Duy Ngã Độc Tôn - Chương 041 - 042

CHƯƠNG 41: SĂN BẮT

Hàng năm Lục Nhung Miêu sinh sản một lần. Mùa hạ sinh sản, tới mùa đông Lục Nhung Miêu con đã có thể sinh tồn độc lập. Mùa xuân hàng năm là lúc mà Lục Nhung Miêu động dục. Mà vào lúc đó, những nơi trong rừng rậm có dấu chân nó là nguy hiểm nhất. Lục Nhung Miêu đực vì bảo vệ lãnh thổ và bạn đời của mình, sẽ tiến hành công kích bất kỳ vật sống nào xâm phạm lãnh thổ!

Cho nên phàm là thợ săn lão luyện kinh nghiệm mười phần, mùa xuân đều rất ít khi vào rừng rậm. A Hổ vừa thật cẩn thận đi tới, vừa giảng giải cho Tần Lập. Sau đó hắn nói:

- Mùa này là thời cơ tốt nhất để bắt. Miêu đực sẽ đi ra ngoài đi săn, miêu cái vừa mới sinh sản sẽ rất yếu. Hơn nữa, vì là linh thú cho nên cơ bản chúng nó không liều chết. Tuy nhiên muốn trốn tránh bọn chúng truy đuổi cũng hết sức khó khăn. Nhớ lại mấy năm trước, từng có một đội thợ săn sau khi chiếm được Lục Nhung Miêu con nhưng không thoát khỏi con mẹ. Kết quả, đội sáu người bọn họ chỉ có một người còn sống trốn ra rừng rậm nhưng cũng bị tàn tật một nửa! Cho nên, muốn sống sót trong rừng rậm, nhất định phải hết sức cẩn thận!

Tần Lập gật gật đầu, nguy hiểm không chỗ nào không có, tuy nhiên hắn cũng không phải không có kinh nghiệm như bọn A Hổ nghĩ. Lúc còn thiếu niên, Tần Lập cùng lão đạo sĩ ở trên núi. Đối với những kinh nghiệm có liên quan đến việc sinh tồn trong rừng rậm, hắn cũng có không ít hơn so với những người này. Nhưng nên khiêm tốn thì vẫn là hay hơn, ít nhất Tần Lập biểu hiện ra sự khiêm tốn hiếu học khiến cho mọi người trong đoàn đội đều cực kỳ thích hắn!

- Hư!

Tr xuất hiện một lùm cây um tùm, A Hổ thở dài một tiếng sau đó ra hiệu mọi người tản ra. Mỗi người đều cẩn thận, rút trong lòng ra một thanh đoản đao khoảng hai thước, mũi đao sáng quắc dưới ánh mặt trời loang lổ trong rừng lộ ra vài phần sát khí.

Tần Lập được A Hổ ra hiệu, đi theo phía sau hắn trong tay... cầm theo đoạn kiếm gẫy. Mọi người cũng không đoán trước đến loại tình huống này, trừ một ít chủy thủ cũng không có vũ khí dư thừa. Tần Lập thật sự cũng không quá để ý. Cái gọi là tài cao gan lớn, trong tay cầm kiếm gẫy cũng vẫn tràn đầy tự tin!

- Meo!

Một tiếng mèo kêu thê lương đột nhiên vang lên. Trong không trung chợt lóe lục quang, liền nghe thấy bên kia Lý Kiếm kêu lên một tiếng đau đớn. Nhìn qua, bờ vai của hắn nháy mắt bị máu tươi nhiễm đỏ!

Tốc độ công kích thật nhanh!

Tần Lập cả kinh trong lòng, lập tức thu hồi sự tùy ý. Hắn rốt cục cảm giác được, rừng rậm thế giới này nguy hiểm rất nhiều so với địa phương trước kia hắn sinh sống! Vật nhỏ này thoạt nhìn càng thêm đáng sợ hơn so với sư tử, hổ, báo!

- Lý Kiếm, không có việc gì chứ?

A Hổ vội vàng hỏi.

- Không sao. Ta tránh thoát nhanh, chỉ bị thương ngoài da. Mọi người cẩn thận đề phòng!

Thanh âm Lý Kiếm không chút dao động trả lời.

Lúc này tia sáng màu xanh lại chợt lóe lên, lần này đánh về phía A Hổ. Con vật này rất thông minh. Vừa mới vồ Lý Kiếm là bởi vì Lý Kiếm gần lùm cây nhất, hiện tại chuyển sang A Hổ là bởi vì trên người A Hổ, con Lục Nhung Miêu cái này cảm nhận được nguy hiểm rất lớn!

- Chết đi!

A Hổ phát ra một tiếng gầm rống giận trong cổ họng, đoản đao trong tay chợt hiện ra một đạo ánh sáng màu hồng. Lục Nhung Miêu thê lương hét một tiếng, trong không trung rớt xuống một nhúm lông màu xanh.

- Đừng nhìn vào mắt nó!

A Hổ lên tiếng nhắc nhở, lập tức vẫy đoản đao, quát:

- Dựa vào đây!

Mọi người nhanh chóng hướng về A Hổ, lưng tựa vào lưng làm thành một vòng. Lúc này, rừng rậm trở nên cực kỳ yên tĩnh, chỉ có gió thổi qua ngọn cây, lá cây phát ra những tiếng "sa sa".

Lục Nhung Miêu đã biến mất tung tích

- Con vật này thật sự... con mẹ nó giảo hoạt!

Hà lão tam cầm một thanh trường kiếm trong tay, thấp giọng mắng một câu.

- Tần đệ đệ! Ta đứng sát ngươi đó nhé!

Lúc này Bộ yêu tinh còn không quên nói một câu đùa giỡn với Tần Lập.

- Đừng lên tiếng, cẩn thận. Nó tùy lúc...

A Hổ còn chưa dứt lời, trên cây đối diện Bộ Vân Yên chợt lóe lên luồng sáng màu xanh, đánh úp về phía Bộ Vân Yên.

- Đáng chết!

A Hổ mắng một câu. Con này rất giảo hoạt, phát hiện A Hổ khó đối phó không ngờ chuyển hướng về phía Bộ Vân Yên. Không đợi A Hổ có động tác, Tần Lập hết sức rõ ràng thấy cặp mắt màu lam của Lục Nhung Miêu phát ra hào quang yêu dị!

Lúc này chợt nghe Bộ Vân Yên kinh hãi hô một tiếng:

- Không tốt! Ta trúng chiêu!

Tần Lập phản ứng cực nhanh, trong khoảnh khắc Lục Nhung Miêu đánh về phía Bộ Vân Yên thân hình hắn cũng động. Đồng thời với lúc Bộ Vân Yên phát ra tiếng thét kinh hãi, nửa thanh kiếm gẫy trong tay Tần Lập cũng chắn trước mắt Bộ Vân Yên. Trên thân kiếm gẫy cũng phun ra một đạo khí màu tím nhạt. Lục Nhung Miêu lại phát ra một tiếng kêu thê lương, thân hình uốn éo trên không trung tránh né một kiếm này của Tần Lập. Nó trừng cặp mắt xinh đẹp màu lam như ngọc bích kia, ánh mắt nhìn về phía Tần Lập. Nếu Lục Nhung Miêu có thể nói, nhất định sẽ chửi ầm lên. Bởi vì nó phát hiện thiếu niên chết tiệt trước mắt này không ngờ nhắm mắt lại.

Vừa nhắm mắt lại, Tần Lập lại có cảm giác rộng mở trong sáng.

Con người trong quá trình tiến hóa, mặc dù có rất nhiều phát minh tốt. Nhưng các loại tố chất bản thân lại thoái hóa từng bước. Nhất là quá mức ỷ lại con mắt khiến cho lỗ tai mất đi linh tính vốn có!

Hai mạch Nhâm Đốc đều thông suốt khiến cho thính giác và khứu giác của Tần Lập tăng lên rất nhiều lần so với nguyên bản! Hơn nữa thân thể này có cơ sở tuyệt hảo, cùng với Tiên Thiên Tử Khí Quyết không lúc nào không làm dịu. Lúc này Tần Lập, về mặt vũ lực có lẽ còn không bằng một võ giả Huyền cấp đỉnh, nhưng các loại căn cơ về thân thể đã không kém hơn bất kỳ một gã cường giả Thiên cấp nào!

Cảm giác Lục Nhung Miêu đang nhìn chằm chằm vào mình, khóe miệng Tần Lập toát ra nụ cười lạnh, thanh kiếm gẫy trong tay vung ngng lên...

Trong mắt những người khác chính là Lục Nhung Miêu công kích Bộ Vân Yên không thành công sau đó đánh về phía Tần Lập, sau khi né tránh một kiếm của Tần Lập lại đánh thẳng lên thân kiếm của Tần Lập!

Trừ A Hổ nhìn ra sự khác lạ, những người khác đều cho rằng như thế.

Ngay trong nháy mắt Lục Nhung Miêu chạm vào mũi kiếm của Tần Lập, cổ tay hắn bỗng giật nhẹ. Mũi kiếm vốn hướng về phía Lục Nhung Miêu biến thành lưỡi kiếm.

- Bốp!

- Meo!

Lục Nhung Miêu phát ra một tiếng kêu thảm thiết khó nhịn được đau đớn, thân hình "phịch" một tiếng rơi từ trên không xuống đất, lập tức hôn mê!

Hết thảy mọi chuyện xảy ra nhanh như tia chớp. Mọi người vừa phục hồi tinh thần lại, chiến đấu đã chấm dứt. Bộ Vân Yên bên kia không chút phong độ đặt mông ngồi dưới đất, sau đó lắc lắc đầu, gắt gao nhắm mắt lại than thở:

- Chết tiệt! Làm sao vẫn chưa hết. Trời ơi! Ta nhìn thấy đều là những thứ linh tinh gì thế này. Nhanh, ai đánh ta ngất giùm...

Không ai để ý nàng bởi vì ánh mắt mọi người đều rơi vào con Lục Nhung Miêu hôn mê nằm trên mặt đất! Sau đó ánh mắt bọn họ nhìn về phía Tần Lập tràn đầy khâm phục!

- Hắc! Nhiều năm như vậy, lần đầu hạ được một con miêu lớn! Chậc chậc! Màu lông này so với những thứ nuôi trong nhà tốt hơn rất nhiều!

Hà lão tam ngồi xuống, nhẹ nhàng sờ sờ bộ lông bóng loáng mềm mại trên người Lục Nhung Miêu, ca ngợi:

- Đáng tiếc chính là Lục Nhung Miêu trưởng thành không có cách nào thu phục. Giết lại đáng tiếc, thả thì...

- Trói chặt lại, giữ lại cuối cùng cũng có người thích!

Lý Kiếm vừa xé quần áo của mình bôi kim sang dược lên vết thương, vừa thản nhiên nói.

- Trước tiên bắt con non ra đi!

A Hổ nói xong, liền chui vào lùm cây bên kia. Đúng lúc này, xa xa trong rừng rậm truyền đến một loạt tiếng nói chuyện, nghe ra số người còn không ít. A Hổ sửng sốt lập tức nhanh tay hơn, tiến vào lùm cây, từ bên trong tóm cổ một con Lục Nhung Miêu chỉ lớn hơn bàn tay một chút, thấp giọng nói:

- Đi mau!

CHƯƠNG 42: UY HIẾP

Lúc này Hà lão tam mới vừa trói chặt Lục Nhung Miêu trưởng thành lại, bên kia dường như cũng phát hiện có người ở đây, lập tức bước đến nhanh hơn. A Hổ nháy mắt về phía mọi người, tiện tay nhét con Lục Nhung Miêu nhỏ vào trong ngực mình. Bên kia, Hà lão tam cũng dùng tốc độ cực nhanh ném con miêu lớn vào trong bao hành lý.

Lúc này, đã có thể nhìn thấy lờ mờ người bên kia tới. A Hổ cau mày, trái tim hơi trầm xuống. Người của đối phương rất nhiều, khoảng mười mấy người. Từ động tác của bọn họ có thể thấy thân thủ hẳn không yếu. Mà quan trọng nhất là thoạt nhìn đám người này đều rất lạ mặt. Như vậy nói rõ bọn họ là những người mạo hiểm đến từ vùng đất bên ngoài, không phải người địa phương thành Hoàng Sa.

- Đi!

Tuy rằng bị đối phương nhìn thấy, nhưng trong rừng rậm giữa những người mạo hiểm cũng có một số quy củ. Đó chính là - vương không gặp vương! Mục đích tự nhiên là vì tránh một số mâu thuẫn không cần thiết.

Bởi vì hầu hết kẻ mạo hiểm đều là người có tính tình táo bạo, bướng bỉnh không quy tắc. Một lời không hợp liền rút đao chém nhau cũng là chuyện quá mức bình thường. Cho nên thường thường đều cố ý tránh đối phương.

Tuy nhiên, đám người kia hôm nay hiển nhiên cũng nhắm vào Lục Nhung Miêu mà tới. Bởi vì bọn A Hổ đã nghe thấy lời nói ở bên kia.

- Nhanh lên, bọn họ muốn chạy. Mẹ kiếp! Chúng ta chỉ chậm một bước đã bị bọn họ cướp vào tay!

- Chiếm được cũng phải giành lại cho ta, công... Thứ mà tiểu thư muốn ai dám không cho!

- Này, bằng hữu phía trước. Các ngươi chờ một chút!

- Gọi các ngươi đấy! Không nghe thấy sao? Đứng lại cho lão tử!

- Nếu không đứng lại, ta sẽ lệnh người khác bắn cung!

Một âm thanh ái ái vang lên, thanh âm không lớn lại khiến cho A Hổ do dự một chút. Hắn quay đầu lại, thầm mắng một tiếng chết tiệt. Mười mấy người kia, vừa rồi cách khá xa bị cây cối chắn vẫn không nhìn cẩn thận. Hiện tại bọn họ ở phía sau chỉ hai, ba mươi mét, không ngờ mặc quần áo kiểu dáng thống nhất, hơn nữa trên vai mỗi người đều đeo một cây cường cung.

Con mắt A Hổ nhíu lại, ánh mắt lóe lên, nhẹ giọng nói:

- Dừng lại! Những người này không dễ chọc, lát nữa làm việc tùy theo hoàn cảnh

A Hổ tuy rằng còn chưa từng gia nhập quân đội nhưng hắn cũng từng gặp quân nhân. Theo trang bị hoàn mỹ và quần áo thống nhất của đối phương, cùng với những khí tức bưu hãn trên người những hán tử này cảm giác được một hương vị thiết huyết. Thậm chí là cái loại từ trên chiến trường tới!

Loại cảm giác này rất tinh tế, chỉ có thể hiểu mà không thể diễn đạt bằng lời. Tuy nhiên khí thế của mười mấy người kia, ngay cả Bộ Vân Yên vừa tỉnh táo lại đều cảm giác được không bình thường.

Lúc này, Lãnh Dao thấp giọng nói một câu:

- Nếu không được thì đưa con non cho bọn họ, những người này nguồn gốc rất lớn!

Nói xong, nàng liền ngậm miệng lại.

Đối phương thấy mấy người bên này đứng lại, từ giữa một người trung niên mặt mày xấu xí, nuôi một bộ râu cá trê, hơn nữa ánh mắt hắn làm cho người ta có một cảm giác tối tăm. Vừa mới nói khai cung bắn tên, chính là người này.

Lúc ánh mắt đảo qua Bộ Vân Yên cùng Lãnh Dao, người này nao nao. Đại khái không nghĩ tới trong giới thợ săn cũng có mỹ nữ xuất sắc như vậy. Tuy nhiên hắn cũng không tỏ vẻ gì, chỉ thản nhiên nói:

- Bằng hữu, gặp mặt tức là có duyên. Chúng ta dùng giá cao mua con Lục Nhung Miêu non các ngươi vừa bắt được. Các ngươi nói giá đi!

A Hổ gần như không chút do dự, mở miệng nói:

- Một vạn lượng!

Người trung niên sửng sốt một chút, khóe miệng lập tức nở nụ cười trào phúng, nói:

- Chúng ta sống đến bây giờ, lần đầu tiên còn có người mở miệng đòi chúng ta một vạn lượng! Chúng tiểu nhân, các ngươi thấy thế nào?

Không biết vì sao, Tần Lập cảm thấy được bộ dạng nói chuyện của người trung niên này dường như có chút làm ra vẻ. Nghe cẩn thận còn có hơi lanh lãnh, tuy vậy trong lòng hắn cũng không nghĩ nhiều.

Lúc này mười mấy người đối phương cười ha hả vang rền.

- Một vạn lượng? Tên này điên rồi!

- Ha ha! Thấy tiền sáng mắt, cũng phải có mạng để tiêu mới được!

- Đúng vậy! Mở miệng đòi chúng ta một vạn lượng! Mẹ nó, lão tử còn không biết tìm đâu ra một vạn lượng đây

- Hắc! Tiểu tử, biết điều một chút. Cho ngươi một trăm lượng bạc, sau đó tha cho các ngươi thoát thân!

Một người đàn ông tuổi khoảng hơn hai mươi, lạnh mặt cười:

- Đừng tưởng rằng đám các ngươi có một võ giả Huyền cấp là có thể tùy ý ra giá. Cho các ngươi ra giá đó là cho các ngươi cơ hội, nhưng cũng đừng có lên mặt!

Sắc mặt A Hổ sa sầm xuống. Đối phương vừa nhìn có thể thấy thực lực của hắn tự nhiên mạnh hơn chứ không kém. Ít nhất, thực lực cũng ngang bằng hắn. Nhưng bên mình chỉ có một, đối phương... hơn mười người thoạt nhìn ngang với mình. Mà tên trung niên toàn thân âm u kia lại làm cho người ta nhìn không thấu.

Tuy nhiên, đồ vật bọn họ gian khổ đoạt được, thậm chí dùng tính mạng săn bắt cứ như vậy không công chắp tay đưa cho người, trong lòng tự nhiên rất không cam lòng!

A Hổ hướng về phía những người này chắp tay, vẻ mặt bình tĩnh nói:

- Các vị bằng hữu! Thợ săn có quy củ của thợ săn. Trước không nói các vị làm như vậy có thể là đã phá hỏng quy củ hay không. Cứ nói Lục Nhung Miêu này, trong hội đấu giá năm vạn lượng bạc cũng là có tiền mà không có hàng. Ta chỉ đòi một vạn lượng, giá cả này không tính cao chứ? Các vị cũng từng trải qua sống chết, chúng ta cũng vết đao liếm máu mà kiếm lời ít tiền, cũng không dễ dàng. Hy vọng các vị bằng hữu có thể hiểu được!

- Phù!

Một hán tử hơn ba mươi tuổi bên đối phương, hung hăng nhổ một ngụm nước miếng, sau đó mắng to:

- Con mẹ ngươi mù hay là choáng váng rồi! Mở mắt chó của ngươi nhìn xem lão tử chỗ nào giống thợ săn, mạo hiểm? Thân phận của lão tử, đám hỗn tạp các ngươi không xứng biết! Nhưng thật ra hai cô bé kia... rất không tồi!

- Được rồi!

Người đàn ông trung niên xấu xí nhíu mày, sau đó nhìn A Hổ nói:

- Đừng nói lời thừa! Thời gian của chúng ta rất quý báu, đây...

Nói xong, hắn lấy từ trong lòng ra một khối vàng nặng khoảng mười mấy lượng, tùy tay ném hướng A Hổ:

- Chỉ có bằng này. Đừng có không biết điều!

A Hổ tiếp nhận khối vàng này, trong lòng phẫn nộ. Hơn mười lượng vàng có thể đổi được hơn ngàn lượng bạc, tuy rằng cũng là một số tiền lớn nhưng so với Lục Nhung Miêu con... Đó quả thực là một trời một vực.

Tuy nhiên A Hổ càng rõ ràng, nếu thật sự xảy ra xung đột, chịu thiệt khẳng định là phía mình. Đối phương thậm chí chỉ đưa ra ba người là đủ để tiêu diệt đám người bọn mình.

A Hổ lấy từ trong lòng ra con Lục Nhung Miêu non, ném qua bên kia. Ngươi trung niên kia đón vào trong tay, thật cẩn thận sờ soạng mấy cái, có chút không vừa lòng nói:

- Thật sự là thô bỉ. Vật quý giá như vậy, ném hỏng thì làm sao, ngươi đền được không?

Đám người Tần Lập chửi ầm trong lòng: Mẹ nó, ngươi cũng biết nó quý giá?

- Đi!

Người đàn ông trung niên cũng không có ý dừng lại lâu, xoay người định rời đi. Lúc này, thật sự không may, bên trong bao đồ của Hà lão tam phát ra một tiếng mèo kêu rầu rĩ!

Đám người kia đã xoay người sang chỗ khác, lúc này đồng loạt quay đầu. Ánh mắt bọn họ đều gắt gao nhìn vào bao của Hà lão tam.

Người trung niên kia cười âm hiểm:

- Đi? Các ngươi có bản lĩnh! Ta nói làm sao lại sảng khoái như vậy, nguyên lai còn giấu một con!

Phía sau người trung niên có người cười lạnh nói:

- Loại điêu dân này cũng chỉ có Lý gia ngài là có lòng nhân hậu. Đổi lại chúng ta, trực tiếp chém giết là xong!

Người trung niên bĩu môi, không lên tiếng. Ánh mắt hắn sáng quắc nhìn chằm chằm A Hổ, bộ dáng dường như chờ A Hổ chủ động đưa ra.

- Cho hắn!

Thanh âm A Hổ tràn ngập bi phẫn, nói với Hà lão tam.

- Hổ ca!

Hai mắt Hà lão tam đỏ bừng, nắm chặt tay, vẻ mặt khó chịu.

- Nghe lời!

A Hổ hít sâu một hơi. Hắn biết, lúc này mà xung động kết quả nhận được không phải bọn họ có thể chịu đựng.

Hà lão tam phẫn nộ ném bao hành lý xuống đất, Tần Lập bỗng nhiên đi tới, khẽ cười nói:

- Để ta!

Hà lão tam đang không muốn làm chuyện này, giận dữ đứng lên buồn phiền đi sang một bên, làm đám người bên kia cười ng lên.

- Còn không biết điều bằng một đứa nhỏ!

- Đúng vậy! Hôm nay các ông nhà ngươi tâm tình tốt, lười chấp nhặt với đám rác rưởi các ngươi!

...

Tần Lập giả điếc tai ngơ không để ý tới những lời bọn họ cười nhạo. Với hắn mà nói, những lời này kém xa so với hắn từng nghe trước đây. Đám binh lính càn quấy này không có chút sáng tạo!

Tần Lập thò tay bắt lấy con Lục Nhung Miêu trưởng thành, lòng bàn tay không biết từ đâu có thêm một lưỡi dao rất mỏng.

Hắn đứng dậy, rất đột ngột dùng sức ném sang bên kia. Hai bên chỉ cách nhau hơn mười mét, khoảng cách như vậy thêm vào động tác Tần Lập rất nhanh, căn bản không ai kịp phản ứng!

Mà con Lục Nhung Miêu trưởng thành này, lúc ở không trung đã cởi được dây thừng trói trên người. Nó thấy con của mình bị đối phương cầm trong tay lập tức phát ra một tiếng kêu thê lương.

Hào quang chợt lóe, nó hung hăng cào vào mắt người trung niên kia. Những người này căn bản không nghĩ tới đám mạo hiểm chết tiệt này, bắt được không phải hai con non mà là một lớn một nhỏ!

- Tìm chết!

Trong lúc hoảng loạn, người đàn ông trung niên xấu xí hét lên một tiếng chói tai.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor