Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 036 - 037 - 038

Chương 36: Biểu diễn

Như Phong một đường đi thẳng đến nhà ăn, vị quản gia đó thấy vậy liền bưng lên vài món ăn địa phương. Như Phong suy nghĩ rồi chọn ăn bánh bao với bát cháo.

Ngồi ăn được một lúc thì Như Phong thấy bốn người bọn họ đi tới.

Như Phong gật đầu chào, trong miệng ngốn 1 đống bánh bao, thật sự là khó nói ra lời.

Dục Tuyên đi đến, đưa giúp cho Như Phong ly trà, còn miệng thì quát: “Thật là, ta đã nhắc ngươi đừng ăn một lần nhiều như thế. Bây giờ thì tốt rồi, ngay cả nói cũng không nói được.

Hai má Như Phong đều phồng lên, nàng ăn món điểm tâm bánh bao hay gì đó thì luôn muốn một lần ăn cho nhanh, vì vậy đôi khi cũng hay bị nghẹn, nhưng lại không rút được kinh nghiệm. Còn Dục Tuyên và nàng đã ở chung với nhau được một tháng thì đương nhiên biết rõ nàng có thói quen nhỏ này.

Như Phong liền uống một ngụm trà của Dục Tuyên đưa, nuốt được hết đống đồ ăn trong miệng rồi mới hỏi: “Sao các người dậy muộn thế ta còn tưởng rằng ta dậy muộn nhất chứ.”

Thật ra ngươi là người dậy muộn nhất đấy. Dục Tuyên bĩu môi nói: “Ha ha, lâu lâu mới ngày không đi học mà.”

Dục Tước thấy Dục Tuyên và Như Phong có hành động ăn ý như vậy thì trong lòng có tư vị không nói nên lời.

Như Phong gật đầu đồng ý, nói: “Buổi sáng hôm nay, các ngươi có vui vẻ hay không vậy?”

Trong lòng mọi người đều sửng sốt, tưởng rằng hắn đã biết chuyện cố ý an bài hôm nay rồi.

Không ngờ Như Phong lại nói tiếp: “Tâm trạng ta thì đang rất tốt, sáng sớm đã gặp phải một đôi tỷ muội song sinh xinh đẹp như hoa. Thiên Trạch, ngươi thật là có phúc, có thể có được các nàng hầu hạ.” Ngữ khí của Như Phong mang theo vẻ hâm mộ.

Trong lòng mọi người đều nhẹ nhỏm, lúc Vân Thiên Trạch đang định nói gì đó thì Như Phong liền nói tiếp: “Nhưng ngày tháng vui vẻ của ta cũng sắp đến rồi. Không bao lâu nữa, sư muội sư đệ sẽ đến thăm ta, lúc đó tới các ngươi sẽ hâm mộ ta. Ha ha, không phải ta khoe khoang chứ sư muội sư đệ của ta đều là mĩ nhân đó.” Như Phong vỗ ngực: “Nhìn ta là biết rồi”

Mọi người trợn tròn mắt, suýt cắn phải lưỡi của mình.

Sau khi ăn xong, Vân Thiên Trạch liền mở miệng hỏi: “Như Phong, tối hôm nay ở Phàm Tiên Các sẽ có một buổi biểu diễn ca múa, ngươi có muốn đi xem không?”

Đôi mắt Như Phong sáng rực, vội vàng gật đầu: “Ta đi.”

Đang vui vẻ nhưng Như Phong đột nhiên cau mày lại: “Nhưng không phải Tước ca ca không cho ta đi vào trong đó sao?”

Dục Tuyên tiếp lời: “Ai da, ca ca chỉ không cho ngươi đi làm loạn, còn hôm nay là đi xem biểu diễn ca múa chuyên nghiệp. Chúng ta chỉ có tinh thần là thưởng thức nghệ thuật, vậy mà đầu ngươi lại nghĩ đi đâu rồi?”

“Ồ, là như vậy hả? Như thế cũng tốt, dù sao chỉ cần đi là được. Mà các ngươi cũng đi sao?”

Mọi người đều gật đầu, khóe miệng của Như Phong cong lên: “Tiểu Ảnh à, ta không nghĩ tới nhà ngươi cũng có hứng thú với buổi biểu diễn này. Thật sự là nhìn người không thể nhìn tướng mạo ha.”

Dung Ức Ảnh gật đầu nhanh: “Không nghĩ là ngươi cũng nhiều chuyện hơn rồi.”

“Thì vốn là thế mà.” Như Phong lơ đễnh trả lời.

***

Ăn điểm tâm xong, Vân Thiên Trạch phải đi thu xếp việc xem biểu diễn còn mọi người tụm lại một chỗ để nói chuyện phiếm.

Như Phong, cuộc thi khảo lần này như thế nào?” Dục Tước thấy Như Phong đang đùa với tỷ muội xinh đẹp người ta liền vội hỏi.

Như Phong đành quay sang Dục Tước rồi trả lời: “Còn như thế nào? Trừ âm học ra, những môn khác thì không có vấn đề gì.”

“Vậy ngươi thấy việc trở thành học trưởng có bao nhiêu phần chắc chắn?”

“Ít hay nhiều gì thì ta cũng đã gắng hết sức. Yên tâm, ta tin tất cả sẽ không tệ, vì chúng ta có duyên tốt như vậy, chắc là không sao.” Nói đến việc này thì Như Phong cũng có chút không tự tin rồi, Phong Hiền Viện nhân tài đông đúc. Mặc dù bản thân mình cũng không tệ nhưng cũng không biết thực lực của người khác như thế nào. Cho nên dù muốn nói nắm chắc phần thắng nhưng Như Phong cũng không nói nên lời.

“Yên tâm đi, ngươi nhất định có thể được.” Dục Tước vốn là không muốn cho Như Phong thân thiết với các thị nữ, nhưng bây giờ thấy Như Phong phiền não. Hắn cũng không chịu được mà vội vàng an ủi.

………

Sau khi ngồi tán chuyện phiếm thì thời gian trôi qua cũng rất nhanh. Mọi người muốn đi sớm hơn nửa tiếng để đến Phi Tiên Các chờ. Liền sớm khởi hành, Như Phong vừa bước xuống ngựa liền quan sát cách bày trí của Phàm Tiên Các.

Màn che màu trắng thật long trọng, bên trong đại sảnh có mấy cây trụ lớn màu đỏ, bên trên dán những bông giấy vàng. Chỗ ngồi được bày trí hợp lý, dùng rèm ngăn ra. Các chất liệu kiến trúc đều làm bằng gỗ loại thượng hạng. Tú bà lại rất thông minh, khóe léo mà bày trí khung cảnh đẹp như phàm trần mà ngược lại có vài phần giống như tiên cảnh.

Nhóm Như Phong có chỗ ngồi ở hàng đầu, đúng là có tiền có thể khiến quỷ đẩy ma, tầm nhìn thật là tốt. Lúc Như Phong vừa ngồi xuống thì lại thấy tên Bạch Nhất Quân kia đang ngồi trước mặt nàng lắc lư.

“Úy Trì Như Phong, chúng ta thật có duyên ha, vậy mà cũng có thể gặp nhau.” Bạch Nhất Quân ngoài cười nhưng trong không cười mà nói.

Như Phong giương mắt lên nhìn, cùng ngồi với Bạch Nhất Quân có mấy người đều là đồng môn quen biết. Vì vậy có chút lịch sự gật đầu chào hỏi. Bên kia có chút kinh ngạc nhưng đều gật đầu đáp lại. Như Phong nghĩ cũng đúng. Dù sao học viện cũng chỉ cho phép thời gian nghỉ mới được ra ngoài du ngoạn, vì vậy bây giờ thấy các bạn đồng môn trong thanh lâu cũng không phải chuyện lớn.

“Như Phong, ngươi biết người cuối cùng ra biểu diễn là ai không?” Bạch Nhất Quân phe phẩy cây quạt, đắc ý hỏi.

Như Phong chớp mắt mấy cái, nghi hoặc lắc đầu.

“Đó là người đẹp của ta, Vũ Yên cô nương. Nàng vì ta mà cố ý nhận lời tới Phàm Tiên Các”.

Như Phong lúc này mới hiểu ra, khó trách vừa đến đây đã cảm thấy cảnh nơi này có cảm giác quen thuộc, nguyên do nơi này là xích điếm [chắc là chi nhánh] của Phi Thiên Các ở thành Càng Châu.

“Ngươi chắc chắn là nàng đến vì ngươi?” Như Phong dùng cây quạt che khuất nữa bên mặt, tới gần Bạch Nhất Quân thấp giọng nói: “Ta nhớ là lần trước ngươi bại bởi ta, Vũ Yên cô nương vốn là bằng hữu của ta”.

“Hừ, thế thì sao? Tuy võ công của ta so với ngươi ngang nhau, nhưng hôm nay là so về tiền tài.” Bạch Nhất Quân sắc mặt trắng không còn chút máu nhưng rất nhanh liền hồng nhuận trở lại.

Như Phong cau mày, vậy thì thật là…, rốt cục lúc nào mình mới có nhiều tiền đây?

Một tay tựa má, một tay phe phẩy quạt, nhưng Như Phong lại hấp dẫn nhiền ánh mắt nhìn. Như các cô nương này ngượng ngùng xấu hổ, tự nhiên lại dịu dàng trang nhã…

Nhóm người Dục Tước lại một lần nữa cảm nhận được: Như Phong rất có sức hấp dẫn đối với nữ nhân.

Buổi biễu biễn chính thức bắt đầu, Như Phong nghiêm túc thưởng thức, đã ném tiền vào đây thì đương nhiên phải xem cho tốt.

Như Phong thật nồng nhiệt say mê nhưng bốn người khác cứ len lén mà nhìn Như Phong.

Thật ra Như Phong không thèm để ý tới bọn họ nhưng trong lòng lại thấp thỏm không yên. Cũng sắp đến buổi tối rồi, không biết rốt cuộc là bọn họ nghĩ ra cách gì để đối phó mình đây?

Chương 37: VŨ YÊN

Trên sân khấu mở màn những vũ điệu quyến rũ, Như Phong đã thấy những màn biểu diễn ở thời hiện đại tuyệt vời hơn rất nhiều, vì vậy trước những điệu múa ẻo lả đơn giản này hoàn toàn không khơi dậy nổi hứng thú của nàng. Thật ra, cái nàng đang thưởng thức chỉ là vẻ đẹp của nữ nhân ở thời xưa cổ mà thôi.

Cho dù là vậy, Như Phong vẫn giả bộ thích thú như kẻ háo sắc thấy mồi ngon.

Cạnh bên, Dục Tước và Dục Tuyên châu đầu vào nhau thì thầm: “Ca, xem ra Như Phong thật sự không phải là nữ tử. Bằng không sao hắn nhìn thấy những cảnh này ở thanh lâu mà mặt không một chút hồng? Hơn nữa, ngươi xem? Hắn lại còn tỏ ra rất là thích thú, thật đúng là kẻ háo sắc.”

[chính xác =.=]

Dục Tước cười khổ: “Ta đã sớm nói hắn không phải là nữ mà, tại các ngươi không nghe thôi.” Ngữ khí có vài phần mất mác.

“Ca, ngươi không phải đã thích hắn rồi đấy chứ?” Dục Tuyên lập tức nhận ra.

Dục Tước đáng trống ngực, mặt không còn chút máu, liếc Dục Tuyên một cái: “Ngươi nói bậy bạ gì đó? Ta chỉ thấy nếu Như Phong là một nữ nhân như các ngươi nói thì sẽ là một mỹ nhân tuyệt thế.”

Dục Tuyên gật đầu phụ họa: “Đúng là như vậy. Huynh đệ chúng ta đã gặp qua không ít mỹ nhân, nếu Như Phong là nữ thì chính là người tuyệt sắc nhất, có điều sẽ không còn tự nhiên như lúc trước.”

Dục Tuyên vừa nói xong lại cảm thấy phiền não.

Cũng giống như Dục Tuyên, Vân Thiên Trạch và Dung Ức Ảnh cũng trầm mặc.

“Tiểu Ảnh, xem ra chúng ta nghĩ sai rồi. Ngươi nhìn Như Phong kìa, thấy nam nhân khác ôm nữ tử bên này bên kia rồi sờ mó lung tung mà mặt lại không đỏ tim không rung, cứ như là thường xuyên thấy những cảnh này.”

“Lần trước không phải hắn nói là đã đi thanh lâu rồi sao? Vì vậy hắn không lo sợ cảnh này rồi.”

“Cho dù sự thật là như thế, nhưng một nữ nhân như thế nào cũng có điểm thẹn thùng chứ.

Nói đến đây, bốn người bọn họ cũng không tin tác phong lớn mật này là của nữ nhân.

Như Phong không phải là không biết bọn họ nói chuyện riêng, chẳng qua ở đây ồn ào náo nhiệt quá, nhiều người lắm chuyện, nàng nhất thời không nghe rõ ràng lắm, nên đành không nghe nữa mà quay sang xem buổi biểu diễn của nàng.

Khoảng nữa canh giờ sau, phần quan trọng hôm nay rốt cục đã đến, bởi vì không khí xung quanh đã đạt đến cao trào, tiếng những kẻ háo sắc kêu la không ngừng, tác phong chính nhân quân tử của nhiều người đã biến mất không còn tăm hơi. Ngay cả Như Phong cũng hợp thời với tình hình chung mà đứng lên, đưa tay lên miệng huýt sáo thật to.

Nghe thấy tiếng huýt xé gió kia vang lên, vì vậy nhiều tên ăn chơi trác táng cũng bắt chước huýt sáo. Nơi này bây giờ như là có một ngôi sao sắp xuất hiện biểu diễn.

Chẳng qua là Như Phong suy nghĩ Vũ Yên đúng thật là ngôi sao trong giới thanh lâu, mặc dù so ra có kém hơn hoa khôi ở kinh thành này nhưng cũng không nhiều lắm.

Vũ Yên thật ra là Liễu Bích Yên mà Như Phong đã từ quen biết lúc nhỏ [xem lại chương 6]. Sau khi Như Phong đưa nàng về quán trọ thì không lâu sau nàng cùng phụ thân liền rời khỏi thành Càng Châu. Đáng tiếc phụ thân nàng lại mất trên đường đi, vì vậy Liễu Bích Yên bị người ta bán vào thanh lâu, nhiều lần trắc trở đưa vào trong Phi Thiên Các được tú bà chăm sóc dạy dỗ.

Liễu Bích Yên đến năm mười bốn tuổi đã thành tài, lấy nghệ danh là Vũ Yên, bán nghệ không bán thân, vừa xuất hiện đã nổi tiếng khắp thành Càng Châu, không chỉ vì dung mạo xuất chúng mà là vì tài nghệ âm nhạc, vũ đạo cao siêu của nàng.

Vũ đạo của nàng hư ảo lạ kỳ hiếm có, cực kì phóng khoáng, uyển chuyển, đầy ý vị, lúc nàng múa thì thân thể như hoa đang nở, linh hoạt cực kỳ, động tác rất nhanh, khi thì thong thả, thân thể lúc múa thật tương sinh, cuối cùng như chiếu sáng quang cảnh, vật cùng ta giao hòa làm cho người ta chấn động, tuyệt vời. Lần đầu xem thì Như Phong cũng đã mê mẩn hết sức.

Vì thế nên mặc dù Liễu Bích Yên mới hành nghề có hai năm nhưng thanh danh của nàng đã vang tiếng khắp nơi, có điều Như Phong không nghĩ là nàng lại đến thành Tương Châu.

Khi tú bà đi ra làm chủ cục diện, mọi người biết Vũ Yên sẽ biễu diễn nên cũng từ từ an tĩnh lại.

Như Phong cầm tay của Dục Tuyên không ngừng lung lay: “Dục Tuyên, Dục Tuyên, Vũ Yên múa thực sự rất hay, ngươi nhất định phải chờ xem đó.”

“Được rồi được rồi, biết rồi.” Ngược lại với Như Phong, Dục Tuyên không có hành vi gì quá khích, chỉ tao nhã ngồi trên ghế gỗ khắc hoa, trên mặt cười tà mị, đôi mắt híp lại.

Như Phong nhìn thấy lại bị chấn động một hồi. Nàng chưa từng thấy Dục Tuyên có vẻ mị lực như vậy. Ở trong lòng nàng, Dục Tuyên chỉ toàn cợt nhã, không có vẻ ‘đàn ông’ như lúc nãy. Nhưng như thế lại mới lạ với Như Phong.

Nhưng Vũ Yên đã lên đài rồi, nên nàng không suy nghĩ nhiều nữa, chăm chú nhìn lên đài.

Trên tấm gỗ tinh xảo kia, từ từ xuất hiện một vị giai nhân áo trắng. Nàng có dung mạo xinh đẹp, trên váy có đính những chiếc chuông tinh xảo, khi di chuyển thì chuông tao thành những tiếng ‘leng keng lang đang’ rất thanh thúy dễ nghe, quả thật như gió lướt đá ngọc, như tuyết che nụ quỳnh, lại thêm khuôn mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng, thật là ‘Lãnh khốc vô tình’.

Như Phong an ủi trong lòng, Vũ Yên thật sự phù hợp với hình tượng ‘Tiểu long nữ’ trong lòng mình. Hơn nữa, ánh mắt của Vũ Yên nhìn khắp khán đài đều bằng ánh mắt lãnh lẽo vô tình nhưng khi ánh mắt của nàng lướt đến Như Phong thì lại tỏ ra ấm áp, làm nhiều người đố kỵ vô cùng.

Như Phong đắc ý nhìn Bạch Nhất Quân. Bây giờ Bạch Nhất Quân đã không còn nhớ rõ chuyện mình đã từng trêu ghẹo tiểu cô nương ngày xưa nhưng Vũ Yên lại nhớ rất rõ. Vì vậy, Bạch Nhất Quân muốn làm vui lòng Vũ Yên thì xem ra rất là khó rồi.

Nhạc khúc dễ nghe vang lên, Vũ Yên vẫn bộ mặt đó, dáng vẻ thanh thoát, tay áo nhẹ nhàng, thân hình mềm mại di chuyển, xoay người nhanh như gió, làm người ta hoa mắt, tiếng chuông vẫn không ngừng vang lên tạo thành những âm thanh dễ nghe đẹp mắt…

Trong lúc Vũ Yên múa, vẻ mặt nàng không còn lạnh lùng nữa mà tràn ngập sự nhiệt tình.

Tất cả mọi người đều đắm chìm trong điệu múa tuyệt vời của Vũ Yên, còn Dục Tuyên và Vân Thiên Trạch bên cạnh Như Phong lại trao đổi với nhau bằng ánh mắt.

Chỉ một điệu múa mà tiếng vỗ tay nhiệt liệt cơ hồ có thể làm sụp nóc nhà. Vũ Yên xinh đẹp cúi đầu cảm ơn, trước khi rời đi còn cố ý nhìn Như Phong với ánh mắt buồn bã.

Như Phong cười gượng, cảm giác như mình đã làm sai chuyện gì đó.

Cuối cùng, độc đáo của đêm nay cũng tới, tối nay người ra giá cao nhất sẽ được cùng Vũ Yên ở trong một gian phòng, một mình thưởng thức điệu múa tuyệt vời của nàng.

Như Phong nhìn túi tiền của mình với vẻ ngượng ngùng, đương nhiên sẽ không tham gia cuộc vui này, nhưng đã có Vân Thiên Trạch giúp đỡ nàng.

Cuối cùng, Như Phong một mình đi vào khuê phòng thơm mát của Vũ Yên. Phía sau là những ánh mắt sắc như dao của các nam nhân khác, đặc biệt là Bạch Nhất Quân. 

Chương 38: Ngoài ý muốn

Như Phong được tú bà dẫn ra sau viện, nhìn tú bà khoảng chừng bốn mươi tuổi, mặc dù bôi son trát phấn nhưng ngũ quan lại sắc sảo, dáng người còn thướt tha, xinh đẹp mà khôn khéo, không hề tầm thường.

“Như Phong công tử, ma ma ta đã ba mươi năm qua gặp rất nhiều trang nam tử nhưng chưa từng nhìn thấy người nào tuấn tú như người đây. Vũ Yên của chúng ta thật sự là có phúc.” Tú bà phất cái khăn tay thơm vào người, tướng đi ẹo qua ẹo lại, cái miệng không ngừng ca tụng, trên mặt lộ vẻ niềm nở tươi cười.

Như Phong đi phía sau nàng, cố ý cách xa bà ta một chút, bước đi vẫn nghênh ngang. Trong TV, tiểu thuyết thường nói, các tú bà đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có thể nhìn thấu thân phận nàng, tốt nhất là phải cẩn thận hơn.

“Ha ha, ma ma quá khen rồi, Như Phong chỉ là nhờ thừa hưởng của cha mẹ mà thôi. Mặc dù già dặn hơn so với các cô nương khác nhưng ma ma lại có phong thái mê người, lại khôn khéo tài giỏi, quả là một nữ nhân hiếm có, Như Phong bội phục.” Như Phong khép chiết phiến*, chắp tay nói.

“Ôi chao, ta thật sự giống như thế hả Như Phong công tử?” Tú bà cười tươi như hoa, lấy khăn che miệng lại. “Thật là một tên tiểu tử dẻo mồm, miệng lưỡi trơn tru, ta nào có tốt như ngươi nói, già rồi.”

Rõ ràng phủ nhận rồi còn nói như vậy, trong lòng Như Phong thầm nghĩ. Thật giống ta =.=

“Vốn là như thế mà. Bà nó, thật đau lòng khi nhìn lại thì cùng một tuổi như nhau nhưng nữ nhân trẻ giống như ma ma đây vốn đâu còn.” Như Phong nói thêm, trên đoạn đường đi mà hai người đều thổi phồng lẫn nhau, tê dại cả da đầu.

Rút cuộc cũng đến tiểu viện của Vũ Yên, do thân phận của Vũ Yên đặc biệt nên nàng được có riêng một tiểu viện.

Tới cửa tiểu viện, tú bà càng tươi cười hơn: “Như Phong công tử, tới nơi rồi, xin mời người tự vào trong, chúc người có một đêm vui vẻ.”

Như Phong chắp tay, mỉm cười nói: “Đa tạ ma ma.”

Vì vậy, hai người tạm biệt nhau.

Trước cửa có hai kẻ vai u thịt bắp, còn có thêm một nha hoàn. Nàng ấy thấy tú bà đi rồi, liền liếc xéo Như Phong một cái rồi hầm hừ bước vào. Như Phong cười khổ, cũng đi theo vào.

“Tiểu Thiến cô nương, tại hạ đã đắc tội với nàng rồi phải không?”

“Hừ, công tử không có đắc tội với ta. Nhưng người thấy tiểu thư nhà ta không đáng giá nên người giễu cợt phải không? Tới thành Tương Châu cũng không nói một tiếng, làm cho tiểu thư nhà ta ở thành Càng Châu si mê chờ đợi. Nếu không phải vô tình nghe nói người đã đến nơi này thì tiểu thư nhà ta còn đang ngóng chờ ngươi rồi.” Tiểu Thiến trên đường đi miệng nói không ngừng.

Như Phong lại cười khổ. Ngày đó chỉ nghĩ muốn thoát khỏi gia gia bức hôn, liền tùy tiện đi vào Phi Tiên Các. Không nghĩ tới vừa lúc thấy Vũ Yên biểu diễn, sau đó Vũ Yên ra câu đối, sở trường văn học của Như Phong lại có công lực đạo văn thuộc loại cao thủ lợi hại [nhoktho: “Mặt nàng dày mấy tấc vậy?” Như Phong: “3 tấc”Nhoktho: “….”], liền giải quyết những người khác cùng Bạch Nhất Quân nhanh gọn lẹ. Kết quả là lúc tiến vào khuê phòng của nàng thì Vũ Yên liền quỳ xuống. Sau khi kể rõ sự tình, cuối cùng biết được mỹ nhân lạnh như băng trước mắt vốn là Liễu Bích Yên khi bé mình từng cứu giúp.

Như Phong lúc ấy trong lòng xúc động, lên tiếng muốn thay nàng chuộc thân nhưng Vũ Yên nói mình đang ở tuổi thanh xuân, tiền chuộc thân là giá trên trời. Sau đó, Như Phong nhớ ra nhà mình cũng không có tiền, vì vậy không thể làm gì khác hơn là bỏ cuộc.

Nếu tính lại, bọn họ cũng chỉ ở chung có hai ngày thôi. Buổi sáng ngày thứ ba, Như Phong cảm thấy đã đạt được mục đích rồi. Trở về nhà, không lâu sau đó lại đi học ở thành Càng Châu.

Nhưng mà theo như tình huống trước mắt này, xem ra Vũ Yên đối với mình…

Như Phong vỗ đầu mình, haizz, kì thật nàng không ngờ lại làm tổn thương đến Vũ Yên, có trách cũng chỉ trách khuôn mặt của mình, quá anh tuấn mà thôi! [nhoktho lắc đầu: “Lần đầu tiên ta thấy người như nàng, tự nhận mình là anh tuấn.” Như Phong đắc ý: “Còn phải nói.” nhoktho thở dài: “….vô sỉ.” Băng nhi: “Thì mặt Phong tỷ dày 3 tấc lận mà … hắc hắc…” Như Phong lườm Băng nhi rét run…. ><!!!]

Mặt Như Phong đầy vẻ đắc ý nhưng kì thật trong lòng rất đau đầu. Hơn nữa, nàng cũng không rõ tại sao Vân Thiên Trạch lại giúp nàng đấu giá.

“Tới rồi, tiểu thư đang ở trong phòng chờ người, người vào mau đi.” Nha đầu này không có một chút hảo ngữ khí nào.

Như Phong đi vào liền thấy thấy một chiếc lồng đèn hoa nhỏ đặt ở trên bàn, bên trong có ngọn nến đang cháy [nhoktho: “Lạc đề rồi”Như Phong: “bít mà”] còn Vũ Yên một mình ngồi bên cửa sổ, ánh mắt nhìn ra ngoài.

Như Phong thấy vậy cũng nhìn ra ngoài theo, buồn bực nói: “Bên ngoài không có cái gì, tiểu Yên nhi à, ngươi nhìn cái gì thế?”

Như Phong di chuyển đến ngồi trên ghế dài bên phải Vũ Yên, chầm chậm phe phẩy cây quạt.

Vũ Yên chậm rãi quay sang, nhìn Như Phong với thái độ lãnh đạm, thờ ơ như một con búp bê bằng băng.

Như Phong sờ sờ mũi, ho khan một tiếng, lúc này mới cười nói: “Tiểu Yên nhi, ngươi có khỏe không?”

“Ngươi nói xem ta có khỏe không?” Búp bê băng giá nhả ra ngữ khí lạnh lùng.

Như Phong đặt cây quạt lên bàn rồi dùng vẻ mặt vô cùng thành khẩn nói: “Xin lỗi, lúc ấy chưa kịp thông báo cho ngươi là ta đã phải lên đường rồi.”

“Không trách ngươi được, chỉ tại ta thôi.” Vũ Yên hít vào một hơi, mạnh mẽ tự trấn định nói.

Như Phong cúi đầu, nói vậy đều là trách mình quên thôi.

Bỗng nhiên một mùi hương bay đến, Như Phong ngẩng đầu nhìn qua, đúng là Vũ Yên nhưng chỉ thấy mặt nàng đỏ bừng, ánh mắt có chút dồn dập.

Như Phong ngạc nhiên, vội vàng kêu lên: “Yên nhi, ngươi làm sao vậy?”

Vũ Yên khẽ cắn môi, thoáng cái đã gục vào trong lòng Như Phong.

Như Phong không có tâm tình thưởng thức hương vị ngọt ngào, ấm áp, thơm mát trong ngực này. Ngược lại, đẩy thân thể mềm mại ngọt của Vũ Yên ra, giọng gấp gáp hỏi: “Yên nhi, ngươi làm gì thế.”

“Ta…ta chỉ muốn cùng ngươi thân mật một chút. Như thế nào, chẳng lẽ ngươi ngại thân phận của ta sao.” Vũ Yên không còn là hình tượng của một mỹ nhân băng giá nữa, ngược lại đôi mắt long lanh đã ngấn lệ nhìn Như Phong.

Như Phong một bên khước từ, một bên nói: “Thật sự là không có, ngươi đừng nghĩ bậy như vậy, ta chỉ xem ngươi như là muội muội thôi.”

“Muội muội? Nhưng mà ta không muốn làm muội muội của ngươi.” Vũ Yên vừa nói liền đem đầu áp vào ngực của Như Phong.

Như Phong không biết phải làm sao, công phu của nàng muốn bỏ Vũ Yên qua một bên vốn là chuyện dễ dàng, có điều nàng không muốn làm như vậy, vì hiện giờ hai bên trái, phải cửa đều có người, như thế thì không phải sẽ đánh nhau với mấy người của Phàm Tiên Các hay sao? Không phải bọn họ bảo vệ Vũ Yên sao?

“Tiểu Yên, ta không thể phá tân được [ý muốn giữ trinh tiết của nam đó], ta muốn giữ thân thể đồng tử [trai tân, tiểu đồng đó], nếu ta phá tân thì sư phụ sẽ đánh ta. Hơn nữa ta cũng không muốn thương tổn ngươi, ngươi mau buông ta ra đi.”

“Như Phong, ta chỉ muốn gần ngươi thêm một chút mà thôi.” Khuôn mặt của Vũ Yên đã ửng hồng toàn bộ, nhưng trong mắt vẫn hiện lên kiên quyết, nhanh chóng luồn tay vào hông của Như Phong mà mở đai lưng.

Động tác như vậy hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của Như Phong nên lúc Như Phong phát hiện đã không còn kịp rồi.