Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 022 - 023

Chương 022: Cường đạo

Tâm trạng của Trì Phong bây giờ có thể nói là phi thường buồn bực, một thân một mình lại phải trải qua cả một đoạn đường dài như vậy quả thật rất nhàm chán, lúc vừa mới bắt đầu nàng còn hăng hái rời khỏi lưng ngựa mà hái hoa bắt bướm, hoặc là nghêu ngao ca hát, nhưng trải qua một thời gian, nàng thật sự đã mất hết kiên nhẫn rồi, ngước nhìn bầu trời trong xanh cao vút, mây trắng lượn bay trên không trung, cây cối xanh tươi dọc hai bên đường, cảm giác hảo nhàm chán nga.

Trên đường đi, mọi người ai nấy cũng đều vội vã bề bộn mà lướt nhanh, chưa có người nào dừng lại để nghĩ chân, ngẫu nhiên có vài người trong lúc vô tình thoáng liếc qua Trì Phong, nhưng chẳng một ai nói gì.

Cho nên Trì Phong không thể làm gì khác hơn là tự lẩm bẩm với chính mình, con ngựa của nàng ngẫu nhiên đáp lại bằng một hai tiếng “phì phò”, một người một ngựa tuy rằng chỉ mới ở cùng nhau trong bốn ngày ngắn ngủi nhưng cảm tình được bồi dưỡng tốt lắm, vì vậy Trì Phong quyết định đặt cho nó một cái tên, chính là “Kinh Phong”.

“Nhàm chán, quả thật rất nhàm chán nga, suốt cả quãng đường đi chẳng có gì hứng thú, phải chi gặp được cường đạo cũng tốt, ít nhất thì vẫn còn có người cùng ta trò chuyện.” Trì Phong cúi người ghé sát vào tai con ngựa mà thầm thì to nhỏ.

Rốt cuộc vận may của Trì Phong cũng đã đến rồi, vì muốn nhanh chóng thoát khỏi tình thế hiện tại, nàng quyết định chọn con đường tắt đi xuyên qua núi, căn cứ vào tấm địa đồ của gia gia, từ nơi này xuất phát có thể rút ngắn được một nửa thời gian. Bất quá ở hai bên đường đều chỉ là rừng cây mà thôi, cho nên thoạt nhìn trông có điểm âm u tĩnh mịch.

Nhưng… Nhưng điều trọng yếu nhất chính là tại sao nàng chưa bao giờ nghe gia gia nói qua ở nơi này có cường đạo! Nếu như biết từ trước, thì nàng đã không phải buồn rầu ủ rũ suốt cả mấy ngày nay.

Nhìn đám người ồn ào náo loạn ở phía trước, Trì Phong vỗ vỗ vào con ngựa của chính mình vài cái, còn bản thân hăng hái bừng bừng mà phi thân tiến đến gần, sau đó liền nhân tiện ẩn mình phía sau một gốc cây đại thụ.

Lúc bây giờ tái quan sát kĩ, mới phát hiện đây quả nhiên là cường đạo.

Đám cường đạo này, đại khái có tổng cộng hai mười tên, tất cả đều bịt kín mặt, cưỡi ngựa, thân mặc hắc y, trong tay lăm lăm cầm đại đao không ngừng phát ra bạch sắc quang mang, đang đứng vây quanh một chiếc xe ngựa hoa lệ, hoàn lại bên cạnh còn có hai người.

Một trong số đó vốn là tiểu thư đồng, bộ dạng ước chừng mười bốn mười lăm tuổi, giờ phút này hắn rất trấn định nhìn bọn người vây xung quanh, chỉ là chân có điểm run rẩy mà thôi.

Người còn lại là một nam nhân tráng kiện như thiết tháp, đại khái khoảng hai mươi tuổi, mặc huyền sắc áo tang bằng vải thô bình thường, bên hông mang theo một thanh bội kiếm được quấn bằng lớp lụa trắng. Tiếc thay, ở vị trí của Trì Phong chỉ có thể trông thấy bóng lưng của hắn, nhưng lại không tài nào nhìn rõ được diện mạo.

Đám cường đạo cười khằng khặc một trận quái dị.

“Ngọn núi này vốn là địa bàn của bọn ta, nếu muốn bình an rời khỏi đây, hãy ngoan ngoãn giao nộp toàn bộ tư trang! Bổn đại gia sẽ nhân tiện mà tha mạng cho các ngươi!” Một tên trong đám cường đạo bộ dạng trông tựa như đầu lĩnh lên tiếng, thanh âm trầm thấp mang theo vài phần lạnh lùng.

Nam nhân trẻ tuổi vẫn như trước không nói gì, chỉ chậm rãi rút thanh kiếm ở bên hông ra.

Khi lớp vải bọc được giải khai, ngay lập tức từ thanh kiếm phóng ra những tia lãnh quang lấp loáng cùng hàn khí kinh người, cho dù đứng ở khoảng cách khá xa cũng dễ dàng cảm nhận được, tựa hồ như trong nháy mắt có thể đả thương địch thủ một cách vô hình.

Vì vậy đám cường đạo cũng không dám manh động, vừa nhìn thoáng qua đã có thể nhận thấy kinh nghiệm thực chiến của bọn họ vốn vô cùng phong phú, trên khuôn mặt không biểu lộ bất cứ thần sắc gì, đứng thủ thế sẵn sàng chờ lệnh của lão đại. Song phương cứ như vậy mà giằng co một hồi lâu.

Ẩn mình phía sau thân cây, Trì Phong cảm thấy cực kỳ sốt ruột.

Nhãn châu thiểm động, tâm lý bắt đầu có chút lung lay, nàng đột nhiên vận nội lực, điểm mũi chân chạm trên mặt đất một cái, giữa không trung thân hình vừa chuyển, cả người tựa như một đạo khói xanh, khinh phiêu phiêu đáp xuống ngay giữa vòng vây.

“Các ngươi còn chần chừ gì nữa mà chưa chịu động thủ vậy hả? Thật là, muốn bức chết người khác rồi. Ta đây vốn đang rất bề bồn công việc nga! Nếu muốn đánh thì hãy lập tức động thủ, bằng không nhanh chóng tránh sang một bên, thật là, không có đạo đức gì cả, sao lại đứng chắn ngang đường như thế? Không biết người khác còn phải đi hay sao? Con đường này cũng không phải chỉ có một mình các ngươi đi, thiên hạ này cũng không phải chỉ có mấy người các ngươi, rốt cuộc các ngươi muốn gì? Còn nữa, nói cái gì là thụ tài hả? Chẳng có tiến bộ gì cả, làm cường đạo lâu như vậy, cũng không biết thế nào là sang tân (đổi mới) à? Tục ngữ nói sang tân vốn là ngọn nguồn của tiến bộ, không sang tân sẽ không phát triển, …” Trì Phong vừa mới xuất hiện, liền nhân tiện lớn tiếng mà quát mắng không ngừng, thật giống như mấy trăm năm qua chưa từng nói chuyện, hoàn toàn không cho người khác có cơ hội xen miệng vào.

Tên đầu lĩnh khoé miệng co quắp, gân xanh bạo khởi, nhưng lại nhận thấy Trì Phong thân thủ bất phàm, cho nên ngữ khí có phần nào ôn hòa: “Tiểu huynh đệ, phiền ngươi hãy tránh sang một bên, chúng ta sẽ nhanh chóng giải quyết xong mọi việc.”

“Giải quyết xong?!” Trì Phong thanh âm cao vút, “Ta đợi đến độ thiếu chút nữa đã muốn ngủ thiếp đi, hoàn lại các ngươi vẫn chỉ đứng bất động như thế!”

“Chúng ta bây giờ liền bắt đầu, xin mời tiểu huynh đệ tránh ra.” Tên đầu lĩnh vội vàng trấn an Trì Phong.

“Nhưng bây giờ ta không nghĩ sẽ tránh đi.” Trì Phong vừa nói vừa đảo mắt nhìn xung quanh, đồng thời thoáng liếc qua nam nhân trẻ tuổi mặc huyền sắc y phục kia.

Điều đầu tiên đập vào mắt nàng là một khuôn mặt anh tuấn, lưỡng đạo mày kiếm thô dày, đôi mắt đen sâu thâm thẩm, cái mũi thẳng, đôi môi mỏng, vóc người rắn chắc vạm vỡ, trên gương mặt không biểu lộ bất cứ thần sắc gì, chỉ là trong ánh mắt mơ hồ toát ra một loại hàn khí âm lãnh khiến cho người ta phải khiếp sợ.

Trì Phong bất giác tiến đến gần, thì ngay lập tức ngửi thấy mùi máu tươi phảng phất trong không khí, đến tận lúc này nàng mới phát hiện hắn đã bị thương.

Tên đầu lĩnh cường đạo đại khái vẫn còn đang muốn nói điều gì đó, bỗng nhiên trông thấy Trì Phong cười rộ lên, thân hình chợt lóe rồi nhanh chóng biến mất.

Mọi người ai nấy cũng đều vô cùng kinh ngạc, nhất thời vẫn chưa hiểu được chuyện gì vừa xảy ra, cứ như thế mà đứng ngây ngốc tại chỗ, chỉ trong chớp mắt, liền nhân tiện nhìn thấy một đạo khói xanh tựa như tật phong phóng về phía tên đầu lĩnh, đồng thời ngay tại yết hầu của hắn đã có một thanh đao kề sát, thanh đao này vốn trông rất quen thuộc nga.

Một tên cường đạo đột nhiên la lên: “Đó là đao của ta!”

Tên đầu lĩnh sắc mắt vẫn trấn tĩnh như trước, chỉ nghe hắn nói: “Tiểu huynh đệ quả nhiên lợi hại, hôm nay xem như chúng ta có mắt mà không trông thấy Thái Sơn, xin ngươi hãy lượng thứ, chúng ta sẽ ngay lập tức rút lui.”

“Ta làm sao biết các ngươi có lừa gạt ta hay không?” Cùng hắn ngồi ở trên lưng ngựa, Trì Phong khóe miệng nhếch lên một tia cười lạnh.

“Chúng ta căn bản vốn không phải là đối thủ của ngươi. Hơn nữa, Vương Nhị Hổ ta tuy rằng chỉ là một tên cường đạo, nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ cố ý tổn hại đến tính mạng của kẻ khác, chỉ là cướp tiền tài mà thôi.”

Trì Phong liếc mắt nhìn về phía nam tử trẻ tuổi, trông thấy hắn khẽ gật đầu, vì vậy liền nhân tiện buông tên thủ lĩnh ra.

Đứng ở một bên nhìn đám cường đạo rời đi, Trì Phong mỉm cười nói: “Đây thật sự là cường đạo à?”

Lúc này, từ trong cỗ xe ngựa hoa lệ bỗng nhiên truyền ra một trận tiếng rên rĩ.

Tiểu thư đồng biến sắc, vội vàng vén bố liêm (bức màn) mà chui vào bên trong.

Liền sau đó, ngay trước mặt Trì Phong đột ngột xuất hiện một tuyệt sắc mỹ nhân, khiến cho thần trí của nàng trong phút chốc đã trở nên mê muội.

Chương 023: Mỹ nhân

Đại mỹ nhân bộ dạng đại khái chừng mười bảy mười tám tuổi, một thân xanh nhạt sắc cẩm y sang trọng, đai lưng là tơ lụa hoàng sắc, càng làm tôn lên làn da trắng nõn tựa như bạch ngọc. Ngũ quan của nàng khi tách ra mặc dù không thể xem như tuyệt mỹ, nhưng tổ hợp lại tạo nên một dung mạo vô cùng kiều diễm, khiến cho người ta vừa nhìn thấy phản ứng đầu tiên xuất hiện trong đầu chính là —— người này rất đẹp! Có thể nói là phi thường xinh đẹp!

Trì Phong trợn tròn mắt không ngừng đánh giá đại mỹ nhân trước mặt, bàn tay bất giác vỗ vỗ vào ngực trái, cố gắng trấn định lại tâm tình đang bấn loạn của chính mình.

“Thiếu gia, bây giờ ngài cảm thấy như thế nào?” Tiểu thư đồng vẻ mặt lo lắng khẩn trương mà thấp giọng hỏi, khiến cho Trì Phong trong lòng không khỏi chấn động mãnh liệt.

Chờ một chút, rốt cuộc tin tức nàng mới vừa nghe lúc nãy là sao hả?

“Ngươi không có nghe lầm, hắn đích thực là nam nhân.” Một đạo thanh âm trầm thấp dễ nghe bỗng đâu vang lên.

Trì Phong quay đầu nhìn lại, nguyên lai chính là nam nhân trẻ tuổi lúc nãy, hắn hai tay ôm bảo kiếm đứng tựa lưng vào thân cây, ánh mắt trong trẻo nhưng lại thập phần lạnh lùng sắc bén.

Trì Phong không tin vào tai mình, nhanh chóng tiến đến gần chiếc xe ngựa, đẩy tên tiểu thư đồng đang đứng ở bên cạnh ra, bái khai quần áo, đồng thời đưa tay sờ sờ ngực cùng yết hầu của mỹ nhân.

Động tác liên tiếp dứt khoát, đừng nói là tiểu thư đồng, ngay đến cả đối tượng bị phi lễ cũng không kịp có phản ứng gì.

“Oa, quả thật là nam nhân, các ngươi lừa gạt tình cảm của ta!” Trì Phong hụt hẫng kêu to, nhưng hai tròng mắt vẫn gắt gao khóa tại bộ ngực bằng phẳng trắng trẻo trước mặt, bộ dạng trông tựa như một tiểu sắc lang.

May thay, tiểu thư đồng rốt cuộc cũng đã hồi phục tinh thần, quát lo lên một tiếng, sau đó liền vội vàng chạy đến, thay thiếu gia nhà hắn sửa sang lại quần áo cho chỉnh tề.

Đến tận lúc này, mỹ nhân mới kịp hoàn hồn, khuôn mặt của y trong phút chốc từ trắng noãn đã chuyển sang ửng đỏ, đôi mặt u thâm thâm lẳng lặng nhìn Trì Phong.

“Ngươi có bệnh?” Trì Phong đột nhiên ngây ngốc hỏi.

“Chính ngươi mới có bệnh đấy! Thiếu gia ta chỉ ngẫu nhiên bị trúng phong hàn mà thôi.” Thư đồng lại kêu to, hung hăng liếc nhìn Trì Phong một cái.

“Vậy tại sao toàn thân hắn hội nóng lên như thế?” Trì Phong khó hiểu hỏi.

“Ngươi có thể điều trị được sao?” Huyền y nam tử vẫn trầm mặc mà đứng nguyên tại chỗ.

“Ta đương nhiên là không thể, nhưng bất quá ta có dược để điều trị.” Trì Phong vội vã quay đầu hướng về phía bìa rừng, huýt sáo to lên một tiếng, Kinh Phong của nàng vừa nghe thấy liền ngay lập tức chạy đến.

Trì Phong thân thiết mà vuốt vuốt đầu nó vài cái, sau đó từ trên lưng ngựa mới xuất ra một túi đựng rất nhiều dược vị do tiểu sư muội Túy Nguyệt đã cấp cho mình trước lúc xuống núi, tìm trong đó bình dược điều trị phong hàn.

“Đây chính là dược do tiểu sư muội ta nghiên cứu bào chế, nếu như các ngươi tin tưởng thì hãy mau cho thiếu gia dùng đi.” Trì Phong vừa nói vừa cấp chiếc bình đưa cho huyền y nam tử.

Hắn trầm tư suy nghĩ một hồi lâu, rồi mới đi tới tiếp nhận.

Vì vậy, mỹ nhân sau khi đã uống dược xong, cũng nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Rốt cuộc, mọi người liền nhân tiện cùng nhau rời đi.

Thông qua cuộc trò chuyện, Trì Phong mới nhận thức được nguyên lai bọn họ vốn không hề quen biết, chỉ là trên đường đi cùng vô tình đụng phải cường đạo, sau khi đã hợp sức đánh lui được địch nhân, huyền y thiếu niên bị trọng thương, còn mỹ nhân bị kinh hách, cho nên trúng phải phong hàn. Trừ lần đó ra, toàn bộ hộ vệ mỹ nhân mang theo đều đã công tuẫn chức (hy sinh vì nhiệm vụ) cả rồi.

Sau bởi vì phải giúp mỹ nhân chữa bệnh, cho nên bọn họ đành lựa chọn con đường tắt đi xuyên qua núi, không nghĩ tới chính là lại một lần nữa gặp phải cường đạo, nhưng may mắn được Trì Phong ra tay tương trợ.

Vốn là ba người cùng nhau hành tẩu, bây giờ lại có thêm Trì Phong nữa rồi.

Đương nhiên, những điều này đều là do thư đồng Tiểu Thanh nói ra, huyền y thiếu niên Dung Ức Ảnh vẫn lẳng lặng mà đánh xe, mỹ nhân Vân Thiên Trạch hiện còn đang ngũ say.

Đại khái chừng nữa canh giờ sau, bọn họ rốt cuộc đã ra tới bìa rừng.

Vừa đến một thị trấn nhỏ gần đó, Trì Phong liền nhân tiện tháo miếng vải đen che mặt xuống, mọi người ai nấy cũng đều cảm thấy sửng sốt, trong mắt không khỏi lộ ra một tia kinh diễm.

Trì Phong cười đắc ý nói: “Thế nào? Thiếu gia ta có phải hay không lớn lên rất tuấn mỹ? Ha ha ha, kỳ thật bản thân ta cũng cảm giác được điều đó, chính vì vậy ta đây mới phải mang khăn đen che mặt, vốn là không nghĩ làm cho những kẻ khác sinh tâm mà cướp sắc.”

Ba người còn lại vừa nghe đến đây ngay lập tức dời tầm mắt, không muôn phải chứng kiến một màn tự biên tự diễn của Trì Phong.

Do đó, thuận theo tự nhiên, mọi người cùng nhau tìm khách điếm để trụ hạ, hoàn lại mời đại phu đến xem bệnh cho mỹ nhân.

“Trì Phong, ngươi chuẩn bị đi đến nơi nào?” Lúc bấy giờ, Tiểu Thanh đã đi sắc thuốc, Dung Ức Ảnh vừa lại không nói lời nào, cho nên Vân Thiên Trạch không thể làm gì khác hơn là phải đích thân tìm hiểu về Trì Phong.

“Ha ha, ta vốn đang trên đường đến Hàn Lâm viện ở thành Tương Châu để nhập học.” Trì Phong thuận miệng trả lời, hai mắt nhìn chằm chằm vào cửa lớn, nhân tiện chờ đợi tiểu nhị nhanh lên một chút đem thức ăn mang đến, nàng quả thật đói muốn chết đi được.

“Thật sao? Chúng ta cũng vậy!” Vân Thiên Trạch trong lòng có chút kinh hỷ mà nói, thanh âm rõ ràng trong trẽo, rất động lòng người.

Trì Phong say mê một hồi mới đáp: “Ha ha, nếu đã như vậy chi bằng chúng ta hãy cùng nhau lên đường.” Nghĩ đến việc có thể cùng mỹ nhân ở chung một chỗ, hơn nữa dọc đường lại có người cùng mình trò chuyện, Trì Phong đương nhiên cảm thấy vô cùng cao hứng.

Không lâu sau đó, một nhóm hộ vệ khác của Vân Thiên Trạch rốt cuộc đã đến nơi, bọn họ ai nấy dung mạo cũng nghiêm nghị, bước đi lặng yên không một tiếng động. Trì Phong bất giác le lưỡi, nhiều hộ vệ như vậy cư nhiên lại không địch nổi đám cường đạo? Vậy đám cường đạo này nhất định là rất lợi hại!

Hơn nữa đây cũng là lần đầu tiên Trì Phong mới nhận biết được thế nào là sự phô trương, tất cả các vật dụng của Vân Thiên Trạch tuyệt đối đều là trân phẩm, chén uống trà vốn là dương chi bạch ngọc, ôn nhuận trong suốt. Đũa thì được làm bằng nga voi, trụ tại phòng xa hoa đệ nhất của khách điếm, mọi thứ bên trong như chăn mền chiếu gối đều được trực tiếp mang từ nhà đến.

Nhìn thấy Vân Thiên Trạch trong lúc dùng cơm luôn nhăn mặt cau mày, Trì Phong phỏng chừng hắn không vừa ý với thức ăn ở nơi đây, nghĩ đi nghĩ lại, quả nhiên đúng như vậy thật, nơi đây căn bản chỉ là một thị trấn nhỏ, như thế nào hội có được những món sơn hào hải vị?

“Nhà các ngươi nhất định là rất có tiền nga!” Trì Phong rốt cuộc cũng đã có kết luận.

Vân Thiên Trạch thoáng liếc qua Trì Phong một cái, nhận thấy nàng không có vẻ gì hâm mộ hoặc đố kị, thần sắc vẫn thản nhiên như trước, tâm lý ngược lại cảm thấy hứng khởi, trên mặt lộ ra một nụ cười rạng rỡ, tựa như bách hoa tranh nhau nở rộ, xuân quang phá tuyết, quả thật vô cùng mỹ lệ.

Trì Phong lại một phen ngẩn ngơ, nói: “Đẹp quá!”

Vân Thiên Trạch thoáng chốc giật mình sửng sốt, nhưng vẫn như trước tươi cười.

Trì Phong trông thấy thế cũng chỉ ngây ngô mà cười theo, hồn nhiên không hay biết đám hộ vệ cùng thư đồng Tiểu Thanh đứng bên cạnh tâm lý cực kỳ khiếp sợ.

Trái ngược với Vân Thiên Trạch hoa lệ, huyền y nam tử Dung Ức Ảnh có vẻ rất bề bộn, trầm mặc ít nói, y phục tầm thường, trụ tại gian phòng hạng trung của khách điếm, hắn toàn thân trên dưới đại khái chỉ có mỗi thanh kiếm là đáng giá.

Ba người tuy rằng trụ cùng một khách điếm, nhưng tình cảnh hoàn toàn khác xa nhau, bởi vì mức độ tiêu phí bất đồng. Một người vốn là siêu cấp phú hào, một người là tiểu trung lưu, một người là bá tánh bình dân, đây quả thật là một tổ hợp kỳ quái, nhưng khi ở chung vẫn có điểm hòa hợp.

Trải qua vài ngày đi đường, đoàn người rốt cuộc đã đến—– thành Tương Châu rồi.