Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 028 - 029

Chương 028: Phân phòng

Một màn diễn thuyết cứ như vậy đã chính thức bắt đầu rồi, đáng tiếc Trì Phong hoàn toàn không để cho nó có cơ hội lọt vào màng nhĩ, nàng lúc này chỉ lo chăm chú ngắm nhìn thân ảnh cao ngất kia, trong lòng đang không ngừng suy nghĩ làm cách nào để tiếp cận hắn đây, phải biết rằng nhất đẳng mỹ nam tử như vậy rất khó tìm nga, không đi “chiếu cố”hắn một chút thì quả thật rất có lỗi với bản thân!

Đứng ở bên cạnh, Dục Tuyên vẫn không ngừng trêu chọc nàng như trước, Trì Phong không nói gì chỉ cấp nháy mắt vài cái, ý tứ vốn là “Đừng làm phiền ta!”

“Hãy nghiêm túc một chút nga, ngươi nhìn hắn đến sắp chảy cả nước miếng ra rồi, rốt cuộc ngươi muốn cùng ai trụ chung một phòng?”

“Ta có thể hay không chính mình trụ một phòng?” Trì Phong có chút chờ mong hỏi.

“Chuyện đó còn phải xem vận khí của ngươi như thế nào?” Dục Tuyên tựa hồ như vô tình nói, “Nếu không được, ta đây nhân tiện chịu ủy khuất mà cùng ngươi trụ chung một phòng vậy.”

Trì Phong bĩu môi, nhỏ giọng phản bác: “Ai cần ngươi chịu ủy khuất? Muốn chung phòng ta với vốn đã có rất nhiều người rồi.”

“Hừ, người có địa vị cao như bổn thiếu gia đây nhân nhượng cùng ngươi trụ chung một phòng, ngươi đáng lẽ phải cảm kích đến rơi nước mắt, lại còn dám ngang nhiên từ chối à!” Dục Tuyên một lần nữa vươn ma trảo bắt lấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Trì Phong.

Cảm giác toàn bộ da thịt trên mặt mình bị hắn lôi kéo đến mức sắp giãn cả ra, Trì Phong vội vàng hất tay hắn sang một bên, sau đó song phương liền nhân tiện hoa tay múa chân mà đôi co với nhau.

“Hai đệ tử ở phía dưới kia đã nghe rõ các quy cũ chưa?” Một đạo thanh âm trầm thấp nghiêm nghị bỗng đâu truyền đến, khiến cho bọn Trì Phong thoáng chốc giật mình sửng sốt, đồng thời nhanh chóng quay đầu nhìn lại, nguyên lai là vị nam tử trung niên nho nhã ở dưới chân núi, không ngờ rằng hắn lại là giám viện (giám thị) của Phong Hiền viện, tên gọi Mạ Côn, có trách nhiệm quản lý việc hành chính, tài vụ, cùng kê sát (xem xét) rèn luyện phẩm hạnh của các đệ tử, địa vị chỉ thấp hơn sơn trưởng cùng phó sơn trưởng.

Trong phút chốc, tầm mắt của tất cả mọi người cũng theo Mạ Côn hướng về phía bọn Trì Phong, Dục Tước và Vân Thiên Trạch đứng bên cạnh tễ mi lộng nhãn (liếc mắt) nhắc nhở.

Trì Phong cùng Dục Tuyên vội vàng tách nhau ra, tỏ vẻ đứng đắng mà nhìn Mạ Côn, chỉ là lúc bấy giờ hai tròng mắt của Dục Tuyên có điểm trốn tránh, trái lại Trì Phong bộ dạng vẫn đạm phong khinh (lạnh lùng) tựa hồ như chưa chuyện có gì xảy ra, ôn nhu nói: “Hồi bẩm giám viện, ta đây cũng đang thỉnh giáo hắn về vấn đề này, vừa rồi quả thật ta nghe có điểm không được rõ ràng cho lắm, chỉ vì cảnh trí nơi đây quá mỹ lệ, khiến cho tư tưởng của ta bị phân tán.”

Biết rõ đây chỉ là một cái cớ, nhưng trông thấy thái độ quá mức thản nhiên của Trì Phong, hơn nữa nhớ đến biểu hiện xuất chúng trong cả hai cuộc khảo thí vừa rồi, cho nên giám viện (giám thị) cũnh đành nhắm mắt cho qua.

“Hừ, ai biết bọn họ có nói thật hay không?” Một đạo thanh âm khác lại đột ngột vang lên.

Nhìn theo hướng thanh âm truyền đến, nguyên lai chính là Bạch Nhất Quân, hắn thân mặc nhất kiện cẩm y sang trọng, bên ngoài hoàn lại khoác thêm huyền sắc trường bào, Trì Phong trừng mắt lườm hắn một cái, thật sự là oan gia ngõ hẹp nga, không nghĩ tới tại thành Càng Châu cùng hắn đánh nhau năm lần bảy lượt, bây giờ đã đi đến thành Tương Châu này, cư nhiên còn đụng phải hắn!

Hai huynh đệ Dục Tước cùng Dục Tuyên căn bản không còn nhận ra Bạch Nhất Quân nữa rồi, nhưng Trì Phong làm sao có thể dễ dàng quên hắn như vậy được, bọn họ tháng trước còn mới gây ra một trận ghen tuông long trời lỡ đất ở thanh lâu. Cho nên khi ánh mắt song phương vừa chạm nhau, đã có thể trực tiếp dấy lên chiến hỏa rồi.

Hắn khóe miệng nhếch lên cười khẩy, đáng tiếc mọi người không ai kịp nhận ra điều này, bởi vì giám viện(giám thị) đã bắt đầu thuyết giảng.

“Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục, lúc nãy đang nói đến vấn đề phân phòng, dựa theo tục lệ từ trước đến nay, đều là tự do tổ hợp, năm nay tổng cộng có sáu mươi đệ tử nhập môn, do đó hai người cùng nhau trụ một gian.” Mạ Côn vừa nói vừa mỉm cười hòa ái mà nhìn đám đông xôn xao phía dưới.

Tốt lằm, việc trọng yếu nhất rốt cuộc đã đến rồi, Trì Phong bật người giơ tay hỏi: “Giám viện (giám thị), có thể hay không phá lệ một lần? Ta từ nhỏ đã quen một người một phòng, nếu ở cùng người khác e sẽ không ngủ được.”

Nàng vừa mới dứt lời, rất nhiều người đồng thanh đưa ra ý kiến, phải biết rằng muốn tiến vào Phong Hiền viện này, không phải trong nhà có tiền chính là có quyền nga, hoàn lại vẫn cần phải có tài năng, bằng không làm sao các vị phu tử có thể giáo dạy kinh thư cho hắn đây? Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, một số người gia cảnh mặc dù khó khăn bần hàn, nhưng tài hoa xuất chúng, cho nên có thể miễn phí nhập học. Bất quá phàm đã bước chân vào Phong Hiền viện này, khẳng định đều là những người tâm cao khí ngạo, cùng kẻ khác xài chung một gian phòng, đối với các thiếu gia mà nói, cơ hồ là chuyện không thể, vì vậy lúc bấy giờ mọi người ai nấy cũng đều nhao nhao đòi phòng riêng.

Điều bất ngờ nhất chính là Mạ Côn vẫn tươi cười như trước: “Tất cả đừng nên náo loạn, năm vừa rồi ở khóa trước cũng xuất hiện vấn đề tương tự, nhưng đến cuối cùng vẫn phải tuân theo quy cũ, đợi đến khi các ngươi tốt nghiệp, phỏng chừng sẽ rất tưởng niệm đến vị bằng hữu đồng phòng đấy. Ta nhắc lại, tuyệt đối không có ngoại lệ, nếu các ngươi không thể tự mình quyết định, nhân tiện rút thăm đi.”

Nghe đến đây đám đông tâm lý tuy vẫn chưa chịu buông xui, nhưng cũng không có biện pháp nào khác. Sơn trường cùng phó sơn trường bất giác nhìn nhau lắc đầu, xem ra trong bốn năm tới sẽ rất khó khăn đây.

“Trì Phong, ta và ngươi cùng nhau trụ chung một gian đi.” Dục Tước và Vân Thiên Trạch đồng thanh lên tiếng, sau khi nói xong, liền kinh ngạc mà nhìn đối phương.

“Ha ha, các ngươi đã đền chậm một bước, hắn lúc nãy đã đồng ý với ta rồi.” Dục Tuyên cười đắc ý tuyên bố.

Trì Phong nhanh chóng hồi phục lại tinh thần, trợn mắt há hốc mồn nhìn Dục Tuyên.

“Trì Phong, ta và ngươi trụ cùng nhau đi. Hai huynh đệ bọn họ ở chung một gian phòng là hợp lý nhất.” Vân Thiên Trạch vừa nói vừa mĩm cười nhìn về phía Trì Phong, nụ cười tuyệt mỹ lòe lòe tỏa sáng, vô tình hấp dẫn cả những kẻ không liên can đứng ở bên cạnh.

Rất nhanh bỗng đâu xuất hiện một người cao to vạm vỡ nói: “Vị huynh đài này, ta và ngươi trụ cùng một gian đi.”

Vân Thiên Trạch hoảng hốt lắc đầu, đồng thời quay sang nhìn Trì Phong cầu cứu, đáng tiếc ánh mắt của nàng lúc bấy giờ hoàn toàn dõi theo phương hướng mà sơn trưởng đã khuất dạng, lưu luyến không muốn rời đi, nghĩ tới điều này nàng lại cảm thấy vô cùng buồn bực, ngay đến cả tên của sơn trưởng cũng không biết, quả thật là thất bại nặng nề.

Nếu đã không thể chính mình độc chiếm một phòng, vậy ở cùng ai chẳng phải cũng như nhau cả sao? Trì Phong mạn bất kinh tâm (thờ ơ lạnh nhạt) nói: “Các ngươi rút thăm đi.”

Suy nghĩ một chút, xem ra vận mệnh của bản thân thật sự rất tôt nga, cư nhiên lại có đến mấy mỹ nam yêu cầu chung phòng với mình, vì vậy, nàng rất nhanh liền cao hứng trở lại, nhiệt tình tham dự vào chuyện này.

“Để cho công bằng, chúng ta sẽ tiến hành rút thăm.” Trì Phong vừa nói vừa xoay người ngắt lấy một nhánh cây gần đó, rồi nhân tiện chia nhỏ thành ba nhánh nữa, trong đó vốn có một nhánh ngắn nhất.

“Trò chơi rất đơn giản, chỉ cần một trong sồ các ngươi ai rút được nhánh cây ngắn nhất ta sẽ cùng hắn trụ chung một phòng.” Trì Phong nắm ba nhánh cây trong tay, ngay lập tức đưa về phía bọn họ.

“Ta mới không cần cùng ca ca trụ chung một phòng, từ nhỏ đến lớn đều như vậy, cho nên vốn đã không còn ý nghĩa gì nữa rồi.” Dục Tuyên một bên lầm bầm lầu bầu, một bên tập trung nhìn chằm chằm vào ba nhánh cây trước mặt mà xem xét cẩn thận.

Nhưng ba nhánh cây nọ chỉ lộ ra một đoạn ngắn ngủn, căn bản không có cách nào nhận biết đâu là nhánh ngắn nhất.

Vì vậy bọn họ đành phải tiến hành rút thăm theo thứ tự, Dục Tuyên trước hết, Vân Thiên Trạch trung gian, Dục Tước cuối cùng, sau đó cả ba nhanh chóng tụ lại cùng một chỗ so sánh với nhau, trên gương mặt Dục Tuyên thoáng chốc lộ ra nụ cười đắc ý, như vậy mọi ngươi đương nhiên có thể đoán được ai là kẻ thắng cuộc rồi.

Nơi ở của các đệ tử Phong Hiền viện được an bài cùng một chỗ, kí túc xá chia làm ba sân, các sân phân cách với nhau bởi một bức tường, trong mỗi sân tổng cộng có mười gian phòng. Căn cứ theo sự sắp xếp của giám viện, Trì Phong, Dục Tuyên cùng Dục Tước, Vân Thiên Trạch không được trụ đồng một sân, nhưng bất quá bọn Trì Phong lại được an bài đồng sân cùng với Bạch Nhất Quân, cho nên cuộc sống tương lai quả thật rất đáng để chờ mong.

Vừa bước chân vào sân, Trì Phong đã nhân tiện la lên: “Ta muốn gian phòng ở trong góc kia.”

Bạch Nhất Quân ngay cả phòng còn chưa kịp nhìn rõ, liền lớn tiếng quát: “Vậy nó phải là của ta!”

“Xem ai nhanh hơn!”

Vừa dứt lời, hai đạo thân ảnh ngay lập tức phóng nhanh về phía trước, bỏ lại phía sau lưng hai người ngơ ngác đứng nhìn nhau, rốt cuộc gian phòng kia có cái gì tốt mà phải tranh giành nhau như thế?

“Ha ha… Dục Tuyên, mau chóng đến đây nga, gian phòng này đã là của chúng ta rồi.” Trì Phong hai tay chống nạnh đứng trước cửa cười đắc ý, Bạch Nhất Quân ở bên cạnh hung hăng nhìn nàng chằm chằm, “Úy Trì Phong, ta với ngươi nhất định không đội trời chung, ngươi hãy cứ chờ mà xem!”

Chương 029: Ngủ

Dục Tuyên bất đắc dĩ mà đi qua, nhìn bộ dạng hưng phấn của Trì Phong, nói: “Ngươi tại sao lại muốn gian phòng ở trong góc này? Xuất nhập không được thuận tiện cũng không nói đi, mặt khác lại còn rất gần với sơn khê, ban đêm không chừng hội sẽ có côn trùng từ ngoài… bò vào.”

“Nếu ngươi sợ như vậy, chi bằng cùng người khác đổi phòng đi!” Trì Phong quệt quệt miệng, dẫn đầu mở cửa tiến vào.

Vừa mới bước chân vào phòng, Trì Phong liền nhân tiện kiểm tra giường chiếu, khi nàng nhìn thấy ở nơi đây hoàn lại chỉ có duy nhất một chiếc giường lớn, đâu óc ngay lập tức vận động suy nghĩ.

“Tuyên ca ca, ngươi từ nhỏ đến lớn đều ngủ một mình phải không?” Trì Phong tái quay đầu nhìn hắn mỉm cười ngọt ngào, chỉ cần như vậy cũng đủ để khiến cho người đối diện trống ngực đập liên hồi.

“Đúng vậy, ngươi hỏi cái này để làm chi?” Hắn chớp mắt vài cái liền nhanh chóng nhận ra vấn đề: “Ngươi yên tâm, ta khi ngủ sẽ không ngáy, cũng sẽ không ma răng (nghiến răng).”

“Ta không phải đang đề cập đến việc này, điều ta muốn hỏi chính là, ngươi rốt cuộc có thể hay không… Có thể hay không ngủ một mình?” Trì Phong ấp a ấp úng nói.

“Ngủ một mình? Nhưng nơi này chỉ có mỗi một chiếc giường, chẳng lẽ ngươi muốn ngủ dưới đất sao?” Dục Tuyên khó tin hỏi.

Trì Phong trừng mắt: “Tại sao không phải là ngươi ngủ dưới đất?”

Dục Tuyên nhướng mày: “Ta có giường không ngủ tại sao lại phải xuống dưới đất để ngủ cơ chứ, dù gì đó cũng không phải là ý kiến của ta?”

Trì Phong nghẹn lời, trầm ngâm suy nghĩ một hồi lâu mới hồi đáp: “Được rồi, trước mắt cứ như vậy mà thông qua đêm nay, ngày mai ta sẽ mua thêm một chiếc giường nữa, hai người ngủ cùng nhau quả thật không quen chút nào.”

“Tùy ý ngươi.” Dục Tuyên bất giác cảm thấy không vui, chính mình đã chịu ủy khuất cùng hắn trụ chung một phòng, vậy mà hắn còn dám cư nhiên tỏ vẻ khó chịu.

Màn đêm dần buông xuống, Trì Phong cố gắng bắt chước giống như Tiểu Long Nữ, dùng một sợi dây thừng bắt ngang qua phòng để ngủ, nhưng đáng tiếc điều đó hoàn toàn không đơn giản chút nào, vì vậy nàng cũng không thể làm gì khác hơn là đành phải ngoan ngoãn mà quay trở về giường.

Tại chính giữa chiếc giường rộng lớn của hai người bọn họ hoàn lại có một khoảng đất trống không ai chiếm lĩnh, đêm khuya thanh vắng, qua một hồi lâu, Trì Phong bỗng nhiên nhẹ giọng hỏi: “Ngươi đã ngủ thiếp đi rồi sao?”

“Ừm, ngủ thiếp đi rồi.” Người nào đó thanh âm vẫn thanh tỉnh như cũ đáp lại.

“Vậy hãy nói chuyện phiếm cùng ta nga.”

“Ta đã nói là ngủ thiếp đi rồi, không rảnh trò chuyện cùng ngươi.” Thanh âm lúc bấy giờ đột nhiên có điểm tức giận.

“Nhưng ta lại ngủ không được, nếu vậy ngươi dựa vào cái gì mà dám ngủ thiếp đi, ta muốn nói chuyện phiếm nga. Ôi, ngươi nói xem đến lúc nào ta mới có thể trông thấy sơn trưởng một lần nữa? Không biết hắn rốt cuộc tên là gì nhỉ, có thể hay không giáo dạy kinh thư cho chúng ta? Mặt khác cũng không biết các vị phu tử ở nơi đây có phải rất thủ cũ (nghiêm khắc) hay không? Nếu như vậy chúng ta làm sao có thể chơi đùa được đây?” Trì Phong nói xong bất giác thở dài một hơi, dù sao nơi này vẫn còn tốt hơn ở trong quân doanh rất nhiều, đọc sách tuy rằng có chút nhàm chán, nhưng ít nhất thì vẫn còn được an toàn.

“Ta sao lại không biết cơ chứ? Bất quá ngươi cũng không phải nữ nhân, tại sao cứ chú ý đến sơn trưởng như vậy?” Một đạo thanh âm khinh thường vang lên.

“Không quan hệ, ta vốn chỉ thích cái đẹp mà thôi, căn bản là không phân biệt giới tính cùng biên giới.”

“Vậy tại sao ngươi không thích ta?”

Một trận trầm mặt, hồi lâu sau…

Trì Phong sâu kín thở dài: “Ôi, nếu như ngươi có được tư sắc như vậy, ta còn phải hướng ra ngoài phát triển sao?”

Lúc bấy giờ, Dục Tuyên cảm thấy vô cùng khó chịu, mùi thơm từ trên người Trì Phong không ngừng theo gió lan tỏa khắp cả gian phòng, khiến cho hắn xúc động bất an.

“Ôi, ngươi là một đại nam nhân tại sao trên người lúc nào cũng thoang thoảng hương thơm tựa như nữ nhân vậy?” Hắn rốt cuộc không nhịn được rồi.

“Có lẻ đó là do vật này.” Trì Phong từ trong vạt áo của chính mình lấy ra một chiếc túi thơm, đưa cho Dục Tuyên. Nàng ngay cả khi đi ngủ cũng không có thoát quần áo, đêm nay vì ai nấy cũng đều bận rộn sắp xếp chỗ ở mới cho nên nàng mới có thể tự do tắm rửa, xem ra chính mình lần này đã may mắn thoát được một trận tai kiếp, chỉ là không biết về sau sẽ phải tính thế nào đây? À, rốt cuộc cũng tìm ra được một cái cớ rồi.

“Mới vừa rồi ngươi tại sao không tắm rửa cùng với chúng ta mà lại lẻn đi một mình như vậy?” Dục Tuyên tò mò hỏi, đêm nay cho dù mọi người có kêu gọi cỡ nào đi chăng nữa hắn thà chết cũng không đi, chẳng lẽ là do hắn ngượng ngùng?

Thật sự là sợ cái gì thì cái đó sẽ xuất hiện liền nga, Trì Phong thở dài: “Ôi, ngươi có điều không biết, ta từ nhỏ đã theo sư phụ học võ, rất là khổ cực, thường xuyên vết thương cũ chưa lành nhân tiện đã có thêm vết thương mới, cho nên trên người ta bây giờ vốn vẫn còn rất nhiều sẹo, hơn nữa ta cũng không có thói quen cùng người khác tắm rửa.”

“Quả nhiên là lắm tật xấu nga! Dù sao ngươi cũng không phải là nữ nhân, trông xinh đẹp để làm chi?” Dục Tuyên thấp giọng thì thào một câu.

Đêm đó, Trì Phong cùng Dục Tuyên căn bản không có chợp mắt qua, khiến cho cả hai sáng hôm sau đều mang theo hai vành mắt đen xì mà bò vào phòng ăn, lại nhìn những người khác xem, dường như ai nấy cũng đang lâm vào tình trạng thiếu ngủ tương tự, phỏng chừng bọn họ không có thói quen cùng người khác chung phòng.

Từ sáng sớm, Trì Phong liền nhân tiện ra ngoài luyện võ, cho nên tinh thần coi như đã được cải thiện đôi chút, chỉ là thức ăn của Phong Hiền viện thật sự quá tệ, khiến cho tâm tình của nàng một lần nữa bị phá hư rồi. Trong lòng suy nghĩ ngày nào đó nhất định phải lẻn ra ngoài bồi bổ dinh dưỡng mới được, Trì Phong không nghĩ tới chính là, cái ý niệm này sau đó lại hội trở thành lý do thường xuyên trốn học của nàng.

Ngày đâu tiên tại Phong Hiền viện vốn vẫn chưa phải đi học, chỉ là để cho mọi người làm quen với hoàn cảnh mới với đồng học mới mà thôi.

Lúc này, Trì Phong đang truyền tín cấp cho sư huynh muội cùng người nhà để thông báo cho bọn họ biết tình hình hiện tại.

Vào ban đêm, Trì Phong nằm trên chiếc giường nhỏ của chính mình, quyện người vào cái chăn ấm mà thư viện đã phát, bình yên ngủ.

Ngược lại tại chiếc giường rộng lớn giữa phòng, Dục Tuyên đêm nay vẫn không tài nào chợp mắt.