Duy Ngã Độc Tôn - Chương 015 - 016

CHƯƠNG 15: PHẢN ỨNG CỦA TẦN GIA

Chiêu thức của Tần Hổ giống đệ đệ Tần Phong của hắn như đúc. Hắn hóa chưởng thành đao chém thẳng vào cổ Tần Lập. Vẻ độc ác trong ánh mắt hắn thật sự muốn hoàn thành công việc của Tần Phong vừa rồi chưa làm được!

Trong nháy mắt như tia chớp, thân thể Tần Lập bỗng nhiên cực kỳ quỷ dị dời về phía sau, khó khăn tránh né một chưởng này của Tần Hổ. Cùng lúc đó, hai người Tần Tuyết và Phương Hạo Nam một trước một sau hai chưởng kích về phía Tần Hổ, vừa lúc chạm vào bàn tay của Tần Hổ.

Phanh!

Trong không khí truyền đến một tiếng nổ, quanh quẩn trong khoảng không đại sảnh võ quán. Tần Hổ "oa" một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi. Hai mắt hắn bắn ra hào quang oán độc, gắt gao nhìn chằm chằm Tần Lập, cười điên cuồng:

- Tần Lập... sớm muộn gì có một ngày, lão tử làm cho ngươi sống không bằng chết!

Tần Hổ nói xong, thân hình hóa thành làn khói nhẹ theo cửa võ quán bay ra ngoài.

Ngay sau đó truyền đến tiếng Tần Hổ hét thảm, thân hình hắn lại bay vào bên trong võ quán. Một tiếng "phốc" vang lên, hắn ngã quay trên mặt đất, hồi lâu không đứng lên.

Sau đó, một lão già mặc áo bào xanh râu tóc bạc trắng, hai mắt như điện tiến vào. Lão lấy tay chỉ vào Tần Hổ nổi giận mắng:

- Tiểu súc sinh. Nể mặt gia gia ngươi, hôm nay tha cho ngươi một mang. Nếu ngươi còn dám có động tác, lão phu sẽ cho ngươi hiểu được cái gì mới gọi là sống không bằng chết! Đừng ở đấy giả chết. Cút!

Theo một tiếng rít này của Thượng Quan Thiết, Tần Hổ từ mặt đất nhảy dựng lên, thân hình nhanh như chớp chạy mất dạng, không dám để lại bất kỳ một lời nói ngoan độc nào nữa.

Thượng Quan Thiết quay đầu nhìn Tần Lập, thoáng một cái đổi lại thành gương mặt ôn hòa. Lão nói:

- Ngươi không sao chứ?

Cảnh tượng này khiến Tần Tuyết cùng Phương Hạo Nam nhìn thấy ngẩn cả người. Gia chủ mặt sắ của Thượng Quan gia khi nào thì có bộ mặt ôn hòa như thế này?

Tần Lập ngẩng đầu, nhìn thoáng qua Thượng Quan Thiết, hơi nhíu mày:

- Ngài là gia chủ Thượng Quan gia? Ta khi nào thành con rể của Thượng Quan gia ngài? Còn nữa... Chuyện của ta, không cần người khác can thiệp!

Nói xong, hắn bước chân hơi tập tễnh đi ra khỏi võ quán Phương Chính. Lúc tới cửa, Tần Lập quay đầu lại nhìn Phương Hạo Nam:

- Rất cảm ơn về chuyện hôm nay! Ngày sau Tần Lập nhất định sẽ báo đáp!

Tần Tuyết cùng Phương Hạo Nam ngây dại đứng ở đó. Ngay cả Thượng Quan Thiết khí thế hừng hực chạy đến, lúc này vẻ mặt xấu hổ đứng ở võ quán, mắng:

- Con mẹ nó! Hay cho thằng nhóc quật cường! Không muốn làm con rể của Thượng Quan gia ta? Ta thật muốn biết ngươi làm thế nào thoát được!

Nói xong một câu gỡ lại thể diện, lão xoay người đi mất.

Tần Tuyết lúc này mới phục hồi tinh thần, đuổi theo phương hướng Tần Lập vừa đi. Còn lại một mình Phương Hạo Nam đứng ở giữa võ quán, vẻ mặt mờ mịt.

Đến lúc này, bên ngoài võ quán đã có một nhóm người xúm quanh, đều bàn luận chuyện đã xảy ra bên trong. Tuy rằng bọn họ không nhìn thấy sự việc trải qua, nhưng điều này không trở ngại hưng phấn trong mắt bọn họ.

Bởi vì võ quán này là Phương gia nhưng lại có mấy đệ tử Tần gia đánh nhau trong này. Cuối cùng còn liên lụy đến Thượng Quan gia. Càng kinh người chính là, gia chủ Thượng Quan gia không ngờ đích thân đến, miệng còn thét lớn cái gì "ai dám đụng đến con rể Thượng Quan gia ta.

Cái gọi là tường không ngăn được gió. Cho dù là một chuyện nhỏ trong đại nội hoàng cung đều có thể truyền lưu đến ngoài phố càng không nói đến chuyện hôm nay. Cho nên không đến lúc chạng vạng, gần như người của thành Hoàng Sa, từ quý tộc tới dân nghèo gần như đều bàn luận về chuyện này.

Tên vốn là con hoang của Tần gia, dường như trong một đêm đã truyền khắp toàn thành!

Không nói Phương Hạo Nam đối phó sự chất vấn của gia tộc thế nào, cũng không nói Thượng Quan Thiết có lòng tốt lại bị trở thành lòng lang dạ thú khó chịu trở về nhà thế nào. Lúc này ở Tần gia từ trên xuống dưới một mảnh hỗn loạn.

Tần Phong không chỉ là người trẻ tuổi có tiềm lực nhất thế hệ này của Tần gia mà còn là một học sinh thiên tài ở học viện đế quốc tốt nhất nước Thanh Long. Học sinh tốt nghiệp học viện này trực tiếp được quốc vương ban thưởng, trở thành một gã quyền quý chân chính!

Học sinh như vậy, toàn bộ đất nước Thanh Long to như vậy hàng năm cũng chỉ có mấy chục người!

Có thể nói không chút khoa trương, Tần Phong là một thiên tài chân chính. Với thực lực Huyền cấp lục giai ở tuổi mười bốn của hắn, cho dù là ở những nơi như Học Viện Đế Quốc cũng là nhân vật đứng ở tầng cao nhất!

Năm xưa Tần gia bởi vì chuyện của Tần Hàn Nguyệt, bỏ lỡ một cơ hội phát triển lên trên. Gần như mọi người đều đặt hy vọng lên người Tần Phong. Đây cũng là nguyên nhân tạo thành tính cách kiêu ngạo của Tần Phong. Nhưng như vậy thì có gì đâu? Thiên tài nào mà không kiêu ngạo? Thiên tài nào mà không có chút tính cách riêng?

Không có tính cách riêng... đó là tài trí bình thường!

Có thể nói, toàn thể Tần gia đối với Tần Phong đều trân quý đến cực điểm. Nhất là Mạc Lan, mẫu thân của Tần Phong. Đối với đứa con trai này, ngậm trong miệng sợ tan, để trong tay sợ vỡ. Đối với tất cả yêu cầu của Tần Phong, đó là cầu gì được nấy!

Không thể tưởng được, buổi sáng lúc đi ra ngoài còn tốt lành, không được bao lâu liền bị khiêng trở về nói là bị thằng con hoang dựa vào nhà quyền thế đánh đập. Càng đáng chết là, trải qua cao cấp y sư của Tần gia chẩn đoán, nói Tần Phong bị thương đan điền. Cho dù trị hết cũng có khả năng để lại tai họa.

Đối với Tần gia đang hy vọng Tần Phong làm rạng rỡ tổ tông mà nói, điều này là cực kỳ trí mạng! Đan điền để lại hậu họa, bất kỳ người luyện võ nào cũng hiểu được, điều này có ý nghĩa là kiếp sống võ giả của Tần Phong có thể đã kết thúc!

Giống như một ngôi sao băng...

Tần Hoành Viễn chỉ dùng một lát công phu, từ đám thị vệ đã biết được sự việc tỉ mỉ xảy ra. Đừng xem đám thị vệ bình thường vênh váo không coi ai ra gì, trước mặt Lão gia tử Tần gia, bọn họ không có gan nói dối.

Nhưng nguyên nhân chính vì vậy chuyện mới khó giải quyết! Nếu là trước khi có đám hỏi giữa Thượng Quan gia và Tần gia, Tần Hoành Viễn vì bình ổn sự tức giận của mọi người có thể trực tiếp giày vò Tần Lập, chỉ chừa một hơi sau đó đuổi mẹ con bọn họ khỏi Tần gia. Về phần sau này có thể bị trả thù hay không cũng không sao cả.

Nhưng hiện tại tin tức Thượng Quan gia và Tần gia có đám hỏi, ai ai cũng biết. Hơn nữa chuyện này lý thuộc về Tần Lập. Nếu không phải huynh đệ Tần Phong, Tần Hổ ch khiêu khích, Tần Phong làm sao có thể bị đánh thương? Về phần đánh lén, vậy thực không có ý nghĩa. Chẳng lẽ ngươi muốn đánh người ta, còn nói với người ta: Ngươi đứng không được nhúc nhích, để ta đánh ngươi cho hết giận!...Ở đâu có đạo lý như vậy, trừ khi là thằng ngốc mới đứng yên ăn đòn!

Không nói gì khác, cứ xem biểu tình lúc Tần Lập giết hai người đầy tớ Tần gia cùng ngày liền biết hắn cũng không phải là người dễ trêu chọc. Nhưng hai tên vô liêm sỉ Tần Phong, Tần Hổ còn cố tình đi trêu chọc hắn... Thật sự là, con mẹ nó quá khốn nạn rồi!

Tần lão gia chắp tay sau đít đi tới đi lui trong phòng, không kìm nổi chửi thề ầm lên. Đồng thời trong lòng lão cũng đang suy tính chuyện này phải làm thế nào mới có thể vẹn toàn đôi bên. Nhất là vừa rồi lão nhận được tin tức, nói lão thất phu Thượng Quan đích thân ra mặt, la hét một hồi còn đạp Tần Hổ một cước. Tuy rằng lão ta không hạ độc thủ, nhưng hành động này của lão ta chính là tỏ thái độ: Tiểu tử Tần Lập này, Thượng Quan gia ta bảo vệ!

Ai báo cho lão khốn nạn này biết! Tần Hoành Viễn hung hăng mắng một tiếng. Lúc này bên ngoài truyền tới thanh âm kêu khóc:

- Gia chủ! Ngài phải phân xử cho ta... Con ta bị đánh đến như vậy, ta không có cách nào sống nữa. Hy vọng của Tần gia cũng mất...

Sắc mặt Tần Hoành Viễn âm trầm, trong lòng mắng to:

- Nói cái rắm gì thế! Cái gì mà hy vọng của Tần gia đã mất. một hồi rồi đẩy cửa ra. Nhìn một đám người đông nghịt quỳ ở bên ngoài, Tần Hoành Viễn hết sức bình tĩnh nói:

- Triệu tập tất cả đệ tử trong năm đời. Thông báo cho các trưởng lão, mở đại hội tông tộc!

CHƯƠNG 16: ĐẠI HỘI TÔNG TỘC

- Thiếu gia! Ngài... Ngài nhanh chạy trốn đi!

Tần Tuyết đuổi theo Tần Lập, do dự một chút khuyên nhủ:

- Ngài không phải không biết địa vị của Tần Phong trong nhà. Ngài làm hắn bị thương, bọn họ sẽ không bỏ qua cho ngài! Còn nữa... Thương thế của ngài cũng cần phải chăm sóc. Ở thành nam không xa có một ngôi nhà...

Tần Lập cười khổ. Trốn? Trốn đi đâu? Không nói khắp thành Hoàng Sa này đều có cơ sở ngầm của Tần gia. Cho dù thật sự mình có thể trốn thoát, vậy mẫu thân Tần Hàn Nguyệt làm sao đây? Chết thay sao? Đó cũng không phải kết quả Tần Lập mong muốn.

Lại nói tiếp, Tần Lập vừa rồi cứng rắn va chạm với Tần Phong, trên thực tế đã bị thương rất nặng. Sự chênh lệch giữa hai người thật sự quá lớn! Một người là võ giả Hoàng cấp nhất giai, nhất trọng nguyên lực đối chiến với một võ giả Huyền cấp lục giai, ngũ trọng nguyên lực. Bình thường mà nói, có khả năng bị miểu sát tại chỗ!

Nếu không phải Tần Lập thân mang tuyệt kỹ, kết cục hôm nay của hắn tuyệt đối rất thảm. Vết thương trên cổ đau nhức mơ hồ nhắc nhở hắn, đây là một thế giới cá lớn nuốt cá bé. Không có thực lực, thì không có quyền nói bất kỳ điều gì!

Hôm nay nhìn như bản thân được Thượng Quan gia bảo hộ, nhưng ai biết ngày mai sẽ thế nào? Ai có thể cam đoan, hắn cùng với tiểu thư của Thượng Quan gia thật sự có thể đến với nhau?

Cho dù hai người có thể đến với nhau, nhưng bằng vào Tần Lập hắn để cho một nữ nhân bảo hộ? Hắn không làm được!

Trận chiến hôm nay Tần Lập cũng có thu hoạch rất lớn. Hắn phát hiện khi tinh, khí, thần của mình hợp nhất, tinh lực tập trung tới một giới hạn kỳ diệu thì trong cơ thể sẽ sinh ra một cỗ năng lượng cực kỳ cường đại. Đúng là cỗ năng lượng này chống đỡ Tần Lập, khiến cho hắn trong cơn nguy cấp một cước đá bay Tần Phong, hơn nữa còn làm bị thương nặng.

Tần Lập cũng đồng thời phát hiện, khi hắn tập trung toàn bộ tinh lực vào chiến đấu, Tiên Thiên Tử Khí Quyết hấp thu năng lượng bên ngoài với một trạng thái điên cuồng!

Nếu không, Tần Lập căn bản không thể trốn thoát công kích của Tần Hổ!

Phải biết rằng, hai anh em này của Tần gia đều là thiên tài chân chính! Tần Hổ tuy rằng đã mười tám, mà còn thấp hơn Tần Phong một giai. Nhưng trước hai mươi tuổi có thể tiến vào Huyền cấp cũng được tính là tương lai sáng ngời. Không ai dám nói Tần Hổ là một người tầm thường!

Kinh nghiệm chiến đấu của Tần Hổ hơn Tần Phong rất nhiều! Nếu hôm nay Tần Hổ ra tay trước, như vậy tám, chín phần là Tần Lập thảm bại chấm dứt.

Chênh lệch của cảnh giới không phải phương diện khác có thể bổ sung. Nếu nói nguyên lực của Tần Lập có Tiên Thiên Tử Khí Quyết thay thế, như vậy chiến kỹ của thế giới này không phải võ công Tần Lập đã học từ kiếp trước có thể thay thế. Bởi vì Tần Lập thông qua anh em Tần Phong, Tần Hổ đã nhìn ra chiến kỹ bọn họ tu luyện tuyệt đối không đơn giản! Hóa chưởng thành đao, cao thủ bình thường đều có thể làm được. Giống như đơn chưởng bổ gạch chính là trong nháy mắt tập trung kình lực toàn thân lên bàn tay, sau đó bổ vỡ gạch. Đây là một loại thuộc về ngạnh công!

Mà anh em Tần Phong, Tần Hổ hóa chưởng thành đao. Tuy rằng nhưng có một cỗ kình khí vô hình, mức độ sắc bén tuyệt đối không kém lưỡi đao! Đây mới là chiến kỹ chân chính! Trong lòng Tần Lập ít nhiều có chút hâm mộ.

Cho nên Tần Lập một bên yên lặng vận hành Tiên Thiên Tử Khí Quyết chữa thương, một bên suy tính thế nào mới có được chiến kỹ cao cấp!

Thấy Tần Lập trầm mặc, Tần Tuyết còn tưởng rằng hắn lo lắng đến mẫu thân Tần Hàn Nguyệt. Nàng không kìm nổi thấp giọng nói:

- Ngài không cần phải lo lắng cho phu nhân. Nàng dù sao cũng là con gái của lão gia, không ai dám động đến!

Tần Lập khẽ lắc đầu, cười ảm đạm:

- Hiện tại muốn chạy đã không còn kịp nữa rồi!

Hai người ngẩng đầu nhìn, phía trước bỗng nhiên lao tới một đội thị vệ Tần gia. Cầm đầu chính là một nam tử hơn ba mươi tuổi, mặt trắng không râu, chính là Tần Trạch đi theo bên cạnh Tần Hoành Viễn ngày đó. Tần Trạch gật đầu với Tần Lập, mặt không chút thay đổi lạnh nhạt nói:

- Gia tộc mở đại hội tông tộc. Lão gia để ta gọi ngươi tham gia!

Đúng lúc này, từ một phương hướng khác lại lao ra một đám người. Một người cầm đầu cưỡi ngựa đen, lạnh lùng nhìn Tần Lập lại nhìn tên nam tử mặt trắng hơn ba mươi tuổi kia, giọng căm hận:

- Tới chậm một bước, tiện nghi cho tiểu súc sinh này rồi. Chúng ta đi...

Nói xong đoàn người giục ngựa bỏ đi.

Tần Lập bị những người này vây ở bên trong, Tần Tuyết nhỏ giọng giải thích:

- Những người này là thân vệ của lão gia. Vừa mới tới là người của đại gia!

Tần Lập gật gật đầu. Đại gia chính là Tần Vĩnh Chí: phụ thân của Tần Phong, Tần Hổ, là người thực tế nắm giữ Tần gia hiện tại. Đại đa số thời gian hắn đều ở đế đô, hiện tại ở đây xảy ra chuyện hắn vẫn còn không biết. Nói cách khác, đám người vừa rồi chắc là vợ cả của Tần Vĩnh Chí, vợ của con trưởng Tần gia: Mạc Lan phái ra.

Mục đích? Không cần nói cũng biết, tự nhiên là muốn đi trước người khác, giết Tần Lập để giải hận trong lòng. Đến lúc ván đã đóng thuyền, Tần Hoành Viễn cũng không vì một thằng con hoang đã chết mà làm gì nàng! Thượng Quan gia muốn làm thông gia, còn rất nhiều đệ tử ưu tú của dòng thứ khẳng định nguyện ý cưới cô gái yêu nghiệt của Thượng Quan gia!

KMạc Lan cũng coi như tránh thoát một kiếp. Nàng không biết là Thượng Quan Thiết muốn thông gia với Tần gia mục đích hoàn toàn là hướng tới Tần Lập. Nếu nàng dám giết Tần Lập, vậy Thượng Quan Thiết khẳng định sẽ diệt nàng!

- Xem ra lão gia vẫn là đứng về phía Thiếu gia.

Tần Tuyết phán đoán trong lòng, tâm tình không yên cũng giảm bớt.

...

Bên trong phòng nghị sự lớn nhất Tần gia, nhìn toàn là đầu người, mấy trăm người tụ tập một chỗ. Gần như tất cả những người trong năm đời của Tần gia ở thành Hoàng Sa này đều tụ tập tới đây. Bên trong phòng nghị sự phát ra từng hồi thanh âm ong ong. Mọi người hoặc kinh ngạc, hoặc phẫn nộ, hoặc vui sướng khi người gặp họa nhỏ giọng bàn luận.

Tần Hoành Viễn ngồi ở vị trí cao nhất, một đám đệ tử trực hệ Tần gia đứng cạnh. Tần Hổ sắc mặt xanh mét đứng cạnh dìu mẫu thân Mạc Lan của hắn đang khóc tới mức muốn hôn mê. Bất kỳ ai cũng đều có thể nhìn ra sự phẫn nộ của hắn, dường như chỉ hơi trêu chọc hắn một chút lập tức sẽ dẫn tới tức giận lôi đình.

Mạc Lan một bên rơi nước mắt, một bên dùng ánh mắt oán độc nhìn chằm chằm một người con gái xinh đẹp đứng ở đối diện nàng. Nàng kia tuy rằng ăn mặc mộc mạc, không đánh phấn trang điểm nhưng trời sinh lệ chất (diễm lệ), sắc mặt bình tĩnh, bộ dạng hờ hững.

Tuy nhiên phía sâu trong ánh mắt nàng vẫn có thể nhìn thấy một chút lo âu bên trong. Người này chính mẫu thân Tần Lập: Tần Hàn Nguyệt.

Lúc này trong lòng Tần Hàn Nguyệt giống như đánh đổ ngũ vị bình (ý nói cảm giác năm vị lẫn lộn: chua, đắng, cay, mặn, ngọt). Chẳng những lo lắng cho đứa con bảo bối, mà càng phẫn nộ về thái độ của người trong gia tộc.

Lúc trước Tần Lập bị Tần Hổ làm tức giận tới mức điên cuồng phun máu, ngã xuống đất ngất đi. Tất cả người của Tần gia không có một ai đứng ra vì Tần Lập đòi lẽ công bằng, càng đừng nói đến mở đại hội tông tộc.

Dựa vào cái gì mà con ta bị oan ức, các ngươi hận không thể vỗ tay ăn mừng mà con các ngươi bị oan ức lại nhảy dựng lên muốn xét xử đứa con bảo bối của ta. Nằm mơ đi! Tần Hàn Nguyệt cười lạnh trong lòng: Các ngươi không phải đều muốn biết cha của đứa nhỏ là ai sao? Còn có vị phụ thân đại nhân kính yêu kia của ta, lát nữa các ngươi nếu dám gây bất lợi cho Tần Lập, ta liền chính mồm nói cho các ngươi. Ngươi ta yêu nhất kia... Hắn là ai!

Đúng lúc này, Mạc Lan rốt cuộc bị sự thong dong của Tần Hàn Nguyệt hoàn toàn chọc giận. Tương lai của chưa biết, mà Tần Hàn Nguyệt lại làm mặt tỉnh đứng ở đó, trên mặt lại còn không chút biểu tình áy náy. Từ ngày nàng vào Tần gia, cực kỳ khó chịu cô em chồng quá đẹp này. Cơn tức gần hai mươi năm gần như trong nháy mắt bộc phát toàn bộ.

- Tần Hàn Nguyệt. Ngươi là một người đàn bà thấp hèn không biết xấu hổ. Ngươi đẻ ra đứa con hoang, nó sẽ làm hủy tương lai Tần gia. Hôm nay nếu không thể giết chết tên bỏ đi đó, ta cũng không muốn sống! Ô ô ô...

Tần Hàn Nguyệt ngẩng đầu, con ngươi xinh đẹp bị che phủ một tầng hơi nước. Trên mặt nàng lại hiện ra vẻ tươi cười quật cường, khinh thường nhìn Mạc Lan khóc lóc om sòm, nói:

- Ta cảm thấy kiêu ngạo vì con ta. Ha ha! Hắn là đồ bỏ đi? Vậy đứa bị đả thương kia, được coi là cái gì?

- Tê!

Một hồi tiếng hít khí lạnh vang lên.

Phòng nghị sự ồn ào bởi vì những lời này của Tần Hàn Nguyệt thoáng chốc trở nên yên tĩnh không tiếng động. Tất cả mọi người ngây như phỗng nhìn người phụ nữ khí chất cao quý vẻ mặt lạnh nhạt đứng phía dưới Tần Hoành Viễn.

Tất cả đều im lặng!

Gần như mọi người lúc này mới nghĩ đến một vấn đề: Tần Lập là Hoàng cấp nhất giai nguyên lực thậm chí không đến nhất trọng, lại không có bất kỳ chiến kỹ gì, rốt cuộc làm thế nào đánh bại thiên tài ưu tú nhất từ trước tới nay của Tần gia?

Đúng lúc này, một tiếng kẽo kẹt vang lên. Cánh cửa phòng nghị sự bị đẩy ra. Tất cả mọi người theo bản năng xoay người nhìn qua.

Trong ánh mặt trời chói mắt, một thiếu niên anh tuấn khoảng mười ba, mười bốn tuổi đi vào, bước chân vững vàng. Trong hai tròng mắt thiếu niên có một cỗ tang thương kỳ dị làm cho người ta kìm lòng không được mà quên đi tuổi của hắn.

Tần Lập!

Tất cả người Tần gia, tinh thần đều chấn động. Trò hay, bắt đầu rồi đây!