Yêu đôi môi em- Chương 12 Phần 2

Triệu Cương lại một lần nữa quan sát kỹ Lạc Tiểu Phàm, giọng nói có phần không bình tĩnh:

- Không cần phải khách sáo, mau ngồi xuống, ngồi xuống đi.

Bà Tuyết Y cũng kéo tay Lạc Tiểu Phàm ngồi xuống:

- Cô Lạc đang làm gì vậy?

- Cháu… – Lạc Tiểu Phàm đang định nói thì Triệu Nhan Lỗi tỏ ra không vui:

- Mẹ, mẹ hỏi gì nhiều thế.

- Cái thằng bé này! – Tuyết Y lườm con trai. – Mẹ chỉ tiện miệng hỏi thế thôi, đúng thật là… Bây giờ chưa gì đã bảo vệ người ta rồi, mẹ hỏi vài câu cũng không được.

Lạc Tiểu Phàm thấy họ hiểu lầm thì hơi ngượng, vội nói:

- Bác gái, cháu làm thiết kế ở Công ty Kate, là bạn làm ăn với Tổng giám đốc Triệu, hôm nay bọn cháu vừa ký hợp đồng hợp tác với nhau nên mới tới đây ăn cơm.

Bà Tuyết Y nhìn Lạc Tiểu Phàm với ánh mắt là lạ rồi lại nhìn Triệu Nhan Lỗi:

- Ừ, ừ… – Rồi đẩy bóng sang chồng mình. – Anh cũng nói vài câu đi!

Triệu Cương nói nhỏ:

- Em nói hết rồi, em còn bảo anh nói gì?

Bà Tuyết Y thở dài:

- Đã 30 tuổi rồi còn chưa lập gia đình, khó khăn lắm mới thấy nó đưa một người về, lại không phải, anh bảo làm mẹ như em có không lo lắng được không?

Lạc Tiểu Phàm thấy họ cứ thì thầm to nhỏ với nhau, chắc chắn là đang nói mình thì càng thấy ngượng hơn, thật muốn biến khỏi đây ngay lập tức. Triệu Nhan Lỗi thò tay xuống gầm bàn nắm tay Lạc Tiểu Phàm mới phát hiện ra lòng bàn tay cô toàn là mồ hôi, không nhịn được bật cười, nói nhỏ bên tai Lạc Tiểu Phàm:

- Bố mẹ tôi là hổ hay sao mà cô phải sợ như thế? Từ ngày quen cô, chưa khi nào thấy cô sợ thế. – Lạc Tiểu Phàm nhìn khuôn mặt nhẹ nhàng của anh, giận dữ dẫm mạnh lên chân anh, khiến anh đau đớn cau mày lại, miệng xuýt xoa. Những hành động đó đều lọt vào mắt bà Tuyết Y, xem ra hình như cũng không tệ như mình nghĩ. Bà đích thân đặt một bát cháo tổ yến vào tay Lạc Tiểu Phàm, tươi cười nói:

- Cháu chưa ăn cơm phải không! Xin lỗi, bác chỉ mải nói chuyện mà quên mất, mau ăn cháo tổ yến đi.

Lạc Tiểu Phàm cũng không tiện từ chối, chỉ có điều vừa nãy ăn nhiều quá nên bây giờ không muốn ăn nữa, thi thoảng cô lại đạp xuống chân Triệu Nhan Lỗi, hy vọng anh nói câu gì đó. Ai ngờ Triệu Nhan Lỗi cứ giả vờ như không biết. Lạc Tiểu Phàm không còn cách nào khác, đành phải ăn bát cháo.

Bà Tuyết Y thăm dò:

- Tiểu Phàm, sau này thường xuyên bảo thằng Lỗi đưa tới nhà bác chơi nhé, nhà bác tuy không lớn nhưng đằng sau có một cái bãi cỏ rộng, khung cảnh đẹp lắm, còn có thể cưỡi ngựa, bác nghĩ chắc là giới trẻ các cháu thích trò này.

- Bãi cỏ… – Hai mắt Lạc Tiểu Phàm lập tức sáng lên, hồi du học bên nước ngoài, cô cũng thường xuyên cùng bạn bè đi cưỡi ngựa, sau đó về nước không còn cơ hội nữa, vừa nghe nói được cưỡi ngựa cô lập tức thấy hưng phấn hơn.

Bà Tuyết Y thấy khuôn mặt vui vẻ của Lạc Tiểu Phàm thì nói ngay với Triệu Nhan Lỗi:

- Mai là thứ bảy, con đưa Tiểu Phàm tới nhà mình chơi, mẹ sẽ nấu món ngon cho hai đứa.

Triệu Nhan Lỗi nhìn Lạc Tiểu Phàm, gật đầu:

- Vâng, con sẽ đưa cô ấy tới.

Lạc Tiểu Phàm lúc đầu thì đúng là rất hưng phấn, nhưng bỗng dưng nghĩ ra rất có thể sẽ đụng phải Lâm Nam Vũ và Triệu Tiểu Mạn ở đó, trong lòng lại thấy không thoải mái, nhưng nhìn nét mặt nhiệt tình của bà Tuyết Y, cô cũng không biết nói gì hơn.

Bà Tuyết Y càng nhìn càng thích Lạc Tiểu Phàm, những cô gái xinh đẹp không những thu hút hứng thú của đàn ông mà ngay cả những người đàn bà như bà cũng thích. Bởi vì thích Lạc Tiểu Phàm nên bà muốn tìm hiểu thêm về thân thế của cô, xem hai nhà có hợp với nhau không:

- Tiểu Phàm, có thời gian thì hẹn ba mẹ cháu tới uống trà với bác nhé!

Sắc mặt Lạc Tiểu Phàm lập tức tái nhợt:

- Ba mẹ cháu qua đời từ khi cháu còn nhỏ.

Câu nói này vừa mới thốt ra không những khiến bà Tuyết Y biến sắc mà cả ông Triệu Cương cũng kinh ngạc, không nhịn được, bật hỏi:

- Sao lại chết?

Bà Tuyết Y véo chồng một cái rồi nắm tay Lạc Tiểu Phàm, an ủi:

- Tại bác, tại bác, làm cháu nhớ lại chuyện đau lòng.

Lạc Tiểu Phàm cười đắng chát:

- Không trách bác được, hồi mẹ cháu còn sống, không có ngày nào là không sống trong đau khổ, với mẹ cháu mà nói, có khi chết lại là một sự giải thoát.

Bà Tuyết Y thương yêu vuốt ve tay Lạc Tiểu Phàm:

- Con ngoan, đừng nghĩ nữa, không ai nói tới chuyện này nữa nhé. – Miệng thì nói vậy, nhưng trong lòng bà lại thầm tính toán, những đứa trẻ không có cha mẹ thì thường có khiếm khuyết, huống hồ một gia đình như nhà họ, yêu cầu chọn con dâu rất cao. Lạc Tiểu Phàm đúng là không tệ, nhưng thân thế gia đình cô lại không tốt, thấy hai người tình cảm còn chưa sâu sắc, phải mau tách họ ra. Vừa nghĩ vậy, khuôn mặt bà lập tức trở nên lạnh nhạt hơn. Lạc Tiểu Phàm cũng có thể cảm nhận được điều này, vốn dĩ cô chẳng có ý gì với Triệu Nhan Lỗi nên cũng không quan tâm nữa.

Triệu Cương nghe nói ba mẹ của Lạc Tiểu Phàm đều đã qua đời, rồi lại nói mẹ cô cả đời sống trong đau khổ thì trái tim như bị hàng ngàn mũi dao cứa vào, đúng lúc Lạc Tiểu Phàm đi rửa tay, ông cũng lập tức đứng lên, đi theo ra ngoài. Lạc Tiểu Phàm vừa từ nhà vệ sinh đi ra, Triệu Cương đã bước tới, sắc mặt quan tâm và thân thiết:

- Bác muốn hỏi cháu một chuyện, nhưng lại sợ quá đường đột. Nhưng bác nhìn thấy cháu, bỗng dưng nhớ ra một người bạn cũ, bởi vậy muốn hỏi mẹ cháu tên là gì.

Lạc Tiểu Phàm hơi ngạc nhiên, nhưng cô vẫn nói:

- Tần Tự Quyên.

Triệu Cương vừa nghe thấy cái tên này đã như bị người ta đánh trúng, dựa lưng vào tường, miệng lẩm bẩm:

- Tần Tự Quyên… – Cái tên quen thuộc này đã nằm sâu trong đáy lòng ông suốt 20 năm nay, khiến ông không phút giây nào không sống trong đau khổ và dày vò, hôm nay một lần nữa nghe thấy cái tên này, vậy mà đã âm dương cách biệt.

Lạc Tiểu Phàm thấy Triệu Cương tái mặt đi thì lo lắng đỡ cánh tay ông:

- Bác trai, bác làm sao thế?

Triệu Cương lắc đầu:

- Bác không sao, bác không sao, cháu vào trước đi! Bác ngồi một mình một lát.

Thấy Lạc Tiểu Phàm đã đi xa, ông Triệu Cương quay về phòng làm việc của mình, mở ngăn kéo ra, lấy trong đó ra một cái hộp gỗ. Mở cái hộp gỗ, ông lấy ra một bức ảnh, người trong bức ảnh xinh đẹp như hoa, đôi mắt bồ câu như biết nói, khuôn mặt vô cùng dịu dàng, khóe miệng nhỏ hơi nhếch lên, có cái gì đó đáng yêu và tinh nghịch. Nước mắt Triệu Cương rơi xuống, lẩm bẩm:

- Tiểu Quyên, tại anh phụ lòng em! Tại anh phụ lòng em! Anh không phải là người, thực sự không phải là người! Em có biết không? Hôm nay anh gặp con gái em rồi, giống em như đúc. Con gái em chính là con gái anh, anh phản bội em là chuyện khiến anh hối hận nhất cuộc đời này, chắc chắn anh sẽ đối xử với con gái em như con gái ruột của mình. Những gì người khác có, anh cũng sẽ cho nó; những gì người khác không có, anh càng phải cho nó. – Nghe thấy tiếng gõ cửa, ông vội vàng cất ảnh đi, lau nước mắt rồi mới nói lớn. – Mời vào.

Triệu Nhan Lỗi bước vào, thấy sắc mặt ba mình có vẻ không bình thường, anh lo lắng chạy lại dìu ông:

- Ba, ba sao thế? Có phải thấy không khỏe không?

Ông Triệu Cương lắc đầu, bỗng dưng nắm chặt tay Triệu Nhan Lỗi, sắc mặt vô cùng nghiêm túc:

- Nhan Lỗi, con nói thật với ba, con có quan hệ gì với Lạc Tiểu Phàm. Triệu Nhan Lỗi hơi ngạc nhiên trước câu hỏi của ba mình, ba anh bình thường không thích quản lý chuyện của con cái, nhưng anh vẫn thật thà trả lời:

- Cô ấy chỉ là bạn làm ăn của con thôi, không có quan hệ gì cả.

Triệu Cương nhìn Triệu Nhan Lỗi chăm chăm:

- Thật sao?

Triệu Nhan Lỗi hoảng hốt khi nhìn ánh mắt của ba mình:

- Ba làm sao vậy?

- Ba muốn con cưới cô ấy, hơn nữa phải đối xử với cô ấy thật tốt, ba muốn cô ấy thành con dâu nhà họ Triệu.

Triệu Nhan Lỗi thấy ba mình nói vậy thì ngẩn ngơ:

- Ba làm sao thế?

Triệu Cương đứng lên:

- Chỉ cần Tiểu Phàm thích con thì con phải cưới nó, nếu không đừng mong thừa kế sản nghiệp nhà họ Triệu, con có hiểu không?

Triệu Nhan Lỗi ngẩn ngơ, nhưng thấy ánh mắt nghiêm túc của ba mình, anh đành gật đầu:

- Con sẽ cố gắng.

Lúc này Triệu Cương mới hài lòng gật đầu:

- Có điều chuyện này không được để mẹ con biết.

Triệu Nhan Lỗi lo lắng nhìn ba mình:

- Con thấy mẹ không hài lòng với hoàn cảnh gia đình của Lạc Tiểu Phàm, con sợ mẹ sẽ không đồng ý đâu.

- Con không cần lo về mẹ con, chỉ cần con đối xử tốt với Lạc Tiểu Phàm, những việc khác ba sẽ giúp. – Nói xong, ông đi ra khỏi phòng, để lại một mình Triệu Nhan Lỗi vẫn ngơ ngác không hiểu chuyện gì.

Khi Triệu Nhan Lỗi quay lại thì ba mình đang nói chuyện rất vui vẻ với Lạc Tiểu Phàm, ánh mắt của ông tràn đầy sự yêu thương, quan tâm, ông chưa bao giờ dành ánh mắt này cho anh và em gái. Anh luôn cảm thấy giữa ba anh và Lạc Tiểu Phàm có chuyện gì đó, nhưng đây là lần đầu tiên họ gặp nhau, sao có thể như thế được?

Triệu Cương nhìn bộ quần áo trên người Lạc Tiểu Phàm, vừa nhìn đã biết là hàng rẻ tiền thì thấy khó chịu trong lòng, quay đầu nói với Triệu Nhan Lỗi:

- Nhan Lỗi, lát nữa con đưa Tiểu Phàm tới siêu thị nhà mình chơi, con bé thích cái gì thì mua cho nó, tính vào tài khoản của công ty ba. – bà Tuyết Y liếc chồng một cái, thấy ông hôm nay có vẻ bất thường, bình thường bà đi mua đồ đều phải tự thanh toán, vậy mà hôm nay vì một người xa lạ mà ông lại phá vỡ quy định của công ty.

Triệu Nhan Lỗi cũng có rất nhiều nghi vấn, nhưng anh vẫn nhanh nhẹn đồng ý. Chỉ có Lạc Tiểu Phàm là thấy ái ngại, vội từ chối:

- Cảm ơn bác, cháu không cần gì đâu, tấm lòng của bác cháu xin nhận.

Triệu Cương bây giờ chỉ muốn đền tội, chỉ tiếc là ông không thể cho Lạc Tiểu Phàm mọi thứ mà mình có, nên quay sang nói với Triệu Nhan Lỗi:

- Đừng ngồi đây với mấy ông bà già nữa, bọn trẻ các con đi chơi đi! Tới đó kiểu gì cũng có đồ mà Tiểu Phàm thích! Đi đi!

Lạc Tiểu Phàm cũng không tiện nói gì thêm, bèn đứng lên, cùng Triệu Nhan Lỗi đi ra ngoài. Ngồi trên xe, cô cũng như Triệu Nhan Lỗi, lòng tràn đầy nghi vấn:

- Ba anh bình thường cũng đối xử với người khác như thế hả?

Triệu Nhan Lỗi cười:

- Vậy thì cô không hiểu ba tôi rồi, ông ấy rất khó gần, đừng nói là nói chuyện thân mật với những người ít tuổi. Có điều hình như hôm nay ba tôi đối xử với cô hơi khác thường!

Lạc Tiểu Phàm nghĩ một lúc lâu:

- À! Đúng rồi, chắc chắn ba anh tưởng tôi là bạn gái anh nên mới tốt với tôi như thế, người già ai cũng thích được bế cháu cả.

Triệu Nhan Lỗi cười cười, khởi động xe:

- Đừng nghĩ nữa, nếu ba tôi đã ra lệnh bắt tôi đưa cô đi mua đồ thì chỉ cần cô thích, tôi sẽ mua hết, dù sao cũng có người trả tiền cho cô, việc tốt như thế này biết tìm ở đâu?

Lạc Tiểu Phàm cũng mắc một căn bệnh chung của phụ nữ, đó là thích mua sắm, nhưng để ba Triệu Nhan Lỗi trả tiền, thứ nhất là hai người mới gặp mặt nhau lần đầu tiên, mà cứ cho là thường xuyên gặp mặt, nhưng hai bên không có quan hệ gì, cũng không thể để người ta trả tiền được. Cô tỏ ra khó xử:

- Tôi thấy hay thôi đi! Tôi cũng chẳng thiếu cái gì, để ba anh trả tiền thì ngại lắm.

- Có gì đâu mà ngại, nếu thực sự thấy ngại thì tôi trả tiền cho cô là được chứ gì!

- Chúng ta ăn cơm vẫn chưa trả tiền, có phải như thế không được không hả?

Triệu Nhan Lỗi nhìn khuôn mặt ăn năn của Lạc Tiểu Phàm thì bật cười:

- Ăn cơm của nhà mình mà còn phải trả tiền sao?

Lạc Tiểu Phàm kinh ngạc:

- Khách sạn Hương Xá là của nhà anh?

Triệu Nhan Lỗi gật đầu:

- Đó là do ông ngoại tôi thành lập. Sau khi ông ngoại mất, ba tôi tiếp quản, quản lý các công việc thường ngày, tôi có thời gian cũng tới giúp ba tôi.

Lạc Tiểu Phàm giận dữ chu miệng:

- Vậy sao anh không nói sớm, làm tôi cứ sợ không đủ tiền trả.

Triệu Nhan Lỗi nhướng mày:

- Tôi đâu thấy cô lo lắng, chỉ thấy cô ăn nhiều hơn, uống nhiều hơn người khác. Đúng là một chú heo ham ăn.

Lạc Tiểu Phàm mạnh miệng nói:

- Tới một nơi đắt đỏ như thế ăn cơm, đương nhiên là phải ăn cho bõ, nếu không thì tôi thiệt thòi hả?

- Ha ha ha… – Triệu Nhan Lỗi cười xong bèn quay đầu lại, nghiêm túc nhìn Lạc Tiểu Phàm, ánh mắt sâu thẳm. – Tiểu Phàm, cô cảm thấy tôi thế nào? Ở cùng tôi có vui không?

Lạc Tiểu Phàm gật đầu như bổ củi:

- Đương nhiên là vui rồi, tôi mà có người anh như anh thì thích thật, thật là ngưỡng mộ em gái anh.

Triệu Nhan Lỗi không hiểu đang suy nghĩ điều gì, chỉ nhếch miệng cười:

- Chỉ muốn có người anh trai như vậy, lẽ nào không nghĩ gì khác sao, cái gì đại loại như là bạn tri kỷ hay là chồng gì gì đó? – Nói xong, anh nhìn thấy khuôn mặt nhỏ của Lạc Tiểu Phàm thoáng thay đổi trong gương chiếu hậu.

Lạc Tiểu Phàm nghịch ngợm làm mặt hề:

- Không dám vọng tưởng, một con nhóc nhà nghèo như tôi gả cho một anh nông dân sẽ tốt hơn, không dám có ý gì với hoàng tử đâu.

Triệu Nhan Lỗi thoáng sầm mặt lại, Lạc Tiểu Phàm cũng có vẻ trầm tư, hai người rơi vào im lặng.