Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 018 - 019

Chương 018: Ôn chuyện

Theo tiếng gọi của lão Phúc, tất cả mọi người trong Úy Trì phủ đêu nhanh chóng chạy cả ra ngoài mà vây quanh lấy Trì Phong. Bọn họ ai nấy cũng thất chủy bát nhiệt hỏi thăm, Trì Phong bộ dạng tươi cười rạng rỡ, kiên trì nhất nhất đáp lại, ha ha ha, rốt cuộc cũng đã trở về địa bàn của chính mình rồi.

Bầu không khí ngoài đại môn lúc bấy giờ có thể nói là vô cùng ồn ào náo nhiệt, đám thị nữ tụm năm tụm ba, thiết thiết tư ngữ mà thảo luận (thì thầm bàn tán), ánh mắt thỉnh thoảng liếc nhìn về phía Trì Phong, thoáng chốc hai má lại ửng hồng.

Rất nhanh, bọn hạ nhân toàn bộ thoái lui, nhường chỗ cho các vị chủ nhân thượng trận.

Úy Trì Hòe là người đầu tiên đi tới, hắn hét lớn lên một tiếng: “Các ngươi đang làm gì vậy?”

Nhìn thấy thân ảnh vừa mới xuất hiện, đám đông ngay lập tức tản ra, Trì Phong bất giác quay đầu nhìn lại thì đã trông thấy lão gia gia đang đứng trước đại môn rồi. Hắn toàn thân khoác trường bào màu trắng, mái tóc vốn đã bạc đi nhiều so với trước kia, nếp nhăn cũng đã muốn nhiều hơn, nhưng thân thể vẫn rất cường tráng thẳng tắp, bảo trì được phong độ của một người quân nhân.

Trì Phong chậm rãi đi đến bên cạnh thân ảnh cao lớn kia, lặng lẽ mỉm cười rối ôm chầm lấy hắn: “Gia gia, Trì Phong đã trở về!”

Úy Trì Hòe không kềm được nước mắt, nức nở nói: “Trở về là tốt rồi. Trong thời gian qua, chúng ta đã lo lắng cho ngươi biết bao nhiêu! Ngươi còn nhỏ như vậy nhân tiện phải rời khỏi phủ, cũng không biết có thể hay không tự chiếu cố bản thân?”

Cho dù Úy Trì Hòe cả một đời vốn là Thiết Huyết tướng quân uy trấn thiên hạ, nhưng vẫn không khỏi lo lắng cho nam tôn duy nhất của chính mình, dù sao cũng đã mười năm không gặp.

Trì Phong buông Úy Trì Hòe ra, vừa muốn biểu đạt một phen tưởng niệm, thì thân thể đột nhiên lại bị một người khác gắt gao ôm lấy, tiếng khóc rung trời: “Trì Phong! Ôi, tiểu bảo bối, tiểu bảo bối của ta đây mà! Ngươi thật sự đã trở về rồi sao?”

Trì Phong cố hết sức xoay người để nhìn xung quanh, này đây không phải vốn là nương của chính mình sao? Đứng bên cạnh còn có cả phụ thân của nàng.

Sau một phen khóc lóc nức nở, song phương rốt cuộc cũng đã biểu đạt xong tâm tư tưởng niệm của chính mình trong suốt mười năm qua, vì vậy rất nhanh chóng di chuyển tới đại sảnh, lúc này Úy Trì Tuyết mới khoan thai mà đi đến.

Bấy giờ tái nhìn kỹ lại, mới thức được ba người khác nhân tiện vẫn đang mặc áo ngủ đã vội vàng chạy đến, Trì Tuyết bởi vì là khuê nữ chưa xuất giá, cho nên trước phải đem trang phục của chính mình cấp cho chỉnh tề mới có thể xuất môn.

“Dáng người yểu điệu, dung mạo diễm lệ, khi chất ưu nhã thoát tục. Tỷ tỷ, mười năm không gặp, ngươi thật sự đã trở thành một đại mỹ nhân rồi.” Trì Phong bộ dạng trông tựa như một sắc lang, nhìn chằm chằm vào Trì Tuyết mà muốn chảy cả nước miếng.

Trì Tuyết vốn là tiểu chuẩn của một đại mỹ nữ, phu (làn da) như nõn nà, ngũ quan tinh xảo, bên ngoài mặc bạch sắc cẩm y bằng sa mỏng, bên trong vốn là hồ lam sấn váy, cổ áo và tay áo đều được thêu hoa văn kim sắc phức tạp, trông nàng tựa như một cánh bướm rập rờn bay trong nắng.

Trì Tuyết che miệng cười khẽ, trong ánh mắt tràn đầy vẻ ôn nhu: “Mười năm không gặp, miệng lưỡi của đệ đệ vẫn mỡ khang hoạt điều như trước nga!”

Trong lúc hai tỷ đệ cùng nhau hàn huyên tâm sự, những người khác đều nhanh chóng trở về thay đồi xiêm y.

Buổi điểm tâm sáng nay quả thật là vô cùng thịnh soạn phong phú, Lâm Ngọc Lan chỉ hận không thể đem tất cả những món ăn ngon nhất ở thành Càng Châu cấp bưng lên, sau đó khiến cho Trì Phong toàn bộ ăn hết.

Trì Phong đem tình cảnh của chính mình trong mười năm qua giản lượt mà thuật lại một lượt.

“Tiểu bảo bối của ta hảo đáng thương nga, nhất định là ngươi đã phải chịu nhiều cực khổ rồi. Ngày đó, trông thấy sư phụ của ngươi, ta liền nhân tiện cảm thấy sợ hãi, hắn như thế nào lại có thể ăn mặc như vậy?” Lâm Ngọc Lan yêu thương mà vuốt vuốt đầu Trì Phong, đột nhiên vừa cười vừa nói: “Tiểu bảo bối, trước kia ngươi vốn rất chán ghét mái tóc thưa thớt của chính mình, nhưng nhìn xem bây giờ rốt cuộc nó cũng đã trở nên đen dày óng mượt.”

Tất cả mọi người đều bật cười.

Trì Phong sờ sờ mái tóc của chính mình, cũng cười nói: “Khi đó tâm lý của ta chính là sốt ruột, không nghĩ qua sau này không chú ý đến nữa, thì nó lại nhân tiện mọc dài ra.”

Úy Trì Hòe nặng nề mà vội ho một tiếng, thấy tất cả mọi người đều đã tập trung nhìn về phía mình, hài lòng nói: “Trì Phong, trong mười năm qua ngươi đi theo sư phụ hội đã học được những gì?”

Trì Phong nghiêm mặt hồi đáp: “Chỉ là đi theo sư phụ học võ nghệ, ngoại trừ nội lực không thể sánh được với người, còn lại tất cả đều đã học xong. Sư phụ nói với thân thủ của ta bây giờ trên giang hồ vốn đã khó có thể gặp được đối thủ.”

“Vậy người hãy cùng gia gia tỷ thí một phen!” Úy Trì Hòe dẫn đầu mà bước ra ngoài, Trì Phong cũng vội vàng đi theo sát phía sau.

Thấy Lâm Ngọc Lan kéo kéo tay áo của chính mình, trên khuôn mặt lại lộ vẻ lo lắng, Trì Phong liền trầm giọng trấn an: “Không có việc gì, người cứ tin tưởng ở nơi ta!”

Địa điểm tỷ thí chính là đấu trường luyện võ nằm ở phía sau hậu viện, Trì Phong bỗng nhiên có chút hoài niệm, chính mình năm ấy đã học võ tại nơi này, lúc đầu còn nghĩ mỗi buổi sáng không tài nào có thể thức dậy sớm như vậy được, nào ngờ bây giờ nhân tiện tập mãi cũng đã trở thành thói quen rồi.

Vẫy tay bảo mọi người lùi ra xa một chút, Úy Trì Hòe cùng Trì Phong tiến đến bên cạnh giá thượng vũ khí, rồi tự chọn lấy hai cây bả mộc kiếm, sau đó cùng nhau trở lại giữa sân.

“Trì Phong, ngươi phải dốc hết toàn lực để tỷ thí, hãy cho ta xem mấy năm qua ngươi đã học được những gì?” Úy Trì Hòe ánh mắt rất nghiêm túc.

Trì Phong cũng nghiêm túc mà gật đầu.

Hai người đứng thủ thế chăm chú nhìn đối phương một hồi lâu, toàn thân ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, sẵn sàng bộc phát bất cứ lúc nào. Úy Trì Hòe không báo trước một tiếng, liền nhân tiện cầm kiếm mà chém ngang, thanh kiếm vừa vung lên kiếm phong đã vù vù nổi dậy khí thế cực kỳ khủng khiếp, Trì Phong cũng không dám chậm trễ, tại không trung tung người bay xéo về phía sau, cấp tốc tránh được một kích của gia gia.

“Hảo!” Úy Trì Hòe hét lớn một tiếng, thanh âm vẫn còn chưa dứt, hắn đã lao nhanh về phía trước, mũi kiếm vẫn như cũ không ngừng chỉ đến đại huyệt đối phương. Trì Phong ngấm ngầm hít một hơi chân khí, ung dung chờ cho mũi kiếm sắp chạm vào người, thì vội vàng đề khí lùi lại phía sau ba bước.

Từ trước đến nay Trì Phong ngoại trừ cùng các sư đệ sư muội so chiêu, nhân tiện cũng ít khi cùng ngoại nhân đánh nhau, cho nên kinh nghiệm đối địch đương nhiên không thể sánh bằng với gia gia.

Úy Trì Hòe dù sao cũng là lão tướng trên sa trường, tuy rằng kiếm pháp không mấy biến hóa, nhưng mỗi chiêu mỗi thức đều là sát chiêu đoạt mạng.

Vì vậy Trì Phong cũng không vội mà thủ thắng, kỹ lưỡng nhìn qua một lượt các động tác của Úy Trì Hòe, rồi mới nói: “Gia gia, đây chính là Úy Trì kiếm pháp sao?”

Thanh âm không vội không hoãn, cơ hồ như cuộc tỷ thí hiện tại không làm hao tồn đến nửa phần khí lực của nàng! Úy Trì Hòe tâm lý vừa mừng vừa sợ, trên tay chiêu thức đã xuất ra gần hết, vội vàng trấn tỉnh bản thân mà đáp lại: “Đúng vậy!”

“Vậy cũng không tệ lắm!” Trì Phong vừa dứt lời, chiêu thức nhất thời nhanh hơn, thế kiếm tựa như cuồng phong bạo vũ nhắm thẳng vào cổ họng của Úy Trì Hòe, khiến cho hắn bất giác không dám tiến công, chỉ chăm chú lo phòng ngự. Nhận thấy thời cơ đã chín mùi, Trì Phong hét vang lên một tiếng, đồng thời xoay người mà phóng kiếm lướt trên thanh kiếm của đối phương, rồi trượt thẳng tới trước đâm vào cổ tay hắn.

Úy Trì Hòe lập tức phát ra thanh âm đau đớn, Trì Phong hoảng hốt vứt bỏ thanh kiếm trong tay, vội vàng chạy bên cạnh đến đỡ lấy hắn: “Gia gia, ngươi làm sao vậy? Có phải hay không ta đã khiến cho người bị thương rồi?”

Mọi người đang đứng bên ngoài nghe thấy tiếng kêu thất thanh của Trì Phong, cũng nhanh chóng chạy vào.

Úy Trì Hòe che cổ tay phải, lắc đầu nói: “Mặc dù đây chỉ là bả mộc kiếm nhưng bản thân nó vẫn có tính sát thương, nếu như vừa rồi Trì Phong không giảm bớt nội lực lại, có lẽ kinh mạch của ta đã sớm bị đứt đoạn!” Những lời này vừa thoát ra, mọi người đương nhiên nhận thức được ai thắng ai bại.

Úy Trì Hòe tuy rằng thua trận nhưng vẫn rất cao hứng mà cười lớn: “Hôm nay Trì Phong đã đánh bại được ta, quả thật là một chuyện đáng vui đáng mừng, xem ra hắn bây giờ đã có thể nhập ngũ được rồi.”

Nghe đến đây, mọi người ai nấy cũng đều chấn kinh, quay đầu ngơ ngác mà nhìn nhau!

Chương 019: Cầu hôn

Nếu như Úy Trì Hòe không nói ra những lời này, Úy Trì Tùng cùng Lâm Ngọc Lan vốn còn tưởng rằng bản thân bọn họ thật sự có một nam tử, nhưng bây giờ khi nghe thấy hắn nói như vậy, hai người nhất thời cảm thấy vô cùng khổ não.

Xem ra người khổ não không chỉ có phu phụ bọn họ mà thôi, Trì Phong hiện tại thật sự là không có một điểm nào mong muốn sẽ gia nhập cái gì đó quân ngũ, chính mình vừa mới thoát khỏi sơn cốc hoang vắng buồn tẻ kia, nay lại phải lập tức tiến vào địa phận của nam nhân, nàng vẫn còn chưa từng được nhìn ngắm cảnh vật hoa lệ ở Tử La quốc nga? Cho nên tuyệt đối sẽ không cam tâm!

Nhanh chóng liếc mắt nhìn nhau một cái, Trì Phong cùng lão cha lão mẹ rốt cuộc cũng tìm ra đối sách rồi, nàng vội vàng đi tới phía sau lưng của Úy Trì Hòe thay hắn mà xoa bóp: “Gia gia, Trì Phong mới mười sáu tuổi, từ lúc ba tuổi đã bắt đầu luyện tập võ nghệ cho đến tận bây giờ, trừ lần đó ra, chuyện gì cũng chưa từng được làm qua, ngài cứ như vậy cho ta đi nhập ngũ, chỉ sợ đến lúc đó ta đây sẽ hội trở thành một gã mãng phu. Hơn nữa, ta cho rằng nếu muốn trở thành một vị tướng quân uy trấn thiên hạ thì học vấn cũng không thể xem thường, vì vậy ta vẫn còn muốn học hỏi thêm nhiều thứ.”

Ùy Trì Hòe hưởng thụ sự xoa bóp của Trì Phong, rất thoải mái mà nhắm hai mắt lại nói: “Sư phụ ngươi nhân tiện không dạy qua binh pháp sao? Ngày trước ta đã cố công nhờ cậy hắn.”

Trì Phong tâm trạng cảm thấy phấn chấn hơn đôi chút, ôn nhu nói: “Gia gia, giáo huấn vốn là một điểm, kỳ thật điều trọng yếu nhất chính là, ta vừa mới trở về, còn không có nghĩ tới nhanh như vậy đã phải rời xa các ngươi, chẳng lẽ gia gia ngài nhẫn tâm khiến cho ta trở thành một cô linh linh, đáng thương hề hề mà khóc rống ở ngoài biên cương xa xôi sao?

Trông thấy thần sắc của Úy Trì Hòe có chút động dung, Úy Trì Tùng cũng nhanh chóng tiếp ứng: “Đúng vậy, thưa cha, Trì Phong lần này đi không biết bao giờ mới có thể quay về, ta chỉ sợ hắn sẽ giống như nhị thúc, tam thúc, tứ thúc một đi không trở lại, vậy đến lúc đó người bảo chúng ta phải làm gì đây?”

“Đúng vậy, lão gia tử, người đã hỏi qua ý kiến của Trì Phong chưa? Ta nhân tiện cho rằng người vốn chỉ xem hắn là một tên thừa kế gia nghiệp bù nhìn mà thôi, căn bản người chưa bao giờ để tâm đến cảm thụ của chúng ta!” Lâm Ngọc Lan thanh âm mang theo vài phần ai oán, vài phần trách móc.

“Làm càn! Ta đây có nói là bắt hắn đi ra biên cương ngay bây giờ sao?” Úy Trì Hòe phỏng chừng bị nhiều người công kích cùng một lúc, cho nên thẹn quá hóa giận rồi.

“Cha, nương, các người xem ra đã trách lầm gia gia rồi, hiện tại ngài không có ý định sẽ đem đi ta nhập ngũ, đợi thêm mấy năm nữa hãy còn chưa muộn, huống hồ chi bây giờ thiên hạ lại đang thái bình thịnh trị.” Trì Phong mau lẹ mà đỡ lời cho gia gia.

Úy Trì Hòe hừ lạnh một tiếng, không có nói thêm bất kỳ lời nào nữa, khiến cho mọi người tạm thời cảm thấy yên tâm.

Trì Phong rốt cuộc cũng đã trầm tĩnh lại, mấy ngày hôm nay đều là sớm ra vãn về, trước cấp đem thành Càng Châu đi dạo một lần, hoàn lại còn thuận tay làm một vài việc tốt.

Hôm nay quả nhiên là chuyện lạ hiếm thấy, chưa tới giữa trưa mà Trì Phong đã trở về rồi, vừa mới phi thiềm tẩu bích (bay trên mái, chạy trên vách) tiến vào trong phủ thì đã được Xuân Hoa, nha hoàn thiếp thân của tỷ tỷ mời đi.

Nhìn thấy nàng cứ lắp ba lắp bắp nói không nên lời, Trì Phong vội vàng trấn an: “Đừng quá khẩn trương, có việc gì ngươi cứ từ từ nói.”

Xuân Hoa khuôn mặt thoáng chốc ửng hồng, không dám nhìn thẳng vào Trì Phong, chỉ là cúi đầu nói khẽ: “Tiểu thiếu gia, tiểu thư căn dặn khi nào người quay trở về thì phải lập tức đi tìm nàng.” Vừa mới dứt lời, liền nhanh chóng quay lưng bỏ chạy môt mạch.

Trì Phong đứng ở phía sau trông sau mà lắc đầu ngán ngẩm, nàng có thể đối với ngoại nhân trêu hoa ghẹo nguyệt đôi chút, nhưng tuyệt nhiên không thể ra tay với các nha hoàn trong phủ, bản thân nàng vốn luôn cẩn trọng duy trì khoảng cách, cũng không có tùy tiện cười loạn, như thế nào Xuân Hoa lại trở thành bộ dạng này? Ôi, con người lớn lên xinh đẹp quá chính là không có biện pháp, chẳng lẽ thật muốn chính mình hủy dung hay sao?

Trì Phong tự kỷ mà sờ sờ khuôn mặt của mình, thở dài một hơi.

☆☆☆☆☆☆

“Tỷ tỷ thân ái, ta đã đến rồi đây! Người có việc gì muốn nhờ đến ngọc thụ lâm phong, phong lưu tiêu sái, mạo tựa Phan An… (dưới tỉnh lược bớt hai trăm chữ) tiểu đệ đệ này hay sao? Ta đây vốn rất thích ra tay tương trợ mỹ nhân, chỉ cần mỹ nhân lên tiếng cho dù có phải lên núi đao xuống biển lửa cũng quyết không từ nan.” Trì Phong vừa mỡ khang hoạt điều nói ra những lời tân bốc bản thân vừa liêu khởi y phục dao động, đẹp trai mà ngồi xuống.

Trì Tuyết thấy vậy không khỏi bật cười, vẻ lo lắng cũng tản mát đi được phần nào: “Ngươi nha, miệng lưỡi ngày càng ba hoa quá rồi đấy, gần đây còn thường xuyên sớm ra vãn về, có phải hay không lại đi đùa giỡn con gái nhà lành?”

“Nhìn xem, ngươi rốt cuộc cũng chịu mỉm cười rồi, mỹ nữ phải cười rộ lên như vậy trông mới đẹp mắt, quả nhiên là nhất tiếu khuynh thành nga!” Cầm lấy ấm trà ở giữa bàn, Trì Phong tự rót cho mình một ly, ngửa đầu lên liền nhân tiện uống xong.

Trì Tuyết khẽ lắc đầu, trầm giọng nói: “Cử chỉ của ngươi kỳ thật có thể nhã nhặn một điểm hay không? Được rồi, lúc nãy khi ngươi vừa mới trở về có biết hay không cha mẹ đang cùng ai nói chuyện?”

Trì Phong cũng chỉ lắc đầu: “Ta rất ít khi từ đại môn tiến vào, đa phần đều là leo tường, như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, hơn nữa còn có thể giảm bớt được sự tình!”

Trì Tuyết thở dài một hơi, bất đắc dĩ mà nói: “Phỏng chừng lại là một nhà nào đó đến cầu thân, ta kể từ khi tròn mười lăm tuổi, người cầu hôn nhân tiện vẫn không ngừng, bây giờ ta cũng đã mười chín rồi, coi như là một lão cô nương, vì vậy cha mẹ có lẽ đã muốn đem ta gả ra ngoài.”

Trì Phong cười hắc hắc nói: “Đó là do tỷ tỷ tri thư đạt lý, cầm kỳ thi họa mọi thứ tinh thông, cho nên mới được hoan nghênh như vậy!”

“Nhưng những kẻ cầu hôn kia ta quả thật một điểm cũng không thích, bản thân ta không biết còn có thể chống cự bao lâu nữa, kỳ thật ta vốn chỉ mong ước được gả cho người mình yêu.” Trì Tuyết đột nhiên có chút xúc động, tại trong phòng đi tới đi lui, mặc dù lúc này, cước bộ của nàng vốn cũng chỉ là lượn lờ mà thôi.

Trì Phong bỗng nhiên cảm thấy hơi ngây ngốc một chút, không nghĩ tới tỷ tỷ của chính mình lại hội có những suy nghĩ như vậy, nàng còn tưởng rằng cổ đại nữ tử vẫn luôn cam chịu số mệnh đấy. Bất quá bây giờ nghe Trì Tuyết thổ lộ tâm sự, mới nhận thức được tình cảnh của nàng, ôi, cũng chỉ biết tự trách mình đã sớm không nghĩ tới phương diện này.

“Vậy trong lòng ngươi vốn đã có người yêu thích rồi phải không? Hãy cho ta biết hắn là ai, ta nhất định sẽ giúp ngươi!”

Trì Phong vừa dứt lời liền khiến cho Trì Tuyết trở nên an tĩnh lại, nàng chỉ âm thầm thở dài mà không nói gì, ánh mắt thất thần nhìn chậu hoàng lan trên bàn.

Hào khí có chút nặng nề, Trì Phong biết rõ tỷ tỷ của chính mình bề ngoài dịu dàng yếu đuối nhưng kỳ thật ẩn chứa bên trong là tính tình quật cường, một khi đã quyết định tuyệt đối sẽ không để bất cứ ai cải đổi.

Đúng lúc Trì Phong đang định mở miệng nói thêm điều gì đó, thì ở ngoài cửa đột nhiên truyền đến một trận tiếng bước chân, khiến cho hai tỷ đệ bất giác cùng nhìn ra ngoài. Từ xa xa, Lâm Ngọc Lan dẫn đầu mà đi đến, trông thấy Trì Phong cũng không hề kinh ngạc, sau khi đã an tọa mới thản nhiên nói: “Các ngươi chắc cũng đã biết hôm nay lại có người tới Úy Trì phủ để cầu thân rồi phải không?”

Trì Tuyết chậm rãi hỏi: “Lần này là thiếu gia nhà nào vậy ạ?”

Lâm Ngọc Lam nhấc khóe miệng cười lạnh, Úy Trì Tùng ngồi ở bên cạnh vội vã hướng về phía Trì Phong nháy mắt một cái, đáng tiếc lúc này Trì Phong đang tập trung mọi sự chú ý lên người Lâm Ngọc Lan, cho nên không có thời gian bận tâm đến ám hiệu của lão cha.

“Hừ, đây không phải là chuyện của Tuyết nhi, lần này nhân gia đến phủ của chúng ta là để cầu hôn tiểu thiếu gia, Úy Trì Phong a!”

“Cái gì?!” Trì Phong vừa nghe xong, cái mông đã trực tiếp nằm trên mặt đất, miệng mở to, hai mắt trợn trắng, toàn bộ hình tượng công tử hào hoa phong nhã nay đều đã không còn.

“Úy Trì Phong, ngươi quả nhiên lợi hại nga, mới vừa trở về chưa được mấy ngày, liền nhân tiện dẫn theo sáu vị nương tử đến tận phủ!” Lâm Ngọc Lan trong phút chốc đã trở thành một ngọn lửa bộc phát mà phun trào.