Yêu đôi môi em- Chương 08 Phần 2

Lâm Nam Vũ miễn cưỡng lắm mới đứng vững được, khuôn mặt đau đớn tới mức gần như không thể mở mắt ra nổi, thấy Lạc Tiểu Phàm cười sung sướng, anh thực sự muốn đấm cô một phát nữa, nếu hôm nay anh vẫn còn tâm trạng để nhớ tới chuyện đó thì anh đúng là súc sinh. Vào phòng thay đồ thay quần áo xong, nhìn bộ dạng thê thảm của mình trong gương, một bên má bị sưng húp, khóe miệng chảy máu, hai mắt không mở ra nổi, Lâm Nam Vũ thở dài. Thế này thì anh về nhà làm sao được! Trời ơi! Anh đắc tội ai đây! Đau quá! Từ khi gặp Lạc Tiểu Phàm, anh không có một ngày nào yên ổn cả. Anh ôm mặt, chẳng thèm quan tâm tới Lạc Tiểu Phàm nữa, một mình lái xe bỏ đi, đeo kính râm lên mắt, anh sợ hình dạng của mình sẽ khiến người đi đường khiếp đảm. Công ty không thể về được, chỉ đành về nhà để nghe mẹ anh cằn nhằn thôi.

Kiều Ngọc Phượng nhìn thấy con trai, hai tròng mắt như muốn rớt ra ngoài, đau lòng xoa xoa vết thương trên mặt Lâm Nam Vũ:

- Trời ơi! Vũ, con đánh nhau với ai vậy, sao mặt con lại thành thế nào? Từ nhỏ đến lớn con đã bao giờ đánh nhau đâu!

- Đàn bà. – Lâm Nam Vũ mệt mỏi đáp, nét mặt ủ rũ.

- Ồ, đúng rồi, Tiểu Mạn gọi điện thoại cho con, con không nghe, nó gọi điện tới nhà, bảo là mai từ Anh trở về, bảo con tới sân bay đón nó.

Lâm Nam Vũ không hề thấy vui vẻ với tin tức này chút nào, sầm mặt xuống:

- Con không đi, con như thế này thì ra khỏi nhà sao được? Ông nội với ba đâu?

- Ông nội con đang ở vườn sau, ba con ra ngoài làm việc rồi.

Lâm Nam Vũ đẩy cánh cổng dẫn ra vườn sau, lập tức ngửi thấy một mùi thơm rất đậm, cả khu vườn tràn ngập trong mùi hương của mẫu đơn, hoa hồng và nguyệt quế, giờ đang là mùa nở hoa, khu vườn được tô điểm bằng những bông hoa rực rỡ, vô cùng bắt mắt. Ông nội đang ngồi trên một mảnh đất trống cách đó không xa, không hiểu đang làm việc gì.

- Ông nội…

Lâm Chấn Nam vừa quay đầu lại, nhìn thấy mặt cháu trai, giật nảy mình rồi sau đó lại cười:

- Ha ha, tình hình chiến sự căng thẳng lắm hả?

Lâm Nam Vũ ấm ức:

- Ông nội, cháu chưa bao giờ gặp phải người đàn bà nào như vậy, chẳng có lý có tình gì cả, thật là đáng ghét, ra tay thì nặng, không biết kiêng kị cho khuôn mặt người ta chút nào.

Lâm Chấn Nam cười:

- Ha ha ha… cháu nói chuyện lý lẽ với đàn bà, chi bằng nói chuyện với hoa còn hơn. Nhưng ông nội có một câu hỏi muốn hỏi cháu, cháu có thích cô gái đó không?

- Không biết. – Lâm Nam Vũ lắc đầu. Cảm giác của anh với Lạc Tiểu Phàm, ngay cả anh cũng không nói rõ được đó là thích hay ghét.

Lâm Chấn Nam cười cười quay đầu lại:

- Ông nội nói cho cháu biết, hồi ông còn nhỏ cũng thích một cô gái, nhà cô ấy là nhà võ, bởi vậy võ thuật của cô ấy cũng giỏi lắm. Hồi ấy ông ở nhà cô ấy, theo ba cô ấy học võ. Khi đó cô ấy còn là sư tỷ của ông, thế nên thường xuyên bị cô ấy đánh, ngày nào mặt mũi cũng sưng vù, nhưng bây giờ nhớ lại, đó là quãng thời gian vui vẻ nhất của ông.

Lâm Nam Vũ há hốc miệng, không dám tin vào những gì Lâm Chấn Nam nói:

- Ông, có phải ông hồ đồ rồi không? Bị đánh mà còn nói là quãng thời gian vui vẻ nhất? Ông nội, có phải đầu óc ông có vấn đề không? Cháu không thích giống ông ngày nào cũng bị đánh như thế đâu, một lần này là đủ lắm rồi, đau chết đi được.

Lâm Chấn Nam đưa xô nước cho Lâm Nam Vũ, nói:

- Giúp ông tưới cây, sau này cháu sẽ biết. Bị một người phụ nữ đánh là một chuyện rất hạnh phúc.

Lâm Nam Vũ khen ngợi:

- Ông, ông nói chuyện càng ngày càng giống ông Tiên rồi!

- Thư ký Sử phải không? – Sử Phi Phi vừa nhấc điện thoại lên nghe đã giật mình, giọng nói trong điện thoại thật xa lạ.

- Tôi là mẹ của Lâm Nam Vũ.

- Ồ! Bác gái, bác có chuyện gì không ạ? – Sử Phi Phi hơi ngạc nhiên, cô không ngờ Kiều Ngọc Phượng lại gọi điện cho mình, đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra, lẽ nào đã có chuyện gì rồi sao?

- Tôi muốn biết Nam Vũ nhà chúng tôi gần đây đang qua lại với cô gái nào? Tôi biết mối quan hệ giữa cô và nó rất tốt, có chuyện gì nó cũng không giấu cô, tôi hy vọng cô nói thật với tôi.

Mồ hôi trên trán Sử Phi Phi bắt đầu túa ra:

- Việc này… Tổng giám đốc Lâm biết bác tìm cháu không ạ?

- Lẽ nào tôi tìm cô lại cần được con trai đồng ý sao? – Kiều Ngọc Phượng tỏ vẻ không vui.

Sử Phi Phi im lặng một hồi lâu rồi mới nói:

- Lạc Tiểu Phàm của Công ty Kate.

Lạc Tiểu Phàm không được tốt số như Lâm Nam Vũ, có thể yên tâm về nhà nghỉ ngơi, không cần đi làm, cô vẫn phải tới chỗ Lão Béo bán mạng, hay nói một cách chính xác thì cô phải bán mạng cho mấy đồng tiền trong túi cô.

Cô ngồi trên ghế xoa xoa mặt mình, nói:

- Ôi! Đau quá, cái gã đó ra tay nặng thật, cả người bị gã đánh cho mỏi nhừ, nhưng tâm trạng thì khá hơn nhiều rồi.

Lý Giai bịt miệng cười thầm:

- Không phải là cậu vừa mới ra khỏi cửa đã để cho anh chàng đẹp trai hôn thành thế này chứ! Thế thì thảm hại quá! Lẽ nào cậu gặp vợ sắp cưới của anh ta rồi? Nghe nói Triệu Tiểu Mạn là một cô nàng chanh chua và bướng bỉnh, nếu để cô ta biết cậu lằng nhằng với chồng người ta, tớ thấy tới lúc đó phiền phức của cậu càng lớn hơn đấy.

- Vậy sao? Nếu đã chanh chua bướng bỉnh thì tốt nhất là hãy quản lý thật chặt gã khốn nạn đó, để hắn ta đỡ chạy lung tung ngoài đường như con chó điên rồi cắn người ta! – Lạc Tiểu Phàm xoa xoa khuôn mặt đã biến dạng của mình, hậm hực nói.

Lý Giai lắc đầu:

- Thế thì cậu không biết rồi, Triệu Tiểu Mạn phải mất 10 năm mới tán đổ được Lâm Nam Vũ, cô ta không dám làm gì anh ta đâu, có điều những người đàn bà khác của Lâm Nam Vũ thì khó nói lắm.

Lạc Tiểu Phàm ngước khuôn mặt sưng vù của mình lên, nói:

- Thứ nhất, tớ không phải là những người đàn bà khác của gã khốn nạn đó. Thứ hai, Lâm Nam Vũ còn một ngày chưa phải chồng của cô ta thì những người đàn bà khác có thể làm gì anh ta thì làm, nếu không muốn bị người ta cướp chồng thì tốt nhất là giấu kỹ anh ta ở nhà, để người khác không nhìn thấy, tự nhiên sẽ không ai thèm ăn anh ta nữa.

Lý Giai dở khóc dở cười nhìn Lạc Tiểu Phàm lắc đầu:

- Logic gì vậy hả, cũng chỉ có mỗi Lạc Tiểu Phàm cậu là dám nói mấy câu chẳng có lý lẽ gì như vậy, đã thế lại còn nói rất thuận miệng chứ. Tớ đúng là phục cậu!
- Ai là Lạc Tiểu Phàm? – Đúng vào lúc này, một người phụ nữ trung niên kiêu ngạo lên tiếng. Lý Giai giật mình lè lưỡi, nghĩ thầm: “Không phải vừa nói Tào Tháo tới, Tào Tháo tới luôn chứ? Giọng nói đáng sợ thật, mình nghĩ mình chuồn trước tốt hơn”.

Lạc Tiểu Phàm quay đầu lại, nhìn thấy một người phụ nữ trung niên đang đứng ở cửa, dáng vẻ rất sang trọng, nước da được chăm sóc tốt nên vẫn còn căng mịn, bộ quần áo lụa màu đen được cắt may khéo léo tôn thêm những đường nét cao quý của bà, vừa nhìn cũng biết bà là người giàu có:

- Là tôi ạ, bà tìm tôi có việc gì không?

Kiều Ngọc Phượng cười lạnh lùng, nhìn khuôn mặt sưng vù như cái bánh bao của cô gái xấu xí trước mặt, đôi mắt cô nheo lại chỉ còn hai đường chỉ, bộ quần áo mấy chục tệ bán đầy trên đường, không có thân hình đẹp, cũng chẳng có khuôn mặt đẹp, sao Nam Vũ nhà bà lại thích người con gái như vậy chứ?

Nhìn khuôn mặt dửng dưng của người phụ nữ trước mặt, Lạc Tiểu Phàm xoa xoa mặt mình, bực mình nói:

- Có chuyện gì thì nói mau, phiền bà đừng nhìn người khác bằng ánh mắt như vậy, rõ là không lịch sự, biết không hả? Hơn nữa tôi rất bận, không có thời gian nhìn qua nhìn lại với bà, bởi vậy có chuyện gì thì nói mau, không nói thì biến!
Kiều Ngọc Phượng giận dữ tới không thốt lên lời:
- Ồ! Ồ! Hỗn láo, mẹ cô không dạy cô phải nói chuyện với người lớn như thế nào sao?

- Xin lỗi, mẹ tôi chết rồi, nhưng khi còn sống mẹ tôi dạy, khi nói chuyện với người không lịch sự thì không cần phải khách sáo. – Lạc Tiểu Phàm thấy người phụ nữ đó giận dữ tới mức sắc mặt lúc đỏ lúc trắng thì rất muốn cười, nhưng vừa định cười thì khuôn mặt đã đau đớn không chịu nổi, chỉ biết nhe răng ra.

- Được, tôi không thèm nói nhiều lời với loại người vô học như cô. Tôi hỏi cô, vết thương trên mặt con trai tôi có phải là do cô đánh không? – Kiều Ngọc Phượng hằn học lườm Lạc Tiểu Phàm.

Lạc Tiểu Phàm xoa xoa cổ mình, rồi vuốt vuốt mái tóc, dửng dưng nhìn Kiều Ngọc Phượng rồi nói:

- Phiền bà nói rõ một chút? Con trai bà là ai? Tôi quen nhiều đàn ông lắm, làm sao tôi biết ai là con trai bà chứ?

Kiều Ngọc Phượng tức quá thở hổn hển, cố nén ngọn lửa giận trong lòng, nói:

- Con trai tôi là Lâm Nam Vũ, chắc là cô có quen nó chứ?

Lạc Tiểu Phàm hừ một tiếng, nhìn Kiều Ngọc Phượng từ trên xuống dưới, chả trách cái gã khố nạn đó ngông cuồng như thế, thì ra là vì có một bà mẹ bất lịch sự như thế này. Cô chép miệng:

- Ồ! Tôi còn tưởng bà đang nói tới ai! Thì ra là gã khốn nạn Lâm Nam Vũ à! Đúng, đúng là tôi đánh đấy, sao hả? Lần sau nếu tôi còn gặp hắn, tôi sẽ còn đánh cho hắn sưng vù mặt mũi lên lần nữa.

- Cô… Kiều Ngọc Phượng giơ cao tay lên, định giáng cho Lạc Tiểu Phàm một cái tát nhưng Lạc Tiểu Phàm đã nhanh chóng nắm chặt tay bà, ngẩng cao mặt, hai mắt nheo lại, kiêu ngạo nói:

- Bà già đoán thử xem, vết thương trên mặt tôi là do ai đánh?

Kiều Ngọc Phượng nhìn khuôn mặt còn sưng hơn mặt Lâm Nam Vũ của Lạc Tiểu Phàm, trong lòng thầm kêu khổ, bụm miệng:

- Là…

- Đúng rồi, là con trai bà, chính là gã khốn nạn con trai bà đánh mặt tôi ra nông nỗi này, tôi còn chưa tìm con trai bà tính sổ, bà đã tự tìm đến, vậy thì chúng ta nói lý lẽ với nhau xem sao.

Đây chính là Lạc Tiểu Phàm, chữ “lý” dường như luôn đứng về phía cô. Kiều Ngọc Phượng kinh ngạc nhìn Lạc Tiểu Phàm, nhìn hàm răng trắng đều đặn của cô, thực sự sợ cô sẽ cắn mình, nếu vậy thì chẳng phải dung nhan của mình sẽ bị hủy hoại sao? Bà thấy hơi hối hận khi tới tìm người con gái này, một lúc sau mới thốt lên một câu:

- Sau này cô đừng có tới gần con trai tôi nữa.

Lạc Tiểu Phàm ghé sát mặt vào tai Kiều Ngọc Phượng:

- Nói chuyện cẩn thận một chút, là con trai bà cứ dính lấy tôi! Còn nữa, tôi ngủ với con trai bà đã trả tiền đầy đủ. Phiền bà quản lý hắn cho tôi, OK?
Kiều Ngọc Phượng há hốc mồm, một lúc lâu sau mới như người mộng du tỉnh lại:

- Trả tiền? Bán? Trời ơi! Ai với ai hả? – Vừa ngẩng đầu lên nhìn thấy khuôn mặt như ác quỷ của Lạc Tiểu Phàm, bà bỏ chạy luôn, trong lòng thầm nghĩ: “Sao con trai mình lại thích một đứa con gái như thế này, thật là đáng sợ!”.

Lạc Tiểu Phàm đứng sau lưng bật cười sảng khoái, chỉ có điều mặt cô đau quá, cô dùng tay xoa bóp mấy vết thương trên mặt, lẩm bẩm:
- Cái gã này ra tay nặng thật, đau chết mất!

- Tiểu Phàm, tớ thực sự khâm phục cậu, lòng khâm phục này không ngòi bút nào tả xiết… – Lý Giai không biết từ xó xỉnh nào chui ra, hai tay đặt trước ngực, đôi mắt khép hờ, làm ra vẻ đang say. Lạc Tiểu Phàm cầm tập tài liệu trên bàn đập lên đầu cô ta:

- Lúc cần cậu cứu thì không biết cậu chạy đi đâu, bây giờ sao ra nhanh thế!

Lý Giai không hề giận dữ, ôm chặt vai Lạc Tiểu Phàm, tò mò hỏi:
- Rốt cuộc cậu có mối quan hệ gì với gã đa tình đó? Nói đi, cậu trói anh ta như thế nào? Anh ta không phải hạng người dễ bị phụ nữ quyến rũ đâu, cậu có biết không? Nghe nói ngay cả ngôi sao Kiều Tiểu Nghiên cũng theo đuổi anh ta mấy năm trời mà không được. – Cô ra sức lắc mạnh vai Lạc Tiểu Phàm. – Cậu kể đi, cậu làm thế nào để đưa anh ta lên giường được.

Lạc Tiểu Phàm nguýt bạn, giận dữ đứng lên:

- Sao cậu nhiều chuyện thế? Lúc làm việc chẳng bao giờ thấy cậu tích cực như vậy cả, mau đi làm việc đi, nếu không tiền thưởng tháng này sẽ lại rơi vào tay kẻ khác đấy.
- Đúng thế! Tiểu Phàm, cậu nói với bọn mình đi! Nói chuyện của cậu và Lâm Nam Vũ đi. – Lạc Tiểu Phàm vừa quay đầu lại đã giật nảy mình, trong phòng làm việc của cô chen chúc có tới một nửa nhân viên của công ty, tất cả đều nghển cao cổ, háo hức nhìn cô cứ như thể cô là động vật kỳ dị vậy. Lạc Tiểu Phàm trừng mắt:

- Không làm việc sao? Làm việc xong rồi không muốn ăn cơm hả? Cái gì mà anh chàng đa tình, rõ ràng là kẻ tồi tệ nhất mà tôi từng thấy! Hắn ta có gì mà kỳ lạ, chỉ là đồ rác rưởi, nếu muốn tìm hiểu thì các cô xuống dưới lầu mà xem, có vài thùng ở đó đó! Nếu thích thì bới rác ra xem, có mùi vị gì thì nếm thử cũng được. – Lạc Tiểu Phàm còn chưa nói xong, mấy người đã không nhịn được, bắt đầu nôn ọe.

Lý Văn của phòng Tài vụ một nửa là đố kỵ, một nửa là chế giễu, chép miệng:

- Tiểu Phàm, nghe nói vị hôn thê của Lâm Nam Vũ đanh đá lắm, nhà cô ta lại có thế lực, cậu có biết anh trai cô ta là ai không? Chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Triệu Thế, khách hàng lớn của công ty chúng ta, cẩn thận anh ta mà giết chết em rể mình thì cậu cũng không giữ được công việc hiện tại đâu.

Lạc Tiểu Phàm cười tít mắt, nhìn cô ta:

- Da của cậu gần đây cũng không đẹp lắm, chả trách chồng nuôi bồ nhí, tớ thấy nếu cậu có thời gian để chăm sóc cho bản thân thì tốt hơn, hà khắc quá sẽ khiến phụ nữ nhanh già đấy.

Sắc mặt Lý Văn lập tức thay đổi:

- Cậu… Đúng là không biết điều! – Nói rồi quay người bỏ đi luôn. Nhưng người khác cũng thấy mất hứng nên dần dần biến hết. Lý Giai giận dỗi gí tay vào đầu Lạc Tiểu Phàm:

- Tớ thấy người hà khắc nhất công ty này là cậu đấy, nói chuyện chẳng chịu che đậy gì cả, cậu như thế sẽ đắc tội với người khác đấy! Hình như không phải mình cậu biết chồng Lý Văn ngoại tình, nhưng nói trước mặt mọi người như thế thì cô ta biết để mặt mũi vào đâu.

Lạc Tiểu Phàm cười lớn, sau đó nín bặt, khuôn mặt u buồn, ánh mắt phảng phất điều gì đó:

- Hừ, đàn bà là động vật ngu ngốc nhất, rõ ràng là gã đàn ông đó không còn yêu cô ta nữa, vậy mà vẫn hy vọng hắn hồi tâm chuyển ý, ngốc tới đáng thương, đáng buồn, đáng hận, tớ làm như vậy là để nhắc nhở cô ta.

- Tiểu Phàm, có phải cậu nhìn thấy… – Lạc Tiểu Phàm mà Lý Giai quen biết là một người không sợ trời, không sợ đất, duy chỉ có người đàn ông đó là cô không thể quên được, cô vì anh mà buồn, mà khóc, mà cười, cũng chỉ có anh mới đủ sức khiến Lạc Tiểu Phàm buồn như thế.

- Cậu có biết không? – Lạc Tiểu Phàm kích động nắm chặt tay Lý Giai, đôi mắt đỏ ửng, những giọt nước mắt đua nhau rơi ra. – Anh ấy sống không hạnh phúc, không hạnh phúc chút nào cả, người đàn bà đó dám tát anh ấy ngay trước mặt tớ, anh ấy là người có lòng tự trọng rất cao, sao có thể chịu đựng được? Tớ tưởng là anh ấy sống vui vẻ nên mới buông tay ra, tớ không ngờ…

- Được rồi Tiểu Phàm, cậu có hiểu rõ không hả? Anh ta không cần cậu nữa chứ không phải là cậu đá anh ta, tớ thấy Lâm Nam Vũ tốt hơn anh ta rất nhiều. Sao cậu lại suy nghĩ nông cạn thế! Anh ta có điểm nào đáng để cậu yêu, đáng để cậu đối xử tốt như thế không? Quên anh ta đi! Tất cả những gì của anh ta sau này đều không có liên quan gì tới cậu nữa, cậu là cậu, anh ta là anh ta, không cần phải bắt mình sống trong thế giới của anh ta nữa. – Lý Giai đau xót nhìn Lạc Tiểu Phàm, chỉ có cô là biết Lạc Tiểu Phàm luôn tỏ ra kiên cường, kỳ thực cô yếu đuối như một cốc nước thủy tinh dễ vỡ. Rất nhiều lần, cô thấy Lạc Tiểu Phàm gần như muốn sụp đổ, nhưng cô vẫn làm ra vẻ kiên cường, trong lòng cô thực sự hy vọng Tiểu Phàm và Lâm Nam Vũ có kết quả gì đó, chỉ tiếc là anh ta đã có vợ sắp cưới.

Lạc Tiểu Phàm đau đớn gục mặt lên bàn, giọng nói tắc nghẹn:

- Giai, cậu ra ngoài trước đi! Giúp tớ đóng cửa phòng lại, tớ muốn ngồi một mình.