Phàm nhân tu tiên - Chương 1104 - 1105

Chương 1104: Thanh Vũ

Hàn Lập lơ lửng ở phía xa xa, cũng không có ý lập tức qua trở lại chỗ cũ. Sau khi do dự liền nhắm hai mắt lại, thần niệm cường đại trong nháy mắt được phóng ra, đem phương viên trăm dặm đều bao phủ trong đó.

Không trung không có bất cứ khác thường nào, con cự cầm khủng bố kia đích xác đã biến mất.

Kết quả sau một lúc lâu, Hàn Lập bỗng nhiên mở hai mắt, trên mặt hiện lên một chút kinh nghi.

Tự đánh giá một lát, hắn đột nhiên vỗ tay vào túi trữ vật bên hông. Ngân quang chớp động, một bóng người xanh nhạt hiện ra, chính là nhân hình Khôi Lỗi kia.

“Đi.”

Hàn Lập tay áo bào hướng về phía xa phất một cái, miệng lạnh lùng nói.

Nhân hình Khôi Lỗi khẽ động, lập tức hóa thành một đạo ngân hồng hướng về mặt biển phía xa xa độn đi, tốc độ cực kỳ nhanh, sau khi chớp động vài cái đã được vài dặm.

Sau một chút công phu, đạo ngân hồng đã đến địa phương Quỷ vụ xuất hiện ban đầu, không chút do dự bắn thẳng xuống. Nhất thời sau khi độn quang lóe lên liền nhập vào mặt nước, nhắm chỗ sâu trong lòng biển mà tìm kiếm.

Lúc này Hàn Lập khoanh chân ngồi giữa không trung, đem thần niệm của mình và nhân hình Khôi Lỗi nối liền với nhau, giống như một loại phân thân.

Đáy biển kia so với các nơi khác sâu hơn nhiều, nhân hình Khôi Lỗi một hơi xuống tới năm, sáu nghìn trượng mới tới được đáy.

Nhưng nơi này trống rỗng, làm gì có dấu hiệu gì cho thấy có yêu thú thường xuyên qua lại. Bất quá gần đó không khỏi quá sạch sẽ, chẳng những không có các loại san hô hay hải tảo, mà còn bằng phẳng dị thường, ngay cả chút địa hình cao thấp cũng không có.

Nhân hình Khôi Lỗi sau khi đi vòng quanh khu vực đó một vòng, đột nhiên độn quang nổi lên, hướng về một hướng bay đi.

Sau đó không lâu, tại một nơi cách đó vài dặm phát hiện một quang đoàn màu xanh đang hướng về phía trước phiêu động.

Quang đoàn di chuyển lúc lên lúc xuống, bộ dáng thập phần linh tính.

Nhân hình Khôi Lỗi ngây người, hai mắt bộc phát ra quang mang kỳ lạ màu tím, độn quang nhanh thêm vài lần. Sau khi chớp động vài cái đã đuổi kịp quang đoàn, cách nó chỉ còn hơn mười trượng.

Lúc này đã có thể nhìn rõ, trong quang đoàn có một cái linh vũ chiều dài hơn một trượng lúc sáng lúc tối, chớp động linh quang nhàn nhạt, phảng phất như vật còn sống.

Nhân hình Khôi Lỗi quanh thân ngân quang lại lóe lên lần nữa, rồi xuất hiện bên cạnh linh vũ, không chút do dự vươn tay ra, muốn bắt lấy vật kia.

Nhưng xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Ngân mang trên đầu ngón tay Khôi Lỗi vừa tiếp xúc thanh quang, thanh vũ (lông chim màu xanh) đột nhiên quang mang đại phóng. Rồi biến mất tại chỗ, phảng phất như độn xuất vào hư không.

Khiến Khôi Lỗi chỉ bắt được vào khoảng không.

Nhân hình Khôi Lỗi thân hình đờ ra một lát, bộ dáng tựa hồ giật mình.

Nhưng một khắc sau, tại một địa phương hơn mười trượng gần đó thanh quang chợt lóe, linh vật kia lại thản nhiên hiện ra, phảng phất như thứ lúc nãy thuấn di không phải là nó.

Lần này, Khôi Lỗi lạnh lùng nhìn chăm chú thanh vũ mà không mạo muội hành động, mà linh vật lại tiếp tục phiêu phù di chuyển.

Bất quá Khôi Lỗi chỉ ngắm nhìn trong chốc lát, đợi đến khi thanh đoàn bay ra hơn trăm trượng thì nó lại hành động.

Ngân quang đại phóng, Khôi Lỗi liền háo thành một đạo ngân hồng xuất hiện tiếp ở gần linh vũ. Lần này nó không dùng bàn tay trực tiếp bắt lấy, mà một tay hướng phía trên vung lên.

Một cái quang thủ màu bạc hiện ra, nhanh chóng hướng phía dưới chộp tới.

Một màn như cũ xuất hiện, sau khi thanh quang rung lên, linh vũ lại lần nữa thuấn di biến mất.

Nhưng lần này khi nó hiện lên nơi phụ cận thì đồng thời trên đỉnh đầu tiếng sấm nổi lên, một cái thiểm điện màu vàng đón đầu, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai đánh xuống linh vật.

Linh quang trên linh vũ hiện lên, liên tiếp thuấn di mấy lần, những mỗi một lần sau khi biến mất đều sẽ lại phải đối đầu với kim điện trên, sau đó bị kim quang không chút khách khí đánh ngược lại, hoàn toàn khắc chế thần thông thuấn di.

Lúc này bên cạnh kim sắc điện võng, một bóng người quỷ dị thoáng hiện ra, chính là Hàn Lập cũng đã chạy tới đáy biển

Hai mắt Hàn Lập nhìn chăm chú thanh vũ trong kim võng, trong miệng phát ra âm thanh “sách sách.” ngạc nhiên.

Vật ấy thật sự không giống lông chim bình thường!

Chẳng những xanh biếc dị thường, có thanh quang hiện lên, mà các hoa văn hiện lên bên ngoài đúng là từ đông đảo các ký hiệu thần bí khác nhau hình thành, như ẩn như hiện.

Bất quá ở chỗ mũi nhọn của linh vũ này còn có thể nhận thấy vết cắt cháy, tại một góc còn có vài vết máu, kim mang nhè nhẹ chớp động.

Thấy bộ dáng thanh vũ, Hàn Lập tự nhiên biết đó là vật quý hiếm!Hăn sắc mặt vui vẻ, vỗ tay bên hông, nhất thời mấy đạo phù lục xuất hiện trong lòng bàn tay.

Giơ tay lên, một cái phù hướng phía trong lôi võng bắn nhanh đi. Nhưng thanh quang lại lóe, linh vũ như hư ảnh khiến lá bùa xuyên thủng qua nó.

Hàn Lập ngẩn ra, nhưng không giận mà ngược lại có chút vui mừng.

Vật kia linh tính thập phần, càng lộ ra vẻ vật báu.

Lúc này hắn hai tay kết quyết, miệng lầm bầm niệm.

Điện võng theo tiếng chú ngữ kịch liệt thu nhỏ lại, cuối cùng biến thành đường kính hơn trượng. Đem thanh vũ buộc chặt trong võng, không thể cựa quậy.

Sau đó hắn hé mồm, phun một ngụm máu lên trên phù lục trong tay, đồng thời đánh pháp quyết liên tiếp, tất cả đều nhập vào trong lá phù rồi biến mất.

Một lần nữa đem những lá phù này bắn ra, thanh vũ trong kim võng mặc dù không ngừng rung động nhưng lần này những phù lục này đều dán chặt lên trên linh vũ.

Thanh quang ảm đạm, linh vũ lại trở nên giống như những lông vũ bình thường khác.

Hàn Lập lúc này mới yên tâm đem Tịch Tà Thần Lôi thu lại, quơ một cái, đem thanh vũ đang trôi nổi bất động kia hút vào trong tay.

Sau khi nhìn kĩ, hắn đột nhiên nhướng mày, một ngón tay nhẹ nhàng hướng về linh vũ điểm một cái.

Một màn khó tin xuất hiện!

Thanh vũ tại linh quang yếu ớt chớp động, nhanh chóng trở nên thu nhỏ lại, một lát sau liền hóa thành chỉ lớn có một thước.

Mà phù triện dán bên ngoài nó, đồng thời cũng theo đó biến nhỏ lại, quả thật rất thần kỳ!

Hàn Lập thần sắc nhất động, một tay cầm lấy cái gốc của linh vũ, nhẹ nhàng rung động.

Nhất thời mặt ngoài chiếc lông thanh quang đậm hiện lên, một cỗ phong linh lực phi thường cường đại phát tán ra.

Linh lực này tinh khiết đến nỗi khiến Hàn Lập khó nén nổi ý mừng.

Hiện tại cũng không phải là lúc suy nghĩ sử dụng vật ấy như thế nào. Hàn Lập sau khi dùng một cái hộp ngọc cất linh vật rồi thu vào trong túi trữ vật, lại cùng nhân hình Khôi Lỗi lục soát khắp nơi đây nhưng lần này không có chút thu hoạch nào.

Bất quá hắn cũng đã cảm thấy mỹ mãn. Cũng không tiếp tục ở lại hải vực này, thu lại nhân hình Khôi Lỗi, hóa thành một đạo độn quang bay khỏi nơi đây.

Trên đường tiếp tục bay đến Bích Linh Đảo, Hàn Lập bắt đầu tự cẩn thận đánh giá chuyện cự cầm và quỷ vụ.

Hiển nhiên đại chiến mà hắn thấy không phải là thứ mà nhân giới tu sĩ có thể nhúng tay vào được. Cự cầm nọ đích xác là yêu vật lợi hại ở Linh giới hay giới diện nào khác, mà Quỷ vụ mạnh mẽ như vậy lại như vật sống, hơn nữa bộ dáng thoạt nhìn so với cự cầm kia còn lợi hại hơn một bậc.

Điều này làm cho Hàn Lập lúc ấy kinh hãi!

Tại nhân giới khó có thể có sinh linh có thần thông khủng khiếp như thế, hiển nhiên cũng chỉ có thể là vài loại ma vật trong truyền thuyết.

Năm xưa khi hắn bị nhốt trong Âm Minh Chi Địa thầm hoài nghi Âm Minh Chi Địa trong Quỷ Vụ và ma vật La Miên liên quan. Dù sao cũng chỉ có loại bán linh bán ma nào đó mới có thần thông dễ dàng xé rách không gian ranh giới như thế.

Con cự cầm kia cũng bất khả tư nghị, xem ra cũng có được thần thông nghịch thiên, nếu không cũng không có lực lượng cách giới mạnh mẽ công kích Quỷ Vụ.

Lấy lịch duyệt hiện tại của Hàn Lập, hơn nữa trước kia cũng xem nhiều điển tịch thượng cổ, cũng đã đem chân tướng của sự tính đoán ra khoảng bảy tám phần.

Bất quá vô luận hắn đoán trúng hay không, loại tồn tại đáng sợ bậc này giống như La Miên tự nhiên không phải người như hắn có thể dính dáng đến. Cũng chỉ có thể coi như một trải nghiệm li kỳ mà thôi.

Vào một ngày hai tháng sau, Hàn Lập đang ở ngoài khơi phi độn, đột nhiên thần sắc khẽ động, sau khi khẽ đổi phương hướng một chút liền hướng về một chỗ nào đó bắn nhanh đi.

Kết quả hắn bay được gần vài dặm, phía trước truyền đến một trận âm thanh bạo liệt.

Chỉ thấy cách đó không xa, linh quang chớp động không thôi, đang có ba tên tu sĩ liều mạng ngăn cản một cao giai yêu thú đuổi giết. Ba người này chỉ có một người là Kết Đan sơ kỳ, còn hai người kia là Trúc Cơ hậu kỳ, ngược lại yêu thú kia lại là lục cấp yêu thú. Cho dù ba người liên thủ, cũng chỉ có thể miễn cưỡng tự bảo vệ mình mà thôi.

Thanh sắc độn quang của Hàn Lập ngừng lại, ánh mặt cẩn thận đánh giá trận chiến.

Trong ba người thì tên Kết Đan tu sĩ là một tên trung niên nhân đầu mang nón che khuất hơn nửa khuôn mặt, phảng phất mặt ngăm đen. Khu sử một cái phi kiếm màu vàng, nhìn qua có chút thần diệu, cơ hồ nghênh đón hơn phân nửa công kích của yêu thú. Hai tên Trúc cơ hậu kỳ tu sĩ kia là một lão giả tóc bạc trắng xóa và một nữ tử trẻ tuổi tầm mười bảy mười tám tuổi. Phân biệt khu động một cái phi xoa màu xanh và một kiện hỏa luân đỏ đậm, cũng có chút uy lực.

Còn lục cấp yêu thú đối diện, toàn thân lượn lờ bạch sắc sương mù, trong miệng truyền đến âm thanh ô ô như tiếng trẻ cn khóc, rồi từ trong sương mù bay vụt ra một đoàn lôi quang màu lam, rõ ràng là cùng loại với cao giai yêu thú đầu tiên mà hắn ban đầu nhìn thấy ở Loạn Tinh Hải này, Anh Lý Thú.

Chỉ là con này so với con lúc trước nhìn thấy lớn hơn một vòng, hơn nữa trên bốn cánh tay trắng noãn đang nắm bốn kiện bảo vật, cũng có chút bất phàm.

Phân biệt là một đao, một kiếm, một trống, một kỳ.

Trong bốn kiện bảo vật này, đao kiếm kỳ tam bảo không tồi, nhưng chỉ là pháp khí đỉnh cấp hiếm thấy, còn chiếc trốg nhỏ màu vàng kia mới là cổ bảo hàng thật giá thật. Trong lúc huy động, một vòng tròn gợn sóng màu bạc phun ra khắp nơi, bộ dáng tựa hồ uy lực không nhỏ.

Hàn Lập đến, hiển nhiên khiến song phương đồng thời chú ý. Sau khi nhìn thấy khuôn mặt loài người của Hàn Lập, tên hán tử mang nón kia không kịp suy nghĩ nhiều nhất thời vui mừng hô:

“Tại hạ Lôi Không Đảo Thần Kinh! Đạo hữu nếu chịu ra tay, Thần mỗ sau này nhất định hậu tạ.” Bởi vì bị yêu thú bức quá gấp, hán tử này cũng không có nhàn rỗi dùng thần niệm đảo qua xem xét tu vi Hàn Lập, liền đem Hàn Lập tưởng thành một tên Kết Đan kỳ tu sĩ đi ngang qua đây.

Dù sao cường độ độn quang lúc trước của Hàn Lập đích xác cùng với Kết Đan tu sĩ bình thường không chênh lệch lắm, cũng không lộ ra qang mang quá chói mắt.

Mà Anh Lý Thú nọ đã tiến giai đến lục cấp, cũng đã mở ra một ít linh trí.

Nó ở trong sương mù sau khi dùng thần niệm đảo qua tu vi Hàn Lập, trên khuôn mặt trẻ con nhất thời lộ ra vẻ hoảng sợ vạn phần. Đang lúc Hàn Lập mỉm cười, những tu sĩ kia còn chưa phản ứng thì trong miệng con thú này phát ra một tiếng gáy quái lạ. Đột nhiên trong sương mù có trăm khỏa lôi cầu màu lam đồng thời bắn về phía ba tên tu sĩ đối diện, còn chính mình thì lại từ sương mù bắn nhanh một cái, hướng mặt biển phía dưới lao xuống.

Chương 1105: Lôi Không đảo

Ba tên tu sĩ bị lôi cầu công kích khiến một hồi luống cuống tay chân, căn bản vô phương ngăn cản Anh Lý Thú đang bỏ chạy.

Nhưng Hàn Lập một bên thấy vậy, sắc mặt trầm xuống, tay áo bào hướng về phía chạy trốn yêu thú kia phất một cái.

Một cái phi kiếm dài hơn thước từ trong ống tay áo bắc ra, run lên hóa thành một đạo kim quang hơn mười trượng quét tới.

Kiếm quang này tốc độ cực nhanh, Anh Lý thú kia chỉ cảm thây trước mặt kim quang chợt lóe, liền lập tức cả thân hình đau nhức, cái gì cũng không biết nữa. Mà kim quang chỉ xoay quanh yêu thú vài vòng đã đem tảng lớn huyết vụ từ giữa không trung chém xuống, yêu thú này nhanh chóng bị chém làm bảy tám phần, ngay cả Nguyên Thần cũng không kịp chạy đồng dạng cũng bị chôn vùi trong kiếm quang.

Tàn thi trực tiếp rơi xuống.

Lúc này Hàn Lập lại đưa một tay hướng về hư không phía xa xa quơ một cái.

Một phần tàn thi của yêu thú quỷ dị nổ tung ra, một viên châu màu xám từ trong huyết nhục bắn nhanh ra, hóa thành một đạo lam quang bay đi.

Năm ngón tay hợp lại, yêu đan Anh Lý Thú dễ dàng bị Hàn Lập hút vào trong tay.

Hắn không chút để ý liếc mắt nhìn yêu đan này, trên mặt không có chút khác thường nào.

Yêu đan cấp bậc như thế, hắn tự nhiên không để vào mắt.

Mà cùng lúc yêu này tử, trên trăm khỏa lôi cầu đang điên cuồng tấn công ba tên tu sĩ kia cũng chợt lóe lên rồi tán loạn.

Ba người này nhất thời thở dài một hơi, nhìn về phía Hàn Lập, trong ánh mắt đầy vẻ kinh sợ.

Mới vừa rồi bọn họ mặc dù không dám phân thần, nhưng một màn Hàn Lập nhấc tay liền tiêu diệt lục cấp yêu thú lại nhìn rất rõ ràng.

Rung động của bọn họ tự nhiên có thể tưởng tượng được.

Nguyên nhân là vì Hàn Lập một mình đi ngang qua nơi này nên bọ hắn mới nghĩ nhiều lắm chỉ là một tên Kết Đan Kỳ tu sĩ, ai ngờ lại là một Nguyên Anh tu sĩ.

Bất quá ở địa phương thâm sâu như ngoại hải này, cao giai tu sĩ giống như Hàn Lập mặc dù rất thưa thớt những mấy người này cũng không phải là không có cơ hội gặp qua, cho nên dù rất giật mình cũng không có luống cuống tay chân. Ba người chỉ là vội vàng đem pháp bảo pháp khí thu lại, hướng bên này bay tới.

Chưa tới gần, hán tử mang nón cầm đầu đã khom người thi lễ:

“Vãn bối Thanh Dương môn hạ Thần Kinh, bái kiến tiền bối, đa tạ tiền bối đã xuất thủ tương trợ, nếu không đám người vãn bối bị yêu này dây dưa đã lâu, thật đúng là không đễ thoát thân. Không biết danh tính của tiền bối là gì?” Hán tử này vừa nói vừa len lén đánh giá Hàn Lập, thần sắc trên mặt mặc dù cung kính nhưng bộ dáng có chút không kiêu ngạo không siểm nịnh.

“Thanh Dương môn, ngươi là môn đồ Tam Dương Thượng Nhân?” Hàn Lập nghe vậy cũng ngẩn ra, trên mặt hiện lên một tia ngạc nhiên.

“Tam Dương Thượng Nhân đúng là gia sư, tiền bối biết gia sư?”

Hán tử mang nón thần niệm đảo qua trên người Hàn Lập, nhưng trừ việc biết đối phương tu vi sâu không lường được, hẳn là Nguyên Anh kỳ cao nhân ra thì không cách nào phán đoán chuẩn xác cảnh giới của Hàn Lập, trong lòng tự nhiên cho rằng Hàn Lập là một vị Nguyên Anh Sơ kỳ tu sĩ.

Dù sao Nguyên Anh Trung kỳ, Hậu kỳ ở Loạn Tinh Hải trên cơ bản là không ai không biết đến.

“Hắc hắc, Hàn mỗ chỉ là từ lâu đã nghe đại danh, nhưng chưa từng gặp qua lệnh sư!”

Hàn Lập cười hắc hắc. Vừa nghe thấy tên Thanh Dương môn và Tam Dương Thượng Nhân, hắn tự nhiên nhớ ra chuyện năm đó Nguyên Dao kích sát Thanh Dương môn thiếu chủ, mới bị Thanh Dương môn một mực đuổi giết. Bất quá mặc dù Tam Dương Thượng Nhân tại Loạn Tinh danh khí không nhỏ, nhưng trong mắt Hàn Lập bất quá cũng chỉ là một tên Trung kỳ tu sĩ mà thôi, hiện tại sẽ không đáng để trong mắt hắn.

Mà trừ chuyện này ra, hắn cùng Thanh Dương môn cũng không có gì quá phận, lại càng không cần đột nhiên trở mặt hạ sát thủ với ba người này, vì vậy tiếp đó liền trực tiếp mở miệng hỏi việc mình muốn biết.

“Các ngươi ba người đối với hải vực phụ cận hẳn là tương đối hiểu rõ, có biết vị trí cụ thể của Bích Linh Đảo không?”

Hàn Lập mặc dù có hải đồ trong tay, nhưng muốn ở trong đại hải vô biên này tìm chuẩn xác được tòa đảo nhỏ kia, thật đúng là không phải chuyện dễ dàng. Khó gặp được ba tên tu sĩ này, hắn tự nhiên sẽ không dễ dàng buông tha.

Vừa nghe hỏi tới Bích Linh Đảo, vị Thanh Dương môn tu sĩ này thần sắc khẽ động, không khỏi nở nụ cười.

“Tiền bối hẳn là muốn đến Bích Linh Đảo thu thập một ít cao giai linh thạch sao! Nếu đúng là như thế, tiền bối căn bản không cần đến Bích Linh Đảo, tại phường thị mấy chỗ phụ cận đồng dạng cũng có thể thu được linh thạch. Đương nhiên tiền bối nếu quen biết tu sĩ thủ quặng Nghịch Tinh Minh hoặc là Thiên Tinh Cung, tự nhiên sẽ có thêm một chút tiện nghi.”

“Trong phường thị nơi này có nhiều cao giai linh thạch sao, ta cần ít nhất là vài khối.” Hàn Lập từ chối cho ý kiến nói.

“Tiền bối thật biết nói đùa. Cao giai linh thạch này theo lý thuyết tương đương với trên vạn khối linh thạch bậc thấp, nhưng giá bán trên thực tế cũng là cao gấp mấy lần. Tiền bối chỉ cần thu mua một lần không vượt quá ba bốn mươi khối, những phường thị này sẽ có khả năng xuất ra.” Thần Kinh cười bồi trả lời.

“Nói như vậy, trước hết dẫn ta đến phường thị nhìn một chút đi. Nếu không hài lòng thì ta sẽ lại đi Bích Linh Đảo một chuyến. Miếng yêu đan này coi như thù lao dẫn đường cho các người!” Hàn Lập dứt khoát giương tay lên, miếng yêu đan Anh Lý thú kia liền rời tay bắn ra, bay về phía đối diện.

Thần Kinh lập tức tiếp lấy yêu đan này, trong lòng nhất thời mừng rỡ.

“Tiền bối yên tâm, vãn bối tại hải vực phụ cận đã qua lại mười mấy năm, đối với những phường thị này rất rõ ràng. Chuyện này cứ giao cho vãn bối, tuyệt đối sẽ không làm tiền bối thất vọng.” Mặc dù vị Thanh Dương môn tu sĩ này còn chút nghi hoặc thân phận của Hàn Lập, nhưng yêu đan của lục cấp yêu thú đối với một tên Kết Đan kỳ tu sĩ mà nói, đại biếu cho một số linh thạch lớn, mà lại là thu lao để làm việc nhỏ như dẫn đường. Tự nhiên trong lòng tràn đầy hoan hỉ đáp ứng.

Còn lão giả và thiếu nữ kia, tu vi thua xa hắn, tự nhiên tất cả đều để hắn làm chủ, chỉ là ánh mắt nhìn về phía Hàn Lập càng thêm phi thường úy kị.

Dù sao khác biệt giữa Trúc Cơ tu sĩ và Nguyên Anh tu sĩ thật sự quá lớn!

Lúc này Hàn Lập đi theo ba người Thần Kinh, hóa thành mấy đạo độn quang rời đi khỏi nơi đây, Theo lời Thần Kinh thì nơi này cách Bích Linh Đảo chỉ có nửa tháng lộ trình mà thôi, đảo nhỏ mà bọn họ ở cũng nằm trên đường đi.

Một mạch phi hành về hướng đông, cơ hồ không ngừng nghỉ, ước chừng sau hơn mười ngày phi hành, phía trước rốt cuộc xuất hiện một tòa đảo nhỏ không biết tên.

Đảo này thoạt nhìn không nhỏ, phương viên chừng mấy ngàn dặm rộng. Trên đảo núi non chập chùng, có rất nhiều cao sơn đồi núi, phủ một màu xanh.

“Đây là Lôi Không Đảo, vãn bối trên đảo có một tòa nhà nhỏ làm nơi trú chân, cho nên đối với phường thị nơi này phi thường quen thuộc. Phường thị nơi đây cũng là một trong những phường thị lớn nhất phụ cận Bích Linh Đảo, tin tưởng tuyệt đối sẽ không khiến tiền bối thất vọng.” Thần Kinh phi độn bên cạnh Hàn Lập, trên mặt nở nụ cười giải thích.

“Linh mạch trên đảo này không tệ, không trách được có nhiều tu sĩ ở đây.” Hàn Lập nhìn phía xa vài lần, gật đầu nói.

“Lôi Không Đảo chẳng những có linh mạch tốt nhất trong những đảo phụ cần, trên đảo còn thừa thãi nhiều loại linh dược hi hữu, Nghịch Tinh Minh và Tinh Cung đều để ý đến đảo này. Nhưng vẫn còn sợ hãi lần nhau, khiến thế lực khác liên thủ chiếm được.” Thần Kinh có chút đắc ý nói.

“Trong số những thế lực khác này, hẳn có Thanh Dương môn các ngươi?” Hàn Lập đột nhiên cười nhẹ hỏi.

“Khụ, Thanh Dương môn chúng ta trên đảo chỉ có mấy người, nào dám nhúng tay vào chuyện đảo này.” Thần Kinh cười khan hai tướng, bộ dáng tựa hồ có chút phiền não.

Hàn Lập tự nhiên sẽ không thật sự đi quan tâm chuyện tình Thanh Dương môn, lúc này sau khi mỉm cười cũng không có nói gì.

Nhưng lúc này Thần Kinh lại chủ động giới thiệu các thế lực lớn nhỏ trên đảo, cùng với vài Nguyên Anh tu sĩ trên đảo.

“DIệu Hạc Chân Nhân! Vị Bích Vân Môn.. Diệu Hạc kia? Hắn đã ở trên đảo này?Ta nghe nói, hắn năm xưa từng thụ thương không nhẹ.” Sau khi từ trong miệng Thần Kinh nghe được một cái tên quen thuộc, Hàn Lập liền sửng sốt, không khỏi hỏi ngược lại.

“Tiền bối cũng biết việc Diệu Hạc tiền bối? Vị chân nhân này mặc dù năm xưa bị hủy diệt thân thể một lần, nhưng là sau được Bích Vân Môn cứu hộ, rồi lại thông qua đoạt xá đem một thân tu vi luyện trở lại. Lần này đến Lôi Không Đảo này, nghe nói có ý thay mặt Bích Vân Môn chiếm đọat bổn đảo, chỉ là có ý nghĩ này cũng không phải mỗi một Bích Vân Môn, cho nên ngược lại thành ra cục diện vài cỗ thế lực liên thủ chiếm cứ đảo này.” Thần Kinh trong lòng khẽ động, nhưng trên mặt thành thật nói.

“Hắc hắc, thì ra là thế!” Hàn Lập ôn hòa nói, khiến cho Thần Kinh nhìn không hắn đang nghĩ gì trong đầu.

Trong chớp mắt, ba người đã độn nhập đến không trung đảo nhỏ, sau đó nhằm hướng trung tâm mà bay đi.

Kết quả sau một lúc phi hành, bay qua một vài tòa đồi núi cao, một tòa tiểu thành đã hiện ra rõ ràng ngay trước mắt.

Thành này vừa nhìn đã thấy ngay là mới xây không lâu, diện tích cũng không lớn, vào khoảng trên dưới mười dặm. Trong thành thị tất cả kiến trúc đều là dùng đá tảng lớn xám trắng xây thành, hiện lên vẻ sạch sẽ ngăn nắp. Mà bốn phía ở thành thị cũng có cửa thành, nhưng là từ những cửa thành này ra vào đều là một ít đê giai tu sĩ Luyện Khí kỳ. Ngược lại những tu sĩ có thể phi hành đều trực tiếp từ trong thành bay ra, bay vào tám phía. Bộ dáng thành này cũng khá thịnh vượng.

“Trên đảo này có bao nhiêu tu sĩ? Tất cả đều ở trong thành này sao?” Hàn Lập thấy tình hình này, hai mặt híp lại, bỗng nhiên hỏi một câu khó hiểu.

“Cái này… vãn bối thật sự cũng không biết cụ thể, bất quá nếu tính cả những tu sĩ Luyện Khí Kỳ thì trên đảo này có chừng ba bốn vạn người, trong đó hơn phân nửa đều ở trong thành, còn một ít thì tụ tập ở những nơi khác trên đảo. Cũng có một ít tự cho là pháp lực cao thâm, trực tiếp khai mở cho chính mình một động phủ.” Thần Kinh ngẩn ra, nhưng sau khi tự đánh giá lập tức trả lời.

“Ân!” Hàn Lập như có điều suy nghĩ gật đầu, cũng không tiếp tục hỏi những chuyện khác nữa. Ba người trong nháy mắt đã bay đến trên không trung của tiểu thành.

Lúc này ở trên cao, có thể rõ ràng đem toàn bộ quang cảnh tiểu thành này quan sát.

Hàn Lập quét mắt nhìn khắp nơi, liền đối với tám cái thạch tháp như Kình Thiên Trụ nổi lên một chút hứng thú.

Những thạch tháp này đỉnh hình tròn, mỗi cái cao khoảng năm sáu chục trượng, mặt ngoài gập ghềnh, trên mặt tháp có ấn trứ đông đảo ký hiệu pháp trận dị thường, linh quang yếu ớt chớp động đủ mọi màu sắc, thập phần dễ coi.

Hàn Lập cũng không ngại mà chăm chú nhìn vào đó.

“Tám thạch tháp kia có khả năng mở ra đại trận thủ hộ bổn thành, là pháp trận đại sư nổi danh của Loạn Tinh Hải chúng ta làm ra, một khi trở nên phát đông, uy lực tuyệt đối không kém hơn những trấn phái đại trận của các đại tông môn. Mà trong tháp mười hai canh giờ mỗi ngày đều có một tên Trúc Cơ Kỳ tu sĩ trấn thủ, bảo đảm có thể tùy thời mở ra pháp trận. Đại trận này cũng đích xác mấy lần cứu bổn thành khỏi bị hủy, lập công không nhỏ a.”

“Sao vậy, bây giờ còn có yêu thú công kích đảo này hay sao?”Hàn Lập trong lòng rùng mình, chậm rãi hỏi.

“Ha ha, xin tiền bối cứ yên tâm! Chuyện vừa rồi là việc của rất nhiều năm trước, những năm gần đây sau khi khoáng mạch bên Bích Linh Đảo kia bị loài người chúng ta cùng yêu thú phân chia, những yêu thú này cũng lâu không còn quấy rầy bổn đảo. Chúng ta cũng nên đi xuống đi. Phường thị ở bên kia, vãn bối vừa lúc biết một vài cửa hàng chuyên môn mua bán cao giai linh thạch, có thể giới thiệu cho tiền bối.” Thần Kinh cười hì hì trả lời, sau đó hướng phía nam tiểu thành chỉ một ngón tay, rồi yên lặng chờ Hàn Lập phân phó.