Kinh Thiên Kì Án (Tập 2) - Chương 07 - Phần 1

Chương 7 - Ác đấu (1)

Long Giai đang ở trong ký túc xá nhân viên của cục cảnh sát, hiện tại hết thảy như chưa từng thay đổi, chỉ là cửa có thêm hai gã cảnh sát. Trong nhà Long Giai cũng từng bị lục soát, cô đang sửa sang lại phòng, nhìn thấy hai người, thuận miệng nói: "Tôi đã nói rồi, cái gì tôi cũng không biết, các anh rốt cuộc còn muốn hỏi gì?"

Hàn Phong lấy ra bảng sudoku đám người Lâm Phàm đã vẽ, nói với Long Giai: "Mời cô giải thứ này cho chúng tôi."

Long Giai vừa nhìn, nói: "Đây là gì? Sudoku! Tại sao đưa nó cho tôi?"

Hàn Phong nói: "Đây chính là chứng cứ tốt nhất để chứng minh cô vô tội, cho nên, nhất định hãy hoàn thành nó. Nhất định phải tự mình tính, nhất định phải tính đúng đó."

Trong lòng Lãnh Kính Hàn sửng sốt, thầm nói: "Thằng nhóc Hàn Phong này, lại đùa cái gì nữa đây? Số liệu Long Giai điền, chính là phương thức liên lạc bí mật của bọn chúng, vậy chỉ có thể chứng minh Long Giai có tội chứ? Tại sao là chứng minh Long Giai vô tội?"

Long Giai nói: "Vậy được rồi, tôi thử xem, ừm, cái này khá khó, thuộc đề sudoku cấp độ khó, cho tôi một ít thời gian."

Lãnh Kính Hàn nói: "Chúng ta đã không còn thời gian nữa, cô nhất định phải hoàn thành nó trước khi trời tối."

Hàn Phong kéo kéo áo Lãnh Kính Hàn, nói: "Này, đi ăn cơm."

Lãnh Kính Hàn sửng sốt nói: "Sao vậy? Cậu, cậu còn chưa ăn cơm?"

Hàn Phong hai tay chống nạnh một cái, nói: "Tôi vẫn ngủ ở phòng điều tra hình sự của các anh, anh cho tôi ăn cơm hồi nào đâu?"

Lãnh Kính Hàn vỗ đầu nói: "Hỏng bét, giờ cơm trưa cậu còn chưa dậy, tôi quên mất. Hiện tại tôi nào còn tâm tư cùng cậu đi ăn cơm, cho cậu 10 đồng này, tự mình ra ngoài ăn đi."

Hàn Phong cười lạnh nói: "Mười đồng? Ăn mì gói à? Anh cũng thật là keo kiệt quá đấy?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Đừng có lộn xộn."

Hàn Phong lạnh lùng nói: "Là anh nói đó, tôi đi ăn đây."

"Aiz, chờ một chút." Lãnh Kính Hàn dường như nhớ ra gì đó, lập tức lục túi quần, cuối cùng tìm một tờ tiền trị giá trăm tệ, cung kính giao cho Hàn Phong. Long Giai chú ý tới, Hàn Phong đi rồi, Lãnh Kính Hàn lau mồ hôi trên trán.

Long Giai lấy ra một cuốn sổ tay và một cây bút, bắt đầu tính toán, cô hỏi: "Lãnh trưởng phòng, tại sao dung túng chịu đựng cho tên kia tự do lang thang ở phòng điều tra hình sự?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Hả? Cô là nói chuyện ngủ của cậu ấy? Cô không biết đâu, tên kia, nhất định phải ngủ đủ giấc, nếu không ngủ đủ, cậu ấy sẽ không có tư duy nhanh nhẹn nữa."

Long Giai nói: "Tại sao anh phải cho anh ấy tiền? Chẳng lẽ anh nợ anh ấy cái gì sao?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Ôi, cô không biết đâu, cái tên kia, trong mắt cậu ta căn bản không có cái mà chúng ta gọi là chính nghĩa và đạo đức, nếu không cho cậu ta tiền, cậu ta sẽ làm ra chuyện cực kỳ đáng sợ." Lãnh Kính Hàn không khỏi nhớ tới lúc mới bắt đầu vụ án này, chuyện mời Hàn Phong ăn cơm, tên kia chơi xấu làm trò thoát y phục trước mặt nữ phục vụ viên, nghĩ lại nghĩ, ông nhịn không được cười thành tiếng.

Long Giai vừa tính toán vừa hỏi: "Cứ nhiên là một người như vậy, các anh làm sao quen biết nhau?"

Lãnh Kính Hàn rơi sâu vào trong hồi ức, đó là nỗi sợ hãi ông chưa từng được trải qua, máu me, giết chóc, âm mưu, quỷ kế, nhưng ông khó quên nhất, chính là câu nói bình thản kia của Hàn Phong "Tôi đến từ địa ngục", mỗi khi nghĩ tới đây, ông đều nhịn không được mà giật mình, dường như thân thể đã quen lấy phương thức run rẩy như vậy để diễn tả nỗi khủng hoảng của mình, căn bản không chịu sự điều khiển của đại não.

Long Giai chú ý tới chi tiết này, liền truy hỏi một câu, nói: "Hửm? Là trải nghiệm rất ly kỳ sao?"

"A!" Lãnh Kính Hàn phục hồi lại tinh thần, lúc này mới nhờ tới mình đang đối thoại cùng một đối tượng tình nghi, người này chỉ từng là thuộc hạ của mình, ông đáp: "Cô chuyên tâm giải đề đi, nếu còn cơ hội, có lẽ sau này cô sẽ... Có lẽ không có cơ hội vẫn tốt hơn." Ông mơ hồ không nói rõ, lại lắc lắc đầu, tựa hồ không hy vọng đoạn trải nghiệm nọ bị người khác nhắc tới.

"Xem ra bí mật trên người Hàn Phong so với trong tưởng tượng của mình còn lớn hơn." Long Giai nghĩ thế, không khỏi lộ ra nụ cứời mỉm.

Lãnh Kính Hàn nhìn vào trong mắt, lòng cũng tràn ngập nghi hoặc: "Theo lý mà nói, nếu một nội gián bị tố giác, cô ấy phải cảm thấy khẩn trương, khủng hoảng mới đúng, nhưng Long Giai lại đang cứời, căn bản không giống như bị trở thành đối tượng tình nghi, thế này là sao đây?"

Một chiếc xe đa dụng màu đỏ, ngừng bên bờ sông, một người đàn ông thân hình cao lớn, tầm vóc lực lưỡng từ trong xe bước ra, gã dừng chân ở bờ sông, nhìn sóng lớn cuồn cuộn chảy về đông, sông lớn mênh mông này, bắt nguồn từ cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng, cuối cùng đổ vào biển lớn, biển lớn kia tựa hồ là chốn quy tụ của vạn vật, bất kể là thứ gì, một khi tiến vào biển cả, khả năng bị tìm thấy đều rất nhỏ.

Lúc này, điện thoại di động của gã đàn ông kia vang lên, gã lấy di động ra, tiếng kim loại hỏi dồn dập truyền đến từ trong điện thoại: "Thế nào rồi?"

Gã đàn ông đáp: "Rất tốt, kế hoạch Y đã khởi động, hết thảy thuận lợi."

Tiếng kim loại nói: "Tốt, ngay tối nay, xuất phát từ chỗ kia, di chuyển theo hướng đông chếch về nam 19 độ, đến lúc đó sẽ có một thuyền chở dầu của dân Panama ở vùng biển quốc tế tiếp ứng cho các anh, chúc anh thành công."

Gã đàn ông nói: "Hội đồng quản trị của các anh hẳn đã kết thúc rồi nhỉ? Tôi đã nghe từ truyền hình, nói công ty của các anh qua điều tra, hình như không phát hiện vấn đề gì, hiện tại giá cả cổ phiếu lại bắt đầu kéo lên, anh hẳn là nên rời khỏi thành phố T rồi chứ? Bây giờ anh đang ở đâu?"

Thanh âm kim loại ha ha cứời nói: "Anh đoán xem."

Một bữa cơm này của Hàn Phong, ăn chừng hai tiếng, nhưng khi anh trở về, Long Giai vẫn chưa phá giải được câu đố kia, Hàn Phong lớn tiếng gọi hai vị cảnh sát canh cửa nói: "Tôi đã về rồi, khổ cực cho các anh quá." Thật giống như hai cảnh viên kia đang thay anh giữ dùm thứ gì vậy.

Lãnh Kính Hàn nghe thấy tiếng của anh, đi tới cửa, lại nhìn thấy Hàn Phong đột ngột vung đấm tay, chuẩn bị nện một cảnh viên trong đó, cảnh sát kia túm lấy cổ tay của Hàn Phong, hỏi: "Cậu muốn làm gì?"

Hàn Phong nói: "Xem thử các anh có mặc áo chống đạn không."

Cảnh viên bên cạnh nói: "Có kiểu xem như cậu sao?"

Hàn Phong cứời nói: "Tôi đã nhắc nhở các anh rồi nha, nhất định phải chú ý đó."

Lãnh Kính Hàn phất tay gọi Hàn Phong sang, sau đó nhìn Long Giai, hỏi Hàn Phong: "Cô ấy còn chưa giải ra, vừa rồi hỏi Lâm Phàm bọn họ, bọn họ cũng chưa ra, làm sao bây giờ?"

Hàn Phong nói: "Đi, ăn cơm thôi."

Lãnh Kính Hàn ngẩn ngơ, hỏi: "Lại ăn? Chẳng phải cậu vừa ăn xong sao?"

Hàn Phong nói: "Vừa rồi là cơm trưa, hiện tại là cơm chiều, chúng ta cơm nước xong trở về, bọn họ chắc cũng làm ra rồi."

Lãnh Kính Hàn nói: "Hiện tại không phải lúc làm mấy chuyện nhàn rỗi này, chúng ta phải bẻ khóa mật mã này trước khi mặt trời xuống núi."

Hàn Phong thoải mái đáp: "Này này, đừng tức giận dữ vậy mà, nếu tôi nói với anh tôi đã phá giải được mật mã rồi thì sao?"

Lãnh Kính Hàn kéo Hàn Phong đi, nói: "Chúng ta lập tức trở về ngay. Cái thằng nhóc này thật là."

Long Giai đứng dậy nói: "Lãnh trưởng phòng ..."

Lãnh Kính Hàn đi tới cửa, lạnh lùng nói: "Hai ngày này, cô vẫn cứ ở lại đây thì tốt hơn, đừng đi lung tung khắp nơi, bằng không, sẽ không chỉ là giam giữ thế này thôi đâu."

Long Giai lại bất lực ngồi trở lại, thầm nghĩ: "Rốt cuộc vẫn cứ hoài nghi tôi mà."

Lãnh Kính Hàn nhấn ga, kéo vang còi cảnh sát, trên đường quốc lộ nhanh như điện chớp chạy trở về. Hàn Phong nhìn cảnh trí dọc theo đường thành phố, xa xa một tòa kiến trúc cao tầng đã hoàn thành mô hình ban đầu, tựa như một quái vật khổng lồ sừng sững ở trung tâm thành phố, Hàn Phong thầm nghĩ: "Đó chính là kiến trúc mang tính tượng trưng của xí nghiệp Phan thị sao? Kiến trúc cao nhất của toàn thành phố. Đúng rồi, hình như đã nhiều ngày gần đây không nhìn thấy Khả Hân, con bé kia, mặc dù có chút lùn, bất quá vẫn rất có tình thú." Anh gãi gãi đầu, đột nhiên nghĩ đến nguyên lai trước đó mình không cho Phan Khả Hân tiến hành theo dõi đưa tin vụ án này nữa.

Phía trước một phụ nữ trung niên, ăn mặc giản dị, Lãnh Kính Hàn lái xe, cô ta đi trên cầu vượt, vốn chỉ là nhoáng qua, nhưng trong đầu Hàn Phong giật mình một cái, tựa như thình lình tóm được gì đó, anh không khỏi bắt đầu suy tư: "Bóng lưng của cô gái kia, đến tốt cùng để lại cho mình cái gì nhỉ?" Dần dần, Hàn Phong đem bóng lưng của người phụ nữ đêm đó nhìn thấy ở thành phố T cùng quần áo của người phụ nữ vừa rồi kết hợp lại, hô to một tiếng: "Tôi biết rồi!"

Lãnh Kính Hàn bị anh hù ra một thân mồ hôi lạnh, trách mắng: "Cậu làm giật cả mình, gào thét cái gì? Cậu lại biết cái gì rồi?"

Hàn Phong nói: "Còn nhớ khi chúng ta ở thành phố T không? Tôi nói đêm đó tôi nhìn thấy một bóng lưng quen thuộc, là một người phụ nữ."

Lãnh Kính Hàn nói: "Ừ, cậu nhớ ra người đàn bà kia là ai rồi sao?"

Hàn Phong nói: "Đúng vậy, tôi nhớ ra rồi, lúc ấy thật không ngờ, chính là vì quần áo cô ta bỗng dưng hoa lệ hẳn lên, người phụ nữ kia, chính là gương mặt tôi từng thấy qua ... Lô Phương!"

"Két ..." Lãnh Kính Hàn đậu xe sát ven đường, thầm muốn lấy tay bóp cổ Hàn Phong, phẫn nộ nói: "Cậu cái thằng oắt này, sao giờ cậu mới nhớ!"

Hàn Phong lấy tay chỉ vào phía trước nói: "Mau, mau lái xe, nếu không đêm này liền không phá được án nữa."

Lãnh Kính Hàn nổ ga ầm vang, thân thể Hàn Phong cũng ngã sát về phía sau, anh tiếp tục nói: "Nhưng mà, đêm hôm đó chúng ta nhìn thấy cô ta cùng Trần Thiên Thọ một chỗ, ngày thứ hai ở cửa ngân hàng Hằng Phúc, cô ta lại thân thiết ôm ấp cùng Vu Thành Long, thế này là sao chứ?"

Lãnh Kính Hàn phân tích nói: "Xem ra Vu Thành Long sẽ xuống tay với Trần Thiên Thọ rồi, không phải cậu từng nói, bảy tông tội còn một tông lười biếng chưa thực hiện đó sao?"

Hàn Phong cứời xấu xa nói: "Là vậy sao? Nhưng Trần Thiên Thọ thoạt nhìn, cũng không hề lười biếng mà."

Trong bụng Lãnh Kính Hàn không vui, vì vậy tốc độ lái xe nhanh hơn, ông thích nhìn thấy nhất, chính là khi đôi mắt Hàn Phong bắt đầu lập lòe như mắt sói, điều đó chứng tỏ, Hàn Phong muốn chuẩn bị nghiêm túc; Mà ông không thích nhìn thấy nhất, chính là nụ cứời xấu xa của Hàn Phong, bình thường vào loại tình huống này, chứng tỏ Hàn Phong đã biết một vài chân tướng, khác với suy nghĩ của người khác, nhưng cậu ta vẫn không dự định nói cho bạn biết, hơn nữa, loại cứời xấu xa này của cậu ta, có thể khiến cho bạn hận đến nghiến răng.

Khi đến cửa phòng điều tra hình sự, Hàn Phong kêu lên: "Dừng dừng dừng dừng dừng, đó không phải là Khả Hân sao? Cô ấy ở đây làm gì?"

Chỉ thấy Phan Khả Hân đứng ở cửa phòng điều tra hình sự cúi đầu trầm tư, Lãnh Kính Hàn lái xe qua, quay kiếng xe xuống hỏi: "Khả Hân, con ở đây làm gì?"

Phan Khả Hân giật mình, ngẩng đầu lên, vui vẻ nói: "Hai người cuối cùng cũng trở lại, còn sợ sẽ không gặp được hai người đây, con gọi điện thoại nhưng không được, tìm bác thì bọn họ không cho vào."

Hàn Phong từ một đầu khác thò ra, hỏi: "Tìm chúng tôi có chuyện gì?"

Phan Khả Hân nói: "Anh bảo tôi giám thị công ty khai thác mỏ Khai Nguyên, ngày hôm trước có vài chiếc xe lớn bịt kín lái đi. Tôi nghĩ có khả năng có thứ gì đó được chở đi, cho nên tôi liền theo sau, phát hiện trong xe đều là người, bọn họ đều tập trung ở bến cảng Đông Phương Quốc Tế."

Lãnh Kính Hàn biến sắc, Hàn Phong vội hỏi: "Bọn chúng có phát hiện ra cô không?"

Phan Khả Hân lắc đầu nói: "Tôi nghĩ là không, tôi đi theo từ rất xa. Bọn chúng đều ngồi xe tải, rất dễ đi theo."

Lãnh Kính Hàn nói với Hàn Phong: "Cùng nhất trí với kết luận của chúng ta."

Hàn Phong nói: "Sao giờ mới nói?"

Phan Khả Hân bĩu môi nói: "Tôi sợ chúng sẽ ngồi thuyền ra khơi, chờ phát hiện chúng bố trí ổn thỏa xong mới nghĩ đến việc nói cho mọi người biết, mà muốn gặp mặt hai người còn khó hơn lên trời. Là anh bảo tôi đi giám thị bọn chúng, tôi nghĩ hành tung của bọn chúng rất khả nghi, cho nên đặc biệt tới nhắc nhở các anh, ngay cả một câu cám ơn cũng không có, lần sau không giúp anh nữa."

Lãnh Kính Hàn nói: "Làm sao bây giờ? Thông báo lão Quách cùng Trần đoàn trưởng bọn họ?"

Hàn Phong nói: "Chưa vội, chưa bố trí thỏa đáng, sẽ đả thảo kinh xà. Đợi sau khi xác định tin tức đã rồi mới hành động, nếu chúng đã thu xếp mất hai ngày, vậy chúng chưa vội hành động ngay đâu."

Anh nói với Phan Khả Hân: "Khả Hân, thông tin cô cung cấp rất quan trọng đó, cám ơn cô, cô có thể giúp tôi điều tra một chuyện không?"

Phan Khả Hân nói: "Chuyện gì?"

Hàn Phong nói: "Cô lấy thân phận phóng viên, đi điều tra trước sổ sách, hóa đơn của năm xí nghiệp Đinh Nhất Tiếu đứng tên, à không, hiện tại phải nói là sáu xí nghiệp mới đúng, đừng để người khác hoài nghi, cứ nói là làm báo cáo điều tra xí nghiệp. Người kiểm toán gần đây nhất định đang ở đó, từ trong miệng bọn họ lấy một ít tình hình, rồi từ chỗ nhân viên tài vụ của xí nghiệp lấy thêm một phần, như vậy tương đối chuẩn xác, cô biết nên làm thế nào mà."

Phan Khả Hân lẩm bẩm nói: "Vậy hai người muốn làm gì? Vẫn chưa thể để tôi tham dự sao?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Khả Hân, hiện tại đang là giai đoạn mấu chốt, sau này vụ án kết thúc, không còn gì nguy hiểm nữa, mọi người sẽ kể lại cho con, được chứ. Đi thôi, bác đang vội trở về đây."

Phan Khả Hân đi rồi, Lãnh Kính Hàn hỏi: "Lão Quách bên kia đã thành lập tổ chuyên án đối với xí nghiệp của Đinh Nhất Tiếu, tại sao còn để cho Khả Hân đi thăm dò?"

Hàn Phong cười nhạt, nói: "Như vậy không phải thêm một tầng đảm bảo sao, có thể phòng ngừa nội bộ bọn họ cũng có điệp viên của địch mà. Nếu tình huống hai bên ăn khớp, vậy càng đủ tính chân thật."

Trở về phòng điều tra hình sự, Lãnh Kính Hàn lập tức hỏi: "Cậu nói khi trở về có thể phá giải mật mã, vậy giờ nói đi, dự định phá giải thế nào?"

Hàn Phong hô trước một tiếng: "Chào mọi người, các anh đã giải ra mật mã chưa?"

Hạ Mạt lau mồ hôi trên trán, nói: "Còn, còn chưa đâu."

Hàn Phong nói: "Mang đến đây, tôi xem thử thành tích của các anh."

Hạ Mạt đã điền được ba số liệu, Lưu Định Cứờng đã điền hai hàng, còn Lâm Phàm thì sao, giấy nháp tính toán trước mặt có một chồng lớn, nhưng anh ta ngay cả hàng đầu tiên cũng chưa điền ra được.

Hàn Phong nói: "Không cần điền nữa, có phương pháp dễ dàng hơn có thể hoàn thành bảng sudoku này."

"Cái gì!" "Cái gì!" "Là cái gì?" Tính toán cả buổi chiều ba người đồng loạt hỏi.

Hàn Phong cứời nói: "Kỳ thật, trong máy tính có phần mềm chuyên phá giải bảng sudoku loại này, dùng máy tính để tính toán theo công thức, có thể mau hơn so với các anh tính."

Hạ Mạt thống khổ nói: "Chết tiệt, sao tôi không nghĩ ra? Tôi phải sớm nghĩ đến chứ, đúng rồi, trên máy tính có loại phần mềm này, nhưng tôi chưa từng dùng tới, cũng không nhớ ra được, tôi thật là quá..."

Lâm Phàm nói: "Cậu... cái cậu này, cậu đã sớm biết thế, còn để chúng tôi tính tay làm gì!"

Hàn Phong nói: "Đừng nóng giận, tôi đây chẳng phải cũng vừa mới biết đó sao, anh nhanh mở máy tính đi."

Lâm Phàm mở máy tính, Lưu Định Cường nói: "Cái gì gọi là vừa mới biết? Ban đầu cậu cũng không biết?"

Hàn Phong bĩu môi nói: "Đúng vậy."

Lưu Định Cường nói: "Vậy làm sao cậu biết được? Ai nói cho cậu biết?"

Hàn Phong nói: "Các anh đó, còn có Long Giai nữa."

Hạ Mạt kỳ quái nói: "Cái gì? Chúng tôi? Chúng ta nói cho cậu biết khi nào chứ?"

Lâm Phàm mở máy tính, anh ta mở trang Baidu ra tìm tòi, đồng thời nói: "Đã tìm thấy một phần mềm phá giải, sẽ tải xuống ngay."

Hàn Phong nói: "Không cần, trên máy tính của Long Giai có sẵn, anh tìm một chút, hẳn không khó phát hiện lắm mới đúng." Anh lại chuyển hướng Hạ Mạt nói: "Là vầy, tôi cũng không biết sudoku là thứ gì, nhưng hôm nay nhìn thấy các anh vất vả tính toán như vậy, cũng chưa tính ra kết quả, hơn nữa, Long Giai cũng tính cả buổi chiều, vẫn không có kết quả. Tôi nghĩ, nếu là đưa tin tức thời, không có lý do gì phải mất cả ngày mới có thể phá giải mật mã, sử dụng công cụ trao đổi thuận tiện như internet để đưa tin, vốn là để tiết kiệm thời gian, nếu chỉ tính mật mã thôi đã mất nửa ngày, chẳng phải lãng phí rất nhiều thời gian vô ích sao? Do đó, tôi cho rằng, nó phải có loại công cụ bẻ mã nào đó, có thể trong khoảng thời gian ngắn tự động nhập số liệu vào ô trống, nếu chỉ dùng internet để truyền bảng sudoku, vậy công cụ phá giải, hiển nhiên cũng có trên mạng."

Lãnh Kính Hàn nói: "Hóa ra cậu nói trở về là có thể giải mật mã, chính là chỉ chuyện này à."

Hàn Phong nói: "Tôi tưởng rằng, loại công cụ phá giải mật mã này là thiết kế đặc thù, chỗ khác không có. Bất quá, theo cách nói của Hạ Mạt, hình như phần mềm phá giải chỗ nào cũng có thể tải xuống."

Hạ Mạt xấu hổ nói: "Đúng vậy, tôi chỉ muốn làm sao để phá giải mật mã nhanh một chút, căn bản không nghĩ đến việc dùng phần mềm phá giải, đều tại tôi, nếu tôi có thể nhớ ra sớm một chút, mọi người cũng không cần phí công làm cả buổi chiều."

Hàn Phong an ủi: "Ôi, đừng buồn, cho dù bây giờ mới phát giác, cũng chưa chậm đâu."

Lâm Phàm nói: "Tìm được rồi."

Một phần mềm phá giải nhỏ, nhấp chuột mở chương trình, liền xuất hiện một bảng sudoku trống, đem số liệu hiện có trên bản sudoku căn cứ theo trình tự điền vào bảng sudoku trống, nhấp vào bắt đầu, máy tính liền bắt đầu tự động tính toán, cũng điền số liệu chuẩn xác vào ô trống, điền xong bảng sudoku bọn họ có được, trước sau chưa tới 1 phút. Lâm Phàm căm giận nói: "Đáng chết, nhanh như vậy đã hoàn thành, chúng ta thì ..."

Lãnh Kính Hàn nói: "Hiện tại không phải lúc nói những việc này, bây giờ các cậu mau chóng tìm ra chữ Hán tương ứng với mật mã đi." Vừa dứt lời, chợt nghe điện thoại vang lên, ông lập tức đi tới nghe máy.

Lãnh Kính Hàn từ trong phòng làm việc đi ra, Lâm Phàm nói: "Đã phá giải mật mã, nó biểu thị là đêm mai 9h bến tàu Đông Phương Quốc Tế cảng số 3 container số 1635. Phần mật mã này là truyền đến hôm qua, đêm mai chính là đêm nay!"

Lãnh Kính Hàn nói: "Giống với phân tích của chúng tôi, Đông Phương Quốc Tế. Vừa rồi là Trần đoàn trưởng gọi điện cho tôi, nói nhận được báo án, chủ tiệm nổi danh ở bến tàu Đông Phương Quốc Tế, nhìn thấy có nhân vật khả nghi mua thực phẩm của ông ta, những người đó, trong quần áo có trang bị vũ khí. Toàn thể chú ý, lập tức đổi trang bị, lập tức xuất phát! Hạ Mạt, phân phát vũ khí, Lâm Phàm, thông báo tất cả đơn vị chuẩn bị, Lưu Định Cường, kiểm tra xe cộ! Hàn Phong..." giọng điệu của ông biến đổi, chuyển thành tươi cười nói: "Cậu nán lại một lát chờ ăn cơm, được không?"

Hạ Mạt phát vũ khí xong, ngay cả Hàn Phong cũng được chia một khẩu súng lục 54, Lãnh Kính Hàn nói: "Trong hành động, phải bảo trì cảnh giác, lần này kẻ địch của chúng ta, là phần tử khủng bố được trải qua huấn luyện đặc thù, trang bị vũ khí tốt, hiện tại các bộ phận khác cũng đã chia nhau điều động binh lực, chúng ta phải cùng bọn họ phối hợp tốt. Lâm Phàm, cậu cùng Hướng Thiên Tề một tổ, mang theo phân đội đặc công cơ cấu cảnh sát, các cậu là chiến hữu cũ, phối hợp dễ hơn, chủ yếu phụ trách công tác tiêu diệt tàn dư và những lực lượng vũ trang nhỏ; Hạ Mạt, cậu cùng tiểu đoàn trưởng Mã của quân đội thành một tổ, các cậu phụ trách chặn những phần tử khủng bố muốn chạy trốn ra biển; Lưu Định Cường, cậu theo tàu tuần tra hàng hải số 104, một là cậu tương đối hiểu rõ tình tiết vụ án, cũng từng phụ trách giám thị Đinh Nhất Tiếu, hai là tuần tra trên tàu tương đối an toàn, nhiệm vụ của các cậu là truy kích phần tử khủng bố đã chạy ra biển, đồng thời bắt Đinh Nhất Tiếu bọn chúng. Tôi sẽ cùng Trần đoàn trưởng và Quách cục trưởng chỉ huy chiến dịch lần này, Hàn Phong, cậu... cậu đi cùng với tôi."

"Tít tít tít, tít tít tít, tít tít tít." Không biết điện thoại di động của ai vang lên, Lãnh Kính Hàn cả giận nói: "Không phải tôi đã nói rồi sao, khi hành động, bất luận là ai cũng phải tắt điện thoại đi."

Mọi người một phen bối rối, đều tìm kiếm điện thoại di động của mình, thế nhưng, điện thoại di động của mỗi người đều đã tắt đàng hoàng, chỉ nghe tiếng tít tít tít, tít tít tít, tít tít tít kia cứ mãi vang không ngừng, mọi người cẩn thận lắng nghe, thanh âm này hình như là từ chỗ Hàn Phong vọng lại.