Địa cấp, thực lực sẽ đột nhiên tăng mạnh, đối kháng cường giả Thiên cấp cũng chưa chắc quá khó!

Hiện tại là lúc phải đi rồi!

Tần Lập quay về phía linh vị hai người ngưng thần nhìn kỹ một hồi, xoay người rời đi. Cánh cửa ngầm phía sau cũng im tiếng khép lại.

Sau khi đi ra, Tần Lập nhìn thoáng qua những bộ sách trên giá sách, biết rõ những thứ có thể được Ô Quận Vương bày biện thì khẳng định không phải rác rưởi. Mặc kệ phương diện nào, khẳng định đều là bộ sách rất có giá trị!

Cũng không chút do dự, ngay cả giá sách Tần Lập cũng thu tất cả vào trong nhẫn trữ vật của mình, bên trong lập tức đầy hơn phân nửa. Tần Lập cũng không lo lắng, bởi vì ở trong sổ ghi chép của Ô Quận Vương hắn đã biết được, dung lượng nhẫn trữ vật lớn nhỏ được quyết định căn cứ theo thực lực chủ nhân mạnh yếu!

Nói cách khác, theo thực lực Tần Lập tăng cao, không gian trong nhẫn cũng sẽ không ngừng tăng lớn.

Sau khi Tần Lập ra cửa cũng không trở về theo đường cũ, đã có người tiến vào từ nơi đó thì thực lực thấp nhất cũng là cường giả Địa cấp. Tần Lập cũng không muốn chạm mặt với những người đó, hắn hiện giờ còn chưa có thực lực so đo cùng võ giả Thiên cấp.

Một đường thẳng hướng nam, nhìn từng căn từng căn phòng ốc tinh xảo hoàn hảo không chút hao tổn, trong lòng Tần Lập không nhịn được cảm khái sư phụ cách đời của mình, thật sự là quá cường đại!

Cái gọi là sức người có hạn, đặt trên người Ô Quận Vương thật là không cảm thụ được!

Ông ta giống như một cường giả không gì không thể, đưa cho Tần Lập lòng tin cùng động lực thật lớn, không còn mê man với tiền đồ tương lai nữa. Đối với Tây Qua, Tần Lập cũng còn ít nhiều buồn bã, nghĩ lần này trở lại nhất định phải xem cho kỹ bản bí tịch đan phương, xem có đan dược tu bổ linh hồn tăng cường thể chất nào không. Cho dù thế nào, cũng phải bảo trụ hắn một mạng.

Đừng nhìn Tây Qua xuất thân phố phường, tuổi tác không lớn, nhưng là người có nghĩa khí dám đánh dám liều. Thậm chí Tần Lập từ trên người Tây Qua thấy được mình trước kia.

Trong lòng nghĩ vậy, Tần Lập nhanh chóng đi đến đầu bên kia cổ thành, đáy nước đen kịt một mảnh lạnh băng. Ngay chớp mắt Tần Lập bước ra khỏi cổ thành, một cỗ áp lực cực lớn lập tức kéo tới.

Ở nơi này, mực nước đã tiếp cận sâu trăm thước!

Tần Lập mới vừa xuất hiện ở chỗ này, trong nước liền có mấy dao động mạnh mẽ nhanh chóng bơi về phía hắn. Trong lòng Tần Lập thầm mắng một câu: thật là sao lại quên mấy thứ này, nó thậm chí còn khó chơi hơn cả võ giả Thiên cấp nữa.

Nghĩ đến đó, Tần Lập căn bản không có suy nghĩ chiến đấu với chúng nó, thân thể ở trong nước như mũi tên rời cung, nhanh chóng vọt về phía mặt nước!

Mấy quái vật hùng hổ trong nước đuổi theo không bỏ, trong đó có một quái ngư dài hai ba thước tốc độ cực nhanh. Vào lúc Tần Lập còn cách mặt nước hai ba mươi thước đã đuổi tới Tần Lập, mở mồm to đỏ như máu hung hăng táp về phía hai chân của Tần Lập!

Tần Lập cảm nhận được nguy hiểm, đã sớm lấy Ẩm Huyết Kiếm ra, lúc này xoay người lại đánh một kiếm. Trong nước chợt hiện một đạo huyết quang, con quái ngư kia bị Ẩm Huyết Kiếm một kiếm bổ ra!

Mùi máu tươi liền khiến mấy còn thủy quái đuổi theo sau quái ngư trở nên điên cuồng, con quái không may kia lập tức liền chia năm xẻ bảy, trong nước tràn ngập máu tanh!

Lúc này Tần Lập đã bơi ra khỏi mặt nước, không có chút do dự nào phóng như chớp về phía bờ Nam, y phục trên người đồng thời bị nguyên lực trong cơ thể hong khô. Lúc tới được bên bờ, Tần Lập đứng ở bờ hồ khom lưng thở dốc mấy hơi. Lúc này sắc trời đã sáng, Tần Lập nhìn tòa cổ thành lộ ra khỏi mặt nước ở giữa hồ xa xa, chỗ cao nhất đã sắp bị nước bao phủ, thầm nghĩ: có lẽ mười lăm ngày cũng sắp tới rồi!

Đồng thời Tần Lập cũng có cảm giác đặc biệt sảng khoái, tuy rằng còn có rất nhiều người hắn không nhìn thấy, nhưng hắn lại biết lúc này đây ở hồ Phượng Hoàng đã hấp dẫn không ít võ giả tới. Hoàng thất thậm chí mạo hiểm phiêu lưu đắc tội võ giả khắp thiên hạ, cản trở tất cả ai dưới Địa cấp ở bên ngoài!

Nhưng có thu hoạch chân chính, cũng là có thu hoạch duy nhất, lại chỉ có một mình Tần Lập!

Loại cảm giác này làm Tần Lập thật muốn ngửa mặt lên trời cười to mấy tiếng. Chẳng qua hắn cũng biết bây giờ còn không phải lúc đắc ý, mau mau rời khỏi nơi này mới là thu được thắng lợi cuối cùng.

Nhìn thoáng qua phương hướng bọn người A Hổ, Tần Lập đang chuẩn bị men theo rừng cây bên hồ sang phía bên kia hội hợp cùng bọn họ. Bỗng nhiên khi không có một cỗ nguy hiểm rất lớn kéo tới!

Đồng thời trong tai Tần Lập nghe một tiếng cười quái dị.

- Lão nhị, chúng ta thật đúng là tốt số! Không đi vào giữa hồ, trốn ở chỗ này xem náo nhiệt, không ngờ cũng có thu hoạch!

- Đại ca, vận số Tần gia chúng ta luôn luôn rất tốt, bằng không làm sao có thể phát triển đến hôm này? Tiểu tử kia, ngươi không cần trốn nữa. Hắc hắc! Lấy được thứ gì thì ngoan ngoãn giao ra cho gia gia, gia gia ta vui vẻ thì sẽ cố lưu lại cho ngươi một mạng. Nếu như không, vậy thì hôm nay sang năm chính là ngày giỗ của ngươi!

Nếu như biết phản ứng kế tiếp của Tần Lập, hai người này có chết cũng sẽ không lựa chọn lên tiếng. Nếu như có thể làm lại một lần, bọn họ nhất định sẽ lấy thế sấm vang chớp giật, lập tức đánh chết người thanh niên chết tiệt này!

Bởi vì sau khi Tần Lập nghe thấy tiếng bọn họ nói, giống như mèo bị đạp phải đuôi, thân thể nhảy lên không trung trong khoảng khắc, nổi giận gầm lên một tiếng:

- Mấy lão già Tần gia thành Hoàng Sa kia, các ngươi có được tuyệt thế trân bảo ta lấy từ trong hồ, còn muốn giết người! Ta thành quỷ cũng không buông tha

Giọng nói này tràn ngập ủy khuất cùng bi phẫn, một cổ oán khí to lớn theo tiếng rống to này truyền khắp toàn hồ Phượng Hoàng!

Muốn cướp đồ của lão tử? Trước tiên đeo cái tiếng xấu này rồi nói!

Tần Lập vừa hét xong, thân hình giống như giống như quỷ mỵ phóng vào giữa rừng rậm núi Phượng Hoàng, lập tức biến mất không thấy bóng!

- Mẹ thằng ranh con!

- Thằng nhãi ranh, ngươi muốn chết!

Hai lão già râu tóc bạc trắng lúc này đều bị chọc giận đến bốc khói sùi bọt mép, nhắm theo phương hướng Tần Lập biến mất, đuổi theo như tia chớp.

CHƯƠNG 88: PHẢN ỨNG DÂY CHUYỀN

Tần Lập rống to một tiếng này, giống như là Sư Tử Hống làm cho tất cả mọi người bốn phương tám hướng tránh trong núi Phượng Hoàng đều nghe thấy được. Dù cho bọn người A Hổ ở một nơi trên đỉnh núi bờ phía Đông cách bờ Nam chừng mười dặm cũng nghe được, cau mày nói:

- Hình như ta nghe thấy tiếng của công tử? Các người có nghe thấy không?

Chỗ này nói riêng, mấy người A Hổ đều tôn xưng Tần Lập là công tử, không quy củ không thành tiêu chuẩn. Lấy địa vị Tần Lập sau này, mỗi người cứ kêu là lão đệ thì dù là Tần Lập không ngại, người khác nghe cũng sẽ khó chịu. Mọi người đều là người trưởng thành, đạo lý này vẫn phải rõ ràng.

Lãnh Dao cau đôi mi thanh tú, nhìn về hướng Nam nói:

- Nghe giọng hình như là hắn! Lẽ nào xảy ra nguy hiểm gì sao?

- Chúng ta nên làm gì bây giờ?

Bộ Vân Yên có chút khẩn trương hỏi.

Nàng không thể không khẩn trương, một đêm này bọn họ đã nhìn thấy không dưới mười ba người bay về phía di tích hồ Phượng Hoàng. Đồng thời trên những ngọn núi bốn phương tám hướng, thỉnh thoảng cũng có thể nghe từng trận đánh nhau kịch liệt.

Sợ rằng hiện tại đã có không dưới ngàn người đang tụ tập bốn phía quanh hồ Phượng Hoàng!

Linh thú trên núi Phượng Hoàng tuy rằng kinh khủng, nhưng nếu như nhân loại trở nên cố chấp, năng lượng bộc phát ra cũng sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ! Rồi cũng có lúc tìm ra một số biện pháp đi tới cạnh hồ Phượng Hoàng.

- Chúng ta đi, rời nơi này quay về thành Hoàng Sa trước tiên ẩn nấp một thời gian. Ta đã nói qua chỗ chúng ta cư ngụ, cho nên chỉ cần công tử trở về, hắn tự nhiên sẽ đi tìm chúng ta!

A Hổ trầm ngâm nói.

- Không sai, ở lại chỗ này cũng hoàn toàn vô ích, sợ rằng con đường trở về cũng sẽ không quá bình yên!

Lãnh Dao hết sức bình tĩnh phân tích nói.

- Bản lãnh tránh khỏi bọn họ ta vẫn phải có.

A Hổ hết sức tự tin nói, mấy người lại liếc nhìn về phía Nam xa xôi, nhưng không nhìn được gì.

- Ngươi đi theo bọn họ, hộ tống những nhân loại này trên đường ra khỏi rừng rậm.

Ở một chỗ âm u, một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt sắc khuynh thành quay sang phía linh thú Thiên cấp Thiết Tí Viên phân phó.

Bóng dáng Thiết Tí Viên chợt lóe, biến mất khỏi tầm nhìn. Bạch hồ nhìn thoáng qua hướng Nam có chút sầu lo, ở bên kia chính là địa bàn kẻ tử thù của nàng. Vết thương lần này chính là do hắn ban tặng, hiện giờ mình lại đi sang đó, quả thật không khác gì chịu chết!

Do dự hồi lâu, trên mặt thiếu nữ lộ ra một tia u sầu, khoanh chân ngồi xuống, trong lòng nghĩ: nếu hắn chết ta nhất định sẽ báo thù cho hắn!

Lại nói hiện tại Trần Diệc Hàn cũng đã hạ lệnh các võ giả Hoàng gia canh giữ ở các cửa khẩu tản ra, thả các võ giả từ khắp nơi tiến vào. Nếu bọn họ muốn chịu chết, vậy cứ thành toàn cho bọn họ là được.

Trước đó không ai nghĩ tới bên trong di tích cổ này sẽ nguy hiểm như thế, căn bản là nguy cơ từng bước!

Cũng không biết là tiên nhân thượng cổ thiếu đạo đức nào lại biến thái như vậy. Mỗi phòng đều có bày ra các loại huyễn thuật, hơn nữa mạnh mẽ đến rối tinh rối mù, coi như võ giả Thiên cấp gặp phải cũng sẽ điên cuồng hoảng loạn. Nếu không phải thực lực mấy người bọn họ đều cực kỳ hùng mạnh, linh hồn vô cùng kiên cố, sợ rằng không chết cũng sẽ biến thành người điên.

Dù là như vậy, chín gã cung phụng Hoàng gia cũng có năm người cơ bản mất đi sức chiến đấu. Trần Diệc Hàn biết lần hành động này coi như hoàn toàn thất bại, dứt khoát không phong tỏa nữa. Kỳ thật cũng đã không phong tỏa được nữa, ai có bản lãnh thì đã đi tới nơi này rồi.

Một đêm điên cuồng tổn thất rất lớn, coi như cường giả Thiên cấp bậc chín Trần Diệc Hàn cũng cảm giác hết sức mất mát, uể oải. Trong trí nhớ, đã không biết bao nhiêu năm lão chưa từng trải qua thất bại như thế.

Mắt thấy sắc trời dần sáng lên, bỗng nhiên lại nghe thấy từ phía xa bên bờ Nam truyền đến một tiếng rống giận tràn ngập bi phẫn:

- Thành Hoàng Sa... Tần gia", năm chữ này truyền rõ ràng vào tai Trần Diệc Hàn. Trong lòng Trần Diệc Hàn khẽ động, miệng lẩm bẩm nói:

- Tần gia?

Do dự một chút, Trần Diệc Hàn vung tay lên lên:

- Trở về, quay lại thành Hoàng Sa. Nghỉ ngơi chỉnh đốn!

Cùng lúc đó, không biết bao nhiêu võ giả thực lực mạnh mẽ nghe xong câu rống giận kia, trong lòng đều nổi lên tâm tư phức tạp. Nhất là mấy thế lực có tổn thất trong di tích, sau khi nghe đến hai chữ Tần gia, đều không nhịn được tràn ra một cổ oán khí cùng đố kị mãnh liệt.

Mẹ nó, bọn lão tử ở chỗ này liều mạng chết sống, không ngờ có kẻ ở phía Nam kiếm được chỗ tốt khổng lồ?

Giờ này khắc này, đã không còn bao nhiêu người sẽ đi phân tích tiếng rống bi phẫn kia là thật hay giả nữa. Dù là chỉ có một phần ngàn hy vọng, bọn họ cũng sẽ đi tranh thủ một chút. Càng đừng nói khả năng là giả quá nhỏ, võ giả nào ăn no rững mỡ không có chuyện làm, dám đi đùa giỡn võ giả Thiên cấp?

Chí bảo bên trong di tích thượng cổ hồ Phượng Hoàng, người thường không biết, nhưng chỉ cần hơi có chút địa vị, ai lại không rõ ràng? Kẻ mạo hiểm may mắn lấy được mấy loại chén hũ năm đó, hôm nay phần lớn đều thu vào hoàng cung, dù là Hoàng đế bệ hạ cũng không dễ dàng lấy ra sử dụng. Bởi vì tùy tiện một cái nào cũng đều có công năng trữ vật không gian! Hơn nữa các loại hoa quả tươi mới được tồn trữ trong đó, một hai năm cũng không biến chất!

Đó... mới là bảo vật chân chính!

Văn minh thời đại thượng cổ huy hoàng rực rỡ, căn bản không phải thời đại hiện giờ có thể so bì. Cho nên vật từ thượng cổ mới có thể hấp dẫn người ta như vậy, mới bị người ta điên cuồng truy lùng!

Tần gia, Tần gia!

Giờ khắc này, tâm tư tuyệt đại đa số người ở đây đều đã không còn ở hồ Phượng Hoàng nữa, đều bay về thành Hoàng Sa. Lần này thế lực Hoàng thất cường đại như vậy, cũng không tìm được chút chỗ tốt nào, bọn họ lại có thể nhận được cái gì?

- Đi, quay về thành Hoàng Sa

Trong lúc này, vô số người đều hạ mệnh lệnh, mục tiêu: Thành Hoàng Sa.

...

Tần Hoành Viễn gần đây rất phẫn nộ, cực kỳ phẫn nộ, cực độ phẫn nộ! Quả thật không thể nén nổi phẫn nộ nữa!

Lúc này lão rất hối hận, hối hận đối với rất nhiều chuyện, hối hận vì sao năm đó mình không phái người bóp chết cái nghiệt chủng kia! Hối hận bản thân năm đó quản giáo hai huynh đệ Tần Hổ Tần Phong quá mức buông thả, hối hận lần này để Tần Phong cùng Tần Hổ dẫn người đi hồ Phượng Hoàng tăng kiến thức...

Còn có rất nhiều rất nhiều, từ lúc vị tộc trưởng thủ đoạn độc đoán này chào đời đến nay, chưa từng hối hận như bây giờ, thống hận như thế.

Tần Hoành Viễn biết chuyện này trước hết, còn là bởi người Mạc gia!

Con gái chịu ủy khuất to lớn, Mạc thành chủ cũng không bị cừu hận làm đầu óc hôn mê. Hắn biết thế lực gia tộc của mình tuyệt đối không so hơn Tần gia, Tần gia có hai cường giả Thiên cấp tọa trấn, Mạc gia căn bản không thể trêu chọc được!

Thế nhưng mười mấy võ giả Huyền cấp chết thảm, con gái chịu ủy khuất, cũng quyết không thể quên đi như thế!

Bằng không dù là người khác không biết, sau này con gái sẽ đối xử với phụ thân mình thế nào?

Vì vậy, một phong thư ngôn ngữ bình tĩnh, đưa đến trên bàn lão gia tử Tần Hoành Viễn.

Xét công bằng, bức thư này Mạc thành chủ viết rất chân thực, hoàn toàn không có chen vào bất cứ tình cảm cá nhân nào. Chỉ là rất bình tĩnh, dùng ngữ khí tự thuật, thuật lại tràng diện lúc đó một lần cho Tần Hoành Viễn.

Chuyện này nói đến cùng, Mạc Phỉ Phỉ cũng tốt, Tần Phong Tần Hổ cũng vậy, không ai thoát được trách nhiệm! Nếu không phải bọn họ thấy tài nổi lòng tham, nếu không phải bọn họ muốn đả kích Tần Lập, căn bản không có khả năng xuất hiện loại chuyện này!

Nhưng vấn đề là sau khi Tần Lập xuất hiện, biểu hiện của hai huynh đệ Tần Phong cùng Tần Hổ, thật sự làm người ta quá thất vọng!