Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 042 - 043 - 044

Chương 42: Tìm người

 Ngày thứ hai, Như Phong liền cùng Dục Tước đến Lạc Lâm viện đi tìm học trưởng của bọn họ.

 “Tước ca ca, ngươi nói tại sao không phải hắn tới tìm ta, mà là ta đi tìm hắn đây?”. Lòng Như Phong đầy khó hiểu, mắt thấy thời gian chỉ còn lại 20 ngày nhưng đối phương cũng không cấp bách. Như Phong không vội là bởi vì chỉ lo chuyện sư đệ, sư muội của nàng. Vậy chẳng lẽ đối phương phải lo chuyện khác?

 “Không biết, chúng ta đi xem một chút là được.” Dục Tước lại cười nói, vốn hôm nay Dục Tuyên muốn tới, chỉ là Như Phong nghĩ muốn nhân cơ hội cùng Dục Tước lấy lại cảm tình, cho nên liền đẩy Dục Tuyên sang nơi khác, điều này làm cho Dục Tuyên rất không vui, Như Phong cắt đất bồi thường một phen mới bằng lòng bỏ qua.

 “Tước ca ca, không biết chúng ta có thể hay không nhìn thấy tiểu Ảnh?” Như Phong suy nghĩ một chút rồi hỏi, Ức Ảnh cũng là đệ tử của Lạc Lâm viện. Bất quá nếu xem tính cách hắn, phỏng chừng đối với trận đấu này sẽ không cảm thấy hứng thú, cho nên muốn gặp đến hắn. Uh, có chút khó khăn.

 “Có lẽ là có thể, Lạc Lâm thư viện không phải là rất lớn, muốn tìm hắn cũng dễ dàng.” Dục Tước vỗ vỗ bả vai Như Phong an ủi nói, .

 Lạc Lâm thư viện cùng Phong Hiền viện tương đối giống nhau, trung gian chỉ cách 1 sân rộng thật to, cho nên bọn họ chỉ tốn hơn mười phút liền đi tới cửa Lạc Lâm viện.

 Thông báo thủ vệ của viện, xuất ra bài tử của Phong Hiền viện, bọn họ rốt cuộc có thể tiến vào.

“Không nghĩ tới bên này cũng nghiêm khắc như vậy, vậy mà người ta còn nói Lạc Lâm viện rất dễ dãi.” Như Phong cong lên miệng, đem bài tử thu vào trong lòng.

 Dục Tước cười khẽ: “Chỉ là tương đối dễ dãi mà thôi, trên thực tế người của viện đều đã kiểm tra ra vào, vì an toàn của các học tử mà.”

Như Phong dù không cam lòng, không muốn gật đầu đồng ý cũng không thể làm gì khác.

 Như Phong cùng Dục Tước đi vào đoạn đường, cũng muốn một ít thềm đá mới thượng như nhân gia viện, dọc theo đường đi phong cảnh cùng Phong Hiền viện không sai biệt lắm, chính là không có nhiều như vậy phong thụ. [chắc là cây cổ thụ]

 Phong Hiền viện hơn vài phần khéo léo tinh xảo, Lạc Lâm viện thì hơn vài phần mộc mạc.

Trên đường trải qua rất nhiều học tử, bọn họ cũng mặc y bào màu lam, chỉ có Như Phong cùng Dục Tước mặc bạch y, cho nên bọn họ tại trong đám người nổi bật, hấp dẫn rồi đông đảo tầm mắt.

Như Phong ngăn một người trẻ tuổi thoạt nhìn rất hòa thuận: “Huynh đài, ta là Phong học trưởng Phong Hiền viện Úy Trì Như Phong, có việc tìm quý học trưởng thương lượng chuyện. Xin hỏi ta có thể ở nơi nào tìm được hắn?”

 Thái độ Như Phong bân bân hữu lễ, thành khẩn cực kỳ, nhưng mặt người trẻ tuổi lại thoáng cái đỏ, hắn lắp bắp mà trả lời: “… Huynh đài, học trưởng chúng ta… Chúng ta…” Nói còn chưa nói hết, liền nhanh như chớp mà chạy, rồi vừa chạy vừa quay đầu lại nói, “Ngươi hỏi người khác đi.”

Như Phong ngạc nhiên, nhìn Dục Tước, Dục Tước cũng kinh ngạc: “Vốn là nghe nói Lạc Lâm viện cùng Phong Hiền viện luôn luôn giao ác, nhưng là cũng không nghe nói qua loại tình huống này ha.”

Như Phong nháy nháy mi, nhìn người đi đường, đang định tìm một người khác tới hỏi, liền thấy được thanh âm Dung Ức Ảnh rồi.

 “Mới vừa rồi có người nói cho ta biết, trong viện hai người Phong Hiền viện tới, mà một thấp một cao, người thấp hơn đăc biệt xinh đẹp, có vài người bị đôi mắt hắn vừa nhìn, trái tim liền luống cuống, cho nên ta nhân tiện có ý định qua đến xem, không nghĩ tới là các ngươi.” thanh âm Dung Ứcc Ảnh là thản nhiên, hỗn loạn châm chọc. [cái quái gì vậy?]

 “Tiểu Ảnh, ngươi rốt cuộc tới, ha ha, ta còn tưởng rằng sẽ không nhìn thấy ngươi đây.” Như Phong thật cao hứng, “Ha ha, xem ra mị lực của ta thật là cường đại hả, hắc hắc…”

 Thấy như Phong vừa lại chuẩn bị khoe khoang một phen, Dung Ức Ảnh vội vàng nói sang chuyện khác: “Ta mang bọn ngươi đi tìm học trưởng đi.” Nếu đợi cho Như Phong nói xong, chính hắn chịu không được rồi, tiểu tử này ngày thường là một bộ dáng đẹp, nên thường đắc ý. Hắn không phải phụ nữ, là nam nhân mà, bề ngoài xinh đẹp có ích lợi gì, năng lực mạnh mẽ mới là đứng đắn.

 Như Phong không thể làm gì khác hơn là câm miệng rồi. Thật là, tại Phong Hiền viện, Như Phong bởi vì cùng mọi người quen nhau, cho nên bọn họ đối với mình cũng tùy tiện rồi. Bây giờ đến nơi đây, ánh mắt mọi người đối với mình như vậy, thoáng cái khiến cho trái tim Như Phong thỏa mãn rồi.

 Nói đến đây, Như Phong đối với mặt mình rất là hài lòng.

 “Nông cạn!” Dung Ức Ảnh hừ lạnh một tiếng.

 Như Phong bĩu môi: “Tiểu Ảnh, ngươi chính là không muốn ta cao hứng phải không?” Vừa nói vừa lắc đầu, “Thật sự là một người tâm lý vặn vẹo, người vốn là nên ca ngợi ta, như vậy chúng ta mới có thể làm rất tốt được, mới có thể càng thêm vui sướng.”

 “Được rồi, Như Phong, ngươi nhân tiện an tĩnh dùm đi.” Dục Tước thấy cước bộ Dung Ức Ảnh nhanh hơn rồi, vội vàng nhắc nhở Như Phong.

 Như Phong giương mắt cẩn thận đánh giá rồi Dục Tước liếc mắt một cái: “Tước ca ca, kỳ thật ngươi tức giận cũng là rất tuấn tú, vốn là loại hình khiêm tốn quân tử, là đại biểu cho sự ôn nhu, là vương tử trong lòng nữ tử, là tình nhân trong mộng các cô gái chưa chồng…”

 “Được rồi, Như Phong, ngươi đừng nói nữa.” Dục Tước vội vàng gọi dừng, bên tai đã đỏ gay.

 “Ta còn chưa nói hết đây…” Như Phong kháng nghị nói.

 “Tới rồi, đây là học trưởng của chúng ta!” Dung Ức Ảnh lạnh lùng mà nói. Như Phong vội vàng im miệng, ngưng mắt nhìn lại, học trưởng đứng ở lãnh đình trong nhìn bọn họ. [cái này convert nói là lạnh đình, ta không biết]

 Học trưởng Lạc Lâm viện là một người trẻ tuổi, ước chừng hai mươi tuổi, tên là Cao Càng Tề, tướng mạo bình thường, nhưng lại lớn lên khổng võ hữu lực, Như Phong đứng ở trước mặt hắn quả thực tựa như tiểu bạch thỏ vô hại.

 Như Phong nhìn ra một chút, hắn cao khoảng một thước chín, mặc trang phục xanh da trời, đây là giáo phục Lạc Lâm viện, đường nét cơ thể toàn thân hắn cũng hiển lộ ra.

 Cùng y phục rộng Phong Hiền viện phiêu dật hoàn toàn bất đồng, Lạc Lâm viện chú ý chính là ngắn gọn hào phóng, mặc ở trên người cũng là có mùi khác.

Như Phong lúc này mới đánh giá quần áo Dung Ức Ảnh, nhìn đường nét, đường cong hắn rõ ràng, thân thủ chuẩn bị đi sờ sờ bộ ngực Dung Ức Ảnh, thở dài nói: “Tiểu Ảnh, của ngươi vóc người không sai mà, lồi có lõm có hả Dung Ức Ảnh thấy Như Phong sờ lén, hung hăng trừng mắt liếc Như Phong: “Nói chuyện của ngươi đi.”

Bên cạnh địa Dục Tước cũng đem tay Như Phong kéo lại: “Đừng động tay động chân.”

 Cao Càng Tề xem như không có nhìn thấy này một màn này, trực tiếp nhìn Như Phong: “Úy Trì công tử, chúng ta bắt đầu nói đi.”

“Bảo ta Như Phong là được “, Như Phong sang sảng mà nói, “Ta trực tiếp gọi ngươi Càng Tề đi.”

Đối phương gật đầu.

Chương 43: Thương lượng

 “Không biết ngươi đối với trận đấu lần này có ý kiến gì?” Ba người ngồi ở trên ghế đá dài, Dung Ức Ảnh cầm kiếm của hắn dựa vào cây cột lãnh đình, Như Phong mở miệng trước, cười hỏi.

“Không ý kiến, giống như trước kia là được.” Cao Càng Tề không cần nghĩ ngợi mà nói, cái này cũng đâu có gì, Phong Hiền viện cùng Lạc Lâm viện vốn là vẫn tích oán sâu đậm, cho nên mọi người đối với lần này, thắng lợi vốn là tình thế bắt buộc.

Như Phong thất vọng mà nhìn hắn: “Chẳng lẽ ngươi sẽ không nghĩ muốn làm mới sao? Nếu cứ giống trước kia thì đâu có gì hay?”

Cao Càng Tề kinh ngạc mà nhìn nàng: “Vậy ngươi muốn như thế nào?”

Như Phong nhìn Dục Tước, Dục Tước vội vàng đem một quyển sổ trắng trong lòng đưa cho Cao Càng Tề.

Cao Càng Tề nghi hoặc mà tiếp nhận, sau khi lật xem một phen, rồi yên lặng nhìn Như Phong: “Này kế hoạch… Tốt lắm, nhưng là người của các viện đồng ý sao? Hơn nữa nếu như dựa theo kế hoạch này thật thì chúng ta sẽ phải chuẩn bị nhiều việc.”

“Chẳng lẽ Càng Tề cảm giác rất phiền toái sao? Đừng nói cái này gọi trận đấu, chúng ta tên đổi lại, gọi là ‘Hội thể thao’, tất cả viện ở Tương Châu thành cũng tới tham gia, càng nhiều người càng náo nhiệt, chơi đùa thật tốt hả!” Như Phong cười đến hai tròng mắt long lanh.

“Nhưng là, cái này có vài thứ ta không rõ?” Cao Càng Tề không biết là làm cho có lệ hay là cảm thấy hứng thú, tiện tay chỉ một danh từ.

Như Phong thăm dò vừa nhìn, cười nói: “Cái này đơn giản hả, thi đấu tiếp sức chính là chạy bộ.” Như Phong chỉ cho bọn họ một chút quy tắc cơ bản về thi đấu tiếp sức, lại còn nhấn mạnh nói, “Nhớ kỹ hả, không cho phép dùng khinh công, nếu không tất nhiên không thể chơi.”

Trong kế tiếp thời gian, Như Phong nhân tiện nói một ít quy tắc vận động, kỳ thật ý nghĩ Như Phong chính là đem một ít nội dung thêm vào, tỷ như nhảy cao, nhảy xa, nhảy sào, bơi lội, ném bóng, sau đó lại xin mời sáu viện khác ở Tương Châu thành cùng nhau tới tham gia, như vậy cũng có thể giảm bớt ân oán Phong Hiền viện cùng Lạc Lâm viện.

“Bất quá không biết bọn họ có chịu hay không tham gia?” Cao Càng Tề thoạt nhìn có điểm nóng lòng muốn thử.

“Tước ca ca, ngươi xem phải làm như thế nào?” Như Phong quay đầu nhìn Dục Tước.

Dục Tước vốn là an tĩnh mà ngồi ở một bên, bây giờ thấy Như Phong hỏi hắn, liền ôn nhu mà nói: “Hẳn là có thể, bây giờ mọi người coi khóa nghiệp[chắc là tốt nghiệp ~.~] cũng không trọng, hơn nữa hoạt động cũng ít, có thể thừa dịp này đại náo một hồi cũng là khá vui vẻ.”

“Nhưng mà, có lẽ bọn họ không chịu cùng chúng ta so tài thì sao đây?” Cao Càng Tề cau mày, mặt ngăm đen nghiêm túc, rất có uy nghiêm.

“Yên tâm đi, chúng ta đưa rất nhiều hoạt động mọi người có thể chơi đùa. Nói đến việc chơi đùa, có lẽ chúng ta có thể kém bọn họ đấy.” Như Phong cảm giác được đây không phải một cái gì vấn đề lớn, so với Phong Hiền viện cùng Lạc Lâm viện của bọn họ, nếu như bọn họ thua cũng sẽ không bị nói bọn họ, nhưng vạn nhất thắng đây?

“Được rồi, chúng ta trước hết cứ định như vậy, bất quá ta còn muốn thưa với sơn trưởng viện chúng ta một chút, nếu như sơn trưởng nói đồng ý, chúng ta lập tức đi tìm người viện khác.” Cao Càng Tề bình tĩnh lấy bản án.

Sau khi mọi người tách ra, Dục Tước nhìn Như Phong: “Như Phong, tại sao ngươi cười đến cao hứng như vậy?”

“Tước ca ca, ngươi có hay không cảm giác được tên Cao Càng Tề này có thể chơi đùa được?” Như Phong cười nói, tại trên trán hồng như có ánh sáng, mắt to có vẻ càng thêm linh động.

Dục Tước hoảng hốt một chút, mới trả lời: “Hảo chơi đùa? Có lẽ là không được, phụ thân hắn là kẻ làm việc dưới tay gia gia ngươi, nghe nói cũng là một vị rất có thực lực mới có thể làm thiếu tướng. Bất quá hôm nay nhìn hắn, mặc dù có điểm chất phác, nhưng ánh mắt chính trực, cả người trên dưới cũng lộ ra một cỗ khí dũng mãnh, sau này hẳn là một danh mãnh tướng. Hơn nữa…” Dục Tước ngừng lại, lẳng lặng mà nhìn Như Phong, “Hơn nữa nếu là người đầu tiên nhìn thấy ngươi, chung quy sẽ một ít phản ứng. Đại đa số mọi người là kinh diễm hoặc hoảng hốt một chút, nhưng hắn hoàn toàn không có, nhìn ngươi như là một người bình thường.”

Như Phong cười hắc hắc nói: “Vậy ta mới nói hắn là người đáng để chơi đùa, xem ra sau này không thể dùng… mỹ nhân kế đối với hắn rồi.”

“Chẳng lẽ mới vừa rồi ngươi là tại đối với hắn dùng mỹ nam kế sao?”

“Tước ca ca, nguyên lai ngươi cũng sẽ cùng ta vui đùa hả?” Như Phong cười to, hai người hai người đuổi nhau trên đường, vì vậy rất mau trở về đến viện.

Ngày thứ hai, Cao Càng Tề đến tìm Như Phong, bọn họ tìm thời gian một ngày, đem nói cho các viện biết, bởi vì thời gian chỉ lại còn lại hai mươi bốn ngày thôi, cho nên tất cả mọi người vội vàng tiến hành chọn lựa bên trong, hoặc là đem quy tắc thể thao chuẩn bị đầy đủ.

“Như Phong, nghe nói trận đấu năm nay cùng lúc trước bất đồng?” Mạ Côn đột nhiên tới gặp Như Phong, kinh ngạc hỏi.

Như Phong gật đầu: “Giám viện đại nhân, đệ tử lúc trước không phải đã đem kế hoạch đưa cho ngài nhìn sao? Lúc ấy ngài cũng không phản đối mà?” Trong lòng Như Phong có điểm không yên, bây giờ tất cả mọi người bắt đầu chuẩn bị rồi, hắn trở lại gọi dừng. Như vậy không phải có chủ tâm làm khó mình sao?

“Ha ha, đừng khẩn trương.” Mạ Côn hòa ái mà mỉm cười nói, “Ta chỉ vốn là hỏi một chút, hình như sơn trưởng đối với chuyện này cố gắng cảm thấy hứng thú, cho nên ta tới hỏi một chút thôi, bây giờ chuẩn bị được thế nào rồi?”

Như Phong thở dài một hơi: “Thời gian vốn là rất ít, nhưng chúng ta bây giờ đã bắt đầu bắt tay vào làm khâu chuẩn bị rồi, chỉ là có chút chuyện có thể muốn ngài hỗ trợ.”

Mạ Côn gật đầu: “Có cái gì muốn hỗ trợ cứ việc tới tìm ta. Được rồi, ngươi cảm giác được lần này cơ hội thắng của viện chúng ta có bao nhiêu?”

Như Phong âm thầm bĩu môi, nói đi nói lại cũng là sợ mất thể diện viện chúng ta.

“Giám viện đại nhân, chỉ cần các học tử cố gắng hết sức thôi, đệ tử nghĩ muốn thắng hẳn là có nhiều cơ hội.”

“Uh uh, vậy ta an tâm, ta rất xem trọng các ngươi. Chỉ là nhiều năm như vậy rồi, chúng ta cũng không có cùng viện khác đấu qua, lần này xem ra hội rất náo nhiệt. Trong hai ngày này, ngươi phải đi tìm sơn trưởng đi, ngươi lên làm trai trưởng đã lâu như vậy, cũng nên nhận thức một chút sơn trưởng chứ.”

Như Phong nhãn tình [con mắt] sáng lên, vội vàng cúi đầu chắp tay nói: “Vâng, đệ tử nhớ kỹ.” Trong lòng mừng thầm, nhưng hay là nghi hoặc, nọ vậy sơn trưởng như thế nào sớm đã trở về? Bất quá này không liên quan chuyện của mình, chỉ cần có thể cùng hắn tiếp xúc gần gũi là tốt rồi.

Vừa xuất môn liền nhìn thấy phó sơn trưởng, lão nhân kia một tay nâng lấy Như Phong muốn hành lễ, kêu lên: “Hảo a, Uý Trì Như Phong, hai ngày nay ngươi đã làm gì vậy? Ta giảng cũng dám không đi, xem ta làm sao mà không chỉnh chết ngươi!” Vừa nói vừa cầm sách ở tay phải nhân tiện hướng lên đầu Như Phong mà đánh.

“Phu tử, ta là có việc muốn làm mới đi ra ngoài, chứ không phải cố ý không đi.” Như Phong vội vàng tránh né cuốn sách, cũng không dám dùng sức, dù sao lão nhân này cũng không võ.

“Chẳng lẽ ta giảng không tốt sao? Tại sao muốn chạy trốn ta giảng mà không trốn sư phụ khác?”

Nghe thế, phu tử vốn vẫn an phận trong phòng cũng nhô đầu ra, mặt đầy hắc tuyến mà nhìn bọn họ.

Chương 44: Sơn Trưởng

Như Phong nhìn lão đầu chu chu miệng, ý bảo hắn xem tình huống một chút, không nghĩ tới lão đầu nhìn Như Phong rồi nói: “Ngươi trở về đi, lần sau sẽ lại tìm ngươi.”

Như Phong gật đầu, nhất nhất hướng phu tử kia nói chuyện, lúc sau mới rời đi.

Một hồi đến phòng, Như Phong liền nhào lên giường, liều mạng mà đấm đánh gối. Dục Tuyên một bên đang viết, kinh ngạc mà nhìn nàng: “Như Phong, ngươi bị cái gì mà hưng phấn thế?”

Như Phong đắc ý ngẩng đầu lên, cười nói: “Không có việc gì, chỉ là ta chuẩn bị đi gặp sơn trưởng.” Lần này sẽ được chứng kiến chân diện mục của mỹ nam.

“Có cần cao hứng như vậy sao? Nói thật ra đi, Như Phong, ngươi có phải hay không… Có phải hay không có cái sở thích lạ?” Dục Tuyên hoài nghi mà nhìn Như Phong.

Như Phong bĩu môi, dụi đầu vào trong chăn mền thơm mát nhuyễn, buồn bực lớn tiếng đáp: “Ta thích mỹ nam!”

“Xong rồi, xong hết rồi, thật sự xong hết rồi.” Dục Tuyên đem bút buông, đi tới đi lui trong phòng.

Như Phong rốt cục ngồi dậy, hồ nghi mà nhìn hắn: “Hết cái gì?”

Dục Tuyên ngừng lại, nhìn thoáng qua Như Phong, trong lòng càng thêm khổ sở, nhìn bộ dáng Như Phong bây giờ, sợi tóc đen có chút tán loạn, mắt to tròn tròn vô tội mà nhìn mình, ngạch gian địa hồng chí trang điểm tại tuyết trắng địa trên trán, cho hắn tăng thêm vài phần kiều mỵ của nữ nhi. Như Phong bình thường vốn cũng đã đủ đẹp rồi, bây giờ còn như vậy, càng lại đẹp kinh người!

 Dục Tuyên nghĩ như vậy, trong lòng lại càng sầu khổ, mấy ngày nay hắn xem vẻ mặt ca ca đã kì lạ rồi, rõ ràng là đã phải lòng Như Phong mất rồi, bây giờ thử dò xét Như Phong thêm một lần, nhân tiện phát hiện Như Phong cũng thích mỹ nam, như vậy vạn nhất hai người bọn họ trở thành sự thật…

Như Phong mở to hai mắt nhìn Dục Tuyên, bật cười: “Ha ha, Dục Tuyên, vẻ mặt của ngươi rất giống người bị ma ám nha.”

Dục Tuyên cùng Như Phong trên giường, cầm bờ vai của nàng, muốn nói điều gì, nhưng khi hắn chạm được dưới vùng bả vai Như Phong lại có vài phần hoài nghi, nhìn vào hai mắt Như Phong, rồi lại hồ nghi mà nhìn mình, dưới tình thế cấp bách vội nói: “Bả vai của ngươi mềm như vậy, không giống cứng như chúng ta.”

Như Phong mân mê miệng, không hài lòng mà trả lời: “Người bất đồng người, các ngươi là kẻ cơ bắp, nhìn liền cảm thấy ác tâm, như ta thế này mới hảo hả, thoạt nhìn có điểm thư sinh. Tại ngươi không biết đấy thôi, bây giờ nữ nhân cũng thích loại thân hình này mà.”

Dục Tuyên cũng không nghĩ nhiều, bỏ Như Phong ra, thở dài một hơi, rồi không nói cái gì nữa.

Như Phong cục cục nông rồi một câu không thể hiểu nổi, nhân tiện đứng dậy chỉnh trang lại tóc của mình.

Sau khi chuẩn bị chỉnh tề, Như Phong liền vô cùng cao hứng mà một mình hướng sân sơn trưởng chạy.

 Sân bọn Như Phong ở bên phải cửa viện, sân sơn trưởng ở bên trái cửa viện, muốn đi gặp sơn trưởng phải tới cửa rẽ trái, rồi lại đi qua một con đường nhỏ u tĩnh.

Đường nhỏ này, trên mặt đất chính là màu xanh của đá bản, chỉ có thể sắc mặt hạ hai người song song hành tẩu, Như Phong nhìn, phát hiện ven đường có vài bụi cỏ hoang mọc lên, thoáng che dấu đường nhỏ, nhưng lờ mờ có thể nhìn ra những hình cực kỳ công phu, tại nơi rẽ, còn có cẩm thạch, hoa văn cẩm thạch sắc sảo tỉ mĩ, không giống tục vật. [nguyên văn là đá đọa]

Đoạn đường Như Phong đi là phân hoa phất liễu[~.~], ngẫu nhiên ngẩng đầu hoàn vọng bốn phía, ngửi được trong mũi chính là mùi cỏ cây thơm ngát, không nhịn được càng chạy tâm tình lại càng tốt. Cho tới bây giờ Như Phong vẫn không nghĩ tới, phong cảnh bên này lại tốt như vậy, thanh sơn hoàn thủy, điểu ngữ hoa hương, đoạn đường đi tới, bừng tỉnh vào trong 1 bức tranh, cảnh tùy theo bước đi, làm cho nàng kinh khen [chắc là kinh ngạc khen ngợi] không thôi, phảng phất lại nhớ tới chỗ ở của sư phụ.

Vừa lại quanh quẩn qua một người khom, một bức cảnh đẹp bỗng nhiên đập vào mắt liền.

Chỉ thấy phía trước có một tòa đình viện khéo léo, tường hồng ngói đen, mặc cho thanh đằng bò mãn tường, chung quanh đình viện hoa dại nở rộ, các loại nhan sắc tranh kỳ đấu nghiên, bên trong mơ hồ có tỏa khói, đang từ trong viện tỏa ra làm cho cảnh đẹp trước mắt thêm vài phần nhân khí.

Như Phong ngây ngốc sửng sờ, cảnh đẹp này thật sự là rất quen thuộc rồi, lại có bảy phần như chỗ ở sư phụ! Lúc này, Như Phong mới nghe được rồi một tiếng đàn êm tai, như có như không, rồi lại làm cho người ta không nhịn được nghĩ muốn đi theo, đi nghe một cách rõ ràng.

Nghĩ vậy, Như Phong liền cao hứng, vội vàng đi qua gõ cửa, cánh cửa bằng đằng điều trong núi kết lại, mỗi cây đều là khoảng ngón tay cái, có màu xanh, xuyên thấu qua đằng điều, có thể mơ hồ nhìn thấy hình ảnh bên trong cánh cửa, nhưng lại không đúng, ở chỗ này, tiếng đàn nghe được càng thêm rõ ràng rồi, Như Phong mặc dù vốn là một người mù âm nhạc, nhưng rất thích nghe người khác đánh đàn hoặc thổi tiêu ….

Khi Như Phong nghe liền biết tiếng đàn này là cực phẩm, có thể khiến cho người nghe không khỏi đáp lại, nghe chi vong tục!

 Rất nhanh, cánh cửa mở ra, một hắc y nam tử ước chừng ít hơn hai mươi tuổi tuổi, tướng mạo thanh tú, vóc người cùng Như Phong không sai biệt lắm, nhưng lại nhìn không ra tâm tình trong mắt, chỉ thấy hắn rất có lễ phép mà nói: “Như Phong công tử, xin theo ta đi.”

Như Phong kinh ngạc, vừa đi theo hắn phía sau, vừa hỏi: “Ngươi như thế nào biết là ta đến?”

Nam tử kia cũng không đáp lời, chỉ là buồn bực đầu đi tới, vì vậy Như Phong cũng không muối hỏi thêm.

Như Phong đi theo hắn xuyên qua hai cây trúc rậm rạp khom lưng mọc nối nhau mà thành cổng vòm, nhân tiện nhìn thấy một lãnh đình, lãnh đình nhưng là xây tại chỗ cao, một mặt có chỗ dựa, phía dưới vốn là vững vàng Thạch chuyên, trên đình có một người, chung quanh đình đủ loại rồi kỳ hoa dị thảo.

Làm cho Như Phong kinh ngạc nhất chính là, trên lãnh đình lưu lại vài khe hở, rồi bên trong chảy ra một dòng nước trong suốt, nơi nước chảy xuống là một trì tử có đường kính hai thước, mặt nước trì tử có vài đóa hoa sen màu trắng, màu xanh biếc lá sen thản nhiên mà tại mặt nước nổi lơ lửng. Người tạo thác nước đúng là một người giỏi!

Như Phong lại tập trung nhìn vào, nguyên lai trong lãnh đình đúng là có một người đang khảy đàn.

Vẫn đang là một thân trường sam trắng thuần, tóc đen dài bó thành một bó, có một ít tóc được búi lên phía sau, Như Phong nhìn hắn, ngũ quan hoàn mỹ, thử đem một người mỹ nam tử tiêu chuẩn đến xem, ngươi căn bản là chọn không ra nơi nào của hắn là không tốt, khí chất hắn lạnh lùng trong đó còn mang theo vẻ trác tuyệt. Giờ phút này chuyên chú đánh đàn nhưng hắn lạnh lùng, mâu thuẫn mà có vài phần kích động điên cuồng. [Nhoktho: chị tả nghe ghê quá mà không bít sửa làm sao]

Như Phong cùng hắc y nam tử đứng yên chỉ chốc lát, tiếng đàn cũng từ từ dừng lại, cuối cùng âm thanh nhỏ dần rồi trở nên yên tĩnh.

“Ngươi đã đến rồi?” Một thanh âm từ chỗ cao truyền đến, như ngọc thạch tấn công, động lòng người cực kỳ.