Duy Ngã Độc Tôn - Chương 069 - 070

CHƯƠNG 69: MỜI CÙNG SUY ĐOÁN

Tần Lập nghe xong, cũng không khỏi thêm vài phần hướng tới hồ Phượng Hoàng. Chẳng qua đồng thời, Tần Lập bỗng nhiên sinh ra vài phần "hứng thú" với Lãnh Dao, không phải là tình yêu nam nữ, mà là đột nhiên phát hiện Lãnh Dao là một nhân tài hiếm có!

Đi tới thế giới này nửa năm, đã trải qua rất nhiều chuyện, Tần Lập đã ý thức được: ở trên đời này chỉ dựa vào chính mình, dù là mạnh mẽ đi nữa cũng là một cái độc hành hiệp mà thôi, vĩnh viễn không có khả năng chân chính đứng trên đỉnh cao nhất!

Không thấy các siêu cấp cường giả, Chí tôn cường giả, người nào không có gia tộc môn phái của riêng mình? Càng đừng nói trước khi Tần Lập xuyên qua, bản thân hắn là một lão đại bang hội, tự nhiên rõ ràng hơn người khác chỗ tốt khi nắm trong tay một thế lực to lớn.

Một cái ý tưởng, đang dần thành hình trong đầu Tần Lập.

Cho nên, Tần Lập thoáng do dự một chút. Lập tức hắn cúi đầu, vuốt trên mặt mình một cái, một lần nữa khôi phục bộ dạng thanh niên hơn hai mươi tuổi kia. Sau đó nhìn ba người đang trợn mắt há mồm hỏi:

- Chiêu này của đệ, so với dịch dung đan các người nói thế nào?

- Chớp mắt liền đổi một gương mặt! Trời ạ, nếu không phải nghe giọng ngươi nói, ta quả thật không thể tin được. Ngươi chính là Tần Lập, ngươi làm như thế nào? Đây... đây là mặt nạ sao?

Bộ Vân Yên khó nhịn được hiếu kỳ trong lòng, tuy rằng biết thủ đoạn của Tần Lập khẳng định là bí mật bất truyền, nhưng vừa cùng nhau trải qua sinh tử, cảm giác quan hệ càng tiến thêm một bước, cho nên vẫn không nhịn được hỏi ra. Đồng thời trong lòng mọc lên một dấu hỏi thật lớn: đứa con hoang Tần gia này mười ba năm qua chưa hề rời khỏi thành Hoàng Sa ngày nào, từ đâu lại học được bản lãnh này?

Chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn ai cũng đều biết, cho nên không cần phải nói, nhưng còn cái khác thì sao? Nếu như bây giờ còn có ai cho rằng Tần Lập chỉ dựa vào bản chiến kỹ "Thần cấp" kia mới trở nên lợi hại, nhất định sẽ bị cho là kẻ ngốc. Võ giả tu luyện chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn có rất nhiều, nhưng không phải chết thì là phế bỏ, nào có người lợi hại được như Tần Lập?

Không chỉ có Bộ Vân Yên, trong lòng A Hổ cùng Lãnh Dao cũng có cách nghĩ tương tự.

Tần Lập cười nhạt nói:

- Cái này, chẳng qua là một kỹ xảo nho nhỏ mà thôi, khi còn nhỏ thì nhàm chán luyện ra. Nếu các người muốn học, ta có thể dạy...

Lúc này hắn cũng chỉ có thể nói như vậy, chẳng lẽ lại nói đây là bản lĩnh làm mặt nạ học từ lão đạo sĩ lúc còn ở Địa Cầu?

Không nói đến trình độ tín nhiệm của bọn người A Hổ với mình, nếu muốn lôi kéo bọn họ, vậy tự nhiên là phải đưa ra bản lãnh để người ta tin phục.

Hiện nay giữa bốn người bọn họ của mình là cao nhất, bọn họ lại không chút do dự lấy ra gốc Nhất Diệp Bách Niên Thảo kia... Loại tín nhiệm giữa đồng bọn này, cũng khiến bản thân Tần Lập rất cảm động.

- Ha ha, học cái này? Hay là thôi đi, khẳng định rất khó.

Bộ Vân Yên cười hì hì, ấn tượng của nàng với Tần Lập rất tốt, cũng không muốn chiếm loại tiện nghi này, lập tức chuyển hướng đề tài hỏi:

- Đệ đã có thể dịch dung, vì sao còn dùng tướng mạo vốn có xuất hiện? Dù sao bọn người kia hận đệ tới tận xương tủy mà!

Tần Lập mỉm cười, ngay trong khoảnh khắc trước khi ra tay, hắn cũng từng do dự, tuy nhiên cuối cùng vẫn quyết định dùng tướng mạo vốn có ra ngoài. Bởi vì dù là mình dịch dung bắt cóc Mạc Phỉ Phỉ cứu mọi người ra, bọn họ vẫn sẽ hoài nghi đến chính mình. Dung mạo có thay đổi, giọng nói có thể sửa, nhưng cừu hận lại không cách nào biến! Hơn nữa mặt nạ mình khổ cực góp nhặt tài liệu nửa năm mới làm ra cũng bị phế đi, còn không bằng lấy tướng mạo sẵn có đi gặp người.

Như vậy, trong lòng bọn người Tần Phong cùng Mạc Phỉ Phỉ, bản thân mình vĩnh viễn chỉ có một hình tượng.

Đợi đến lúc mình lấy thân phận mới xuất hiện ở thành Hoàng Sa, bọn họ cũng sẽ không hoài nghi đến trên đầu mình! Đối với Tần Lập mà nói, thép tốt cần phải dùng làm lưỡi đao!

- Dịch dung đan bình thường hiển nhiên không đạt được loại hiệu quả này, mặt nạ của đệ ở khoảng cách gần như vậy cũng không nhìn ra chút kẽ hở nào. Hơi trang điểm thêm một chút, ngoại trừ không cách nào thay đổi chiều cao ra, căn bản là hai người khác nhau!

Lãnh Dao hai mắt nhìn chằm chằm vào mặt nạ trên mặt Tần Lập, muốn tìm ra một chút kẽ hở lại không thể thành công. Bởi vì ngay cả ánh mắt Tần Lập cũng biến thành dáng vẻ người trẻ tuổi, cho nên không nhịn được tán thưởng.

Tần Lập nghĩ thầm: nếu ngươi biết ngay cả chiều cao thân thể ta cũng có thể thay đổi được, không biết sẽ có phản ứng như thế nào?

- Đối với tương lai, các người có tính toán gì không?

Tần Lập liếc nhìn ba người A Hổ, có chút chột dạ hỏi. Hiện tại tuy rằng thực lực của bản thân cực mạnh, nhưng nói lại ba vị đang ngồi ở đây sợ rằng ai cũng có tiền hơn hắn! Như vậy, Tần Lập có thể dùng cái gì đánh động bọn họ đây?

- Muốn theo đệ đi hồ Phượng Hoàng một chuyến.

Lãnh Dao không hề do dự, trực tiếp nói ra

- Sau đó thì tính tiếp.

- Đúng vậy, hiện giờ chúng ta đắc tội Tần gia. Xem ra thành Hoàng Sa không trở về được nữa.

Trên mặt A Hổ lộ vẻ cười khổ nói, lập tức phấn chấn lại, sang sảng cười nói:

- Xem ra vẫn là sinh hoạt an nhàn quá nhiều rồi, lại có chút lo được lo mất, bốn biển là nhà mới là bản sắc của thợ săn!

Trong ba người, chỉ có Bộ Vân Yên ít nhiều nhìn ra ý của Tần Lập. Chẳng qua còn có chút không xác định, vì vậy thử thăm dò một câu:

- Tần đệ đệ, hiện giờ đệ cũng đắc tội rất nặng với hai đại gia tộc thành Hoàng Sa, trừ khi dùng gương mặt hiện giờ quay về, bằng không bọn họ cũng sẽ không bỏ qua cho đệ.

Tần Lập mỉm cười:

- Bộ tỷ tỷ cho rằng gương mặt này không tốt sao?

Bộ Vân Yên không theo lời Tần Lập tiếp tục nói đùa, mà là nhìn chăm chú vào mắt Tần Lập nói:

- Tần đệ đệ, nói cho tỷ tỷ sau này đệ muốn làm gì?

Tần Lập nghe vậy cũng thu lại vẻ cười đùa, nhìn thoáng qua A Hổ cùng Lãnh Dao, ánh mắt trong suốt như nước chống lại ánh mắt Bộ Vân Yên, nhàn nhạt nói:

- Nếu như ta nói, ta muốn sáng tạo ra một mảnh cơ nghiệp thật lớn, thành tựu uy danh bất hủ muôn đời. Sau đó muốn mời các người theo cùng ta thực hiện giấc mộng này, các người sẽ nghĩ như thế nào?

Quả nhiên! Trong lòng Bộ Vân Yên cảm thán một tiếng: Tiểu oan gia này quả nhiên dã tâm bừng bừng! Hắn thật là dám nói mà! Tuy nhiên nguyên nhân chính là Tần Lập dám thẳng thắn thành khẩn nói ra tâm sự của mình, trong nhất thời ba người Bộ Vân Yên A Hổ cùng Lãnh Dao cũng không hẹn mà cùng chìm vào trầm mặc.

Nếu như bọn họ thống thống khoái khoái đáp ứng, vậy mới là có chuyện. Khuôn mặt Tần Lập lúc này thoạt nhìn thành thục rất nhiều, nhưng dù sao ai cũng biết hắn mới có mười ba mười bốn tuổi. Hơn nữa hiện nay không nói tới có được căn cơ nào, cừu gia lại còn rất cường đại.

Ba người cũng không cho rằng hai huynh đệ Tần Phong cùng Tần Hổ sẽ bỏ qua tử địch Tần Lập này. Đừng nhìn trên quan hệ huyết thống bọn họ là thân thuộc, nhưng trên đời khó bảo hiểm nhất, chính là loại thân thích nhìn như thân cận này! Càng đừng nói cho tới bây giờ Tần Phong cùng Tần Hổ vốn không coi Tần Lập như người thân của bọn họ. Còn lại càng không coi bọn hắn là người thân!

Chẳng qua ba người đồng dạng cũng hết sức xem trọng tiềm lực của Tần Lập: mười ba tuổi, Huyền cấp cao giai! Hơn nữa một thân bản lãnh quỷ thần khó lường, làm cho người ta chỉ có thể than thở, ngay cả tâm tư đố kỵ cũng không sinh ra nổi!

Bỗng nhiên trong lòng ba người xuất hiện cùng một ý nghĩ: chỉ bằng vào Tần Lập, làm sao có được nhiều bản lãnh thần bí như vậy? Phía sau hắn... có khi nào còn có một vị sư phụ càng thêm cường đại hay không?

CHƯƠNG 70: ĐI THEO

- Nếu như ngươi có thể trong vòng ba năm, lấy được phối phương đan dược tuyệt phẩm, cùng với cung cấp cho ta các loại tài liệu luyện dược cực phẩm, ta liền phát lời thề đi theo ngươi!

Lãnh Dao dùng giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng trước sau như một, chậm rãi nói ra, sau đó bổ sung:

- Đan dược luyện chế ra, ngoại trừ một bộ phận ta tự sử dụng ra, còn lại tất cả đều do ngươi phân phối!

A Hổ nhìn thật sâu vào mắt Tần Lập, bỗng nhiên cúi người xuống:

- Tần huynh đệ, đây là lần cuối cùng ta gọi đệ như thế. Sau này, ngươi chính là chủ công của ta!

- Cái này không được, A Hổ đại ca, cho tới giờ đệ luôn coi ngươi như là huynh trưởng! Hơn nữa hiện giờ đệ chỉ có hai bàn tay trắng, lẽ nào huynh không cần suy nghĩ một chút? Còn có Lãnh Dao, yêu cầu của tỷ đệ có thể đáp ứng. Nhưng vẫn là câu nói kia, đệ hy vọng tỷ suy nghĩ tiếp, bởi vì đáp ứng tỷ chẳng qua là một câu rất đơn giản, nhưng mà có thể làm được hay không đệ căn bản không thể đảm bảo, nhưng đệ sẽ tận lực!

Tần Lập vẻ mặt chân thành nâng A Hổ lên, nghiêm túc nói.

A Hổ cười cười nói:

- Năm nay ta đã hơn ba mươi tuổi rồi, mẫu thân cùng dưỡng phụ của ta tuy rằng đã không lo ăn uống từ lâu, nhưng ta vẫn luôn muốn cho bọn họ được tốt hơn! Ta hy vọng có một ngày, những người khinh thường phụ mẫu ta năm đó, nghe đến tên của bọn họ sẽ bất an, sẽ kính nể! Ta hy vọng bọn họ sẽ được sống những ngày có tôn nghiêm, có địa vị! Mà những thứ đó, đời này ta không thể cho bọn họ, ngoại trừ tiền tài ra, những cái khác ta đều không thể đưa cho.

A Hổ có chút xúc động, hán tử hơn ba mươi tuổi này vành mắt ửng đỏ nói tiếp:

- Nhưng ta tin tưởng,

Trong lòng Tần Lập cảm động nói:

- A Hổ đại ca, chỉ cần phần tín nhiệm này của huynh, cuộc đời này Tần Lập ta quyết không phụ huynh! Hơn nữa sau này cứ gọi là Tần huynh đệ là được rồi, chúng ta là bạn cùng chung hoạn nạn, là có một loại bản chất bất đồng!

Trong lòng ba người A Hổ đều bị Tần Lập nói những lời này nung nóng lên, nào có người nào không hy vọng mình được tôn trọng, được người khác chú trọng?

Lãnh Dao nhìn Tần Lập, nhàn nhạt nói:

- Nếu đáp ứng ngươi rồi thì sẽ không thay đổi nữa, hơn nữa nếu đáp ứng ngươi, tự nhiên là tin tưởng ngươi!

- Điên rồi, các người đều điên rồi!

Bộ Vân Yên nhìn chằm chằm lửa trại thiêu đốt hừng hực, trong miệng lầm bầm:

- Ta cũng điên theo cùng là được... Tần đệ đệ, sau này người ta sẽ không thể gọi đệ như vậy được nữa sao? Gọi đệ như vậy, cảm giác rất là thân thiết!

Tần Lập có chút dở khóc dở cười nói:

- Tùy theo tỷ là được rồi!

- Đây chính là đệ nói nha! Không được quên đâu đó, hì hì...

Bộ Vân Yên cười to giống như một tiểu yêu tinh thực hiện được kế hoạch, nữ nhân này mới chỉ hai mươi tuổi, trời sinh là một vưu vật.

Tần Lập nhìn Lãnh Dao hỏi:

- Lãnh Dao tỷ, nếu như muốn luyện chế Nguyên Lực Đan, ngoại trừ gốc Nhất Diệp Bách Niên Thảo trong tay chúng ta còn cần vật gì nữa?

Lãnh Dao không có do dự trực tiếp trả lời:

- Ngoại trừ cái này còn cần vài loại dược liệu phụ trợ. Cũng không coi như khó tìm lắm, chỉ cần có Nhất Diệp Bách Niên Thảo, luyện chế Nguyên Lực Đan liền không thành vấn đề. Chẳng qua... đệ xác định thật sự muốn luyện chế Nguyên Lực Đan sao?

Lãnh Dao nói vậy làm Tần Lập có chút khó hiểu được, nói:

- Lẽ nào luyện chế Nguyên Lực Đan không tốt sao? Ít nhất mấy người chúng ta có thể nâng cao thực lực rất lớn trong thời gian ngắn mà!

Hai người A Hổ cùng Bộ Vân Yên cũng đồng loạt gật đầu, mấy người này đều rất thực tại, không cần phải chơi kế sách, lại không muốn nâng cao thực lực của bản thân? Nói nâng cao thực lực là nhất định phải dựa vào mình khổ luyện, không phải mua không nổi đan dược thì là đầu óc có vấn đề.

Có đường tắt không đi, không phải đầu óc có bệnh thì còn có thể là gì?

Lãnh Dao nhàn nhạt nói:

- Nâng cao thực lực tất nhiên là chuyện tốt, thế nhưng nếu cứ vậy dùng hết gốc Nhất Diệp Bách Niên Thảo này ta cảm thấy có chút đáng tiếc. Lúc ta còn nhỏ đã từng xem qua một ít thư tịch truyền lưu từ thời thượng cổ, trong đó có giới thiệu về Nhất Diệp Bách Niên Thảo này, nói nó là tài liệu chủ yếu của rất nhiều đan dược tuyệt phẩm! Cho nên ta cảm thấy nên giữ nó lại tạm thời nuôi dưỡng, nếu như trong vòng mấy năm chúng ta không có được đan phương tuyệt phẩm, thì luyện chế nó thành Nguyên Lực Đan cũng không chậm.

Bọn người Tần Lập nghe vậy gật đầu, nghĩ chuyện như vậy cũng tốt. Chẳng qua Tần Lập vẫn rất mẫn cảm nghe từ trong lời Lãnh Dao nói một ít thứ gì đó. Chẳng hạn như nói mỹ nữ lạnh băng này, lai lịch xuất thân của nàng ngay cả A Hổ cùng Bộ Vân Yên cũng không rõ ràng lắm; như là lời nói cử chỉ của nàng, căn bản không phải một đứa nhỏ nhà bình thường, huống chi đứa nhỏ nhà bình thường nào có thể được xem điển tịch thượng cổ?

Tuy nhiên những điều này, cuối cùng thuộc về bí mật cá nhân Lãnh Dao, nàng không muốn nói thì sẽ không ai truy xét.

Nếu đã quyết định đi theo Tần Lập, ba người tự nhiên sẽ theo Tần Lập sai đâu đánh đó. Dù sao bọn họ cũng đều muốn đi hồ Phượng Hoàng mở mang kiến thức một chút, dù là không chiếm được chỗ tốt nào thì nhìn cảnh tượng cũng được! Dù sao loại cơ hội này cũng không có thường, thậm chí có thể nói là ngàn năm một thuở!

Trước kia hoàng thất cũng từng cực kỳ im lặng phái ra một bộ phận cao thủ lục lọi toàn quốc. Còn như lần này, Hoàng đế đích thân phái ra lượng lớn cao thủ, phách lối can thiệp vào tranh đoạt bảo vật, từ khi Thanh Long quốc dựng nước đến này, đích thật là lần đầu tiên!

Cho nên nói dọc theo con đường đi đến hồ Phượng Hoàng, căn bản sẽ không tịch mịch.

Sáng sớm hôm sau, bốn người sau khi tế lễ Hà Lão Tam cùng Lý Kiếm, mang theo một tia thương cảm rời khỏi nơi này, tiếp tục tiến đến hồ Phượng Hoàng.

Kỳ thật khoảng cách theo đường thẳng từ thành Hoàng Sa đến hồ Phượng Hoàng cũng không coi như đặc biệt xa xôi, cũng chỉ có vài trăm dặm đường. Nhưng mà ở giữa lại có mấy ngọn núi lớn, đỉnh núi chót vót tận mây xanh, còn có hai nhánh sông rất rộng. Cho nên đi một đường thẳng đến Phượng Hoàng, gần như là một nhiệm vụ không có khả năng hoàn thành. Cũng may trong tay mọi người có bản đồ chi tiết, lại thêm A Hổ có kinh nghiệm thợ săn phong phú, trên đường bốn người thu thập dược liệu, không nhanh không chậm đến gần hồ Phượng Hoàng.

Trên đường cũng gặp phải một ít võ giả đơn độc hoặc có đoàn đội, nhưng đều là lướt sát đi qua. Hiển nhiên tâm tư mọi người đều đặt ở di tích hồ Phượng Hoàng, đối với các chuyện khác đều không có hứng thú quá lớn.

Hai người Bộ Vân Yên cùng Lãnh Dao đều dùng Dịch dung đan, làm cho dung mạo mình trở nên khó coi không ít. Cho nên nhóm bốn người bọn họ đi một đường không kinh không hiểm, sau ba ngày đã nhìn thấy mảnh quần sơn bên ngoài hồ Phượng Hoàng.

- A, rốt cuộc tới rồi. Xem ra nhiều người quả nhiên có lợi mà, đường đi đều được mở ra, không ngờ trên đường cũng không gặp phải một con linh thú cho ra vẻ nữa!

Bộ Vân Yên có chút may mắn nói.

- Chưa chắc lạc quan được như tỷ nghĩ.

Dọc theo đường đi Tần Lập không ít lần đấu võ mồm cùng nàng, híp mắt lại, ánh mắt lóe ra nhìn phía trước như có chút suy nghĩ.

- Phía trước hình như có rất nhiều người.

A Hổ cũng híp mắt, nhẹ giọng nói.

Bộ Vân Yên nhìn hai người có chút nghi hoặc, không quá hiểu ý của bọn họ. Sở trường của nàng vốn cũng không ở mặt này, nàng vẫn phụ trách bảo đảm hậu cần cùng với tiêu thụ và phân phối tiền tài cho đoàn đội.

- Qua đó xem.

Tần Lập nói, dẫn bọn họ đi tới trước một đoạn. Lúc này một hồi tiếng ồn lớn dần dần truyền đến.

Tần Lập cùng A Hổ liếc mắt nhìn nhau, lộ ra bộ dáng quả nhiên là thế. Thấy Bộ Vân Yên vẫn có vẻ mặt không giải thích được, Tần Lập cười nói:

- Hoàng đế phách lối phái người tới tầm bảo như vậy, làm sao có khả năng dễ dàng để cho người khác đi vào chứ?

Bộ Vân Yên ngẩn ra, người trong giang hồ có thói quen dùng phương thức giang hồ suy nghĩ vấn đề. Nhưng lại quên đầu to nhất đánh chủ ý tới di tích hồ Phượng Hoàng lần này, là Hoàng thất!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor