Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ - Chương 004 - 005 - 006

Chương 004: Tóc

 “Ngàn vạn lần đừng nên là con riêng của lão gia gia nga, nói như vậy ta sẽ không còn là tiểu thiếu gia độc nhất của Úy Trì phủ nữa rồi, cũng không còn được tiếp tục cải nam trang!” Trì Phong trong lòng thầm kêu rên, “Chẳng lẽ ta phải quay trở về với thân phận nữ nhi, giống như tỷ tỷ mỗi ngày đều phải học nữ công gia chánh sao?”

Sự thật chứng minh tư tưởng của Trì Phong vốn là xấu xa, trí tưởng tượng lại vô cùng phong phú, như vậy chẳng phải là đã vũ nhục đến tình cảm của Úy Trì Hòe dành cho nãi nãi đã mất của nàng hay sao?

Cho nên khi gia gia giới thiệu đây là ngoại tôn của một vị bằng hữu, chỉ tạm thời lưu lại Úy Trì phủ một thời gian, Trì Phong bỗng cảm thấy trong lòng có chút áy náy.

Nàng trên mặt mang theo nụ cười ngọt ngào, kiêu ngạo mà nhìn thẳng vào hai tiểu nam hài kia.

“Xem đi xem đi, ta không tin bản thân so với các ngươi lại kém hơn.”

Thân mặc tố y cẩm sam, dáng người nho nhỏ, khi đứng chỉ cao vừa đến bắp đùi của Lâm Ngọc Lan. Tái nhìn kỹ khuôn mặt của nàng, đôi mắt to tròn đen láy cùng hàng lông mi dài cong vút, khẽ chớp động, cái miệng nhỏ nhắn nhếch nhẹ, cười rộ lên lộ ra hàm răng tựa như ngọc thước, da tay trắng noãn, hai má ửng hồng, thoạt nhìn trông rất đáng yêu.

“Úy Trì tướng quân, đây chính là tiểu thiếu gia của quý phủ?” Tiểu nam hài sáu tuổi ngẩng đầu lên hỏi.

Lão gia gia mĩm cười mà nhìn nàng, gật đầu.

“Gia gia.” Trì Phong khẽ gọi một tiếng, đây là số mệnh hay là duyên phận? Gia gia này mặc dù cùng gia gia ở hiện đại của nàng không quá giống nhau, nhưng có đồng dạng khí chất uy nghiêm, cũng là quân nhân, một người vốn là tướng quân, một người vốn là tư lệnh, đồng dạng quân nhân thế gia, chỉ bất quá phụ thân này không phải quân nhân mà thôi.

“Ôi chao.” Úy Trì Hòe cao hứng lên tiếng, nếu không phải có ngoại nhân ở đây, hắn thật muốn lập tức chạy đến ôm lấy tôn nhi của chính mình mà hôn một cái, nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn hồng hào, nhìn nụ cười ngọt ngào trong sáng, thật sự rất đáng yêu, chỉ tiếc là trong ba năm qua hắn lại phải trấn thủ ngoài biên cương, nếu như được ở bên cạnh tôn nhi thì tốt rồi.

Trì Phong đương nhiên cũng nhận ra lão gia gia đối với chính mình rất yêu thích, nàng vừa định chạy tới cùng hắn hảo thân thiết một phen, nhận tiện xác định cho mọi người biết địa vị của mình ở Úy Trì phủ này, kết quả là lại bị hai tiểu nam hài đứng bên cạnh phỉ báng!

“Hảo lùn nga.” Thanh y nam hài bĩu môi nói.

“Đó là bởi vì hắn còn nhỏ tuổi, ngươi trước kia cũng lùn như vậy đấy thôi.” Bạch y nam hài phản bác, nhân tiện dễ dàng chiếm được cảm tình của Trì Phong.

“Nhưng hắn hảo xấu! Tròn tròn, béo béo, ngươi xem, tóc lại ít đến như vậy!” Thanh y nam hài tựa như phát hiện được một điều gì đó rất trọng đại, lớn tiếng kêu lên, thanh âm bén nhọn, xuyên thẳng vào sự tự tôn của Trì Phong.

Hắn vừa dứt lời thì ánh mắt của tất cả mọi người đều đổ dồn vào mái tóc của Trì Phong, chỉ thấy trên đầu nàng thưa thớt vài sợi tóc, có thể trông thấy rõ cả da đầu.

Khuôn mặt Trì Phong nhanh chóng biến dạng, từ tươi cười chuyển sang méo mó, cánh tay lập tức vươn lên sờ sờ vào tiểu sọ não của chính mình, không xong rồi, lại quên đội mũ!

Phải biết rằng Trì Phong sau khi nhìn thấy tướng mạo của cha mẹ cùng tỷ tỷ, đối với tướng mạo của bản thân cũng rất mong chờ, cho nên đợi đến lúc có thể đứng vững, việc đầu tiên chính là đi tìm chiếc gương, do lão mẹ lại để gương trang điểm trên cao, nàng vì muốn nhìn thấy dung mạo của chính mình phải tốn hết sức lực của chín trâu hai hổ mới có thể bò lên đến đó.

Đối với Trì Phong mà nói mái tóc thưa thớt chính là điều cấm kỵ, cho nên bình thường nàng lúc nào cũng đội mũ, Chi Tê Dại Hồ… cũng uống không ít, chỉ là không có hiệu quả mà thôi. Cho nên bây giờ tại nơi đông người, hơn nữa còn là ở trước mặt lão gia gia mới trở về nhà, lại bị nhắc tới khuyết điểm của bản thân, muốn Trì Phong không tức giận trừ phi bầu trời chuyển sang màu hoàng kim.

Úy Trì Tùng cùng Lâm Ngọc Lan cũng có chút khẩn trương, bọn họ vốn biết rất rõ nữ nhi chính mình đối với mái tóc vô cùng coi trọng, cả ngày cơ hồ đều nhắc đến làm sao cho tóc mọc nhiều hơn, hơn nữa lại chứng kiến tóc dài đen mượt của Trì Tuyết cho nên càng cảm thấy khó chịu.

Trì Phong sờ sờ vào tiểu sọ não của chính mình, liếc nhìn sắc mặt của mọi người, kể cả mười mấy vị hộ vệ gia gia mang về, phát hiện ra phần lớn bọn họ đều lộ vẻ đồng tình.

“Làm sao có thể để như vậy được? Bây giờ chỉ vì vấn đề cỏn con này đã bị hạ gục, sau này ta làm sao còn có thể ra ngoài tung hoành ngang dọc?” Trì Phong phải nhanh chóng nghĩ ra đối sách.

Tiếp sau đó chỉ thấy nàng kiêu ngạo liếc nhìn thanh y nam hài mà nói lớn: “Ha ha, đó là do ngươi kiến thức nông cạn. Trong truyền thuyết, những tiểu hài tử thông minh khi còn nhỏ đều có rất ít tóc, không nghe nói qua cái gì gọi là thông minh tuyệt đỉnh sao? Đó là trời cao bồi thường cho hắn! Hừ, ngươi đã ngu dốt lại còn muốn hù dọa kẻ khác!”

“Ngươi nói bậy! Ta khi còn bé có rất nhiều tóc, nhưng sư phụ nói ta rất thông minh, ta biết rất nhiều chữ, còn có thể làm thi, ngươi được sao?” Thanh y tiểu nam hài không phục mà reo lên, vừa nói tay vừa khẽ vuốt đuôi tóc của chính mình đang buông dài trước ngực.

“Tiểu Tam, chúng ta tới đây làm khách! Hơn nữa ngươi lại lớn hơn tiểu thiếu gia, chính mình không cảm thấy xấu hổ sao?” Bạch y nam hài khẽ quát, đồng thời gõ lên đầu thanh y nam hài một cái.

“Hừ, tuy ta còn nhỏ tuổi nhưng tin chắc trí tuệ sẽ vượt trội hơn hắn! Ngươi cho rằng hắn có thể so sánh được với ta sao?!” Trì Phong cố gắng khiêu khích, không cam lòng yếu thế mà hô lớn. Lúc bấy giờ nàng vốn đã quên bản thân chính là một người trưởng thành hai mươi tuổi, khó trách mà lão cha ở hiện đại thường hay nói rằng nàng rất thông minh nhưng tính tình lại không thua một tiểu hài tử ba tuổi.

“Nếu đã như vậy chúng ta liền tỷ thí một chút?” Thanh y nam hài xem ra cũng không vừa mắt Trì Phong rồi, dựa vào cái gì dám nói hắn ngu hả.

“Ai sợ ai chứ!” Cả hai lập tức khởi tay áo, để lộ ra làn da trắng noãn, đồng thời hai tay chống nạnh, mắt đối mắt, mũi đối mũi, một người khom lưng xuống, một kẻ kiễng chân lên, tức giận đến đỏ mặt tía tai.

Các vị trưởng bối đứng bên cạnh đều lắc đầu mà cười lớn, ngay cả bạch y nam hài cũng không nhịn được khì khì bật cười.

“Tốt lằm tốt lắm, muốn tỷ thí sau này còn rất nhiều thời gian, chúng ta trước tiên hãy vào phủ nghĩ ngơi một chút, đi đường xa chắc mọi người đều đã rất mệt mỏi.” Nữ chủ nhân Úy Trì phủ nhanh chóng bước ra giảng hòa, rốt cuộc cũng đem được hai tiểu hài tử cứng đầu này đi vào trong phủ.

Bất quá Trì Phong muốn cấp cho gia gia ấn tượng đầu tiên thật tốt, nhưng xem ra đã thất bại hoàn toàn rồi, từ nay trở về sau, giữa hai người sẽ có một khoảng cách rất lớn.

Chương 005: Tỷ thí

Tại bữa tiệc tẩy trần, Trì Phong vô cùng tức giận khi bị xếp ngồi ở vị trí cuối bàn, nàng trừng mắt liếc nhìn hai tiểu hài tử kia đồng thời dự đoán xem thân phận thật sự của bọn họ. Bạch y nam hài lớn hơn gọi là Dục Tước, thanh y nam hài nhỏ hơn gọi là Dục Tuyên.

Có thể khiến cho gia gia tỏ thái độ cung kính mà đối đãi, tuyệt đối không phải chỉ đơn thuần là ngoại tôn của lão bằng hữu!

Nhớ kỹ khi vừa mới bước vào đại sảnh, theo quán tính lão gia gia liền nhượng vị trí chủ tọa cho bạch y nam hài, nhưng hắn lại vội vàng khoát tay từ chối, chính vì vậy lão gia gia đành phải ngồi vào vị trí đó.

Đến lúc nhập tiệc, lão cha lão mẹ đối với hai người bọn họ lại đặc biệt quan tâm chăm sóc, nào là gắp thịt nào là gắp cá, bình thường đây vốn là độc quyền của riêng nàng! Bây giờ bọn họ đến Úy Trì phủ này, đoạt mất danh tiếng của nàng cũng không nói đi, lại còn dám ngang nhiên cười nhạo!

“Úy Trì phu nhân, đây chính là nữ nhi của các vị sao?” Dục Tước nhìn Úy Trì Tuyết vẫn lẳng lặng ngồi nhã nhặn ở một bên từ nãy đến giờ, nhẹ giọng hỏi.

Trì Tuyết nhanh chóng ngẩng đầu lên nhìn thoáng qua Dục Tước, khuôn mặt lập tức ửng đỏ, sau đó lại vội vàng cuối đầu xuống, khiến cho Trì Phong thấy vậy mà trợn mắt há hốc mồm, này… này sao lại có thể dễ dàng thẹn thùng đến như vậy?

Lâm Ngọc Lan sửng sốt, vội vàng hồi đáp: “Đúng vậy, đây chính là tiểu nữ tử, Úy Trì Tuyết.”

“Oa, tỷ tỷ so với đệ đệ xinh đẹp hơn nhiều, nhìn mái tóc này xem vừa dày lại vừa đen mượt!” Dục Tuyên bỗng quay sang nhìn Trì Phong vừa cười vừa nói.

Trì Phong hung hăng mà nhai nuốt đám thức ăn trong miệng, tựa hồ như đó chính là Dục Tước cùng Dục Tuyên vậy, nhưng nét mặt vẫn thản nhiên, lạnh lùng không đáp lại dù chỉ một câu.

Hắn thấy nàng không có nghênh chiến, không thể làm gì khác hơn là nhàm chán bĩu môi.

Sau khi đã nuốt trôi hết thức ăn, Trì Phong liền giương khuôn mặt xinh đẹp lên, cười tủm tỉm mà nói: “Gia gia, ngài lần này trở về có còn quay lại biên cương nữa hay không? Trì Phong rất sùng bái ngài, trên chiến trường dũng mãnh thiện chiến, là một đại tướng quân anh minh thần vũ.”

Thanh âm nhuyễn nhu mềm mại, khiến cho Úy Trì Hòe nghe xong cảm thấy thoải mái không thôi.

“Ha ha, ngươi quả thật rất biết cách lấy lòng người khác! Gia gia lần này trở về trước mắt sẽ không quay lại biên cương, hảo hảo dạy dỗ Trì Phong, để sau này ngươi cũng có thể trở thành một vị tướng quân uy trấn thiên hạ. Tùng nhi rất biết cách giáo dưỡng hài tử, tuy tuổi còn nhỏ đã hội dùng thành ngữ.”

Úy Trì Tùng cùng Lâm Ngọc Lan đối mặt nhìn nhau, tâm lý xấu hổ, đấy đâu phải do bọn họ dạy dỗ? Cũng không biết Trì Phong học được ở nơi nào, lại còn có cả công phu vuốt mông ngựa (khen nịnh).

Trì Phong vừa nghe xong, bàn tay bé nhỏ đang vương ra định gắp thức ăn đột nhiên dừng lại, rốt cuộc rụt trở về.

“Mẹ ơi, thật sự là tự đào huyệt chôn chính mình.” Trì Phong trong lòng thầm nguyền rủa bản thân, nàng cũng không muốn làm cái gì đó tướng quân. Không biết phải lập bao nhiêu chiến công, giết bao nhiêu người mới có thể trở thành một vị tướng quân uy trấn thiên hạ?

Trì Phong chỉ cảm thấy da đầu tê dại, nhưng vẫn có gắng trấn tĩnh bản thân.

“Đây, tiểu bảo bối ăn món này đi.” Lâm Ngọc Lan tâm lý xấu hổ, cho nên liền gắp thức ăn cho nữ nhi của chính mình.

“Cảm ơn nương.” Trì Phong điềm đạm đáp lại, trong lòng không ngừng kêu khổ, đây chính là khổ qua hả! Là loại thực vật mà nàng ghét nhất.

Nàng chớp mắt, thuần thục dùng đũa gắp lấy miếng khổ qua trực tiếp bỏ vào trong chén của Dục Tuyên, gằn giọng nói: “Tuyên ca ca, đây, ăn cái này đi, rất có lợi cho trí não, Trì Phong đã đủ thông minh, có thể không cần ăn.”

Trên bàn ăn không khí bỗng trở nên trầm mặt, Trì Phong vẫn thản nhiên quay đầu về phía gia gia ôn nhu mỉm cười, khiến cho Úy Trì Hòe bất giác cảm thấy khó chịu.

Dục Tuyên oán hận mà nhìn miếng khổ qua, quyết định từ nay về sau sẽ chán ghét nó như chán ghét chính Trì Phong vậy!

“Lùn đông qua, hãy giữ lại cho chính mình ăn đi.”

Trên bàn ăn không khí lại càng trở nên trầm mặc.

Vì vậy, miếng khổ qua đáng thương nhanh chóng quay trở về với nguyên chủ.

Trì Phong nheo lại hai tròng mắt, buông đũa, sờ sờ tiểu sọ não của chính mình, liếc mắt nhìn Dục Tuyên một cái, nói lớn: “Tiểu tử ngốc, chờ ngươi ăn xong, chúng ta liền tỷ thí một phen, ta sẽ cho ngươi tâm phục khẩu phục!” Trì Phong trong lòng oán hận thầm mắng, “Không nên nói ta khi dễ tiểu hài tử, lão hổ không phát huy ngưoi cho là mèo bệnh à?”

Một trận xôn xao, Úy Trì Hòe mặc dù muốn ngăn cản, nhưng trông thấy ngay cả Dục Tước bộ dạng cũng hăng hái bừng bừng, cho nên không thể làm gì khác hơn, như vậy cũng tốt, coi như rèn luyện nhân cách của Trì Phong, tính tình không nên nóng nảy háo thắng như vậy. Úy Trì Hòe ngẫm nghĩ một hồi lầu, rốt cuộc cũng đồng ý.

Rất nhanh, bữa tiệc tẩy trần cứ như vậy mà vội vã kết thúc, Trì Phong cùng Dục Tuyên tỷ thí thu hút đông đảo mọi người trong Úy Trì phủ.

Địa điểm được chọn để tỷ thí chính là hoa viên, trọng tài bao gồm Dục Tước cùng Úy Trì Tùng, người xem vô số.

Cả hoa viên được thắp đèn lồng sáng trưng, gió nhè nhẹ thổi miên man trên những cành cây ngọn cỏ, mang theo cả hương hoa mùa xuân thơm ngát.

“Tất cả đã chuẩn bị xong rồi chứ?” Trọng tài Úy Trì Tùng tươi cười hỏi.

Hai khuôn mặt mủm mĩm liếc mắt nhìn lẫn nhau một cái, đồng thanh hô lớn: “Đã xong!”

“Sư phụ thường nói, ta là đệ tử có tư chất nhất mà người từng thu nhận, ngươi đã bái sư hay chưa? Có lẽ đến một chữ bẻ đôi cũng không biết.” Dục Tuyên khiêu khích.

Trì Phong cười gian: “Hắc hắc, ta một tuổi đã bắt đầu học chữ, đều là do phụ thân dạy, mặc dù người không dạy qua ta làm thi, nhưng với trí thông minh của chính mình, muốn thắng ngươi dễ như trở bàn tay.” Nàng vừa nói vừa nhân tiện lật bàn tay của chính mình lên xuống mà ngắm.

Dục Tuyên tức giận đến cả người phát run, vội vàng kêu lên: “Ca ca, thúc thúc, hãy nhanh chóng ra đề tài.”

Mọi người trong lòng cười thầm, nơi này là Úy Trì phủ, cho nên công khai hoặc ngấm ngầm ủng hộ Trì Phong, mặc dù bọn họ đối với nàng cũng không có mấy tin tưởng, nhưng thua người không được thua trận, khí thế dĩ nhiên là phải có.

Úy Trì Tùng cùng Dục Tước nhìn thoáng qua nhau hội ý, sau đó Úy Trì Tùng thay mặt lên tiếng: “Bây giờ vốn là mùa xuân, như vậy hãy lấy Mùa Xuân làm đề tài.”

Trì Phong lập tức cười to: “Ha ha, thật là quá dễ dàng rồi, nghe đây này.”

Dục Tuyên còn đang khổ tâm, thì Trì Phong đã nhanh chóng bước lên phía trước dõng dạc đọc thi: “Úy Trì phủ hoa mãn hề, ngàn đóa vạn đóa đè chi thấp. Lưu ngay cả làm trò điệp lúc nào cũng vũ, tự tại kiều oanh hoàn toàn đề.” Nàng biết ở hoa viên của Úy Trì phủ vốn có một dòng suối nhỏ từ bên ngoài chảy vào, cho nên nhân tiện đem nó vào trong bài thi.

Mọi người kinh hãi, Úy Trì Tùng lại càng mở rộng miệng: “Hảo hảo hảo! Trì Phong thật lợi hại!”

Nàng cười đắc ý, nhìn sắc mặt khó coi của Dục Tuyên thầm nghĩ: “Muốn đấu với ta sao? Thật là không biết cao thấp!” Trì Phong thiếu chút nữa là đã nhảy cẩn lên tự chúc mừng chiến thắng của chính mình.

“Hoặc là ta có thể giúp ngươi làm một bài khác vậy. ‘Trì nhật giang sơn lệ, xuân phong hoa cỏ thơm mát. Bùn tan ra Phi Yến tử, sa ấm ngủ uyên ương’.”

“Ngươi… Ngươi…” Dục Tuyên tức giận mặt đỏ như gấc.

Mọi người đều cảm thấy bội phục, Lâm Ngọc Lan cùng Úy Trì Hòe lại càng kinh ngạc không thôi.

Dục Tước nhẹ nhàng mà khuyên bảo: “Tiểu Tam, ngươi thua, tiểu đệ đệ Trì Phong mỗi một lời nói ra đều có thể thành thi, chính ta cũng không phải là đối thủ của hắn.”

“Được rồi, lần này coi như ta chịu thua, chúng ta tái tỷ thí bằng hội họa, ngươi thấy thế nào?” Dục Tuyên nghe ca ca nói như vậy, chớp mắt lại nảy ra một ý định khác, vô luận thế nào cũng phải hòa nhau một ván mới được. Hội họa vốn là sở trường của chính mình, tuyệt đối có thể thắng được tiểu tử kia.

“Hảo!”

Vì vậy, bút lông nghiêng mực ngay lập tức đã được đem đến.

Dục Tuyên sau khi hội đủ cảm xúc cùng ý tưởng, nhanh chóng hạ bút, nét vẽ tinh tế chuẩn xác, rất có phong thái, nhìn qua có thể nhận ra hắn đã được giáo dưỡng rất tốt.

Trái lại, Trì Phong, người mới vừa rồi vẫn còn rất đắc ý nhưng giờ đây đắng đo mãi cũng không tài nào đặt bút xuống được. Nàng mới theo lão cha học cách viết chữ bằng bút lông chỉ mới hơn một năm nay, vẽ tranh thủy mặc làm sao đến phiên nàng học, sao có thể so sánh được với bốn năm luyện tập của Dục Tuyên.

Trì Phong suy nghĩ một hồi, dứt khoát đem bút đặt xuống, cao giọng gọi một gia nhân đến phân phó. Mọi người xôn xao khó hiểu, không lâu sau, người này mang đến một đống mộc than (than chì). Trì Phong không hề nghĩ ngợi, trực tiếp lựa chọn một thanh cứng nhất, nhanh chóng xuất ra công lực hội họa trước kia đã được theo học, bắt đầu vẽ từng nét một.

Không lâu sau, hai người bọn họ cơ hồ đều đồng thời buông bút, trừng mắt nhìn nhau khiêu khích.

Bức tranh của Dục Tuyên chính là cây hoa đào nở rực ớ gốc hoa viên, mặc dù bút pháp còn khá non nớt, nhưng vẫn có thể nhìn ra cái thần trong đó.

“Ngươi đã vẽ bức tranh này khá nhiều lần trước đây rồi phải không?” Trì Phong nhìn thoáng qua, cười trêu chọc nói.

Dục Tuyên không trả lời, chỉ chăm chú nhìn vào bức chân dung của chính mình được Trì Phong vẽ bằng mộc than rất sống động, tựa như hắn đang soi mình qua tấm gương.

“Có thể tặng nó cho ta được không?” Dục Tuyên nhẹ giọng hỏi.

Trì Phong khẽ gật đầu, biết rằng mình đã thắng.

Dục Tước đứng ở một bên cười yếu ớt, vỗ vỗ bả vai của Dục Tuyên. Bọn hạ nhân trong Úy Trì phủ vỗ tay hoan hô kiệt liệt, các vị chủ nhân mặc dù không có biểu hiện gì, nhưng trong ánh mắt có thể dễ dàng nhận ra sự tán thưởng cùng hoan hỷ.

Tiểu hài tử của Úy Trì phủ thật sự là thiên tài! Vạn sự tin thông!

Tám tháng bước đi vững chãi, một tuổi nói năng lưu loát, ba tuổi ngâm thi vẽ tranh, danh tiếng vang vọng cả Càng Châu.

Kể từ đó, Trì Phong đã bước đi trên con đường tinh quang chói lóa! Cũng chính là bước đi trên con đường đầy chông gai!

Chương 006: Đề nghị

Nếu như Trì Phong tưởng rằng lần tỷ thí nọ sẽ khiến cho Dục Tuyên đối với nàng răm rắp tuân lời, hoặc là bội phục sát đất, vậy chỉ có thể nói suy nghĩ của Trì Phong vốn dĩ đã quá ngây thơ rồi!

Trên thực tế, từ đó trở về sau, Dục Tuyên thường đối với nàng rất độc mồm độc miệng. Tỷ như bây giờ.

“Lùn đông qua, ta cùng ca ca sẽ đến thành Càng Châu du ngoạn, ngươi có muốn đi với chúng ta hay không? Ồ, ta quên mất, chưa có sự cho phép của Úy Trì phu nhân ngươi không thể ra ngoài, hảo đáng thương nga, có người lớn đến như vậy ngay cả đại môn cũng chưa từng được bước ra.”

Trì Phong nổi giận đùng đùng, chính vì Dục Tuyên đã chạm đến nỗi đau thầm kín của nàng, nàng xác thực lớn đến như vậy cũng chưa từng được ra khỏi phủ, Úy Trì Tùng cùng Lâm Ngọc Lan đối với nàng quản giáo rất nghiêm, trên cơ bản là vây chặt lấy một bước không rời, chỉ sợ vạn nhất không cẩn thận thân phận nữ nhi của nàng sẽ bị bại lộ.

“Trì Phong, nguơi có muốn đi cùng chúng ta hay không? Ta sẽ xin phép Úy Trì phu nhân.” Tâm tính của Dục Tước thật sự rất tốt, khiến cho Trì Phong cảm kích đến thiếu chút nữa là rơi nước mắt.

“Cảm ơn Tước ca ca, vậy ta chờ tin tức tốt lành của ngươi.” Nàng chớp chớp mắt, trên môi nở nụ cười rạng rỡ tựa như đóa hoa.

Dục Tước tuy chỉ mới bảy tuổi nhưng cách đối nhân xử thế vốn đã rất trầm ổn, nói năng cũng rất chừng mực, điều này khiến cho Trì Phong thật sự rất thích.

Dục Tước đi rồi, Trì Phong ngoan ngoãn ngồi xuống chiếc ghế gần sát cửa sổ, chống cằm nhìn ngắm bình hoa tinh xảo bóng loáng bên cạnh đến ngẩn người.

Đợi một hồi lâu, Dục Tuyên cảm thấy có chút không tự nhiên, vươn chân đá đá vào tiểu đoản chân của Trì Phong: “Này, lùn đông qua, ngươi cái kia… thi là ở đâu tới? Ta như thế nào lại chưa từng nghe qua? Còn có cả việc dùng mộc thán để vẽ tranh nữa?” Dục Tuyên khuôn mặt có chút ửng đỏ, yếu thế mà hướng về phía địch nhân hỏi chuyện là một việc chưa từng có, nhưng khát vọng muốn tìm hiểu những điều chưa biết lại khiến cho hắn không khỏi cúi đầu.

Trì Phong vẫn không nhúc nhích, chỉ khẽ chớp chớp hàng lông mi dài.

Dục Tuyên lập tức có điểm không nhịn được nữa rồi, bật người đứng dậy quát lớn: “Úy Trì Phong, ngươi rốt cuộc có đang nghe ta nói chuyện hay không? Tai ngươi điếc rồi sao?” Vừa nói vừa nhân tiện vươn tay giật nhẹ lỗ tai của Trì Phong.

Nàng vẫn duy trì tư thế cũ, chỉ có đôi chân mày khẽ nhíu lại, nhìn ngắm khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu trước mặt, không khỏi muốn trêu chọc hắn một phen, vì vậy cười cười nói: “Ngươi cấp cho ta hôn một cái, ta sẽ nhân tiện nói cho ngươi biết, bằng không đừng hòng ta mở miệng, sĩ khả sát bất khả nhục!”

Dục Tuyên đứng ngây cả người, mặt càng đỏ hơn, không rõ vốn là do tức giận hay là do ngượng ngùng mà lại trở nên như thế?

Hắn mở to hai mắt nhìn nàng trừng trừng một hồi lâu, khóe mắt dần ngân ngấn nước, nhưng vẫn cố gắng mạnh miệng nói: “Vậy ngươi cũng không được lừa gạt ta, hôn rồi thì phải lập tức nói cho ta biết.” Không phải chí hôn một cái thôi sao? Cứ coi như bị muỗi đốt vậy.

Trì Phong mỉm cười gật đầu, khuôn mặt thoáng hiện một tia giảo hoạt tựa hồ như một tiểu hồ ly.

Vì vậy, nàng liền bắt Dục Tuyên ngồi xổm xuống, không chút khách khí mà chụp lên đôi môi đỏ mọng trước mặt.

“Các ngươi đang làm gì vậy?” Từ ngoài cửa đột nhiên truyền vào một tiếng quát lớn, khiến cho hai kẻ đang ngẩn ngơ bừng tỉnh.

Bọn họ đồng thời nhìn về phía phát ra thanh âm kia, liền trông thấy Dục Tước đang đứng ở ngoài cửa kinh ngạc mà trợn to đôi phượng nhãn.

Trì Phong nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh, ôn nhu nói: “Chúng ta tỏ vẻ hảo hữu, Tước ca ca, mẫu thân của ta đã đồng ý rồi sao?”

Dục Tước quay sang nhìn Dục Tuyên đang đỏ mặt cúi đầu đứng một bên, nhíu nhíu mày, nói: “Đồng ý rồi, chúng ta hãy nhanh chóng khởi hành.”

——————————————phân cách tuyến ———————————————

Ba tiểu hài tử tuấn mỹ nghênh ngang mà đi lại trên các con phố náo nhiệt ở thành Càng Châu, thu hút rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ. Nhưng chứng kiến đi theo phía sau bọn họ là mấy vị phiêu hãn đại hán, cho nên không ai dám lỗ mãng đến quấy rầy.

Rốt cuộc vẫn chỉ là một tiểu hài tử, Dục Tuyên ngay lập tức đã quên đi mới vừa rồi còn bị ca ca trông thấy việc làm đáng xấu hổ kia, bây giờ rất cao hứng mà đi lại mọi khắp nơi, hết nhìn đông rồi lại nhìn tây, không ngừng thốt lên những tiếng kinh hô ngạc nhiên.

“Có người còn nói chính mình thường xuyên xuất môn, nhưng xem ra không phải như vậy, thật làm mất hết thể diện nga.” Trì Phong vốn luôn luôn biết cách bỏ đá xuống giếng (thêm dầu vào lửa, thừa cơ hãm hại) cũng như đả kích người khác.

Đang đi bên cạnh chơi đùa cùng con diều vừa mới mua Dục Tuyên liền bật người quay lại nói: “Hừ, có ai giống như ngươi không? Chân đoản mà lại không chịu thừa nhận, thể lực lại kém, vừa đi mấy bước đã than mệt, bây giờ còn bắt ca ca của ta cõng ngươi.”

Trì Phong nghe vậy càng bá chặt lấy cổ của Dục Tước rất đắc ý mà nói: “Chẳng qua là do ngươi đố kỵ với ta, có muốn cũng không được nga, ai bảo ngươi lại phì như vậy.”

“Ngươi—– Ngươi—— ta phì nơi nào hả? Cho tới bây giờ không ai nói qua ta phì, ngươi mới phì đấy, tiểu mập mạp, lùn đông qua!”

Nhận thấy những lời lẽ vô tình trong chốc lát có thể dẫn đến chiến mã sẽ triển khai, Dục Tước vội vàng quát: “Đủ rồi! Chúng ta hãy đi ăn một chút gì đi.”

Dục Tước dừng bước quan sát bốn phía, sau đó tùy tiện chọn một tửu lâu rồi bước vào, Trì Phong ở trên lưng giãy dụa đòi xuống, nhanh chóng lôi kéo tay hắn đi lên tầng hai.

Tửu lâu làm ăn rất tốt, tất cả các bàn đều đả đầy khách, chỉ duy nhất còn trống một bàn gần cửa sổ, hay là có khách vừa mới đi khỏi.

Đang muốn ngồi xuống, đột nhiên nghe thấy một thanh âm chói tai: “Đứng lại! Đây vốn là bàn của bổn thiếu gia.”

Quay đầu nhìn lại, trông thấy phía sau có một người thân hình mập mạp, một người mỏ nhọn cao gầy, đều mặc cẩm y ước chừng là tiểu hài tử bảy tám tuổi. Phía sau lưng cũng dẫn theo một lượng lớn tùy tùng.

Dục Tước cố gắng nói lý: “Này, là chúng ta tới trước.”

“Nói bậy, ta không cần biết các ngươi đến trước hay đến sau, bàn này thuộc về Bạch thiếu gia của chúng ta, còn không mau tránh ra chỗ khác!” Tên tiểu hài tử cao gầy bước lên phía trước, không chút khách khí quát lớn.

Trì Phong liếc nhìn một vòng, phát hiện những người chung quanh cũng chỉ nhăn mặt cau mày, nhưng không một ai có động tĩnh gì, xem ra tất cả bọn họ đều có ý định khoanh tay đứng nhìn.

Đúng lúc này, tiểu nhị ca rốt cuộc cũng đã xuất hiện, chỉ thấy hắn nhẹ giọng nói: “Các vị công tử, xin hãy đợi một lát, không lâu nữa sẽ có bàn ngay.”

Những lời này Trì Phong vốn cũng đã nói rồi.

Dục Tuyên rất giận dữ, ngoại trừ Trì Phong, từ trước đến nay hắn chưa từng nhịn nhục ai bao giờ, hơn nữa hai ngày nay lại tích lũy không ít oán khí làm cho hắn thoáng một cái bộc phát ra rồi: “Không nhường chính là không nhường!”

Bạch thiếu gia cũng cảm thấy vô cùng tức giận, thường ngày chỉ cần nói một câu, cả Càng Châu này không một ai dám trái lại, bây giờ bọn này còn muốn phản kháng.

Trì Phong ngẫm nghĩ một hồi lâu, đột nhiên hăng hái đề nghị: “Nam nhân chỉ dùng nắm tay để nói chuyện, người mạnh là Vương, chúng ta hãy đánh nhau một trận đi.”

Lời này vừa nói ra, song phương liền sấn tới trước.

Nhìn thấy vẻ mặt cầu xin của tiểu nhị cùng chưởng quầy ở bên cạnh, khiến cho Trì Phong có chút không đành lòng: “Chúng ta hãy ra ngoài, một chọi một, ta sẽ ở bên cạnh làm trọng tài.”

Vì vậy, sau khi tiếp nhận đề nghị bọn họ liền kéo nhau đi tới một con phố nhỏ, nhanh chóng bắt đầu hỗn chiến.