Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa - Chương 55 - 56

Chương 55: “Thay máu[1]

[1] Thay máu: Ý chỉ quá trình điều chỉnh và đổi mới về mặt nhân sự trong cơ cấu tổ chức.

Vi Đào đáng thương tại sao lại bị đau bụng? Bởi đó là món súp lần đầu bà xã xuống bếp nấu, đương nhiên anh phải nể mặt cô. Một mình ăn hết hơn nửa nồi to, sau đó lại ăn món lòng vịt và cổ vịt mà Cố Tịch đặc biệt mua về. Kết quả là phản ứng ngay tức khắc, cả buổi tối chạy đi vệ sinh mấy lần.

Thấy Vi Đào cuối cùng ráng nở nụ cười bước ra, Cố Tịch xót đến nỗi muốn khóc.

“Ngốc quá, khóc cái gì?”

“Đều tại em không tốt.”

“Rất tốt, như thế mới có ấn tượng khó phai.”

Cố Tịch đỏ mặt cúi đầu, cô thật thất bại. Lần đầu nấu súp lại có kết quả thế này.

Vi Đào vuốt má, lau nước mắt cho cô, “Chỉ cần là em nấu thì anh đều thích”.

Về sau Phương Phi biết chuyện này, chỉ có thể thở dài, “Xem ra cứ để Vi Đào nấu cho cậu ăn thì an toàn hơn”.

Cố Tịch bất lực tán thành, có lẽ cô chính là kẻ mù nấu nướng bẩm sinh.

Nhà mới đã trang trí xong, hai người định để đó một thời gian rồi sẽ mua vật dụng gia đình sau.

Quãng thời gian đó, Lương Thịnh xảy ra chuyện lớn.

Do phòng giám sát của tổng bộ phát hiện có mấy lô hàng được tuồn ra ngoài từ thành phố W, nên tổng bộ đã cử người xuống điều tra vụ này, yêu cầu Lương Thịnh mua lại tất cả những hàng hóa đã mang ra bán bên ngoài, đồng thời phạt nặng, Lương Thịnh tổn thất nghiêm trọng, Mã Sở Vân và Vi Đào đều bị tổng bộ gọi về làm báo cáo kiểm tra, ra lệnh trong vòng một tháng phải tra cho rõ những thứ hàng hóa đó từ đâu mà ra, rồi xử lý hậu quả. Nếu không hai người đều bị cách chức.

Vi Đào và Mã Sở Vân từ tổng bộ quay về, bắt đầu cho nội bộ điều tra ngầm.

Cố Tịch thấy Vi Đào gần đây hay bực bội thì chỉ có thể ở cạnh an ủi anh.

“Đã tìm ra chưa?”

Vi Đào lắc đầu, “Có chút đầu mối, nhưng hiện tại còn thiếu chứng cứ xác thực”. Muốn bắt trộm thì phải bắt quả tang, không có chứng cứ xác thực, không thể khiến mọi người phục được.

“Công ty chẳng phải có người chuyên ghi lại số liệu hàng hóa hay sao?” Tổng bộ phán đoán là tuồn hàng ra, chủ yếu căn cứ vào số hiệu ghi bên ngoài các thùng hàng, hàng hóa bị kiểm tra của lô này đều do thành phố W cung ứng.

Vi Đào ôm cô vào lòng, “Toàn là hàng cũ, lúc đó chỉ ghi số lô, phạm vi số lô lại quá lớn”, anh hôn lên tóc cô, trong đầu vẫn suy nghĩ. Anh và Mã Sở Vân từng bàn bạc riêng, số lượng lớn như vậy nhất định là công ty có người tham gia. Nếu không, chỉ dựa vào bên tiêu thụ, chắc chắn không dám tuồn hàng ra nhiều như vậy.

Cố Tịch vuốt mặt anh, xót xa hỏi, “Vậy phải làm sao?”.

Vi Đào nói cho cô nghe nghi vấn đó, bây giờ chủ yếu là phải ra tay với mấy chủ quản nghiệp vụ bị tình nghi. Hành động của mấy người này, bên dưới chắc chắn sẽ có người hiểu nội tình, bây giờ điều họ cần làm chính là tìm cho ra những người biết chuyện.

Cố Tịch nghe anh nói ra những người bị tình nghi thì bàng hoàng, không ngờ đều là các chủ quản cấp nguyên lão của công ty.

“Họ không làm thế chứ? Hơn nữa cũng không phải là đơn vị kinh doanh họ quản lý, làm sao có thể?”, cô có phần không tin.

“Đó chính là điểm gian xảo của họ, nếu họ tuồn hàng thuộc đơn vị mình quản lý ra, chắc chắn sẽ bị nghi ngờ. Nên họ có thể đã liên minh với nhau, tuồn những hàng khác ra, như thế sẽ không thể nghi ngờ tới họ.” Vi Đào nghĩ mấy người đó ăn của công ty, dùng đồ của công ty, bây giờ lại có người còn thấy chưa đủ mà muốn lợi dụng công ty, thực sự đáng giận.

Cố Tịch an ủi, “Nhân viên nghiệp vụ càng làm thì càng chuyên nghiệp”. Nhưng nghĩ lại, mấy người này có một số là đến Lương Thịnh ngay từ buổi đầu thành lập, không thể nghĩ ra vì sao họ lại phản bội.

Vi Đào cười lạnh, “Tham vọng của con người đều là vô hạn, em càng cho nhiều thì họ càng thấy không đủ”.

Cố Tịch ôm anh, khẽ thở dài.

Mấy hôm sau quả nhiên nghe nói Lương Thịnh có động thái lớn.

Mã Sở Vân tập hợp các đơn vị kinh doanh lại, mở cuộc họp.

Trong cuộc họp, Mã Sở Vân biểu dương vài đơn vị và chủ quản khu vực có thành tích xuất sắc. Tiếp đó nhấn mạnh lần nữa thái độ của công ty đối với việc tuồn hàng ra ngoài, tuyệt đối không tha cho hành vi đó. Đồng thời trong cuộc họp, thông báo quyết định cho nghỉ việc vài chủ quản và thông báo ngưng hợp tác với một số đơn vị kinh doanh.

Tất cả đơn vị kinh doanh đều rúng động, không ngờ lần này thái độ của Lương Thị lại kiên quyết đến vậy.

Sau cuộc họp, những chủ quản bị cho thôi việc đều lần lượt tìm đến Mã Sở Vân. Vi Đào đem chứng cứ mấy người này câu kết với bên kinh doanh ra, đồng thời cho họ xem như báo cáo và hóa đơn ghi lại số hàng, chắc chắn những lô hàng đó đều do họ tuồn ra.

Mã Sở Vân đau lòng chỉ trích họ đã từng chung hoạn nạn với mình, đồng cam cộng khổ gây dựng Lương Thịnh, tại sao đến hôm nay lại làm chuyện đó? Mấy vị chủ quản nghẹn lời, bắt đầu cầu xin Mã Sở Vân niệm tình cũ mà tha cho họ một lần. Mã Sở Vân nghiêm khắc từ chối, ông ta có thể tha thứ cho việc phạm lỗi, nhưng không thể chịu được sự phản bội.

Có hai vị chủ quản lại không hề hối hận, chỉ oán trách chế độ quản lý Lương Thịnh hà khắc. Nhân viên nghiệp vụ mỗi tháng áp lực lớn như vậy, nhiệm vụ bị đặt ra là căn bản không thể hoàn thành, nếu không làm thế thì sao hoàn thành nhiệm vụ?

Mã Sở Vân bị họ làm cho giận điên người, vậy thì có thể tuồn hàng ra ngoài, gây tổn hại lợi ích công ty sao? Loại người này tuyệt đối không thể giữ lại.

Cuối cùng, mọi chủ quản dính dáng đều bị cho thôi việc. Trưởng phòng nghiệp vụ thành phố bị giáng cấp xuống làm chủ quản, thử việc trong vòng ba tháng.

Từ đó, Lương Thịnh bị tổn thất nguyên khí quá nặng, mọi người trong bộ phận Nghiệp vụ thành phố đều bất mãn, rất nhiều nhân viên cũng bỏ công ty đi. Mã Sở Vân ra lệnh phòng Nghiệp vụ của thành phố sẽ do Vi Đào trực tiếp quản lý.

Vi Đào bỗng bận rộn kinh khủng, ngoài kế hoạch nghiệp vụ, phê chuẩn công văn thường làm ra, còn phải xử lý những chuyện lớn bé trong phòng Nghiệp vụ nữa.

Cố Tịch đã liên tục thấy anh về nhà sau mười giờ tối, thương anh quá vất vả.

Cô vừa xoa nắn vai cho anh, vừa thì thầm:“Bây giờ đã ổn hơn chưa?”.

Vi Đào nhắm mắt dựa vào lưng ghế, lắc đầu, “Lần này chặt chém quá nhiều đơn vị kinh doanh, khu vực lại phải chia lại, rất nhiều chủ quản nghiệp vụ cũng mới nhậm chức, căn bản không quen việc”.

Cố Tịch khẽ thở dài, “Các anh liệu có gấp gáp quá không, ‘thay máu’ nhiều như vậy, việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng”. Cô ở trung tâm cũng nghe các đồng nghiệp bàn tán, Lương Thịnh lần này thay quá nhiều người nên việc kinh doanh sụt giảm thấy rõ.

Vi Đào trầm ngâm hồi lâu, “Không mạnh tay thì không thể diệt trừ họa được”. Mã Sở Vân cũng lo lắng làm vậy sẽ ảnh hưởng tới Lương Thịnh, nên ban đầu lúc muốn đụng đến đám người này, ông ta cũng có phần ngần ngại. Nhưng Vi Đào nói rằng nếu không ra tay gọn lẹ thì chắc chắn sẽ để lại hậu họa, khiến những đơn vị kinh doanh kia lần nữa rắp tâm làm chuyện mờ ám. Đã làm thì làm đến cùng, anh tình nguyện bây giờ gặp gian khó, cũng tuyệt đối không cho phép bọn họ làm loạn quy tắc của công ty.

Cố Tịch nghe những lời giải thích của anh, tuy tán đồng nhưng vẫn cảm thấy như vậy hơi cực đoan. Chí ít, lời những người đó nói cũng phản ánh những lỗ hổng trong quản lý của Lương Thịnh. Nếu công ty không cải thiện thì sau này vẫn có khả năng xảy ra chuyện tương tự. Nhưng cô biết, Vi Đào bây giờ không nghe những lời này, bây giờ anh chỉ có thể cứng rắn đến cùng.

Sau hai tháng chỉnh đốn, Lương Thịnh cuối cùng đã hồi phục.

Lúc Cố Tịch đọc email của tổng bộ, đã nhận ra thành quả từ thái độ kiên quyết của Vi Đào.

Tổng bộ rất khen ngợi tốc độ và khả năng giải quyết chuyện này của Lương Thịnh, không chỉ giảm một nửa hình phạt ban đầu mà còn có phần thưởng cho mã Sở Vân và Vi Đào.

Chuyện quan trọng nhất là, tổng bộ lại cất nhắc Vi Đào làm nhân tài trù bị cho chức vụ tổng giám đốc công ty mới.

Cố Tịch nhìn tên Vi Đào trong danh sách, tâm trạng một lần nữa phấp phỏng lo sợ, liệu anh có bị điều đi nữa không? Người tài như Vi Đào, tổng bộ sẽ không để lãng phí.

Buổi tối, Cố Tịch gọi điện cho Vi Đào, chuẩn bị cùng về nhà.

Vi Đào lại nói tối nay tiếp khách, không thể đưa cô về được.

Cố Tịch mỉm cười đáp: “Vâng”.

Buổi tối cô ăn cơm với Gia Tuấn bên ngoài rồi về.

Mười giờ hơn, chuông cửa vang.

Cố Tịch mở cửa, Vi Đào vào nhà, cơ thể nặng nề đổ lên người cô.

Cố Tịch vội giữ lấy anh, gồng mình gánh chịu, nặng quá. Mùi rượu nồng nặc, anh uống nhiều! Cố Tịch đóng cửa, dìu Vi Đào đến ngồi xuống sô pha.

Cô thấm khăn bông nóng rồi mang ra lau mặt cho anh, Vi Đào lắc đầu tránh né.

Cố Tịch giữ mặt anh lại, “Đừng nhúc nhích”. Cô vừa lau vừa hỏi, “Tự anh lái xe về à?”.

Vi Đào lắc đầu, “Mã Sở Vân đưa anh về”. Cũng may không phải anh tự lái xe, uống say rồi lái xe là điều cô lo lắng nhất.

Cố Tịch lau xong định rót cho anh ly nước. Nhưng cô vừa đứng lên đã bị anh kéo xuống, đầu dựa vào, dụi dụi cổ cô, “Tịch Tịch”.

Cố Tịch nâng đầu anh lên, “Sao vậy?”. Anh hễ uống say là lại giống một đứa trẻ, cứ thích bám riết người khác.

Vi Đào bỗng cười, cao giọng, “Tịch Tịch”.

Cố Tịch bị anh làm cho dở khóc dở cười, anh chỉ gọi mà không nói gì, có phải là say quá rồi không?

Vi Đào kéo cô lại, cơ thể nặng nề ập xuống, đè cô xuống sô pha.

Hơi thở nóng hực phả bên tai cô, “Mã Sở Vân sắp di dân”.

Ưm… Cố Tịch ngớ ra, Tổng giám đốc Mã sắp di dân? Tin này thật quá bất ngờ.

Vi Đào tiếp tục phát ra tiếng lảm nhảm, “Anh trai bảo anh rằng ông ta đã chuẩn bị sẵn, lần trước tổng bộ muốn điều anh đi, ông ta không đồng ý, không chỉ vì anh, mà còn vì chính ông ta”.

Cố Tịch lắng nghe, lặng lẽ chịu đựng sức nặng của anh.

“Ông ta muốn tìm một người tiếp quản Lương Thịnh, nếu không tổng bộ sẽ không dễ dàng để ông ta đi. Hừ, mọi người đều có sự ích kỉ của mình”, Vi Đào giọng lạnh lẽo.

Cố Tịch vuốt nhẹ tóc anh, chắc anh cảm thấy bị Mã Sở Vân lợi dụng? Thực ra đó cũng là lợi dụng lẫn nhau, anh không cần đi nơi khác, Mã Sở Vân cũng có thể thoát thân sớm nhất.

“Anh không muốn sao?”, cô khẽ hỏi.

Vi Đào nhúc nhích trên người cô, đè nghiến khiến cô không thở được, nhưng cô không nói gì, để anh nằm thoải mái hơn.

“Mã Sở Vân sắp đi rồi nên mới đồng ý cho anh ‘thay máu’, vì ông ta biết có lỗ hổng lớn mấy cũng sẽ có anh dọn dẹp.” Vi Đào bực bội, cứ tưởng Mã Sở Vân cổ vũ anh là vì lợi ích công ty, khốn kiếp thật, người nào cũng chỉ nghĩ đến mình.

Cố Tịch có thể cảm nhận được sự buồn bực của anh, khẽ nói, “Chắc chắn anh sẽ làm tốt hơn ông ấy”.

Vi Đào ậm ừ, “Đương nhiên”. Anh vì ở lại W mà cuối cùng đã hợp tác với Mã Sở Vân, mua lại cổ phần trong tay ông ta, làm chủ Lương Thịnh.

Cố Tịch mỉm cười, người đàn ông tự tin này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

Nói ra khúc mắc trong lòng rồi, Vi Đào mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Cánh tay ôm Cố Tịch siết chặt, cô từ từ giãy ra định đứng lên, hôm nay anh nhất định đã uống say, “Vi Đào, em dìu anh ra giường ngủ nhé?”. Hai người chen chúc trên sô pha thực sự khó chịu.

Vi Đào ậm ừ, Cố Tịch đẩy anh ra ngồi lên. Vi Đào ôm eo cô, không cho đi.

Cố Tịch dỗ dành, dìu anh ra giường. Hôm nay anh say, vừa nằm lên giường là trở mình ngủ luôn.

Cố Tịch cởi quần áo ra cho anh, sau đó bê một chậu nước ấm tới, dịu dàng giúp anh lau người.

Vi Đào cảm thấy nóng nên phát ra tiếng ậm ừ, không nghe rõ. Cố Tịch nhìn bộ dạng say ngủ đáng yêu của anh thì bật cười khẽ. Bình thường trông rất nghiêm túc bình thản, lúc này anh lại chu môi giống hệt đứa trẻ, mũi cứ “khụt khịt” liên tục, thật thú vị.

Cố Tịch lau xong phần lưng thì lật anh lại, phát hiện ra “lão nhị” đã thức dậy. Mặt cô đỏ bừng, liếc nhanh gương mặt anh, mắt vẫn nhắm nghiền, anh chưa tỉnh. Nhưng… nhưng ngủ rồi mà sao cơ thể vẫn phản ứng. Cố Tịch đỏ mặt lau nhanh đùi anh rồi bê chậu nước đi.

Lau xong cho anh, cô cũng mệt đến toát mồ hôi nên quyết định đi tắm.

Tắm xong đi ra, thấy Vi Đào nằm trên giường đã kéo chăn lên kẹp vào đùi, lộ ra cả phần cơ thể phía sau.

Cố Tịch khẽ cười, trèo lên giường, rút chăn ra khỏi chân anh rồi đắp lên người. Tay anh hụt hẫng nên vô thức huơ tay lên, ôm lấy cô ấn vào trong lòng, ôm chặt, đè xuống phía dưới.

Cố Tịch giật mình nằm im, chỉ sợ anh còn có động tác tiếp theo.

Nhưng anh chỉ ôm chặt cô, tiếp tục ngủ say.

Cố Tịch cẩn thận kéo lại chăn, dựa vào lòng anh, từ từ nhắm mắt.

Sáng hôm sau, khi bị nụ hôn nóng bỏng của ai đó đánh thức, Cố Tịch mới giật mình nhận ra người anh nóng rực. Cô làm sao lại cho rằng ai đó sẽ thỏa mãn với việc chỉ ôm mình ngủ một đêm? Buổi tối bỏ lỡ thì đương nhiên sáng phải bù, mà còn kịch liệt hơn nữa.

Cuối cùng sau khi ai đó “trồng một mảnh vườn dâu đỏ” trên người cô, mới gần lên, lao vào nhà tắm, dội nước lạnh cho hạ hỏa.

Tháng Mười, sắp tới rồi.

Chương 56: Ảnh cưới

Tháng Mười dần đến, lễ cười của hai người cũng cận kề.

Vi Đào và Mã Sở Vân ngầm thỏa thuận xong xuôi, ông Mã lập tức làm đơn xin từ chức lên tổng bộ. Do liên quan đến tình hình cổ đông của Lương Thịnh, nên tổng bộ nhanh chóng phái tiểu tổ giám sát xuống tiến hành kiểm tra Lương Thịnh, tiếp đó gọi hai người về tổng bộ làm điều tra lần cuối.

Vi Đào tuy ở M nhưng mỗi tối đều lên mạng nói chuyện với Cố Tịch.

Cố Tịch thông báo tiến triển việc chuẩn bị đám cưới, liệt kê những thứ còn phải mua. Vi Đào bảo đừng vội, đợi anh về rồi cùng sắm. Cố Tịch lại không muốn làm anh bận lòng nên nói cuối tuần đi mua với Gia Tuấn cũng được.

Giọng Vi Đào hơi trầm xuống, “Em kết hôn với anh, sao anh có thể để người khác lo giúp được”. Cố Tịch thè lưỡi, ý thức làm chủ của người đàn ông này quá mạnh, tùy anh.

“Hôm nay studio gọi điện đến nói ảnh cưới đã xong, bảo thứ Bảy này đi lấy.” Cố Tịch không biết cuối tuần anh có về kịp không, “Nếu anh chưa về thì em nhờ Gia Tuấn đi lấy với em”.

“Anh sẽ về kịp”, anh không muốn bỏ lỡ việc cùng cô chia sẻ mỗi giây phút ngọt ngào, hơn nữa một mình cô đi lấy ảnh cưới, nhân viên người ta chắc chắn sẽ chê trách anh làm chồng mà không có trách nhiệm.

Cố Tịch mỉm cười, “Anh mau làm việc chính đi, đừng lo ở nhà”. Hai người trong lúc nói chuyện đã bất giác để lộ cảm giác “người một nhà”.

Tối thứ Sáu, Vi Đào vẫn chưa về. Chiều thứ Bảy, Cố Tịch tự tới studio.

Cố Tịch vừa vào đã có một cô nhân viên tiếp đón, nghe cô nói đến lấy ảnh cưới thì bảo cô đợi ở đại sảnh một chút.

Cố Tịch ngồi trên sô pha đợi chán quá nên tiện tay lật album để trên bàn ra xem.

Bỗng có một bóng người tới gần, “Chị Vi, chào chị”. Cố Tịch ngẩng lên, là cô nhân viên kinh doanh họ Đinh lần trước đón tiếp họ, “Chào cô”.

Cô Đinh rất nhiệt tình, “Chị đến nhận ảnh cưới ạ?”.

Cố Tịch gật đầu, “Ừ, họ đã đi lấy rồi”.

Cô Đinh thấy Cố Tịch đang buồn chán thì ngồi xuống cạnh, “Chồng chị không đến sao? Ảnh hơi lớn, một mình chị chắc không mang nổi đâu”.

Cố Tịch mỉm cười, “Anh ấy hơi bận”. Cô có thể nhờ xe đưa đến dưới lầu rồi bảo Gia Tuấn xuống giúp.

Lát sau nhân viên xách hai túi ra, trong túi là ba cuốn album, hai cuốn ảnh cưới, một cuốn chụp tự do.

Cô Đinh giúp Cố Tịch lấy ra, để cô lật xem. Cố Tịch nhìn những tấm hình tinh tế trên đó, có một cảm giác vô cùng ngọt ngào.

Di động trong túi đổ chuông, cô lấy ra nghe mấy.

“Tịch Tịch, em ở đâu?”, vừa nghe giọng Vi Đào, tâm trạng Cố Tịch tươi tỉnh hẳn.

“Em ở studio, đang nhận ảnh.” Cô rất muốn nói với anh rằng ảnh rất đẹp, anh rất đẹp trai.

“Được, anh về rồi đây, lát nữa gặp”, Vi Đào nói ngắn gọn rồi cúp máy.

Cố Tịch cầm điện thoại, lời muốn nói chỉ có thể nuốt vào. Vốn định nhờ anh đến đón, nhưng nghĩ lại thì anh mới về, chắc chắn rất mệt, thôi vậy.

Cố Tịch đóng cuốn album lại, sau đó hỏi ảnh lớn đã làm xong chưa.

Cô Đinh nói sẽ lên kia giục giùm cô, sau đó đi lên lầu hai.

Cố Tịch tiếp tục lật xem album.

Lúc này có một cặp tình nhân trẻ đẩy cửa đi vào. Cô ngước lên nhìn rồi tiếp tục cúi xem album. Chủ đề chụp của cô và Vi Đào chọn nghe nói là chủ đề trọng điểm mới nhất mà studio vừa đưa ra, rất duy mỹ, rất thời thượng. Lần đầu cô nhìn đã thích, nhưng cảm thấy giá quá cao nên hơi ngần ngại. Vi Đào lại đồng ý ngay, nói phải chụp đẹp nhất. Quả nhiên bây giờ nhìn thành phẩm, cảm thấy vô cùng hoàn hảo.

Bên cạnh có tiếng xuýt xoa, Cố Tịch ngước lên nhìn, đôi tình nhân lúc nãy đang đứng cạnh, ngắm nghía album của cô.

“Đẹp quá”, cô gái kéo tay chàng trai, vẻ mặt hâm mộ.

Chàng trai ôm cô gái, chiều chuộng hỏi: “Thích không? Thích thì chụp một bộ”.

Cô gái hưng phấn gật đầu, chàng trai kia gọi nhân viên trong studio lại. Cô gái bước đến gần Cố Tịch, “Anh chị chụp đẹp quá”.

Cố Tịch mỉm cười gật đầu, “Cảm ơn”.

Chàng trai thấy không ai tới thì bước đến quầy. Cô gái ngồi xuống cạnh Cố Tịch, “Bộ này của chị bao nhiêu tiền thế”. Cố Tịch nói giá cả, cô nàng trợn tròn mắt, “Đắt thế sao?”. Cố Tịch cười khẽ.

Cô gái tiếp tục hỏi cô bộ này chủ yếu chụp những gì, có ưu đãi nào không? Cố Tịch nói cho cô nàng mọi điều cô biết. Anh chàng kia dẫn nhân viên tới, cô nhân viên thấy cô gái đang dò hỏi Cố Tịch thì vội dẫn cô gái đi.

Cố Tịch nghe cô nàng kia than thở với người yêu là đắt quá, hay chọn cái khác đi. Anh chàng nhìn vẻ quyến luyến của người yêu thì nghiến răng nói dù đắt mấy cũng chụp, chỉ cần cô ấy thích. Cô gái cảm động ôm ngay lấy chàng trai kêu “Honey”.

Cố Tịch nhìn cặp tình nhân đó, mỉm cười. Vi Đào cũng từng nói thế, cô đã rất hạnh phúc.

Cô Đinh bảo nhân viên khiêng ảnh xuống, Cố Tịch thấy tấm ảnh dựa vào tường thì nói muốn xem. Cô Đinh bảo nhân viên mở ra, bỗng dưng mọi thứ sáng lóa, trên tấm ảnh là một đôi tình nhân đẹp vô cùng.

Cô nàng lúc nãy lại hét lên, “Anh xem, người ta đúng là trai tài gái sắc kìa”. Cô Đinh cũng khen ngợi, “Anh Vi và chị thật xứng đôi”. Cố Tịch cười, đang định cảm ơn thì sau lưng vẳng đến tiếng nói, “Cảm ơn đã khen”. Cô sửng sốt quay nhanh lại, Vi Đào bước vào cửa trong ánh sáng cứ như một vị thần, trên người dát đầy ánh vàng. Cố Tịch rung động, nỗi xúc động cứ dâng trào. Sao anh lại quay về nhanh như vậy.

Vi Đào bước tới ôm lấy cô, khẽ hôn lên mặt cô rồi mới quay sang nhìn tấm ảnh, cúi đầu dịu dàng hỏi, “Thích không?”. Cố Tịch ngoài gật đầu ra thì không biết làm gì nữa, cô rất thích.

Vi Đào nhìn ra sự kích động trong đôi mắt cô, cười khẽ rồi quay sang cô Đinh, “Cô Đinh, về đề nghị lần trước của cô, nếu vợ tôi không phản đối thì tôi đồng ý?”.

Cố Tịch hơi thắc mắc, còn có chuyện gì mà cô không biết?

Cô Đinh cười tươi nhìn Cố Tịch, “Do anh chị là cặp đôi đầu tiên chụp ảnh với chủ đề này, hơn nữa hiệu quả lại rất tốt, nên công ty định lấy ảnh cưới của hai người làm quảng cáo cho chủ đề này. Không biết chị Vi có đồng ý không ạ?”.

Cố Tịch nhìn Vi Đào, ngẩn ngơ mấy giây. Muốn bày ảnh cưới của họ ra ngoài sao?

Vi Đào cúi xuồng thì thầm bên tai cô, “Đẹp trai có gì sai?”.

Cố Tịch phì cười, người này thật không biết khiêm tốn. Cô do dự chốc lát rồi cuối cùng gật đầu đồng ý. Ảnh chụp rất đẹp, cô cũng rất vui được chia sẻ với mọi người.

Đôi tình nhân phía sau nghe nói hai người có đặc quyền như vậy thì cũng đòi được hưởng thụ. Cô Đinh mỉm cười đáp lại, “Đây là đặc quyền của cặp đôi đầu tiên cho chủ đề này”. Thực ra cô Đinh còn nửa câu sau chưa nói. Người ta là trai đẹp gái xinh, nhìn thế nào cũng thấy vừa mắt, làm quảng cáo sẽ tăng thêm hiệu quả.

Vi Đào nhìn nhân viên khiêng tấm ảnh lên xem, sau đó xách túi rồi choàng vai Cố Tịch ra về.

Cố Tịch cứ ngỡ tấm ảnh chỉ đặt ở trước tòa nhà studio.

Nhưng hai hôm sau, khi Vi Đào nắm tay cô đi dạo, cô bị một tấm quảng cáo cực lớn trên phố đi bộ làm cho rúng động, ngơ ngẩn.

Ảnh cưới của họ lại được biến thành tấm quảng cáo khổng lồ, treo trên bức tường tòa nhà cao nhất, rực rỡ chói sáng.

Nỗi xúc động trong lòng Cố Tịch không thể diễn tả bằng lời, chỉ đờ đẫn nhìn tấm ảnh đó. Anh nhất định là cố ý, cố ý cùng studio giấu cô, cô… cô cứ tưởng chỉ là tấm ảnh nhỏ đặt trước tủ kính của studio. Kết quả… lại là nổi bật thế này. Cố Tịch cắn môi, rất muốn giữ vẻ bình thản, nhưng mắt cứ rung rung, mờ nhòa. Cô… cô thật sự quá hạnh phúc, hạnh phúc đến muốn khóc.

Một bóng đen bao trùm phía trước, anh ôm chặt cô vào lòng, “Ngốc quá, khóc gì chứ?”.

Cố Tịch lắc đầu, không nói nổi, nước mắt thấm ướt áo anh, bàn tay khẽ đấm vào ngực anh, chỉ tại anh lúc nào cũng khiến cô không có sự chuẩn bị. Trước anh, cô lúc nào cũng cảm động bất ngờ đến muốn khóc.

Vi Đào ôm cô, lồng ngực hơi rung rung, cười hài lòng. Gần đây anh quá bận, đám cưới chỉ một mình cô lo liệu. Anh vừa hổ thẹn vừa xót xa, nhưng anh phải nhanh chóng lo xong chuyện làm chủ Lương Thịnh, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hôn lễ của họ. Thế nên anh mới vắt kiệt đầu óc để cho cô một bất ngờ.

Nghe Cố Tịch nhắc chuyện đi lấy ảnh, anh liền nhớ đến đề nghị lần trước của cô Đinh. Lúc ấy anh không muốn quá khoa trương nên từ chối. Về sau anh gọi điện hỏi lại, biết họ không chỉ đặt ảnh bên ngoài studio, mà còn có ý làm bảng quảng cáo lớn. Lúc đó anh quyết định nhờ cô Đinh giúp một tay. Cô Đinh nghe anh có lòng như vậy, đương nhiên vui vẻ đồng ý.

Khi công ty treo tấm bảng quảng cáo lên, cô Đinh gọi điện cho Vi Đào, Vi Đào liền cố ý dẫn Cố Tịch đi dạo, để cô tự phát hiện. Thấy cô xúc động như vậy, anh vô cùng tự hào, chỉ mong cô lúc nào cũng cảm nhận được tình yêu của mình.

Cố Tịch nhào vào lòng Vi Đào, một lúc sau mới ngừng khóc.

Người qua lại thấy họ ôm chặt nhau đứng giữa đường thì đều nhìn tò mò. Bỗng có người phát hiện ra Vi Đào rất giống nam chính trong tấm bảng quảng cáo cực lớn trên kia, liền không kìm được nhìn thêm chút nữa. Rất nhanh, đám phụ nữ ồ lên những tiếng kinh ngạc, “Chính là anh ấy, nam chính trong bảng quảng cáo kia, wow, đẹp trai quá!”.

Vi Đào bị mọi người chú ý nhưng vẫn bình thản mỉm cười, thậm chí còn gật đầu. Đám con gái càng hét lên, tò mò không biết cô gái trong lòng anh có phải nữ chính không.

Cố Tịch không hiểu gì, từ từ ngẩng đầu lên nhìn xung quanh, giật nảy mình, sao lại có một đám người bao vây họ vậy

Đám con gái thấy Cố Tịch khóc như mưa thì đều hít một hơi, giống thì giống nhưng sao lại khóc? Chắc là quá cảm động? Mọi người bàn tán xì xào.

Cố Tịch bị quan tâm quá, đỏ mặt tía tai, chỉ biết nấp vào lòng Vi Đào.

Vi Đào nói trầm trầm, “Vợ tôi da mặt mỏng”. Mọi người nghe thế đều cười thành tiếng, vẻ thấu hiểu. Cố Tịch càng lúng túng muốn bỏ chạy ngay.

Vi Đào nâng mặt cô lên, lau nước mắt cho cô như thể xung quanh không có ai, ánh mắt dịu dàng như nước. Cố Tịch cũng rung động trước vẻ dịu dàng ấy, chỉ ngơ ngẩn để mặc anh. Đến khi tiếng xuýt xoa bên cạnh biến thành lời ngưỡng mộ, Cố Tịch mới phát hiện họ đang mờ ám thế nào, ngay nơi công cộng mà tình tứ ân ái. Oái! Mặt Cố Tịch lại nóng hực, cúi đầu vùi mặt vào lòng Vi Đào.

Bên tai cô vẫn nghe rõ mọi người cảm thán, “Cô gái này thật hạnh phúc! Ngưỡng mộ chết mất!”. Vi Đào mỉm cười nói, “Người hạnh phúc là tôi”. Ôi ôi, tiếng kêu lại vang lên. Người có bạn trai thì kéo tay bạn trai than vãn, xem chồng người ta oai chưa kìa. Người chưa có bạn trai thì đành kéo tay người xung quanh chỉ trỏ, sao tôi không có phúc như vậy?

Đến khi mọi người dần dần tản mác, Vi Đào mới vỗ vỗ lưng Cố Tịch, “Đừng trốn nữa, không còn ai đâu”.

Cố Tịch từ từ ngước lên, trừng mắt nhìn anh, hôm nay anh bị trúng gió hay sao vậy? Bình thường trước mặt người ngoài mà muốn ngọt ngào lãng mạn, anh đều chú ý đến khung cảnh, hôm nay sao lại sến thế?

Vi Đào nhéo gương mặt nhăn nhó của cô, vẻ mặt đắc ý, “Anh muốn để mọi người biết chúng ta đã cưới nhau”.

Cố Tịch nhìn vẻ tự tin và hạnh phúc trong mắt anh, cảm xúc dâng trào, người đàn ông này mãi mãi có khả năng khiến tim cô loạn nhịp. Dường như mỗi ngày đều là một ngày mới, chỉ duy nhất một thứ không đổi, chính là trái tim chân thành của anh.

Yêu một anh chàng xấu bụng, cần một trái tim vô cùng mạnh mẽ, cô nguyện vì anh mà mạnh mẽ hơn.