Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 039 - 040 - 041

Chương 39: Quay về trường

 “A…” Như Phong sợ hãi kêu lên một tiếng, vội vàng đẩy Vũ Yên ra.

Vũ Yên bị ngã nhẹ trên mặt đất, quần áo sốc sổ, mặt của nàng đỏ bừng, nhìn tay của mình.

Như Phong cũng đỏ mặt: “Ngươi như thế nào có thể làm vậy hả?”

Vũ Yên tự mình đứng lên, ngượng ngùng nhìn Như Phong: “Xin lỗi, ta…ta không cố ý.”

“Thôi bỏ đi, bỏ đi, ta sẽ coi như không phát sinh chuyện gì.” Như Phong khoát tay, trên mặt vẫn còn chút ửng đỏ, nhìn dưới ánh nến lại càng mị hoặc người khác, làm cho nhịp đập của người ta càng nhanh.

Bàn tay của Vũ Yên càng toát mồ hôi, cảm thấy toàn thân mình tựa hồ đang bốc cháy. Như Phong nhìn thấy tình huống như vậy, vội vàng bỏ lại một câu: “Ta đi trước đây, lần sau sẽ quay lại gặp ngươi.”

Dứt lời liền mở cửa sổ nhảy ra ngoài, mũi chân điểm nhẹ trên nhánh cây, chỉ chốc lát đã rời Phàm Tiên Các.

Từ từ Như Phong ra đường lớn, nàng không đi tìm những người khác mà hướng thẳng đường trở về biệt viện của Vân Thiên Trạch.

Trên đường rất ít người, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy một hai người cầm đèn đứng trước gia môn, hoặc là người đi đường mang theo đèn lồng. Như Phong một mình đi trong bóng đêm, gió mát thoang thoảng, Như Phong nhớ tới tình hình vừa rồi liền đổ mồ hôi lạnh.

Thì ra mấy tên đó nghĩ đến cách này! Đúng là tài giỏi thật! Chỉ có đều Như Phong không hiểu vì sao Vũ Yên lại hồ đồ mà nghe theo.

“Cảm ơn sư mẫu đã tương trợ.” Như Phong nghĩ thầm, nếu không thì mình đã bị lộ. Do biết bọn họ đang muốn kiểm tra mình nên buổi sáng đã chuẩn bị kĩ càng, nếu không đêm nay căn bản không thể qua mặt được Vũ Yên.

Nhưng nghĩ mãi vẫn không ra, tại sao Vũ Yên lại làm cái chuyện như vậy? Như Phong trở lại biệt viện, bảo hạ nhân chuẩn bị nước nóng, cởi quần áo của mình, rồi chỉ mặc khố và nội y bước vào trong thùng tắm.

Trong thùng tắm, Như Phong ngắm nghía cái dương vật giả, nếu đính nó vào trong khố thì so với hạ thể của nam nhân không khác biệt mấy [éc, cái này các nàng tự hiểu ha], chính là thứ sư phụ đưa cho mình. Nó cùng với yết hầu giả và tiểu y vốn là một bộ. Dùng thứ này, gần như có thể thành công trong việc giả trang thành nam nhân. Nghe nói, trước kia sư mẫu cũng làm như thế này, sau này lại bị sư phụ phát hiện.

May mắn là hôm nay mình có chuẩn bị, bằng không thật sự bị vạch trần rồi. Hơn nữa, Vũ Yên chưa có kinh nghiệm với nam nhân, khẳng định không biết cái này là vật giả, nên bây giờ chắc bọn họ đều nghĩ rằng mình là nam nhân.

Như Phong vục mặt vào nước hồi lâu mới ngẩng lên, lộ ra vẻ tươi cười đắc ý.

Nét mặt tươi như hoa, quả nhiên là: “Thủ như nhu đề, Phu như ngưng chi, Lãnh như tù tề, Xỉ như hồ tê, Tần thủ nga my. Xảo tiếu thiến hề! Mỹ mục phiến hề!”

[Đó là bài thơ Thạc nhân 2, Người đẹp 2 (Người dịch: Tạ Quang Phát)

Tay mềm như tranh non lên tươi

Tựa mỡ đọng trắng mướt làn da

Cổ cao lại trắng nõn nà

Hột bầu tề chỉnh răng ngà ngà trong

Trán vuông cao, ngài cong nhỏ rức

Miệng có duyên những lúc mĩm cười

Mắt xinh đen trắng sáng ngời. ]

Một đại mỹ nhân sống sờ sờ mà chả ai biết.

Sáng sớm ngày hôm sau, mọi người thức dậy sớm để trở về học viện. Như Phong vừa nhìn thấy, quả nhiên sắc mặt bốn người bọn họ ai cũng uể oải. Như Phong làm bộ không biết, hỏi: “Các ngươi làm sao vậy? Không ngủ được sao?”

Vân Thiên Trạch chỉnh lại vẻ mặt mình làm như không có chuyện gì mà cười nói: “Tối hôm qua ngươi có vui không?”

“Vui chứ, ôi tiếc là không hưởng thụ được mỹ nhân, vì ta chưa đến hai mươi tuổi mà?” Như Phong tiếc hận lắc đầu, bộ dạng vô cùng tiếc nuối.

Dục Tuyên nghiến răng nghiến lợi, nhìn chằm chằm vào Như Phong, phẫn uất nghĩ: “Tối hôm qua mọi thứ an bài đều uổng phí, tự dưng lại cho Như Phong nhiều tiện nghi như vậy.”

Ánh mắt của Dục Tước cũng có chút uể oải đi ở phía trước, trên đường cũng không mở miệng nói.

Sau khi tới cổng trường rồi, Dung Ức Ảnh lạnh lùng nói một câu: “Ta đi trước đây.” [há há há đẹp mặt chưa]

Như Phong phía sau hắn nói vọng tới: “Tiểu Ảnh à, hẹn kì nghỉ sau lại gặp nhau nha.”

Sau lại thấy chân của Dung Ức Ảnh bước càng nhanh hơn, Như Phong cười thầm, rồi quay lại liếc nhìn ba người kia.

“Lại đây Thiên Trạch, ta giúp ngươi mang hành lý cho.” Như Phong tiếp nhận tay nãi của Vân Thiên Trạch dẫn đầu đi vào cổng trường.

Dọc theo đường đi, Vân Thiên Trạch thường hay dừng lại nghỉ ngơi một chút, mọi người cũng không cấp bách, từ từ đi, trên đường còn chào hỏi các bạn đồng môn.

Nghỉ được hai ngày nên có rất nhiều người sáng nay mới quay về trường. Buổi tối hôm qua, cũng có không ít người đi Phàm Tiên Các biết chuyện của Như Phong. Có người ngưỡng mộ vỗ vào vai Như Phong, lắc đầu cười, sau đó rời đi. Có người lại đố kị, nhìn chằm chằm vào Như Phong rồi cũng nuốt hận rời đi.

Như Phong sờ sờ đầu, nhìn bọn Dục Tuyên. Đáng tiếc bây giờ họ không biết tâm trạng của nàng.

Vào buổi học sáng, lúc tuyên bố thành tích, Như Phong điều chỉnh cái bộ dạng ngủ gà ngủ gật trước đó, lấy lại tinh thần phấn chấn chăm chú nhìn Mạ Côn, cẩn thận nghe hắn nói.

“Cuộc thi lần này, các ngươi đều lần đầu tiên tham gia, năng lực của các ngươi cơ bản ta cũng đã nắm được rồi, bây giờ ta tuyên bố thành tích.” Nói đến đây, Mạ Côn nhìn Như Phong, trong mắt có ý tán thưởng.

Tim Như Phong đập như sấm, sau khi nhìn thấy cái nhìn đó mới trở lại bình thường.

Quả nhiên, thành tích của Như Phong xếp hạng nhất, trừ mỗi âm khảo hơi thiếu một chút, những cái khác đều tốt. Hơn nữa, sự tán thưởng của các phu tử đối với Như Phong đều gia tăng.

Đứng thứ hai là Dục Tước, đứng thứ ba là Dục Tuyên, đứng thứ tư là Vân Thiên Trạch.

Như Phong chớp chớp mắt, nhìn thấy vẻ mặt của ba người bọn họ ai cũng bình tĩnh, Như Phong cũng đành phải đè nén sự phấn khởi vui mừng của mình, tỏ vẻ bình tĩnh.

Mạ Côn phía trên âm thầm gật đầu: Tốt lắm, thắng không kiêu, bại không nản. Tiếp đến là cuộc cạnh tranh chức vị Học Trưởng. Đầu tiên là tự mình đề cử, sau đó Mạ Côn cùng các vị phu tử quyết định. Sơn Trưởng cũng có mặt trong hoạt động này.

Như Phong vừa lên sàn liền thu hút mọi ánh mắt của người khác. Ở thời hiện đại, vốn là có rất nhiều cuộc tranh luận nên tài ăn nói của Như Phong là rất tốt [không tốt sao vuốt mông ngựa, hừ], hơn nữa bản lãnh lừa người cũng rất mạnh [thế mà cũng khoe, đúng là mặt dày 3 tấc]. Vả lại bản thân nàng cũng rất tuấn tú, cử chỉ ưu nhã, thành tích học tập lại cao. Đám người Dục Tước cũng bị nàng uy hiếp không được lên đài. Vì vậy, Như Phong thắng tuyệt đối và đoạt được chức vị học trưởng.

Nhìn sơn trưởng trước khi đi, khuôn mặt Như Phong tươi cười rạng rỡ.

“Ngươi nhìn cái gì vậy? Đi thôi, sau này còn nhiều cơ hội gặp mặt mà.” Dục Tuyên nhéo Như Phong một cái, tức giận mà nói.

Chương 40: Đến nơi

Đáng tiếc là Như Phong chưa kịp tiếp xúc mỹ nam sơn trưởng, thì sơn trưởng đã phải lên kinh thành nửa tháng sau mới trở về. Điều này là cho Như Phong thất vọng rất nhiều.

Dục Tuyên bên cạnh vô tình thấy bộ dạng của nàng như vậy thì cười nói: “Như Phong, cho dù sơn trưởng của ngươi còn ở nơi này thì người cũng không được gặp hắn nhiều đâu. Dù sao, những chuyện của học viện đa số là do Mạ Côn và phó sơn trưởng quản lý.”

“Vậy bình thường hắn làm cái gì?” Như Phong vội vàng hỏi.

“Ngươi năn nỉ ta đi, ta sẽ nói cho ngươi.” Dục Tuyên mỉm mỉm cười, thân thể tráng kiện, cả người giãn ra nằm trên giường cười quỷ quái nhìn Như Phong.

Như Phong hét lên một tiếng, tức giận nói: “Ta đi tìm Tước ca ca, hắn chắc cũng biết.”

“Hừ, đi tìm đi, ta chờ ngươi.” Dục Tuyên đã tính trước.

Như Phong đích thật là không muốn đi tìm. Mấy ngày nay Dục Tước hình như xa lánh mình rất nhiều, luôn lạnh lùng, thản nhiên, dùng ánh mắt phức tạp nhìn mình. Sự thân thiết trước kia đã biến mất không còn chút tăm hơi rồi. Như Phong đã mấy lần dò xét nhưng Dục Tước cũng không nói ra nguyên nhân, Dục Tuyên ở một bên nhìn trò vui, còn Vân Thiên Trạch cùng phòng với Dục Tước nhưng hắn cũng không hé răng nói một lời.

Bởi vậy bây giờ Như Phong không muốn đi hỏi mà biết sẵn là không có câu trả lời, chỉ mong Dục Tước mau khôi phục lại như bình thường là tốt rồi.

“Ôi, ngươi nói đi, tại sao ngươi biết nhiều chuyện vậy? Còn ta dò hỏi thế nào cũng không ra.” Như Phong liếc mắt nghi hoặc nhìn Dục Tuyên.

Còn Dục Tuyên vẫn thản nhiên cười cợt: “Đó là do ngươi không có đầu óc, ta và ngươi không phải cùng một cấp bậc.”

“Hừ”Như Phong hai tay ôm ngực cười lạnh: “Ta tuy không có đầu óc nhưng ít nhất trước kia đã đánh bại đầu óc của nhà ngươi, hơn nữa ngươi nói ngươi lợi hại, tại sao lúc thi ngươi không đứng nhất bảng như ta?”

Mặt Dục Tuyên xanh mét một hồi mới hầm hừ mà nói: “Đó là do ta nhường ngươi nếu không người đứng nhất vốn dĩ là ta.” Nói xong liền ném cái gối qua.

Như Phong nghiêng người tránh, tiện tay cầm ống đựng bút ném tới.

Chỉ chốc lát gian phòng liền loạn cả lên. Như Phong chạy lại gường leo lên ngồi trên người Dục Tuyên, làm cho hắn không thể nhúc nhích “Nói, ở đây ai phải dọn dẹp?”

 “Đương nhiên là ngươi rồi, bổn thiếu gia chưa bao giờ dọn dẹp mấy cái chuyện tầm thường này!” Dục Tuyên thở hồng hộc mà nói, cả người hắn nằm bẹp trên giường, khí thế vừa rồi bay mất tiêu. Bình thường, đúng là do Như Phong dọn dẹp, tôn chỉ của học viện vốn là “Việc nhỏ không lo được thì sao quản được thiên hạ”, vì thế trong học viện rất ít người làm công việc quét dọn.

“Ư –” Như Phong kéo dài ngữ khí, trong tay dùng sức, Dục Tuyên kêu rên một tiếng đau đớn.

“Ta không dọn!” Đại trượng phu uy vũ không khuất phục, tuyệt đối không thể cúi đầu.

Như Phong tức giận, vì mỗi lần tên tiểu tử này đánh thua thì sau đó sẽ không chịu quét dọn chiến trường. Dựa vào bản tính quật cường này, hắn sẽ chịu được đau đớn. Xem ra, sau này nếu muốn khắc chế hắn phải tìm ra một phương pháp khác mới được.

“Các ngươi đang làm cái gì vậy?” Thanh âm quen thuộc của người nào đó vang lên.

Như Phong và Dục Tuyên quay đầu lại thì nhìn thấy Dục Tước.

Có điều sắc mặt của hắn có vẻ không tốt lắm.

Còn đang suy đoán, thì Dục Tước với sắc mặt không tốt lại rời đi ngay, giống như lúc đột nhiên xuất hiện.

Dục Tuyên và Như Phong cả hai cùng nhìn nhau.

“Ca ca ngươi làm sao vậy?”

“Không biết.” Dục Tuyên trên mặt có vẻ trầm tư.

“Chẳng lẽ sắp tới thời kỳ mãn kinh rồi? Nhưng sao mà sớm dữ vậy?” Như Phong lầm bầm lầu bầu, thả Dục Tuyên ra, đứng lên tự mình dọn dẹp.

Lúc Như Phong đang phiền não về Dục Tước thì Mạ Côn lại tìm nàng.

“Tổ chức thi đấu?” Như Phong tròn xoe mắt, ngữ khí đầy hưng phấn. Cuộc sống trong học viện thật sự là rất nhàm chán, không ngờ bây giờ còn có thi đấu. Ha ha, như vậy ngày tháng vui vẻ của mình đã tới rồi sao?

“Ừa.” Mạ Côn chững chạc giải thích, “Hàng năm, chúng ta đều đã cùng với Lạc Lâm viện tổ chức một trận thi đấu hữu nghị, hai bên đều có thắng có thua, nói là trận đấu hữu nghị như kỳ thật cả hai đều rất coi trọng chuyện này, vì vậy ngươi nhất định phải làm cho tốt.”

Như Phong nghe giải thích xong rồi gật đầu, nàng đã nghe qua. Hai viện này vốn là đối thủ của nhau, đều không có người nào phục người nào, đều muốn giỏi nhất thiên hạ, tựa như quan văn cùng võ quan trong triều, người nào cũng muốn mình có năng lực nhất, là trụ cột của quốc gia này.

Quan văn xem thường quan võ lỗ mãng và thô thiển, nghĩ rằng bọn họ chỉ là đầu óc ngu si, tứ chi phát triển.

Quan võ thì xem thường quan văn lòng dạ yếu đuối, nghĩ rằng bọn họ chỉ biết khoa tay múa chân.

So ra cũng giống khoa học xã hội và khoa học tự nhiên ở hiện đại mà thôi.

“Chúng ta thi đấu cái gì với cái gì?” Như Phong vội vàng hỏi.

“Dựa theo tục lệ năm cũ, đó là cầm kỳ thi họa, đá cầu, bắn tên, đua ngựa, võ thuật, đều là sở trường của hai bên. Mặc dù chính yếu của chúng ta vốn là văn, chính yếu của bọn họ vốn là võ, nhưng trong mọi người có rất nhiều người văn võ song toàn, vì thế trận đấu sẽ rất kịch liệt, đôi khi chúng ta cũng thất bại trong cầm kỳ thi họa, bọn họ cũng có thể như vậy.” Mạ Côn nói tiếp: “Một tháng sau là lúc bắt đầu trận đấu, ngươi cùng với học trưởng của bên đó thương lượng mọi chuyện cụ thể rồi chuẩn bị cho tốt xong thông báo cho chúng ta biết là được.”

Như Phong gật đầu đồng ý, xem ra tất cả mọi người vốn có thực lực rất mạnh hả, văn võ kỳ thật cũng tất nhiên không thể phân khu rõ ràng rồi.

Đêm đó, Như Phong nhận được tin của bồ câu đưa. Sau khi xem xong lại vui vẻ mà cười.

Dục Tuyên tò mò: “Ngươi cười cái gì?”

“Nhiều chuyện, các sư đệ sư muội của ta chuẩn bị tới đây rồi, ngươi nói ta có thể không cười vui vẻ sao?” Như Phong đắc ý nói, lâu rồi không gặp bọn họ, nhưng tín thư cũng không nói gì cả, chỉ nói có vài người đến, lại không nói là người nào đến, Như Phong coi nửa ngày, phỏng chừng là bọn họ muốn làm mình kinh hỉ đây mà.

Chương 41: Ôn chuyện

Từ sau khi biết có trận đấu, Như Phong liền đặt tất cả tinh lực vào trận đấu. Đầu tiên là phải lên kế hoạch cho tốt cái đã.

Ba ngày sau, nhóm sư đệ và sư muội của nàng cũng tới, sau khi Như Phong biết được tin này thì không thể nào không phấn khích. Khó khăn lắm mới tới chờ hết buổi học giờ chỉ muốn chạy ào ra khỏi cổng trường.

“Như Phong, không được, bây giờ không phải là thời gian nghỉ, ngươi đi ra ngoài sẽ bị chịu phạt đấy. Ngươi nên chờ đến ngày nghỉ đi, còn có ba ngày nữa thôi mà.” Vân Thiên Trạch vội vàng ngăn lại.

“Không có chuyện gì đâu, ta bây giờ đã là học trưởng, ta chỉ cần nói là đi tìm học trưởng của Lạc Lâm viện bàn luận về trận đấu là được.” Như Phong đắc ý nhướng mày, đúng bộ dạng của tiểu nhân được toại ý nguyện.

Vân Thiên Trạch cười rộ lên: “Hóa ra ngươi muốn lợi dụng công làm việc riêng nha.”

“Nhiều chuyện, lúc nguy cấp thì phải dùng tới thủ đoạn chứ, có thể đạt mục đích là được rồi.” Như Phong vừa nói vừa chuẩn bị vài thứ, thật ra là lấy tiền ra để mang theo.

“Như Phong, ngươi thật nghèo đó.” Dục Tuyên thích thú khi nhìn vào túi tiền của Như Phong, bên trong chỉ có ít bạc vụn.

Như Phong trừng mắt: “Không lâu ta sẽ có tiền thôi.” Thật ra lúc Như Phong xuống núi, trong tay nãi có một nghìn hai bạc trắng do Hàn Sơn buôn bán kiếm được. Nhưng khi về nhà, nàng đã giao nó cho quản gia vì thấy gia đình có vẻ túng quẫn, chỉ có gia gia và cha mẹ không biết mà thôi.

Do vậy, lúc nàng đến học viện, trừ học phí ra thì chỉ còn lại mấy lượng bạc. [haizz, sao nữ chủ nghèo quá vậy]

“Hơn nữa, nếu ta có nhiều tiền thì các ngươi lại nghĩ gia gia của ta tham ô. Ta nghèo như vậy, đủ biết gia gia của ta chính là một vị quan thanh liêm.” Như Phong cầm lấy bạc vụn bỏ vào trong vạt áo.

“Như Phong, nếu như ngươi cần tiền thì hãy nói cho ta biết.” Trầm mặc mấy ngày, đột nhiên Dục Tước mở miệng nói.

Như Phong kinh hỉ nhìn hắn: “Tước ca ca, huynh rốt cục cũng nói chuyện rồi. Mấy ngày nay, huynh cứ buồn bực không nói, làm ta tưởng rằng huynh giận ta? Bây giờ thì tốt rồi.” Nói xong liền ôm chằm lấy Dục Tước. [á lợi dụng thời cơ ăn đậu hũ kìa]

“Ha ha, ta coi ngươi như đệ đệ của ta, làm sao ta có thể giận ngươi chứ?” Dục Tước cũng cười nói, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Dục Tuyên và Vân Thiên Trạch cùng nhìn nhau.

“Ta cũng muốn cùng Như Phong ra ngoài.” Vân Thiên Trạch đột nhiên nói.

“Ta cũng muốn.” Dục Tuyên cũng mở miệng theo.

Như Phong lắc đầu: “Không được, đi bàn luận mà sao có thể nhiều người như vậy, người khác sẽ nghi ngờ, nhiều nhất là một người thôi.”

Thế là rút quẻ, Dục Tuyên thắng, nhìn thấy vẻ đắc ý của hắn, Như Phong thật là buồn bực: “Tại sao mỗi lần chơi thì người thắng đều là ngươi.”

“Vì ta có máu đỏ đen.” Dục Tuyên nửa thật nửa giả.

Như Phong phất tay với hai người kia: “Chúng ta đi đây, khi trở về sẽ có quà cho các ngươi, nhớ đừng khóa cửa đó.”

Hai người còn lại nhìn nhau, trên trán mơ gân xanh mờ mờ. [nga nga, có dấm chua]

*****

Một đường thuận lợi xuống núi thẳng đến khách sạn mà sư đệ cùng sư muội đang ở.

“Được rồi, ngươi đi chơi đi, ta muốn cùng sư đệ và sư muội tâm sự, có ngươi không tiện.” [chẹp, sao ta thấy giống xua đuổi trẻ con quá]

“Tại sao? Ta muốn gặp sư đệ, sư muội của ngươi không được sao.” Dục Tuyên phản đối.

“Chúng ta đã một năm không gặp, ngươi đi làm gì chứ? Chờ sau khi chúng ta ôn chuyện rồi, ta sẽ sắp xếp cho ngươi gặp mặt.” Như Phong thành khẩn nhìn hắn.

“Được rồi.” Dục Tuyên đành chịu. [chậc, mất mặt nam nhi quá]

Như Phong vuốt quần áo rồi đi vào.

“Sư huynh, sư huynh, ở bên này.” Mới vừa vào tới cửa, Như Phong đã nghe thấy thấy thanh âm quen thuộc. Ngưng mắt nhìn lại đúng là Hàn Sơn và Túy Nguyệt.

Túy Nguyệt một thân tử y [áo tím], yên lặng ngồi đó, an tĩnh như trăng thu giữa đêm, dịu dàng say lòng người.

Hàn Sơn một thân bạch y, tính tình chính chắn hơn so với lúc trước, ung dung ngồi quan sát xung quanh.

“Ơ, tại sao chỉ có hai người các ngươi? Bọn họ đâu?” Như Phong vui vẻ đi tới, vén vạt áo lên ngồi xuống.

Hàn Sơn vui vẻ nhìn Như Phong: “Bọn họ còn chưa thành tài mà, làm sao có thể hạ sơn? Chờ một hai năm sau nữa.” Ngữ khí nghe có chút hả hê.

“Sư huynh, lâu rồi không gặp.” Thanh âm nhẹ nhàng ôn nhu của Túy Nguyệt phát ra.

“Ừ, lâu rồi không gặp, sư phụ có khỏe không?” Thanh âm Như Phong cũng mềm mại, sư muội vốn học y thuật, tính cách ôn nhu, làm việc mặc dù có chút lạnh lùng, nhưng có tài y học trời cho.

“Tốt lắm.” Túy Nguyệt trả lời đơn giản.

“Túy Nguyệt, ngươi học y thành tài rồi. Chúc mừng, chúc mừng!!!!!” Như Phong cười nói.

“Không có.” Túy nguyệt lắc đầu: “Vì sư phụ nói với muội ở trong núi rất buồn, tốt hơn hết là xuống núi để mở mang thêm kiến thức.”

Hàn Sơn bên cạnh lanh mồm lanh miệng xen vào: “Thật ra, Tuý Nguyệt học không tệ đâu, có điều thiếu thực tế, nên sư phụ muốn cho nàng xuống núi cùng ta.”

“Vậy còn ngươi?” Như Phong cầm lấy chén đũa từ tay của tiểu nhị, gắp một hơi đồ ăn, gặp ăn uống thì nàng không bỏ qua cơ hội nào. [đồ tham ăn ]

Túy Nguyệt và Hàn Sơn thấy thế cũng vội vàng hỗ trợ gắp những món ưa thích cho Như Phong.

“Võ công của đệ cũng có thể tự bảo vệ mình rồi. Trên núi rất buồn chán, sư phụ liền cho ta xuống núi trước tiên.”

Như Phong gật đầu hài lòng: “Ha ha, các ngươi còn nhớ rõ món mà ta thích ăn, sẵn đây xin chúc mừng Hàn Sơn, ngươi luôn luôn chăm chỉ luyện võ, lại có năng khiếu.”

“Sư phụ nói huynh mới giỏi nhất.” Túy Nguyệt xen miệng nói vào.

“Làm sao không biết? Bốn người chúng ta cũng rất nhớ huynh. Nếu không phải sư phụ không cho phép, chúng ta cũng đã xuống núi sớm đi tìm huynh rồi, không có sư huynh ở trên núi, không có gì vui cả.” Hàn Sơn oán giận nói: “Sư phụ thật ra cũng nhớ huynh lắm đó. Huynh xuống núi rồi, hắn một ngày cũng không nói một lời nào, chúng ta lại không dám cùng người nói chuyện.”

Nói đến đây, trong mắt Tuý Nguyệt và Hàn Sơn ánh lên tia buồn bã.

Như Phong nhướng mi: “Các người làm ra vẻ mặt này để làm chi? Tính cách của sư phụ, các ngươi cũng không phải là không biết, hồi lâu nghẹn không ra một chữ là chuyện bình thường, vì ta hay ồn ào om xòm nên hắn mới cùng ta nói chuyện.”

“Sư huynh, huynh ồ ào om xòm?” Hàn Sơn nở nụ cười.

Không khí nhất thời buông lỏng.

“Nói đi, các ngươi gặp ta rồi, giờ dự định như thế nào.” Như Phong ăn uống no đủ mới hỏi nói.

“Chẳng lẽ sư huynh ngại chúng ta sao? Chúng ta không thể ở bên cạnh huynh sao?” Hàn Sơn ủ rũ ra mặt.

“Chẳng lẽ các ngươi muốn cùng ta dùi mài sử sách trong học viện sao?” Như Phong khó tin hỏi, sử sách? Thật là không có gì thú vị! Nếu không phải gia gia và phụ thân kiên trì ép buộc, còn gia nhập quân ngũ như tảng đá lớn đè trên đầu, thật sự Như Phong chẳng muốn đến học viện.

Hai người vội vàng lắc đầu: “Không không không, không thích, chúng ta vốn là người trong giang hồ, sử sách gì chứ? Không có gì thú vị.” Hàn Sơn vội vàng khoát tay.

“Bởi vậy mới nói.” Như Phong đã sớm ngờ tới.

“Sư huynh, hôm nay bọn đệ đi quanh thành Tương Châu, ngẫm lại thật ra nơi này không tệ, hơn nữa sư phụ nói huynh có lẽ cần bọn đệ hỗ trợ, nên giờ bọn đệ có ý định sinh sống ở nơi này cho tới khi nào huynh rời khỏi đây.” Hàn Sơn rất nghiêm túc nói.

Như Phong im lặng một hồi, ngẫm lại mới hỏi: “Vậy định làm gì dưới chân núi?”

“Cũng không có gì đáng ngại, đệ có ý định mở khách điếm ở thành Tương Châu, ta sẽ mời người có uy tín đến quản lý, mấy ngày nay đệ sẽ đi xem xét xung quanh.” Hàn Sơn nghiêm túc trả lời.

Như Phong gật đầu, Hàn Sơn luôn luôn có đầu óc làm ăn, lúc Như Phong mười bốn tuổi đã tự mình làm một đôi giày cao, vì Như Phong lúc ấy phòng ngừa mình sau này không cao sẽ bị lộ, thì ngay lúc đó, Hàn Sơn liền nhìn thấy có cơ hội kiếm tiền, đem giày xuống núi bán, kết quả không biết hắn làm như thế nào mà mang về được một trăm lượng bạc, làm cho mọi người bội phục hắn vô cùng.

Vì vậy, Như Phong cố ý bồi dưỡng kiến thức buôn bán cho hắn, truyền bá cho hắn một ít kiến thức ở hiện đại. Hàn Sơn học rất nhanh rồi áp dụng buôn bán tại nơi đó, chính như thế mà Như Phong mới có tiền đem về nhà.

Vì thế, hai người thảo luận lại một hồi, hẹn thời gian gặp mặt lần sau.

Không lâu khi đến giờ, Như Phong và Dục Tuyên cùng nhau trở về trước khi học viện đóng cửa.

Buổi tối, Như Phong nằm ở trên giường, suy nghĩ ngày mai, nhất định ngày mai phải qua Lạc Lâm viện tìm người.