Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 167 phần 2

“Như Phong, rảnh thì đến chỗ ta chơi, ta đã trồng rất nhiều hoa sen trong hồ, cũng xây một cầu bắt ngang, ta nghĩ nàng sẽ thích.” Dục Tước nhẹ nhàng nói, buông Như Phong ra, dặn dò: “Nhớ là hôm nay phải ngủ sớm biết không, có lẽ vào ngày mai ta sẽ thấy được tân nương đẹp nhất thế gian.”

Như Phong chỉ có thể gật đầu, nhìn Dục Tước từng bước rời khỏi phòng mình. Mình ngày sau, có lẽ hết thảy đều đổi khác, mình sẽ trở thành thẩm thẩm của bọn họ, hắn sau này cũng trở thành bậc quân vương, người ca ca hồi bé vì mình mà đánh người có lẽ sẽ không còn nữa, vị thiếu niên ở Phong Hiền thư viện quan tâm mình, luôn yên lặng đứng phía sau ủng hộ mình có lẽ cũng sẽ không còn nữa.

Nghĩ tới đây, nước mắt Như Phong tràn khỏi khoé mắt, lệ như mưa sa.

Lệ rơi, có lúc cũng không phải vì tình yêu, có lẽ là vì tình bằng hữu, tình thân cốt nhục…

Buông tay, có lúc cũng không phải vì không yêu nữa, có lẽ là vì quá yêu!

Ngoài ô cửa sổ mở rộng, trên cây đa, Chu Tiền khẽ hỏi: “Chuyện này… có nên nói cho chủ tử biết hay không?”

Chu Tiền lắc lắc đầu, nhỏ tiếng đáp: “Thôi đi, bọn họ cũng đủ khổ rồi a.” Ai bảo nữ chủ tử có mị lực quá làm chi, hơn nữa nàng chỉ có một, cho nên, định trước là sẽ có người đau khổ với không cam lòng.

Chu Tiền tiếc nhìn vẻ mặt nặng nề của Chủ Hậu, cũng lắc lắc đầu, không nói.

Lúc này, trên đường lớn của Tướng quân phủ, Dục Tước cùng Dục Tuyên sóng vai mà đi.

“Ca ca, thật không cam tâm a, tâm ta đau quá.” Dục Tuyên nhìn bầu trời đêm không có lấy một vì sao, xoa ngực, hướng về phía trăng sáng, thở dài thườn thượt.

“Chúng ta không sánh bằng Hoàng thúc.” Dục Tước thở dài nói, lời nói nhẹ tênh phiêu tán giữa trời đêm.

“Chúng ta chẳng qua là bỏ lỡ thời cơ.” Dục Tuyên không cam lòng càu nhàu, nhưng lại cũng không có cách nào khác đâu.

“Vẫn là hâm mộ tên Vân Thiên Trạch kia, hôn lễ cũng không chịu tới dự, nói là bận nhiều việc lắm, hừ, cái đồ hẹp hòi, ngay cả quà mừng cũng không chịu tặng.” Âm lượng của Dục Tuyên bỗng dưng to hơn, thấy Dục Tước không có phản ứng gì liền nói tiếp: “Ta cũng muốn làm như vậy một phen.”

“Chúng ta còn chưa đủ năng lực đâu, Hoàng thúc hắn rất tinh vi a.” Dục Tước se sẽ thở dài, nhớ lại Hoàng thúc khi xưa, thường ngày yên lặng ít nói, ấy vậy mả sau khi phát hiện ra thân phận Như Phong rồi theo đuổi Như Phong, sau đó còn giấu mọi người, đợi khi mọi người phát hiện ra, hắn đã cùng Như Phong tình nồng ý mật, sau nữa hắn lấy thế sét đánh không kịp che tai đính ước với Như Phong, khiến cho bọn họ muốn cùng Như Phong sống chung mấy năm cũng không được.

Cho nên, sự giáo dục của phụ hoàng, vẫn là thành công. Chính là quá thành công mới tạo thành tình cảnh chán ngán như thế này đây.

Trong hoàng cung Xuân Đằng quốc.

Vân Thiên Trạch một thân bạch y đơn bạc, cô độc nằm trên thành y, ngước nhìn trời đêm trăng sáng, tay cầm tửu bôi, thẩn thờ trút vào miệng.

Xa xa, Xuân Đằng công chúa Hiên Viên Băng Ngữ chậm rãi bước tới, nàng vẫy lui hạ nhân, kỹ lưỡng nhìn Vân Thiên Trạch, trong mắt thoáng có vẻ xót xa.

Hoàng huynh gầy đi rất nhiều, kể từ khi Úy Trì Như Phong rời đi, hoàng huynh lại càng thích không cười, có lúc một mình ở trong Tàng Phong các không nói tiếng nào.

Tuy rằng không có cách nào, nhưng nàng vẫn lên tiếng nói: “Hoàng huynh, huynh thật sự định không đi sao? Ngay cả quà cũng không tặng?”

Vân Thiên Trạch vừa nghe, ly rượu được tinh tế điêu khắc trên tay lập tức bị ném ra xa, hớn lớn tiếng: “Ta đã quyết định rồi, ngươi còn muốn làm gì nữa? Chuyện mà ta đã quyết thì sẽ không thay đổi, ta chính là không đi!” Vất vả lắm mình mới ra được quyết định này, hừ, mình cũng không rộng lượng đến như thế, Như Phong thành thân, mình không tới cướp hôn đã là tốt lắm rồi, còn muốn mình đi chúc mừng? Không có cửa đâu, mình chết cũng không đi! Cái gì cũng không tặng! Có bản lĩnh… Như Phong liền… liền tới tìm mình đòi đi.

Hiên Viên Băng Ngữ vạn phần bất đắc dĩ, chỉ có thể nói: “Thế này thì, có lẽ Như Phong tiểu thư sẽ tiếc nuối lắm đây.”

“Ta chính là muốn nàng tiếc nuối, hừ, ta có cái gì kém cây gỗ mục kia? Dựa vào cái gì nàng ấy chọn hắn mà không chọn ta?Ta chính là muốn nàng nhớ ta, vĩnh viễn cũng không quên được ta.” Gương mặt tuyệt mỹ của Vân Thiên Trạch lộ ra một nụ cười, cười… so với khóc càng khó coi hơn.

Hiên Viên Băng Ngữ không đành lòng, quay mặt sang chỗ khác, nàng bỗng nhớ đến Dục Tuyên, có lẽ hắn hiện giờ cũng đau khổ như vậy đi, đáng tiếc, thế gian rộng lớn này chỉ có một Úy Trì Như Phong. Mà mình, thật ra cũng không khác vậy là bao. Xem ra đường tình mình khó đi rồi.

“Ca ca, ta đi đây, ngươi nhớ ngủ sớm một chút, còn nữa, chú ý thân thể, đêm khuya sương phủ, chủ ý thân thể.” Biết rõ hắn đêm nay sẽ không ngủ, nhưng Hiên Viên Băng Ngữ vẫn dặn dò, “Mẫu hậu nói, đây là lần cuối cùng huynh tuỳ ý làm càn, sau này không thể như thế.” Nói xong liền quét mắt nhìn tới một góc nhỏ tối tăm, thấy Vân thúc đứng đấy gật đầu mới yên lòng.

Thấy Vân Thiên Trạch đối với lời mình nói không có phản ứng gì, chỉ xụi lơ nằm trên thảng y. Hiên Viên Nguyệt tiếc hận cách mấy cũng chỉ có thể hoá thành lời than nhẹ, xoay người rời đi, cũng mang theo sự náo nhiệt của cả một mảnh trời, chỉ còn lại Vân Thiên Trạch nhắm mắt bầu bạn với đêm đông lạnh lẽo.

Tối nay quả thực chính là một đêm không ngủ.

Dịch Hàm nhoài người trên bệ cửa sổ, nhìn trăng sáng trên cao, nước mắt cầm không được lại tuôn dài.

Ông lão đứng sau lưng nàng, thương tiếc nói: “Hàm nhi, Trần Vương gia nếu đã sắp thành thân, con cũng đừng quá đau buồn. Con là cô nương tốt, lỡ mất con là tổn thất của hắn.” Nói xong liền đem áo khoác khoác lên người nàng.

“Nhưng gia gia à, con không cam tâm, con đã yêu hắn nhiều năm như thế.” Dịch Hàm lệ rơi đầy mặt, kêu khóc.

“Chỉ có thể nói đây là duyên phận a!” Ông lão nhớ lại cô gái mình yêu, mình rõ ràng là người biết nàng trước, nhưng cuối cùng vẫn là bị Úy Trì Hòe Dương nhanh chân giành trước, mà bây giờ, cháu gái của mình cũng bại bởi cháu gái của lão già kia, chẳng lẽ đây chính là vận mệnh sao?

“Hu hu…” Dịch Hàm chỉ khóc, không nói thêm gì.

Ông lão không có cách nào khác chỉ đành tiếp tục an ủi: “Con ngày mai vẫn là không nên đi dự đi. Hàm nhi, ta thấy Cao Việt Tề kia rất tốt, trước kia ở quân doanh thường tới tìm con, gia gia nhìn ra được hắn thích con rồi, cho nên con…” Lời tiếp theo không ra khỏi miệng, ông biết Dịch Hàm sẽ hiểu ý mình.

Dịch Hàm cũng chỉ khóc, không đáp lời ông.

Ông lão thúc thủ bó tay, những chuyện thế này cũng chỉ có thể dựa vào bản thân từ từ thông suốt, hoặc là cháu gái sẽ cần người giúp đỡ, xem ra, lần sau tiểu tử Cao Việt Tề kia tới mình không nên để hắn đứng ngoài cửa rồi.

Trong phủ vương gia.

Mộc Vấn Trần không ngừng đi qua đi lại trong vườn hoa, Mộc Đồng đứng ở góc tường bên cạnh nhàm chán đợi.

“Mộc Đồng, ngươi nói xem Như Phong có thể hay không đột nhiên chạy mất? Không biết Chu Tiền, Chu Hậu có cản nàng được hay không nữa?” Mộc Vấn Trần nhịn không được lên tiếng hỏi.

Mộc Đồng nghe xong tâm thần chấn động, vội nói: “Chủ tử, sẽ không đâu, Như Phong tiểu thư yêu người như vậy, sao có thể chạy được?” Hơn nữa ngài đều đã đem nàng ăn sạch rồi, nàng còn có thể chạy đi đâu? Hơn hơn nữa, nếu mà Chu Tiền, Chu Hậu không ngăn được, cả đống ám vệ bên ngoài cũng không ngăn được sao? Cho dù Như Phong võ công lợi hại hơn nữa cũng vậy mà thôi.

“Nhưng mà ta sợ Dục Tước với Dục Tuyên chưa từ bỏ ý định, còn có thêm một Vân Thiên Trạch nữa, bọn họ cũng có tâm tư kia với Như Phong, vạn nhất…” Mộc Vấn Trần hiện giờ thật hận lắm lắm lắm lắm không thể đích thân tới trông Như Phong.

“Chủ tử, không có chuyện gì đâu, bây giờ Chu Tiền với Chu Hậu không có truyền tin gì tới, cho nên hết thảy đều rất tốt, việc mà ngài phải làm bây giờ là lập tức đi ngủ, sau đó ngày mai tinh thần phấn chấn, mê hoặc Như Phong tiểu thư thần hồn điên đảo.” Mộc Đồng kiến nghị. Chủ tử không ngủ, hắn cũng không thể ngủ nhaaaaaa.

Không nghĩ tới, Mộc Vấn Trần nghiêm mặt y chang hổ, nói: “Cái gì Như Phong tiểu thư? Sau này phải gọi phu nhân, gọi là Vương phi cũng được.”

Mộc Đồng vừa nghe, chỉ có thể cười nói phải.

Lúc này lại có một giọng nói truyền tới: “Thì ra không chỉ có ta không ngủ được.” Lời còn chưa dứt, một thân ảnh đã đạp gió bay tới.”

Nghe được âm thanh này, Mộc Đồng vội vàng ẩn thân.

Mộc Vấn Trần nhẹ nhàng thở dài, hai tay chắp sau lưng, nói: “Ca ca, ngươi đến rồi?”

Hoàng đế một thân thường phục xuất hiện trước mặt hắn, thanh âm trầm thấp, nghe không rõ tâm tình: “Mai là hôn lễ của ngươi, ta không tới được. Hơn nữa, một năm sau, ta sẽ đi tìm nàng.”

Mộc Vấn Trần gật đầu một cái, nói: “Sau khi thành thân xong, ta với Như Phong sẽ rời khỏi kinh thành, lần tới gặp mặt không biết là khi nào?”

Hoàng đế nghe vậy, đồng ý nói: “Các ngươi đi cũng tốt, các ngươi ở đây thì kinh thành cũng không được an bình, đi đi thôi, một năm này, tốt nhất không nên xuất hiện trước mặt ta.”

Mộc Vấn Trần chỉ có thể lặng lẽ gật đầu, nếu như không tính tới tình cảm ca ca đối với mình, hắn không hổ là một ca ca tốt. Từ ngày mai trở đi, hết thảy đều bất đồng.

Hoàng đế nhìn kĩ Mộc Vấn Trần một lần cuối cùng rồi xoay người phi thân đi.

Thật ra thì, mình cũng không rõ là mình thích nàng hay là thích hắn? Nhưng giờ phút này, vì không thể trở mặt thành thù, vẫn là nên thả hắn đi thôi. Có lúc, làm một ca ca khoan dung so với làm một tình nhân xấu xa càng làm cho người ta vui vẻ, hoặc là… bất đắc dĩ.

Mộc Vấn Trần nhìn theo hướng hắn rời đi, sau đó phất tay áo trở về lương đình, gảy đàn. Đêm nay là một đêm không ngủ, vậy để tiếng đàn cùng mình trải qua đi.

Ngày thứ hai, mặc dù là đầu đông nhưng nhiệt độ cũng khá cao, ông mặt trời vẫn rất nể mặt trồi lên, phủ nắng ấm xuống thân người, ngay cả lòng người cũng ấm áp hẳn lên.

Lúc này, ở tướng quân phủ, từ trên xuống dưới đều đã dậy từ sớm, Úy Trì Hòe Dương một thân áo đỏ, cao hứng đi tới đi lui.

Lâm Dĩ Lam đang ủ nước mắt, Úy Trì Tùng bên cạnh lại là mặt mày hớn hở.

“Tướng công, ta vui quá, một chút nữa ta khóc không được thì làm sao đây? Ta còn tưởng đâu Như Phong không ai thèm lấy, không nghĩ tới nó lại là người xuất giá trước, còn được gả tới một nới tốt như vậy.” Lâm Dĩ Lam vui mừng nói, kể từ sau khi mình quyết định để Như Phong nữ phẫn nam trang, mỗi tối mình không biết đã rớt bao nhiêu nước mắt, đặc biết là lúc Như Phong ra chiến trường, mình càng cảm thấy mình nợ con rất nhiều, nếu Như Phong không ai thèm ấy, mình cũng không thấy ngoài dự định, không ngờ hiện giờ…

Nhất minh kinh nhân* a!

[*鸣惊人 - Nhất minh kinh nhân: gáy một tiếng khiến mọi người kinh hoảng - bình thời không có biểu hiện nổi trội, đột nhiên đạt được thành tích khiến thế nhân kinh ngạc!]

“Tướng công, ta thật sự khóc không được, ta vui lắm lắm lắm đó.” Lâm Dĩ Lam nói lại một lần.

Úy Trì Tùng cũng vui vẻ ra mặt, cười trêu nói: “Đừng nói là nàng khóc không nói, ta thấy Như Phong cũng cười từ đầu đến cuối a, ta thấy hai mẹ con nàng a, hôm nay chắc phải dùng tới thủ đoạn khác để khóc ly biệt rồi.”

Lâm Dĩ Lam chỉ cười khan, lại nhìn thấy thân ảnh Như Tuyết, liền nhíu mày nói: “Thái tử kia chừng nào mới thú Như Tuyết của chúng ta a? Đã kéo dài lâu lắm rồi.”

Úy Trì Tùng lắc lắc đầu, nói: “Một người muốn đánh, một người muốn chịu đòn.Aii, chuyện còn con trẻ chúng ta cũng đừng quản đi, mặc cho Như Tuyết quyết định, ta không muốn xen vào, con cháu tự có phúc của con cháu.”

Lâm Dĩ Lam nghe xong cũng cảm thấy có lý, lại nhìn nhìn mọi người đang vội vội vàng vàng, tâm tình lại lần nữa hưng phấn, nói: “Ta tới nhìn Như Phong một chút, phỏng chừng con nó còn chưa thức đâu.”

Lo lắng của Lâm Dĩ Lam là sai lầm hoàn toàn, Như Phong hôm nay thật sớm đã tỉnh dậy, tối hôm qua nàng cơ hồ một đêm không ngủ.

Tảng sáng, Như Tuyết còn chưa tới, tiểu nha đầu Mộ Dung Nghênh Hà đã tới rồi, khóc lóc sướt mướt, giống như rất không đành lòng để Như Phong xuất giá.

“Hu hu… Như Phong ta không bỏ được ngươi, ngươi không muốn gả đi, ta cũng vậy, chúng ta ở chung đi, ta sẽ đối tốt với ngươi.” Nàng ôm Như Phong khóc, không nhìn xem sắc mặt Như Phong thế nào.

Mặt Như Phong lập tức hiện lên ba đường hắc tuyến, Túy Nguyệt đứng kê bên ra sức nháy mắt với Túy Trúc.

Túy Trúc đẩy nàng ta ra, nói: “Sư huynh của ta sắp xuất giá rồi, ngươi tới náo loạn cái gì?”

“Đúng đó, Túy Trúc, bảo người gọi Bạch Thiếu Quân tới đi.” Túy Nguyệt cẩn thận xoa xao gương mặt Như Phong, hôm nay là ngày tốt của sư huynh, cũng không thể vì tiểu nha đầu này mà khiến sắc mặt sư huynh không tốt.Tân nương nha, phải thật xinh đẹp mới được, cả đời chỉ có một lần mà thôi.

Tiếng Nam Sơn từ ngoài cửa truyền vào, nói: “Túy Trúc, có người tới tìm Mộ Dung tiểu thư, là Bạch thiếu gia.”

Túy Trúc vừa nghe, vôi vàng ném Mộ Dung Nghênh hà ra ngoài, nói: “Chờ sư huynh thành thân xong rồi hẵng tâm sự với tỷ ấy, còn bây giờ, không rảnh.”

Như Phong bởi vì trên mặt đang thoa mấy thứ làm dịu da cho nên cũng chỉ có thể giả bộ không biết gì sất.

Sau khi thoa xong, mặc vào đại hỉ phục đỏ thắm, Túy Trúc sờ hỉ phục, nhìn Như Phong, chảy nước miếng: “Sư huynh, đẹp quá đi a!”

“Là y phục đẹp hay là người đẹp?” Như Phong cười hì hì. Mặc dù mình không biết nhìn hàng, nhưng dựa vào cảm xúc tuyệt diệu khi sờ vào, bộ hỷ phục này hẳn là Vấn Trần cố ý tìm cho mình.

“Y tựa ráng chiều, người tựa ngọc, phấn hồng man mác thắm duyên hoa*. Muội muội, muội so với y phục càng đẹp hơn.” Ngoài cửa truyền vào một giọng nói thanh thuý, là Như Tuyết.

“Tỷ tỷ, ngươi đến rồi.” Như Phong cao hứng nói.

Như Tuyết cười cười, nói: “Ta cũng tới giúp ngươi trang điểm một phen, mẫu thân bận rộn ở bên ngoài, nơi này liền giao cho chúng ta đi.”

“Trang điểm?” mặt Như Phong nhăn lại như khỉ, nói: “Ta không thích bội mấy thứ gì gì ấy lên mặt, nhột lắm.” Lần trước vì đi Quần Phương yến nên phải trang điểm một chút, kết quả vẫn là cảm thấy không dễ chịu.

Túy Nguyệt hiểu ý Như Phong, liền cười nói: “Vậy thì mang vài phục sức đi, dù sao sư huynh không cần trang điểm cũng đã đẹp.”

“Lời này ta thích nghe.” Như Phong hắc hắc cười.

“Tuỳ các ngươi vậy, chỉ cần Như Phong vui là được rồi, hôm nay là ngày vui của ngươi a.” Bị mọi người lây, Như Tuyết cũng lộ ra nụ cười vui mừng.

Đang lúc cười nói, Túy Nguyệt với Túy Trúc mỗi người một bên đeo vào tay Như Phong chiếc vòng được điêu khắc tinh xảo, cảm giác nặng nặng, khiến Như Phong chân thật nhận ra: mình, thật sự phải xuất giá rồi!

Choàng vào khăn đỏ, Như Phong nhìn cô gái trong gương đồng, mi mục như hoạ, mày liễu mũi quỳnh, nốt ruồi son giữa mi tâm được vẽ thành một đoá mai hoa, kết hợp với màu đỏ của hỉ phục, quả nhiên là cùng tôn nhau lên, rực rỡ sáng chói.

“Sư huynh thật là đẹp!” Túy Trúc nâng mặt, thở dài nói, trong này có một phần công lao của mình đó nha.

Như Tuyết đang ngốc lăng ra nhìn giựt mình tỉnh lại, cười nói: “dung là xinh đẹp, tân lang thật có phúc, cưới được Như Phong nhà chúng ta.”

“không dung, không dung, từ hôm nay trở đi, chúng ta phải gọi sư huynh là Vương phi rồi! Chúc mừng sư huynh, chúc mừng Vương phi!” Túy Nguyệt đột nhiên cất tiếng, nhanh chóng hi hi ha ha đùa giỡn với Túy Trúc rôm rả cả phòng.

Đang lúc cười đùa lại nghe thấy bên ngoài chiêng trống nổi lên, giờ lành đã đến.

Lâm Dĩ Lam vọt vào, nhìn Như Phong, ngẩn người một chút, ngay sau đó lập tức vui mừng nói: “Như Phong, một chút nữa nhớ phải đi từ từ, phải ưu nhã, giống tỷ tỷ của con vậy đó, vạn lần không thể long hành hổ bộ* như trước đây, tránh để người ta chê cười.” Vừa nói vừa vội vã đi.

[*đi như rồng, hổ: ý nói tướng đi mạnh mẽ, uy vũ.]

Túy Nguyệt nghe xong cũng liền miệng dặn dò: “Đúng đó, sư huynh, phải nhớ kĩ nha.”

Như Phong cười nói: “Yên tâm, ta cũng không phải lần đầu mặc nữ trang.” Mình có lúc nào làm người ta không yên lòng sao?

Lúc này, hai bà hỉ nương tô son trét phấn đi một bước lắc một cái đủng đỉnh bước vào, vừa đi vừa giục: “Tới rồi tới rồi, kiệu lớn tám người khiêng tới rồi! Ây nha, Vương phi sao còn chưa đội phượng quan a, người đâu người đâu, bọn nha đầu tay chân nhanh nhẹn chút đi, mau đội lên cho Vương phi a…”

Mũ phượng đính đầy bảo thạch nặng trịch đè xuống đầu Như Phong, giữa mũ còn khảm một viên minh châu lớn bằng trứng ngỗng, bức rèm châu gồm mười hai chuỗi ngọc dài rũ xuống, khiến cho tuyệt thế dung quang lúc ẩn lúc hiện. Như Phong cứ như vậy níu tay bà mối, dẫn đầu sáu người thị nữ thành thành thật thật bước khỏi ngưỡng cửa khuê phòng.

Như Tuyết cùng bọn Túy Nguyệt, Túy Trúc vẫn như cũ đứng tại chỗ nhìn theo vạt áo Như Phong tựa như dòng suối lướt trên mặt đất, dáng người ưu nhã càng lúc càng xa, đột nhiên đều cảm giác được một trận mất mác.

Muội muội, phải xuất giá rồi.

Sư huynh, phải xuất giá rồi.