Yêu em được không? - Chương 08 - Phần 2

Anh định sau khi xong việc, trực tiếp tới Lam gia tìm người, lại nghe thấy Chu Tề Vĩ gọi điện xin phép nghỉ cho Lam Nguyệt.

“Lam Nguyệt sao vậy?” Mạnh Thừa Kiệt vội hỏi.

“Chồng cô ấy gọi tới xin phép giúp cô ấy…”

“Là chồng cũ của Lam Nguyệt.” Sắc mặt Mạnh Thừa Kiệt trầm xuống, lớn tiếng sửa lại.

“Được được được, là chồng cũ của Lam Nguyệt, cậu ấy nói Lam Nguyệt bị sốt do viêm phổi, hiện tại đang ở bệnh viện.” Mạnh Thừa Kiệt đã vì chuyện hôm qua mà nổi giận, Vạn Đại Phú không muốn lại chọc giận Mạnh Thừa Kiệt.

“Cô ấy ở bệnh viện nào?” Anh đột nhiên đứng lên, Lam Nguyệt bị bệnh?

Nghe Vạn Đại Phú nói xong, Mạnh Thừa Kiệt vội vàng chạy ra khỏi công ty, Vạn Đại Phú thấy thế, cũng chỉ có thể nhanh bước đuổi theo.

Mạnh Thừa Kiệt chạy tới bệnh viện, khi đẩy cửa phòng bệnh, chỉ thấy Chu Tề Vĩ lập tức đứng dậy đi đến trước mặt anh và Vạn Đại Phú.

Nhưng hiện giờ, trong mắt Mạnh Thừa Kiệt chỉ có khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch đang nằm trên giường.

“Lam Nguyệt vừa mới ngủ, anh không nên làm cô ấy thức dậy.” Chu Tề Vĩ không biết ý đồ của Mạnh Thừa Kiệt, hắn trừng mắt nhìn Mạnh Thừa Kiệt.

“Cô ấy thế nào rồi?” Mạnh Thừa Kiệt lạnh lùng nhìn hắn, vì sao có thể ở đây chăm sóc Lam Nguyệt không phải anh mà lại là tên cảnh sát này? Mà tên cảnh sát chết tiệt này, vẫn là chồng cũ của Lam Nguyệt, là bố của Tiểu Kiệt trên danh nghĩa!

“Hết sốt rồi, nhưng phải quan sát thêm.” Chu Tề Vĩ không yếu thế đón nhận ánh mắt đối thủ.

“Chu tiên sinh phải không? Tôi là Vạn Đại Phú, là ông chủ của Lam Nguyệt.” Vạn Đại Phú nhận thấy tình hình không ổn, sợ hai tên này sẽ đánh nhau ngay trong phòng bệnh, vội vàng kéo Mạnh Thừa Kiệt lui lại.

Bởi vì Vạn Đại Phú và Mạnh Thừa Kiệt đều không biết, Chu Tề Vĩ tại sao lại kết hôn với Lam Nguyệt? Mà Chu Tề Vĩ rốt cuộc có biết Tiểu Kiệt không phải con hắn không? Chuyện này làm người ta cảm thấy rất khó khăn.

“Thì ra anh chính là người mà Lam Nguyệt vẫn gọi là lão đại, còn làm phiền anh phải đến tận đây, thật ngại quá.” Chu Tề Vĩ tuy tính cách lỗ mãng nhưng vẫn biết cách lễ nghi khách khí.

“Lam Nguyệt là nhân viên của tôi, tôi đến thăm cô ấy cũng là đúng lẽ thường.” Vạn Đại Phú biết Lam Nguyệt vì mắc mưa mà ốm, nói đúng ra thì anh là kẻ gây tội, đương nhiên phải đến để xin thứ tội.

“Mạnh Thừa Kiệt, ở đây không tiện, chúng ta ra ngoài nói chuyện.” Chu Tề Vĩ nhìn một cách thăm dò. Tra hỏi phạm nhân là sở trường của hắn.

“Đương nhiên, tôi cũng có nhiều chuyện muốn nói với anh.” Mạnh Thừa Kiệt nhấc khóe môi, đáp lại, rất nhiều chuyện phải nói cho rõ ràng.

“Lão đại, Lam Nguyệt nhờ anh, nếu cô ấy tỉnh lại, phiền anh gọi chúng tôi ở bên ngoài.” Chu Tề Vĩ lấy tư thế chủ nhân nhờ Vạn Đại Phú.

“Chuyện này…. Không thành vấn đề, ưm….. Hai anh có chuyện gì cứ từ từ nói chuyện, nơi đây là bệnh viện, trăm ngàn đừng làm phiền đến các bệnh nhân khác.” Vạn Đại Phú lo lắng nhìn hai người, liệu có đánh nhau không đây?

“Anh yên tâm! Cảnh sát sẽ không đánh người.” Chu Tề Vĩ tuy nói với Vạn Đại Phú, nhưng ánh mắt không rời khỏi Mạnh Thừa Kiệt.

Chu Tề Vĩ và Mạnh Thừa Kiệt đi vào chỗ rẽ ở hành lang.

“Không tới hai mươi phút anh đã có mặt ở bệnh viện, có thể thấy anh đối với Lam Nguyệt nhà chúng tôi rất quan tâm?” Chu Tề Vĩ dựa vào tường, hai tay khoanh trước ngực bình tĩnh hỏi.

“Không phải Lam Nguyệt nhà anh, cô ấy đã ly hôn với anh, với anh không có quan hệ gì. Tôi thích Lam Nguyệt, đã cầu hôn cô ấy, hiện tại là Lam Nguyệt của tôi.” Mạnh Thừa Kiệt tỏ thái độ chính nghĩa.

“Sao? Tôi sao lại chưa từng nghe Lam Nguyệt nói qua?” Chu Tề Vĩ không tin.

“Lam Nguyệt có bạn trai lại phải báo cáo với anh sao?” Mạnh Thừa Kiệt hỏi lại, trong mắt hừng hừng đại hỏa.

“Không cần báo cáo với tôi, nhưng phải có sự đồng ý của tôi.” Chu Tề Vĩ hừ lạnh, diễu võ dương oai hất cằm lên, hắn đối với loại đàn ông tình một đêm này không có hảo cảm.

“Vì sao cần anh đồng ý?” Mạnh Thừa Kiệt âm trầm hỏi.

“Bởi vì tôi là bố của Tiểu Kiệt, tôi không gật đầu, bất luận kẻ nào cũng không được làm kế phụ của con tôi.”

Đàn ông với đàn ông, không chỉ là vấn đề thắng thua, còn là vấn đề mặt mũi, Mạnh Thừa Kiệt khó mà không tức giận đến mức mất lí trí, “Tiểu Kiệt không phải con anh!”

Chu Tề Vĩ không hề tức giận, ngược lại cười ha ha. “Lam Nguyệt nói cho anh biết?”

“Không phải.” Tên Chu Tề Vĩ này đang làm gì? Chẳng lẽ đã sớm biết Tiểu Kiệt không phải con hắn?

“Giấy không gói được lửa, nhìn Tiểu Kiệt giống anh như đúc, không cần đoán, mọi người đều biết Tiểu Kiệt là con của Mạnh Thừa Kiệt.”

“Anh….” Chu Tề Vĩ hào phóng thừa nhận như vậy làm Mạnh Thừa Kiệt có chút không chống đỡ được.

“Chỉ tiếc, Tiểu Kiệt họ Chu, không phải họ Mạnh, nó là con hợp pháp của tôi.”

“Chu Tề Vĩ, đây là lý do anh ly hôn với Lam Nguyệt sao? Anh biết Tiểu Kiệt không phải cốt nhục của anh nên mới ly hôn với Lam Nguyệt?” Mạnh Thừa Kiệt chỉ có thể tùy tiện đoán, chỉ hy vọng có thể tìm được chút dấu vết từ miệng Chu Tề Vĩ.

“Xem ra anh một chút cũng không hiểu Lam Nguyêt! Tôi thiếu chút nữa bị anh hù, có thể thấy cô ấy căn bản không đồng ý lời cầu hôn của anh, tất cả đều là anh mộng tưởng hão huyền.”

“Bởi vì tôi không muốn ép hỏi chuyện quá khứ, tôi cũng không nói với cô ấy, tôi đã biết Tiểu Kiệt là con tôi, tôi muốn cô ấy cam tâm tình nguyện gả cho tôi.” Thấy Chu Tề Vĩ không có ác ý, Mạnh Thừa Kiệt trở nên hòa hoãn, chậm rãi khôi phục lại lý trí.

“Hay là anh vì Tiểu Kiệt mới theo đuổi Lam Nguyệt?” Chu Tề Vĩ ánh mắt thăm dò.

“Tôi thích Lam Nguyệt, từ lúc chưa biết Tiểu Kiệt là con tôi, tôi cũng đã thích cô ấy, huống hồ, cho dù Tiểu Kiệt không phải con tôi, tôi cũng sẽ cầu hôn với cô ấy.”

“Hừ! Nói thì dễ, Lam Nguyệt là một cô gái đơn thuần, cô ấy có thể vì thích anh, phát sinh quan hệ với anh, thậm chí không để ý đến sự phản đối của mọi người, kiên quyết muốn sinh con.” Chu Tề Vĩ nắm lấy áo Mạnh Thừa Kiệt. “Tôi cảnh cáo anh, đừng làm tổn thương Lam Nguyệt, cô ấy đối với anh tình thâm nghĩa trọng, tôi mong anh giơ cao đánh khẽ không nên lừa gạt cô ấy, nếu anh chỉ cần con, anh có thể nói cho rõ, nếu không tôi sẽ không bỏ qua cho anh.”

Mạnh Thừa Kiệt cũng không phải vô dụng, anh đẩy tay Chu Tề Vĩ ra.

“Trước khi anh và Lam Nguyệt kết hôn, anh đã biết Tiểu Kiệt không phải con của anh?”

“Chứ sao.” Chu Tề Vĩ kéo kéo quần áo.

“Vậy sao còn muốn cùng cô ấy kết hôn?” Anh không hiểu.

“Ai vô tình giống anh! Ăn hết Lam Nguyệt, vỗ mông bước đi, nói cho anh biết, Lam Nguyệt vì muốn cho Tiểu Kiệt một thân phận, mới đồng ý kết hôn với tôi, chờ sau khi sinh Tiểu Kiệt, chúng tôi lập tức ly hôn, đây là ý tưởng của Mạn Ny.” Nhắc tới Mạn Ny, trên mặt hắn có vô hạn tình yêu.

Mạnh Thừa Kiệt thật lâu không thể nói được gì, Lam Nguyệt kết hôn với Chu Tề Vĩ, thật sự chỉ vì muốn cho Tiểu Kiệt một thân phận!

Thì ra là như vậy, tất cả mọi thứ dường như đều đã vượt qua tưởng tượng của Mạnh Thừa Kiệt.

“Ý của anh là, anh và Lam Nguyệt chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa, không phải vợ chồng thật?”

“Chứ sao! Tôi mà động vào Lam Nguyệt, tôi không chỉ bị Mạn Ny sửa chữa, còn bị Lam Tinh thóa mạ, cũng sẽ bị hai lão nhân nhà tôi đá ra khỏi cửa. Huống hồ, Lam Nguyệt không phải dạng con gái này, cô ấy yêu anh đến mức nào mới có thể cùng anh lên giường chứ, anh tốt nhất không nên xem nhẹ tình cảm của Lam Nguyệt.” Chu Tề Vĩ tức giận nói.

“Tôi không xem nhẹ Lam Nguyệt, tôi căn bản không quan tâm chuyện cô ấy từng kết hôn với anh, tôi thích cô ấy vì con người cô ấy, cho dù cô ấy từng thế nào đi nữa, tôi cũng không để ý.” Thì ra cô đã yêu anh lâu như vậy, thì ra cô đã hi sinh nhiều như vậy. Cô ấy cái gì cũng không nói, không hề đòi lại công đạo, không thừa cơ đòi anh phải yêu cô, không dùng Tiểu Kiệt uy hiếp anh, một cô gái thiên lương như vậy, anh phải vô cùng may mắn mới có thể có được!

“Tôi nói cho anh biết, tôi coi Lam Nguyệt như em gái ruột, anh không thích thì tránh xa một chút, đừng có trêu chọc cô ấy, anh nếu dám lừa gạt tình cảm của cô ấy, tôi sẽ quăng anh xuống biển làm mồi cho cá mập.” Chu Tề Vĩ híp mắt, hung hăng cảnh cáo.

Mạnh Thừa Kiệt nghe xong chẳng những không tức giận, ngược lại khẽ cười. “Tôi nhận lời cảnh cáo của anh, tôi nhất định sẽ đối xử với Lam Nguyệt thật tốt, xin anh cứ tin tôi, yên tâm giao Lam Nguyệt cho tôi.” Mạnh Thừa Kiệt vươn tay ra đầy hữu nghị, “Cám ơn anh đã chăm sóc cho Lam Nguyệt và Tiểu Kiệt, cám ơn anh đã cho Tiểu Kiệt nhiều tình cảm của một người bố như vậy, cám ơn anh.”

Nhìn chằm chằm vào tay đang đưa ra của Mạnh Thừa Kiệt, Chu Tề Vĩ hào hiệp nắm lấy.

“Tôi không cần anh cảm ơn, Tiểu Kiệt gọi tôi một tiếng ba ba, cả đời là con tôi, tôi chỉ hy vọng anh đối với Lam Nguyệt thật tốt.” Nhìn cặp mắt trong veo của Mạnh Thừa Kiệt, Chu Tề Vĩ dùng đôi mắt chuyên nghiệp phán xét, ít nhất giờ khắc này Mạnh Thừa Kiệt thật tâm thật ý.

Hai người đàn ông nắm chặt tay, cũng là nắm chặt giao tình.

“Tôi muốn vào thăm Lam Nguyệt.” Khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt, làm anh thật sự lo lắng.

“Đi thôi! Lam Nguyệt thật sự rất yêu anh.” Chu Tề Vĩ vỗ vỗ vai anh.

“Tôi cũng yêu cô ấy.”

Cửa phòng bệnh mở ra, chỉ thấy Lam Nguyệt đã nửa nằm nửa ngồi trên giường, đôi mắt cô có chút hơi nước, lời đang nói dở vì cửa mở ra mà ngừng lại.

“Em tỉnh rồi, còn thấy chỗ nào không thoải mái không? Hôm qua em không nên dầm mưa.” Mạnh Thừa Kiệt thân thiết đi đến bên giường cô, định cầm tay cô, lại bị né tránh.

“Tề Vĩ, em rất mệt, giúp em tiễn lão đại và Mạnh…. Mạnh tiên sinh.” Cô kìm nén nước mắt, cổ họng vì đau đớn, lời nó có chút khàn khàn mơ hồ.

Mạnh Thừa Kiệt thất thần nhìn bàn tay bị cô cự tuyệt, còn có sự lạnh lùng cố ý trong lời nói. “Lam Nguyệt, đây là chuyện gì? Em làm sao vậy?”

Cô không đáp, nghiêng người đưa lưng về phía anh, nằm xuống, nước mắt rơi ướt đẫm gối.

Mạnh Thừa Kiệt nhìn Vạn Đại Phú. “Đại Phú, anh đã nói gì với cô ấy?”

Vạn Đại Phú cả mặt tái nhợt. “Tôi…. Tôi chỉ lỡ lời.” Anh đáng lẽ không nên nhiều chuyện như vậy, nói nhiều lại càng lúc càng sai.

“Vạn Đại Phú, anh rốt cuộc nói gì với cô ấy?” Mạnh Thừa Kiệt nhịn không được rít gào.

Tiếng khóc nhẹ nhàng của cô vang lên, Chu Tề Vĩ thấy thế, đành vội vàng nói: “Hai người đi ra ngoài nói chuyện, để Lam Nguyệt nghỉ ngơi.”

“Tôi….” Mạnh Thừa Kiệt không muốn cứ thế đi, Lam Nguyệt đang khóc! Nhưng anh vẫn phải hỏi cho rõ ràng Vạn Đại Phú đã nói gì với cô ấy. “Chúng tôi ở ngay bên ngoài, tôi sẽ không rời đi.” Anh nói là nói với Lam Nguyệt.

Nghe thấy tiếng đóng cửa, cả trái tim cô đều tan nát.

Khó trách anh không hề hỏi cô tại sao có bức ảnh chụp ở đầu giường? Không hỏi vì sao Tiểu Kiệt lại giống anh như vậy? Thì ra anh sớm đã biết người đêm hôm đó, cô gái đó là cô, cũng đã biết Tiểu Kiệt là con anh…

Đó đều là chuyện Vạn Đại Phú vừa nói với cô.

Thì ra anh vì Tiểu Kiệt mới đột nhiên ân cần, đột nhiên đối xử với cô tốt như thế, thậm chí cầu hôn cô, cô còn tưởng anh thật lòng yêu cô.

Hiện tại quay đầu nhìn lại, anh tới bây giờ cũng chưa từng nói với cô ba chữ “Anh yêu em”, cũng chưa bao giờ muốn đưa cô đến gặp bố mẹ anh.

Cô sao lại ngu ngốc như vậy, ngu ngốc đến mức ấy?!

Chú thích:

(1)  Quá ngũ quan, trảm lục tướng: Qua năm ải, chém sáu tướng: Ý nói có nhiều cửa ải, nhiều rào cản.