Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 030 - 031

Chương 030: Bỏ lỡ

Ngày thứ hai, chính thức lên lớp, tất cả các đệ tử đều phải mặc trang phục đồng nhất, đó chính là một thân thuần bạch sắc trường sam, với ống tay áo rộng thùng thình, khi di chuyển tạo nên cảm giác phiêu dật tiêu sái, trên đỉnh đầu có một phần tóc được cuộn thành búi nhỏ, sau đó được cố định bằng cách xuyên thượng một phát kế (trâm cài tóc), tại hai bên nhĩ tấn (hai bên tai) lưu lại hai nhánh tóc mai, ở phía sau lưng thì hoàn toàn được che phủ bởi phần tóc còn lại. Đây cũng chính là tiêu chuẩn trang phục của giới thư sinh thời bấy giờ.

Nhưng nếu quan sát kỹ, sẽ có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong gia cảnh của mỗi người.

Tỷ như Bạch Nhất Quân mang thắt lưng bạch sắc được làm từ loại vải tô cẩm thượng hạng, loại vải này dưới ánh sáng mặt trời sẽ phản chiếu ra ngân quang, khiến cho người ta có cảm giác như đó chính là hào quang của các vị thần tiên, nếu như đi dạo trên đường phố thì không biết có bao nhiêu tiêu sái bao nhiêu tuấn dật nga.

Đương nhiên, điều kiện tiên quyết để có thể mặc loại trang phục này là chủ nhân của nó phải có vẻ điềm đạm nho nhã giống như bốn người bọn Trì Phong vậy, ngược lại Bạch Nhất Quân vóc người cao to vạm vỡ cùng với dáng đi nghênh ngang hách dịch, quả thật chẳng phù hợp một chút nào, căn bản là chỉ làm lãng phí bộ trang phục đắc tiền ấy mà thôi.

Trái lại ba người Dục Tước, Dục Tuyên cùng Vân Thiên Trạch, khẳng định gia cảnh vô cùng giàu có, mặc dù bọn họ không mặc loại y phục phô trương táo bạo như Bạch Nhất Quân, nhưng đây cũng đều là những loại vải thượng đẳng, tuy rằng kiểu dáng đơn giản bất qua vẫn có nét phóng khoáng tinh tế, khi khoác trên người bọn họ lại tựa hồ như thêu hoa trên gấm, khiến cho người thưởng thức cảm thấy vô cùng vui thích.

Lúc bấy giờ mọi người đang cùng nhau trên đường đi lên lớp, Trì Phong nhìn bọn họ hồi lâu rồi bất giác thở dài một hơi, vì để tương xứng với những bộ trang phục này, bọn họ phải dùng tới các loại khảm bảo thạch hoặc ngọc thạch hoàn cao cấp nhất, ngay đến cả đai lưng cũng có thể nói là cực kỳ quý hiếm.

Bất quá nhìn dáng vẻ văn chất bân bân (đậm chất thư sinh) mang theo một chút tái nhợt của Vân Thiên Trạch, dáng vẻ tao nhã điềm đạm mang theo sự tự tin của Dục Tước, dáng vẻ khí vũ hiên ngang mang theo nét tà tứ của Dục Tuyên, Trì Phong cảm thấy những thứ ấy rốt cuộc cũng đáng giá bởi vì nó đã có công tạo ra nhiều soái ca như vậy.

“Trì Phong, mới sáng sớm sao lại thở dài rồi?” Dục Tước đi đến bên cạnh nàng, nhẹ giọng hỏi.

“Các ngươi quả thật trông rất đẹp mắt.” Trì Phong khẳng khái nói.

Mọi người ai nấy cũng đều giật mình sửng sốt, chỉ riêng Dục Tuyên lại có vẻ cực kỳ đắc ý: “Hắc hắc, ngươi bây giờ mới biết à, đêm hôm trước còn có người bảo rằng ta tư sắc không được ổn đấy.”

Trì Phong nghe thấy thế vội vàng bổ sung: “Ta vốn đang nói quần áo của ngươi nga.”

Khuôn mặt tươi cười của Dục Tuyên thoáng chốc cứng đơ, sau đó rất nhanh liền chuyển sang tức giận mà nhìn Trì Phong.

“Trì Phong, kỳ thật ngươi mới là người khôi ngô tuấn tú nhất trong số chúng ta, nếu ta là thân nữ nhi khẳng định cũng sẽ rất thích ngươi.” Dục Tước cười nói, nhìn vẻ tiêu sái thuần khiết của Trì Phong, y phục dù không phải là loại tốt nhất, nhưng khi mặc trên người hắn có thể nói là mạo tựa Phan An, phong lưu tiêu sái, khiến cho dọc trên đường đi hội không biết có bao nhiêu kẻ đứng ngây ngốc mà ngắm nhìn.

“Hì hì, thật ư? Ha ha, đó là do ta bẩm sinh mỹ lệ khó chối.” Trì Phong ngay lập tức trở nên đắc ý.

“Ngươi cứ tự thổi phồng lên đi, có cái gì tốt mà lại khoe khoang như vậy? Quả thật rất nông cạn nga, chỉ thích chú trọng bề ngoài!” Dục Tuyên nhếch miệng cười khẩy, hắn rốt cuộc cũng đã tìm được cơ hội để báo thù rồi.

Trì Phong thoáng chốc ngừng cước bộ, liếc nhìn Dục Tuyên một hồi lâu mới đáp lại: “Ngươi chờ coi, hôm nào nhân tiện tìm một nữ vô diệm đứng trước mặt ngươi, đến lúc đó ta xem ngươi còn có thể trấn định như vậy được nữa không, còn có thể kiên nhẫn ăn uống được nữa không?”

Dục Tuyên cũng chăm chú nhìn Trì Phong mà gằn giọng nói: “Ta khẳng định được.”

“Hảo, phải nhớ kỹ những gì ngươi đã nói ngày hôm nay.” Vì vậy, hai người bọn họ tại ánh mắt tóe lửa này đã nhanh chóng đạt thành một cuộc đánh cược.

“Trì Phong, đai lưng của ngươi được làm bằng chất liệu gì vậy?” Vân Thiên Trạch từ nãy đến giờ vẫn một mực yên lặng bỗng nhiên cất tiếng hỏi, thành công phá tan bầu không khí trầm mặc hiện tại.

Trì Phong sờ sờ thắt lưng của chính mình, mỉm cười nói: “Ta quả thật không biết, đây vốn là do một vị trưởng bối đã tặng cho ta.”

“Ồ.” Vân Thiên Trạch khẽ thốt lên rồi không nói thêm điều gì nữa.

Dục Tước cùng Dục Tuyên cũng trông thấy điều này, nhưng bọn họ vẫn không hỏi gì thêm, chỉ là Dục Tước yêu thương mà sờ sờ đầu Trì Phong.

Trì Phong hai mắt trợn trắng: “Tước ca ca, ngươi có thể hay không đừng sờ đầu ta như vậy nữa, phải biết rằng ta đã mười sáu tuổi rồi, không nên đối xử với ta như một tiểu hài tử nga.”

“Nhưng ta cảm thấy ngươi vẫn chỉ là tiểu hài tử mà năm đó ta đã cõng trên lưng, hơn nữa trong các đệ tử nhập môn khóa này, ngươi vốn là người nhỏ tuổi nhất, cho nên xem ngươi là tiểu hài tử cũng đâu có sao.” Dục Tước có chút vô tội nói.

Trì Phong nghe thấy thế bất giác thở dài một hơi, đồng thời gia tăng cước bộ, chuyện lúc còn bé nhớ rõ như vậy để làm chi.

Dục Tước một bên cười thầm, một bên liền vội vàng đuổi theo, Vân Thiên Trạch lúc bấy giờ đi ở phía sau chỉ trầm ngâm mà nhìn theo bóng lưng của bọn họ, tựa hồ như đang suy nghĩ điều gì đó.

☆☆☆☆☆☆

Vừa mới bước chân vào phòng học, nhìn đống bàn ghế gỗ lim được sắp xếp ngay ngắn, Trì Phong mới thật sự cảm thán bản thân lại phải bắt đầu đi học nữa rồi, ôi, ở hiện đại nhân gia đã muốn tốt nghiệp từ lâu nga.

Chỗ ngồi vốn đã được phân bổ từ trước, đều là tự mình ngồi cùng với bạn đồng phòng, mặt khác nếu tái quan sát kỹ cách phân bổ vị trí thì có thể đoán biết được gia cảnh của một số người. Xem ra Phong Hiền viện quả nhiên là một nơi nói quy củ.

Lúc bấy giờ Trì Phong đang ngồi ở tận phía cuối phòng, vì căn bản là nàng không nghĩ sẽ đàng hoàng mà đi học, cho nên để có được vị trí chiến lược này nàng đã phải sống chết đòi người khác đổi chỗ cho. Ban đầu nàng quả thật chỉ muốn một mình đổi chỗ, nhưng bất quá Dục Tuyên lại tự nhiên đổi theo, Vân Thiên Trạch thấy thế cũng không chịu thua kém, rốt cuộc… Rốt cuộc cả đám bọn họ cứ như vậy liền nhân tiện an vị tại dãy bàn ở cuối phòng rồi.

Trong giờ học, mọi người ngồi nghiêm túc tại ví trí của chính mình, trên tay hoàn lại cầm theo một quyển sách, vừa lắc đầu vừa đọc theo phu tử.

Vị phu tử này vốn là giáo sư dạy kinh học, đại khái hơn sáu mươi tuổi, nghe nói nổi danh khắp cả nước, nhưng Trì Phong vốn không có hứng thú với môn học này, do đó chỉ đọc được một hồi, hai mí mắt đã nhân tiện len lén sụp xuống, không lâu sau liền thi triển công phu ngồi ngủ đã được rèn luyện từ xa xưa, thắt lưng cố gắng duy trì thẳng đứng, sách phải cầm cho thật vững, hai tròng mắt cũng nhắm rất chặt, cứ như vậy mà thẳng tiến vào mộng đẹp.

Bởi vì chính mình đã được cuốn sách che chắn, hơn nữa vị phu tử nọ lại chỉ đứng ở phía trên bục giảng mà nói không ngừng, do đó không một ai phát hiện ra tình trạng của Trì Phong. Thẳng đến khi tan học, chờ cho tất cả các vị đồng học đã ra khỏi lớp, Dục Tuyên mới đẩy nhẹ vào vai của Trì Phong, đáng tiếc là nàng không hề thanh tỉnh, chỉ ngã bịch một tiếng rồi lại nằm dài trên bàn mà tiếp tục ngủ, mơ hồ có cả ngân tơ tằm (nước miếng) từ trong miệng chảy ra.

Dục Tuyên, Dục Tước cùng Vân Thiên Trạch trợn mắt há hốc mồm nhìn nhau một hồi lâu, rốt cuộc bọn họ cũng không thể làm gì khác hơn là đành phải nhận mệnh ngồi tại chỗ chờ Trì Phong tỉnh ngủ.

☆☆☆☆☆☆

“Các ngươi như thế nào lại không kêu ta dậy vậy hả? Thật là, hại ta bỏ lỡ cả buổi cơm trưa, bây giờ phải tính sao đây? Ta vốn đang rất đói bụng nga.”

“Không phải ngươi đã nói thức ăn của thư viện ngay đến cả heo cũng không thèm hay sao, bây giờ hoàn lại còn oán trách cái gì nữa chứ?” Dục Tuyên đô đô miệng cãi lại.

“Nhưng ít nhất thì nó vẫn là thức ăn, ít nhất thì nó vẫn có thể khiến cho ta no bụng, ngươi không biết con người khi đói bụng hội rất khó chịu ư? Ta từ sáng sớm đã phải thức dậy đi học chẳng phải cũng chỉ vì bữa cơm trưa hay sao? Bây giờ cơm trưa không có, chẳng lẽ ta muốn nói một hai câu cũng không được à?” Trì Phong thẳng thừng nói, sau đó lại tiếp tục kêu lên, “Phải ở trong thư viện chín ngày mới có cơ hội ra ngoài chơi đùa một ngày, bình thường chín ngày đó đều phải đi học, trời ạ, sao mạng ta khổ thế này – tuổi xuân của ta, thời gian của ta đều bị lãng phí ở chốn này rồi.” Trì Phong vẫn không ngừng thao thao bất tuyệt mà cảm thán, thần sắc bi thương, tựa hồ như đang chịu rất nhiều ủy khuất.

Ba người khác một bên bất đắc dĩ nhìn nàng tự biên tự diễn, một bên sờ sờ bụng của chính mình, quả thật rất đói nga.

Kỳ thật tại thư viện chỉ cần phải đi học nữa ngày, thời gian còn lại đều do các đệ tử tự quản.

Nhưng xế chiều nay, bốn người tề tụ đông đủ tại phòng của Trì Phong cùng Dục Tuyên, căn bản là không có tâm tư để đọc sách, bởi vì bụng vẫn đang đói muốn chết đi được. Đối với ba người khác mà nói, đói bụng vốn là một chuyện rất khó tin, là một chuyện phi thường hiếm thấy, bây giờ thư viện lại không cho phép tự mình nhóm lửa, phòng ăn vốn cũng đã đóng cửa từ lâu, cho nên trong thời gian ngắn bọn họ vẫn chưa nghĩ ra biện pháp gì.

Trì Phong không còn tinh thần nằm dài trên giường của Dục Tuyên, suy nghĩ một hồi lâu, nhãn tình bỗng nhiên sáng rực lên, đống thời hô to: “Chờ ta một lát, nửa canh giờ sau ta sẽ quay lại, đến lúc đó các ngươi nhất định có thức ăn.”

Vừa nói xong liền nhân tiện phóng ra ngoài cửa sổ rồi nhanh chóng biến mất, lưu lại phía sau lưng ba người lo lắng đứng ngồi không yên.

Chương 031: Phần ăn

Sau khi đã rời khỏi phòng, Trì Phong nhân tiện chạy vội đến phòng bếp của thư viện để lấy thêm một ít gia vị cùng một ít vật liệu, tiếp đó liền nhanh chóng thi triển kinh công mà thẳng tiến đến phía sau núi.

Trì Phong kinh nghiệm vốn phong phú, hơn nữa thân thủ lại cực nhanh, cho nên chỉ trong chốc lát đã đến phía bên kia núi rồi, hoàn lại còn bắt được vài sơn kê (gà rừng), đắng đo suy nghĩ một hồi lâu nàng quyết định thả chạy hai con nhỏ, độc lưu lại bốn con to béo nhất mà thôi.

Khi đã sơ chế xong các vật liệu và chuẩn bị gia vị, Trì Phong dùng một tấm lá sen lớn bọc kỹ sơn kê, ở phía bên ngoài còn trét thêm một lớp bùn dày, cứ như vậy quăng nó vào trong đống lửa mà không cần trông nom gì thêm, sau đó nàng mới thư thái loạn dạo vài vòng, nhân tiện điều tra hoàn cảnh chung quanh, không nghĩ tới chính là lại hội phát hiện ra dấu vết của một vài đống lửa, Trì Phong bất giác mỉm cười, phỏng chừng có một người nào đó cũng giống như nàng không nhịn đói được, cho nên đành phải ra đây đánh dã (săn bắn).

Du ngoạn chung quanh một hồi lâu, nàng nhanh chóng quay trở về chỗ ban đầu rồi dùng nhánh cây khều tu bùn sơn kê từ trong đống lửa ra, gõ nhẹ lên nó vài cái, nghe xong thanh âm, liền cao hứng nói: “Ha ha, vậy là sắp được rồi!”

Chờ thêm một lát nữa, rốt cuộc món ăn cũng đã hoàn thành xong, lúc này Trì Phong mới dùng nước ở dòng suối nhỏ gần đó để dập tắt lửa, đồng thời từ trong người vội vàng lấy ra một miếng vải rách đã được chuẩn bị từ trước nhất nhất bọc lại cẩn thận, tâm trạng hết sức phấn khởi mà quay trở về.

Sau khi đã xác định được vị trí của ký túc xá, Trì Phong trước tiên bỏ chiếc bọc vải xuống, tiếp theo đó liền tung người nhảy lên một ngọn cây ngay sát bờ tường, đánh giá tình hình xung quanh, tốt lắm hoàn toàn không có một bóng người, vì vậy nàng ngay lập tức khinh phiêu phiêu đáp xuống mặt đất rồi cầm lấy chiếc bọc vải nghênh ngang tiến vào.

Giờ phút này trên gương mặt Trì Phong lộ ra một nụ cười đắc ý, xem ra đã an toàn rồi, căn cứ theo giáo quy của Phong Hiền viện, tuyệt đối nghiêm cấm các đệ tử săn bắt những tiểu động vật hoang dã ở phía sau núi, do đó nếu như bị bắt gặp chắc chắn sẽ rất phiền toái nga.

Vừa mới bước chân vào cửa phòng, Trì Phong đã trông thấy Dục Tước đang ngồi ngay ngắn trên thư bàn của Dục Tuyên, Vân Thiên Trạch có điểm khó coi hơn một chút là nửa nằm nửa ngồi trên chiếc thư bàn còn lại, Dục Tuyên lúc bấy giờ thì đã hoàn toàn kiệt sức mà nằm dài trên chiếc giường lớn.

Trông thấy Trì Phong đẩy cửa tiến vào, ba bức tượng điêu khắc kia ngay tức thì liền sống lại, nhìn nàng chờ đợi.

Trì Phong sau khi đã đóng cửa cẩn thận, nhe răng cười toe toét: “Hắc hắc hắc, lại đây xem ta đem cái gì tốt về cho các ngươi đây?”

Ba người nọ nghe thấy thề vội vàng vây quanh lấy Trì Phong, ánh mắt khẩn trương cùng chờ mong hướng về phía chiếc bọc vải Trì Phong đang cầm trên tay. Chỉ đợi có thế Dục Tuyên liền nhân tiện giật phắt một cái, rồi nhanh chóng mở nó ra, ở bên trong hoàn lại chỉ trông thấy bốn cục bùn đang nằm ngoan ngoãn.

“Úy Trì Phong, ngươi không có ý định cho chúng ta ăn bùn đó chứ? Ta dù cho có đói đi chăng nữa cũng sẽ không ăn thứ này!” Dục Tuyên phẫn nộ mà liếc nhìn Trì Phong, thật uổng công khi nãy chính mình đã tin tưởng vào hắn.

Hai người khác cũng tràn đầy nghi hoặc nhìn Trì Phong, Trì Phong hung hăng trừng mắt liếc Dục Tuyên một cái.

Vẫn im lặng không nói bất cứ điều gì, nàng cầm lấy cục bùn to nhất, rồi dùng nghiêng mực đập thật mạnh vào nó, từ cục bùn đột nhiên phát ra những tiếng răng rắc răng rắc, sau đó ở bên trong dần dần lộ ra một thứ gì đó xanh biếc, đồng thời không ngừng tản ra từng chập từng chập mùi thơm kỳ dị.

Ba người nọ nhanh chóng bị mùi thơm kỳ dị này hấp dẫn, Dục Tước khẩn trương hỏi: “Đây là mùi thơm gì vậy?”

“Món này được gọi là gà hoa nga!” Đối với Dục Tước, Trì Phong vẫn còn rất kiền nhẫn giải thích, chỉ là đáp án này lại càng khiến cho ba kẻ đó càng thêm mù mịt mà thôi, Trì Phong lúc này mới nhớ tới, hiện tại vốn vẫn chưa xuất hiện cách gọi này.

“Các ngươi cần biết nhiều như vậy để làm chi? Gọi là gà hoa thì chính là gà hoa thôi, tuy rằng cách làm có đôi chút bất đồng.” Trì Phong cứ như vậy không thèm giải thích gì thêm, chính mình vốn cũng đã đói bụng từ lâu, do đó nàng rất nhanh liền nhân tiện đem lá sen xé mở, chẳng mấy chốc lộ ra lớp da gà rừng vàng ươm cùng giòn tan, lập tức, một mùi thơm ngào ngạt xộc thẳng vào mũi của mỗi người, kích thích nước miếng tiết ra tràn lan.

Trì Phong nhìn thành quả của chính mình trên môi không khỏi nở một nụ cười hài lòng, rửa tay xong không để ý gì đến mọi người chung quanh liền trực tiếp xé một miếng thịt gà thật to bỏ vào miệng, thỏa mãn mà nhấm nuốt.

Nhìn vẻ mặt của Trì Phong, ba người khác bất giác nuốt từng ngụm từng ngụm nước miếng, Dục Tuyên giờ phút này đã không còn tự chủ được nữa rồi, hắn vươn tay định chộp lấy một chiếc đùi gà, khiến cho những kẻ đứng ở bên cạnh cũng muốn hùa theo.

Trì Phong vừa phát vào tay của Dục Tuyên một cái vừa kêu lên: “Đây là phần của ta, cấm không cho đoạt nga, phần của các ngươi đâu?”

Nghe đến đây, cả ba người bọn họ vội vàng lao về phía chiếc bọc vải lúc nãy mà tranh giành lẫn nhau ba cục bùn còn lại, Vân Thiên Trạch do không có võ công cho nên rốt cuộc đành phải nhận lấy cục bùn nhỏ nhất.

Bọn họ cấp bách mở lá sen ra, sau khi rửa tay xong trực tiếp xé từng miếng lớn thịt gà vàng ươm cho vào miệng, trong thoáng chốc, cả căn phòng tràn ngập mùi thơm.

Bốn người ôm bốn con gà cứ như vậy cắn nuốt không ngừng, phải nhịn đói cả một buổi chiều cho nên khi được ăn vẻ mặt mày ai nấy cũng đều trở nên vô cùng hớn hở, ở trên miệng hoàn lại chỉ dính toàn dầu mỡ.

“Hả, trong bụng con gà này còn có một cây nấm nga!” Dục Tuyên kinh ngạc kêu lên.

“Ngươi mới biết à?” Trì Phong liếc mắt nhìn hắn.

Dục Tuyên hoàn toàn không để ý gì đến sự xem thường của Trì Phong, vội vội vàng vàng đem cây nấm đưa vào trong miệng, nhãn tình của hắn nhất thời sáng hẳn lên, chỉ cảm thấy cây nấm nọ thơm ngon vô cùng, mềm nhẵn vô cùng, trong mùi nấm thơm ngát còn mang theo cả hương vị tươi ngon của thịt gà, hắn từ trước cho đến nay vẫn chưa từng được nếm qua loại tư vị này.

Hai người khác trông thấy vẻ mặt thỏa mãn của hắn, cũng nhanh chóng thưởng thức cây nấm, sau đó cứ luôn miệng mà khen ngon, đồng thời nhìn về phía Trì Phong với ánh mắt tràn ngập sự bội phục.

Trong cả bốn người thì chỉ duy nhất động tác của Trì Phong có thể xem như tạm ổn, ba người nọ do chưa từng dùng tay ăn qua, cho nên đều rất bề bộn, không có một chút gì gọi là ưu nhã.

“Trì Phong, món gà hoa này quả thật rất ngon! Vì nó ta đây quyết định sẽ tha thứ cho tất cả những hành động bất kính trước kia của ngươi.” Dục Tuyên rộng lượng nói.

Trì Phong trợn to hai mắt nhìn hắn, ý tứ vốn là: “Ai cần ngươi tha thứ chứ hả?”

“Trì Phong, sau này chúng ta có thể ăn món này được nữa không?” Căn bệnh sạch sẽ của Vân Thiên Trạch giờ phút này đã không còn nữa rồi, chỉ thấy hắn mỗi tay cầm một chiếc đùi gà mà gặm liên hồi, trong đôi mắt long lanh trong suốt hiện lên quang mang sùng bái.

Nếu như mỹ nhân đã dùng đến vẻ mặt này rồi, Trì Phong làm sao có thể từ chối được nữa đây.

Dục Tước lúc bây giờ bỗng nhiên lên tiếng điểm bình: “Chất thịt tế nộn mềm nhẵn, hoàn lại còn mang theo cả sự tinh khiết của sơn tuyền, thật sự là rất tuyệt, nếu như tửu điếm nào có được món ăn này chắc chắn sẽ bán lời đến phát điên!”

Vừa nghe đến đây nhãn tình của Trì Phong đột nhiên lóe sáng, tựa hồ như đã có thêm chủ ý gì rồi.

Những ngày tiếp theo, chỉ cần buổi chiều không có tiết học, tất cả mọi người đều không dùng cơm trưa mà quay sang chờ đợi món gà hoa của Trì Phong, bất quá hiện tại Trì Phong không còn phải vất vả một mình săn bắn nữa, vì đã có thêm — Dục Tuyên giúp đỡ.

Nhưng bởi vì mùi thơm thật sự quá nồng, cho nên trong một thời gian ngắn nó đã hấp dẫn thêm một số đồng học ở ký túc xá bên cạnh, vì vậy đồng phạm vừa lại tăng thêm mấy người, đến cuối cùng đã lan rộng ra hết cả khu bọn họ, bất quá vẫn phải che giấu các khu khác trong viện, dù sao sơn kê cũng không nhiều như vậy nga.

Bạch Nhất Quân một bên cầm con gà, một bên kiêu ngạo mà hô to: “Úy Trì Phong, trận đấu khi còn bé của chúng ta xem như đã được xóa bỏ, những việc khác sẽ từ từ tính sau.”

Lời này vừa nói ra ngay lập tức đã phải rước lấy đông đảo ánh mắt tóe lửa của những người hâm mộ Trì Phong.

Trì Phong trong bụng cười thầm, cuộc sống bây giờ quả nhiên rất tốt, ăn uống không lo, đồng học thân mật, đây vốn chẳng phải là cuộc sống của thần tiên hay sao? Lúc đầu nàng cũng không nghĩ tới những kỹ năng thực tế đã học được khi ở cùng với sư phụ rốt cuộc lại hữu dụng đến vậy!

Chỉ là… chỉ là vài ngày sau đó, phó Sơn trưởng đột nhiên triệu tập tất cả các đệ tử lại để thông báo, thời gan gần đây hắn phát hiện sơn kê cùng dã thố (thỏ hoang) ở phía hậu sơn, dường như đã ít đi rất nhiều, mặt khác không hiểu lí do vì sao lá sen ở hà trì cũng còn rất ít, do đó yêu cầu mọi người mau chóng tìm ra nguyên nhân.

Có một phần ba số đệ tử khi nghe đến đây gương mặt nhất thời suy sụp xuống.

Từ đó trở về sau, Trì Phong bắt đầu nhàn rỗi một thời gian dài, tuy nhiên cuộc sống có điểm không được tự nhiên thoải mái như trước, ngẫm lại có người luôn dùng ánh mắt ai oán thê lương mà nhìn ngươi, ngươi hội cảm thấy tự tại được nữa không?