Duy Ngã Độc Tôn - Chương 079 - 080

CHƯƠNG 79: TRẦN DIỆC HÀN

Nhóm đối phương này tốc độ thật sự là quá nhanh. Bên này vừa mới ẩn nấp, bên kia Hắc Thủy Khuê Ngưu cũng đã tới cách bờ hồ chừng một trăm mét. Nó gào lên một tiếng, khắp cả mặt hồ bỗng nhiên giống như là sôi lên sùng sục, tiếp theo, vô số cột nước phun mạnh vọt thẳng lên bầu trời. Mười bốn cung phụng hoàng gia thực lực Thiên cấp đuổi thao sát phía sau Hắc Thủy Khuê Ngưu đều tự công kích vào nó.

Từng đạo hào quang hoa mỹ bắn về phía Hắc Thủy Khuê Ngưu.

Rống!

Lại là một tiếng gầm phẫn nộ, những cột nước vừa mới phun lên đó trong nháy mắt ngưng kết thành băng, lập tức bùng nổ bắn ra vô cùng uy mãnh, tức thì trong phạm vi hơn trăm thước trên bầu trời, giống như có thiên quân vạn mã cùng một lúc bắn tên ra như mưa!

Tuy những cao thủ này đều đạt tới cảnh giới Thiên cấp, trong lúc nhất thời cũng không khỏi có chút luống cuống tay chân, đồng thời rống giận liên tục, mười bảy cường giả siêu cấp nha! Không ngờ lại bị một con quái vật bức cho thành như vậy, còn bị thương ba người, hiện tại chỉ còn lại mười bốn... cho dù không ai thấy một màn này, nhưng bọn họ vẫn cảm thấy nhục nhã hổ thẹn không chịu nổi.

Hắc Thủy Khuê Ngưu nương cơ hội này, thân mình lập tức trầm xuống phía dưới, thân mình nó đã bị trọng thương, nếu không muốn chết ở chỗ này thì chạy trốn là cách duy nhất!

Thế nhưng các võ giả Thiên cấp làm sao có thể cho phép nó ung dung chạy thoát. Trần Diệc Hàn gầm lên một tiếng! Một đạo kiếm khí mạnh mẽ bắn xuống hồ nước, lập tức một con sóng nước thật lớn ầm ầm dâng lên, bắn lên trời đầy bọt nước, gió thổi cuồn cuộn giống như phong ba bão táp, mạnh mẽ đập vào bờ hồ, làm cho mấy người đang ẩn núp không dám lộ ra nửa điểm hơi thể kia ướt sũng như chuột lột.

Trần Diệc Hàn tung một kiếm này, lập tức bức bách Hắc Thủy Khuê Ngưu phải trồi lên. Tiếp đón nó lại là mười hai kích mạnh nhất của Thiên cấp võ giả!

Ầm!

Lại là một đợt sóng lớn ngất trời dâng lên, lại mãnh liệt đập vào bờ người kia lại đánh nhắm chặt mắt lại, dù sao cũng bị giội nước ướt một lần rồi, lần thứ hai nữa cũng không sao.

Con Hắc Thủy Khuê Ngưu này nếu như thực lực đã đạt tới hóa hình hậu kì, thì cho dù chống không lại các võ giả Thiên cấp, chạy trốn vẫn là không có chút vấn đề gì. Đáng tiếc chính là: nó chỉ có thực lực Thiên cấp.

Tuy nhiên trước khi chết, phản kích cuối cùng của nó cũng cực kì khủng khiếp: trên bầu trời trong nháy mắt đánh xuống đến mười mấy đạo sấm sét, trong đó có năm tia sét chuẩn xác bổ vào người năm võ giả Thiên cấp. Vòng cương khí hộ thể trên người năm võ giả Thiên cấp này nháy mắt bị xuyên thủng, trên người bọn họ lập tức thoát ra một màn khói mù, ngay sau đó biểu tình thống khổ, lớn tiếng kêu thảm thiết rồi đều rơi xuống mặt hồ.

Uy thế của thiên địa há có thể khinh thường!

Linh thú, vốn là vật ưu ái của thiên nhiên, được linh khí thiên địa thai nghén sinh ra, giống như con Bạch Hồ kia cùng Hắc Thủy Khuê Ngưu này, xem như đều là linh thú tiên thiên. Nói cách khác, chẳng những chúng nó sinh ra đã là linh thú, hơn nữa cha mẹ huynh muội, thậm chí toàn bộ tộc đàn hết thảy đều là linh thú! Chỉ có điều cấp bậc của gia tộc Bạch Hồ, nếu so với gia tộc Hắc Thủy Khuê Ngưu kém hơn rất nhiều.

Hắc Thủy Khuê Ngưu vừa sinh ra, liền có được thực lực Địa cấp; mà Bạch Hồ sinh ra thì phải khởi đầu tu luyện từ một con linh thú không có cấp bậc nào. Giữa hai loài có cách biệt một trời một vựa! Nếu Hắc Thủy Khuê Ngưu giống như cô gái Bạch Hồ kia đã tu luyện một ngàn năm, vậy thì mười bảy võ giả Thiên cấp trước mắt này nếu bọ bổ trúng một luồng sét thì ngay cả cặn bã cũng không còn! Căn bản là không đáng để nó nhìn vào mắt!

Còn như loài Thiết Tí Viên thì thuộc loại linh thú hậu thiên. Nói cách khác cha mẹ huynh muội của Thiết Tí Viên, cũng không nhất định phải là linh thú. Cho nên, con đường tu luyện của nó càng gian nan hơn!

Một kích của Hắc Thủy Khuê Ngưu sắp chết gây ra thương tổn, lập tức khiến đám người Trần Diệc Hàn giận tím mặt. Trong đó có mấy người lập tức lao xuống phía dưới, chộp lấy năm võ giả Thiên cấp bị đánh trúng đanh rơi xuống nước cứu trở về.

- Huynh đệ!

- Thế nào?

- A! Lão Tam không xong rồi! Như thế nào vậy! Con mẹ nó! Tại sao có thể như vậy, chúng ta vẫn chiếm thế chủ động mà!

Một gã võ giả ôm đồng bạn, chửi mắng trong màn nước mắt già nua. Đường đường là cao thủ Thiên cấp, cũng không biết đã bao nhiêu năm không có chửi người như vậy. Ở vào thời điểm này, rốt cuộc không kìm nổi cũng không khác gì đám lưu manh đường phố.

Các cao thủ bọn họ dù sống tịch mịch, nhưng cũng có thất tình lục dục!

Trần Diệc Hàn chụp lấy thi thể Hắc Thủy Khuê Ngưu trước khi nó bị chìm xuống đáy hồ, lão dùng sức quăng lên bờ, cũng là vẻ mặt âm trầm, trong lòng cực kì tức giận.

Loài linh thú Hắc Thủy Khuê Ngưu, đây cũng là lần đầu tiên trong đời lão gặp, hiểu biết về nó, cũng chỉ giới hạn ở bề ngoài: tỉ như nói Hắc Thủy Khuê Ngưu là linh thú tiên thiên, phàm là Hắc Thủy Khuê Ngưu lớn hơn trăm tuổi, cũng không phải tùy tiện có thể trêu chọc. Trời sinh ra nó có được năng lựu kết nối cùng thiên địa, sở trường mượn uy thế của thiên địa!

Mà hôm nay con Hắc Thủy Khuê Ngưu này vừa xuất hiện, Trần Diệc Hàn liền ngạc nhiên vui mừng không thôi! Bởi vì lão phát hiện, thực lực con Hắc Thủy Khuê Ngưu này chỉ trên dưới Thiên cấp, mà bên mình tổng cộng tới mười bảy cao thủ Thiên cấp, cho dù nơi này là địa bàn của Hắc Thủy Khuê Ngưu, nhưng bắt nó hẳn là rất dễ dàng mới đúng.

Nhưng đâu ngờ, vì thứ này lại còn chưa có đi vào di tích phía trước, đã bị thương ba huynh đệ, hiện tại chết thêm một người, trọng thương bốn người!

Quả thực chuyến này... chịu thiệt thòi quá lớn!

Tâm tình Trần Diệc Hàn yên tĩnh nhiều năm, cũng không khỏi bốc lên lửa giận ngập trời! Lão rất muốn phát tiết ra ngoài!

- Các ngươi đi về chỗ di tích trước đi! Sau đó chữa trị cho bọn họ! Ta đi thu lấy huyền đan cùng máu huyết của Hắc Thủy Khuê Ngưu. Lần này là ta sơ suất! Lão Tam sẽ không chết uổng: về sau người nhà của hắn, chính là trách nhiệm của hoàng thất Thanh Long!

Trần Diệc Hàn nói giọng trầm thấp. Những người còn lại tuy rằng đau lòng cũng chỉ có thể như thế.

Dù sao ai cũng không nghĩ đến, một con linh thú thực lực Thiên cấp lại có năng lực phản kích đáng sợ như vậy.

Thâm mình Trần Diệc Hàn nhẹ nhàng bay vào bờ hồ. Ánh mắt lão lạnh nhìn lướt về hướng đám người Tần Lập đang ẩn thân, thản nhiên nói:

- Đừng trốn nữa! Cho rằng thu liễm khí tức ta sẽ không phát hiện sao? Ha ha! Các ngươi coi thường thực lực của cường giả Thiên cấp, đừng nói mấy người sống to lớn, cho dù là mấy con kiến, cũng đừng tưởng tránh được ánh mắt của lão phu!

- Ta dựa vào! Ngươi nói sớm chút! Lão tử không phải bị bội ước rồi!" Tần Lập oán giận trong lòng, dẫn đầu đứng lên, mấy người kia cũng đều đứng lên theo, vận công hong khô quần áo trên người, sau đó từ chỗ ẩn thân đi ra. Đồng thời trong lòng càng có nhận thức rõ ràng hơn về thực lực của cường giả Thiên cấp.

Trần Diệc Hàn vốn đang nổi giận đùng đùng, đang muốn xả hận trên mấy tên đui mù này, nhưng không nghĩ tới khi nhìn thấy mấy người, hắn hoàn toàn ngây ngẩn cả người.

Đây... đám người này đều là thực lực gì đây? Hai cô gái dung mạo xấu xí, một người thực lực không đến Huyền cấp, một người mới Huyền cấp sơ kì; gã to con này. Ồ! Dáng mạo uy vũ, Huyền cấp bậc trung như vậy; tiểu tử hai mươi tuổi này: Ái chà... hắn... không ngờ... là một tên không có phẩm bậc? Quả thực... thực con mẹ nó!

Trần Diệc Hàn thiếu chút nữa bị phát hiện này của lão chấn động thành nội thương. Cho dù vừa rồi bị Hắc Thủy Khuê Ngưu sắp chết tung ra một kích giết chết đồng bạn, lão cũng không có cảm giác như hiện giờ.

Không có gì để nói! Thật sự là hết chỗ nói rồi!

Giết người như thế, quả thực ô uế tay của mình!

- Các ngươi... là tới đây bằng cách nào?

Kế tiếp, Trần Diệc Hàn cảm thấy khó tin, chỉ với thân thủ rác rưởi của mấy người bọn họ, không ngờ cũng có thể lọt vào được chỗ này?

Nhìn thoáng qua vách đã dựng đứng phía trên đầu, Trần Diệc Hàn lại lắc lắc đầu, thầm nghĩ:

- Không có khả năng! Tuyệt đối là không có khả năng! Núi Phượng Hoàng trên đỉnh tám ngọn núi cao, không ngọn núi nào không có Thiên cấp linh thú tọa trấn! Điều này căn bản là không cần dò xét cũng biết, bởi vì nhiều năm qua, từ rất lâu không biết có bao nhiêu kẻ mạo hiểm đã dùng máu và nước mắt để chứng thật chuyện này.

Tiếp theo, Lão nghĩ đến một khả năng khác: Mấy tên này có phải đi vào bằng đường đó hay không? Trần Diệc Hàn lại nghĩ như vậy, bởi vì bọn họ, đều không phải là chạy tới nơi này trước hết, mà sau đó thanh lọc hiện trường, cũng không có quá mức cẩn thận, để sót mấy con cá lọt lưới cũng là chuyện bình thường.

Trần Diệc Hàn lập tức liền cho là đúng theo phán đoán thứ hai của mình, nên ngay cả hứng thú tra hỏi mấy người một phen cũng không có. Mấy người này, nếu đổi là lúc bình thường, căn bản ngay cả liếc mắt một cái lão cũng không có hứng thú. Vừa định đuổi mấy người đi cho xong, nhìn thoáng qua Hắc Thủy Khuê Ngưu trên mặt đất, Trần Diệc Hàn

- Có mấy người hầu cũng không tệ! Vào thời điểm mấu chốt, còn có thể vứt bọn họ ra cho linh thú ăn cũng ngăn cản được một chút!

Vì thế Trần Diệc Hàn nói:

- Mấy người các ngươi! Từ hôm nay trở đi hãy đi theo ta! Chỉ cần biết nghe lời ta cam đoan các ngươi về sau sẽ vinh hoa phú quý! Các ngươi cũng không biết ta là ai phải không? Ta là Thủ tịch đại cung phụng Hoàng gia: Trần Diệc Hàn!

CHƯƠNG 80: KHÍ TRÀNG!

Tuy rằng đã sớm biết thân phận những người này, nhưng nghe Trần Diệc Hàn chính miệng chứng thật, vẫn khiến mấy người lấy làm kinh hãi. Nhất là hai người A Hổ cùng Bộ Vân Yên, Hoàng gia đối với một người dân bình thường mà nói, căn bản là cao cao tại thượng, là tồn tại cao không thể với tới! Một người bình thường, cả đời có thể ngay cả một Thành chủ cũng không nhất định có thể nhìn thấy, mà ở phía trên Thành chủ, còn có vô số quan to hiển hách... thế mà người ngay trước mắt này, lại chính là nhân vật đứng ở trên đầu tất cả quan to hiển hách đó! Đến ngay cả Hoàng đế cũng phải cung kính mấy phần!

Hắn bảo đảm ai dám nói là hư ngôn?

Học được võ nghệ giỏi, dốc sức cho gia tộc Đế Vương!

Hai câu nói này, chẳng những được áp dụng ở thời không của Tần Lập trước đây, mà ở Thiên Nguyên Đại Lục cũng thích ứng!

Cho nên, hiểu rõ nhất chính là A Hổ: đại hiếu tử này vẫn luôn mong ước mang lại cho cha mẹ mình cuộc sống sung túc hơn, vì thế hô hấp của hắn rõ ràng có chút dồn dập, sắc mặt cũng có chút đỏ lên.

Bộ Vân Yên tuy rằng kinh ngạc về thân phận của lão giả đầu tóc bạc phơ mặt mũi hồng hào trước mắt này, nhưng đối với nữ nhân mà nói, ham thích về quyền lực cũng không có mãnh liệt như vậy. Cho nên, nghe xong lời này, nàng cũng chỉ là hơi hơi có chút động dung, nhưng không có bộ dạng quá kích động.

Về phần Lãnh Dao hoàn toàn là thờ ơ, không một chút động lòng, dường như việc này không có quan hệ gì với nàng, ngược lại bộ dáng của nàng thực có hứng thú đối với con Hắc Thủy Khuê Ngưu đã chết nằm trên mặt đất.

Trong lòng A Hổ tuy rằng cực nóng, nhưng vẫn là nhìn thoáng qua Tần Lập. Theo ý nghĩ của hắn thì điều kiện tốt như vậy, Tần Lập không có bất cứ lí do gì để từ chối. Bọn họ liều mạng như vậy là vì cái gì? Còn không phải là muốn mưu cầu vinh hoa phú quý sao! Hiện giờ một cái cơ hội bằng trời xảy ra trước mắt bọn họ, chỉ cần có thể còn sống hồ Phượng Hoàng, thì sau này bọn họ chính là người có quan hệ với Hoàng gia!

Đến lúc đó, cái gì ba đại gia tộc của thành Hoàng Sa, cái gì mà Thành chủ Mạc gia, đối với bọn họ mà nói hoàn toàn không có bất kì mối uy hiếp gì! Tần Lập cũng không còn cần che giấu thân phận trốn đông trốn tây như vậy nữa. Chính hắn cũng có thể làm cho cha mẹ nhảy một phát trở thành lão gia quý tộc!

Trần Diệc Hàn thoáng sửng sốt, động tác của A Hổ tuy rất kín đáo nhưng không thoát khỏi ánh mắt cao thủ siêu cấp như lão. Lão thầm nghĩ: không nghĩ tới người trẻ tuổi nhìn như yếu kém nhất này mới là thủ lĩnh của bọn chúng. Lão dời ánh mắt rơi xuống trên người Tần Lập, thậm chí không có gây chút áp lực nào cho Tần Lập. Bởi vì Trần Diệc Hàn sợ nếu mình gây áp lực, người trẻ tuổi này sẽ hoảng sợ tới mức tè ra quần!

Điều này cũng không phải khoa trương, uy áp của cao thủ Thiên cấp người thường sao có thể chống cự nổi.

- Như thế nào? Cái này còn cần suy nghĩ nữa sao?

Trần Diệc Hàn nhướng ngướng lông mày, giọng nói bình thản không lóe ra chút cảm xúc gì, tuy nhiên Tần Lập lại rõ ràng cảm giác được trên mình người này chợt lóe ra chút sát khí.

Tiên Thiên Tử Khí thật nhạy cảm! Trần Diệc Hàn cũng không bao giờ nghĩ tới: người trẻ tuổi lão hoàn toàn không đặt ở trong mắt này lại chính là một võ giả thâm tàng bất lộ.

- Ha ha! Nếu ta nói cự tuyệt, có phải ngài sẽ lập tức giết ta hay không?

Tần Lập cười hỏi ngược lại.

- Ngươi nói xem?

Trần Diệc Hàn nhìn Tần Lập lạnh lùng hỏi ngược lại.

Bản lãnh không bằng người, Tần Lập vừa định gật đầu đáp ứng theo, bỗng nhiên, một luồng uy áp kinh thiên từ trong rừng rậm phía sau tràn tới, giống như là sương mù bao phủ núi rừng buổi sáng sớm, cuồn cuộn mãnh liệt hướng tới bên này phủ xuống!

Chuẩn xác mà nói là đè tới hướng Trần Diệc Hàn!

Tuy nhiên đám người Tần Lập nhất định cũng bị họa lây. Trong nháy mắt đó dường như có gánh nặng ngàn cân đè lên ngực, cảm giác hầu như hít thở không thông!

Cũng may là cỗ uy áp kia chỉ lướt qua mấy người trong nháy mắt, rồi toàn bộ đè ép trên người Trần Diệc Hàn.

A!

Trần Diệc Hàn hét to một tiếng, vận dụng toàn bộ khí thế của võ giả Thiên cấp đối kháng lại cỗ khí thế này. Thế nhưng thân hình lão vẫn phải thối lui về phía sau, đến lúc lui tới bờ hồ, thậm chí ngay cả cơ hội vận lên một chút nguyên khí để nổi trên mặt nước cũng không có.

Bõm bõm bõm!

Vang lên tiếng vật rơi xuống nươc! Trần Diệc Hàn bị trực tiếp bức lui xuống hồ!

Mãi đến khi nước trong hồ ngang tới thắt lưng Trần Diệc Hàn, cỗ uy áp kia mới chợt ngưng lại. Một giọng nói không phân biệt được nam nữ, vô cùng lạnh lẽo, giống như là xuyên qua hàn băng vạn năm phát ra:

- Ngươi là ai? Dám giết thánh thú trong hồ của ta!

Giờ phút này sắc trời đã tối, trên bầu trời đầy sao, không có ánh trăng, thanh âm này mơ hồ không ngừng, mang theo cơn phẫn nộ. Trần Diệc Hàn thân ở dưới nước, vẫn đang cảm giác phía sau đầu mình và lưng mình chỉ trong nháy mắt tất cả đều toát mồ hôi lạnh!

Tiếng quát lớn dừng lại trên di tích trung tâm hồ, đồng bạn của lão nghe tăm hơi còn dám tới đây? Nói chuyện đùa sao? Một con linh thú siêu cấp hơn hẳn Thiên cấp ở nơi này, ai mà lại đây để chịu chết chứ!

- Không biết tiền bối là vị nào! Vãn bối là Thủ tịch cung phụng Trần Diệc Hàn của Hoàng thất Thanh Long quốc. Đến nơi đây vô tình mạo phạm các vị tiền bối ở núi Phượng Hoàng, như có chỗ quá phận, vậy xin các vị tha thứ cho!

Trần Diệc Hàn cố kiềm chế nỗi sợ hãi trong lòng. Thậm chí ở trong nước cũng không dám vận công hộ thể, sợ sẽ dẫn tới sự hiểu lầm của linh thú siêu cường này.

- Hừ! Nếu muốn đi vào trong phòng đổ nát kia tìm bảo vật thì cứ đi tìm bảo vật. Hắc Thủy Khuê Ngưu mạo phạm các ngươi là nó đáng chết. Nhưng ngươi lại còn muốn lấy huyền đan, hút máu huyết của nó, chẳng phải là không xem các linh thú trên núi Phượng Hoàng này vào mắt sao?

Trần Diệc Hàn nghe xong càng kinh sợ không thôi, là địch của tất cả linh thú trên núi Phượng Hoàng ư? Đừng nói là lão, cho dù toàn bộ hoàng thất Thanh Long quốc, cũng chưa chắc có lá gan này. Thật ra không phải nói đánh là chỉ riêng những linh thú này, một khi thật sự đánh nhau, giết địch một ngàn thì tổn hại bên mình cũng tám trăm, loại chuyện vô ích này ai lại đi làm.

Tuy rằng cũng có chút hoài nghi, linh thú siêu cấp gặp hôm nay như thế nào lại biết phân rõ phải trái như vậy, không có vừa gặp mặt liền giơ móng vuốt chụp lấy mình. Nhưng giờ phút này trong lòng Trần Diệc Hàn cũng chỉ cảm thấy mình may mắn!

ái gì đều có thể làm giả, nhưng khí thế này... là tuyệt đối không làm giả được! Có thể áp bức Trần Diệc Hàn thành như vậy, lui xuống tận trong hồ, ngay cả tâm tư phản kháng đều không nảy sinh ra, trừ phi đột phá Thiên cấp đạt tới hóa hình linh thú, còn có ai có thể làm được?

- Tiền bối! Vãn bối sai lầm rồi! Xin tiền bối có thể tha thứ sai lầm của vãn bối...

Đám người Tần Lập nhìn cảnh trước mắt này đều trợn mắt há hốc mồm: Thủ tịch đại cung phụng hoàng gia, cao thủ Thiên cấp vừa mới khí thế ngất trời, giờ phút này lại giống như một đứa con ngoan ngoãn vâng lời, vẻ mặt thành khẩn. Cho dù là người có máu lạnh chỉ sợ cũng có thể bị thái độ của lão làm cho cảm động.

- Ngươi đi đi! Không được thương tổn linh thú của hồ Phượng Hoàng núi Phượng Hoàng! Nếu không... đúng rồi còn có...

Trần Diệc Hàn vừa định phi thân rời đi, nghe xong lời này, không thể không thành thành thật thật đứng ở dưới hồ, nói:

- Thỉnh tiền bối chỉ thị!

- Mấy nha6nh loại này ta trông vừa mắt. Ngươi không được bắt buộc họ làm cái gì! Bọn họ muốn đi vào trong phòng đổ nát đó tìm bảo vật, ngươi phải bảo vệ tốt cho họ!

Ngất... không phải vậy chứ?

Không chỉ riêng Trần Diệc Hàn, mà ngay cả mấy người Tần Lập nghe xong, cũng đều lộ vẻ mặt khó tin, thầm nghĩ: linh thú siêu cấp khi nào thì tốt như vậy? Biết cướp của nhà giàu chia cho người nghèo?

Cũng may Trần Diệc Hàn nghe nói qua linh thú siêu cấp đều có các loại hành động cổ quái, trong lòng lão thầm mắng: sớm biết như vậy, chính mình vì cái gì phải đến bờ hồ bắt mấy người này làm chi? Thịt thà đã không có, còn nhiều thêm ra bốn vị tổ tông!

Mà thực lực của bọn họ thế này, đi vào bên trong di tích, chẳng khác nào đi chịu chết!

Tuy nhiên hiện nay, lão lại không dám nói ra cái chữ "không", đành phải khom người cúi đầu, trầm giọng nói:

- Vãn bối đã biết.

- Ừ! Ngươi đi đi!

Trong giọng nói đó mang theo vô tận chán ghét, dường như nói chuyện với Trần Diệc Hàn là một chuyện mất mặt biết bao.

Trần Diệc Hàn thật sâu liếc mắt nhìn mấy người Tần Lập một cái, thầm nghĩ:

- Mấy người các ngươi nếu dám không thức thời, để cung phụng hoàng gia làm bảo tiêu cho các ngươi, thì đi vào di tích, người thứ nhất ta giết chính là các ngươi!

Cũng may mấy người Tần Lập đều không có ý cùng đi với lão. Trần Diệc Hàn chậm rãi từ trong hồ dâng lên, vận công hong khô quần áo trên người. Lão cũng là một lão nhân hôn một trăm ba mươi tuổi, tuy rằng võ giả Thiên cấp thân thể vô cùng rắn chắc, nhưng không vận công đứng trong hồ nước lạnh như băng lâu như vậy, cũng không phải là chuyện thoải mái cho lắm.

Hướng về phía rừng cây tối đen như mực cúi chào một cái, Trần Diệc Hàn phi thân rời đi. Sau một lát tới phía trên di tích thượng cổ. Ngay sau đó mọi người liền toàn bộ rời khỏi nơi đó.

Hiển nhiên, bọn họ đều cho rằng hôm này đã không thích hợp tiến vào trong di tích, chuẩn bị ngày mai rồi hãy tính.

Sau khi Trần Diệc Hàn rời đi, ở sâu trong rừng rậm, cô gái Bạch Hồ mới thở phào một cái, một đôi mắt đẹp linh động cũng hiện ra vẻ mệt mỏi vài phần. Nếu như không bị thương, vẫn bảo trì khí thế như vậy cũng không thành vấn đề, nhưng hiện tại thân thể nàng đang bị trọng thương, chỉ thời gian ngắn vậy mà cũng đã làm cho nàng hao hết tinh lực. Dùng một tia tinh lực cuối cùng nàng nói với Tần Lập:

- Tên tiểu tử trẻ tuổi kia! Ta nhìn ra tư chất của ngươi tốt nhất, nội đan của Hắc Thủy Khuê Ngưu ngươi ăn đi, đối với ngươi mới có lợi. Mặt khác các ngươi tự mình xứ lí là tốt rồi!

Nói xong, Bạch Hồ rốt cuộc duy trì không được hình người, hóa thành một con chồn trắng, như một bóng ma biến mất trong rừng rậm.

Đám người Tần Lập đứng ở đó nghẹn họng nhìn trân trối. Thật lâu sao, Lãnh Dao mới vẻ mặt khó tin nói:

- Ta cho tới bây giờ cũng không có nghe nói linh thú lại làm như vậy, để cho nhân loại ăn luôn nội đan của đồng loại nó... đây... đây thật không thể tin nổi!

Bộ Vân Yên ngược lại không kinh ngạc nhiều như vậy, cười nói:

- Chuyện này có gì đâu: chủng tộc bất đồng mà thôi!

- Không! Phàm là linh thú cùng linh thú dù là thù địch, nhưng thời điểm đối ngoại cũng là cực kì đoàn kết! Trừ phi...

Lãnh Dao dường như nghĩ tới cái gì, lập tức lắc lắc đầu, thấp giọng nói:

- Trừ phi vì báo ân!

- Báo ân?

Tần Lập nhíu mày, nói:

- Con vật nhỏ kia? Không có khả năng đâu! Hoàn toàn chỉ là một con thú bình thường thôi!

- Mặc kệ như thế nào, cái này chúng ta... phát đại tài rồi!

A Hổ nhìn thi thể Hắc Thủy Khuê Ngưu không kìm nổi tán thưởng nói. Tiếp theo đó thần sắc còn vô cùng chân thành nhìn Tần Lập nói:

- Tần huynh đệ! Nội đan này ngươi mau mau ăn đi!

Lãnh Dao lúc này cũng nói:

- Ta có cảm giác lão cung phụng hoàng gia này sẽ không dễ dàng buông tha đâu! Sau khi ngươi dùng cứ ở trong này luyện hóa, trong thời gian này lão sẽ không dám tìm lại đây. Chờ ngươi hoàn toàn hấp thu xong, chúng ta liền rời khỏi chỗ này là tốt lắm rồi! Thu hoạch lần này đã quá nhiều, không cần phải... mạo hiểm đi vào di tích làm chi!

- Nội đan linh thú có thể giữ được bao lâu?

Tần Lập nhìn Lãnh Dao hỏi.

- Một năm!

Lãnh Dao không hề nghĩ ngợi, trực tiếp hồi đáp:

- Nếu như có dụng cụ chứa tốt, cho dù mười năm cũng không thành vấn đề! Nội đan linh thú là từ tinh hoa Thiên Địa ngưng kết mà thành, sau khi lấy ra ngoài linh khí sẽ từ từ tiêu tán. Cho nên cố gắng làm sao trong vòng một năm dùng nó thì tốt. Tuy nhiên xem tình huống hiện tại này ngươi dùng ngay đi thì tốt hơn. Cùng lắm thì đáp ứng yêu cầu của Trần Diệc Hàn gia nhập hoàng gia, cũng không tính là bị thiệt thòi lắm!

- Quên đi! Hiện tại chưa phải lúc năn! Lãnh Dao tỉ! Chúng ta lấy nội đan ra, giữ lại máu huyết! A Hổ đại ca! Lột da Hắc Thủy Khuê Ngưu xong, các ngươi chờ ở bờ hồ. Bây giờ ta phải đi vào trong di tích kia một chuyến. Trước bình minh nếu như ta vẫn chưa đi ra, các người hãy lập tức trở lên đỉnh ngọn núi này. Ta có dự cảm, có thứ gì đó vẫn luôn đang bảo vệ chúng ta! Bằng không chúng ta tuyệt đối không thể đến được chỗ này. Các người chờ ta ở đó một ngày, nếu ta còn không có đi ra thì các ngươi trở về đi. Về sau rời khỏi Thanh Long quốc mai danh ẩn tích thì tốt hơn! A Hổ đại ca! Đừng tin tường vào bất cứ những gì Trần Diệc Hàn bảo đảm! Chúng ta ở trong mắt hắn không đáng giá một đồng!

Tần Lập nói xong, thật sâu nhìn thoáng qua mọi người, còn nói thêm:

- Nội đan... tạm thời Lãnh Dao cứ giữ đó đi. Nếu ta không về nữa, tỉ luyện chế thành đan dược, cũng có thể kiếm được một khoản tiền lớn!

- Không được!

A Hổ quả quyết cự tuyệt nói. Tuy rằng hắn rất muốn gia nhập hoàng thất, nhưng nghe Tần Lập vừa nói như vậy, hắn cảm thấy cũng có đạo lí. Nhưng hắn không yên lòng để một mình Tần Lập đi mạo hiểm.

- Ta cùng đi với ngươi!

- Ta cũng đi!

- Còn có ta!

Trong lòng Tần Lập cảm thấy ấm áp, mỉm cười nhìn mấy người một cái, nói:

- Có những lời này của các ngươi kì thật là đủ rồi! Thực lực của ta, các ngươi không thể hiểu đâu! Yên tâm đi, ta không có việc gì!

Tần Lập nói xong, thân hình giống như là không có chút sức nặng nào, trong nháy mắt bay ra xa hơn mười thước, chớp mắt lần nữa hắn đã hiện ra ở ngoài trăm thước!

Mấy người A Hổ nhìn thấy đều trợn mắt há hốc mồm, đứng sững dường như hóa đá. Cho dù những cường giả Thiên cấp xuất hiện vừa rồi, cũng không thấy người nào có được công pháp khinh thân cao minh như vậy!

Bọn họ đâu biết rằng: tuyệt thế khinh công biến thành chiến kĩ, khắp của Thiên Nguyên Đại Lục... chỉ có duy nhất một bộ!