Phàm nhân tu tiên - Chương 1062 - 1063

Chương 1062: Nghi k

“Hàn huynh, ý của huynh như thế nào. Mặc dù theo như lời Hàn Ly đạo hữu nói có chút hữu lý, nhưng bần tăng còn có chút băn khoăn, vì để ổn thoả …., ta và ngươi hai người hợp tác cùng tiến cùng lùi có được không, về phần Long đạo hữu, theo ta được biết nàng cùng với Tiểu Cực Cung có chút quan hệ hơi sâu xa, ta và huynh hai người vẫn cẩn thận là tốt hơn.” Tên hôi bào tăng nhân lại hướng Hàn Lập bí mật truyền âm hỏi.

Hàn Lập trong lòng cảm thấy giật mình, ánh mắt xoay chuyển, liếc mắt nhìn tăng nhân một cái, phát hiện đối phương đang hướng mình mỉm cười.

Tâm niệm nhanh tróng xoay chuyển, Hàn Lập đang cân nhắc xem từ lời nói của đối phương thật giả thế nào, thì bỗng nhiên một trận “ầm …ầm.” vang lên, từ phía trên Huyền Ngọc Động tại Hư linh điện truyền xuống, làm cho toàn bộ động quật rung lên, dường như bị cái gì va chạm một cách mãnh liệt.

Tất cả mọi người đều biến sắc.

Lúc này nếu bọn họ ở phía trên đỉnh núi của Tiểu Cực Cung thì sẽ nhìn thấy. Một con băng tuyết Phượng hoàng toàn thân như bạch ngọc, thân hình lớn hơn mười trượng, đang lượn lờ phía trên quang mạc cấm chế của đại sơn, hai cánh đang vũ động từ đó phát ra những trận gió lạnh gào thét, cuối cùng từ trong người tỏa ra một cỗ hàn khí, rồi ngưng tụ thành một toà đại băng sơn cao hơn trăm trượng, sau đó hai móng buông lỏng.

Nhất thời, tựa như Thái Sơn áp đỉnh, toà băng sơn ầm ầm rơi thẳng xuống, thoáng cái đánh lên phía trên quang mạc, phát ra một tiếng nổ kinh thiên động địa.

Vô số bạch mang bạo liệt chớp động, nguyên bản quầng sáng kia vốn cực kỳ dày đặc sau một trận vặn vẹo quỷ dị, nhưng cuối cùng cũng không bị phá tan, chỉ có điều dưới sự trùng kích của cự sơn lớn như thế, phát ra từng trận rung chuyển, làm cho kiến trúc ở trong Tiểu Cực Cung có chút không vững, thậm chí có một số công trình bị sập đổ

Con phượng lớn này chính là do ngân sam nữ tử kia hoá thành.

Bởi vì lúc trước các đê giai yêu thú của Băng hải yêu tộc bị đánh lén làm hao tổn hơn nửa, làm cho lửa giận trong lòng nàng không thể tiêu nổi, Nhưng lấy thân phận là Thiên địa Linh thú có băng hàn thuộc tính, nên ở ngoài tầng băng hàn cấm chế nàng cũng không thèm để mắt tới, mà trực tiếp xé ránh không gian tới phía trên không trung Băng Thành, rồi thi triển thần thông công kích phòng hộ cấm chế của Tiểu Cực Cung.

Nó tuy rằng một kích đánh lén không đắc thủ, nhưng cũng làm cho đa số các tu sĩ ở trong núi một trận gà bay chó chạy, phía dưới các cao giai tu sĩ của Tiểu Cực Cung tự nhiên sao có thể cho nó tiếp tục công kích liên tục được

Trên người yêu cầm, bạch sắc quang hoàn chợt loé, lại bắt đầu tiếp tục ngưng tụ một toà băng sơn mới, thì từ phía dưới, trong quang mạc phóng ra hai đạo độn quang, đó là một đạo Ngân hồng cùng một đoàn Bạch quang, ở bên trong có bóng người chớp động. Chính là Bạch Dao Di cùng Hôi phát lão giả.

Chưa tiếp cận Băng phong, Bạch Dao Di liền quát lên một tiếng, hai cái phi kiếm ngân sắc nhất thời chém ra, còn hôi phát lão giả thì sắc mặt trầm xuống, hai tay chà xát, ngay lập tức một bảo vật từ trong tay áo nghênh phong cuồng trướng bắn ra, chính là một chiếc bình ngọc trong suốt.

Bình ngọc này linh quang chớp động, từ trong miệng bình phát ra những âm thanh vang dội, có vẻ thần bí dị thường.

Băng phượng nhìn thấy vật này, trong đôi mắt màu lục nhạt chợt loé lên, Đôi cánh lớn nhất thời vung lên một cái, liền hiện ra hơn mười thanh băng thương dài hơn mười trượng, nhanh tróng hướng hai người bắn tới.

Hôi phát lão giả thấy vậy, từ trong mũi phát ra một tiếng hừ lạnh, ở trong bạch quang hai tay liền bắt quyết niệm thần chú, nhất thời chiếc “bình ngọc.” trong giây lát rung lên, từ trong miệng bình phun ra hơn mười cỗ hắc bạch lưỡng sắc quang hà, chớp loé rồi lướt đi, quỉ dị hướng Băng thương cuốn lại.

Cũng không biết quang hà này có gì ảo diệu, mà tất cả băng thương sau khi chạm vào nó, rốt cuộc toàn thân run lên liền kịch liệt bị thu nhỏ lại, trong nháy mắt sau đó thu nhỏ lại như một chiếc đũa rồi bị hắc bạch quang hà cuốn tất cả vào trong bình ngọc

Băng Phượng trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc, nhưng cũng không kịp suy nghĩ nhiều, thân hình liền nhoáng lên một cái, liền hoá thành một cỗ gió tuyết vô biên, ùn ùn kéo tới chỗ hai người lão giả.

Bạch Dao Di cùng Hôi phát lão giả cũng không cam yếu thế, lưỡng đạo ngân hồng cùng Hắc bạch lưỡng khí, hào quang đại phóng hướng gió tuyết nghênh đón.

Nhất thời trên đỉnh núi truyền tới liên tiếp những tiếng động “ầm ầm.” vang lên. gió tuyết thét gào, linh quang chớp động.

Nhưng có điều kỳ lạ là lúc này lại không thấy mỹ phụ họ liễu cùng các trưởng lão khác của Tiêu Cực Cung ra trợ trận đâu cả. Xem ra không phải là đang chủ trì cấm chế của pháp trận thì cũng là đang nghênh chiến một tên cao giai yêu thú khác.

Bên ngoài đại chiến với khí thế ngút trời, cũng làm cho đám người Hàn Lập ở trong Hư linh điện Huyền Ngọc Động cũng cảm nhận được qui mô của cuộc chiến có thể ảnh hưởng tới nơi đây, tất cả đều đưa mắt nhìn nhau.

Hàn Ly thượng nhân cũng hướng cửa động nhìn thoáng qua, trên mặt cũng hiện ra một tia ngưng trọng

“Xem ra những con yêu vật này, thật sự bắt đầu động thủ rồi. Như vậy cửa vào động này không thể tuỳ tiện mở ra được. Nếu không tại thời điểm mấu chốt khi đột phá mà bị quấy nhiễu, thực sự có thể kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Tại hạ còn dự định nhờ sự trợ giúp của mấy vị đạo hữu xuất lực đối kháng với bầy yêu này, vì vậy tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện gì có thể làm bất lợi đối với ba vị đạo hữu.” Khẩu khí của vị đại trưởng lão của Tiểu Cực Cung này mang theo vẻ trầm trọng nói, trong đó ngầm mang theo một vẻ kiên quyết.

“Theo lời Hàn Ly đạo huynh nói như vậy, bọn ta cũng có thể lý giải được, nhưng chỉ có điều nếu bọn ta trợ giúp đạo hữu đột phá bình cảnh, vạn nhất mà thành công, tu vi đạo hữu lại tịnh tiến còn bọn ta thì nguyên khí lại tổn thương nghiêm trọng. Dưới tình thế như vậy, thân lại bị phong bế ở trong động quật này, cũng không thể tránh khỏi làm cho người ta bất an. Tuy rằng Quân tử không thấy người ta nguy mà lấn tới, nhưng lòng người cũng khó đoán. Mà bọn ta cũng không chỉ bằng vào giao tình cùng quí cung, với chỉ bằng mấy câu nói mà lại đem tính mạng bản thân mình giao phó cho đạo hữu được.”

Hôi bào tăng nhân hơi nhíu mày xuống rồi chậm rãi nói.

“Điều này cũng khó trách mấy vị đạo hữu lại cẩn thận như vây. nếu đặt phải địa vị của Hàn mỗ thì cũng sẽ không đem mình đặt vào hoàn cảnh như thế. Nhưng không biết Ma Cưu Đại Sư có kế sách gì mà lưỡng toàn chi mỹ” Hàn Ly thượng nhân có chút bất đắc dĩ hỏi.

“Như vậy đi. Nếu đạo hữu không có tâm tư gì khác, không bằng đem cái Càn Lam Đỉnh tạm thời giao cho ba người bọn ta bảo quản trong một thời gian không biết đạo hữu thấy như thế nào? Chỉ cần đợi sau khi chuyện này làm xong, ba người bọn ta lại đem đỉnh này trả lại đạo hữu. Như vậy, bọn ta có thể an tâm hơn khi trợ giúp đạo hữu đột phá bình cảnh.” Hôi bào tăng nhân trong mắt tinh quang chợt loé, chợt như vậy nói ra. Lời này vừa nói ra làm cho Hàn lập cùng Lão Ẩu đang đứng ở trên quang trụ đều ngẩn ra, sau đó lại có chút bừng tỉnh.

“Được, đây chính là lưỡng toàn chi sách.” Hàn Lập hoàn toàn đồng ý nói.

Mà Lão Ẩu kia cũng cẩn thận suy nghĩ một lúc, cũng chậm rãi gật gật đầu.

Thanh sam trung niên nghe thấy vậy, nhưng sắc mặt liền biến đổi, nhịn không được chen lời nói:

“Ma cưu đại sư, việc này cũng không ổn. Đại sư hẳn rõ ràng biết lai lịch của Càn lam đỉnh, nó chính là pháp bảo chuyên dụng của bổn cung để tu luyện Kiền Lam Băng Diễm, sao có thể dễ dàng rơi vào tay người khác được.” Hắn vừa nói, lại liên tục lắc đầu.

“Bọn ta chỉ là tạm thời bảo quản mà thôi, trước khi thoát ra khỏi đây lại vật hoàn nguyên chủ, tuyệt không có ý định chiếm đoạt. Nay có cái gì không được. Âu Dương đạo hữu có chút cẩn thận quá rồi.” Hôi bào tăng nhân vẫn biểu hiện hoà ái dễ gần, nhưng giờ phút này lại không có chút nào muốn từ bỏ ý định.

“Nhưng mà …” Thanh sam trung niên như muốn nói tiếp cái gì đó, thì Hàn ly thượng nhân lại mở miệng ngắt lời nói:

“Quên đi, Âu Dương sư đệ.”

Ma Cưu Đại Sư nói như vậy không phải là không có đạo lý. Được, việc này cứ như thế đi. Nhưng Càn Lam Đỉnh này không biết nên giao cho ai trong ba vị đạo hữu bảo quản?” Vị này đại trưởng lão một lời đồng ý việc này, nhưng một câu hỏi cuối cùng lại làm cho trong lòng Hàn Lập có chút chần trừ, không khỏi liếc mắt đánh giá hai người còn lại một cái.

Mà tăng nhân cùng Lão ẩu đồng dạng cũng làm như vậy, nhất thời đều chìm vào im lặng không nói gì.

“Nếu là Ma Cưu Đại Sư đưa ra đề xuất này, thì đỉnh này giao cho đại sư bảo quản đi. Lão thân đối với tư cách làm người của đại sư luôn luôn tín nhiệm.” Lão Ẩu thần sắc khẽ động sau đó nói.

Hàn lập hai mắt khép hờ, tâm niệm nhanh tróng xoay chuyển, sau một lúc cân nhắc cuối cùng cũng gật đầu đồng ý.

“Nếu hai vị đạo hữu đã tín nhiệm lão nạp như vậy, Bần tăng liền tạm thời bảo quản đỉnh này.” Hôi bào tăng nhân cũng không có từ chối, trịnh trọng đáp ứng.

Thấy ba người đã có quyết định, Hàn Ly thượng nhân cũng không có muốn tiếp tục kéo dài thời gian, lúc này hướng lên tiểu đỉnh ở phía trên không trung điểm chỉ một cái, đỉnh này sau khi xoay tròn một cái liền thu liễm hàn diễm lại, rồi từ từ hạ xuống.

Hôi bào tăng nhân thấy vậy, cũng không dám chậm trễ, tay áo bào liền phất lên một cái, một đoàn Lục sắc hà quang từ trong tay áo bay ra, sau đó đem tiểu đỉnh cuốn vào trong đó, tam thời trói buộc ở đó.

Mặc dù nói Đỉnh này có thể sinh ra Kiền Lam Băng Diễm, nhưng bản thân hắn cũng mang một loại Cực Hàn Chi Diễm, vì vậy cũng không cần sợ băng diễm này.

Lúc này đây, Hàn Lập lại chủ động hoá thành một đạo độn quang hướng phía trên tử sắc quang trụ bắn nhanh tới. Thật ra, thông qua mấy ngày trước quan sát, Hàn Lập đối với bí thuật này cũng thông hiểu tới bảy tám phần rồi.

Nhưng mà phương pháp đột phá cuối cùng, cũng là trọng yếu nhất, phải tự mình tận mắt chứng kiến mới có thể đem toàn bộ bí thuật thông hiểu hết được.

Cho nên Hàn lập ngay cả khi thấy cửa vào động quật bị đóng lại, tuy có chút không an tâm. Nhưng tự tin vào bản thân có thần thông hơn người, nên cũng không có vẻ quá sợ hãi. Cũng không sợ vị đại trưởng lão này của Tiểu Cực Cung đột phá thành công Hoá Thần Kỳ, nếu không có thời gian củng có cảnh giới thì tuyệt đối cũng không có gì đáng sợ.

Hơn nữa, Hoá Thần Kỳ hiện giờ ở tại nhân giới có nhiều hạn chế. Tại trước khi Linh Lung dời đi đã lưu lại ngọc giản trong đó cũng nhắc tới một hai câu về chuyện này, vì vậy hắn hiểu biết cũng không có ít về những kiêng kị này.

Tuy nhiên vì an toàn của mình …, thần niệm của hắn khẽ động, liền đem Thái Âm Chân Hoả âm thầm gọi nó tiến vào bên trong pháp trận, ẩn núp ở dưới một đống loạn thạch. Tất cả quá trình này không để cho người khác phát hiện.

Mà lúc này Hôi bào tăng nhân sau một tiếng cười, liền phi thân dời khỏi mặt đất cùng những người khác bay vào bên trong pháp trận

Hàn Ly Thượng nhân lại không một chút do dự, mười ngón tay liền phát chỉ, đem pháp trận kích phát khởi động

Tức thì bốn phía pháp trận hiện lên hà quang, một tầng quầng sáng lại xuất hiện ra, đem tất cả mọi người bao vào trong đó, đồng dạng cơn lốc hàn vụ cũng nổi lên, đem che dấu quầng sáng vào bên trong

Hàn Lập hai mắt mở to, cẩn thận đánh giá xung quanh bốn phía. Tuy rằng cấm chế được kích phát so với trước đó vài ngày tựa hồ hết thảy đều giống nhau, nhưng rõ ràng linh khí dao động lại có chút bất đồng. Lấy hắn nghiên cứu về pháp trận cũng gần tiếp cận tông sư, lập tức liền nhìn thấu một số ảo diệu ở trong đó, trong lòng liền im lặng phân tích, nhưng sắc mặt lại không hề biến đổi.

“Khà … khà!!! Bắt đầu đi. Lần này nếu lão phu mà thật sự thành công, tuyệt không quên ân nghĩa của mấy vị đạo hữu.” Đang ngồi trong nhũ bạch sắc hàn quang, Hàn Ly thượng nhân trong miệng phát ra một trận tiếng cười trầm thấp nói. Sau đó hai tay hắn liền bắt quyết niệm thần chú, trên người Lam Sắc Băng Diễm sau một hồi rối loạn, nhưng rốt cuộc lại biến thành một màu xanh biếc, màu sắc tựa giống như màu xanh nước biển, khiến cho người ta khi vừa nhìn thấy cảm thấy luyến tiếc không muốn dời đi.

“A!!! Không thể tưởng tượng được Kiền Lam Băng Diễm của Hàn Ly đạo hữu lại có thể tinh luyện đến trình độ này, chỉ sợ ở tại nhân giới của chúng ta không ai có thể có Hàn Diễm tinh thuần đến trình độ cực hạn như thế này.” Lão ẩu vừa thấy cảnh này trên mặt liền hiện ra vẻ hâm mộ rồi lẩm bẩm nói.

“Cái này, cũng là do quá trình tinh luyện hoàn toàn Cực Hàn Chi Diễm?” Hàn lập trong lòng khẽ động, liền chăm chú nhìn lên Hàn Ly đang ngồi bên trong hàn diễm

Lúc này mấy người khác cũng bắt đầu khoanh chân ngồi xuống, dưới thân liền từ từ phát động cự đại quang liên.

Hàn Lập khoé miệng nhếch lên rồi ung dung ngồi xuống, rồi cũng bắt đầu bắt quyết thúc dục pháp quyết.

Các màu quang diễm đồng thời từ trên người của mấy người lại tiếp tục hiện ra, nhưng mà lần này đám người Hàn Lập cũng không có lập tức động thủ, ngược lại trong miệng lại truyền ra những đoạn chú ngữ trầm thấp

Quang liên dưới thân bọn họ dưới sự thúc giục của pháp quyết liền liên tục lớn lên, trong nháy mắt tăng lên so với lúc trước còn lớn hơn mấy lần. Hàn diễm trên thân khi quang liên xuất hiện liền phát ra hào quang chói mắt rồi cuồng tăng lên.

Hàn lập chỉ cảm thấy trên người truyền đến nhè nhẹ cảm giác nóng bức, trong nháy mắt thân hình giống như đang ngồi trong một sa mạc nóng bức, bên trong cơ thể Tử La Cực Hoả liền bị kích ra hoàn toàn.

Chương 1063: Yêu hồn

Từ trong băng diễm, Hàn Ly thượng nhân đột nhiên xuất tay vỗ vào thiên linh cái.

Một tiếng kêu đau đớn truyền ra, xuất hiện môt đoàn lam quang vây lấy Nguyên Anh cao vài tấc từ trung tâm chậm rãi bay ra.

Nguyên Anh này hai chân ngồi xếp bằng, hai tay bắt kháp quyết, trên cổ đeo một cái tiểu ngọc bài, tỏa ra ngân quang nhàn nhạt, nhìn vào hình dạng rất khó đoán được đây là loại dị bảo nào.

Nguyên Anh vừa bay lên phía trên thân thể liền hấp thụ một lượng khí, rồi bất ngờ phun ra một đoàn lam sắc quang diễm.

Đoàn quang diễm này là do Hàn Kỳ thượng nhân tu luyện cực khổ mấy trăm năm mới hình thành, đích thực là phần tinh túy nhất trong giai đoạn tinh luyện Kiều Lam Băn Diễm.

Hiện tại luồng quang diễm này vừa xoay tròn vừa di chuyển, tạo thành một quang luân lam sắc vô cùng quỷ dị, ẩn hiện phía dưới Nguyên Anh, giữ chặt lấy nó, từ từ dâng cao lên, rồi trực tiếp phóng thẳng ra nhũ bạch sắc hàn đoàn.

Sau khi thấy Nguyên Anh của Hàn Ly thượng nhân ly khai khỏi cơ thể, đám người Hàn Lập lập tức động thủ. Bọn họ đều dùng một tay hướng về quang cầu ở xa điểm đến một chỉ, nhất thời bắn ra một luồng cực hàn chi diễm.

Ngay tức khắc xuất hiện một màn quỷ dị!

Tất cả hàn diễm chưa từng tiếp xúc với Nguyên Anh, từ phía dưới nó đột nhiên xuất hiện một quang luân bay lên, trong tức khắc liền hiện ra một cỗ hấp lực cực lớn, tất cả hàn diễm bên dưới bị hút vào mặc cho không ngừng biến đổi phương hướng, hết thảy đều bị quang luân nhanh chóng hấp thụ rồi từ từ biến mất.

Nguyên bản quang luân màu lam chói lói, dần thay đổi, màu sắc trở nên diễm lệ dị thường, làm cho người ta có cảm giác như bị soi mói, lại sinh ra cảm giác hoa mắt nhức mỏi, không thể nhìn vào quá lâu được.

Từ miệng Nguyên Anh vang lên một tiếng quát khẽ, từng hồi đạo pháp quyết liệt đánh ra, đập vào phần dưới của quang luân.

Tiếng nổ lớn vang lên khắp nơi, nhất thời sau một trận rung động kịch liệt, từ phía dưới thân phát ra muôn màu quang diễm.

Lúc này, trong tay Nguyên Anh đang đánh ra pháp quyết càng ngày càng dồn dập, một đạo phóng ra tiếp đón ngay sau là một đạo khác không ngừng nghỉ chút nào, dường như là phải vận dụng pháp lực toàn thân mới có thể thúc giục điều khiển được đám hàn diễm đó. Sau đó một trận nổ bạo liệt vang lên đã dung hợp tất cả lại, trong nháy mắt đã ngưng tụ hóa thành một đóa quang liên.

Quang liên này có đủ sáu loại màu sắc: hắc bạch hồng hoàng lục lam, nhìn vào một thể rõ ràng thấy có sự phân chia giới hạn, nhưng lại có thể hòa hợp lẫn nhau, thật sự là huyền diệu vô cùng.

Đóa hoa này rộng chừng ba trượng, Nguyên Anh trong đó thật sự nhỏ bé. Nhưng nó nhanh chóng phát ra một trận khẩu quyết huyền ảo, linh quang của quang liên lập tức chớp động, bắt đầu thu nhỏ lại, mỗi lần có rút một tấc, hào quang chói lọi không ngừng tuôn ra.

Một lát sau, quang liên đã biến nhỏ lại còn một thước, mặt trên có đính một mảnh phiến liên toái phảng phất như đã thành hình, vô cùng dày đặc, lục sắc quang diễm ở trên chớp động liên tục, bừng bừng chói sáng, mang dáng vẻ như tiên linh chi hỏa

Hàn Lập thấy tình hình như vậy, gương mặt bât giác có một tia dị sắc thoáng hiện lên, so với những người khác đều không khác mấy. Từ trong tay, hàn diễm được phóng ra càng trở nên mạnh mẽ, nhưng muôn ngàn hàn diễm đánh vào đóa quang liên kia, liền như nê ngưu nhập hải (trâu đất xuống biển), biến mất vô tung vô ảnh.

Vào lúc này Nguyên Anh đột nhiên mở mắt ra, tuy nhiên đó chỉ là một mảng kim xán…

Sắc màu rực rỡ quỷ dị

Một tay nhấc lên, năm ngón phân ra tạo thành hình dạng một đóa hoa sen.

“Phốc phốc.” Hai tiếng động liên tiếp vang lên, vô số Lam ti tinh tế từ đầu ngón tay xuất ra, bắn nhanh lên trên những cánh hoa sen, giao hòa trở thành một thể.

Trong miệng Nguyên Anh không ngừng truyền ra các âm thanh chú ngữ. Khuôn mặt nhỏ nhắn dần trở nên ngưng trọng dị thường, năm ngón tay nâng lên hướng về vùng trung tâm chậm rãi thu nạp. Luồng lam quang từ chỗ tương liên giữa hắn và ngón tay bắt đầu chớp động, rung lên một cách kịch liệt.

Liên tiếp các âm thanh kì lạ trong miệng Nguyên Anh phát ra, ngay lập tức cánh hoa sen tại lam ti hạnh liền hạ xuống, rồi từ từ thu nạp dần. Trong chốc lát, thời gian như bị đảo lưu, nụ hoa bật nở thành một đóa hoa bao (hoa gì ấy nhỉ), đem Nguyên Anh bao vây hoàn toàn vào trong.

Lục sắc quang diễm ở mặt trên lưu chuyển không ngừng nghỉ, màu sắc sặc sỡ chói mắt vô cùng.

Đám người Hàn Lập thấy vậy, hết thảy đều dùng pháp quyết thúc giục, tạm thời chặt đứt sự khống chế của hàn diễm.

Ngay lúc lục sắc hoa bao khẽ động, một trận hào quang chớp động ở phía dưới liền xuất hiện. Hoa bao nhẹ nhàng hòa vào trong nhũ bạch sắc hàn đoàn, chợt lóe lên rồi nhập vào đầu Hàn Ly thượng nhân, không thấy bóng dáng

Lúc này, năm người kia lại bắt đầu phun ra hàn diễm, đánh vào giữa quang đoàn.

Quang đoàn màu nhũ bạch hiện ra các tia hàn quang, nhẹ nhàng bắn nhanh về nhục thân của Hàn Ly thượng nhân. Không ngừng sử dụng lực lượng hàn diễm cực hàn phối hợp với nhục thân, mong đột phá bình cảnh.

Nhất thời, ở giữa pháp trận ngoài những tiếng xuy xuy xé gió ra, dần xuất hiện những âm thanh khác.

Trong khi đó, ở ngoài động Huyền Ngọc, trên ngã tư đường hẻo lánh giữa Băng Thành, chợt xuất hiện hai gã đệ tử Tiểu Cực Cung mặc y sam màu trắng đang sóng vai đi tới.

Diện mạo không có chút biểu tình nào cả, ánh mắt cũng không hướng vào bất cứ cái gì trên đường, nhưng trông bộ dáng cẩn thận như đang mang trong mình một bí mật gì đó, mặc dù đang ở chính tông môn của mình.

Mà nguyên bản trên Băng Thành đã không còn thấy bóng dáng của cự đại Băng Phượng nữa, không biết hai người Bạch Dao Di đã sớm đánh lui được con Băng Phượng đó rồi, hay là dẫn nó đi nơi khác.

Nơi này tuy là một góc hẻo lảnh ở Băng Thành, nhưng có hai hàng băng ốc trong suốt luôn được sắp xếp chỉnh tề.

Hai gã đệ tử này lúc trước đã nghe nghóng được, mấy đệ tử cấp thấp mấy ngày trước đã sớm rút lui khỏi Băng Thành, ở đây cố nhiên trở thành một vùng chết chóc không người. Nhưng cho dù thế, hai người vẫn không dám có chút nào thả lỏng, thần niệm vẫn để hiện ra ngoài cơ thể, đề phòng sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

“Tới rồi, chính là nơi này.” Ánh mắt của một gã nam tử lóe lên, nhìn về phía trước. Sau đó, thúc giục tên còn lại đi tới, hướng về mặt sau một gian băng ốc.

Liếc mắt nhìn quanh một cái, không gian ba mươi trượng xung quanh từ từ hiện rõ lên, ở một khoảng trống phía trước xuất hiện một nam một nữ đang đứng chờ.

“Hai người các ngươi tới chậm một chút đấy, nếu như nói không tới, có lẽ bọn ta sẽ động thủ trước.”

Nữ tử khoảng 30 tuổi, vừa thấy hai người, liền nói với với giọng bất mãn.

Nam tử đang đứng kế là một gã đại hán mặt mày đen kịt, hai người này đều mặc áo bào của đệ tử Tiểu Cực Cung, chính là những phục sức của những đệ tử cấp thấp, bối phận xem ra không bằng hai người đang đi tới, nhưng nữ tử lại nói chuyện chẳng khách khí tí nào, tình thế bỗng nhiên có chút quỷ dị.

“Đạo hữu bên ngoài đã công phá tới mấy ngoại tầng của đại trận, cách thành nơi này không quá trăm dặm.

Đám tu sĩ nhân loại tuần tra vô cùng chặt chẽ, hai người bọn ta phải tốn nhiều công sức mới có thể lấy được cớ thích hợp để đến đây. Nếu không vạn nhất bọn chúng hoài nghi, chẳng phải là kiếm củi ba năm thiêu một giờ hay sao.” Một gã mới tới, hừ lạnh một tiếng nói.

Trên mặt phụ nhân, hai hàng lông mày dần nhướng lên, bộ dang như muốn nói thêm gì đó, gã đại hán bên cạnh bắt đầu tiến tới.

“Tốt lắm, những lời vô nghĩa đừng nói nữa. Mau động thủ đi. Cho dù chỉ là phân thân, ta cũng không muốn vì khinh địch mà bị tổn thất.” Phụ nhân nghe vậy, đôi môi liền khép lại. Hai người mới tới đối với người này cũng có vẻ kiêng kị, không nói nhiều nữa. Trong người bọn họ có mang theo túi trữ vật, từ trong đó lấy ra vô số trận bàn cùng một khối linh thạch, tại đây bắt đầu bố trí pháp trận.

Động tác của bọn họ thuần thục một cách dị thường, trong chốc lát công phu, một cái pháp trận sơ lược đủ hình thái hiện ra, nếu có tu sĩ tinh thông pháp trận ở đây nhìn kĩ vào, sẽ giật mình kinh ngạc, bởi đây là một cái Truyện Tống Trận lâm thời. Hơn nữa lại là Truyện Tống Trận một chiều.

Sau một hồi, pháp trận cũng bắt đầu thành hình, bỗng nhiên một tiếng ầm thật lớn vang lên. Phụ cận tòa băng ốc bên kia không hề có dấu hiệu sập rớt, đột nhiên xuất hiện một mảnh hàn khí trắng xóa cuồn cuộn thổi vào bốn người, làm cho bọn họ cả kinh, giống như chim sợ ná, liền nhanh chóng phóng ra pháp khí hộ thân.

“Chính là lũ yêu hồn này đây, dám không coi Tiểu Cực Cung chúng ta ra gì, liên tiếp gây sóng gió, rõ ràng là muốn khiêu chiến với mấy lão gia hỏa chúng ta mà..” Một âm thanh già nua khẽ vang lên, hai bóng người phiêu bồng từ hàn khí giữa không trung chậm rãi đi ra.

Một người có hai hàng lông mày vểnh ngược lên, mang ba sợi râu dài (trông như thế nào nhỉ?), tên còn lại là một gã trung niên sắc mặt đỏ thẫm, trên lưng đeo một thanh trường kiếm.

“Là chấp pháp trưởng lão của Tiểu Cực Cung, chạy mau!” Phụ nhân vừa mới thấy hai người này đã động dung, nhất thời kinh hãi thốt lên. Lập tức hóa thành một đạo lục hồng hướng về bên ngoài phóng nhanh.

Hai người đại hán khác động tác cũng không hề chậm, đồng dạng độn quang gấp rút chạy nhanh.

“Hừ! Chỉ có vài con yêu hồn mà có thể chạy thoát khỏi tay hai người chúng ta sao, nếu như vậy thật sự là chuyện cười cho thiên hạ à.”

Trung niên đeo kiếm cười lạnh một tiếng, ngẩng đầu chậm rãi phất tay, nhất thời ánh sáng chói lọi từ kiếm khí nhanh chóng phóng ra.

Ngay tức khắc, ba tiếng kêu thảm truyền lại, phụ nhân cùng với hai gã khác bị kiếm khí xuyên thủng qua, thi thể từ trên không rơi xuống đất, chỉ có gã đại hán mặt đen là bị thương, hóa thành một đạo thanh quang, tiếp tục bay vút đi.

“Di, có ý tứ!”

Trung niên mặt đỏ có chút kinh ngạc thốt ra, lập tức hé miệng, phóng ra một đạo bạch hồng lưỡng sắc, trong nháy mắt đại hán đang độn quang đã bị đạo bạch quang đuổi kịp, trước sau một kích xuất ra trảm thành hai đoạn.

Cùng lúc, lão giả kế bên chợt nhướng mày, tay áo bào run lên, từ trong xuất ra một pháp khí màu lục hình lá cây có bốn cạnh, lóe lên một lượt rồi biến mất.

Ở phía dưới, bốn cỗ thi thể đang rơi xuống bị kiện pháp khí này đánh vào một kích, sau khi phát ra một tiếng thét quái dị, giống như gặp khắc tinh đều biến thành từng cỗ khói nhẹ, lượn lờ trên không trung một lát rồi biến mất.

Trung niên mặt đỏ liếc mắt nhìn quanh một cái, bất chợt hướng về Truyện Tống Trận sắp được hoàn thành, sắc mặt trở nên trầm xuống, trở tay một cái, một đạo kiếm khí từ miệng phun ra.

“Oanh.” Một tiếng nổ lớn vang ra, pháp trận cứ như vậy mà biến mất, tại chỗ trống khi này giờ đã xuất hiện cái hố to lớn.

“Đi thôi!Điểm phân niệm này bị hủy, ngay cả yêu vật chân chính cũng không có cách nào tạo thành thương tổn được, tư vị khó chịu sẽ khiến bọn chúng không chạy đến đây đâu.” Lão giả tay vân vê chòm râu, nhướng mày nói ra một câu, sau đó linh quang lóe lên, hóa thành một đạo độn quang hướng không trung phóng đi. Trung niên mặt đỏ ở sau cười hắc hắc, nhàn hạ rời khỏi nơi này.

Cùng lúc, ở hai nơi trong Băng Thành cũng đồng dạng xảy ra việc tương tự, tuy có vài khôi lỗi đệ tử bị thần niệm lũ yêu thú cấp cao ký thân, nhưng hết thảy lũ yêu thú đó đều bị các trưởng lão Tiểu Cực Cung còn lại một lưới bắt hết.

Tại nơi khác, hàn kì bí cảnh chân chính ở Tiểu Cực Cung bên tọa điện đường, đang xảy một cuộc nghị luận do năm sáu Nguyên Anh tu sĩ bên cạnh cung chủ Tiểu Cực Cung tụ hợp. Trong đó sắc mặt của mỹ phụ cùng với hai người khác trở nên tái nhợt dị thường, bộ dáng giống như đang bị tổn hao nguyên khí.

“Không nghĩ tới ngay cả Vạn Yêu Phiên của Vạn Yêu Cốc cũng được mang đến. Nguyên bổn vẫn tưởng đây chỉ là linh bảo phỏng chế thông thường, ai ngờ uy lực lại to lớn đến thế chứ! Nếu không được Phương trưởng lão cùng Hoàng trưởng lão ra tay tương trợ, chỉ sợ một mình ta không thể đánh lui được phân thân của lão yêu. Hơn nữa đây là do mượn lực của đại cấm trận mới có thể phát huy. Lão yêu kia bị thương không nặng, nhiều lắm là hai ngày sau, sẽ ngóc đầu quay trở lại. Xem ra chúng ta phải nhân cơ hội mà sớm rút khỏi đây.” Mỹ phụ nhíu chặt lông mày nói.